Bản đồ sao cho – Hương

Chia sẻ:


Trong cuốn “Nhà giả kim”, Paulo Coelho đã kể lại một châm ngôn của người A-rập: “Những gì đã xảy đến với anh một lần có thể không bao giờ xảy ra nữa; nhưng những gì đã xảy ra hai lần thì nhất định sẽ thêm lần thứ ba.”

Còn các nhà chiêm tinh sẽ nói: “gieo hành động, gặt thói quen; gieo thói quen, gặt tính cách; gieo tính cách, gặt số phận.”

Khi đã trải qua vài mối tình, bạn sẽ nhận ra sao lần nào mình cũng yêu kiểu người như thế? Khi đã nhảy qua vài chỗ làm, bạn mới thấy sao lần nào mình cũng nghỉ việc với lý do giống nhau? Vào lúc bạn băn khoăn, cuối cùng thì mình hợp với người thế nào, mình có thể gắn bó lâu dài với công việc gì, thì có thể bạn sẽ tìm thấy câu trả lời trong chiêm tinh học.

Vậy chiêm tinh học là gì?

Chiêm tinh học là môn nghiên cứu đã có lịch sử hình thành và phát triển đến 4000 năm, với mục đích giúp con người khám phá tính cách, tiềm năng phát triển và đoán biết tương lai.

Từ chiêm tinh học trong tiếng Anh – Astrology có nguyên gốc từ tiếng Latin, được ghép lại bởi hai từ astron (nghĩa là chòm sao, thiên thể) và logy (nghĩa là nghiên cứu).

Chiêm tinh học là một trong những bộ môn chiêm đoán cổ xưa nhất của con người, với lịch sử hơn 4000 năm. Những nhà chiêm tinh học đầu tiên đồng thời cũng là nhà thiên văn học, nhà triết học nổi tiếng thời cổ và trung đại, như Leonardo da Vinci, Galileo Galilei, Isaac Newton, Johannes Kepler,…

Các bộ môn chiêm đoán khác thường giới hạn trong các hội kín hay môn phái, cha truyền con nối, dẫn đến kiến thức dần bị mai một và thiếu cập nhật, khó ứng dụng trong bối cảnh hiện đại. Trong khi đó, những người đầu tiên sáng lập chiêm tinh học là các nhà bác học có mong muốn phổ biến kiến thức, để ngày càng có nhiều người đồng hành trên con đường đi tìm những quy luật thống nhất của tạo hóa. Bởi vậy, con đường của chiêm tinh học là một con đường rộng mở với nhiều nghiên cứu cập nhật. Một trong những nhà tâm lý học gây ảnh hưởng nhiều nhất tới tâm lý học hiện đại – Carl Jung – đồng thời cũng là một nhà chiêm tinh học.

Bản chất của chiêm tinh là một ngành nghiên cứu mối tương quan giữa hoạt động của các thiên thể và coi chúng như là dấu hiệu – hoặc có thể là nguyên nhân quyết định – của số phận, tính cách, mối quan hệ con người, các hiện tượng thiên nhiên.

As above, So below – Trên sao, Dưới vậy

Con người cũng là một phần của thế giới tự nhiên, bởi vậy không thể tránh khỏi những ảnh hưởng bởi các quy luật tự nhiên. Chiêm tinh học là công cụ đầu tiên của loài người nhằm nghiên cứu những quy luật đó.

Các nhà chiêm tinh dùng bản đồ sao để chiêm đoán. Nó là một bản thiết kế độc nhất về tính cách và số phận của mỗi người, đại diện cho xu hướng phát triển, những tiềm năng, vận hạn mà một người sẽ gặp trong cuộc sống.

Các nội dung ở từng phần trong bản diễn giải này có thể mâu thuẫn, ví dụ ở chỗ này bạn có thể là người hướng ngoại, chỗ khác lại nói bạn là người hướng nội. Điều này không có nghĩa là diễn giải đó sai. Theo chiêm tinh học, tính cách của mỗi người là không cố định, ở trong từng lĩnh vực, từng hoàn cảnh đều có thể sẽ khác đi. Ví dụ, bạn có thể lạnh lùng với người ngoài nhưng ấm áp, che chở người thân. Bạn có thể nói nhiều, tích cực với bạn thân nhưng không cởi mở với các mối quan hệ xã giao…
Bảng chỉ số theo Chiêm Tinh Học

Phẩm chất cá nhân

Sức hút cá nhân – 38.5
Thuyết phục hùng biện – 12
Truyền lửa – 8.5
Kiên trì – 24
Sáng tạo – 64
Trách nhiệm – 9.5

Nhu cầu và thói quen

Chịu sức ép – 43
Thực hiện đến cùng – 16.5
Lạc quan – 23.5
Thiếu kiên nhẫn – 24.5
Muốn được ghi nhận – 40.5

Biểu hiện ra bên ngoài

Nhu cầu tình yêu – 39
Nhu cầu bản năng – 27
Chăm sóc gia đình – 45
Năng động-nhanh chán – 29
Hy sinh-thụ động – 30
Chung thủy-bạn bè – 42
Thân thiện-hướng ngoại – 17.5

Những phẩm chất ẩn

Khép kín-Hướng nội – 28.5
Hoạt động nhóm – 6
Độc lập – phi nguyên tắc – 34.5
Khó thay đổi – 11.5
Hay thay đổi – chần chừ – 4.5
Mạo hiểm – 7.5
1. Góc phần tư

Bản đồ sao được chia thành 4 góc phần tư, với mỗi góc đại diện cho một khía cạnh của cuộc sống. Các hành tinh tập trung nhiều ở góc phần tư nào sẽ cho biết Hương coi trọng điều gì.


Góc phần tư thứ nhất:
Nhiều hành tinh tập trung ở góc phần tư thứ 1 chỉ ra rằng sự chú ý chính của Hương tập trung vào chính Hương. Hương có nhu cầu cao trong việc nâng cao năng lực bản thân, thể hiện bản sắc cá nhân, cũng như khẳng định quan điểm, giá trị của Hương.

Hương cần nhiều thời gian ở một mình hơn những người khác để khám phá bản thân và tự trải nghiệm, nhận ra những thôi thúc ẩn sâu trong nội tâm và tìm ra những câu trả lời cho chính mình. Đối với Hương, việc giữ vững lập trường là vô cùng quan trọng, bởi Hương sẽ đánh mất chính mình nếu cố gắng làm hài lòng hoặc gây ấn tượng với người khác.Người có tính Bọ Cạp nổi trội có xu hướng đào sâu và đi đến tận cùng của câu chuyện. Bọ Cạp đại diện cho cái “chết”, đây không phải là cái chết về mặt vật lý mà là một sự kết thúc để chuẩn bị cho một sự “sống” khác, một sự tái sinh. Bùi Quỳnh Hương mang trong mình những bí mật khó ai có thể chạm đến, rất giỏi che giấu cảm xúc và bí mật của mình. Bùi Quỳnh Hương có thể “đào xới” bí mật hay câu chuyện của người khác như một “thám tử”, thích thú với việc tìm hiểu những mặt tối, tuy nhiên lại không thích bí mật của mình bị phơi bày, không muốn người khác được “chạm” đến nó.

2. Hành tinh trội

Mặt trời không phải lúc nào cũng là hành tinh gây ảnh hưởng lớn nhất đến bản đồ sao của bạn. Trong nhiều trường hợp, tính cách của một người sẽ thể hiện theo hướng của Hành tinh trội – là hành tinh hoạt động mạnh nhất trên bản đồ sao. Hành tinh trội sẽ cho biết động lực, tiềm năng và xu hướng phát triển của Bùi Quỳnh Hương.


Lãng phí và bỏ đi không có trong từ điển của Hương. Hương yêu sự hiệu quả và kinh tế. Sao Thổ hoạt động mạnh cho thấy Hương có năng khiếu quản lý hầu bao. Hương không ngán việc dành hàng giờ ngấu nghiến tập trung làm việc mệt nhọc cho đến khi những đầu óc tư duy cực logic của mình được thỏa mãn. Kiên nhẫn là khẩu hiệu của Hương. Sự thật thì Hương luôn cảm thấy tội lỗi nếu đang không phải “làm gì đó”. Sự buồn tẻ, đơn điệu, và công việc ngày qua ngày mài dũa thêm khát vọng đấu tranh để đạt được mục đích của Hương. Hương sẵn sàng tuân thủ các quy định và hướng dẫn, tốt nhất là được xây dựng bởi người khác. Hương luôn làm việc chăm chỉ và cẩn thận, dễ dàng gánh vác trách nhiệm. Hương có lòng kiên trì để trải qua khoá đào tạo cứng nhắc nhất. Hương rất siêng năng, có hệ thống, phương pháp, và tổ chức trong công việc của mình. Hương dễ bị cuốn vào bầu không khí kinh doanh và thương mại. Hương là một người mua thông minh. Ứớc tính của Hương giúp ngân sách luôn trong tầm kiểm soát.
Nghề nghiệp phù hợp: kỹ sư xây dựng, nha sĩ, các nhà hóa học vật lý, thống kê, đánh máy, nhà cổ sinh vật học, các kỹ sư công nghiệp, các nhà địa chất, người chăm sóc, phát ngôn viên, điều chỉnh viên, kỹ sư đông lạnh, bản thảo, thợ xây, và các chuyên gia về năng suất.

3. Nhà trội

Bản đồ sao có 12 nhà, với mỗi nhà đại diện cho một lĩnh vực trong cuộc sống, từ sự phát triển bản thân, gia đình, tình yêu, tài chính, sự nghiệp, lý tưởng,…

Các hành tinh trên bản đồ sao của Bạn tập trung nhiều hoặc hoạt động mạnh ở nhà nào, sẽ cho thấy lĩnh vực mà bạn coi trọng và dành nhiều năng lượng nhất. Tìm hiểu về nhà trội trong bản đồ sao sẽ cho thấy Bạn coi điều gì là mục đích sống và ý nghĩa cuộc đời đối với bạn.


Nhà thứ ba – nhà của sự kết nối. Ngôi nhà này thể hiện các khả năng giao tiếp, việc học những cái mới, cách mà Hương hòa nhập với môi trường và sự liên hệ với môi trường gần xung quanh Hương (anh chị em, bạn bè, họ hàng, làng xóm). Người có Nhà 3 hoạt động mạnh thường thoải mái nhất trong những môi trường quen thuộc này. Hương thông minh, nhanh nhẹn, tò mò, thích học hỏi, thường được cưng chiều. Nhưng mặt khác, Hương có thể khó phát triển lên cao hay đi xa, dễ cảm thấy bất ổn trong những môi trường lạ.

4. Nguyên tố của Hương

Thế giới theo góc nhìn của người phương Tây cổ đại được hình thành từ 4 nguyên tố: Lửa, Khí, Đất, Nước. Tất cả các thành tố trong bản đồ sao đều được chia theo 4 yếu tố này.

Nguyên tố của Bùi Quỳnh Hương được tính theo nguyên tố của Cung Mặt trời. Đây có thể coi là một nét khái quát đầu tiên về tính cách của bạn.


Nguyên tố Nước

Bạn là người dễ cảm thông và có khả năng lĩnh hội tốt, nhất là cảm nhận nghệ thuật. Vì là người suy nghĩ mọi việc bằng cảm tính, nhạy cảm và sâu lắng, Bạn thường có nhiều tâm trạng và dễ bị ảnh hưởng bởi môi trường xung quanh.
Chính vì để cảm xúc chi phối quá nhiều nên có những lúc Bạn quá mỏng manh trước những nhận xét của người khác. Vào những thời điểm đó, Bạn có xu hướng tự oán trách mình và trở nên quá nhạy cảm.
Trong tình yêu

Điểm mạnh : Những người cung Nước thường nặng lòng trong chuyện tình cảm. Bạn có khả năng đem lại cho người khác cảm giác êm đềm, được quan tâm như một dòng nước nhẹ cuốn quanh.

Điểm yếu : Dù vậy, chính vì những cảm xúc của mình mà Bạn dễ suy nghĩ nhiều khi đối phương vô tình không để ý. Là một người bên ngoài luôn cố tỏ ra cứng cáp, nhưng bên trong Bạn lại rất dễ tổn thương.
Trong công việc

Điểm mạnh : Bạn là người biết quan tâm và hay để ý những điều nhỏ nhặt nhất khi làm việc với người khác. Bạn dễ bao dung và có thể thu phục lòng người bằng cái tâm. Sự uyển chuyển và tinh tế về mặt cảm xúc khiến cho những người đồng đội của Bạn cảm thấy thoải mái và bớt áp lực trong công việc. Thêm vào đó, Bạn là điểm tựa vững chắc mỗi khi họ có tâm sự và cần lắng nghe.

Điểm yếu : Vì cảm tính quá cao khiến cho Bạn hay lâm vào trạng thái suy sụp mỗi lần bị khiển trách. Bạn có xu hướng tha thứ cho lỗi lầm của người khác mà quên mất rằng có những lúc bản thân cũng phải cứng rắn để có được sự tôn trọng. Trong một môi trường theo hướng công nghiệp, nơi mọi người đặt công việc lên hàng đầu và ít có giao tiếp tình cảm thì Bạn dễ có cảm giác không được thấu hiểu và quan tâm.

5. Nguyên tố trội

Nguyên tố trội nhất trong bản đồ sao có thể trùng hoặc không trùng với nguyên tố theo Cung Mặt trời. Nguyên tố trội sẽ cho biết động lực, nguồn năng lượng chính và cách vận hành của bạn. Ví dụ, nếu Nguyên tố trội của Hương là Lửa, động lực của bạn là sự công nhận, năng lượng đến từ lòng nhiệt tình, đam mê, bộ não bạn sẽ vận hành bằng trực giác; Nguyên tố trội là Khí cho thấy động lực là mối quan hệ, mong muốn phát triển, tiến bộ, cơ chế vận hành của Hương sẽ là tư duy logic; Nguyên tố trội là Đất cho thấy động lực là sự an toàn, ổn định, cơ chế vận hành là sự điềm tĩnh, cẩn trọng, chậm mà chắc; Nguyên tố trội Nước sẽ có động lực là cảm xúc, cơ chế vận hành là cảm tính.

Tượng trưng cho cảm xúc và trực giác, có thể nói Nước là Nguyên tố phức tạp nhất trong 4 Nguyên tố. Những người được sinh ra với Nguyên tố Nước nổi trội có khả năng thiên bẩm trong việc nhận biết cảm xúc của người khác và cũng rất dễ bị cảm xúc ảnh hưởng.

Lý trí và cảm xúc là hai mặt của một đồng xu. Khi có quá nhiều Nguyên tố Nước, Bùi Quỳnh Hương dễ rơi vào trạng thái mất cân bằng cảm xúc. Đặt trực giác lên trên lý trí, Bùi Quỳnh Hương không suy xét quá nhiều mà đưa ra quyết định dựa vào cảm xúc nhất thời. Bùi Quỳnh Hương cũng khó có thể thoát ra khỏi trạng thái u uất, buồn khổ hoặc một mối quan hệ tồi tệ.

6. Nguyên tố thiếu

Nguyên tố thiếu nhất trong bản đồ sao cũng quan trọng không kém nguyên tố của Cung Mặt trời hay nguyên tố trội. Nguyên tố thiếu sẽ cho biết thách thức lớn trong tính cách của bạn, hướng để cải thiện điểm yếu hoặc biến nó thành lợi thế. Ví dụ, nếu Hương thiếu Lửa, bạn sẽ khó tìm thấy cảm hứng hay nhiệt tình trong cả tình yêu lẫn công việc; nếu Hương thiếu Khí, bạn sẽ cảm thấy khó diễn đạt ý của mình cho người khác hiểu, bất kể trong giao tiếp hay viết lách; nếu Hương thiếu Đất, bạn sẽ thiếu tư duy về giá trị, thiếu ổn định và không kiên trì; nếu Hương thiếu Nước, bạn sẽ thiếu sự đồng cảm, không nhạy với cảm xúc của người khác.
Đặc biệt, Nguyên tố thiếu có thể cũng trùng với chính Nguyên tố theo cung Mặt trời của bạn. Khi đó bạn sẽ gặp cản trở lớn là khó duy trì động lực, khó thể hiện bản thân hoặc dễ mâu thuẫn nội tâm. Bù lại, bạn sẽ dễ nhìn mọi việc dưới nhiều góc độ, dễ thấu hiểu, dễ hợp tác với người khác hơn.

Thiếu nguyên tố Khí

Khi thiếu các hành tinh cung Khí biểu thị một người thiếu quyết đoán, khả năng trực giác hoặc tư duy logic sẽ bị thiếu hoặc cản trở, và tâm hồn hay bay bổng đi xa.
Trong tình yêu


Điểm mạnh : Bạn có cách biểu lộ tình cảm khác biệt và độc đáo. Trong mắt người kia, Bạn đặc biệt theo cách mà không ai bắt chước được.

Điểm yếu : Việc ít giao tiếp với xã hội có thể khiến Bạn khó tìm được nửa kia. Mặt khác, những vấn đề giao tiếp đời thường cũng là một điểm cần chú ý, bởi đôi khi người ta không cần một điều gì quá đặc biệt và xa xôi, chỉ cần những điều bình thường là đủ.
Trong công việc


Điểm mạnh : Bạn là người ít giao du với người ngoài cũng như xã hội. Bạn có xu hướng hạn chế việc giao tiếp đến mức tối thiểu và chỉ nói những gì cần thiết. Điểm đặc biệt của những người thiếu Nguyên tố Khí là khi muốn truyền tải một điều gì, Bạn thường biểu lộ rất khác biệt hoặc kì khôi. Điều này sẽ hữu ích khi Bạn thuyết trình hoặc làm việc trong những ngành nghề liên quan đến sự sáng tạo: vẽ, viết, kể chuyện,… bởi cách truyền đạt của Bạn thực sự khác biệt và gây cảm giác thú vị.

Điểm yếu : Bạn có ít các mối quan hệ xã giao và được nhận xét là một người trầm lặng. Điều này đôi khi khiến cho người khác hoặc sếp của Bạn sẽ gặp khó khăn trong việc đánh giá kết quả việc Bạn làm.

7. Tính chất của Hương

Chiêm tinh học chia các cung hoàng đạo thành 3 tính chất: Tiên phong, Kiên định và Linh hoạt. Tính chất Tiên phong có xu hướng lãnh đạo, chịu trách nhiệm, thích khởi xướng và truyền cảm hứng. Tính chất Kiên định có xu hướng ổn định, bền bỉ, duy trì, cố chấp, khó thay đổi. Tính chất Linh hoạt có xu hướng thích nghi, kết thúc, hoàn tất, dễ thay đổi.
Tính chất của Hương sẽ được tính theo Cung Mặt trời.


Tính chất Kiên định

Trong tình yêu

Điểm mạnh : Hương là người chung thủy, chân thành và là điểm tựa vững chắc. Hương tạo cho người khác cảm giác an tâm, rằng Hương sẽ luôn ở đó và không bao giờ rời xa.

Điểm yếu : Ðôi khi vì quá chậm trễ mà Hương đánh mất đi cơ hội của mình. Hương luôn muốn mọi thực được chắn chắn, được an bài rồi mới bày tò tình cảm. Nhưng trong tình yêu luôn cần yếu tố bất ngờ và liều lĩnh. Khi yêu, Hương có xu hướng ngại sự thay đổi và lặp lại những thói quen cũ: như đi chơi ở những nơi quen thuộc, làm những điều quen thuộc,… và điều này khiến cho mối quan hệ dần trở nên nhàm chán.
Trong công việc

Điểm mạnh : Hương quả quyết, kiên định, vững vàng và ưa tích lũy. Những người thuộc nhóm cung này thường có suy nghĩ sắc sảo và trí nhớ tốt. Trong sự nghiệp, thành quả của Hương sẽ đến, tuy không nhanh nhưng lại rất chắc chắn.

Điểm yếu : Một điều Hương cần để ý trong công việc là đôi khi Hương có xu hướng bám chặt với suy nghĩ của mình mà bỏ qua những ý kiến xung quanh. Điều này khiến Hương trở nên ngoan cố trong mắt người khác và có phần tự cao tự đại.

8. Tính chất trội

Tính chất trội nhất có thể trùng hoặc không trùng với tính chất theo Cung Mặt trời. Tính chất trội sẽ tiết lộ xu hướng tính cách của Hương là lãnh đạo, ổn định hay linh hoạt.

Linh hoạt:
Trong tất cả các việc Bùi Quỳnh Hương làm, bạn rất giỏi kết thúc và thích nghi với môi trường mới. Nhóm tính chất này có xu hướng nhảy từ môi trường này sang môi trường khác, mối quan hệ này sang mối quan hệ khác, kết thúc nhanh gọn cái cũ và thích ứng tốt với cái mới. Bùi Quỳnh Hương giỏi nắm bắt vấn đề bởi sự nhanh nhạy trong đầu óc, nhưng ở chiều tiêu cực, Bùi Quỳnh Hương cũng dễ bị tác động và không có chính kiến rõ ràng.
Trội Tính chất Linh hoạt mang đến khả năng thích ứng đặc biệt tốt, nhưng Bùi Quỳnh Hương lại khó có thể tự xác định phương hướng cho mình. Bùi Quỳnh Hương dễ phụ thuộc quá mức vào người khác thay vì có ý kiến riêng. Hoàn cảnh sống có thể đóng vai trò then chốt trong việc phát triển của Bùi Quỳnh Hương.

9. Tính chất thiếu

Tính chất thiếu cũng quan trọng không kém so với tính chất của Cung Mặt trời và tính chất trội. Tính chất thiếu sẽ cho biết Bạn cần nỗ lực gấp đôi để cải thiện điều gì. Ví dụ, thiếu tính Tiên phong sẽ khiến bạn không sẵn sàng chịu trách nhiệm, dễ phụ thuộc và thiếu sáng tạo; thiếu tính Kiên định sẽ khiến bạn thiếu ổn định, không kiên nhẫn, khó duy trì và khó theo đuổi bất kỳ mục tiêu gì đến cùng; thiếu tính Linh hoạt sẽ khiến bạn thiếu khả năng thích nghi, không kết thúc được những việc mình đã bắt đầu, quá cứng nhắc và thiếu khả năng phản ứng nhanh.
Đặc biệt, Tính chất thiếu có thể chính là Tính chất theo cung Mặt trời của bạn. Khi đó, Bạn sẽ gặp khó khăn trong việc lãnh đạo, dẫn dắt, hoặc khó kiên trì với mục tiêu, hoặc khó làm việc gì đó đến cùng. Mặt khác, bạn lại có lợi thế không bị cực đoan theo một hướng, dễ tìm được hướng đi mới trong các tình huống khó khăn.

Kiên định:
Những người thuộc nhóm Kiên định là những người vững vàng, kiên quyết, ổn định. Họ cũng có thể đôi lúc cứng đầu, nhưng lại trung thành và đáng tin cậy. Họ sẽ thành công chậm rãi nhưng chắc chắn. Ngược lại, Bạn thuộc nhóm thiếu tính Kiên định, Bạn có thể thiếu một trong những tính cách kể trên. Bạn có thể có những ý tưởng tuyệt vời và táo bạo, nhưng lại thường khó có thể tự hoàn thành những gì mình đã bắt đầu, mà phải dựa vào người khác.

Dù vậy, việc thiếu sự ổn định cũng có mặt tốt của nó. Bạn có thể tự do hơn người khác, ít phải chịu cho mình những gánh nặng, có khả năng trưởng thành mà không phải nhất thiết phải chịu đau khổ, điều mà người ta mặc nhiên gắn nó với quá trình trưởng thành.


1. Cung Mặt trời – Cá tính của Bạn

Cung Mặt trời quy định cái tôi, cá tính, những tính cách và phẩm chất chính của bạn, những điều Hương ý thức về bản thân. Nó cũng tượng trưng cho khát vọng khẳng định bản thân, cho phần lý trí, những điều mà bạn muốn đạt được.

Lặng lẽ, sâu sắc, nội tâm phức tạp và mạnh mẽ, Bùi Quỳnh Hương thuộc tuýp người cực kì khó hiểu. Vô cùng nhạy cảm nhưng hiếm khi thể hiện điều đó, Bùi Quỳnh Hương chỉ mở lòng với một vài người thật đặc biệt. Như một loài động vật luôn đề cao cảnh giác, Bùi Quỳnh Hương thận trọng và nghi ngờ với những người mà Bùi Quỳnh Hương, chưa hiểu rõ, cho đến khi Bùi Quỳnh Hương chắc chắn được họ là người như thế nào. Bùi Quỳnh Hương sống một cách bản năng và thường xuyên tin vào trực giác. Cảm xúc và nhận thức của Bùi Quỳnh Hương luôn sâu xa hơn những gì Bùi Quỳnh Hương thể hiện ra ngoài.
Bùi Quỳnh Hương khao khát những tình cảm sâu sắc nên thường thể hiện một cách mãnh liệt và gắn bó trong tình yêu. Vốn dĩ tính sở hữu rất cao nên Bùi Quỳnh Hương sẽ trở nên ghen tuông với bất kì ai hoặc bất cứ điều gì đe dọa đến sự gắn kết giữa Bùi Quỳnh Hương và người yêu. Khi đã hứa, Bùi Quỳnh Hương dốc lòng thực hiện và kỳ vọng người khác cũng biết giữ lời hứa. Khi quyết định gắn bó hoặc kết hôn với ai đó nghĩa là Bùi Quỳnh Hương đã có tình cảm cực kỳ sâu sắc, do vậy chia tay sẽ là vết thương lòng lớn đối với Bùi Quỳnh Hương. Khi bị tổn thương, Bùi Quỳnh Hương sẽ không để mọi chuyện tái diễn và sẽ trả đũa ngay khi có thể. Chắc chắn rằng Bùi Quỳnh Hương sẽ không bao giờ quên tổn thương và thường ôm hận thù rất rất lâu sau đó. Tha thứ là điều không dễ đối với bạ.
Dù trong công việc hay tình cảm, Bùi Quỳnh Hương cũng làm với sự đam mê và nhiệt tình. Với Bùi Quỳnh Hương, không bao giờ có khái niệm nửa vời trong bất cứ chuyện gì. Bùi Quỳnh Hương cũng khá nguyên tắc: đã làm thì sẽ toàn tâm toàn ý, không làm thì sẽ không nhúng tay chút nào. Bùi Quỳnh Hương yêu sự huyền bí và bị thu hút bởi những bí ẩn, những mặt tối bị che giấu. Bùi Quỳnh Hương không bao giờ mới nhìn mặt đã xét đoán về tính cách của một người mà thường thăm dò bản chất của người đó, những điều đang thực sự diễn ra. Tuy nhiên sau một thời gian, Bùi Quỳnh Hương sẽ dễ trở thành một người hay hoài nghi.

Hương là mẫu người đầy sức hút, có cảm xúc mãnh liệt và luôn tìm cách để thấu hiểu người khác. Hương luôn có cảm nhận sâu sắc và đam mê đối với những điều mà Hương thích. Hương nhìn cuộc sống qua những gì đã được trải nghiệm. Mọi thứ Hương có được vào thời điểm hiện tại đều là do tự Hương đạt được. Hương có động lực mạnh mẽ cùng với sự kiên nhẫn và ngoan cường. Mặc dù Hương luôn cố gắng để hòa hợp được với mọi người xung quanh, nhưng những xung đột vẫn rất thường xuyên xảy đến. Luôn kiên định trước mọi nghịch cảnh và giữ được sự kiêu hãnh nhất định khi phải đối diện với mọi thử thách của cuộc sống, với Hương, hoặc là có tất cả, hoặc là không có gì cả; và khi đã đạt được thứ mong muốn, Hương sẽ dành toàn tâm toàn ý cho nó. Đôi khi, Hương dễ bị ảnh hưởng bởi sự quá khích, chủ nghĩa cực đoan và dễ bị ám ảnh bởi việc trả thù.

Bạn là tuýp người có cảm xúc mãnh liệt, dễ thấu hiểu người khác và đầy sức hút. Bạn là người sâu sắc và luôn theo đuổi đam mê đến cùng. Bạn nhìn cuộc sống qua những gì mà Bạn trực tiếp trải nghiệm, với quan niệm mọi thứ mình muốn có thì đều phải do tự tay làm được. Bạn có động lực mạnh mẽ cùng với sự kiên nhẫn và ngoan cường. Mặc dù Bạn luôn cố gắng để hòa hợp được với mọi người xung quanh, nhưng những xung đột vẫn rất thường xuyên xảy ra. Bạn luôn kiên định trước mọi nghịch cảnh và luôn giữ được sự kiêu hãnh khi phải đối diện với mọi thử thách của cuộc sống. Với Bạn, hoặc là có tất cả, hoặc là không có gì cả; và khi đã đạt được thứ mà Bạn muốn, Bạn sẽ dành toàn tâm toàn ý cho nó. Đôi khi, Bạn dễ bị ảnh hưởng bởi sự quá khích, chủ nghĩa cực đoan và dễ bị ám ảnh.

Hương có vẻ ngoài trầm lắng, lạnh lùng, xa cách, nhưng thực chất là để che giấu cảm xúc cuồng nhiệt bên trong. Lòng phục thù rất mạnh, phục hồi sức khỏe cũng rất nhanh. Tuy trầm ngâm ít nói, nhưng những lúc bị đả kích và thách thức thì nói không kiêng kỵ gì. Hương có ý chí kiên cường, tính hiếu chiến và thông minh lanh lợi, rất ít đứng ở vị trí bị động hoặc trung lập, đồng thời cũng là người thích phân biệt đúng sai, luôn tìm kiếm sự thật. Có phán đoán nhạy bén và cái nhìn thấu suốt, những đặc tính này khiến Hương dễ dàng uy hiếp người khác. Ý chí và tính bền bỉ chính là ưu điểm của Hương.

Hương là người rất giàu cảm xúc, có đam mê cuồng nhiệt, khi làm bất cứ thứ gì, Hương đều đẩy nó lên đến cao trào. Hương quyết tâm và sẵn sàng hi sinh bản thân cho những gì Hương lựa chọn – nhưng để Hương cam kết với một điều gì đó thì thường cũng chẳng dễ dàng. Thực tế thì chẳng ai có thể bắt Hương làm bất cứ điều gì. Hương có ý chí cá nhân rất mạnh, và càng bị ép buộc thì sức phản kháng của Hương càng trỗi dậy mãnh liệt.
So sánh với Mặt trời thuộc các cung Hoàng đạo khác, thì Mặt trời Bọ Cạp có lòng kiên định và ý chí nổi bật. Hương biết mình muốn gì và đủ kiên nhẫn để chờ cơ hội đạt được nó. Sự nhạy cảm, trực giác và tầm nhìn xa khiến Hương có tiềm năng trở thành một nhà chiến lược đại tài. Do không thích để lộ “cái đuôi nọc độc” của mình quá nhiều (như thế thì còn gì là bất ngờ nữa!), nên Hương thường hài lòng với vị trí “quân sư quạt mo” trong hậu trường, chứ không thích đứng ở vị trí lãnh đạo để mọi ánh mắt đều tập trung chú ý vào mình.
Một cách bản năng, Hương bị hấp dẫn bởi những điều bí mật, mặt tối, những thứ gây ám ảnh. Mặt trái của tâm hồn, nơi cảm xúc bị che giấu – đó mới là lãnh địa của Hương. Hương không tin vào một thế giới chỉ toàn màu hồng, và cũng không để những tốt đẹp giả dối che mắt. Khó có thể làm cho Hương cảm thấy bị đe dọa hay hoảng sợ. Thực chất là vì trong quá trình trưởng thành, Mặt trời Bọ Cạp thường sẽ trải qua nhiều thăng trầm sóng gió hơn hẳn người bình thường, và những tổn thương đã trải qua sẽ khiến Hương trở thành “lão tướng” dày dạn kinh nghiệm trong “chiến trường” của cảm xúc. Cũng bởi thế, Hương không dễ bị lừa, và cũng nổi tiếng bởi lòng nghi ngờ và bản tính đề phòng. Hoặc Hương sẽ khép kín bản thân vì không thể tin tưởng ai, hoặc sẽ chơi đùa mọi người như những quân cờ vì Hương dễ dàng nhìn thấu bản chất của họ. Càng lớn tuổi, Hương sẽ dần lạc quan hơn, nhận ra năng lượng của mình không phải là để chuẩn bị cho những điều tồi tệ, mà là để phá hủy, biến đổi và tái tạo ra những điều tốt đẹp hơn.

Ý chí mạnh mẽ, hơi tiêu cực và khôn ngoan, Bạn ít khi thụ động hoặc trung lập về bất cứ điều gì. Bạn là người có nội tâm sâu sắc, kín kẽ. Đôi lúc, sự ghen tuông, bực bội che mờ mắt Bạn, và thậm chí Bạn có thể nghĩ đến việc trả thù.
Với con mắt sắc sảo, khó ai có thể lừa được Bạn. Những phẩm chất này cho phép Bạn có tác động mạnh mẽ lên người khác và điều khiển họ. Khoa học, y học hay bất kỳ lĩnh vực nghiên cứu nào đều phù hợp với Bạn. Bên cạnh đó, thám tử tư, gián điệp hay các ngành nghề hoạt động trong bí mật Bạn cũng có thể hoàn thành tốt.

Hương là người tinh tế, bí ẩn và sâu sắc. Hương được thúc đẩy bởi nhu cầu khám phá cảm xúc sâu kín của người khác, sau đó trải nghiệm tất cả những mặt tối của nó. Bởi thế, Hương thường có những mối quan hệ phức tạp. Hương có khả năng nhìn vào bản chất cốt lõi của thực tại, để nhìn thấy mọi thứ như chúng vốn là.
Là một cung Hoàng đạo nguyên tố Nước, Hương là người vô cùng nhạy cảm. Hương có nhu cầu gần như bắt buộc phải đối mặt với bản chất của chính mình, và thường những mặt tiêu cực sẽ thu hút Hương mạnh mẽ hơn. Những từ khóa dành cho Hương là ham muốn, tình dục, cảm xúc mãnh liệt và sự giải thoát.
Hương có trực giác rất nhạy bén. Không ai có thể lừa gạt Hương. Hương không tin những lời nói, hành động hoa mĩ, Hương tin vào trực giác của bản thân – “cỗ máy” giúp Hương vạch trần ý định của đối phương. Ngược lại, Hương cũng có thể tự lừa dối bản thân một cách có chủ đích, và điều này thường không tốt cho tâm lý của Hương về lâu dài.
Vì quá nhạy bén nên Hương cũng rất đa nghi. Hương hay tự cô lập, không dễ mở lòng ra với người khác. Một nguyên nhân lớn là bởi Hương sợ bị tổn thương. Với Hương, chỉ có hai thái cực, hoặc có tất cả hoặc không có gì. Khi đã trao đi tình cảm, Hương sẽ không có một chút đề phòng nào, để lộ những phần yếu đuối nhất của bản thân ra trước đối phương. Cũng bởi vậy, Hương rất khó bỏ qua cho người từng phản bội mình và thường tìm mọi cách để trả thù.
Hương cũng có tiềm năng trong lĩnh vực tài chính, thiên về hướng quản lý tài nguyên của người khác. Theo đó, các lĩnh vực phù hợp với Hương là kinh doanh cổ phiếu, trái phiếu, đầu tư và ra quyết định đằng sau hậu trường. Hương bị cuốn hút bởi những điều bí ẩn như ma thuật và huyền học, cũng như tâm lý học chuyên sâu, pháp y, tội phạm học, mafia và bất kỳ nghiên cứu nào về lực lượng vô thức.

2. Vị trí của Mặt trời – Nơi Bùi Quỳnh Hương tỏa sáng

Vị trí của Mặt trời trong nhà nào sẽ cho biết lĩnh vực mà Hương quan tâm và dễ có thành tựu nhất.

Luôn luôn bị thôi thúc bởi sự ham thích học hành và giao tiếp với mọi người, Hương có thể sẽ nổi tiếng khi trở thành người dẫn chương trình, nhà văn, giáo viên hay một nhà tư tưởng. Hương luôn bị hấp dẫn bởi những sự kiện xung quanh mình và có thể sẽ nắm giữ một vị trí đầy trọng trách trong cộng đồng. Họ hàng cũng như hàng xóm rất kính nể Hương. Có thể một người họ hàng của Hương khá nổi tiếng và có vai trò quan trọng.

Thể hiện bản thân rất tốt thông qua viết lách, giảng dạy hoặc chia sẻ ý tưởng và thông tin nên Bùi Quỳnh Hương sẽ cần nghiên cứu, tìm hiểu và giao tiếp thật nhiều. Ngôn ngữ của Bùi Quỳnh Hương luôn có sức thuyết phục mãnh liệt đối với người khác. Năng động và ham học hỏi nên Bùi Quỳnh Hương luôn thích di chuyển và thực hiện những chuyến đi, chuyến du ngoạn ngắn để mục kích những gì đang xảy ra trong thế giới xung quanh.

3. Góc hợp của Mặt trời – Thách thức hay cơ hội

Bất kỳ hành tinh nào tạo góc hợp với Mặt trời đều sẽ ảnh hưởng đến cách bạn thể hiện cá tính, cái tôi cá nhân, nguyên tắc sống,… Tác động của các hành tinh này có thể theo hướng tích cực, khuếch đại hoặc kiềm hãm, hạn chế sự thể hiện của Mặt trời.

Mặt trời trùng với Sao Thủy

Bùi Quỳnh Hương là người năng động và yêu thích học hành. Bùi Quỳnh Hương thích tham gia vào các dự án có liên quan đến trí óc. Là người hay suy nghĩ, Bùi Quỳnh Hương phát triển mạnh trong việc kích thích trí tuệ và nghiên cứu. Bùi Quỳnh Hương cũng thích nói chuyện với mọi người và bày tỏ ý kiến của mình. Đôi khi, Bùi Quỳnh Hương có thể lo lắng không ngừng hoặc bị căng thẳng thần kinh và làm việc quá sức. Bùi Quỳnh Hương có thể quá chủ quan và tính cá nhân cao.

Hương thường cảm thấy rằng mình đang đứng ở ngã tư đường bởi những mục đích Hương theo đuổi mâu thuẫn với những cảm xúc bên trong. Bị kéo về hai hướng khác biệt, Hương gặp khó khăn trong việc vừa thể hiện bản thân vừa hòa nhập với tập thể. Tương tự, Hương gửi đi những thông điệp lộn xộn khiến mọi người không biết phải trả lời Hương thế nào hoặc là không hiểu Hương đang muốn gì, từ đó gây ra hiểu lầm, tranh cãi trong các mối quan hệ thân thiết.

Hương có xu hướng nhìn mọi thứ theo cách chủ quan của mình, thích trình bày và thể hiện quan điểm của mình nhưng lại không thích lắng nghe. Có đầu óc sáng suốt, ham học hỏi, thích trải nghiệm, Hương cần có những sự kích thích tinh thần và hành động.

Mặt trời hợp với Sao Hỏa

Bùi Quỳnh Hương có một nguồn năng lượng dồi dào, luôn tỏ ra nhanh nhẹn và tự tin. Bùi Quỳnh Hương có sức mạnh kiên cường và có khả năng đạt được bất cứ điều gì mà Bùi Quỳnh Hương cho là quan trọng trong cuộc sống. Bùi Quỳnh Hương quyết đoán và muốn những người khác công nhận ý kiến của Bùi Quỳnh Hương. Bùi Quỳnh Hương có tiềm năng lãnh đạo. Năng động và đầy tham vọng, Bùi Quỳnh Hương tận hưởng một cuộc sống năng động, phong cách. Những tiến bộ Bùi Quỳnh Hương đạt được trong cuộc sống đều dựa trên những nỗ lực cá nhân và quyết tâm của Bùi Quỳnh Hương. Bùi Quỳnh Hương có phản xạ nhanh và có khả năng đáp ứng với những tình huống ngay lập tức. Bùi Quỳnh Hương khỏe mạnh và chăm chỉ.

Bạn khoan dung và vị tha, luôn sẵn sàng bỏ qua lỗi lầm của người khác và cho họ cơ hội thứ hai. Bạn luôn trông chờ vào mặt tốt đẹp nhất của mọi người và cũng dễ khiến họ bộc lộ mặt đó ra. Đồng thời, Bạn thích làm cho người khác cảm thấy thoải mái và vui vẻ. Với bản tính hào phóng, vui vẻ, cuộc sống của Bạn đầy ắp bạn bè và Bạn cũng thường được họ giúp đỡ về tài chính.

Hương là một người tích cực, đầy sức sống, mạnh mẽ, năng động và dám nghĩ dám làm. Hương thích cạnh tranh và sự chủ động, tự tin giúp Hương trở thành người chiến thắng.

Mặt trời hợp với Thiên Vương

Bạn là người cởi mở đón nhận những điều đương đại và tiến bộ, Bạn dễ dàng tiếp nhận những công nghệ hiện đại và khoa học. Những sự thay đổi chẳng hề làm phiền đến Bạn, trong thực tế, Bạn còn rất cởi mở chào đón nó. Bạn có khả năng lãnh đạo, bởi vì Bạn đang thích nghi và sẵn sàng thử những cách làm mới. Với tính cách của mình, Bạn có cái nhìn sâu sắc và quyền lực để thực hiện những cải cách và đổi mới. Chủ nghĩa cá nhân khá mạnh mẽ , Bạn có đủ sức bền để đạt được những điều mình muốn. Trong tình cảm , Bạn thích sự tự do và không thích bị ràng buộc.

Hương luôn cho rằng cái mà̀ Hương nhìn thấy có thể chỉ là bề nổi và nó che giấu bản chất thật sự của vấ́n đề, cho nên Hương luôn tìm kiếm những bí mật bên trong, muốn khám phá các khía cạnh ẩn giấu đằng sau nó. Hương quan tâm đến mọi điều bí ẩn, kì diệu. Hương có khả năng tập trung cao và ghi nhớ lâu, có năng khiếu trong việc nghiên cứu, lập báo cáo điều tra, hành nghề thám tử. Hương có óc quan sát tốt và dường như có “đôi mắt tia X” có thể phát hiện động cơ bên trong và ý định của người khác. Hương cũng có thể trở thành một chuyên gia tâm lý giỏi, nhờ khả năng phát hiện nguyên nhân sâu xa, gốc rễ trong các vấn đề tình cảm. Những câu chuyện bí ẩn, những âm mưu toan tính hay hoạt động gián điệp sẽ luôn hấp dẫn Hương.

Bị những điều phá cách mời gọi, Bùi Quỳnh Hương không cho phép những gì truyền thống, khuôn phép hay sự mong muốn của người khác sai khiến cuộc sống của mình. Bùi Quỳnh Hương khao khát sự tự do, phiêu lưu, sôi nổi, khám phá và không sợ biến đổi. Bùi Quỳnh Hương sở hữu khả năng sáng tạo bẩm sinh.

Mặt trời xung với Hải Vương

Bùi Quỳnh Hương là một con người rất riêng, và Bùi Quỳnh Hương cố gắng giữ riêng đó của bản thân mình. Về tính cách cơ bản, Bùi Quỳnh Hương luôn luôn muốn bản thân trở thành người đặc biệt và “duy nhất“ không giống ai. Bùi Quỳnh Hương có xu hướng sống theo chủ nghĩa cá nhân mạnh mẽ và sẽ làm mọi cách để đạt được mục đích cá nhân của bản thân. Trong tình yêu, Bùi Quỳnh Hương rất độc lập và tự do, Bùi Quỳnh Hương từ chối bị ràng buộc bởi bất cứ quy ước nào. Những người khác cảm thấy bị thách thức bởi lối sống theo chủ nghĩa cá nhân của Bùi Quỳnh Hương, và họ buộc phải đặt ra câu hỏi cho mỗi hành động của Bùi Quỳnh Hương. Bùi Quỳnh Hương đang đổi mới và tiến bộ, có một cái nhìn hiện đại với cuộc sống này, nhưng vì tính cá nhân của bản thân nên đôi khi Bùi Quỳnh Hương trở nên rắc rối và khiến người khác không thể đoán trước. Đầy khiêu khích và mâu thuẫn, Bùi Quỳnh Hương sẵn sàng gây ra rắc rối, miễn sao đạt được mục đích của mình. Trong cuộc sống của Bùi Quỳnh Hương sẽ có nhiều sự thay đổi đột ngột, bao gồm cả những thất bại và tai nạn. Bùi Quỳnh Hương có thể là thiên tài đi trước thời gian, hoăc là một người vô cùng lập dị.

Bùi Quỳnh Hương có gu thẩm mĩ, có cảm nhận tốt về hình thức, kiểu dáng. Bùi Quỳnh Hương sẽ phát triển tốt thiên hướng nghệ thuật này trong nghề họa sĩ, thiết kế, thủ công mĩ nghệ hoặc viết lách. Hoặc Bùi Quỳnh Hương cũng có thể làm ngành bán hàng mỹ nghệ, mỹ phẩm và trang sức.

4. Cung Mọc – Khí chất hay lớp vỏ bọc

Cung Mọc (AC) có thể coi là một lớp vỏ bọc, là con người Hương thể hiện ra với xã hội. Giải mã Cung Mọc sẽ cho Hương có cái nhìn rõ nét nhất về hình ảnh của mình trong mắt những người xung quanh, hay cũng chính là lớp mặt nạ che giấu con người thật sự bên trong bạn với thế giới bên ngoài, là ấn tượng đầu tiên khi mọi người tiếp xúc với bạn. Cung Mọc đại diện cho cách Hương cư xử để bản thân luôn cảm thấy đủ an toàn và đủ riêng tư.

Động lực lớn nhất trong cuộc sống của Hương chính là có được vị trí và sự công nhận của người khác. Hương tự tin thể hiện bản thân, cũng là người đầy sức sống và có thái độ tích cực. Hương thường là trung tâm của mọi sự chú ý. Cùng với khả năng của một lãnh đạo và của một nhà tổ chức, Hương dễ được mọi người yêu quý và hỏi lời khuyên. Hương cũng có lòng tự trọng cao, nhưng trong trường hợp ngược lại, tính kiêu ngạo và cứng đầu có thể khiến mọi thứ xấu đi.

5. Cách bạn nhìn nhận về bản thân

Các hành tinh trong nhà 1 cho thấy mức độ quan tâm của Hương đến cái tôi cá nhân, cũng như cách bạn nhìn nhận về bản thân.

Hương nhìn đời với tâm hồn vô tư rộng mở. Hương luôn cố gắng giúp đỡ mọi người nên cũng được nhiều người yêu quý. Hương còn rất hào phóng nữa. Thái độ tích cực giúp cuộc sống của Hương suôn sẻ hơn. Tuy nhiên đôi lúc Hương ỷ lại vào nó mà thiếu suy nghĩ chín chắn. Một số trường hợp nếu Hương không cẩn thận sẽ để lại hậu quả khôn lường.

Sự lạc quan của Bùi Quỳnh Hương khiến Bùi Quỳnh Hương như tỏa sáng trong bất kỳ trường hợp nào. Bùi Quỳnh Hương là người cởi mở, nhiệt tình và rất tích cực. Ở cạnh Bùi Quỳnh Hương, mọi người có thể cảm nhận sự ấm áp, cũng như sự tự tin, mà điều này là yếu tố chính khiến Bùi Quỳnh Hương luôn vui vẻ, hài hước. Bùi Quỳnh Hương cũng là người có khả năng lãnh đạo, kết hợp với danh tiếng và việc dễ được mọi người yêu quý hết lòng khiến Bùi Quỳnh Hương trở thành tâm điểm được chú ý. Ngoài ra, Bùi Quỳnh Hương khá quan tâm đến các đối tượng triết học, các vấn đề tôn giáo, tâm linh và giáo dục. Tuy nhiên, đôi khi niềm đam mê của Bùi Quỳnh Hương quá cháy bỏng dẫn đến sự lãng phí, xa hoa quá đà, thậm chí tự cao tự đại về khả năng của bản thân. Về mặt sức khỏe, cố gắng lựa chọn chế độ ăn uống phù hợp kết hợp với tập luyện thể thao, Bùi Quỳnh Hương có khả năng gặp vấn đề về cân nặng.

6. Cách ứng xử của Hương và các mối quan hệ xung quanh bạn

Sao Thủy cai quản suy nghĩ, ý tưởng, khả năng, năng lực giao tiếp, nhận thức, tâm trí, lời nói, ngôn ngữ, ý kiến và thái độ của mỗi người. Bởi vậy, Sao Thủy thuộc cung nào, nằm ở đâu sẽ thể hiện nhận thức và cách phản ứng của bạn với môi trường xung quanh mình.

Hương có khả năng tập trung tốt và sẵn sàng hết mình vì công việc. Hương thích học hỏi mọi thứ qua trải nghiệm cá nhân hơn là những gì Hương đọc được trong sách, vở. Hương có thể trở nên thành thục trong các ngành điêu khắc, làm gốm, nghề mộc, kính màu, hay bất cứ thứ gì liên quan đến thủ công. Ngoài ra, ngành sinh học (và những ngành liên quan tới dược) cũng hấp dẫn Hương.
Bản năng mách bảo Hương nên gần gũi động vật, trong một vài trường hợp còn là đề phòng với con người. Hương có xu hướng muốn tập trung tối đa vào lĩnh vực chuyên ngành yêu thích của bản thân và không muốn nói tới những gì khác ngoài lĩnh vực của mình.

Hương có trực giác nhạy bén cùng khả năng đào sâu suy nghĩ đối với mọi thứ trong cuộc sống. Có thể Hương không phải một người giỏi phân tích, nhưng nhờ vào những cảm nhận sâu sắc, Hương thường nhìn thấu được mọi sự việc. Thay vì nói giảm nói tránh thì Hương thường thích nói thẳng ra. Hương để tâm nhiều tới những âm mưu, thủ đoạn và có tài năng trong những công việc liên quan tới ngành tình báo hoặc nghiên cứu. Hương là người bí ấn, hay lên kế hoạch và đôi lúc cũng hay chế nhạo người khác.

Hương có trực giác nhạy bén cùng khả năng đào sâu suy nghĩ đối với mọi thứ trong cuộc sống. Có thể Hương không phải một người giỏi phân tích, nhưng nhờ vào những cảm nhận sâu sắc, Hương thường nhìn thấu được mọi sự việc. Thay vì nói giảm nói tránh thì Hương thường thích nói thẳng ra. Hương để tâm nhiều tới những âm mưu, thủ đoạn và có tài năng trong những công việc liên quan tới ngành tình báo hoặc nghiên cứu. Hương là người bí ấn, hay lên kế hoạch và đôi lúc cũng hay chế nhạo người khác.

Hương hay soi mói bới móc và đa nghi, cũng có lúc thần bí hoặc dễ khiến người khác sinh nghi. Hương kiên trì giữ vững quan niệm của mình, những người xung quanh rất khó để thuyết phục Hương thay đổi ý kiến. Thông minh lanh lợi, thể lực vô cùng mạnh mẽ, khẩu khí sắc bén chua ngoa cay nghiệt, dễ làm tổn thương người khác, tốt nhất có thể biến sự sắc bén thành tinh nhanh linh hoạt. Tính cách thích truy tìm ra nguyên nhân của Hương thích hợp với những nghề liên quan đến chữa bệnh. Tâm hồn trầm lắng, nhưng khó mà bỏ qua tha thứ cho người khác.

Vị trí của Sao Thủy trong nhà nào sẽ cho biết lĩnh vực mà Hương hay nghĩ đến cũng như thích nói về.

Bạn sinh ra đã có năng khiếu giao tiếp và viết lách. Bạn suy nghĩ tích cực, năng động, luôn tò mò, ham học hỏi, và thích khám phá. Bạn thích đọc sách, giảng dạy hoặc tham gia vào các buổi nghiên cứu, các lớp học. Bạn thích hợp với những công việc đòi hỏi vận dụng đầu óc, những công việc mang tính học thuật, truyền thông hoặc công nghệ thông tin.

Hương là người ham học hỏi và thích giao tiếp với người khác. Hương học mọi thứ cũng rất nhanh và luôn muốn vượt qua giới hạn của bản thân. Thêm vào đó, đầu óc của Hương luôn hoạt động để thu nhận và xử lý các luồng thông tin khác nhau. Tuy nhiên khả năng tập trung của Hương lại không tốt lắm. Hương có nhiều sở thích khác nhau nên rất dễ bị phân tâm và đôi lúc nói nhiều quá mức.

Các góc hợp liên kết với Sao Thủy đều biểu thị cho những điều ảnh hưởng đến tinh thần, trí óc và cách tư duy của bạn.

Góc trùng nhau sẽ khuếch đại suy nghĩ đi theo một hướng; góc lục hợp tạo cơ hội; góc tam hợp tạo dòng chảy và điều hòa tinh thần; góc vuông gây căng thẳng; góc đối đỉnh tạo mâu thuẫn nhưng cũng thúc đẩy sự tự nhận thức.

Sao Thủy hợp với Sao Hỏa

Hương nhanh nhạy, có khả năng suy nghĩ nhanh chóng và quyết đoán. Thẳng thắn trong việc giao tiếp với người khác. Hương biết cách thuyết phục và thể hiện rõ ràng quan điểm của mình. Hương thích được làm người mwor màn cũng như thích được tham gia vào các cuộc thảo luận. Hương biết chắc điều mình muốn là gì và Hương biết cách biến những ý tưởng của mình thành hành động, từ đó Hương có thể phát triển các kỹ năng của bản thân và có được những kinh nghiệm quý báu. Hương trưởng thành nhờ vào những lời khích lệ tinh thần, nhờ vào những thử thách, chính vì vậy mà Hương mới có năng lượng và Hương dồn hết năng lượng này vào công việc nghiên cứu hay học tập của mình. Bởi bản tính thẳng thắn mà đôi lúc có thể Hương sẽ nói ra những lời thô bạo và thâm hiểm, những lời mỉa mai bóng gió. Có thể Hương sẽ bị một vài tai nạn nhỏ, như là bị xước xát hoặc bị bầm tím, thường là do thiếu kiên nhẫn và hành động nóng vội trước khi nghĩ.

Bạn nói năng rõ ràng, dứt khoát, thuyết phục và rất thích những cuộc tranh luận, tranh biện nảy lửa. Bạn sẽ là một luật sư tài ba, một diễn giả hay một nhân viên kinh doanh đầy ắp ý tưởng. Người khác có xu hướng nghe và làm theo sự chỉ dẫn của Bạn. Bạn có khả năng thiên bẩm trong việc dẫn dắt người khác và đưa ra quyết định. Bạn cũng có năng khiếu về viết lách, đặc biết là văn phê bình hay trào phúng.

Sao Thủy hợp với Thiên Vương

Hương có quan điểm hiện đại và tân tiến, cùng với cái nhìn cải cách và đầu óc cởi mở. Hương có suy nghĩ tiến bộ, đổi mới và sẵn sàng chấp nhận thay đổi. Suy nghĩ của Hương sắc bén và Hương có thể hiểu mọi thứ một cách nhanh chóng. Hương là con người của ý tưởng, có suy nghĩ độc đáo và khả năng tìm ra giải pháp cho những tình huống hiểm nghèo.

Với tư tưởng độc lập và tự do, Bùi Quỳnh Hương không thích bị chỉ bảo phải làm cái này cái kia và phải làm thế nào. Đặc biệt, Bùi Quỳnh Hương không thích người khác bảo Bùi Quỳnh Hương phải nghĩ như thế nào, bởi vì Bùi Quỳnh Hương chỉ muốn tự mình khám phá giá trị của bản thân. Bùi Quỳnh Hương làm việc tốt trong môi trường mà không phải theo phân cấp, nơi cho phép Bùi Quỳnh Hương tự quyết định và làm theo nhu cầu tức thời hơn là làm theo lịch trình và theo cách chuẩn hóa. Bùi Quỳnh Hương thích hợp với môi trường có nhịp độ nhanh, nơi Bùi Quỳnh Hương tìm thấy sự hưng phấn và kích thích. Bùi Quỳnh Hương là người suy nghĩ theo trực giác và phi tuyến tính, những khám phá và ý tưởng thường đến với Bùi Quỳnh Hương một cách hoàn toàn ngẫu nhiên. Bùi Quỳnh Hương có năng khiếu về khoa học và những công nghệ mới thì luôn hấp dẫn Bùi Quỳnh Hương. Bùi Quỳnh Hương cũng hứng thú với thiên văn học cũng như các môn khoa học huyền bí.


1. Con người cảm xúc của Bùi Quỳnh Hương

Cung Mặt trăng đại diện cho “con người bên trong” của Bạn, thể hiện bản năng, cảm xúc, thế giới tâm hồn, những nhu cầu tự nhiên mà bạn đôi khi không tự ý thức được. Nếu như Mặt trời cho thấy những thứ bạn muốn, thì Mặt trăng hé mở những thứ bạn cần. Đây là con người ẩn của Bạn, là phần tính cách cả bạn và người khác đều khó nhận ra.

Bùi Quỳnh Hương không hài lòng với những điều hời hợt và luôn muốn đào sâu xuống mọi động cơ được ẩn giấu bên dưới, vì vậy, Bùi Quỳnh Hương là một người sâu sắc về mặt cảm xúc. Nhưng mọi người thường cảm thấy Bùi Quỳnh Hương rất khó hiểu vì vẻ ngoài bí ẩn, sự trầm ngâm, tư lự và có phần khép kín. Thực chất, Bùi Quỳnh Hương luôn cố gắng kiểm soát các mối quan hệ và tránh cho bản thân phải chịu tổn thương.
Với Bùi Quỳnh Hương, chỉ có yêu hoặc ghét, nên Bùi Quỳnh Hương có thể là một người bạn trung thành, chu đáo nhưng đồng thời cũng là một kẻ thù đáng gờm. Ngoài ra, Bùi Quỳnh Hương có một thói quen xấu là thích giữ lấy những nỗi đau, thù ghét, tội lỗi trong quá khứ và cứ để cho những cảm xúc này mãi đeo bám. Học cách tha thứ và bỏ qua, cũng như học cách thể hiện cảm xúc một cách cởi mở và thẳng thắn sẽ giúp Bùi Quỳnh Hương sống vui vẻ hơn.

Hương có cảm xúc phức tạp, sâu sắc và cùng với xu hướng cảm nhận mọi thứ theo một cách khác biệt, Hương dễ trở nên khép kín và đôi khi có thể khiến người khác nghi ngờ. Sẽ có thời điểm cảm xúc có thể chôn vùi chính Hương. Hương không hay bộc lộ cảm xúc thật ra ngoài. Và hơn hết, Hương sẵn sàng chiến đấu cho bất kỳ điều gì Hương tin tưởng. Nếu bị tổn thương hay bị coi thường, Hương có thể không bao giờ tha thứ và thậm chí giữ lại những sự thù oán.

Bùi Quỳnh Hương có cảm xúc phức tạp, sâu sắc, cùng với xu hướng cảm nhận mọi thứ theo một cách khác biệt, Bùi Quỳnh Hương dễ trở nên khép kín và đôi khi có thể khiến người khác đề phòng. Đôi khi cảm xúc của Bùi Quỳnh Hương có thể chôn vùi chính Bùi Quỳnh Hương. Bùi Quỳnh Hương không hay bộc lộ cảm xúc thật ra ngoài. Nếu bị tổn thương hay bị coi thường, Bùi Quỳnh Hương có thể không bao giờ tha thứ và thậm chí trả thù sau. Hơn hết, Bùi Quỳnh Hương luôn sẵn sàng chiến đấu đến cùng cho bất kỳ điều gì mình tin tưởng.

Bùi Quỳnh Hương có tình cảm mãnh liệt, có tham vọng và luôn tìm cách để đạt được điều mình muốn. Bạn thích kiểm soát trong chuyện tình cảm, nhưng lại rất ghét bị người khác kiểm soát. Bùi Quỳnh Hương có trực giác nhạy bén, hay đề phòng người khác, sẽ trải qua tổn thương tình cảm nhiều lần nên thường không sợ tổn thương. Nhưng bất cứ ai phản bội bạn đều sẽ bị trả thù. Bởi yêu quá nhiều nên hận càng sâu, bạn rất dễ bị chìm đắm trong chuyện tình cảm và khó làm những việc khác. Nếu có thể điều hướng cảm xúc cuồng nhiệt này vào cả những mặt khác trong cuộc sống, cuộc sống của bạn sẽ dễ thở hơn nhiều.

Vị trí của Mặt trăng trong nhà nào sẽ cho biết lĩnh vực mà Bùi Quỳnh Hương quan tâm, dành nhiều cảm xúc, kỳ vọng, cũng như dễ bị thất vọng nhất.

Hương thường đưa ra quyết định một cách cảm tính vì cảm thấy điều đó là đúng, hoặc đơn giản là do Hương luôn quyết định theo cách đấy và không thấy thoải mái khi phải thay đổi. Ngay cả khi Hương cho rằng mình đang suy xét một cách hợp tình hợp lý, thì những định kiến, trực giác, và cảm xúc lại ảnh hưởng đến suy nghĩ của Hương rất nhiều. Hương dễ dàng nắm bắt được tâm lý của người khác và cảm thấy thoải mái khi lắng nghe tâm sự về những vấn đề cá nhân cũng như cảm xúc của họ.

Hương là một người thích giao tiếp, đòi hỏi sự thúc đẩy về mặt tinh thần và cảm xúc từ những thứ xung quanh Hương. Anh chị em trong gia đình cũng như họ hàng đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển về mặt cảm xúc cũng như tinh thần của Hương. Trong những mâu thuẫn người – người, một cuộc nói chuyện thẳng thắn và thoải mái là rất quan trọng đối với Hương. Trong nghề nghiệp, Hương có thể sẽ làm rất tốt công việc trong ngành giáo dục, hoặc một công việc đòi hỏi giao tiếp, đi lại nhiều.

Các góc hợp của Mặt trăng cho biết những điều ảnh hưởng đến cảm xúc của Bùi Quỳnh Hương.

Góc trùng tụ sẽ tăng cường độ cảm xúc; góc lục hợp thúc đẩy việc biểu hiện và bộc lộ cảm xúc; góc tam hợp tạo dòng chảy cảm xúc, tăng mức độ nhạy cảm và khiến bạn giàu tình cảm hơn; góc vuông tạo căng thẳng và gây xung đột; góc đối đỉnh tạo mâu thuẫn nội tâm, nhưng cũng giúp Hương nhạy bén hơn với cảm xúc của bản thân cũng như của người khác.

Mặt trăng trùng với Sao Kim

Bạn là người rất tinh tế, biết trân trọng những điều trong cuộc sống, đặc biệt là ở lĩnh vực văn hóa hay nghệ thuật. Bạn là một người rất duyên dáng và có cuộc sống xã hội phức tạp. Bạn biết cách giao tiếp, hành động một cách tinh tế và duyên dáng. Bạn có tài năng về nghệ thuật, đặc biệt là trong hội hoạ, nhiếp ảnh, gốm sứ hoặc âm nhạc. Bạn yêu thích cái đẹp, có mắt nhìn trong lĩnh vực thời trang, thích tận hưởng những món ăn ngon cùng rượu vang. Ngôi nhà nơi Bạn sống sẽ cực kỳ hoàn mỹ, bố trí đẹp mắt và ấn tượng. Trong tình yêu, Bạn muốn là người được chiều chuộng và Bạn cần có sự kết nối trong tình cảm giữa Bạn và người yêu.

Bùi Quỳnh Hương năng động, quyết đoán và có phần bốc đồng. Bùi Quỳnh Hương phản ứng nhanh và bộc phát khi đối mặt với thử thách. Bùi Quỳnh Hương thích các hoạt động thể chất cường độ cao, đòi hỏi phản xạ nhanh, nắm bắt tốt nhịp điệu và đúng thời điểm. Bùi Quỳnh Hương có nguồn năng lượng và sức sống mạnh mẽ, luôn muốn bản thân tiến bộ và thay đổi. Bùi Quỳnh Hương ghét sự trì trệ. Bùi Quỳnh Hương độc lập, có khả năng lãnh đạo tốt, khơi mào các kế hoạch mới và truyền được cảm hứng cho người khác hành động.

Cho dù biểu hiện ra bên ngoài như thế nào đi chăng nữa, Hương rất dễ mềm lòng và người khác luôn có thể hấp dẫn mặt đồng cảm, yêu thương trong Hương. Hương đặc biệt quan tâm đến nhu cầu của trẻ nhỏ, các bà mẹ và gia đình. Ngoài ra, Hương muốn có một người tình coi trọng hôn nhân, nhà cửa và gia đình nhiều như Hương. Đối với Hương, tính tàn nhẫn và thô bạo là một sự xúc phạm sâu sắc.

Mặt trăng thuận với Sao Mộc

Về bản chất, Hương là một người rất hào phóng, suy nghĩ cởi mở và rất tốt bụng, nhận được những lợi ích trong cuộc sống cùng hoặc thông qua người khác. Hương là một người rất chân thật, lại có óc hài hước nên mọi người rất quý mến và hoan nghênh Hương. Hương có kiến thức xã hội và luôn luôn sẵn sàng để giúp đỡ người khác. Hương là người biết tận hưởng cuộc sống, rất hòa đồng và luôn hết mình trong các hoạt động. Các mối quan hệ với phụ nữ của Hương thường rất thuận lợi. Cái nhìn của Hương với cuộc sống thường thay đổi theo cảm xúc của Hương, Hương có thể là người sùng tôn giáo và thích nghiên cứu triết học. Nếu mọi yếu tố trong vận mệnh của Hương đều thuận lợi, rất có thể Hương sẽ có cơ hội được đi du lịch.

Hương có một sự kiên nhẫn và sức chịu đựng dẻo dai để hiện thực hóa mọi kế hoạch của mình. Hương cũng cân bằng tốt giữa lý tưởng và thực tế, nhưng vẫn giữ tinh thần lạc quan và tin tưởng vào tương lai. Hương sẽ học hỏi được nhiều trong môi trường làm việc có hệ thống và kế hoạch, để tiến từng bước một vững chắc trong sự nghiệp. Hương không tin vào thành công nhanh chóng hay những may mắn từ trên trời rơi xuống. Là một người đáng tin cậy, Hương dễ được mọi người tin tưởng và có khả năng đạt được danh cao vọng trọng, làm được những việc lớn mà không hề quá sức hay khoe khoang tỏ vẻ.

Mặt trăng hợp với Sao Thổ

Hương có cái nhìn thực tế về cuộc sống, ý thức rõ ràng được nhiệm vụ và trách nhiệm của bản thân. Với gia đình và bạn bè, Hương là người tận tình và có trách nhiệm. Hương thoải mái với các mối quan hệ và biết cách tận hưởng nó. Đôi khi Hương trở nên trầm lặng, kém cởi mở và dễ cảm thấy sầu muộn, cô đơn.

Hương luôn đối mặt với sự mâu thuẫn giữa những ham muốn tinh thần và những nhu cầu vật chất, hoặc hoang mang không biết đâu mới là “thật”. Rất khó để Hương nhận ra được giá trị đích thực của bản thân khi đang bận mắc kẹt giữa những rắc rối của cuộc sống thường nhật. Vì vậy, đôi khi Hương nên lùi lại, tìm những khoảng lặng để tự cân bằng, hoặc đơn giản chỉ là làm bản thân thoải mái hơn mà thôi. Thấu hiểu và chấp nhận bản thân là một trong những bài học lớn nhất của Hương.

Phong thái đĩnh đạc và cân bằng giúp Hương giữ được cái đầu lạnh và có thái độ hiệu quả khi gặp chấn thương tinh thần và căng thẳng thần kinh. Hương giữ vững quan điểm và sự khách quan trước những vấn đề về tình cảm tích tụ dồn nén – đôi khi trước sự thất vọng của người khác khi họ muốn Hương có phản ứng dữ dội hơn. Hương lặng lẽ ủng hộ và trung thành với bạn bè và những người bạn yêu.

2. Những bí mật nội tâm của Hương

Nhà 12 đại diện cho tiềm thức, nội lực, nơi nghỉ ngơi, nơi để trốn tránh, sự cầm tù, sự mơ mộng, ảo tưởng và bí mật. Đỉnh nhà 12 trong cung nào sẽ cho biết cách Bạn ý thức về sức khỏe tinh thần của mình, cũng như những bí mật bạn muốn giấu kín.

Những người quá nhạy cảm có thể sẽ khiến Bùi Quỳnh Hương phiền muộn. Vòng quay cuộc đời sẽ chứng minh cho Bùi Quỳnh Hương thấy níu giữ quá khứ là một sự phí phạm thời gian. Bùi Quỳnh Hương có thể sợ phải làm tổn thương người khác. Chính điều này có thể hạn chế những trải nghiệm tinh thần trong cuộc sống của Bùi Quỳnh Hương.

Bùi Quỳnh Hương có thể lo lắng về khả năng của mình như trong vấn đề giao tiếp hay trí thông minh của mình. Bùi Quỳnh Hương có thể có kỹ năng giải thích những vấn đề tự nhiên của tiềm thức hay mang tới những điều bí mật khiến người khác phải chú ý.

Các hành tinh trong nhà 12 cho biết loại năng lượng nào sẽ bị “giấu” đi. Thay vì thể hiện ra bên ngoài, nó sẽ trở thành những ám ảnh nội tâm của bạn.

Không có hành tinh trong nhà 12 – ngôi nhà của sự nghỉ ngơi, mơ mộng, nhà tù, sự trốn tránh, đức tin và tính nhân đạo – cho thấy Bạn không có nhiều mối quan tâm trong các chủ đề này. Nếu không có hành tinh trong cả các nhà 4 và 8, thì Bạn thường không thích đào sâu vào chủ đề tâm linh huyền bí, không thích đào sâu vào nội tâm, không nhiều suy tư, không hay suy nghĩ vẩn vơ, mơ mộng. Bạn sẽ cho đó là những thứ thiếu thực tế và vô ích.


Bạn biết được bao nhiêu định nghĩa về tình yêu? Tình yêu là một cơn rối loạn của hormone? Tình yêu là khi bạn không còn cảm thấy cô đơn, khi tìm thấy một tâm hồn đồng điệu? Tình yêu là khi bạn tìm được người tri kỷ, một người bạn thân trọn đời? Bạn đồng ý với định nghĩa nào, hay là bản thân bạn cũng có định nghĩa riêng về tình yêu cho mình?
Thực chất, bất kể định nghĩa nào về tình yêu cũng đúng. Bởi đó thực sự là những gì xảy ra đối với một cá nhân, là loại cảm xúc chỉ khi trải qua mới hiểu được, và không phải ai cũng giống ai.
Bạn yêu người thế nào? Nhu cầu tình yêu của bạn ra sao? Bạn có giữ được ngọn lửa tình yêu lâu dài không? Để trả lời cho những câu hỏi ấy, chiêm tinh sẽ xem xét Sao Kim, Sao Hỏa và nhà 5 trong bản đồ sao của bạn.

1. Sao Kim

Sao Kim là hành tinh đại diện cho nhận thức về giá trị, sự hưởng thụ, sức hấp dẫn về thể xác, vẻ bề ngoài, nhu cầu xã hội. Sao Kim ở cung nào sẽ cho biết cách Bùi Quỳnh Hương nhìn nhận, nhu cầu và cách bạn ứng xử trong các lĩnh vực này.

Bùi Quỳnh Hương dễ dàng bị hấp dẫn bởi những người có vẻ ngoài bí ẩn. Trong tình yêu, Bùi Quỳnh Hương luôn mong muốn một mối quan hệ sâu sắc, nồng nhiệt và thường có liên kết cảm xúc mãnh liệt với đối phương. Bùi Quỳnh Hương yêu sâu đậm, nhưng cũng bởi vậy mà dễ trở nên độc chiếm và hay ghen tuông, thậm chí ghen cả với bạn bè của người yêu mình. Đây chính là điều đe dọa đến tình yêu của Bùi Quỳnh Hương. Bùi Quỳnh Hương có đòi hỏi rất cao đối với nửa kia. Càng yêu bao nhiêu thì khi bị phản bội Bùi Quỳnh Hương sẽ hận người đó bấy nhiêu.

Trong tình yêu, với Hương, hoặc là có tất cả hoặc chẳng có gì hết. Điều đó không có gì lạ khi mà Hương luôn trải qua những cung bậc cao nhất của cảm xúc. Tuy nhiên đôi lúc Hương cũng có những thái độ có phần lạnh lùng khi mà nửa kia thể hiện tình cảm một cách lãng mạn. Khó khăn trong tình yêu sẽ dần phát sinh nếu Hương không thể kìm nén cũng như điều tiết được cảm xúc, hoặc liên quan tới xung đột quyền lực hay sự ghen tuông

Đối với tình yêu Hương luôn giữ thái độ hoặc có tất cả hoặc không có gì. Điều đó không có gì lạ khi mà trong tình yêu, Hương luôn trải qua những cung bậc cao nhất của cảm xúc. Tuy nhiên đôi lúc Hương cũng có những thái độ có phần lạnh lùng đối với những sự thể hiện tình cảm lãng mạn. Khó khăn trong tình yêu sẽ dần phát sinh nếu Hương không thể kìm nén cũng như điều tiết được cảm xúc, hoặc liên quan tới xung đột quyền lực hay sự ghen tuông

Hương là người tình cảm sâu sắc, ham muốn dục vọng lớn, hay đố kỵ. Tác phong kỳ bí, hành động có phần bí ẩn, nhưng ít khi làm mất đi phẩm chất cao quý. Rất khó nhìn ra cảm nhận của người khác, thậm chí có xu hướng chủ nghĩa huyền bí. Hương làm việc gì cũng rất cấp tiến, khi bị gạt bỏ hoặc từ chối Hương dễ cảm thấy bị ruồng bỏ, từ yêu quý có thể biến thành hận thù. Thậm chí ngay cả phong cách nghệ thuật Hương cũng chịu ảnh hưởng tâm trạng bi thương buồn đau. Nếu như tướng vị mang tính thách thức, thì Hương là người thiếu cảm giác an toàn, uể oải “chuyện ấy”.

Người có Kim tinh ở cung Bọ Cạp cực kỳ quấn hút, lãng mạn và sâu sắc. Trong tình yêu, Hương đơn giản thẳng thắn và chắc chắn. Là người cực đoan trong cuộc sống và trong tình yêu, Hương cho đi tất cả nhưng cũng mong nhận được điều như thế từ đối tác của mình. Trong một mối quan hệ thân mật, Hương tận tâm và hoàn toàn tập trung vào đối tác của mình. Bởi vì mong muốn của Hương quá mạnh mẽ và áp đảo nên Hương có thể trở nên rất ghen tuông và sở hữu người mình yêu. Khi yêu đương, việc kiểm soát luôn luôn là một vấn đề đối với Hương. Dù cho Hương có thể hiện điều này theo một cách giảm thiểu thì luôn có những nghi ngờ mà Hương là những người nghĩ ra.

Người có Kim tinh ở cung Bọ Cạp cực kỳ quấn hút, lãng mạn và sâu sắc. Trong tình yêu, ~ đơn giản thẳng thắn và chắc chắn. Là người cực đoan trong cuộc sống và trong tình yêu, ~ cho đi tất cả nhưng cũng mong nhận được điều như thế từ đối tác của mình. Trong một mối quan hệ thân mật, ~ tận tâm và hoàn toàn tập trung vào đối tác của mình. Bởi vì mong muốn của ~ quá mạnh mẽ và áp đảo nên ~ có thể trở nên rất ghen tuông và sở hữu người mình yêu. Khi yêu đương, việc kiểm soát luôn luôn là một vấn đề đối với ~. Dù cho ~ có thể hiện điều này theo một cách giảm thiểu thì luôn có những nghi ngờ mà ~ là những người nghĩ ra.

Vị trí của Sao Kim trong nhà nào sẽ cho biết lĩnh vực mà Hương cảm thấy thoải mái nhất, giá trị mà bạn coi trọng, nhu cầu cảm xúc của bạn được đặt vào đâu.

Những người có khả năng cổ vũ hoặc kích thích Bùi Quỳnh Hương bằng những cuộc nói chuyện thú vị, giúp Bùi Quỳnh Hương mở mang hiểu biết của mình – chính là mẫu người bạn thực sự tìm kiếm. Bùi Quỳnh Hương có khả năng thiên bẩm trong việc nghiên cứu, học tập về các loại hình nghệ thuật: thơ ca, âm nhạc, sân khấu, văn học… Hơn nữa, nhờ vào sự duyên dáng trong giao tiếp, Bùi Quỳnh Hương hấp dẫn người khác bởi ngôn từ, thái độ hòa đồng vui vẻ, có chút tinh nghịch, trong sáng. Bởi Bùi Quỳnh Hương luôn mong muốn tính ổn định, yên bình trong các mối quan hệ, nên Bùi Quỳnh Hương có xu hướng trì hoãn hết mức có thể các cuộc tranh cãi, bất đồng. Quan hệ với gia đình, họ hàng, hàng xóm, những người thân cận của Bùi Quỳnh Hương khá suôn sẻ.

Trong cuộc sống, Hương luôn tỏ ra là người hòa nhã, lịch sự. Trong chuyện tình cảm cũng vậy. Thêm vào đó, Hương luôn thích nói với nửa kia về cảm xúc, về những gì mà Hương cảm thấy khi ở bên nhau. Hương sở hữu một tâm hồn nhạy cảm, đồng điệu với cái đẹp xung quanh mình. Mắt thẩm mỹ của Hương cũng rất tinh tế, được mọi người công nhận.

Các góc hợp của Sao Kim sẽ cho thấy bản năng tình yêu của Bạn.

Góc trùng tụ sẽ khuếch đại nhu cầu gắn bó; góc lục hợp báo hiệu các cơ hội yêu đương và sức hấp dẫn; góc tam hợp làm tăng khả năng thu hút của Hương và giúp Hương dễ thể hiện sự dịu dàng, quan tâm đến người khác hơn; góc vuông ngăn cản bạn thể hiện cảm xúc lãng mạn; góc đối đỉnh cho thấy bạn không sẵn sàng bộc lộ nhu cầu yêu đương, thậm chí có thể không ý thức được nhu cầu ấy ở mình.

Hành tinh 3 tự do!

Sao Kim là hành tinh của tình cảm, giá trị và động lực xã hội. Khi Sao Kim không tạo góc với các hành tinh khác, có thể là dấu hiệu cho một trong hai xu hướng. Hương có thể là người theo đuổi mục tiêu của mình đến cùng mà không bận tâm đến chuyện yêu đương hay các vấn đề về cảm xúc nói chung, Hương tách biệt và tự lập. Hương cũng thể hiện điều này một cách rõ ràng bằng hành động. Hoặc, hướng khác, Hương lại là người luôn có nhu cầu cho và nhận tình yêu, đồng thời, Hương lại luôn cảm thấy tình cảm mình nhận lại không đủ nhiều, mình không được yêu thương đủ, không được tôn trọng và thấy cô đơn.

2. Sao Hỏa

Sao Hỏa đại diện cho sức hấp dẫn về tình dục, nhu cầu và động lực hành động, khả năng cạnh tranh. Sao Hỏa ở cung nào sẽ cho biết tham vọng của Hương trong ngắn hạn, năng lượng của Hương đến từ đâu và cách bạn đối mặt với các mâu thuẫn.

Năng lượng Hỏa tinh khi đến cung Song Ngư sẽ được tiếp nhận một cách tự nhiên, không cố gắng kiểm soát bản tính của Song Ngư vốn đã tuân theo cảm xúc của mình. Hỏa tinh khi đến cung này thì khả năng sex thường ít phát huy ở mức cao nhất, bởi Hương thích lãng mãn, nhạy cảm và lý tưởng, Hương cần cảm tính hơn là lý tính, cần cảm xúc hơn thể xác. Quan điểm của Hương về tình yêu và tình dục lãng mạn đến mức khó có thể kỳ vọng đạt tới ở thế giới thực. Hương mang đến sự ngọt ngào quyến rũ đến cho Hương tình khi ở trên giường. Trong những tình huống thân mật, Hương cũng chẳng kiềm chế để đạt được điều Hương muốn mặc dù chính xác ra Hương cũng chẳng biết mình muốn gì.

Năng lượng Hỏa tinh khi đến cung Song Ngư sẽ được tiếp nhận một cách tự nhiên, không cố gắng kiểm soát bản tính của Song Ngư vốn đã tuân theo cảm xúc của mình. Hỏa tinh khi đến cung này thì khả năng sex thường ít phát huy ở mức cao nhất, bởi ~ thích lãng mãn, nhạy cảm và lý tưởng, ~ cần cảm tính hơn là lý tính, cần cảm xúc hơn thể xác. Quan điểm của ~ về tình yêu và tình dục lãng mạn đến mức khó có thể kỳ vọng đạt tới ở thế giới thực. ~ mang đến sự ngọt ngào quyến rũ đến cho Hương tình khi ở trên giường. Trong những tình huống thân mật, ~ cũng chẳng kiềm chế để đạt được điều ~ muốn mặc dù chính xác ra ~ cũng chẳng biết mình muốn gì.

3. Nhà 5 – Ngôi nhà của tình yêu

Nhà 5 đại diện cho tình yêu, nhu cầu yêu và cách Bùi Quỳnh Hương trao gửi tình yêu. Đỉnh nhà 5 ở cung nào sẽ cho biết cách yêu của bạn như thế nào.

Nhìn chung Bùi Quỳnh Hương là người lạc quan, thực tế trong tình yêu và khá hào phóng với những người mà Bùi Quỳnh Hương yêu thương. Mặt khác, Bùi Quỳnh Hương thích học hành, trao đổi ý kiến, du lịch và học hành lên cao hơn nữa. Bùi Quỳnh Hương yêu thích những hoạt động xã hội sôi nổi, ví dụ tham gia party trong các quán rượu hay câu lạc bộ. Bùi Quỳnh Hương cũng có xu hướng hay bài bạc hoặc đầu cơ cá nhân.

Tình yêu và chuyện chăn gối thường là những vấn đề riêng của Hương. Nhu cầu thể hiện sự lãng mạn cũng như năng lực sáng tạo ở Hương rất lớn. Người khác thấy Hương là một người luôn đi tiên phong trong việc đương đầu với nhiều thử thách, hoặc là một người vui tính và hài hước. Hương có thể tạo ra sự ảnh hưởng của riêng mình tới người khác thông qua khả năng sáng tạo của bản thân.

Các hành tinh trong nhà 5 sẽ cho biết Bạn dùng những năng lượng gì trong tình yêu. Bạn coi tình yêu là quan trọng nhất, thích chăm sóc người yêu, thích một tình yêu sôi động hay nhẹ nhàng, lãng mạn, tất cả sẽ được hé lộ trong mục này.


Bất cứ vị sếp/nhà tuyển dụng nào khi được hỏi câu “tiêu chí để lựa chọn ứng viên là gì” hay “tại sao cất nhắc người này chứ không phải người kia”, thì câu trả lời của họ sẽ luôn là tính cách rồi mới đến năng lực. Tính cách của Hương sẽ ảnh hưởng tới việc bạn làm việc này tốt hơn việc kia, hoặc Hương hợp với vị trí làm chuyên môn hơn hay hợp làm quản lý hơn.

Ở bất kỳ vị trí hay bất kỳ công việc nào, việc hiểu rõ tính cách cũng như nhu cầu của bản thân sẽ là yếu tố quan trọng để Hương chọn lựa được con đường phù hợp.

1. Động lực trong công việc của Hương – Bạn hợp với nghề nào?

Sao Hỏa đại diện cho sự quyết đoán, năng lượng, sức mạnh, khả năng xây dựng nền tảng, làm việc, xung đột và cạnh tranh. Hành động của Sao Hỏa là bất ngờ, tự quyết và có xu hướng gây rắc rối. Năng lượng của Sao Hỏa có thể được sử dụng theo cách tiêu cực, dẫn đến phá hoại và giận dữ, hiếu chiến, hoặc theo cách tích cực, là nguồn gốc của lòng can đảm và sức mạnh./p>

Bùi Quỳnh Hương không thích tranh đấu, cũng chẳng thích bạo lực. Với Bùi Quỳnh Hương, nếu cái gì mình muốn mà phải chiến đấu để giành giật có được thì thà bỏ nó đi còn hơn. Người khác thường nhìn nhận Bùi Quỳnh Hương là con người kém ý chí bởi vì Bùi Quỳnh Hương không bộc lộ cái tôi của mình ra trong việc đạt lấy những thành công cho bản thân. Mục tiêu trở thành số Một không làm Bùi Quỳnh Hương bận tâm cho lắm, nên Bùi Quỳnh Hương có thể rất vui vẻ khi chỉ là người hỗ trợ đứng đằng sau, làm vì lợi ích của người khác, hoặc làm những điều mà bản thân thấy cần thiết.
Lịch sự, nền nã, Bùi Quỳnh Hương không bị chi phối bởi những thứ vật chất mà người khác thường đặt nặng, coi trọng. Chính vì thế rất khó cho Bùi Quỳnh Hương để xác định được rõ ràng cái mình muốn là gì. Bùi Quỳnh Hương có thể có những hoài bão mơ ước, có niềm tin vào tôn giáo, những thứ kỳ bí huyền ảo. Ngoài ra, trí tưởng tượng của Bùi Quỳnh Hương cũng rất tuyệt vời nên nếu như theo đuổi con đường nghệ thuật âm nhạc, có thể Bùi Quỳnh Hương sẽ trở thành một người rất giỏi. Cơ thể của Bùi Quỳnh Hương rất nhạy cảm với môi trường xung quanh, và cần phải giữ một sức khỏe tốt để có thể duy trì được năng lượng làm việc.

Mỗi khi phải đối diện với việc bị công kích; việc đầu tiên Bạn làm là chờ và xem điều gì xảy ra. Bạn luôn tránh xung đột và hay cảm thấy thiếu thoải mái với những tình huống cạnh tranh và bạo lực. Nhìn chung Bạn thấy thật khó để khẳng định chính mình. Bạn dễ dàng bị lệch hướng, dẫn tới hệ quả là sẽ phải rất cố gắng để chống lại việc bị lệch mục tiêu.

Mỗi khi phải đối diện với việc bị công kích; việc đầu tiên Bạn làm là chờ và xem điều gì xảy ra. Bạn luôn tránh xung đột và hay cảm thấy thiếu thoải mái với những tình huống cạnh tranh và hung hăng. Nhìn chung Bạn thấy thật khó để khẳng định chính mình và nếu không thận trọng, người khác sẽ cảm nhận thấy và lợi dụng nó. Bạn dễ dàng bị lệch hướng, dẫn tới việc Bạn sẽ phải rất cố gắng để chống lại việc bị lệch mục tiêu. Đôi khi ý thức của Bạn bị dao động, nhiều tới mức đáng kinh ngạc.

Rất khó dự đoán về chuyện tình cảm của Bùi Quỳnh Hương. Bùi Quỳnh Hương có thể khá nồng nhiệt, cũng có thể sẽ rất hững hờ. Bùi Quỳnh Hương hay thương người, nên hay bị người khác lợi dụng. Vì quá mẫn cảm, Bùi Quỳnh Hương thường thiếu tự tin, Bùi Quỳnh Hương rất cần rèn luyện tính chủ động. Tuy bề ngoài có vẻ rất mẫn cảm, nhưng Bùi Quỳnh Hương thực chất khá lười nhác. Trong chuyện tình cảm, Bùi Quỳnh Hương lãng mạn và đầy đam mê. Trong những tình thế bất lợi, Bùi Quỳnh Hương dễ có xu hướng phụ thuộc quá độ vào rượu và các loại thuốc kích thích.

Sao Hỏa trong nhà nào sẽ cho biết Hương dễ nổi cáu nhất với điều gì, mong muốn được thể hiện và sẵn sàng cạnh tranh ở lĩnh vực nào.

Mọi người thấy được sự năng nổ, nhiệt tình, chu đáo của Bạn trong công việc. Bạn ưa thích tham gia vào những hoạt động tập thể, hoặc hoạt động dự án kết hợp với người khác. Và tất nhiên Bạn cần đồng sự của mình có thể chấp nhận được sự thẳng thắn, có cạnh tranh trong các mối quan hệ. Tuy nhiên, trong những đoàn thể mà Bạn tích cực xây dựng, bất đồng và tranh chấp xảy ra liên miên bởi bản tính thiếu kiên nhẫn của Bạn. Một số người có thể khiến Bạn khó chịu nếu như họ quá can thiệp vào cuộc sống hay cố tình sắp xếp cho Bạn những công việc Bạn không mong muốn. Bạn hướng ngoại và hòa đồng, tuy nhiên cần xem xét lại thái độ bốc đồng của mình, đôi khi có thể phá vỡ các mối quan hệ tốt đẹp.

Những người năng động, mạnh mẽ luôn gây được ấn tượng đặc biệt với Bạn. Bạn không phải là người ngại va chạm, nhưng cũng rất khéo léo tìm đồng minh trong bất cứ cuộc tranh đấu nào. Trong các mối quan hệ riêng tư, Bạn luôn muốn cả hai tham gia vào mọi hoạt động cùng nhau.

Các góc hợp của Sao Hỏa sẽ cho biết động lực ngắn hạn, tính cạnh tranh và mức độ hiếu chiến của Hương.

Góc trùng tụ sẽ tăng khả năng hành động; góc lục hợp cho thấy cơ hội và khuyến khích các năng lượng tích cực; góc tam hợp giúp mọi điều bạn muốn làm đều dễ dàng, trôi chảy hơn; góc vuông tạo ra thách thức, thôi thúc sự hiếu chiến; góc đối đỉnh tạo mâu thuẫn nội tại, thúc đẩy bạn phải xem xét lại cẩn thận động cơ của mình cũng như người khác, mặt khác cũng khiến bạn hay do dự và khó đưa ra quyết định.

Hành tinh 4 tự do!

Sao Hỏa tượng trưng cho năng lượng, động lực, hành động và sự sáng tạo. Khi Sao Hỏa không tạo góc với hành tinh nào, những thuộc tính này hoạt động độc lập, nhưng kể cả những điều tốt mà nhiều quá thì cũng không tốt. Hương như một người đốt nến ở cả hai đầu và do đó đốt cháy bản thân rất nhanh. Nếu Sao Hỏa của Hương thuộc cung mang tính bị động (Kim Ngưu, Cự Giải, Hổ Cáp, Ma Kết, Song Ngư) thì sẽ tốt hơn. Hương có thể trở thành nhà thám hiểm, người tiên phong, nhà phát minh,… Hương có năng lực làm việc rất mạnh, đến mức những người xung quanh cũng phải nể sợ “công suất” của Hương.

2. Con đường sự nghiệp và khả năng thăng tiến của Bạn

Nhà 6 là nhà của công việc, trách nhiệm, sự kiên nhẫn để đối mặt với áp lực hàng ngày trong cuộc sống. Bùi Quỳnh Hương có tập trung làm việc, có trách nhiệm trong công việc, có chịu đựng được sự nhàm chán hay không sẽ được giải thích qua nhà này.

Trong công việc, Bùi Quỳnh Hương là một người chăm chỉ và đầy trách nhiệm, luôn nhìn nhận công việc một cách nghiêm túc và thực tế. Bùi Quỳnh Hương cần một công việc ổn định để gìn giữ được sự yên ổn về tinh thần cũng như sức khỏe. Bùi Quỳnh Hương hi vọng sẽ được mọi người công nhận những nỗ lực của bản thân và giữ vững quan điểm về công việc tốt của Bùi Quỳnh Hương. Bùi Quỳnh Hương sẽ cảm thấy không hài lòng với công việc của mình khi nó trở nên quá thường nhật và dự đoán trước được. Do đó, Bùi Quỳnh Hương cần phải tự làm chủ bản thân hơn.

Bùi Quỳnh Hương có thể làm việc cho bạn bè của mình hay là thành viên trong một đội gồm nhiều người thông minh, có cùng chung hoài bão và mục đích. Bùi Quỳnh Hương có khả năng kết bạn với đồng nghiệp và thường cùng họ tham gia vào những hoạt động sau giờ tan sở. Và cũng có thể, chính bạn bè hay những người ủng hộ Bùi Quỳnh Hương sẽ giúp Bùi Quỳnh Hương tìm việc khi cần.

Các hành tinh trong nhà 6 sẽ cho thấy thái độ của bạn với công việc, các trách nhiệm và cả sức khỏe nữa.

Bùi Quỳnh Hương dễ phải chịu ảnh hưởng từ áp lực và sự hỗn loạn trong chuyện tình cảm nhanh hơn bất cứ người nào khác. Ngoài ra, cơ thể của Bùi Quỳnh Hương cũng khá nhạy cảm, dễ dị ứng với các loại thực phẩm và thuốc men.

Hương là người không thực tế trong công việc, hay trốn tránh trách nhiệm và thông thường năng suất làm việc của Hương không được cao lắm. Hương thích hợp làm những việc mang tính sáng tạo, không gò bó, không chịu sự tuân thủ nghiêm ngặt của giờ giấc. Những nghề liên quan đến nghệ thuật sẽ rất phù hợp với Hương đấy.

Nhà 10 đại diện cho địa vị, quyền lực, tham vọng mà Hương hướng tới, vị trí bạn muốn đạt được trong sự nghiệp.

Bạn mong muốn một nghề nghiệp ổn định. Bạn có thể có được vị trí tốt trong con đường sự nghiệp của mình và sự kính nể của người khác thông qua những nỗ lực không mệt mỏi. Bạn có xu hướng làm việc lâu dài trong ngành nghề mà Bạn đã chọn. Nghề nghiệp của Bạn có thể liên quan tới nghệ thuật, bất động sản, tài chính, nông nghiệp và xây dựng.

Danh tiếng của Hương được xây dựng dựa trên khả năng giao tiếp cũng như khả năng ăn nói và viết lách của Hương. Hương càng có uy quyền trong công việc, bản thân Hương càng dễ lắng nghe và thấu hiểu. Nghề nghiệp của Hương có thể có liên quan tới việc dạy học, ngôn ngữ, truyền thông, máy tính hay ngành công nghiệp vận tải.

Các hành tinh trong nhà 10 sẽ cho thấy tham vọng của Hương, bạn muốn đạt được vị trí gì trong công việc cũng như trong xã hội, Hương muốn được người khác nhìn nhận như thế nào.

Thiếu hành tinh trong nhà 10 báo hiệu Hương có thể gặp khó khăn trong việc lựa chọn công việc, theo đuổi sự nghiệp, ít tham vọng, ít động lực thăng tiến. Sự nghiệp của Hương có thể do hoàn cảnh xô đẩy chứ không phải do có kế hoạch, chuẩn bị kỹ càng. Nếu Hương không có hành tinh trong cả 3 nhà 2 – 6 – 10 thì nhiều khả năng Hương không quan tâm nhiều đến công việc, sự nghiệp và ít tham vọng.

3. Hương có giàu không? Cách Hương kiếm tiền và thái độ với tiền bạc

Nhà 2 đại diện cho cách bạn tích lũy và sử dụng tài sản, cũng như quan niệm của bạn về giá trị.

Về mặt tài chính, Bạn là người rất cẩn thận và không giấu nổi vẻ lo lắng về những khoản phạt. Bạn rất chú tâm vào việc tổ chức tài chính cá nhân, lo lắng đến phát điên nếu như mọi thứ thuộc trách nhiệm của Bạn không theo trật tự. Bạn thích hợp với việc lao động tinh thần hay viết lách.

Thu nhập của Hương liên quan trực tiếp tới những kĩ năng của Hương, ví dụ như kĩ năng trong giao tiếp hoặc như Hương sẽ kiếm được đáng kể trong công việc liên quan tới bán hàng, truyền hình, báo chí, hay marketing qua điện thoại. Hương cũng có thể kiếm tiền trong lĩnh vực vận chuyển, truyền thông, bưu điện, công nghệ thông tin hay ngành công nghiệp máy tính. Có thể việc viết lách hay dạy học cũng mang lại cho Hương thu nhập. Ngoài ra Hương dễ có xu hướng cùng hợp tác kinh doanh với những người thân (bạn bè thân thiết, họ hàng….).

Các hành tinh trong nhà 2 sẽ cho biết thái độ, quan điểm của Hương về tiền bạc, sự sở hữu, cách tiêu tiền. Hương có khả năng tích lũy, tiết kiệm hay thích đầu tư, tiêu xài hoang phí hay không sẽ được lý giải dưới đây.

Thiếu hành tinh trong nhà 2 báo hiệu Hương có thể gặp khó khăn trong việc lựa chọn công việc, theo đuổi sự nghiệp, khó quyết định trong các vấn đề liên quan đến vật chất, không rõ ràng trong cảm giác về giá trị. Nếu thiếu hành tinh trong cả nhóm các nhà 2-6-10, thì sự nghiệp của Hương có thể do hoàn cảnh xô đẩy chứ không phải do có kế hoạch, chuẩn bị kỹ càng.

Nhà 8 đại diện cho cách Hương kiếm tiền, các nguồn tiền mà bạn nhận được, xu hướng và cách đầu tư của bạn. Mức độ quan tâm của Hương đến các nguồn vốn như thế nào, cách bạn sử dụng chúng, tiềm năng giàu có của Hương sẽ được thể hiện ở đây.

Có thể có một vài bất trắc liên quan tới tình hình thu nhập của nửa kia. Nhiều khi họ không chắc lắm về khả năng kiếm tiền của mình. Vấn đề phát sinh giữa hai Hương vì thái độ thiếu coi trọng tiền bạc của cả hai. Hương là người đam mê tìm hiểu về những điều huyền bí.

Công việc của Hương có thể có liên quan tới việc nắm giữ tiền hay tài sản của người khác, ví dụ như ngân hàng, kế toán hay bảo hiểm. Những việc nằm ngoài tầm kiểm soát của Hương có thể ảnh hưởng tới chính sức khoẻ của bản thân.

Các hành tinh trong nhà 8 sẽ cho biết thái độ của Hương với các nguồn vốn, tiền bạc, tài sản thừa kế, tài sản, sở hữu của người khác, cách bạn kiếm tiền như thế nào.

Khi không có hành tinh trong nhà 8 – ngôi nhà của nguồn vốn, đầu tư, tình dục, thừa kế – cho thấy Hương không quan tâm quá nhiều đến những vấn đề xảy ra trong lĩnh vực này. Hương thường không sẵn sàng đối mặt với mặt tối của bản thân, thậm chí có thể sợ hãi bản năng và nhu cầu của mình. Nếu không có hành tinh trong cả các nhà 4 và 12, thì Hương thường không thích đào sâu vào chủ đề tâm linh huyền bí hay suy nghĩ vẩn vơ, mơ mộng. Hương sẽ cho đó là những thứ thiếu thực tế và vô ích.


Trên đây là toàn bộ nội dung phân tích bản đồ sao cá nhân của Hương từ chiemtinh.vn

Cảm ơn bạn đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của Chiêm tinh số. Chúc bạn vui vẻ và hẹn gặp lại lần sau.


Mọi thắc mắc xin gửi về: lienhe@chiemtinh.vn

Chia sẻ:
Bài cùng chủ đề