Bò Cạp trong thần thoại Hi Lạp là một loài sinh vật đầy đe dọa, được gửi tởi bởi nữ thần mặt trăngArtemis để giết thợ săn Orion. Đó là sự trừng phạt cho lòng kiêu hãnh của ông. Nó cũng gây ra hậu quả tai hại cho lũ chiến mã của thần Apollo, bởi chúng đã phi nước đại ngang qua bầu trời khi đứa con còn non nớt của thần – Phaethon – cố gắng chỉ huy cỗ xe mặt trời. Hậu quả là mặt đất bị thiêu rụi và Phaethon bị tuyên án tử. Ở thời kì đầu Lưỡng Hà, Bò Cạp được gọi là Stinger, biểu tượng bóng tối có thể làm suy yếu cả sức mạnh của Mặt Trời vào mùa thu. Do đó, nó có liên hệ đến nguồn sức mạnh bí ẩn của tự nhiên, thứ sẽ trỗi dậy đầy phẫn nộ nếu con người kiêu ngạo dám báng bổ nó. Cả Orion và Phaethon đều mang tội mà người Hi Lạp gọi là hubris – niềm tự hào đã giết chết tâm hồn của các vị anh hùng, đồng thời khiến họ vượt qua ranh giới thích hợp để thách thức ý chí và quyền năng của các vị thần. Mặc dù được mô tả trong thần thoại như một sinh vật đầy nguy hiểm, nhưng Bò Cạp cũng không hề xấu xa. Biểu tượng của chòm sao nguyên tố nước thứ hai phản ánh sự trả thù khi thiên nhiên bị xúc phạm, và công lý nghiêm khắc luôn đón đợi những kẻ thiếu khiêm nhường khi đứng trước đấng tối cao. Là kẻ báo hiệu sự chối bỏ của Mặt Trời, Bò Cạp đại diện cho quy luật tự nhiên rằng ngay cả ý chí mạnh mẽ nhất cuối cùng cũng sẽ phải cúi đầu trước cái chết. Hình ảnh Bò Cạp cũng được các Cận vệ của hoàng đế Lã Mã sử dụng như biểu tượng, phần là bởi một trong những chủ tinh của chòm sao hoàng đạo này là thần chiến tranh Mars (còn lại là vị thần của thế giới ngầm Pluto), phần là bởi cái đuôi khéo léo, tốc độ và gây chết người của Bò Cạp là hình ảnh mà đội quân Đế Chế muốn kẻ thù ghi nhớ.

Lãnh địa của Bò Cạp, lấp đầy bởi khung cảnh mùa đông và cái chết từ từ của mọi loại thực vật trên trái đất – là một nơi đầy bí ẩn và bất khả xâm phạm. Giống như trái tim của rừng già hay rừng nhiệt đới, lãnh địa Bò Cạp chứa đựng những thứ sâu sắc, tinh tế và những thứ còn sống ẩn nấp đầy rẫy bên trong dó có thể đe dọa đến bất cứ ai coi nhẹ thế giới này. Sự tĩnh lặng của một con hồ sâu, những hoạt động ngầm chậm rãi của ngọn núi lửa đang ngủ yên, đều là hình ảnh của Bò Cạp cho thấy nguồn sức mạnh lặng lẽ của họ. Bò Cạp là một loài sinh vật độc đáo giữa các loài sinh vật khác trong tự nhiên vì khi bị dồn vào chân tường, nó sẽ tự đốt mình chết. Trong văn học dân gian, hành động tự hủy hoại bản thân này có nghĩa là thà chết còn hơn đầu hàng. Trong khi trên thực tế, có thể nó phản ánh sự bối rối chứ không phải cố ý tự sát, do đó, bò cạp vừa liên hệ đến lòng can đảm và vừa là nhu cầu được khẳng định mình. Lòng kiêu hãnh của Bò Cạp là một trong những đặc tính cơ bản nhất của nó, và nhà thơ Milton (người cũng có cung mọc là Bò Cạp) đã đặt những lời thơ ấm áp xinh đẹp này đại diện cho Lucifer, rằng: “Ta thà cai trị dưới Địa Ngục còn hơn phải phục dịch trên Thiên Đàng”. Trong tự nhiên, thực tế, bò cạp là một loài sinh vật cực kì bền bỉ: chúng có thể sống sót trong lửa, qua thử nghiệm hạt nhận, và nhiệt độ cũng như sự khô cằn của thời tiết sa mạc, nơi mà rất ít loài có thể sống nổi. Vậy nên, sự bền bỉ của chòm sao này cũng giúp cho họ có sức bền lớn và một tâm hồn cứng rắn, không thể khuất phục, bên cạnh đó, có thể sống sót qua cả những nỗi đau và khó khăn lớn lao nhất.

Bình thường, Bò Cạp được trời phú cho những cảm xúc mãnh liệt, bao gồm cả yêu thương, đam mê, cần, căm ghét, và phẫn nộ. Do đó, động cơ của mọi người lại được bộc lộ ra gấp trăm lần khi họ thuộc chòm sao này. Họ không chỉ đơn giản là không thích; mà họ ghê tởm, không chỉ hơi đồng tình với người khác, mà cảm thấy cực kì gắn bó. Một người không chỉ đơn giản cảm thấy tổn thương khi bị từ chối, mà họ cảm thấy đau đớn và thề sẽ trả thù. Nọc độc của bò cạp thể hiện nghiêng về trả thù, bởi vì khi loài người cảm thấy bị đe dọa, họ không dễ dàng tha thứ. Nhu cầu của Bò Cạp đối với những cảm xúc mãnh liệt rất thích hợp với nỗi sợ sâu sắc bị kiểm soát bởi người khác, và chính nó sinh ra những áp lực sâu trong lòng khiến họ tan nát. Người thuộc chòm sao này rất thích bi kịch và những điều kịch tính. Họ cần thêm nhiều màu sắc phong phú hơn nữa vào các trải nghiệm của mình – ngay cả khi điều đó có nghĩa là tạo ra khủng hoảng và những cơn bão lớn. Đôi khi, Bò Cạp có tính sở hữu cực kì lớn. Giống như những chòm sao nguyên tố nước khác, họ cần cảm thấy sự gắn bó mật thiết với người thân yêu của mình. Họ cực kì nhạy cảm với động cơ không lời và nó khiến chòm sao này trở nên cực kì kén chọn, thậm chí sẽ không đáp lại bất kì ai mà họ cảm thấy không phải dành cho mình hoặc quá lôi cuốn. Nhưng những người thuộc chòm sao này thường gắn bó sâu sắc với người yêu thương và sẽ hiến dâng cũng như hi sinh bản thân vô điều kiện. Tuy nhiên tình yêu cũng sẽ mang lại mâu thuẫn và thất vọng, làm tan vỡ các mối quan hệ giả tạo. Bên dưới vẻ ngoài cứng rắn của Bò Cạp là lòng trắc ẩn sâu sắc với nỗi đau của con người, đồng thời là cái nhìn sâu sắc vào tâm hồn mơ hồ của nhân loại.

Các hành tinh trong Bò Cạp sẽ thể hiện năng lượng và động cơ một cách cực kì mãnh liệt và quyết đoán. Ngay cả những hành tinh dịu dàng như Sao Kim hay Mặt Trăng cũng sẽ bộc lộ nhu cầu tình cảm cực kì mạnh mẽ – mặc dù những tình cảm này, ban đầu bị kháng cự và kiềm chế, nhưng sau hết cũng sẽ được bộc lộ một cách cẩn thận bên dưới vẻ ngoài bền bỉ của họ. Bởi vì Bò Cạp là một chòm sao cực kì nhạy cảm và đầy cảm xúc, thế nên sự cẩn trọng và thậm chí là đa nghi có thể gây ra nỗi thất vọng lớn lao. Thế nên nhiều người thuộc chòm sao này thường ngụy trang che giấu tình cảm mãnh liệt của mình, để bảo vệ bản thân khỏi nỗi đau và sự lăng nhục. Giống như cua, bò cạp sở hữu lớp vỏ ngoài cứng cỏi và bên trong mềm yếu. Cũng như vậy, Bò Cạp thể hiện ra với thế giới bên ngoài mình là một người tinh tường và đầy hoài nghi, có thể biến mọi người thành kẻ ngốc, bao gồm cả chính bản thân họ. Nhận thức sâu sắc của chòm sao này về cuộc sống sẽ giúp họ khám phá ra nhiều điều sâu xa hơn trong căn tính con người – một phần đến từ chính nội tâm họ, và một phần là thứ chúng ta không thể thấy ở bề ngoài nhưng lại cực kì thú vị. Người thuộc chòm Bò Cạp có thể rất phòng thủ, bí ẩn, kiêu hãnh, sến sẩm và khó đoán biết. Nhưng chòm sao này đã từng là nỗi khiếp sợ của thế giới cổ đại và đồng thời cũng được tung hô như biểu trưng của bí ẩn sâu sắc nhất từ sự sống, đại diện cho tầng sâu và bí ẩn hơn – những thứ củng cố thế giới nội tâm và những phần chưa được khám phá trong tâm hồn nhân loại.

Lãnh địa của Bò Cạp rất giàu có và phức tạp, được lấp đầy bởi hương thơm ngào ngạt và những tạo vật kì lạ. Bò Cạp ngồi bên một hồ nước sâu và tĩnh lặng – nơi mà sự sống ẩn giấu dưới đó được phản chiếu qua tấm gương mềm mại là mặt nước. Và người ta chỉ có thể phỏng đoán độ sâu của nó chứ không bao giờ biết chắc. Những loài cây ăn thịt và dây leo mọc chằng chịt nơi rừng già, trong khi đó những bông hoa lan – loài hoa xinh đẹp mời gọi nhất, tỏa hương thơm ngát. Lãnh địa của Bò Cạp rất khó xâm nhập, vừa nguy hiểm vừa đẹp đẽ, bởi tất cả mọi thứ ở đây đều to lớn hơn cả sự sống và lừa dối người ta bởi vẻ ngoài của nó.