Bạch Dương cũng có những tật xấu như là gia trưởng, thích tranh cãi, nóng vội, thiếu kiên nhẫn, vô tâm và có phần ích kỷ…

Tên gọi khác: Dương Cưu

Biểu tượng: Sừng dê 

Đại diện cho: Cái đầu

Từ khóa: Tôi là.. (I am..)

Là cung bắt đầu của vòng tròn Hoàng Đạo, sự hiện diện của “Cừu” cho ta thấy được một bầu không khí vô cùng năng động và náo nhiệt vây quanh. Dường như không gì có thể cản trở được sức sống mãnh liệt đó của Bạch Dương. Họ là những người luôn lấp đầy trong mình sự háo hức, sôi nổi, nhanh nhạy và tính cạnh tranh cực mạnh. Những người thuộc cung này luôn đi tiên phong trong mọi trường hợp từ các dự án kinh doanh cho đến những buổi tiệc tùng cùng bạn bè. Bạn sẽ luôn tìm thấy được sự thích thú, khoái trá từ họ.

Tuy nhiên, Bạch Dương cũng có những tật xấu như là gia trưởng, thích tranh cãi, nóng vội, thiếu kiên nhẫn, vô tâm và có phần ích kỷ. Đôi khi, tránh tranh luận, nhường nhịn, và chịu khó lắng nghe người khác sẽ khiến những chú Cừu cảm thấy vui vẻ hơn.

  • Điểm cuốn hút: cơ thể đầy đặn, thái độ trẻ trung, luôn muốn dẫn đầu mọi thứ.
  • Sở thích: trang phục thoải mái, người đứng đầu, những thử thách mang tính vật lý, các môn thể thao cá nhân.
  • Sở ghét: sự lười biếng, kém hoạt động, sự chậm trễ, một công việc không sử dụng đến tài năng của người khác.
  • Môi trường thích hợp: bất kì tình huống nào đòi hỏi tinh thần hành động, luôn can đảm đối mặt với mọi sự sợ hãi và cạnh tranh, có tính tự do lựa chọn. Mỗi Bạch Dương thường hoạt động bên ngoài xã hội tốt hơn là tự nhốt mình trong nhà để làm việc.
  • Ưu điểm: Đầy cam đảm – Quyết tâm lớn – Năng nổ – Nhiệt tình – Tự tin – Tính độc lập cao
  • Nhược điểm: Thiếu kiên nhẫn – Nóng tính – Hay bỏ cuộc – Kiêu ngạo – Thích chỉ đạo – Cố chấp – Luôn có những nỗi sợ không tên