Góc hợp giữa Chiron và Sao Hải Vương là chìa khóa dẫn đến việc sử dụng Chiron một cách thực tế để mang siêu thức vào không gian và thời gian nhờ vào trục Chiron/ Sao Hải Vương – sáu/ mười hai. Hình tượng hóa năng lượng thành hình cái phễu với phần đuôi của cái phễu nằm ở một vị trí cụ thể, và với phần đầu của phễu thành một hình tròn rộng có thể rót vào cõi bất tận, hư vô và không bị chia rẽ. Thực chất, không có sự chia rẽ nào trong vật chất, nhưng chúng ta đều tồn tại với danh tính và nhân dạng riêng của mình để con người có thể nhận thức và học hỏi. Đây chính là thực tại của chúng ta. Trải nghiệm sự không chia rẽ, vô ngã, và hư vô trong vũ trụ cũng là một trải nghiệm cần thiết. Cho đến khi Chiron được phát hiện, hầu hết các nhà thần học đều gặp phải những trải nghiệm về sự vô ngã một cách bất ngờ, và rồi họ đều cố gắng lý giải nó. Nhiều biểu hiện về sự xuất hiện của nó đều là biểu hiện của việc buông bỏ danh tính và đặc điểm cá nhân. Nhưng với nhiều người, bao gồm cả tôi, đều cảm thấy thật khó để buông bỏ mà không biết ta đang buông bỏ đi cái gì. Vậy nên, nó thường xảy ra bất thình lình, và nó luốn rất kì diệu bởi vì nó cho cảm giác thật tuyệt vời khi bước vào trạng thái đó.

Một số nhà thần học như Meister Eckhart đa chỉ ra rằng không có gì mà chúng ta không nhận thức được, và rằng chúng ta đang tìm kiếm những thứ xa xôi nào đó nhưng thực chất nó đang ở ngay trước mắt ta. Bởi vì tất cả vật chất đều là một, Eckhart đã đúng. Bây giờ, khi Chirond đã xuất hiện, chúng ta có công cụ trong bản đồ sao để đo được khoảng thời gian những bước ngoặt sẽ xảy ra và điều này sẽ được giải thích trong chương sau. Và với việc xem xét các góc hợp của Chiron với Sao Hải Vương, chúng ta có những góc hợp chiêm tinh học để quan sát các trải nghiệm về sự vô ngã hoặc khi bản thân hòa làm một với Chúa trời.

Khi Chiron hợp với Sao Hải Vương, bản chất của các vị trí có thể sử dụng như một con đường thiền định để hòa hợp với những thứ luôn nằm sâu trong ta, với thần thánh. Chúng ta không thể xâm nhập vào cõi thần mà thiếu đi một thực thể thánh thần. Cung sáu và cung mười hai cho thẩy cách thức dẫn đến lòng trắc ẩn và buông bỏ những nhỏ nhen, bao gồm cả cái “tôi”. Vị trí của các nhà, cung hoàng đạo và bản chất của sự ảnh hưởng từ Sao Hải Vương đến Chiron là chìa khóa để tìm được đường đến với thần thánh, với Sao Hải Vương, trong hình hài vốn có của mình. Sự xuất hiện của Chiron trong thời kì Phục Sinh của Chúa chính là dấu hiệu cho thấy Chúa trời chính là hiện thân của tâm chakra. Khi chúng ta xem xet sgosc hợp giữa Chiron và Sao Hải Vương, cách ta đặt tính chất của Sao Hải Vương vào nhận thức của chúng ta sẽ thể hiện trong mối quan hệ với Chiron.

Khi Chiron trùng tụ Sao Hải Vương, tâm điểm của vùng xoáy của Sao Hải Vương nằm ở ngay góc trùng tụ này. Bằng việc sử dụng năng lượng nguyên thủy của Chiron bằng các cách thiền định ở dạng Sao Thổ và chủ tâm khơi gợi lên năng lượng kundalini qua cột sóng để làm sạch chakra, ta có thể chạm đến Sao Hải Vương. Những người may mắn có vị trí này trong bản đồ sao sẽ thành công với kĩ thuật này chỉ khi họ hoàn toàn hiểu được rằng họ đang tạo ra một cầu nối đến với thành thần, rằng thành công của họ chẳng liên quan gì đến cái tôi của họ hay những đặc điểm cá nhân của họ cả.

Góc độ mà chúng bị phân cực thành các tính chất của cầu nối này tỉ lệ  thuận với góc độ mà chúng thu hẹp cầu nối lại. Thiền định trên một con kênh đầy bùn có thể vấy bùn lên quá trình thiền cũng giống như những đặc điểm cá nhân sẽ giúp những người có cái “tôi” lớn hiểu ra được vấn đề. Rồi cuộc thiền thứ hai trong một đường hầm đầy gió lớn thổi qua sẽ giúp họ khi họ thực sự nhìn thấy những giới hạn của cái “tôi”. Cuộc thiền thứ hai nên được duy trì cho dến khi một người thực sự nhìn ra vấn đề đến từ cái tôi của họ. Nếu khách hàng của bạn thực sự hiểu về cái “tối” và thực sự sẵn sàng buông bỏ nó, hãy bắt đầu những liệu phá giúp họ buông bỏ cái “tôi”. Góc độ mà không một sự sở hữu nào tồn tại khi năng lượng tuyệt vời này được mang vào lòng trắc ẩn và tình yêu thương dành cho người khác cũng chính góc độ mà tâm hồn đã hòa vào với thể xác.

Tôi có rất nhiều khách hàng có vị trí này. Bản đồ sao 19 thuộc về một nhà trị liệu vô cùng xuất sắc – người đã tạo ra những bước tiến lớn với gốc hợp này. Cuộc sống cá nhân của anh ta khá khó khăn bởi vì anh ta có đến bốn cặp hành tinh bao gồm Sao Hải Vương trùng tụ Chiron. Các cặp hành tinh khiến cho anh ta khó tư duy khách quan và phát triển bản thân bằng cách học hỏi từ người khác. Phá bỏ cái tôi rất khó khăn với một người đàn ông có Mặt Trời ở Sư Tử. La Hầu anh ta nằm ở Cự Giải ở cung chín đã giúp anh học cách cảm thông bằng việc chăm sóc khách hàng với những chỉ dẫn mạnh mẽ về tinh thần. Sao Mộc của anh ta, nằm ở 29 độ Xử Nữ và trùng tụ với Chiron, đã giúp anh tạo ra một con đường để trở thành một bậc thầy để giúp đỡ khách hàng và giúp họ xâm nhập và siêu thức của họ. Và, khi anh ta ngồi ngày này qua ngày khác với khách hàng của mình để tìm cach giúp họ buông bỏ, dần đần anh cũng cân bằng được Chiron Thiên Bình trùng tụ Sao Hải Vương ở cung mười hai bằng việc dần thừa nhận rằng năng lượng thần thánh không phải của riêng anh ta. Với kinh nghiệm, anh ta bắt đầu sắp xếp lại nhận thức của mình về năng lượng Sao Hải Vương của Mặt Trăng Bảo Bình tam hợp với Chiron trùng tụ Sao Hải Vương trùng tụ Sao Mộc. Với những người có nhiều áp lực cá nhân (có thể thấy qua những cặp hành tinh), sự mở rộng mang tính Sao Hải Vương là cách để thoát khoải những stress trong cuộc sống. Lại một lần nữa, tọa độ mà anh ta thấy rằng anh ta chỉ đơn thuần là một cầu nối và học hỏi từ việc mở rộng ra khỏi những rào cản của mình cũng chính là tọa độ anh ta có thể xâm nhập vào thánh thần.

Zane Stein từng lưu ý rằng Chiron lục hợp Sao Thiên Vương “tạo ra niềm khao khát thực sự của mỗi cá nhân đối với bất cứ thứ gì hoàn hảo được mô tả bởi các cung hoàng đạo và cung địa bàn của Sao Hải Vương trong bản đồ sao.” Điều này hoàn toàn đúng. Cả chín khách hàng của tôi đều có phẩm chất này, và một số người thậm chí còn thành công hơn những người khác trong việc hiện thực hóa thế giới lý tưởng này. Bản đồ sao số 01 là của một nhà vật lý học có Sao Hải Vương ở Thiên Bình trong cung mười một lục hợp với Chiron Nhân Mã cung một. Người này đã sử dụng khả năng của anh ta để tạo ra một phương tiện có thể mang sự hiểu biết sâu sắc của anh ta về Sao Hải Vương đến với người khác. Anh ta luôn bận rộn cân bằng vũ trụ trong chính năng lượng của mình để tạo ra một con đường cho những tầm nhìn của anh ta về Thời Đại Bảo Bình, và rồi anh ta sẽ tái tạo một thế giới lý tưởng trong tâm trí những người học trò của anh. Bản đồ sao 30, một nhà kim hoàn, có Chiron nằm ngay ở IC trùng tụ với Mặt Trăng lục hợp Sao Hải Vương trong cung bảy. Người này sống trong một thế giới tưởng tượng với muôn màu muôn vẻ xinh đẹp, và anh ta đặt những tưởng tượng trong mình vào những khách hàng của mình – những người đã được cân bằng bởi năng lượng Sao Hải Vương Thiên Bình, thứ có thể kết nối họ với thần thánh qua năng lượng của đá quý. Bản đồ sao 12 của một nhà escotericist, đây là ví dụ hay về một góc hợp đặc biệt, và cuộc sống dường như chẳng có chút hợp lý nào đối với người này cho ến nah anh ta được dẫn dắt vào một trật tự linh thiêng của chính mình, thứ đó chính là kẻ bảo vệ của những di sản di truyền và dòng máu thiêng. Anh ta có Chiron/ Sao Kim/ Part of Fortune cung mười hai lục hợp với Sao Hải Vương Thiên Bình cung chín. Stellium vuông góc với trụ la kế và La Hầu nằm ở thiên đỉnh từ Sao Hải Vương lục hợp nghịch hành Sao Diêm Vương. Ông ta là một phù thủy già, người đã trở lại để kích hoạt những bài học của Xử Nữ, và cuộc sống của ông ta lại trở nên hợp lý khi ông ta có thể hiểu được điều đó. Còn rất nhiều ví dụ nữ. Hãy xem bản đồ sao 44 và chú ý rằng chủ thể này là một nhà trị liệu thân thể với Sao Hải Vương cung hai. Đây là một góc hợp mạnh mẽ và cân bằng được sử dụng rất thường xuyên.

Chiron vuông góc Sao Hải Vương gây ra vô cùng nhiều áp lực và đây là một thử thách khó nhằn cho các nhà chiêm tinh. Nhìn chung, các chủ thể này càng kích hoạt Chiron và Sao Hải Vương trong cuộc sống và sự nghiệp của họ bao nhiêu, họ càng kiếm được nhiều lợi lộc bấy nhiêu. Không quan trọng họ làm gì, cuộc sống sẽ luôn luôn đầy tính Chiron và bí ẩn, và những ảnh hưởng này có nghĩa là họ không bao giờ chỉ-là-người-bình-thường, vậy nên việc gì phải cố gắng? Nếu họ có thể kích hoạt tiềm năng của góc hợp này, những khả năng của họ sẽ vô cùng tuyệt vời. Nếu họ không thể tìm cách sử dụng năng lượng, họ sẽ bị bối rối, lạm dụng chất kích thích và thậm chí bị mắc chứng rối loạn lo âu. Cơ thể không thể chịu đựng được loại năng lượng này trừ khi có một cầu nối kết nối với siêu thức.

Bản đồ sao 42 có Sao Hải Vương Xử Nữ ở MC đối đỉnh Sao Thổ Song Ngư ở IC tạo thành một góc vuông T với Chiron Song Tử cung bảy. Người này bắt đầu công việc trị liệu của mình khi rời khỏi giáo hội và kết hôn ở thời diểm Sao Thổ hồi vị, và anh ta có thể loại bỏ được những áp lực từ góc vuông T vào năm 1986 khi Chiron hồi vị. Bản đồ sao 47 thuộc về một học sinh học trị liệu, có Chiron cung ba ở đỉnh từ Sao Diêm Vương lục hợp Sao Mộc, và Sao Hải Vương cung mười một ở Thiên Bình vuông góc Chiron. Người phụ nữ này không thể sử dụng năng lượng trị liệu cho đến khi cô ta rời khỏi góc vuông tạo ra từ Sao Hải Vương mà đồng thời cũng vuông góc với Sao Thiên Vương. Cô ta đang tiếp tục khóa đào tạo trị liệu của mình, thứ sẽ giúp cô thoát khỏi ảnh hưởng của góc vương vào năm 30 tuổi. Cô có rất nhiều việc cần làm bởi vì Sao Thiên Vương Cự Giải trùng tụ Kế Đô cung tám vuông góc Sao Hải Vương chỉ ra rằng cô phải trải qua rất nhiều nghiệp chướng liên quan đến pháp thuật, tình dục và cái chết, để kích hoạt và ổn định La Hầu Ma Kết cung hai. Bản đồ sao 14 của một vị sơ nghệ sĩ, một ví dụ hay về sự giải phóng khỏi Chiron vuông góc Sao Hải Vương. Cô ấy dẫn năng lượng Sao Hải Vương vào chính mình với vị trí cung một, và rồi cô tạo ra nghệ thuật giải kim bằng các phương thức của Chiron cung mười. Cô ta không bao giờ ngơi nghỉ, nhưng cô ấy thư giãn khi cô sáng tạo. Bản đồ sao 21 của một bác sĩ có Chiron/Sao Hỏa cung sáu đối đỉnh Sao Thiên Vương/ Sao Mộc cung mười hai, vuông góc T với Sao Hải Vương cung bốn. Anh ta đang kết hợp những kĩ thuật trị liệu huyền bí với y học hiện đại. Bản đồ sao này cho thấy một cuộc đời cống hiến, người này còn trẻ và đáng trở thành một tấm gương để noi theo. NHững người có Chiron vuông góc Sao Hải Vương nên thận trọng với việc lạm dụng chất kích thích và quá ảo tưởng về cuộc đời.

Chiron tam hợp Sao Hải Vương là một góc hợp có lợi nếu như phần còn lại của bản đồ sao có thể thể hiện sức mạnh. Có vẻ như nó thực sự tạo điều kiện dạy học cho trẻ nhỏ, và một khách hàng là vừa là một giám đốc vừa là một giáo viên ở trường tư cũng có vị trí này. Tôi có bốn khách hàng có  góc tam hợp và họ đều là những giáo viên mẫn cán. Họ có khả năng thúc đẩy trí tưởng tượng của trẻ nhỏ bởi bản thân họ cũng yêu thích những tưởng tượng và giao tiếp tốt. Bản đồ sao 02 là một nhà trị liệu tinh thần có Chiron/ Mặt Trời cung hai tam hợp Sao Hải Vương Bò Cạp cung chín. Người giáo viên trẻ ở bản đồ sao 24 cũng được trao quyền bởi Chiron ở AC tam hợp với nghịch hành Sao Hải Vương cung ba. Anh ta dù còn trẻ nhưng lại có khả năng giao tiếp, nhưng anh ta sẽ nhận thấy bản thân giống một giáo viên ở kiếp trước và có thể sẽ t ập trung vào cung ba Sao Hải Vương. Người nghệ sĩ bản đồ sao 41 được cứu nhờ vào cung mười một Sao Thiên Vương tam hợp với stellium cung chín gồm Mặt Trăng/ Sao Diêm Vương/ Sao Mộc/ Sao Thiên Vương/ Sao Hỏa/ Kế Đô đối đỉnh Chiron. Anh ta sẽ trở thành một nghệ sĩ vĩ đại khi trưởng thành.

Chiron ngũ hợp Sao Hải Vương tạo ra xu hướng thử sống theo ước mơ. Người này tạo ra một lý tưởng, và rồi sống cuộc đời họ theo lý tưởng đó. Chiron ngũ hợp Sao Hải Vương theo chu kì từ tháng 4/1905 đến 1907. Tôi chỉ có hai người họ hàng có vị trí này. Một người trở thành nhà thơ khi cô ấy còn rất trẻ và dành cả đời để sống một cuộc đời đầy thi ca  bằng việc kỉ niệm và tham gia các hội nhóm văn học. Cô ấy có tiêu chuẩn khá kì lạ mà chúng ta luôn khó mà hiểu được. Một người họ hàng khác thì rất giàu có, đã tạo ra một cuộc sống chính như anh ta mong muốn và dường như hiếm khi nào quan tâm đến người khác.

Sao Hải Vương đối đỉnh Chiron vào năm 1843 và 1900. Nó sẽ đối đỉnh và tháng 10/1989 khi Voyager bị ảnh hưởng bởi Sao Hải Vương, và lần nữa vào tháng 6/1990. Tôi không có khách hàng nào có góc hợp này. Sẽ hợp lý hơn khi nhận định rằng vị trí này sẽ tạo ra những rắc rối lớn khi chưa giải quyết được nó, nhưng người đó sẽ rất cởi mở với nhận thức thần thánh nếu họ có thể cân bằng bản thân.