Để giúp bài học này trở nên đơn giản, chúng ta sẽ chỉ tập trung vào những transits đơn giản và chu kì mặt trời hồi vị. Hai kĩ thuật này đều mang đến khối lượng thông tin đồ sộ cho chủ thể và những năm tiếp theo trong cuộc sống của họ. Giờ thì hãy khám phá từng kĩ thuật có thể áp dụng. Cả hai kĩ thuật này đều được sử dụng rộng rãi bởi các nhà chiêm tinh học.

Nếu như bạn chưa biết cắt một lá số có transit các hành tinh (Natal chart and transits) bạn có thể xem cách thức tại đây.

TRANSIT

Transit là mối quan hệ giữa các thực thể hiện tại trong hệ mặt trời với các hành tinh trong bản đồ sinh của chúng ta. Để hiểu về transit, chúng ta phải hiểu về các góc chiếu. Các góc chiếu giữa các hành tinh hiện tại trên bầu trời và bản đồ sinh của chúng sẽ chỉ ra những sự kiện hoặc chu kì sắp đến. Nhà chiêm tinh học sẽ xem cách chủ thể hành động trong suốt khoảng thời gian đó. Transit sẽ thể hiện quá trình xây dựng, quá trình di chuyển và rồi đến giai đoạn tan rã. Những suy đoán về cách thức transit ảnh hưởng đến chủ thể đều dựa vào transit của các hành tinh trong các cung địa bàn và cung hoàng đạo, hành tinh hợp với cung hoàng đạo và cung địa bàn nào, và tính chất của góc hợp. Transit đại diện cho mối quan hệ thay đổi liên tục giữa chủ thể với chính cuộc đời họ. Cũng như thể hiện ngày tháng chính xác xảy ra những sự kiện và các chu kì.

CHU KÌ MẶT TRỜI HỒI VỊ

Mặt Trời hồi vị là một quá trình được tạo ra vào mỗi năm khi mặt trời quay lại vào đúng vị trí lúc chủ thể ra đời. Mặt Trời thường quay lại đúng điểm của nó trên bản đồ sinh vào mỗi năm, nhưng đôi khi nó xảy ra vào một ngày trước hoặc sau ngày sinh. Điều duy nhất luôn lặp lại chính xác như bản đồ sinh của bạn là cung hoàng đạo và tọa độ Mặt Trời. Phần còn lại của bản đồ sinh khác khác biệt so với bản đồ sinh. Chu kì hồi vị của mặt trời cho chúng ta một bức tranh huyền bí về toàn cảnh và mục tiêu của cả năm. Quan sát ở vị trí trùng tụ với transit, các nhà chiêm tinh học có thể thấy được những ảnh hưởng của transit lên chu kì hồi vị của mặt trời.

ĐỂ ĐỌC TRANSIT

Hãy bắt đầu với transit của các hành tinh vòng ngoài. Lưu ý những chu kỳ bên dưới đây:

– Sao Diêm Vương: Định vị dựa vào cung địa bàn (mặc dù Sao Diêm Vương sẽ ở trong cung địa bàn đó khoảng 20 năm) và các góc hợp với Mặt Trời, Mặt Trăng và Sao Diêm Vương nói riêng trong lá số gốc. Sao Diêm Vương ở rất xa Trái Đất, vậy nên nó dịch chuyển trong bản đồ sao rất chậm rãi, mất khoảng 20 năm trong mỗi cung địa bàn (còn phải dựa vào kích cỡ của cung địa bàn đó nữa). Transit Sao Diêm Vương sẽ mang đến những biến đổi cho hành tinh mà chúng đang hợp cùng. Sao Diêm Vương cũng mang đi những thứ không còn phục vụ cho chủ thể nữa, liên kết với transit các hành tinh khác. Sẽ thể hiện vị trí mà năng lượng mâu thuẫn.

– Sao Hải Vương: Xác định dựa vào các cung địa bàn và góc hợp với các hành tinh khác. Đặc biệt với Mặt Trời, Mặt Trăng, Sao Thủy, Sao Kim và Sao Hỏa. Sao Hải Vương có xu hướng khiến các góc hợp với các hành tinh khác trở nên mờ nhạt.

– Sao Thổ: Định vị dựa vào cung địa bàn, góc hợp với các hành tinh khác. Hãy lưu ý chu kì hồi vị của Sao Thổ thường diễn ra trong khoảng 29 năm, vậy nên, cứ mỗi 7 năm, sẽ có một góc hợp giữa transit Sao Thổ và Sao Thổ trong bản đồ sinh. Đây sẽ khoảng thời gian mà chủ thể sẽ nhận thức rõ ràng về  thực tế cuộc sống. Sự trưởng thành, có trách nhiệm, làm việc, v.v… đều nổi bật trong những chu kì này. Lưu ý cung địa bàn mà transit Sao Thổ sẽ chỉ ra những phần trong cuộc sống mà chủ thể cần tập trung vào. Chủ thể cũng có thể cảm thấy nhiều gánh nặng trong phần đó của cuộc đời mình.

– Sao Mộc: Định vị dựa vào cung địa bàn và góc hợp với các hành tinh khác. Lưu ý rằng chu kì hồi vị của Sao Mộc sẽ diễn ra mỗi 12 năm, vậy nên Sao Mộc sẽ ở trong một cung địa bàn mỗi năm. Sao Mộc sẽ mang đến sự cởi mở, giàu có, và các cơ hội theo cách của một người có tầm ảnh hưởng, tập trung vào những năng lượng có lợi trong những lĩnh vực của cuộc đời chúng ta.

TRANSIT VỚI CÁC HÀNH TINH

Transit Sao Diêm Vương với Mặt Trời thể hiện sự biến đổi trong khả năng thể hiện sức mạnh cá nhân của chủ thể. Dạy chúng ta phải buông bỏ những hành vi tự phản bội chính mình và bộc lộ con người thật của mình.

Sao Diêm Vương với Mặt Trăng thể hiện những biến đổi của trái tim. Có thể đây là thời điểm mà các năng lượng bị rối loạn trong các mối quan hệ tình cảm, hoặc thời điểm đầy phấn chấn và giải phóng những cảm xúc từ quá khứ. Có thể là thời điểm khi có quá nhiều cảm xúc xuất hiện để gợi lại những điều xưa cũ và buộc chủ thể phải buông bỏ.

Sao Diêm Vương với Sao Thủy thể hiện sự biến đổi trong lý trí. Chủ thể có thể sẽ hứng thú với việc  tập trung hoàn toàn vào một lĩnh vực cụ thể nào đó. Có thể tăng nhận thức và khả năng vén màn những bí ẩn.

Sao Diêm Vương với Sao Kim thể hiện những biến đổi trong các giá trị và tình yêu. Đây có thể là thời điểm nhiều áp lực với các mối quan hệ yêu đương. Thời điểm phủ đầy những ghen tuông, sở hữu, những mối quan hệ nguy hiểm, việc kết hợp giữa Sao Kim thỏa mãn với Sao Diêm Vương kiểm soát có thể khiến mối quan hệ chỉ dẫn đến những hấp dẫn về tình dục.

Sao Diêm Vương với Sao Hỏa ám chỉ sự thay đổi trong động lực. Đây có thể là thời điểm nảy sinh sự công kích hoặc ít nhất cũng phát sinh những hành động trong những lĩnh vực mà Sao Hỏa làm chủ trong bản đồ sao của chủ thể.

Sao Hải Vương với Mặt Trời có thể khiến chủ thể trở nên không chắc chắn về chính mình hoặc không còn quan tâm đến việc thể hiện cái tôi của mình.

Sao Hải Vương với Mặt Trăng có thể nâng cao tinh thần của chúng ta hoặc lòng trắc ẩn với người khác.

Sao Hải Vương với Sao Thủy có thể mang đến những suy nghĩ bí ẩn và có thể khiến bạn kém tập trung hơn.

Sao Hải Vương với Sao Kim sẽ mang đến sự không chắc chắn về những gì chủ thể muốn với tình yêu của họ.

Sao Hải Vương với Sao Hỏa có thể mang đến những mơ hồ về hành động cần phải làm.

Sao Thiên Vương với Mặt trời mang đến sự thay đổi lớn về danh tính. Những cách xưa cũ để thể hiện cái tôi giờ không còn được dùng đến nữa. Cung địa bàn cũng rất quan trọng bởi vì nó thêm sắc màu vào Mặt Trời trong bản đồ sao của chúng ta, vậy nên tất cả các cung địa bàn sẽ phải được đánh giá lại và những cái cũ sẽ bị thay thế bởi những cái mới.

Sao Thiên Vương với Mặt Trăng mang đến những thay đổi lớn về tình cảm. Cũng có thể là thời gian báo hiệu thay đổi ở cung địa bàn, hoặc khi gia đình xảy ra những sự kiện bất ngờ, hoặc chúng ta sẽ rời khỏi sự giáo dục của gia đình. Có thể là khoảng thời gian không thoải mái về cảm xúc, lo lắng thường xuất hiện nhiều trong thời kì transit này. Hoặc cũng có thể là tình trạng trồi sụt của cảm xúc.

Sao Thiên Vương với Sao Thủy mang đến nhu cầu được giao tiếp thoải mái và cởi mở. Sao Thiên Vương là hình thái bậc cao của Sao Thủy, và cả hai đều cuồng tín, bận rộn và sôi nổi. Chủ thể có thể sẽ cảm thấy họ có thể tư duy nhanh hơn, hoặc bị mất tập trung, và họ sẽ cần được bộc lộ một cách tự do, có thể sẽ bắt đầu nghiên cứu những chủ đề mà họ từng cho đó là vớ vẩn. Nhu cầu mạnh mẽ với việc tư duy độc lập.

Sao Thiên Vương với Sao Kim mang đến nhu cầu tự do trong các mối quan hệ tình ái. Có thể ám chỉ đến sự bay nhảy trong các mối quan hệ. Đây là thời điểm mà sự cam kết cần được đánh giá lại và cần nhiều thời gian tự do hơn. Transit Sao Thiên Vương sẽ mang đến sự ích kỉ bởi vì tất cả mọi thứ đều xoay quanh chủ thể và đều để chủ thể tìm kiếm tự do cho mình và thể hiện bản thân, nhiều khi năng lượng có thể sẽ bị đổ vào những cuộc vụng trộm.

Sao Thiên Vương với Sao Hỏa mang đến những nỗi lo về thể chất và nhu cầu được biến đổi. Chủ thể có thể trở nên thất thường với việc bắt đầu và dừng lại các dự án mới hoặc những mục tiêu của họ. Cũng có thể nó ám chỉ những mối quan hệ tình ái không dứt, giống Sao Kim, nhưng nó thiên về tình dục hơn và cần số lượng đa dạng. Lạ kì là, nó cũng ám chỉ đến việc tách khỏi năng lượng tình dục, hoặc sự thăng hoa tình dục trong giao phối.

Sao Thổ với Mặt Trời dạy chủ thể về thực trạng cá nhân. Trách nhiệm, kỉ luật và chăm chỉ là mục tiêu trong thời kì transit này. Đồng thời, có xu hướng nhận thức rõ về sự yếu đuối – việc này có thể dẫn đến cảm xúc  tiêu cực nhưng rồi thường dẫn đến những cơ hội trong công việc nhờ những điểm yếu đó.

Sao Thổ với Mặt Trăng giúp chủ thể tìm ra cách thức để cảm nhận. Sao Thổ đưa ra những đánh giá chân thực về hành tinh trong thời kì transit. Khi Mặt Trăng trong một góc hợp nào đó, một số cảm xúc tiêu cực về cuộc sống sẽ xuất hiện. Bao gồm cả nỗi buồn, cảm giác không được yêu thương, thiếu kết nối với người khác, v.v… Các mối quan hệ đầy nỗi đau và thiếu vắng tình yêu sẽ xuất hiện và cho chủ thể một cơ hội để nhận ra chúng và nhận ra những gì mình thực sự yêu thương. Đây là thời điểm thắt chặt cảm xúc.

Sao Thổ với Sao Thủy giúp chủ thể tập trung vào những suy nghĩ rõ ràng. Đây là thời điểm trí óc cần được tập trung, mặc dù có chậm hơn thường lệ một chút. Việc chậm lại sẽ giúp chủ thể tập trung vào chi tiết và các phân đoạn. Tư duy sẽ trở nên chi tiết và sâu sắc hơn.

Sao Thổ với Sao Kim giúp chủ thể tập trung vào tình trạng yêu đương của mình. Đặc biệt là với các góc khó, đây là thời điểm chia tay. Sao Thổ sẽ tập trung vào bất cứ ảo giác nào về việc gìn giữ mối quan hệ. Chúng sẽ bị phơi bày ra ngoài ánh sáng mạnh mẽ và chói lòa của Sao Thổ và buộc chủ thể phải quyết định xem họ có muốn sống với hiện thực hay không.

Sao Thổ với Sao Hỏa sẽ khiến sức khỏe và tinh thần giảm sút. Đây là thời điểm tốt để tập trung vào việc ăn kiêng khi những năng lượng điều hòa của Sao Thổ đã bộc lộ ra. Đây có thể là thời điểm khiến chủ thể mệt mỏi hoặc mất đi sức sống. Hãy chậm lại và học cách chăm sóc bản thân mỗi ngày.

Sao Mộc với Mặt Trời sẽ mở rộng danh tính của chủ thể. Tăng sự tự tin, tinh thần lạc quan, những cơ hội để phát triển bản thân. Sẽ tập trung vào việc phát triển cuộc sống của chủ thể. Hãy xem vị trí các cung địa bàn trong Sao Mộc để có được bức tranh toàn cảnh về các loại năng lượng mở rộng mà chủ thể muốn có để nâng cao cuộc sống của họ. Ví dụ, transit Sao Một ở cung địa bàn thứ ba tại Mặt Trời sẽ cho thấy những cơ hội để phát triển kĩ năng giao tiếp trong mọi hoàn cảnh, tăng tính chất của các mối quan hệ với hàng xóm và anh chị em, hoặc có thể tăng khao khát được giao tiếp và thúc đẩy người khác.

Sao Mộc với Mặt Trăng thêm cảm xúc vào trái tim. Có thể tăng những phản ứng về cảm xúc, hoàn toàn lạc quan, mang đến sự thay đổi trong gia đình, những cơ hội mới để nuôi dưỡng ai đó hoặc điều gì đó.

Sao Mộc với Sao Thủy phát triển nhu cầu học tập của chủ thể, nhu cầu suy nghĩ và nhu cầu giao tiếp. Có thể sẽ vẽ nên một viễn cảnh tươi sáng hơn trong tâm trí, khát khao được vươn mình và chia sẻ ý tưởng với người khác, khát khao được hợp tác.

Sao Mộc với Sao Kim làm tăng khao khát được nuông chiều và được thỏa mãn. Nhiều khi có thể thỏa mãn chỉ bằng vào đồ ăn, đồ uống, đi mua sắm, v.v… Hãy nhìn vào vị trí các cung địa bàn ở Sao Kim để xem xem phần nào trong cuộc đời bạn đang bị quá tải.

Sao Mộc với Sao Hỏa tăng sức sống và các hoạt động thể chất. Nhiều dự án bắt đầu, tăng các hoạt động tình dục hoặc cácnhững hoạt động sáng tạo. Hãy nhìn vào bản chất của Sao Hỏa trong bản đồ sao để hiểu được loại hoạt động nào nên được chú trọng.

Sao Hỏa với Mặt Trời kích hoạt việc thể hiện cái tôi. Có thể tăng sự kích động hoặc rung động. Đây cũng là thời điểm nên được lấp đầy bởi các hoạt động hoặc công việc. Có thể sẽ làm tăng cái tôi của chủ thể.

Sao Hỏa với Mặt Trăng kích thích cảm xúc. Mặt Trăng không hề thoải mái khi rung động bởi Sao Hỏa, vậy nên đây là thời điểm bất ổn về cảm xúc và các mối quan hệ. Tôi nghĩ đây giống như thời kì transit Sao Diêm Vương – Sao Hỏa – Sao Thổ vậy. Mọi người sẽ gây gổ thay vì thỏa hiệp.

Sao Hỏa với Sao Thủy kích thích trí óc. Thêm nhiều ý tưởng, tăng cường tốc độ của các dự án, caffein của vũ trụ. Có thể sẽ cảm thấy những rung động trong tâm trí và không thể kiên nhẫn trong suốt thời kì transit.

Sao Hỏa với Sao Kim kích hoạt những khát khao tình dục. Đây là khoảng thời gian tuyệt vời để tạo ra những mối quan hệ đầy đam mê, hoặc để làm thăng hoa những năng lượng sáng tạo, tăng vẻ đẹp cơ thể hoặc bắt đầu một cuộc hợp tác mới.

Sao Kim với Mặt Trời mang đến sự hòa hợp và vẻ đẹp cho chủ thể. Đây là góc hợp mang đến vẻ quyến rũ và phát triển sự thu hút cho Chủ thể. Những khao khát sẽ được thể hiện một cách hài hòa nhất.

Sao Kim với Mặt Trăng mang đến sự hài hòa và tăng cảm giác yêu thương. Khát khao được gần gũi và thỏa mãn trong các mối quan hệ với người khác. Có nhiều vấn đề cần thỏa hiệp.

Sao Kim với Sao Thủy mang đến sự hòa hợp trong giao tiếp. Thường có xu hướng sử dụng từ ngữ tốt, thích tìm ra các giải pháp có lợi cho tất cả các bên. Cũng có thể phát triển khả năng nghệ thuật như âm nhạc, viết văn, làm thơ, khiêu vũ, v.v.

Sao Thủy với Mặt Trời sẽ mang đến khả năng ăn nói cho chủ thể. Có thể tăng khát khao được học những thứ mới mẻ để phát triển bản thân. Hoặc có thể sẽ tăng khao  khát được khẳng định mình.

Sao Thủy với Mặt Trăng tăng sự kết nối giữa lý trí và trái tim. Cảm xúc được bộc lộ ra bằng từ ngữ sẽ được bộc lộ dễ dàng hơn.

CÁC TRANSIT HÀNH TINH QUA CÁC CUNG ĐỊA BÀN

Danh sách bên dưới bắt đầu bao gồm Sao Thủy đến Sao Thổ. Theo kinh nghiệm của tôi, vị trí cung địa bàn của các hành tinh vòng ngoài không quan trọng như các góc nó hợp với các hành tinh trong bản đồ sao.

SAO THỔ

Cung một – các đặc tính sẽ trở nên thực tế. Hãy đặt kỉ luật cho bản thân. Những thiếu sót của cá nhân sẽ rõ ràng hơn.

Cung hai – thực tế liên quan đến thu nhập và sự giàu có. Làm việc chăm chỉ sẽ mang đến thu nhập tốt hoặc áp dụng kỉ luật đúng lúc đúng chỗ.

Cung ba – chậm lại các cuộc nói chuyện điên cuồng, tập trung vào suy nghĩ và nghiên cứu. Thời gian tốt để lên kế hoạch mới.

Cung bốn – vấn đề gia đình và nhà cửa có thể gây ra một chút gánh nặng. Có thể cần phải sửa này. Hoặc làm việc tại nhà.

Cung năm – Vấn đề gò ép bản thân vào một khuôn phép nhất định. Giảm bớt thời gian chơi bời, tập trung vào các hoạt động trưởng thành và trách nhiệm.

Cung sáu – Trách nhiệm đòi hỏi bạn phải từ chối mong ước cá nhân của mình, đặt trách nhiệm lên trên hết.

Cung bảy – có thể là thời điểm chủ thể đưa ra những cam kết. Các mối quan hệ có thể sẽ mang tính nghiêm túc hoặc trở nên xao nhãng trong suốt giai đoạn này. Hoặc thời gian để các cặp đôi cùng làm gì đó đòi hỏi kỉ luật và nghiêm túc cùng nhau.

Cung tám – Những vấn đề trong quá khứ về tình dục, cái chết và việc buông bỏ sẽ xuất hiện trở lại lần nữa. Có thể sẽ giảm những ham muốn thân mật. Hoặc có thể ám chỉ đến lịch trình hoặc kế hoạch nào đó với các mối quan hệ. Thời điểm tốt để đến gặp bác sĩ tâm lý.

Cung chín – vấn đề từ hệ giá trị chủ thể nhận được từ thủa nhỏ, trí tuệ từ đám đông, và hệ tư tưởng sẽ xuất hiện để được đánh giá.

Cung mười – làm việc có kỉ luật.

Cung mười một – giảm đi tương tác xã hội. Có thể là thời điểm các mối quan hệ hoặc tình bạn thiếu liên kết và độc hại được rũ bớt đi.

Cung mười hai – nỗi sợ vô thức có thể xuất hiện vào thời điểm này. Có thể khá bối rối để hiểu được những gì diễn ra trong tiềm thức.

SAO MỘC

Cung một – phát triển bản thân

Cung hai – mở rộng tiền bạc và sự giàu có.

Cung ba – kết nối những ý tưởng và con người.

Cung bốn – phát triển gia đình và mở rộng gia đình

Cung năm – phát triển sự sáng tạo, thời gian sinh sản

Cung sáu – một thìa đường to sẽ giúp viên thuốc dễ trôi hơn

Cung bảy – phát triển mọi mối quan hệ, phát triển số lượng các mối quan hệ.

Cung tám – cơ hội để trưởng thành và học hỏi.

Cung chín – thời gian mà các giáo viên, quân sư hoặc người dẫn dắt xuất hiện.

Cung mười – tập trung vào các hoạt động phát triển công việc và địa vị, có thể phát triển cách thế giới nhìn chủ thể như một người lãnh đạo hoặc một nhân vật quan trọng.

Cung mười một – phát triển các hoạt động xã hội, mang lại niềm hi vọng và tập trung vào các khả năng trong tương lai.

Cung mười hai – có thể phát triển tất cả các hành vi ép buộc, khả năng tâm linh và xu hướng trốn chạy. Nghiện rượu hoặc các chứng nghiện khác có thể xuất hiện nhiều hơn trong khoảng thời gian này.

SAO HỎA

Cung một – tăng sức sống, năng lượng thể chất, thời điểm để tập thể dục.

Cung hai – dành tiền hoặc các hoạt động để tăng sự giàu có. Xảy ra các vấn đề về tiền.

Cung ba – tăng nhu cầu được giao tiếp, tăng tốc độ tư duy, có thể ám chỉ đến nỗi lo lắng.

Cung bốn – cảnh báo cho những mâu thuẫn trong gia đình, có thể là thời điểm mà các hoạt động trong gia đình trở nên bận rộn, có thể thậm chí cảm xúc sẽ rung chuyển.

Cung năm – tăng nhu cầu thể hiện cái tôi, có thể trở nên hợm hĩnh hơn bình thường, hoặc năng nổ với các hoạt động sáng tạo, có thể sẽ mâu thuẫn với trẻ em.

Cung sáu – thời điểm tuyệt vời để bắt đầu tập thể dục hoặc vào các chế độ sức khỏe.

Cung bảy – hâm nóng các mối quan hệ, có thể sẽ cãi nhau, mâu thuẫn hoặc làm sâu sắc thêm cảm xúc và đam mê.

Cung tám – năng lượng tình dục được giải phóng. Các cuộc xung đột xảy ra cho ghen tuông hoặc sự sở hữu có thể cũng xuất hiện trong thời kì transit này.

Cung chín – có thể sẽ thấy mâu thuẫn với tôn giáo hoặc trí tuệ của đám đông, tăng khao khát được đi đó đây.

Cung mười – thay đổi công việc hoặc thăng tiến. Thời điểm mà những tham vọng hoặc những đòi hỏi của chủ thể trở nên rõ ràng hơn và người khác thấy nó dễ hơn.

Cung mười một – các mối quan hệ xã hội phát triển. Có thể khiến chủ thể hơi thiên về các cuộc cãi vã với bạn bè, hoặc ít nhất không quan tâm đến điều người khác nghĩ về hành vi của họ. Hơi phản xã hội một chút.

Cung mười hai – có thể phát triển khao khát được chạy trốn, nhưng cũng có thể khiến chủ thể mù quáng và không thấy bản thân họ đang chịu ảnh hưởng bởi sự nuông chiều. Cảm giác thiếu kết nối với cơ thể và bất ổn.

SAO KIM

Cung một – vẻ đẹp và sự hòa hợp trong tính cách. Thái độ thoải mái hơn, xu hướng thích sự thỏa mãn về lý tính.

Cung hai – Phát triển sự tôn thờ dành cho sự giàu có, hoặc ít nhất cũng thỏa mãn với những thứ mà tiền có thể mua được. Có thể là thời điểm tiêu nhiều hơn vào những thứ giúp tăng vẻ đẹp và sự hòa hợp với xung quanh.

Cung ba – Ngoại giao, ngôn từ tuyệt vời và phong cách thoải mái trong giao tiếp.

Cung bốn – Phát triển vẻ đẹp trong gia đình, các mối quan hệ ngọt ngào trong gia đình, thời điểm yên bình và lười biếng khi ở nhà hoặc thời điểm hoài niệm.

Cung năm – những người vị nghệ thuật được yêu thích. Thời điểm lãng mạn cho các mối quan hệ yêu đương. Thời điểm chơi đùa với những đứa con của mình, nếu bạn là cha mẹ.

Cung sáu – Mỗi ngày đều dành thời gian để thưởng thức sự thỏa mãn, có thể sẽ lười biếng khi phải làm việc nhà hoặc hoàn thành các nghĩa vụ.

Cung bảy – tập trung vào việc tạo ra sự hài hòa trong các mối quan hệ, có thể là thời điểm tình yêu lên tiếng.

Cung tám – tăng cảm giác mãnh liệt về tình dục, tìm sự thỏa mãn qua những hoạt động tình dục, buông bỏ quyền lực.

Cung chín – khao khát đi đó đây và phát triển tri thức qua việc khám phá văn hóa.

Cung mười – sự quyến rũ và lôi cuốn sẽ giúp chủ thể trong công việc. Thời điểm tốt để gây ấn tượng đầu tiên.

Cung mười một – thỏa mãn và vui vẻ với các mối quan hệ xã hội và bạn bè, tiệc tùng liên tục.

Cung mười hai – thời điểm bức bối, có thể phản ánh qua việc tăng các hành vi trốn tránh và gượng ép.

SAO THỦY

Cung một – tư duy, nói chuyện và những nhịp chân điên cuồng.

Cung hai – nhiều nguồn thu, kế hoạch tăng thu.

Cung ba – giao tiếp tăng, thời điểm để viết và nói, dẫn đến việc phân tích quá đà hoặc sự lo lắng.

Cung bốn – giao tiếp tỏng gia đình, có thể sẽ có hai nơi ở một lúc, có lẽ do việc đi du lịch hoặc do đi thuê nhà.

Cung năm – thể hiện qua từ ngữ

Cung sáu – nhiều nghĩa vụ, giảm khả năng giao tiếp, lo lắng về mọi thứ, thời điểm để  viết, sửa hoặc lên kế hoạch.

Cung bảy – giao tiếp trong các mối quan hệ. Nhìn vào các góc với transit Sao Thủy để hiểu về bản chất của việc giao tiếp.

Cung tám – suy nghĩ đen tối, tư duy áp lực, tư duy sở hữu, gượng ép trong lý trí, tập trung và sức mạnh lý trí, thời điểm để nghiên cứu.

Cung chín – phát triển khao khát học hành và chia sẻ tri thức, ám chỉ đến việc bắt đầu các khóa học.

Cung mười – có tiếng nói trong công việc hoặc trong thế giới, được lẵng nghe. Tập trung vào công việc hoạt động trí óc.

Cung mười một – kết nối với mọi người, chia sẻ ý tưởng. Phát triển số lượng bạn bè các mối quan hệ xã hội.

Cung mười hai – mơ hồ trong suy nghĩ, nhưng trực giác mạnh mẽ. Giao tiếp có thể bị hiểu lầm, chủ thể có thể muốn giữ im lặng và ẩn mình với mọi người xung quanh.