Cung Bảo Bình (Aquarius)

(Từ Ngày 20 Tháng 1 – 18 Tháng  2)

Thuộc tính: Dương

Nguyên tố: Khí

Nhóm: Kiên định

Từ khóa: quyết đoán, độc lập, tiến bộ, có tài phân tích, phát minh, sáng chế, có quan điểm cứng rắn và lòng căm thù cao độ.

Hành tinh chi phối: Sao Thiên Vương – Vị thần bầu trời của người Hy Lạp cổ đại, là người kiếm soát vũ trụ tối cao. Đây là hành tinh được khám phá gần đây nhất (1781). Trong chiêm tinh học, sao Thiên Vương tượng trưng cho sự thay đổi, đổ vỡ, độc đáo, bất ngờ, nó chi phối khả năng phát kiến, động lực học và khoa học hiện đại.

Vật tượng trưng: Người Chở Nước – Phân phát một món quà có thể trôi chảy tự do và bình đẳng đến mọi nơi; tượng trưng cho sự sáng tạo và sự sinh sôi nảy nở. Nước mà Người Chở Nước này chế ra tượng trưng cho sự thật, sự thật là thứ mà cả thế gian này đều có.

Biểu tượng (biểu tượng Aquarius): Chữ tượng hình này là dòng nước chảy ra từ chiếc bình của Người Chở Nước. Đây cũng là hình mắt cá chân người đang chuyến động (phần cơ thể mà cung Bảo Bình chi phối). Hai đường gợn sóng này cũng tượng trưng cho năng lượng điện, kiến thức tổng quát và sự thấu hiểu về tương lai.

Câu nói nổi trội: Tôi biết…

Phân cực: Cung Sư Tử

Cung Bảo Bình tiêu biểu cho niềm hy vọng và giấc mơ, bạn bè và niềm mong ước. Người thuộc cung Bảo Bình thường là người nhân đạo và duy tâm, họ quan tâm đên những vấn đề lớn lao trên thế giới nhưng lại không quan tâm đến các mối quan hệ của chính mình. Cung Sư Tử, cung đối xứng với cung Bảo Bình, là cung tiêu biểu cho sự hài lòng, sự yêu mến và tình cảm. Người thuộc cung Bảo Bình thường chủ động tìm kiếm niềm vui; họ cần được ở gần người khác và có xu hướng lấn át trong vấn đề tình cảm.

Phần cơ thể chịu sự chi phối của cung Bảo Bình: Hệ tuần hoàn máu, cẳng chân và mắt cá chân. Người thuộc cung Bảo Bình dễ bị bong gân mắt cá chân, họ cũng có khả năng bị giãn tĩnh mạch và xơ động mạch.

Ngày may mắn: Thứ Tư

Con số may mắn: 1 và 7

Đá may mắn: Ngọc thạch anh tím: Đem lại sự chân thành trong tình yêu và giúp người đeo nhìn thấy trước sự việc.

Màu đặc trưng: Xanh điện – màu trong sáng của bầu trời.

Hoa: Phong lan

Cây: Các loại cây ăn trái

Kim loại: Uranium

Loài vật chịu sự chi phối bởi cung Bảo Bình: Các loài chim to

NGUY HIỂM Người thuộc cung Bảo Bình là người có óc sáng kiến, độc đáo, đôi khi lập dị nên họ thường là mục tiêu tấn công của những người có bụng dạ hẹp hòi. Người thuộc cung Bảo Bình cũng thường rơi vào những tình huống ly kỳ và hay giao du với những kẻ lập dị.

Nét Tiêu Biểu Của Bạn

Thân Thiện

Các chiêm tinh gia rất thích cung thứ mười một này trên hoàng đạo, vì cung Bảo Bình tiêu biểu cho tương lai, khả năng nhìn xa trông rộng, kể cả khả năng vận dụng kiến thức về chiêm tinh học. Người thuộc cung Bảo Bình là người bốc đồng, liều lĩnh, bạt mạng, lập dị, không theo đám đông mà chỉ theo con đường riêng của mình. Bạn thích mình trở nên khác biệt. Bạn nhảy điệu nhảy khác, bạn tạo ra nhịp điệu cho riêng mình.

Phẩm chất nổi bật nơi bạn là sự độc lập và thông minh. Cung Bảo Bình, sự kết hợp giữa phẩm chất kiên định (tiêu biểu cho sự kiên trì) và yếu tố khí (tiêu biểu cho sự thông minh và khả năng giao tiếp) chịu sự tác động của sao chi phối sự thay đổi, sao Thiên Vương, tạo ra một cá tính không hẹp hòi, hào phóng, tiến bộ nhưng lại khó thay đổi quan điểm. Bạn luôn bám chặt lấy bất kỳ quyết định nào bạn đưa ra. Bạn từ chối thỏa hiệp hay nhượng bộ. Con người bạn là sự pha trộn kỳ lạ về một nhà tư tưởng tiên phong với những quan vị trí riêng được khắc lên đá. Bạn tâm niệm rằng sự chán nản là một chứng bệnh dễ lây lan và bạn nắm lấy mọi cơ hội đế tránh xa bệnh này.

Cá tính của bạn là một hệ thống nhiều mâu thuẫn. Bạn thích ở bên mọi người nhưng lại cảm thấy hài lòng khi ở một mình. Bạn thích du lịch nhưng lại yêu sự thư giãn tại nhà. Bạn là người thân thiện và cởi mở nhưng cũng khá dè dặt và kín đáo. Bạn có một tâm hồn vừa yêu nghệ thuật vừa yêu kỹ thuật. Trong nghề nghiệp, bạn tham gia cả hai lĩnh vực nghề nghiệp khác biệt.

Vật tượng trưng của bạn là Người Chở Nước – người ta tường nhầm cung Bảo Bình thuộc yếu tố Nước, thực ra cung Bảo Bình thuộc yếu tố Khí. Bạn có tài hùng biện, có khả năng đưa ra những ý tưởng mới. “Nước” được rót ra từ Người Chở Nước tượng trưng cho sự thật. Bạn là người chỉ nói sự thật vì thế bạn luôn trình bày thẳng thắn quan vị trí và suy nghĩ của mình. Bạn thích thu thập thông tin kiến thức, tầm nhìn rộng, quan vị trí cởi mở. Bạn luôn muốn biết phía bên kia dãy núi là cái gì.

Bạn có khả năng nhận định một cách khách quan vì bạn không để tình cảm của mình chi phối bất kỳ thứ gì. Điều này giúp bạn có khả năng quan sát và hoàn thiện chính mình. Sự hoài nghi về tình cảm của bạn khiến bạn luôn sống trong sự giằng co về nội tâm.

Giống như người thuộc cung Song Tử, một cung thuộc yếu tố Khí, bạn thường cứng rắn về quan điểm. Khi một ai đó phản đối ý kiến của bạn, bạn xem đây là một sự công kích từ họ. Bạn cố ý không thừa nhận rằng ý tưởng của mình không phù hợp với thực tế. Bạn tự hủy hoại chính mình qua việc luôn bám chặt lấy quan điểm của mình dù rằng thực tế cho thấy đó là một quan vị trí hoàn toàn sai lạc.

Bạn rất quan tâm đến con người vì thế bạn đam mê nghiên cứu về con người. Bạn là người chuyên xét đoán người khác. Là người cởi mở và hòa nhã, bạn luôn thu hút nhiều bạn bè. Bạn có tài chọc cười người khác bằng những câu nói súc tích nhưng đầy ý nghĩa. Bạn thực sự có khả năng tiếp xúc chan hòa cùng mọi người, tuy nhiên bạn chẳng bao giờ từ bỏ phong cách riêng của mình. Dù bạn có gặp gỡ ai, bạn vẫn luôn là bạn. Tài năng của bạn nổi bật ở chỗ: bạn có thể giao thiệp cùng mọi người thuộc mọi cá tính, mọi tầng lớp, mọi ngành nghề, mọi địa vị. Bạn không bao giờ màu mè cũng chẳng bao giờ tỏ ra sợ hãi trước sự giàu có và địa vị cao của người khác. Nếu bạn gặp Nữ hoàng nước Anh, bạn vẫn tỏ vẻ bình thản, bạn vẫn cứ là bạn. Bạn luôn tin rằng tất cả chúng ta đều giống nhau, tất cả chúng ta đều là những con người. Bạn thực sự quan tâm đến việc tại sao người ta lại suy nghĩ theo cách này hoặc cách khác. Đặc điểm dễ thương ở bạn là bạn ít khi nào phán xét. Bạn sẵn sàng để người khác thực hiện những gì bạn cho là đúng. Với bạn thì sự tự do cuối cùng chính là sự tự do trong việc thế hiện chính mình.

Là người chuyên nghiên cứu về thái độ hành vi của con người, bạn dễ dàng khoan dung đối với những nhược điểm mà mọi người thường mắc phải. Bạn là người nhân đạo, bạn quan tâm đến ích lợi của toàn thế giới nhưng bạn lại không quan tâm nhiều đến mối quan hệ riêng tư của mình. Dường như bạn luôn cố gắng tránh xa tình cảm. Tuy nhiên, ấn tượng ban đầu về bạn có thể đánh lừa mọi người. Trên Hoàng đạo, cung Bảo Bình tiêu biểu cho tình bạn và bạn có thể hình thành những mối quan hệ vô cùng thân thiết tồn tại cả đời. Không ai có thể là người bạn chân thành hơn, tốt hơn so với người ở cung Bảo Bình. Hoàn toàn không dã tâm, bạn sẽ làm bất cứ điều gì có thể đem lại ích lợi nhiều nhất cho thế giới này. Bạn sẽ không để người khác phải phụ thuộc vào bạn. Mọi người yêu mến bạn hoàn toàn không vì họ phụ thuộc vào bạn.

Vì sự độc lập là lối sống của bạn, bạn sẽ hy sinh thậm chí cả mối quan hệ riêng tư của mình để duy trì sự độc lập. Việc cố gắng gò ép bạn sẽ trở thành vô nghĩa. Nếu bạn cảm thấy mình bị gò ép, bạn sẽ đẩy lùi sự gò ép này bằng mọi giá. Cung Bảo Bình tượng trưng cho niềm hy vọng và sự khao khát về tương lai. Bạn muốn trốn chạy khỏi quá khứ và hướng thẳng về tương lai. Bạn liên tục thiết lập mục tiêu, lập kế hoạch và hướng tới. Những điều phi thường – nơi con người, sự vật, hiện tượng, kế hoạch, ý tưởng – là những thứ thực sự hấp dẫn bạn.

Là một người hay lý tưởng hóa, bạn muốn nhìn thấy mọi người đều hạnh phúc, khát vọng của bạn là làm một điều gì đó quan trọng và đầy ý nghĩa. Nhiều người thuộc cung Bảo Bình tham gia chính trị chỉ để làm một việc gì đó vô cùng ý nghĩa với xã hội. Lịch sử nhân loại cho thấy nhiều nhà tư tưởng nổi tiếng thuộc cung Bảo Bình chẩng hạn như: Charles Darwin, Abraham Lincoln, Susan B. Anthony, Thomas Edison và Franklin Delano Roosevelt.

Người thuộc cung Bảo Bình sẽ có một kế hoạch quy mô để cải thiện mọi việc, nhưng sự quan tâm chính của bạn là việc tạo ra ý tưởng này chứ không phải là biến ý tưởng thành hành động qua công việc. Những công việc khó khăn không gây hứng thú cho bạn. Bạn là người sáng tạo, giàu óc tưởng tượng, sẵn sàng thử nghiệm nhưng những việc vất vả lại không phù hợp với bạn.

Bạn thích tạo ra những kế hoạch không tưởng và để người khác biến nó thành sự thật.

Điểm yếu của bạn là bạn thường cường điệu quá tầm quan trọng của mình, bạn tự xem mình là một chuyên gia trong mọi lĩnh vực.

Bạn quyết tâm trở thành một người không giống ai nên đôi khi bạn chấp nhận sự mâu thuẫn để trở thành người khác đời. Bạn là người ít thỏa hiệp nhất so với bất kỳ cung nào trên Hoàng đạo, nên bạn nổi tiếng là người lập dị.

Tuy nhiên, người thuộc cung Bảo Bình là những người tử tế nhất thế gian. Là người cởi mở và không dã tâm, bạn sống dĩ hòa vi quý. Là người chân thành, hay giúp đỡ người khác, vị tha, không bao giờ buồn chán, bạn có thể thay đổi được đời sống của bất kỳ ai nếu họ cho bạn cơ hội.

Con người thật của bạn

Câu hỏi bạn thường đặt ra nhất là “Tại sao?” Bạn muốn biết điều gì khiến mọi người quan tâm. Cuộc sống của họ gây hứng thú cho bạn nhiều vì bạn hy vọng rằng họ sẽ giúp bạn thấu hiểu được chính mình. Bạn có nhiều tình yêu để cho tặng. Bạn chẳng muốn gì ngoài những người bạn thú vị, một tình yêu tuyệt vời, một công việc thỏa đáng và một thế giới tốt đẹp mà ở đó mọi người đều sống hạnh phúc. Quá nhiều, đúng không? Một trong những bí mật lớn nhất của bạn là: bạn luôn cảm thấy e thẹn và bất an. Bạn băn khoăn không biết những người bạn quan tâm đến có suy nghĩ giống bạn không. Đây là lý do tại sao bạn luôn cố hết sức để người khác yêu mến mình. Bạn muốn chia sẻ chính mình nhưng bạn cũng sợ đánh mất chính mình và trở thành một người “bình thường” như bao người khác.

Bạn trong mắt mọi người

Bạn thường được xem là người hơi lập dị, một người có cá tính độc lập, một người táo bạo, liều lĩnh với cách nhìn nhận mọi việc khác thường. Mọi người xem bạn là một người mở lối tiên phong. Họ nghĩ rằng bạn là người có óc hài hước tinh quái, vừa có khả năng khiến người khác rơi nước mắt vừa có khả năng giúp người khác nở nụ cười. Họ biết rằng bạn sẵn sàng đón nhận những ý tưởng mới lạ, đặc biệt khi những ý tưởng đó là của bạn. Sự thân thiện và nhiệt tình của bạn là yếu tố hấp dẫn mọi người. Đôi khi, vì bạn cần nhiều sự tự do cá nhân, bạn tạo ấn tượng rằng mình là một người lãnh đạm và khó gần. Người thân của bạn cũng có thể bực bội vì sự bướng bỉnh của bạn.