Nhu cầu cơ bản của Cự Giải là cảm giác bình ổn, an toàn…

Tên gọi khác: Bắc Giải

Biểu tượng: Hai càng cua

Đại diện cho: Ngực, hệ tiêu hóa

Từ khóa: Tôi cảm thấy.. (I feel..)

Là người có trực quan sâu sắc và giàu tình cảm, Cự Giải đôi lúc có thể là cung khó lường nhất trong vòng tròn Hoàng Đạo. Cảm xúc của họ luôn là một dòng chảy mãnh liệt, và khi nhắc đến gia đình thì chẳng còn gì có thể quan trọng hơn đối với họ nữa. Với khả năng đồng cảm và chia sẻ, những người thuộc cung Cự Giải rất biết cách tạo sự hòa hợp đối với những người xung quanh. Sự tận tâm là một từ khóa tuyệt vời cho cung này, giúp họ trở thành những người có cảm nhận vô cùng sâu sắc đối với thế giới xung quanh. Thêm vào đó, Cự Giải cũng là một trong những cung khá lãng mạn, trí tưởng tượng phong phú đa dạng màu sắc, hiền hòa. Nhu cầu cơ bản của Cự Giải là cảm giác bình ổn, an toàn.

Thế nhưng Cự Giải cũng có một số điểm yếu cần được quan tâm hơn, do việc quá nhạy cảm với mọi thứ xung quanh dễ khiến người này hay lo lắng và trạng thái cảm xúc cũng “tắt, bật” liên tục, gây khó khăn cho người khác cũng như bản thân trong việc bày tỏ. Quá mỏng manh cũng khiến Cự Giải đem nhiều âu lo cho cuộc sống.

  • Điểm cuốn hút: Khuôn mặt tròn, ngực lớn, có xu hướng thích chăm sóc người khác.
  • Sở thích: Thoải mái với sự gần gũi hay ở dưới nước, có sở thích đối với nghệ thuật, thích đi ăn với bạn bè, giúp đỡ những người thân yêu.
  • Sở ghét: những người lạ, bị tiết lộ cuộc sống cá nhân, nhận bất kì lời chỉ trích nào từ mẹ.
  • Môi trường xuất sắc nhất: Cự Giải sẽ luôn cảm thấy thoải mái nhất khi ở nhà, gần gia đình, mọi thứ thân quen và bạn bè thân yêu.
  • Ưu điểm: Luôn tận tâm với người khác – Kiên nhẫn – Trí nhớ tốt – Trực giác nhạy cảm – Giàu cảm xúc – Lòng cảm thông sâu sắc – Bao dung – Chu đáo.
  • Nhược điểm: Hay hờn giận – Mong manh, dễ bị tổn thương – Thù hằn lâu – Bi quan – Cả tin – Quá tỉ mỉ – Tự ti – Ích kỷ