Bò tót là một trong những biểu tượng cổ xưa nhất thể hiện sức mạnh và quyền năng sinh sản của tự nhiên. Từ vùng Địa Trung Hải cho đến vùng Trung Đông, bò tót được thờ phụng như bạn đời của nữ thần đất, và những bức họa sống động của các nghi lễ được vẽ trên nhiều bức tranh tường về điệu múa bò tót, đã được minh họa tuyệt đẹp ở điện Knossos, Crete. Sự pha trộn giữa những bước đi chậm rãi, đầy kiên nhẫn của con vật với sức mạnh hung tàn khi giận dữ thể hiện đa dạng khuôn mặt từ mềm mỏng đến hung bạo của tự nhiên. Vị thần Hi Lạp, Poisedon, vị thần cai trị những cơn động đất, được thờ phụng với hình ảnh một con bò tót đen khổng lồ, sống ở sâu dưới lòng đất và rung chuyển mỗi khi ngài giận dữ. Bò tót cũng là hình ảnh về tai ương của các vị anh hùng trong rất nhiều thần thoại, trong đó khó đánh bại nhất là Minotaur nhân ngưu, sống trong trái tim của Labyrinth và ăn thịt người. Ở đây, năng lượng sống trong tự nhiên trái ngược với ý chí anh hùng, bởi những thôi thúc thuộc về bản năng sẽ làm xói mòn đi sự độc lập và hủy hoại cuộc sống của một người. Trong thần thoại Mithraic ở thời kì cuối Đế chế La Mã, bò tót trở thành biểu tượng cho những niềm đam mê nguyên thủy của nhân loại, và để mở ra cánh cửa nhận thức tầm cao hơn, chúng ta buộc phải hi sinh chúng. Trong thần thoại, Đức Phật sinh ra dưới dấu hiệu Kim Ngưu, và hình ảnh thuần hóa bò tót được tái hiện trong rất nhiều câu chuyện của nhà Phật. Vậy nên, từ thần thoại, Kim Ngưu đã là biểu tượng cho khả năng sáng tạo của đất, cũng vừa đại diện cho những thử thách bản năng đối với ý chí và tinh thần con người.

Lãnh địa của Kim Ngưu ngập tràn vẻ đẹp tươi tốt cuối xuân, khi toàn bộ thiên nhiên đều đang trong giai đoạn sinh sôi nảy nở. Ở Tây Âu và Mĩ, chúng ta vẫn vô thức tôn vinh nghi thức sinh sản cổ xưa. Chúng thường được tiến hành trước những bức tường đá lớn. Con người dựng lên Maypole ngây thơ xinh đẹp – một biểu tượng ngụy trang cho sức mạnh nam tính của đất. Chúng ta thậm chí còn chọn Nữ Hoàng Tháng năm. Thời xưa, người này được hiến tế cho thần đất mỗi kì để đảm bảo mùa màng trù phú. Ở lãnh địa Kim Ngưu, những cánh đồng luôn tốt tươi, cây ăn quả sai trĩu trịt và ồn ào khi lũ ong thụ phấn, cùng các loài chim cũng như động vật biểu diễn nhiều nghi thức kết hợp vô cùng độc đáo. Trong thế giới của Kim Ngưu, không có gì phải diễn ra vội vã; hạt giống được gieo trồng nhưng chỉ trưởng thành khi đã chín muồi. Một người không thể vượt qua quy luật của tự nhiên và đòi hỏi hạt giống đó phải lớn lên ngay lập tức, hệt như vậy, cho dù là ai cũng không thể bắt buộc Kim Ngưu tăng tốc. Kim Ngưu sẽ chẳng bị thúc đẩy đâu, mà nó thà ăn uống, ngủ nghỉ và quan hệ theo quy luật tự nhiên, còn hơn phải tuân theo quy luật của một người lúc nào cũng đòi hỏi mọi thứ phải nhanh chóng thêm chút nữa. Thế giới của Kim Ngưu đầy nhạy cảm và uể ải, nhưng bên dưới sự chậm chạp đó là dòng sức mạnh khổng lồ của đất, đang chảy theo nhịp điệu cổ xưa và vĩnh cửu của mình, không bao giờ vội vã cũng không bao giờ ngừng lại. Với nhiều người làm vườn, khung cảnh cuối mùa xuân bao giờ cũng là đẹp nhất, bởi sự yên bình của nó ẩn chứa những sức mạnh to lớn, và cảm giác về một tương lai hứa hẹn ngập tràn trong trăm hoa, cây cỏ.

Bình thường, nguồn năng lượng ổn định và dịu dàng ở Kim Ngưu được bộc lộ thông qua tính kiên nhẫn và khả năng chờ đợi mọi thứ chín muồi. Mặc dù bò tót là loài động vật có quyền năng vĩ đại, nhưng mọi người có thể sẽ không nhận ra điều này nếu chỉ nhìn bề mặt. Một người mang đặc tính Kim Ngưu thường bị coi thường bởi những kẻ hời hợt, bởi vì người đó không bao giờ phô diễn tài năng của mình trừ khi cảm thấy cần thiết. Nhiều người trẻ Kim Ngưu sẽ phải mất một khoảng thời gian khá dài để lựa chọn con đường trong cuộc sống, bởi chòm sao này thích tích lũy trải nghiệm thực tế và xây dựng những thứ lâu dài, còn hơn đưa ra các quyết định thiếu chín chắn để rồi chẳng thể hoàn thành. Sự ổn định và an toàn về vật chất cực kì quan trọng đối với Kim Ngưu, cũng như nhu cầu được bảo vệ những điều quý giá trong đời, ngay cả khi họ phải đối mặt với hỗn loạn và thay đổi. Kim Ngưu không từ bỏ dễ dàng, và người mang đặc tính của chòm sao này cũng từ chối từ bỏ những công việc hay các mối quan hệ ổn định ngay cả khi họ đang cực kì không hạnh phúc, trừ khi họ tìm thấy sự thay thế tốt hơn. Kim Ngưu cũng có thể rất lệ thuộc vào thói quen hàng ngày và những đồ vật quen thuộc, đến nỗi mà họ sẽ cố gắng chống lại những thay đổi tích cực chỉ đơn giản vì chúng quá mới mẻ. Giá trị truyền thống rất quan trọng với Kim Ngưu, mặc dù có thể quan điểm thủ cựu chỉ xuất hiện khi thời gian và kinh nghiệm sống đã làm dịu đi lý tưởng tuổi trẻ. Có đôi khi, vẻ ngoài tĩnh lặng và khó lay chuyển của chòm sao tính đất này không thực sự đơn giản như ta thấy. Nguồn năng lượng khổng lồ và bền bỉ, cũng như khả năng sinh ra những thứ đẹp đẽ ở thế giới bên ngoài đều nằm bên dưới bề mặt (giống như tự nhiên).

Các hành tinh trong Kim Ngưu sẽ bộc lộ năng lượng và động lực một cách chậm rãi, đầy quyết đoán, bền bỉ, và đôi khi rất cứng nhắc. Vậy nên chòm sao hoàng đạo này có thể không thể hiện những phẩm chất sáng tạo nhất của mình cho đến khi tuổi trẻ đã qua đi. Tuýp người Kim Ngưu có vẻ sẽ phát triển muộn hơn người khác, vì họ phải chờ đợi các giá trị được đúc kết lại và cảm thấy đủ an toàn trước khi đặt cược vào một tương lai không xác định. Sự phấn khích không khiến các chú bò tót hứng thú – mà chỉ có kết quả mới quan trọng với họ. Bởi Kim Ngưu mang những thuộc tính thường bị đánh giá thấp, nên khả năng sáng tạo của chòm sao này sẽ gây ảnh hưởng rất lớn lên người khác bởi vì chúng xuất hiện từ những trải nghiệm chứ không phải ảo tưởng. Những cơn giận của Kim Ngưu thường hiếm và xảy ra chậm, nhưng một khi nó đã bộc phát thì sẽ gây tàn phá cực lớn, bởi Kim Ngưu chỉ nổi giận khi có lý do. May thay, khuôn mặt mềm mỏng, tử tế của Kim Ngưu lại được bộc lộ ra nhiều hơn, và những hành tinh nằm ở đây – ngay cả Sao Hỏa hiếu chiến – cũng trở nên chậm rãi, dịu dàng. Kim Ngưu có cảm quan thẩm mỹ hết sức sâu sắc, do đó họ cực kì nhạy cảm với âm nhạc, sắc màu và hình học. Sự phát triển cảm quan cá nhân cực kì quan trọng với Kim Ngưu, bởi thông qua những gì bộc lộ ra ngoài, họ sẽ tìm thấy sự ổn định mang tính lâu dài ở bên trong. Kim Ngưu thường là các nghệ nhân lành nghề, có năng khiếu trong việc tạo ra những đồ vật vừa hữu ích lại vừa đẹp đẽ. Nhưng quan trọng nhất là, chòm sao tính đất đầu tiên này đủ khôn ngoan để trân trọng cuộc sống bình thường, tìm kiếm vẻ đẹp và sự hài hòa trong thực tế. Với Kim Ngưu, ta có thể nhìn thấy thánh thần mỗi ngày trên mặt đất chứ không cao xa ở chốn bầu trời.

Giữa núi đồi trùng điệp và trên cánh đồng xanh mướt trong lãnh địa của Kim Ngưu, những con gia súc đủng đỉnh di chuyển bằng vũ điệu kết đôi của chúng. Cây cối trĩu trịt, xum xuê và hàng trăm bông hoa mùa xuân vươn mình khoe sắc trên nền cỏ, bởi mùa đông giá lạnh đã qua và ngay cả những sinh vật mỏng manh nhất cũng có thể vươn mình dưới trời xuân ấm áp. Bầu trời hiền hòa và an lành in bóng những bức tường đá cổ xưa, được dựng lên từ thời nguyên thủy để tôn thờ sức mạnh sinh sản của mặt đất và bầu trời và để bảo đảm cho đất đai trù phú. Miễn là Kim Ngưu vẫn đang hài lòng với những khao khát của mình, thì vùng đất tuyệt đẹp này vẫn sẽ được bình yên và sự sống vẫn cứ tiếp diễn.