Xử Nữ dường như là một biểu tượng hoàn hảo nhất trong các Cung Hoàng Đạo khi nhắc đến sự cống hiến tận tụy… 

Tên gọi khác: Thất Nữ – Trinh Nữ

Biểu tượng: Trinh nữ trong tiếng Hy Lạp

Đại diện cho: Vùng bụng dưới

Từ khóa: Tôi phân tích.. 

Với khả năng quan sát đầy sắc sảo tới từng chi tiết, Xử Nữ dường như là một biểu tượng hoàn hảo nhất trong các Cung Hoàng Đạo khi nhắc đến sự cống hiến tận tụy. Cách tiếp cận của Xử Nữ có thể hơi tính toán, song bản chất họ lại là những người có lòng nhân đạo sâu sắc – điều này thể hiện trong ước muốn được chăm sóc người khác. Xử Nữ là mẫu người nhẹ nhàng và tinh tế. Họ thích lật lại vấn đề để có thể phân tích kĩ càng hơn trước khi chuyển sang một giai đoạn mới. Người cung Xử Nữ rất có óc phân tích, cẩn trọng, đáng tin cậy, cần cù siêng năng, tỉ mỉ, thông minh, có óc logic và hệ thống, khiêm nhường, sâu sắc và mẫn cảm, thực tế, tự chủ.

Xử Nữ có một vài tính xấu cần được khắc phục, vì tính tỉ mỉ cẩn thận, chi tiết nên Xử Nữ có xu hướng “quá kỹ″, chi li, soi mói. Thêm vào đó, những người này cũng rất bảo thủ, kém nhường nhịn, hay chỉ trích phê phán. Xử Nữ cũng không phải là cung ưa hưởng thụ, toàn bộ thời gian dành cho việc lo lắng và phân tích gây stress lớn.

  • Điểm cuốn hút: chắc chắn, kín đáo và dè dặt cũng là những điểm tốt của cô nàng Xử Nữ cổ điển. Nhìn chung họ là người có tầm nhìn sâu rộng.
  • Sở thích: thích sạch sẽ, yêu động vật, các thực phẩm lành mạnh, sách, thiên nhiên.
  • Sở ghét: trở thành tâm điểm, bị yêu cầu giúp đỡ hoặc khi người khác có hành vi khiếm nhã.
  • Môi trường thích hợp: Xử Nữ sẽ phát triển tốt nhất nếu làm việc trong môi trường có động vật và gần gũi với thiên nhiên. Xử Nữ yêu quyền lực và thích là một người cộng sự hoặc là trợ lý với vai trò quan trọng không thể thay thế.
  • Ưu điểm: Cần cù, chăm chỉ – Tính khoa học cao – Có phương pháp – Tính toán, kiểm chứng chắc chắn – Tính chính xác cao – Sạch sẽ – Hiểu đạo lý – Tìm kiếm sự hoàn hảo.
  • Nhược điểm: Hay chỉ trích do quá khó tính, kỹ tính – Nhỏ nhen, chấp nhặt – Ra vẻ – Đa nghi – Kén cá chọn canh – Ủy mị – Ủ ê – Sợ ốm đau và thiếu thốn vật chất.