Sư Tử trong thần thoại có rất nhiều khuôn mặt, từ một kẻ đầy dã tâm và thù hằn cho đến một vị vua đầy anh minh và cao quý. Trong Sư Tử, chòm sao tính lửa thứ hai, sức mạnh sáng tạo của lửa được kiểm soát và tập trung lại, cho họ khả năng tự chủ mạnh mẽ hơn hoặc hơi ấm lan tỏa và trù phú của Mặt Trời– hành tinh chủ quản Sư Tử. Ở Ai Cập, nữ thần đầu sư tử, Sekhmet, được biết đến với cái tên Con mắt của thần Ra, không chỉ đại diện cho khả năng thấy trước tương lai mà còn đại diện cho sự phẫn nộ của thần mặt trời khi ý chí của ngài bị coi thường. Cơn thịnh nộ bị kìm nén của Sư Tử được phản ánh qua hình ảnh của vị nữ thần cổ đại này, bởi với chòm sao Sư Tử, lòng tin về số mệnh độc nhất của mình không chỉ tạo ra những tầm nhìn tuyệt vời mà còn cho họ lòng kiêu hãnh và ý chí mạnh mẽ. Con sư tử Nemean (con vật đã bị Hercules đánh bại) cũng là biểu tượng cho những phẩm chất thuộc về Sư Tử, những phẩm chất không thể bị kiểm soát bởi khả năng của con người, giúp nó đạp lên bất cứ ai hay bất cứ thứ gì ngáng đường nó. Nhưng sau cuộc chiến, Hercules đã mặc bộ da của Nemean như một chiến lợi phẩm của chàng, cho thấy rằng ý thức mạnh mẽ về số mệnh cá nhân có thể mang đến sức mạnh và sức sáng tạo to lớn. Vị thần đất vĩ đại của người Anatolia, Kybele, được khắc họa bởi một cặp sư tử, cho thấy khả năng sáng tạo của tự nhiên. Mặc dù đầy dã tâm, nhưng sư tử trong thần thoại luôn là một kẻ cao quý, không bao giờ hẹp hòi như chó rừng hay hai mặt như rắn. Ngay từ khi còn trẻ, chòm sao hoàng đạo này cũng đã rất quảng đại, khoan dung – những phẩm chất vượt quá mức thông thường của con người. Tầm nhìn sáng tạo ở Sư Tử xuất phát từ niềm tin của họ vào sự thống trị thần thánh nào đó ở sâu trong lòng – điều đó được thể hiện qua một cuộc sống gắn liền với phong cách cá nhân độc đáo.

Lãnh địa của Sư Tử là một sân khấu vinh quang và ấn tượng. Không có những ngôi nhà san sát nhàm chán nằm trên đường phố ngu ngốc, chỉ có những tòa lâu đài nguy nga và tráng lệ là đủ. Xu hướng tự thần thoại hóa bản thân của Sư Tử vừa ấu trĩ cũng vừa đáng quý, tạo ra những áp lực vì khao khát được là trung tâm cũng như sự cống hiến hết mình cho bất cứ ai hay bất cứ đều gì họ yêu thương sâu sắc. Hơn tất cả, người thuộc chòm Sư Tử cần được tin rằng họ có quyền ban cho ai đó món quà khi họ thấy những kẻ đó đặc biệt. Khả năng sáng tạo của Sư Tử không bị giới hạn chỉ trong nghệ thuật, bởi một người có thể sáng tạo chỉ đơn giản bằng việc sống tích cực, có phong cách riêng và dấu ấn cá nhân mình. Lòng trung thành là một yếu tố cực kì quan trọng đối với Sư Tử, bởi đó là những giá trị cốt lõi mang đến tính can đảm để thể hiện khả năng của một cá nhân. Sư Tử cần những khán giả ngưỡng mộ mình như một cách để xoa dịu đi nỗi đau trong lòng họ, bởi khi một người thiếu đi tự trọng, họ sẽ cần đến sự chú ý và chấp nhận từ người khác để cảm thấy được yêu thương. Những người có chòm Sư Tử trong bản đồ sao thường bị tổn thương khi thiếu tự tin, bởi việc khẳng định tầm quan trọng và đặc biệt của bản thân cho thấy họ đang tách biệt với sự an toàn đám đông, và có thể đó chính là hệ quả của cảm giác cô độc và không được yêu thương.

Bình thường, phẩm chất của Sư Tử được thể hiện qua sự cống hiến sâu sắc và lời cam kết của họ với những người họ yêu thương, và với những lý tưởng Sư Tử tạo ra. Giống như Mặt Trời, tuýp người Sư Tử có thể vô thức cho rằng những người khác giống như các hành tinh quay xung quanh một trung tâm tỏa sáng rực rỡ – là họ. Cũng giống như Mặt Trời, Sư Tử sẽ không tiếc ban xuống ánh sáng và hơi ấm cho những vệ tinh quanh mình, khiến cho họ hạnh phúc. Nhưng không dễ để Sư Tử chấp nhận mọi người đều là những thực thể riêng biệt, có ước mơ và giá trị của riêng họ. Vì lý do này, Sư Tử thường xuyên cảm thấy bị phản bội và phẫn nộ sâu sắc khi một người bên cạnh mình, anh chị em, bạn bè, bố mẹ hay con cái đòi hỏi có cuộc sống độc lập. Đây không chỉ đơn tuần là tính sở hữu, mà còn phản ánh xu hướng thể hiện tình yêu một cách lý tưởng nhất của Sư Tử. Nó không chỉ phát sinh từ một trái tim hẹp hòi mà còn từ khao khát khiến cho mọi người đều phải nhìn nhận về cuộc sống giống họ. Bởi cuộc sống của Sư Tử nhất định phải như một bức tranh, và nếu bức tranh đó có sai ở đâu thì nó sẽ phải được khắc phục, cải thiện ngay – thậm chí khi điều đó có nghĩa là cố gắng thay đổi người khác, khiến họ phải nhìn nhận theo quan điểm của mình. Những rào cản với Sư Tử trong các mối quan hệ không xuất phát từ sự vô cảm hay thiếu hụt yêu thương, mà từ ước mơ về một thế giới rộng lớn và tươi đẹp hơn của họ. Nếu giấc mơ này thúc đẩy nỗ lực biến nó thành hiện thực, chứ không phải áp đặt mọi điều lên người khác, thì những cống hiến của Sư Tử với cuộc sống này sẽ rất to lớn và dài lâu.

Những hành tinh nằm trong chòm Sư Tử sẽ bộc lộ năng lượng và động lực của họ đối với hình ảnh, sự kịch tính, những phẩm chất và khả năng thể hiện cảm xúc trên sân khấu. Sự tầm thường và hẹp hòi là kẻ thù lớn nhất của Sư Tử, và những người đặc Sư Tử đều cần một sân khấu rộng lớn để diễn. Nhưng dù cuộc sống có nhiều giới hạn đến đâu, thì rồi thời gian cũng sẽ giúp Sư Tử khám phá và phát triển tài năng cũng như đam mê của mình. Khi chối bỏ những thứ bên ngoài, Sư Tử có thể sẽ trở nên trầm uất, đôi khi còn gây ra các hành vi hung bạo thái quá, bởi vì họ luôn cần sự chú ý từ người khác. Nhu cầu của Sư Tử đối với những thứ kịch tính thể hiện qua nhiều ý tưởng mới mẻ to lớn, các dự án sáng tạo, việc ăn mặc hoặc phong cách cá nhân thú vị. Nó cũng được thể hiện một cách độc đáo ngay cả trong những công việc nhàm chán và lặp đi lặp lại. Bởi vì trái tim và tâm hồn Sư Tử lúc nào cũng như một đứa trẻ, nên những người thuộc chòm sao hoàng đạo này luôn có sức hấp dẫn lớn với trẻ em. Họ có thể khuyến khích và thúc đẩy các tài năng trẻ tuổi hết mình, và họ có thể hòa vào thế giới tưởng tượng của lũ trẻ một cách dễ dàng. Nếu nội tâm của Sư Tử bị phá hủy bởi việc tự nghi ngờ chính mình, thì tâm hồn trẻ thơ của họ cũng sẽ trở nên ấu trĩ, và rồi không ngừng đòi hỏi sự ngưỡng mộ từ người khác. Những chú sư tử đầy thương tổn sẽ tìm kiếm sự công nhận từ người người ngoài, nhưng thực tế, sự công nhận thực lòng chỉ có thể tồn tại lâu dài nếu nó xuất phát từ thật tâm ai đó. Dù cho khán giả của họ là gia đình, đồng nghiệp, bạn bè hay cả thế giới ngoài kia, thì họ cũng luôn cần được yêu thương. Nhưng nếu năng lượng sáng tạo mạnh mẽ này có thể được giải phóng từ sức mạnh chữa lành đến từ việc tự yêu bản thân, thì Sư Tử sẽ có được khả năng kì diệu biến một mái nhà tranh khiêm tốn thành cung điện Kublai Kahn, và biến một cuộc đời bình thường thành một câu chuyện đẹp đẽ, đầy cao quý và niềm vui.

Sư Tử đứng trong tư thế đầy oai nghiêm để cảnh báo cho thế giới rằng lãnh địa mà ngài cai trị – bảo vệ rất cao quý, thần diệu, và rằng bất cứ ai mong muốn được bước chân vào đó đều phải thể hiện lòng tôn kính. Ánh mặt trời chói chang chiếu sáng trên tháp cung điện như cổ tích, mái vòm bằng vàng của nó mô phỏng theo cổng vòm thiên đường, và những gian phòng trong đó là nhà của một nhà thơ, một vị vua, một nàng công chúa và một đứa con của thần thánh. Lãnh địa của Sư Tử không có thảm thực vật bởi thế giới này không tuân theo vòng tuần hoàn trần tục của các các mùa. Nó xuất hiện từ trí tưởng tượng và được xây dựng từ những lãng mạn và khao khát trong trái tim con người.