Cung Mặt Trời

Mỗi nhánh trong 12 cung hoàng đạo đều thuộc về một nguyên tố nhất định ở một trong những trạng thái của nó, tạo ra 12 hình tượng cơ bản khác nhau. Các tính chất biến đổi tạo ra một bức nền cho vị trí các hành tinh. Mỗi một lá số chiêm tinh đều có những hành tinh khác nhau ở những cung khác nhau, không có gì gọi là Bạch Dương thuần chủng hay Song Tử thuần chủng. Lá số chiêm tinh mang đầy dấu ấn cá nhân, rất phức tạp và thường có sự kết hợp đa dạng.

Để hiểu được các cung hoàng đạo, chúng ta cần lưu ý đến những biểu hiện đặc trưng của các nguyên tố cũng như những tính chất thuộc về hành tinh ứng với từng cung hoàng đạo.

 

Bạch Dương – Cừu đực (20 tháng 3 – 20 tháng 4)

Tiên phong, lửa, Hỏa Tinh quản chiếu

Sức mạnh ý chí, bốc đồng, đi đầu, can đảm, năng lượng, hành động

Trong nhiều chuyện thường hành xử liều lĩnh

Loài cừu đực được dùng để miêu tả chòm sao Bạch Dương bởi nó lúc nào cũng tràn đầy năng lượng và sinh khí, luôn luôn kiếm tìm thử thách và di chuyển thẳng thừng đến mục tiêu. Một Bạch Dương đặc trưng luôn ngập tràn sức sống và lòng quả cảm. Bạn Cừu yêu thích các thử thách và có thể là một anh tài thể thao cũng như những trò cạnh tranh khác. Chỉ cần nhìn thấy cơ hội chiến thắng thì Bạch Dương sẽ thử hết mọi cách. Rất nhiều người có mặt trời ở Bạch Dương hoặc hành tinh nào đó chịu ảnh hưởng của chòm sao này là những nhà lãnh đạo thiên bẩm. Họ sở hữu một núi ý tưởng mới lạ, sáng tạo và có thể mất bình tĩnh nếu cứ phải đi theo lề lối hoặc làm những công việc mà họ cho là chán ngắt. Bạch Dương không thích bị dạy đời rằng đằng ấy nên làm cái abc hay xyz gì đó. Tụi nó muốn tự mình định đoạt cuộc sống.

Các nhà chiêm tinh xếp Bạch Dương thuộc nhóm Lửa bởi bạn Cừu luôn gợi cho họ về những ngọn lửa tí tách tỏa ánh sáng ấm áp. Bạch Dương khá là dữ dằn và bốc đồng, thường cởi mở và hơi nóng tính nhưng lại dễ dàng tha thứ  Họ rất lạc quan và chẳng mấy khi ủ rũ lâu ngày. Sư Tử và Nhân Mã cũng thuộc nhóm này.

Nếu bạn là một Bạch Dương, hãy nghĩ đến cảm giác tuyệt vời khi đứng đầu trong việc gì đó, khi bạn nảy ra những ý tưởng hoặc hoạt động mới đem lại niềm vui cho bạn bè.

Kim Ngưu – Trâu vàng (21 tháng 4 – 21 tháng 5)

Kiên định, đất, Kim Tinh quản chiếu

Duy cảm, hưởng lạc, kiên định, khao khát sự an toàn

Nổi xung lên khi bị chọc quá lâu

Trâu được dùng để miêu tả Kim Ngưu bởi những bước chân của chúng luôn chậm rãi và yên bình. Chúng nhấm nháp thức ăn của mình và luôn thận trọng, khoan thai. Một Kim Ngưu đặc trưng thích sự an nhàn và sẵn sàng làm việc chăm chỉ vì những điều làm nó hạnh phúc. Giống như loài trâu, bạn Ngưu không hề dễ giận nhưng một khi giông tố đã nối lên, tốt nhất là tránh xa chúng nó ra.

Điều quan trọng nhất với Kim Ngưu là sự ổn định. Khá nhiều người thuộc chòm sao này yêu thích những đồ vật xinh đẹp. Kim Ngưu yêu quý đất đai và hạnh phúc nhất khi được sống ở một vùng quê. Một vài người có giọng hát hay, tài năng âm nhạc, hoặc giỏi điêu khắc và làm mộc. Có những người lại khá thực tế và có thể xuất sắc trong việc quản lý sổ sách và kế toán. Tuy nhiên, đôi khi Kim Ngưu mất rất nhiều thời gian để đưa ra quyết định liệu nó thực sự giỏi về lĩnh vực nào, và gì chứ kiên nhẫn thì tụi Trâu có thừa nên nó cũng chẳng lấy gì làm vội.

Kim Ngưu thuộc nhóm Đất theo như cách chia của giới chiêm tinh. Họ là những người vững chắc, đáng tin giống như đất kia. Xử Nữ và Ma Kết cũng thuộc nhóm này.

Nếu bạn là một Kim Ngưu, món quà đặc biệt chính là sự đáng tin cậy và khả năng đem đến hòa bình, ổn định cho cuộc sống của mọi người.

Song Tử – Hai bạn sinh đôi (22 tháng 5 – 22 tháng 6)

Linh hoạt, khí, Thủy Tinh quản chiếu

Kiểu người trí tuệ, hóm hỉnh, cởi mở, biến đổi, lấy sự học làm niềm vui

Đầu óc thường ở trên mây

Người ta dùng cặp sinh đôi để miêu tả chòm sao này bởi một Song Tử điển hình luôn thích thú được chia sẻ suy nghĩ với thiên hạ. Với họ giao tiếp là điều quan trọng nhất. Song Tử luôn là kẻ tò mò về hàng tấn chuyện, thích được ở bên người khác và hào hứng tâm sự rằng mới đây tụi nó vừa làm gì. Mọi người luôn yêu quý mấy đứa bạn Song Tử bởi những câu chuyện thú vị mà họ chia sẻ với mọi người.

Người thuộc chòm sao Song Tử có năng khiếu viết lách, giảng dạy và diễn thuyết trước công chúng. Một số còn là những vũ công tài năng. Có khá nhiều Song Tử làm việc trong những lĩnh vực như phát thanh, truyền hình, báo chí bởi họ thích lượn chỗ này lượn chỗ kia mỗi khi có tin tức tung ra. Du lịch và kết giao bạn bè mới cũng rất quan trọng với Song Tử.

Song Tử thuộc nhóm Khí. Họ là những kẻ sắc sảo, dễ thay đổi, nhanh nhẹn, gợi cho các nhà chiêm tinh về một cơn gió xuân nhẹ nhàng và tươi mát. Thiên Bình và Bảo Bình cũng thuộc nhóm này.

Nếu bạn thuộc chòm sao Song Tử, hãy nghĩ đến cảm thoải mái khi được bao quanh bởi những điều kỳ thú, được kể cho bạn bè nghe những câu chuyện của mình. Bạn có thể làm sáng bừng cả một căn phòng chật kín khán giả đồng thời chỉ dạy cho mọi người về những điều mới mẻ.

Cự Giải – Cua (23 tháng 6 – 22 tháng 7)

Tiên phong, nước, Mặt trăng quản chiếu

Kiểu người dễ xúc động, cứng đầu, tìm kiếm sự an toàn và gần gũi

Con người của gia đình

Loài cua được dùng để miêu tả Cự Giải bởi nó tự gánh vác căn nhà trên đôi vai mình. Cua bò ngang thay vì đi thẳng, và dẫu rằng cái càng của chúng sẽ chẳng thể làm đau bạn nhưng vẫn hoàn toàn có thể giúp tụi nó nắm chặt lấy thứ mình muốn.

Một Cự Giải điển hình là kẻ yêu gia đình. Bạn Cua cũng khá tế nhị trong lối ứng xử và có thể tiếp cận con người cũng như tình hình một cách gián tiếp nếu không thể với lấy điều nó muốn một cách trực tiếp. Nếu có một ai hoặc thứ gì đó làm Cự Giải vui vẻ, lúc ấy đừng nghĩ đến chuyện bạn nhỏ sẽ nới lỏng cái càng của mình và buông họ ra.

Cự Giải muốn được quan tâm và với họ được gần bên những người mình thương yêu là rất quan trọng và có thể giúp họ thấy an toàn hơn. Cự Giải cũng là mấy đứa khá nhạy cảm và hay xấu hổ, nhưng đồng thời lại có thể rất dũng cảm và anh hùng bảo vệ cho bạn bè và những người nó yêu quý. Rất nhiều người thuộc chòm sao Cự Giải có trí tưởng tượng phong phú và có thể sáng tạo nên những câu chuyện và các tác phẩm hội họa tuyệt vời.

Cự Giải thuộc nhóm Nước theo cách chia của các chiêm tinh gia. Họ là những người sâu sắc, bí hiểm, dịu dàng và gợi cho các nhà chiêm tinh cảm giác đang nhìn một cái hồ nước sâu mát lạnh hoặc được đắm mình vào dòng chảy của con sông. Bọ Cạp và Song Ngư cũng thuộc nhóm này.

Nếu bạn là một Cự Giải hãy nghĩ đến cảm giác dễ chịu khi được ở bên gia đình, khi được ở trong căn nhà ấm áp thương yêu và cảm nhận sự an toàn.

Sư Tử (23 tháng 7 đến 22 tháng 8)

Kiên định, lửa, Mặt trời quản chiếu

Mê hoặc, hào phóng, người tổ chức, trung tâm của sự chú ý

Thích làm kẻ đứng đầu

Sư tử được coi là chúa tể muôn loài và các chiêm tinh gia nghĩ rằng loài vật này chính là đại diện tiêu biểu cho đa số những người thuộc chòm sao cùng tên. Nếu quan sát một chú sư tử bạn sẽ nhận thấy chúng luôn đĩnh đạc với dáng vẻ đầy kiêu hãnh và khoan thai. Chúng biết ai là vua ở đây.

Đôi khi sư tử thích được lười nhác và nằm dài dưới ánh mặt trời.Tất cả điều đó có nghĩa rằng nếu bạn là một Sư Tử, có lẽ bạn cần một khoảng thời gian cũng như cơ hội để làm những điều mình thích, những điều đem đến sự hứng khởi và cho phép bạn được thể hiện bản thân theo cách thật thú vị. Sư Tử là kẻ luôn nghĩ lớn và không thích những thứ quá chi tiết hoặc quá đơn điệu. Họ có xu hướng thích lãnh đạo và không vui vẻ gì khi phải nghe lệnh.

Một điều quan trọng nữa khi nói đến Sư Tử, đó chính là tình yêu. Mấy đứa ấy luôn cần được yêu thương và chú ý. Nếu ta ngó lơ hoặc cướp công của Sư Tử thì tụi nó sẽ bị tổn thương đó. Sư Tử thích thú khi có người lắng nghe mình và dù có là một đứa hay xấu hổ, trầm lặng đi chăng nữa thì nó vẫn sẽ len lén nhìn xem có ai đang dõi theo mình không.

Sư Tử thuộc nhóm Lửa, giống như Bạch Dương và Nhân Mã. Nếu bạn là một Sư Tử, hãy nghĩ đến cảm giác hưng phấn khi phát minh ra thứ gì đó tạo nên cái tôi khác biệt, đầy nghệ thuật và sáng tạo như một phát minh chẳng hạn, thứ mà quần chúng tấy thảy đều ngưỡng mộ và có thể đem lại niềm vui thú cho mọi người. Đừng e ngại đòi hỏi quyền được quan tâm chú ý, nhưng đừng quên rằng người khác cũng muốn được yêu thương.

Xử Nữ – Đồng trinh (23 tháng 8 – 22 tháng 9)

Linh hoạt, khí, Thủy Tinh quản chiếu

Kỹ tính, hay soi mói, làm những gì cần thiết, thực tế

Tư duy phê phán

Cô gái đồng trinh, biểu tượng của Xử Nữ được các chiêm tinh gia chọn để đại diện cho những người thuộc chòm sao này bởi phong cách lạnh lùng và thoáng đạt trong lối suy nghĩ của một Xử Nữ điển hình.

Người thuộc chòm sao này thường thanh lịch và trầm tĩnh, yêu thích những động vật nhỏ xinh và những sự vật đang lớn. Nhiều Xử Nữ say mê tỉ mẩn với những món đồ cầu kỳ hoặc có tài năng trong ngành thủ công như thiết kế váy. Họ sẽ làm việc chăm chỉ để tạo ra những đồ vật vừa xinh đẹp vừa hữu dụng. Xữ Nữ thường thích ở một mình, miễn là họ vẫn ý thức được người khác cần đến họ. Trên thực tế, điều qua trọng nhất với Xử Nữ chính là sự giúp đỡ. Họ luôn sẵn lòng hỗ trợ người khác và đầy cảm thông trước những vấn đề của bạn bè. Họ nhạy cảm và e thẹn, nhưng sâu bên trong là một con người chan chứa yêu thương và đầy tài năng.

Xử Nữ thuộc nhóm Đất, cũng như Kim Ngưu và Ma Kết. Nếu bạn là một Xử Nữ, bạn sẽ cảm nhận được cảm giác sung sướng khi có thể giúp đỡ ai đó cách này hay cách khác. Đồng thời, sáng tạo nên những đồ vật từ đôi tay của mình cũng là một thú vui to lớn.

Bạn có thể thấy rằng công việc bạn chọn lựa sau khi trưởng thành đóng vai trò rất quan trọng, bởi bạn cần cảm thấy mình có đóng góp được chút giá trị cho cuộc sống này. Đừng bao giờ nghĩ rằng những kẻ ồn ào hách dịch ngoài kia giỏi hơn mình bởi sự dịu dàng và trầm lặng khác biệt nơi bạn chính là thứ thế giới ngoài kia đang khao khát đó Xử Nữ à.

Thiên Bình – Cán cân (23 tháng 8 – 22 tháng 10)

Tiên phong, khí, Kim Tinh quản chiếu

Khả năng thưởng thức cái đẹp và sự cân đối, lịch thiệp, tìm kiếm sự cân bằng và hòa hợp

Đôi khi do dự giữa hai quan điểm

Khi bạn sử dụng một cán cân, bạn phải biết chính xác định lượng của mỗi bên để cân bằng chúng. Nếu một bên quá nặng hoặc quá nhẹ so với nửa còn lại, cán cân sẽ bị nghiêng đi. Các chiêm tinh gia cho rằng cán cân chính là đại diện hoàn hảo cho những người thuộc chòm sao Thiên Bình bởi dường như họ luôn cần sự cân bằng trong mọi việc để đảm bảo một cuộc sống hạnh phúc. Thiên Bình phải cân bằng giữa công việc và vui chơi, giữa ý nghĩ và cảm xúc. Đôi khi họ gặp rắc rối trong việc ra quyết định nhưng đó là bởi họ phải cân nhắc mọi mặt của vấn đề. Thiên Bình luôn khao khát sự hoàn hảo và cân bằng, yêu cái đẹp và sự hài hòa xung quanh.

Điều quan trọng nhất với Thiên Bình là cảm giác về sự hòa hợp. Thiên Bình thích được người ta để ý và ca ngợi. Tụi đó rất hứng thú với nửa còn lại của thế giới trong những năm đầu cuộc đời, bởi mấy đứa ấy cần tình yêu và sự kết nối. Rất nhiều Thiên Bình có máu nghệ sĩ và đề cao cái đẹp. Đôi khi họ là thiên tài trong âm nhạc, ca hát hoặc thời trang. Họ có thể rất giỏi Toán và khoa học bởi sự mạch lạc và logic chính là phong cách suy nghĩ của Thiên Bình. Thường thì tụi này rất được yêu mến bởi sự quyến rũ và dễ gần. Một khi Thiên Bình nổi hứng tranh cãi hoặc hành xử không đẹp thì đó là bởi nó cảm thấy mình bị đối xử không công bằng.

Thiên Bình thuộc nhóm Khí, cùng với Song Tử và Bảo Bình. Nếu bạn là một Thiên Bình hãy nghĩ đến cảm giác hạnh phúc khi mọi thứ trong cuộc đời đều hòa hảo và cân bằng, khi có bên mình đám bạn để mà tụ tập du hí cùng.

Bò Cạp (23 tháng 10 – 22 tháng 11)

Kiên định, nước, Diêm Vương Tinh quản chiếu

Mỉa mai, nồng nhiệt, sâu sắc, quá khích

Hay bất hòa với cảm xúc của mình

Bọ Cạp là một loài vật nhỏ bé đơn độc thích giấu mình dưới đá. Cậu chàng có thể nguy hiểm nhưng sẽ không bao giờ tự mình công kích và làm tổn thương người khác trừ khi bị chọc vô. Các chiêm tinh gia cho rằng chúng là hình mẫu tiêu biểu cho những người sinh ra dưới chòm sao Bọ Cạp bởi họ luôn cần có thời gian để ở một mình và ngẫm nghĩ sâu xa về những sự vật mà họ cảm nhận.

Bọ Cạp đôi khi khá trầm lặng, e thẹn, nhạy cảm cũng như thích giữ bí mật. Họ có thể cảm nhận sự vật một cách đầy mãnh liệt. Họ thường có năng khiếu trong việc nhìn nhận ưu và khuyết điểm nơi người khác. Điều quan trọng nhất với Bọ Cạp là việc tự hiểu mình. Họ không chút sợ hãi khi thử nghiệm những điều thiên hạ e sợ, nếu thứ đó có thể giúp Bọ Cạp hiểu mình hơn. Đồng thời họ không thích bị lợi dụng hoặc xúc phạm, khá nhiều Bọ Cạp có ý thức mãnh liệt về sự công bằng. Điều này có thể khiến cuộc sống của một đứa nhóc Bọ Cạp gặp chút bất lợi nếu chúng nghĩ rằng mình bị trừng phạt không thỏa đáng. Thường thì chúng thông minh lanh lợi và hiểu chuyện hơn những đứa trẻ khác, vậy nên nếu có giảng giải cho mấy đứa nhóc đó chuyện gì thì nhớ phải đưa lý do ra nhé.

Nhiều Bọ Cạp có năng khiếu trong những lĩnh vực yêu cầu sự suy ngẫm và hiểu biết sâu như tâm lý học. Số khác có thể trở thành một bác sĩ khéo léo và nhà phẫu thuật bởi họ say mê sự bí ẩn của cuộc sống và muốn chữa lành cho mọi người.

Bọ Cạp thuộc nhóm Nước, cùng với Cự Giải và Song Ngư. Nếu bạn thuộc chòm sao này, món quà đặc biệt mà bạn nhận được chính là sự sáng suốt, nhạy cảm và sức mạnh ý chí để đạt được bất kỳ điều gì trong cuộc sống.

Nhân Mã – Thần bắn tên (23 tháng 11 đến 22 tháng 12)

Linh hoạt, lửa, Mộc Tinh quản chiếu

Tinh thần tự do, vô tư, thích di chuyển, vui tươi

Thích đi du lịch đến một nơi nào đó

Nhân Mã là một sinh vật tưởng tượng với đầu người, mình ngựa. Trong nhiều câu chuyện thần thoại, sinh vật ấy là một kẻ đầy táo bạo sẽ phi nước đại đến nơi tận cùng của Trái đất chỉ để tận hưởng cảm giác thỏa mãn khi tìm được thứ gì đó mới mẻ. Đôi tay anh chàng đang mang một chiếc cung và mũi tên. Nhân Mã giương cung bắn về một điểm đích xa lạ và phi ngựa đuổi theo. Khi chàng tìm thấy mũi tên thì sẽ bắn nó đi một lần nữa, cứ như vậy luôn giữ cho mình di chuyển. Các chiêm tinh gia cho rằng sinh vật này chính là đại diện cho những người sinh ra dưới chòm sao Nhân Mã, bởi nhìn chung họ thích đi đây đi đó, ngắm nhìn những cảnh vật lạ lẫm và gặp gỡ thêm nhiều người. Họ luôn sẵn sàng cho những chuyến đi và học hỏi điều mới.

Nhân Mã là những kẻ tràn đầy tự do bởi tụi nó muốn được trải nghiệm cuộc sống nhiều nhất có thể. Nếu đem lề lối lịch trình ra để trói buộc thì nó sẽ không lấy gì làm vui vẻ đâu bởi với nó hạnh phúc nhất là khi bắt tay vào làm thứ gì đó mới mẻ. Đi bộ là thú vui khi rảnh rỗi của Nhân Mã, có khá nhiều người sinh ra ở chòm sao này rất giỏi thể thao. Nhân Mã có một tinh thần táo bạo và hăng say không ngừng nghỉ, thích thú với việc làm các nghiên cứu mới. Có nhiều người say mê tâm lý học và thế giới của những ý tưởng, thích tận hưởng những khoảng thời gian vui vẻ và thú vị bên ai đó.

Nhân Mã thuộc nhóm Lửa, giống như Bạch Dương và Sư Tử. Nếu bạn là một Nhân Mã, bạn sẽ thấy càng có tuổi lại càng muốn đi đây đi đó. Bạn nên giữ cho mình một tinh thần hứng khởi và thích học hỏi, luôn kiếm tìm câu hỏi về mọi vật. Tựu chung lại, hãy giữ lấy niềm tin ở chính mình, và món quà trời ban cho bạn chính là khả năng tự tìm ra một ngôi sao may mắn và tin rằng những giấc mơ rồi sẽ trở thành hiện thực.

Ma Kết – Bạn Dê (23 tháng 12 – 21 tháng 1)

Kiên định, đất, Thổ Tinh quản chiếu

Nhẫn nại, có chí hướng, kiêu ngạo, hoài bão

Bị mắc kẹt ở nơi đỉnh cao khắc nghiệt

Loài dê núi luôn trèo cao rồi cao hơn nữa để tới được đỉnh. Chúng là những kẻ vững chân, không bao giờ vấp ngã và ý thức được nơi mình tới. Những động vật khác không thể bắt được loài dê bởi đơn giản chúng luôn trèo cao hơn và nhìn xuống thế giới ở một nơi an toàn vững chắc trên đỉnh núi. Với các chiêm tinh gia, đây chính là đại diện cho những người thuộc chòm sao Ma Kết bởi họ chính là mẫu người luôn hướng đến mục tiêu phía trước, mục tiêu mà họ sẽ làm việc chăm chỉ và lâu dài để đạt được. Ma Kết là những người có tính kỷ luật tự giác cao và thường thành công trong mọi chuyện họ làm.

Với Ma Kết, thành tựu chính là chuyện hệ trọng nhất. Họ có xu hướng nhìn cuộc đời theo hướng khá nghiêm túc và giỏi giang trong một lĩnh vực nào đó cũng rất quan trọng với họ. Ma Kết cần phải cảm nhận được họ sở hữu một kỹ năng, thứ mà họ có thể làm tốt hơn người khác. Ma Kết là những nhân viên chăm chỉ và nhiều người ttong số ấy là những giáo viên, luật sư và chính khách xuất sắc. Đồng thời họ khá trầm tính và có tài ngoại giao, biết rõ làm sao để khôn khéo và lịch thiệp thỏa hiệp với đối tác. Sẽ mất rất lâu để bạn có thể hiểu hết một Ma Kết bởi bản chất kín đáo và nghiêm trang của họ.

Ma Kết thuộc nhóm Đất cùng với Kim Ngưu và Xử Nữ. Nếu bạn là một Ma Kết, có lẽ bạn sẽ thấy càng trường thành chuyện thành tựu và được thiên hạ công nhận tài năng lại càng quan trọng. Công việc là thứ thiết yếu đối với bạn. Cuộc sống gia đình cũng quan trọng không kém, bạn có thể yêu thích lịch sử và truyền thống. Món quà đặc biệt dành cho bạn chính là sự quyết đoán trong tinh thần, rằng bạn đã quyết tâm để thành công trong cuộc sống.

Bảo Bình – Người mang nước (22 tháng 1 – 20 tháng 2)

Kiên định, khí, Thiên Vương Tinh quản chiếu

Cởi mở, nhân đạo, hấp tấp, bình đẳng

Tinh thần phổ quát với cái tính bướng bỉnh hiếm gặp đến lạ kỳ

Người nam nhân mang theo một bình nước để chia sẻ những gì chàng có với kẻ đang khát. Giới chiêm tinh cho rằng đây chính là hình tượng mẫu của những người thuộc chòm sao Bảo Bình bởi họ luôn phóng khoáng trong việc sẻ chia quà tặng của mình với người khác. Bảo Bình là những người đầy lòng nhân ái, họ yêu mến con người và quan tâm đến đồng loại trong cùng nhóm. Họ tin rằng ai ai cũng là bạn, bất kể màu da trắng đen, giàu hay nghèo, ưa nhìn hay không. Bảo Bình là một chòm sao đầy thiện chí.

Nhiều Bảo Bình có trí tuệ siêu việt. Họ rất thông minh trong khoa học và đặc biệt là những thứ có thể giúp đỡ mọi người. Họ bị thu hút bởi sự cải tiến và phát minh, một số Bảo Bình cũng là những nhà phát minh đại tài. Một số khác có thể ủng hộ các phong trào chính trị có liên quan đến vấn đề tự do và công bằng. Bảo Bình không phải là những đứa sống theo cảm xúc và tụi nó hứng thú với việc trao đổi ý kiến và giúp đỡ mọi người.

Bảo Bình thuộc nhóm Khí cùng với Song Tử và Thiên Bình. Nếu thuộc chòm sao này, món quà dành riêng cho bạn là sự khoan dung và thấu hiểu với mọi người. Bạn còn rất giỏi trong việc thấu hiểu suy nghĩ và cảm giác thực của người xung quanh, bất kể họ ăn vận như nào, hoàn cảnh sống ra sao. Mọi người thấy bạn quả là bằng hữu tốt vì họ cảm nhận được bạn thực sự quan tâm đến họ. Với món quà này bạn có thể giúp mọi người có được một cuộc sống tốt nhất.

Song Ngư – Bạn cá (21 tháng 2 – 19 tháng 3)

Linh hoạt, nước, Hải Vương Tinh quản chiếu

Nhạy cảm, có lòng trắc ẩn, có năng lực, hòa đồng

Rất dễ thích nghi, khó nắm bắt

Cuộc sống nơi đại dương khác xa so với trên đất liền, đó là thế giới mà loài cá cư ngụ, thế giới của bí mật, sự huyền bí và của cái đẹp lạ thường. Chúng là những sinh vật yêu kiều lướt đi giữa dòng chảy của nước. Với các chiêm tinh gia, sinh vật này là hình mẫu tuyệt vời cho những người thuộc cung Song Ngư. Họ trôi theo dòng chảy của cuộc sống với cái cách thật duyên dáng. Họ yêu âm nhạc, thơ ca, ném mình trong những mộng tưởng. Họ thường nhốt mình trong thế giới nội tâm thầm kín, coi nó như một vùng đất riêng biệt và kỳ diệu nhưng lại hoàn toàn có thể đầy cảm thông trước những số phận bất hạnh.

Người ngoài sẽ thấy Tiểu Ngư là những đứa thật khó hiểu, bởi vì bọn nó cảm nhận và quan sát sự vật trên đời này theo cái cách mà những kẻ thực tế chẳng thể làm nổi. Bạn Tiểu Ngư say mê ma thuật và và sự thần bí của đại dương, của những khung cảnh hoang sơ và nguyên thủy. Họ thường phải tự chịu trách nhiệm với bản thân mình, những sẽ luôn luôn hướng tâm hồn đến chúng bạn ngoài kia vì với Tiểu Ngư, điều hạnh phúc nhất chính là có ai đó để mà hết lòng, mà yêu thương. Họ luôn tràn đầy tình cảm. Có rất nhiều người đã trở thành nhà văn, nghệ sĩ, và nhà soạn nhạc. Thêm vào đó, Tiêu Ngư là những đứa rất sùng đạo.

Song Ngư là một cung nước giống như Cự Giải và Bọ Cạp. Nếu bạn là một Tiểu Ngư, bạn có thể sẽ thấy sự trung thành hay một đức tin tinh thần nào đó là những điều cực kỳ quan trọng với mình trong quá trình trưởng thành. Bạn có thể sở hữu một trí tưởng tượng dạt dào, và những kẻ không có được món quá ấy sẽ chỉ coi bạn như một đứa ngập chìm trong thế giới ảo mộng. Nhưng với bạn giấc mộng ấy có nghĩa to lớn và đừng bao giờ e ngại dành ra cho mình chút thời gian riêng để có thể được đắm mình trong thế giới ấy.