Dê là một hình ảnh vô cùng mâu thuẫn trong thần thoại. Con dê tên là Amalthea đã cho Zeus sơ sinh bú sữa của mình, và khi ngài trở thành vua của các vị thần, ngài đã đã đặt sừng của bà – The Cornucopia – trên thiên đường như biểu tượng cho sự dồi dào, trù phú. Dê còn là biểu tượng của sự sắc sảo, và thần dê vĩ đại Pan là hiện thân cho ham muốn không thể kiểm soát của con người. Khi đức tin của Thiên Chúa giáo thay thế cho sự tôn thờ của những kẻ ngoại đạo dành cho thiên nhiên, Pan hung hãn sẽ trở thành con dê tế thần, biểu tượng cho thất bại và trần tục của con người. Sao Thổ, chủ tinh Ma Kết, giống như Amalthea, là hiện thân cho sự trù phú của mặt đất. Trong thần thoại Hi Lạp – La Mã, ngài cai trị toàn bộ Thời Đại Vàng, khi con người vẫn đang sống hòa hợp với quy luật tự nhiên. Nhưng sao Thổ cũng là vị thần thời gian đã đặt giới hạn cho đời sống nhân loại, và do đó ngài không chỉ đại diện cho sự trù phú của tự nhiên mà còn là giới hạn của cuộc sống phàm tục. Chòm sao Ma Kết bắt đầu vào đông chí, thời điểm màn đêm dài nhất và niềm hi vọng của con người chìm xuống thấp nhất. Vào thời điểm tăm tối và tuyệt vọng này, Thần Mặt Trời lại tái sinh. Biểu tượng ánh sáng tái sinh từ bóng tối mang ý nghĩa sâu sắc và nó không chỉ xuất hiện trong Thiên Chúa giáo, mà còn trong hình ảnh của Mithrea và Sol Invictus, những người sinh cùng ngày với chúa Jesus. Và cũng giống như Jesus, lãnh địa của họ nằm trong tín ngưỡng của đế chế La Mã. Do đó, đằng sau hình ảnh Ma Kết, chú Dê thể hiện rất nhiều tầng nghĩa khác nhau, từ sự dồi dào trù phú của mặt đất cho đến cái chết không thể ngăn cản. Đồng thời nó còn là niềm hi vọng tái sinh khi người ta đã hiểu một cách sâu sắc nhất về cái chết. Ma Kết là chòm sao hoàng đạo của cả bóng tối và ánh sáng, cả xây dựng và chối bỏ. Không ngạc nhiên khi những người thuộc chòm sao này thường gặp khó khăn để hiểu được những mâu thuẫn rõ ràng trong tính cách của mình.

Lãnh địa của Ma Kết rất trù phú nhưng cũng trập trùng đồi núi, không chỉ phản ánh thành quả trong cuộc sống mà còn cả những khó khăn. Trên núi, đồng cỏ xanh mướt, màu mỡ bị thay thế bởi những con dốc gập ghềnh, gỗ đá, và mỗi trận lở đá hay tuyết rơi đều có thể phá hủy tất cả những gì ta vừa cố xây dựng. Đa số tảng đá trong lãnh địa của Ma Kết đều có bề dày lịch sử và liên quan tới bóng ma quá khứ; cả dê núi mạnh mẽ lẫn những cây thông dẻo dai bổ khuyết cho đời sống bấp bênh trên các con dốc này, đều đã chứng kiến biết bao nền văn minh xuất hiện và lụi tàn. Người thuộc chòm sao hoàng đạo Ma Kết rất hiểu sự vô thường của danh tiếng và tính tạm thời của những thành quả vật chất. Mặc dù luôn cố gắng để trở nên nổi bật, nhưng tham vọng của họ cũng được cân bằng bởi họ hiểu rằng mình không hề bất tử. Vậy nên việc xây dựng cho đời sau luôn luôn là mục tiêu sau cùng của Ma Kết. Thần thời gian cũng là vị thần của lịch sử. Hiểu được tầm quan trọng của thời gian thì sẽ biết trân trọng quá khứ và giá trị của nó đối với hiện tại và tương lai. Vậy nên, Ma Kết thường cho thấy sự tôn trọng sâu sắc đối với truyền thống và việc bảo tồn những thứ quý giá đã được minh chứng qua thời gian. Đỉnh cao trí tuệ không chỉ đơn thuần là tư tưởng, triết lý trừu tượng, mà nó thể hiện sự thấu hiểu sâu sắc đối với các quy luật cuộc sống. Những cảm giác chắc chắc không thể phá bỏ của Ma Kết (khi phải đối diện với nhiều thứ không dự đoán được trong cuộc đời) chỉ nảy sinh thông qua các trải nghiệm đến một cách chậm rãi, và việc gặp gỡ cả thất bại lẫn thành công.

Bình thường, Ma Kết rất tinh tế và cầu toàn. Ngay cả khi là một đứa trẻ, cũng đã rất khó để lừa bịp được họ. Trong lòng các Ma Kết khôn ngoan luôn tính toán đường đi nước bước để sinh tồn trong thế giới tàn nhẫn này, thường thì họ sẽ khao khát được tự do và khám phá vùng đất của trí tưởng tượng. Nhưng những lo lắng của Ma Kết sẽ giúp họ tạo ra giới hạn cho chính mình, và có khi việc cố gắng kiểm soát bản thân trong mọi tình huống sẽ khiến họ cảm thấy bức bối, quá tải. Cảm giác trách nhiệm sâu sắc đối với gia đình và quá khứ thường được đặt lên trước việc mưu cầu hạnh phúc cho cá nhân, nên ta có thể tin vào lời hứa cũng như nghĩa vụ mà những người thuộc chòm sao này đã chấp nhận thực hiện. Đôi khi tính bảo thủ của Ma Kết sẽ khiến họ coi nhẹ những thứ đến quá dễ dàng, và họ sẽ bộc lộ ra nhiều suy nghĩ cực kì cứng nhắc. Tuy nhiên hình ảnh của Pan trong thần thoại cũng ẩn giấu những niềm vui bên dưới vẻ ngoài cứng nhắc của mình. Ma Kết có thể chịu đựng cô đơn giỏi hơn hầu hết các chòm sao khác, đồng thời sở hữu sức mạnh cũng như kỉ luật để tiếp tục tiến về mục tiêu của mình, không cần biết rào cản trước mắt có khó khăn đến đâu. Nhưng một khi đã đứng trên đỉnh cao, những người này sẽ bắt đầu tự hỏi tại sao những người khác lại có thể vui vẻ khi mình không có ở đó. Có lẽ là bởi không chịu áp lực do tinh thần tự chủ và niềm kiêu hãnh mạnh mẽ của Ma Kết nên những người khác sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi cần tìm kiếm sự giúp đỡ.

Những hành tinh trong Ma Kết sẽ thể hiện năng lượng và các động cơ bền bỉ theo cách riêng của mình. Sức mạnh thật sự của Ma Kết có thể sẽ không được bộc lộ cho đến khi họ đã trải đời đủ để đánh giá những giá trị và mục tiêu sau này. Vì lý do đó, các Ma Kết trẻ sẽ phải trải qua giai đoạn cực kì kỉ luật và khôn ngoan, bởi họ cần phải trải nghiệm cuộc sống và những khó khăn trong đời trước khi cam kết bất kì điều gì. Sớm hay muộn những người thuộc chòm sao này cũng sẽ ghi lại dấu ấn của mình trong thế giới họ sống thông qua việc cống hiến cho xã hội. Trí thông minh thiên bẩm của họ giúp họ hiểu rằng sẽ khôn ngoan hơn nếu thay đổi thế giời từ bên trong, thay vì phá vỡ các cấu trúc sẵn có chỉ vì những lý tưởng nào đó. Đạo đức là các chuẩn mực cơ bản của Ma Kết, và nó được phản ánh qua lương tâm trong sạch cùng sự lệ thuộc của họ vào những cấu trúc phân cấp. Khi Ma Kết chống lại những cấu trúc này, đó không phải động lực, mà thực tế rằng con đường của họ đang bị ngăn chặn và họ phải phát quang nó trước khi có thể thực hiện các bước tiếp theo trong kế hoạch của mình. Ở Ma Kết luôn tồn tại một sức mạnh khổng lồ và nguồn năng lượng của đất, được kìm giữ bởi ý chí con người, hướng họ tôn trọng những luật lệ mà thời gian và sự trưởng thành đều vận hành theo đó. Và mục tiêu sau cùng của Ma Kết là gầy dựng cho tương lai bằng quá khứ tốt đẹp nhất, để rồi họ có thể bảo đảm cho sự sống tiếp diễn một cách an toàn.

Ngồi trên triền đồi đầy sỏi đá, chú dê núi vững chãi đang quan sát thế giới, nơi mà những bức tường đổ nát và tàn dư của các thành phố cổ đại cho thấy một quá khứ đầy hào hùng, vinh quang. Bên dưới bầu trời ngày đông chí, khi mà màn đêm dài nhất và mặt trời chỉ ban xuống hơi ấm yếu ớt, những cây thông dẻo dai, ngoan cường vẫn cắm rễ thật sâu và thật chắc xuống mặt đất cằn cỗi, cùng những nhánh cỏ dại kiên cường mọc lên giữa các tảng đá. Tất cả sự sống trong lãnh địa của Ma Kết đều có sức mạnh để đối mặt với khó khăn, và sẽ được sinh ra khi những thứ tạm bợ đã hoàn thành sứ mệnh cuộc đời mình chết đi.