Mục đích của sao Thổ thông qua transit là gây áp lực lên mỗi người để chúng ta có thể sữa chữa sai lầm của mình cũng như tham gia vào những gì đã bỏ lỡ trong quá khứ, khôi phục lại cuộc sống trật tự và kiểm soát như nó vốn có, cuối cùng là lấy lại thứ thực sự hữu ích cho sự phát triển của bản thân. Thêm nữa, transit nhấn mạnh rằng ta cần phải buông bỏ những ai hay những điều khiến chúng ta lo âu hoặc cản trở quá trình hoàn thiện của mình. Sao Thổ là một trong các hành tinh “hủy diệt”  (sao Diêm Vươngcũng là một trong số đó). Khi nói về sao Thổ, có một điều chắc chắn rằng, hành tinh này sẽ tháo gỡ những chuyện không đâu, đồng thời đơn giản hóa và giải quyết thấu đáo mọi vấn đề của cuộc sống.

Sao Thổ tạo điều kiện cho chúng ta biết được khi nào và tại sao quá trình phát triển tự nhiên nên đến hồi chấm dứt. Ta trưởng thành bằng cách thừa nhận rằng các mối quan hệ và điều kiện sống của mình luôn có những lúc khó khăn và không khả thi. Để giảm bớt đau khổ và thất vọng, ta nên đưa ra một kết thúc rõ ràng cho các vấn đề ấy. Sao Thổ khiến chúng ta vững tin rằng bản thân có thể bình tĩnh giải quyết một cách đúng đắn những vấn đề này, dựa trên ý kiến khách quan của mình.

Kiên nhẫn luôn là đức tính cần thiết trong khi sự khước từ khó lay chuyển lại tạo điều kiện cho các thay đổi quan trọng và sự khước từ ấy là điều không ai mong muốn. Nguyên tắc của sao Thổ là công bằng và công bằng (thường được thể hiện rõ nhất thông qua biểu tượng của Thiên Bình). Nguyên tắc này luôn luôn tồn tại, kể cả khi những lỗ hổng kiến thức có sâu đến đâu. Điều chúng ta cần làm là thực hiện hết các nhiệm vụ cần thiết thay vì cứ mãi tìm kiếm một lối thoát và đổ lỗi cho người khác.

Transit của sao Thổ tại một hành tinh hay cung địa bàn nào đó đại biểu cho cơ hội cân nhắc kĩ lưỡng các ưu khuyết điểm trước khi thực hiện bất kì hành động gì. Phần thưởng sao Thổ ban tặng cho chúng ta tuy nhỏ nhưng đó là một cách bền vững để góp phần củng cố và tạo nên cơ sở ổn định giúp bản thân xây dựng mục tiêu một cách khôn ngoan nhất, đặc biệt là trong tương lai xa. Đối với các giai đoạn của sao Thổ, nếu được quản lí một cách đúng đắn, nó có thể giúp chúng ta duy trì hoặc khôi phục “tinh thần sáng suốt”, đồng thời mở đầu cho quá trình đón nhận các diễn biến tiếp theo của cuộc sống. Và như vậy, sao Thổ đưa chúng ta đi đúng với phương hướng đã đề ra.

Nhịp điệu của transit đôi khi thật tẻ nhạt và dễ đoán. Nhưng hãy nhìn mặt tích cực của nó đi! Transit của sao Thổ không có nghĩ là sẽ “mất đi giá trị” trong cuộc sống này. Chúng ta không dễ gì bị lạc nhịp bởi những cú sốc bất ngờ ấy. Thậm chí, ngay cả khi vấn đề phát sinh, không có điều gì khiến ta hoàn toàn ngạc nhiên, cho dù là đến phút cuối cũng thế. Bởi những vấn đề mà ta mắc phải đã dần dần cắm sâu vào tâm trí trước khi ta cảm thấy thất vọng hay sợ hãi.

Thực tế mà nói thì sợ sệt chính là bản chất của sao Thổ. Tuy nhiên, nó chỉ mang lại cảm giác lãng phí về thời gian, cũng như hối tiếc và xấu hổ. Những đoạn transit khó khăn của sao Thổ chính là nguyên do giải thích tại sao chúng ta luôn đỏ mặt hay tự ái trước những lời chỉ trích và phê bình của người khác. Và vì thế nên, chúng ta không thể tin được là mình bị mắng hay từ chối mặc dù đã cố gắng che đi hết mọi thiếu sót của bản thân. Khi đó, tâm lí của chúng ta thường là giấu nhẹm cảm xúc của mình và né tránh mọi người, kể cả những người thân nhất.

Thông thường, chúng ta có thể hoặc ít nhất cũng cảm thấy cô đơn trong quá trình này (sao Thổ/Mặt trăng hay sao Thổ/sao Kim là giai đoạn khiến con người ta thấy hiu quạnh và hay chìm đắm trong suy nghĩ). Tuy nhiên, cảm giác đó dường như không giống với cô đơn. Do đó, bạn hãy thử xem nó như là khoảng thời gian để ngẫm về khả năng cũng như bản thân đã sẵn sàng hay chưa. Có thể trong lúc này, ta sẽ cảm thấy tách biệt với thế giới bên ngoài, nhưng không sao cả, điều này vẫn khá là thích hợp đấy!

Im lặng là một phương thức quan trọng giúp sao Thổ thể hiện hết khả năng nhiệm màu của mình, và sự cô đơn chính là nhân tố tạo nên tính tĩnh lặng như vậy. Khoảng thời gian này khá thích hợp cho chúng ta nghỉ ngơi, đặc biệt là những ai đang dần cạn kiệt năng lượng. Vì thế, chúng ta nên từ từ đánh giá giai đoạn và hạn chế tối đa việc lãng phí năng lượng vào những vấn đề thiển cận, đồng thời không mấy hiệu quả cho bản thân.

Transit của sao Thổ yêu cầu chúng ta phải xem lại thái độ làm việc và cả những mong muốn về vật chất của bản thân mình (hoặc là các thiếu sót trong đó). Chúng ta có đang đi đúng hướng hay không? Phải chăng chúng ta đang nhìn nhận vấn đề một cách thực tế hay lúng túng và lo lắng bởi những hành động không có chủ đích? Để chấm dứt tình trạng này, sao Thổ đã đặt ra điểm dừng cho các hành động bốc đồng, xốc nổi và thiếu suy nghĩ của chúng ta – những thứ mà ẩn bên trong đó là con quỷ của sao Diêm Vương/Hải Vương. Chúng luôn tấn công ta một cách rõ ràng, và chắc chắn rằng không ai có thể cảm thấy an toàn hay dễ chịu trong tình huống đó.

Sao Thổ là một hành tinh thích tiếp nhận những thứ đã và đang gặp trục trặc. Có lẽ bằng sự giúp đỡ phần nào của sao Diêm Vương và Hải Vương, sao Thổ giúp chúng ta thoát ra khỏi vòng bế tắc trong công việc, mang tình yêu bị chia cắt trở về bên nhau, hoặc loại bỏ những thói quen tiêu cực bằng cách tạo ra nỗi sợ hãi mang tên “sức khỏe”. Chúng ta có thể trông đợi vào một số yếu tố của chính bản thân mình hoặc môi trường sống để có thể ngưng ảo tưởng và loại bỏ những điều khiến chúng ta trì trệ. Nếu quyết định không hợp tác thì tình huống này buộc ta phải tạm ngừng công việc trong một thời gian. Đôi khi chính quyền can thiệp vào vấn đề đó và kiểm soát tình trạng vô tổ chức ấy. Đồng thời những thứ cần chấm dứt cứ tiếp tục lờn vờn xung quanh, ngay cả khi bản thân ta không nhận ra được tầm quan trọng của việc kết thúc các trải nghiệm này.

Một điều nữa về sao Thổ là, nó luôn cố gắng phát triển nền móng một cách bền vững để từ đó tạo nên một cấu trúc có thể tăng cường bảo vệ thế mạnh của chúng ta chứ không phải đặt ra cạm bẫy cho những điểm yếu bên trong mình. Một transit sao Thổ thành công và tiềm năng đồng nghĩa với việc chúng ta đã đủ bền bỉ, mạnh mẽ để có thể đối mặt với tương lai. Chúng ta loại trừ các trở ngại về tâm lí để từ đó khôi phục lại trật tự và hướng đến mục tiêu của cuộc sống này. Chúng ta đã từng bị thương tổn bởi những ràng buộc trong quá khứ, và vết thương ấy (vết thương được bao phủ bởi sao Thổ) chỉ có thể được chữa lành bởi thời gian.

Kết quả của quá trình này có thể là một sự nhận thức đích thực về việc chúng ta là ai và chúng ta muốn đi đâu trong thời điểm hiện tại. Sao Thổ sẽ di chuyển đến hành tinh hay cung địa bàn để đánh giá những hậu quả do bản thân ta gây ra. Những gì mà ta học được hoặc tiếp nhận trong quá khứ sẽ chính là công cụ hữu ích mà ta có thể sử dụng nếu có niềm tin mãnh liệt vào nó. Trong khi việc sao Thổ khôn ngoan muốn làm là được đào tạo tại những môi trường khắc nghiệt, chúng ta lại cảm thấy rằng ở quá trình này, bản thân mình thật vinh dự và xứng đáng khi nhận được sự tôn trọng từ mọi người.