Những người thuộc cung Bọ Cạp rất bí ẩn, sâu sắc, kiên định, tận tâm, giác quan sắc bén, nhiều cảm xúc, có sức hút, đam mê và đầy mãnh liệt…

Tên gọi khác: Thần Nông – Thiên Yết

Biểu tượng: Đuôi và nọc độc Bọ cạp

Đại diện cho: Bộ phận sinh dục, tử cung

Từ khóa: Tôi khao khát.. 

Ẩn dưới một vẻ bề ngoài quyến rũ và có phần lạnh lùng là những cảm xúc mãnh liệt và sâu kín bên trong Bọ Cạp. Đam mê, sắc sảo và quyết đoán, người thuộc cung này sẽ không dừng lại cho tới khi nào họ tìm được chân lý. Bọ Cạp có thể không nói hoặc không thể hiện cảm xúc ra bên ngoài, nhưng chắc chắn có những biến đổi cực kỳ lớn trong nội tâm họ. Luôn nhận thức được mọi thứ ở xung quanh, Bọ Cạp là một lãnh đạo hoàn hảo. Họ cũng là ứng cử viên sáng giá cho những công việc đòi hỏi sự tháo vát và khả năng xoay sở tốt. Ngoài ra, những người thuộc cung Bọ Cạp rất bí ẩn, sâu sắc, kiên định, tận tâm, giác quan sắc bén, nhiều cảm xúc, có sức hút, đam mê và đầy mãnh liệt. Cung Bọ Cạp cũng là cung bị ám ảnh nhiều nhất về tình dục!

Tuy vậy, người cung này cũng cần lưu ý các nhược điểm của mình như dễ nổi nóng, cáu gắt, hay áp đặt, suy nghĩ quá nhiều, đa nghi, thiếu tin tưởng, không khoan dung và nhất là luôn có âm mưu trả thù.

Điểm cuốn hút: Ánh mắt có chiều sâu, thể chất khỏe mạnh.

Sở thích: Chân lý, sự thật, lẽ phải, trêu chọc, tình bạn dài lâu, một niềm đam mê đủ lớn, một đối thủ xứng tầm.

Sở ghét: Sự bất lương, những kẻ thụ động, bí mật bị tiết lộ.

Môi trường thích hợp: Một nơi kín đáo, khiến Bọ Cạp thích thú; bất kỳ hoàn cảnh nào mang lại quyền lực hoặc khuấy động cảm xúc một cách mạnh mẽ.

Ưu điểm: Nóng bỏng, nhiệt huyết – Kiểm soát tốt – Kiên định – Suy nghĩ sâu sắc , khoa học – Luôn tìm hiểu về nguồn gốc, tìm tòi – Xúc cảm đam mê – Hành động âm thầm

Nhược điểm: Bí ẩn, thủ đoạn, mờ ám – Đả kích, hay ghen tuông – Đa nghi, thiếu tin tưởng – Thù hằn đậm sâu , hay trả thù – Khó tha thứ.