Bản đồ sao cho – Khiêm

Chia sẻ:


Trong cuốn “Nhà giả kim”, Paulo Coelho đã kể lại một châm ngôn của người A-rập: “Những gì đã xảy đến với anh một lần có thể không bao giờ xảy ra nữa; nhưng những gì đã xảy ra hai lần thì nhất định sẽ thêm lần thứ ba.”

Còn các nhà chiêm tinh sẽ nói: “gieo hành động, gặt thói quen; gieo thói quen, gặt tính cách; gieo tính cách, gặt số phận.”

Khi đã trải qua vài mối tình, bạn sẽ nhận ra sao lần nào mình cũng yêu kiểu người như thế? Khi đã nhảy qua vài chỗ làm, bạn mới thấy sao lần nào mình cũng nghỉ việc với lý do giống nhau? Vào lúc bạn băn khoăn, cuối cùng thì mình hợp với người thế nào, mình có thể gắn bó lâu dài với công việc gì, thì có thể bạn sẽ tìm thấy câu trả lời trong chiêm tinh học.

Vậy chiêm tinh học là gì?

Chiêm tinh học là môn nghiên cứu đã có lịch sử hình thành và phát triển đến 4000 năm, với mục đích giúp con người khám phá tính cách, tiềm năng phát triển và đoán biết tương lai.

Từ chiêm tinh học trong tiếng Anh – Astrology có nguyên gốc từ tiếng Latin, được ghép lại bởi hai từ astron (nghĩa là chòm sao, thiên thể) và logy (nghĩa là nghiên cứu).

Chiêm tinh học là một trong những bộ môn chiêm đoán cổ xưa nhất của con người, với lịch sử hơn 4000 năm. Những nhà chiêm tinh học đầu tiên đồng thời cũng là nhà thiên văn học, nhà triết học nổi tiếng thời cổ và trung đại, như Leonardo da Vinci, Galileo Galilei, Isaac Newton, Johannes Kepler,…

Các bộ môn chiêm đoán khác thường giới hạn trong các hội kín hay môn phái, cha truyền con nối, dẫn đến kiến thức dần bị mai một và thiếu cập nhật, khó ứng dụng trong bối cảnh hiện đại. Trong khi đó, những người đầu tiên sáng lập chiêm tinh học là các nhà bác học có mong muốn phổ biến kiến thức, để ngày càng có nhiều người đồng hành trên con đường đi tìm những quy luật thống nhất của tạo hóa. Bởi vậy, con đường của chiêm tinh học là một con đường rộng mở với nhiều nghiên cứu cập nhật. Một trong những nhà tâm lý học gây ảnh hưởng nhiều nhất tới tâm lý học hiện đại – Carl Jung – đồng thời cũng là một nhà chiêm tinh học.

Bản chất của chiêm tinh là một ngành nghiên cứu mối tương quan giữa hoạt động của các thiên thể và coi chúng như là dấu hiệu – hoặc có thể là nguyên nhân quyết định – của số phận, tính cách, mối quan hệ con người, các hiện tượng thiên nhiên.

As above, So below – Trên sao, Dưới vậy

Con người cũng là một phần của thế giới tự nhiên, bởi vậy không thể tránh khỏi những ảnh hưởng bởi các quy luật tự nhiên. Chiêm tinh học là công cụ đầu tiên của loài người nhằm nghiên cứu những quy luật đó.

Các nhà chiêm tinh dùng bản đồ sao để chiêm đoán. Nó là một bản thiết kế độc nhất về tính cách và số phận của mỗi người, đại diện cho xu hướng phát triển, những tiềm năng, vận hạn mà một người sẽ gặp trong cuộc sống.

Các nội dung ở từng phần trong bản diễn giải này có thể mâu thuẫn, ví dụ ở chỗ này bạn có thể là người hướng ngoại, chỗ khác lại nói bạn là người hướng nội. Điều này không có nghĩa là diễn giải đó sai. Theo chiêm tinh học, tính cách của mỗi người là không cố định, ở trong từng lĩnh vực, từng hoàn cảnh đều có thể sẽ khác đi. Ví dụ, bạn có thể lạnh lùng với người ngoài nhưng ấm áp, che chở người thân. Bạn có thể nói nhiều, tích cực với bạn thân nhưng không cởi mở với các mối quan hệ xã giao…
Bảng chỉ số theo Chiêm Tinh Học

Phẩm chất cá nhân

Sức hút cá nhân – 46.5
Thuyết phục hùng biện – 9
Truyền lửa – 7.5
Kiên trì – 17.5
Sáng tạo – 54
Trách nhiệm – 21

Nhu cầu và thói quen

Chịu sức ép – 33
Thực hiện đến cùng – 25.5
Lạc quan – 26.5
Thiếu kiên nhẫn – 33.5
Muốn được ghi nhận – 34.5

Biểu hiện ra bên ngoài

Nhu cầu tình yêu – 39
Nhu cầu bản năng – 37
Chăm sóc gia đình – 47.5
Năng động-nhanh chán – 27.5
Hy sinh-thụ động – 13.5
Chung thủy-bạn bè – 38.5
Thân thiện-hướng ngoại – 16.5

Những phẩm chất ẩn

Khép kín-Hướng nội – 32
Hoạt động nhóm – 4
Độc lập – phi nguyên tắc – 30
Khó thay đổi – 11.5
Hay thay đổi – chần chừ – 1.5
Mạo hiểm – 7.5
1. Góc phần tư

Bản đồ sao được chia thành 4 góc phần tư, với mỗi góc đại diện cho một khía cạnh của cuộc sống. Các hành tinh tập trung nhiều ở góc phần tư nào sẽ cho biết Vũ Đinh Khiêm coi trọng điều gì.


Góc phần tư thứ nhất:
Nhiều hành tinh tập trung ở góc phần tư thứ 1 chỉ ra rằng sự chú ý chính của Bạn tập trung vào chính Bạn. Bạn có nhu cầu cao trong việc nâng cao năng lực bản thân, thể hiện bản sắc cá nhân, cũng như khẳng định quan điểm, giá trị của Bạn.

Bạn cần nhiều thời gian ở một mình hơn những người khác để khám phá bản thân và tự trải nghiệm, nhận ra những thôi thúc ẩn sâu trong nội tâm và tìm ra những câu trả lời cho chính mình. Đối với Bạn, việc giữ vững lập trường là vô cùng quan trọng, bởi Bạn sẽ đánh mất chính mình nếu cố gắng làm hài lòng hoặc gây ấn tượng với người khác.Người có tính Ma Kết trội quan tâm đến những khía cạnh hữu hình của cuộc sống. Vũ Đinh Khiêm là con người thiên về hành động, lại có lòng kiên trì và khả năng chịu khổ. Tất cả tạo nên một con người độc lập, đầy tham vọng và có nhiều khả năng chinh phục được mục tiêu.
Vũ Đinh Khiêm có trách nhiệm và luôn muốn tận dụng tối đa những nguồn lực mà mình có, cho dù là tiền bạc, giáo dục hay thời gian. Từ khóa đặc trưng cho Ma Kết là sự kiềm chế, kiểm soát, danh vọng, địa vị và trách nhiệm. Vũ Đinh Khiêm luôn muốn kiểm soát tất cả những gì mình có thể, nhất là chính bản thân. Nên trong mắt người khác, Vũ Đinh Khiêm có vẻ là người sống theo kỉ luật, nghiêm khắc, thậm chí hơi khắc kỉ.

2. Hành tinh trội

Mặt trời không phải lúc nào cũng là hành tinh gây ảnh hưởng lớn nhất đến bản đồ sao của bạn. Trong nhiều trường hợp, tính cách của một người sẽ thể hiện theo hướng của Hành tinh trội – là hành tinh hoạt động mạnh nhất trên bản đồ sao. Hành tinh trội sẽ cho biết động lực, tiềm năng và xu hướng phát triển của Khiêm.


Sao Hỏa hoạt động mạnh trong bản đồ sao cho thấy Khiêm là người can đảm và sáng tạo – can đảm để có dám chứng kiến sự đau đớn và đau khổ, để đối mặt với tình trạng nguy hiểm và sáng tạo để mở đường cho việc xây dựng một cái gì đó mới. Khiêm có thể áp dụng và xử lý các công cụ hiệu quả để giải quyết công việc thông qua sự sáng tạo. Khiêm đầy tham vọng, nhiều năng lượng và khó có thể ngồi yên. Khiêm luôn cần hành động, hoạt động cơ bắp để cảm thấy thoải mái.
Khi kết hợp với năng lượng mạnh đến từ Sao Thủy, Khiêm có thể phối hợp sức mạnh của tâm trí và cơ bắp. Khiêm biết cách sử dụng khéo léo các công cụ soạn thảo, có kỹ năng sản xuất, và sự tinh tế trong các lĩnh vực liên quan đến cơ khí và kết cấu. Sự kết hợp này cũng cho thấy năng khiếu về toán học. Quan trọng nhất, Khiêm cần một lối thoát cho năng lượng dồi dào của mình. Sao Hỏa thường tượng trưng cho các quy tắc, sắt, thép, cơ bắp, hoạt động, cơ khí, chiến tranh, xây dựng, sản xuất, hoặc xây dựng.
Nghề nghiệp phù hợp: giảng viên giáo dục thể chất, thợ sửa chữa máy tính kinh doanh, thợ khoá, kỹ sư tên lửa, nhân viên mát xa, kỹ thuật động cơ đẩy, thiết kế công cụ, thợ hàn, kỹ sư cơ khí, vật lý trị liệu, vận động viên, đại lý bán hàng, các nhà sản xuất cắt tóc, công nhân kim loại , các nhà sản xuất, đồ tể, phẫu thuật viên, kỹ sư chuyến bay, chiến sĩ, vật lý trị liệu.

3. Nhà trội

Bản đồ sao có 12 nhà, với mỗi nhà đại diện cho một lĩnh vực trong cuộc sống, từ sự phát triển bản thân, gia đình, tình yêu, tài chính, sự nghiệp, lý tưởng,…

Các hành tinh trên bản đồ sao của Vũ Đinh Khiêm tập trung nhiều hoặc hoạt động mạnh ở nhà nào, sẽ cho thấy lĩnh vực mà bạn coi trọng và dành nhiều năng lượng nhất. Tìm hiểu về nhà trội trong bản đồ sao sẽ cho thấy Vũ Đinh Khiêm coi điều gì là mục đích sống và ý nghĩa cuộc đời đối với bạn.


Nhà thứ mười – nhà của hình ảnh xã hội. Ngôi nhà này sẽ cho Khiêm thấy vị thế, sự tín nhiệm và địa vị của Khiêm đối với cộng đồng. Nó được phản ánh bởi cái tôi, tình trạng sống, sự nổi tiếng, sự tham vọng, các hoạt động nghề nghiệp và xã hội của Khiêm. Người có Nhà 10 hoạt động mạnh coi trọng cách xã hội nhìn nhận và đánh giá Khiêm, cao hay thấp, tốt hay xấu, thành công hay thất bại. Khiêm cũng đòi hỏi quyền lực, vị thế, sự tin tưởng của mọi người với Khiêm trong những lĩnh vực chuyên môn. Một người có Nhà 10 mạnh có thể rất thành công nếu có sự nghiệp cá nhân, mặt khác có thể luôn bất mãn nếu phải làm việc dưới trướng của người khác.

4. Nguyên tố của Khiêm

Thế giới theo góc nhìn của người phương Tây cổ đại được hình thành từ 4 nguyên tố: Lửa, Khí, Đất, Nước. Tất cả các thành tố trong bản đồ sao đều được chia theo 4 yếu tố này.

Nguyên tố của Khiêm được tính theo nguyên tố của Cung Mặt trời. Đây có thể coi là một nét khái quát đầu tiên về tính cách của bạn.


Nguyên tố Đất

Khiêm là người thực tế, điềm tĩnh và đáng tin cậy. Khiêm dễ cảm thông với người khác và là một người biết lắng nghe. Một phần trong Khiêm yêu thích những tiện nghi về vật chất và thích hưởng thụ, thậm chí có thể lười biếng. Thêm vào đó, khả năng phục hồi mạnh mẽ sau những tổn thương về mặt tinh thần là một điều khiến Khiêm luôn suy nghĩ trưởng thành hơn những người cùng tuổi.
Dù vậy, đôi khi Khiêm khá chậm chạp trong việc ứng biến với những sự thay đổi. Một môi trường biến đổi quá nhanh sẽ dễ khiến Khiêm bị bỏ lại đằng sau. Thêm vào đó, việc quá coi trọng vật chất sẽ làm Khiêm trở thành một người chỉ biết theo đuổi sự nghiệp, đôi khi vì điều đó mà Khiêm dễ dàng đánh mất tình cảm từ những người bạn quan tâm.
Trong tình yêu

Điểm mạnh : Khi đã yêu ai, Khiêm sẽ yêu với toàn bộ sự chân thành và chung thủy. Khiêm thấu hiểu người mình yêu và luôn tạo cho người ấy cảm giác được lắng nghe. Như một điểm tựa vững chắc, khi mệt mỏi, người ấy sẽ muốn được ở bên Khiêm và tìm thấy cảm giác yên bình.

Điểm yếu : Tuy vậy, khả năng nhẫn nhịn của Khiêm quá tốt khiến cho người khác quên mất Khiêm cũng cần được lắng nghe. Khiêm dưới cái nhìn của một người khác, là một con người khô khan, không bao giờ chịu chia sẻ cảm xúc. Việc Khiêm tự mình xử lí hết các vấn đề trong lòng mà không chịu nói cho ai đôi khi làm cho người yêu cảm thấy không được tôn trọng.
Trong công việc

Điểm mạnh : Một khi đã tìm thấy được cảm hứng, Khiêm sẽ làm việc mà bất chấp thời gian. Mối quan tâm của Khiêm đối với công việc là không có điểm dừng khi sự say mê vẫn còn. Sự tỉnh táo, lí trí, khả năng tính toán mọi việc là điều có thể thấy ở Khiêm. Cùng với đó, khả năng chịu áp lực của Khiêm cũng thuộc hàng “trâu bò” và được đánh giá cao.

Điểm yếu : Một khi đã hết hứng thú, Khiêm có thể bỏ toàn bộ công việc mà chẳng vì lí do gì. Đặc biệt, khi làm việc Khiêm luôn muốn có sự đảm bảo về vật chất, hoặc ít nhất Khiêm có thể học được một điều gì đó. Đối với một công việc dù Khiêm có yêu thích, nhưng đãi ngộ hoặc sự coi trọng không đủ, hoặc Khiêm không nhìn ra bước tiến nào nữa, Khiêm có thể sẵn sàng ra đi mà không báo trước.

5. Nguyên tố trội

Nguyên tố trội nhất trong bản đồ sao có thể trùng hoặc không trùng với nguyên tố theo Cung Mặt trời. Nguyên tố trội sẽ cho biết động lực, nguồn năng lượng chính và cách vận hành của bạn. Ví dụ, nếu Nguyên tố trội của Bạn là Lửa, động lực của bạn là sự công nhận, năng lượng đến từ lòng nhiệt tình, đam mê, bộ não bạn sẽ vận hành bằng trực giác; Nguyên tố trội là Khí cho thấy động lực là mối quan hệ, mong muốn phát triển, tiến bộ, cơ chế vận hành của Bạn sẽ là tư duy logic; Nguyên tố trội là Đất cho thấy động lực là sự an toàn, ổn định, cơ chế vận hành là sự điềm tĩnh, cẩn trọng, chậm mà chắc; Nguyên tố trội Nước sẽ có động lực là cảm xúc, cơ chế vận hành là cảm tính.

Những người mang đặc điểm của Đất thường thích sự ổn định và chắc chắn. Bạn có xu hướng ưu tiên những giải pháp thực tiễn và kết quả rõ ràng hơn là những giả thuyết và ý tưởng mới. Mặc dù luôn toan tính, Bạn hiếm khi biểu lộ suy nghĩ của mình ra bên ngoài. Đức tính nổi trội của Đất là chăm chỉ, cần cù, ôn hòa, ngoài ra khả năng sử dụng các nguồn lực và tiền bạc khéo léo cũng là một tài năng của Bạn. Nếu tìm kiếm một người để dựa dẫm, những người sở hữu nguyên tố Đất trội có thể là một lựa chọn lý tưởng. Nhưng vì sự ít nói của mình, Bạn thường bị hiểu lầm là lạnh lùng, xa cách, khó tiếp cận.
Mặt khác, quá nhiều Nguyên tố Đất có thể tạo ra một con người thực dụng quá mức và chậm chạp. Bạn có thể phản ứng thái quá khi nhắc đến vấn đề tiền bạc, cẩn thận quá mức cần thiết trong mọi việc mà quên mất rằng sự uyển chuyển cũng rất quan trọng. Bạn có xu hướng bảo thủ, ít có khả năng thay đổi quan điểm và cách làm của mình, hoặc quá trung thành với một người hay một điều gì đó, khiến cho những sự thay đổi cần thiết bị đình trệ.

6. Nguyên tố thiếu

Nguyên tố thiếu nhất trong bản đồ sao cũng quan trọng không kém nguyên tố của Cung Mặt trời hay nguyên tố trội. Nguyên tố thiếu sẽ cho biết thách thức lớn trong tính cách của bạn, hướng để cải thiện điểm yếu hoặc biến nó thành lợi thế. Ví dụ, nếu Bạn thiếu Lửa, bạn sẽ khó tìm thấy cảm hứng hay nhiệt tình trong cả tình yêu lẫn công việc; nếu Bạn thiếu Khí, bạn sẽ cảm thấy khó diễn đạt ý của mình cho người khác hiểu, bất kể trong giao tiếp hay viết lách; nếu Bạn thiếu Đất, bạn sẽ thiếu tư duy về giá trị, thiếu ổn định và không kiên trì; nếu Bạn thiếu Nước, bạn sẽ thiếu sự đồng cảm, không nhạy với cảm xúc của người khác.
Đặc biệt, Nguyên tố thiếu có thể cũng trùng với chính Nguyên tố theo cung Mặt trời của bạn. Khi đó bạn sẽ gặp cản trở lớn là khó duy trì động lực, khó thể hiện bản thân hoặc dễ mâu thuẫn nội tâm. Bù lại, bạn sẽ dễ nhìn mọi việc dưới nhiều góc độ, dễ thấu hiểu, dễ hợp tác với người khác hơn.

Thiếu nguyên tố Khí

Khi thiếu các hành tinh cung Khí biểu thị một người thiếu quyết đoán, khả năng trực giác hoặc tư duy logic sẽ bị thiếu hoặc cản trở, và tâm hồn hay bay bổng đi xa.
Trong tình yêu


Điểm mạnh : Bạn có cách biểu lộ tình cảm khác biệt và độc đáo. Trong mắt người kia, Bạn đặc biệt theo cách mà không ai bắt chước được.

Điểm yếu : Việc ít giao tiếp với xã hội có thể khiến Bạn khó tìm được nửa kia. Mặt khác, những vấn đề giao tiếp đời thường cũng là một điểm cần chú ý, bởi đôi khi người ta không cần một điều gì quá đặc biệt và xa xôi, chỉ cần những điều bình thường là đủ.
Trong công việc


Điểm mạnh : Bạn là người ít giao du với người ngoài cũng như xã hội. Bạn có xu hướng hạn chế việc giao tiếp đến mức tối thiểu và chỉ nói những gì cần thiết. Điểm đặc biệt của những người thiếu Nguyên tố Khí là khi muốn truyền tải một điều gì, Bạn thường biểu lộ rất khác biệt hoặc kì khôi. Điều này sẽ hữu ích khi Bạn thuyết trình hoặc làm việc trong những ngành nghề liên quan đến sự sáng tạo: vẽ, viết, kể chuyện,… bởi cách truyền đạt của Bạn thực sự khác biệt và gây cảm giác thú vị.

Điểm yếu : Bạn có ít các mối quan hệ xã giao và được nhận xét là một người trầm lặng. Điều này đôi khi khiến cho người khác hoặc sếp của Bạn sẽ gặp khó khăn trong việc đánh giá kết quả việc Bạn làm.

7. Tính chất của Vũ Đinh Khiêm

Chiêm tinh học chia các cung hoàng đạo thành 3 tính chất: Tiên phong, Kiên định và Linh hoạt. Tính chất Tiên phong có xu hướng lãnh đạo, chịu trách nhiệm, thích khởi xướng và truyền cảm hứng. Tính chất Kiên định có xu hướng ổn định, bền bỉ, duy trì, cố chấp, khó thay đổi. Tính chất Linh hoạt có xu hướng thích nghi, kết thúc, hoàn tất, dễ thay đổi.
Tính chất của Vũ Đinh Khiêm sẽ được tính theo Cung Mặt trời.

8. Tính chất trội

Tính chất trội nhất có thể trùng hoặc không trùng với tính chất theo Cung Mặt trời. Tính chất trội sẽ tiết lộ xu hướng tính cách của Khiêm là lãnh đạo, ổn định hay linh hoạt.

Tiên phong:
Khiêm thường có xu hướng chinh phục, khơi dậy những ý tưởng mới, đứng lên lãnh đạo,… Bất cứ lĩnh vực gì cũng cần sự bắt đầu, Khiêm sẽ làm rất tốt điều đó.
Mặt khác, quá nhiều tính Tiên phong có thể khiến Khiêm lúc nào cũng trong trạng thái sẵn sàng khởi động những dự án mới, hơn là hoàn thiện và kết thúc những dự án cũ. Khiêm có thể khá nhanh chán, thiếu kiên nhẫn, không cẩn thận, có xu hướng thích kiểm soát, chuyên quyền. Đối với Khiêm, làm việc nhóm và hợp tác với người khác thường khá khó khăn. Đây có thể là điểm yếu lớn nhất của Khiêm.

9. Tính chất thiếu

Tính chất thiếu cũng quan trọng không kém so với tính chất của Cung Mặt trời và tính chất trội. Tính chất thiếu sẽ cho biết Bạn cần nỗ lực gấp đôi để cải thiện điều gì. Ví dụ, thiếu tính Tiên phong sẽ khiến bạn không sẵn sàng chịu trách nhiệm, dễ phụ thuộc và thiếu sáng tạo; thiếu tính Kiên định sẽ khiến bạn thiếu ổn định, không kiên nhẫn, khó duy trì và khó theo đuổi bất kỳ mục tiêu gì đến cùng; thiếu tính Linh hoạt sẽ khiến bạn thiếu khả năng thích nghi, không kết thúc được những việc mình đã bắt đầu, quá cứng nhắc và thiếu khả năng phản ứng nhanh.
Đặc biệt, Tính chất thiếu có thể chính là Tính chất theo cung Mặt trời của bạn. Khi đó, Bạn sẽ gặp khó khăn trong việc lãnh đạo, dẫn dắt, hoặc khó kiên trì với mục tiêu, hoặc khó làm việc gì đó đến cùng. Mặt khác, bạn lại có lợi thế không bị cực đoan theo một hướng, dễ tìm được hướng đi mới trong các tình huống khó khăn.

Linh hoạt:
Khả năng thích ứng, độ mềm dẻo và khả năng thay đổi của Khiêm sẽ không được như những người có tính Linh hoạt thông thường. Điều này ám chỉ Khiêm sẽ đáng tin cậy và nhất quán, điều này đôi khi gắn liền với sự nhàm chán, luôn sống theo cách của mình và yêu cầu người khác cũng phải hoàn hảo giống mình.
Mặt khác, nhóm cung Linh hoạt là nhóm luôn muốn được gắn kết với người khác, thậm chí là muốn được phụ thuộc vào họ. Thiếu đi mong muốn này làm cho Khiêm trở nên độc lập, ít bị phụ thuộc vào quan điểm và đánh giá của người khác, được sống và thành công theo cách của riêng mình.
Một ví dụ điển hình cho những người thiếu tính chất này như Khiêm là tỉ phú Bill Gates, người sáng lập Microsoft.


1. Cung Mặt trời – Cá tính của Khiêm

Cung Mặt trời quy định cái tôi, cá tính, những tính cách và phẩm chất chính của bạn, những điều Khiêm ý thức về bản thân. Nó cũng tượng trưng cho khát vọng khẳng định bản thân, cho phần lý trí, những điều mà bạn muốn đạt được.

Khiêm rất khiêm tốn và biết nhường nhịn, hiếm khi thấy Khiêm bon chen để được nổi bật hay tranh giành quyền lực. Với đầu óc phân tích sắc bén, Khiêm để mắt quan sát đến từng chi tiết một cách tỉ mỉ. Với tố chất cẩn thận, Khiêm làm mọi việc một cách trôi chảy, hiệu quả, và nhờ vậy dễ dàng gặt hái thành công. Những công việc đòi hỏi sự cẩn thận và kỹ càng sẽ là lý tưởng nhất đối với Khiêm. Khiêm muốn tổ chức, phân loại và sắp đặt mọi thứ vào khuôn khổ, Khiêm cũng thường khó chịu ra mặt khi có thứ lạc ra ngoài khuôn khổ đó. Đối với mọi thứ xung quanh hay chính bản thân mình, Khiêm có xu hướng tập trung vào những sai sót với mong muốn cải tạo, chỉnh đốn và hoàn thiện. Khiêm là người thực tế, trung thực và nghiêm khắc trong việc đánh giá con người.
Khiêm cũng đặc biệt chú ý đến chế độ ăn, vệ sinh và các thói quen ảnh hưởng đến sức khỏe. Với gu thẩm mỹ cao và sự nhạy cảm tinh tế, Khiêm hay cảm thấy khó chịu với những thứ xung quanh mà người khác vốn chả mấy quan tâm, như rác thải bừa bãi, khói thuốc… Mặc dù bên ngoài có thể khá lạnh lùng và khép kín, thực chất Khiêm luôn mong muốn giúp đỡ người khác. Một cách lặng lẽ, Khiêm luôn dành sự giúp đỡ cho những người mà mình quan tâm nhất.
Trong cuộc sống, Khiêm cẩn trọng, thực tế, và không hứng thú với các trò may rủi. Khiêm phân tích trước khi hành động, nhưng đôi khi lại quá nghiêm trọng hóa vấn đề. Có lẽ thả lỏng bản thân và cho phép mình phạm sai lầm sẽ khiến cuộc sống dễ thở hơn cho Khiêm.

Khiêm là người cầu toàn và tự đặt chính mình trong một tiêu chuẩn cao, đặc biệt là trong công việc. Về mặt trí tuệ, Khiêm có đầu óc phân tích nhạy bén, kèm theo đó là tính kỷ luật và phương cách tiếp cận mọi thứ một cách thực tế. Những công việc chính xác và đỏi hỏi cần phải chú tâm tới tiểu tiết là thế mạnh của Khiêm. Khiêm cũng rất phù hợp với công việc chuyên môn và sẽ là chuyên gia ở một vài lĩnh vực. Khiêm có khả năng đánh giá và phê bình mang tính xây dựng khi cần thiết, nhưng cũng chính vì vậy mà nhiều khi Khiêm có thể là một người hay xét nét và hay vạch lá tìm sâu.

Khiêm là người cầu toàn và đặt tiêu chuẩn rất cao cho chính mình, đặc biệt là trong công việc. Về mặt tư duy, Khiêm có đầu óc phân tích, cùng sự tuân thủ mệnh lệnh và suy nghĩ thực tế. Những công việc cần chính xác và chi tiết là thế mạnh của Khiêm. Khiêm rất giỏi chú ý đến những tiểu tiết mà người khác thường bỏ qua. Khiêm phù hợp nhất với công việc chuyên môn và Khiêm sẽ là chuyên gia ở lĩnh vực của mình. Khiêm có khả năng đánh giá và phê bình mang tính xây dựng khi cần thiết, dù vậy nhiều khi Khiêm cũng có thể là một người hay xét nét và luôn sẵn sàng chỉ ra lỗi của người khác.

Bạn hành động, làm việc với một thái độ thận trọng, khả năng đánh giá phán đoán đúng sai tốt, suy nghĩ chu đáo, luôn biết xử lý mọi việc một cách hoàn thiện. Bạn yêu thích những việc có tính quy trình, nguyên tắc. Bạn làm việc chăm chỉ, có trách nhiệm. Bạn rất chú ý đến từng chi tiết nhỏ, nhưng có thể việc chú ý này thể hiện hơi quá nên đôi khi trở thành kiểu hay bới móc, soi mói, để ý. Bạn rất hay lo lắng nhưng lại không dễ nản lòng. Một khi có thể khắc phục được việc hay lo lắng thái quá thì bạn sẽ trở thành một người nói được, làm được, sống có mục đích.

Những người có Mặt trời Xử Nữ thường được nhận xét là cầu toàn, chú ý tiểu tiết, chính xác, cẩn trọng. Thực tế thì đó chỉ là khi tính cách Xử Nữ được phát huy ở mức tối đa. Còn đặc trưng không thể nhầm lẫn ở Xử Nữ là sự chăm chỉ, tính trách nhiệm, sẵn sàng đối mặt với tất cả các vấn đề, từ những chuyện nhỏ nhặt lông gà vỏ tỏi, đến những chuyện lớn ảnh hưởng đến nhiều người. Dù vậy, mặt ngược lại ở người cầu toàn đến mức này là, với những việc mà Vũ Đinh Khiêm cảm thấy mình không thể kiểm soát được, Vũ Đinh Khiêm sẽ hoàn toàn buông tay, trở nên vô tâm và để nó ra sao thì ra. Bởi thế, thông thường mọi người sẽ thấy Vũ Đinh Khiêm cực kì khó tính ở một vài mặt, nhưng ở nhiều mặt khác lại cực kì bừa bãi, sao cũng được. Thực chất, ngay cả khi ra vẻ từ bó, không quan tâm, thì Vũ Đinh Khiêm vẫn không thôi lo lắng về những điều đó. Vũ Đinh Khiêm thường dễ bị mệt mỏi bởi quan tâm và lo lắng quá nhiều thứ, lại thường đặt tiêu chuẩn quá cao nên khó có việc gì có thể làm Vũ Đinh Khiêm hài lòng.
Không phải lúc nào Vũ Đinh Khiêm cũng tham công tiếc việc. Tuy nhiên, khi Vũ Đinh Khiêm phải đứng ngoài nhìn người khác làm, thường Vũ Đinh Khiêm sẽ có cảm giác bất mãn mơ hồ, có thể thể hiện ra bằng cách chỉ trích công việc của người khác, như quét nhà không sạch, rửa bát không nhanh,… Ngay cả khi cuộc sống bị lấp đầy trong bận rộn, Vũ Đinh Khiêm vẫn có vẻ bồn chồn và hơi lo lắng. Nỗi lo sợ những thứ không thể kiểm soát được luôn đeo đuổi Vũ Đinh Khiêm. Và đó cũng là một động lực khiến Vũ Đinh Khiêm cố gắng làm tốt nhất những gì mình có thể.
Là một cung Hoàng đạo mang tính Đất, Vũ Đinh Khiêm có kết nối mạnh mẽ với thế giới vật chất và cơ thể. Điều này có thể thể hiện ra bằng cách quan tâm đến sức khỏe, dinh dưỡng, cân nặng. Vũ Đinh Khiêm thích những thứ tự nhiên, thuần khiết, nhưng cũng khá háo hức thử nghiệm cái mới. Thực tế thì Vũ Đinh Khiêm là người khá tò mò. Tuy nhiên, Vũ Đinh Khiêm vẫn có nhu cầu kiểm soát, nắm bắt được hết mọi thứ nên sẽ kiềm chế bản thân khá nhiều.
Vũ Đinh Khiêm cực kì nhạy bén với những tiểu tiết. Những thứ mọi người có thể nhìn lướt qua, thì một cách trực giác, Vũ Đinh Khiêm lại nắm bắt được, và chính từ những thông tin có vẻ nhỏ lẻ ấy, thế giới trong mắt Vũ Đinh Khiêm lại trở nên rất đặc trưng và khác biệt. Vũ Đinh Khiêm hợp với những công việc cần đến sự tỉ mỉ, chi tiết, chăm chút, phân tích và cẩn trọng. Vũ Đinh Khiêm giỏi sắp xếp và kết nối mọi thứ với nhau, và không bao giờ muốn là người phá vỡ bất kì thứ gì.

Thông thường Bạn khá khiêm tốn, không phân biệt đối xử và chu đáo. Phần lớn mọi thứ Bạn làm, Bạn đều làm tốt. Bạn chú ý lớn đến chi tiết, nhưng có thể thực hiện điều này một cách cực đoan, trở thành cầu kỳ, quá quan trọng và thậm chí can thiệp vào cả cuộc sống riêng của người khác. Mặc dù Bạn có thể lo lắng rất nhiều, Bạn không phải là dễ dàng nản lòng. Một khi Bạn vượt qua cảm giác nhút nhát, tự ti, Bạn có thể thể hiện ý tưởng của Bạn rất tốt và rõ ràng, mạch lạc.
Sự chu đáo, tỉ mỉ, chú ý tiểu tiết của Bạn luôn được đánh giá cao trong các ngành dịch vụ. Bạn cũng là người rất có trách nhiệm, có thể đạt thành đạt trong sự nghiệp của mình.

Khiêm là người thực tế, chỉ tin vào các số liệu, những bằng chứng được chứng minh rõ ràng, những kĩ năng được xác nhận, những khả năng có xác suất xảy ra cao nhất, với trọng tâm là tất cả những thứ trên đều hữu ích. Khiêm thường khép kín, tự lập, khá cứng đầu, làm mọi việc theo cách riêng của mình nhưng luôn đảm bảo sẽ có kết quả.
Bởi tính cách này, Khiêm đặc biệt quan tâm đến các quá trình phân loại và tổng hợp. Khiêm điều chỉnh và chi phối các nguồn lực để chúng được sử dụng một cách hiệu quả nhất. Khiêm thường bị chi phối bởi nhu cầu phải cảm thấy bản thân có ích hơn là phải được công nhận. Óc phân tích logic kết hợp hài hòa với trực giác mạnh giúp Khiêm có khả năng nhận thức tình hình và ra quyết định chính xác. Khiêm có xu hướng chuyên làm việc đằng sau hậu trường, hợp nhất là vị trí điều phối hay kiểm soát chất lượng, đánh giá hiệu quả hay chỉnh sửa các chi tiết. Khả năng tập trung vào những việc cần phải làm và làm đến cùng chính là một trong những điểm mạnh nhất của Khiêm.
Mặt trời Xử Nữ là những người thích sự trật tự, hoặc là ở bên ngoài, hoặc trong nội tâm. Khiêm có thể là người gọn gàng, sạch sẽ, ngăn nắp trong vẻ ngoài và môi trường sống, làm việc. Hoặc ngược lại, sự trật tự thể hiện ở cấp độ tinh thần, Khiêm tuân theo những chuẩn mực, có nguyên tắc rõ ràng. Dù môi trường xung quanh Khiêm có lộn xộn, hỗn loạn, nhưng bên trong thì Khiêm luôn biết những gì thực sự quan trọng và cần thiết với mình đang ở đâu.
Khiêm có đầu óc sắc bén, khả năng phân tích hợp lý – tách một tổng thể ra thành nhiều phần nhỏ, xem chúng có phù hợp không hay hoạt động phối hợp với nhau như thế nào, sau đó ghép chúng lại với nhau, thường là thành một phiên bản cải tiến tốt hơn. Khiêm cần có một mục tiêu, một thứ gì đó hữu hình để tập trung vào, sau đó, Khiêm sẽ có khả năng đóng góp rất lớn cho bất cứ tổ chức nào Khiêm tham gia. Đối với mọi người, Khiêm là một nhân viên tận tâm, có chuyên môn, một người bạn hữu ích, một người yêu đáng tin cậy.

2. Vị trí của Mặt trời – Nơi Bạn tỏa sáng

Vị trí của Mặt trời trong nhà nào sẽ cho biết lĩnh vực mà Vũ Đinh Khiêm quan tâm và dễ có thành tựu nhất.

Công việc đối với Khiêm vô cùng quan trọng. Khiêm được công nhận trong cuộc sống thông qua quá trình hoàn thiện những kĩ năng đặc biệt ở Khiêm cũng như sự ham hiểu biết. Khiêm là người làm việc theo đúng trình tự với sự kiên định mạnh mẽ. Vì vậy Khiêm phù hợp với ngành công nghiệp dịch vụ. Khiêm thích phục vụ người khác nhưng cũng luôn bảo vệ bản thân khỏi những trường hợp bị lợi dụng hay bóc lột. Gìn giữ một chế độ ăn uống hợp lý và một lối sống khỏe mạnh rất quan trọng với Khiêm vì sức khỏe của Khiêm không ổn định.Khiêm có thể làm trong ngành y vì sở thích tìm hiểu về sức khỏe và vệ sinh cá nhân.

Vũ Đinh Khiêm dành nhiều thời gian cho việc rèn luyện, cải thiện các kỹ năng trong công việc, hoặc là làm cho bản thân trở nên hoàn hảo và tinh tế hơn. Vũ Đinh Khiêm là người theo chủ nghĩa hoàn hảo, vậy nên sẽ luôn cố gắng thực hiện mọi thứ một cách trọn vẹn nhất. Tuy nhiên Vũ Đinh Khiêm cũng dễ sa đà quá mức vào công việc mà lơ là sức khỏe của chính mình.

3. Góc hợp của Mặt trời – Thách thức hay cơ hội

Bất kỳ hành tinh nào tạo góc hợp với Mặt trời đều sẽ ảnh hưởng đến cách bạn thể hiện cá tính, cái tôi cá nhân, nguyên tắc sống,… Tác động của các hành tinh này có thể theo hướng tích cực, khuếch đại hoặc kiềm hãm, hạn chế sự thể hiện của Mặt trời.

Mặt trời xung với Mặt trăng

Khiêm mong muốn có sự hòa hợp từ bên trong. Tuy nhiên, Khiêm thường cảm thấy bất mãn và căng thẳng, đặc biệt là trong mối quan hệ của Khiêm với người khác. Có thể có sự bất hòa giữa cha mẹ Khiêm.

Vũ Đinh Khiêm yêu quý mọi người và cũng được quý mến lại. Vũ Đinh Khiêm cần tình tình yêu, tình bạn, cảm thấy cuộc sống vô nghĩa nếu thiếu tình yêu thương. Có năng khiếu nghệ thuật và sức sáng tạo, bởi thế cách cư xử của Vũ Đinh Khiêm cũng nhã nhặn, lịch sự và duyên dáng. Vũ Đinh Khiêm coi trọng óc thẩm mỹ, vẻ bên ngoài và sức hấp dẫn của mình cũng như đòi hỏi cao về những khía cạnh này ở người khác.

Mặt trời trùng với Sao Thủy

Bạn là người năng động và yêu thích học hành. Bạn thích tham gia vào các dự án có liên quan đến trí óc. Là người hay suy nghĩ, Bạn phát triển mạnh trong việc kích thích trí tuệ và nghiên cứu. Bạn cũng thích nói chuyện với mọi người và bày tỏ ý kiến của mình. Đôi khi, Bạn có thể lo lắng không ngừng hoặc bị căng thẳng thần kinh và làm việc quá sức. Bạn có thể quá chủ quan và tính cá nhân cao.

Khiêm thường cảm thấy rằng mình đang đứng ở ngã tư đường bởi những mục đích Khiêm theo đuổi mâu thuẫn với những cảm xúc bên trong. Bị kéo về hai hướng khác biệt, Khiêm gặp khó khăn trong việc vừa thể hiện bản thân vừa hòa nhập với tập thể. Tương tự, Khiêm gửi đi những thông điệp lộn xộn khiến mọi người không biết phải trả lời Khiêm thế nào hoặc là không hiểu Khiêm đang muốn gì, từ đó gây ra hiểu lầm, tranh cãi trong các mối quan hệ thân thiết.

Bạn có xu hướng nhìn mọi thứ theo cách chủ quan của mình, thích trình bày và thể hiện quan điểm của mình nhưng lại không thích lắng nghe. Có đầu óc sáng suốt, ham học hỏi, thích trải nghiệm, Bạn cần có những sự kích thích tinh thần và hành động.

Mặt trời hợp với Sao Hỏa

Khiêm có một nguồn năng lượng dồi dào, luôn tỏ ra nhanh nhẹn và tự tin. Khiêm có sức mạnh kiên cường và có khả năng đạt được bất cứ điều gì mà Khiêm cho là quan trọng trong cuộc sống. Khiêm quyết đoán và muốn những người khác công nhận ý kiến của Khiêm. Khiêm có tiềm năng lãnh đạo. Năng động và đầy tham vọng, Khiêm tận hưởng một cuộc sống năng động, phong cách. Những tiến bộ Khiêm đạt được trong cuộc sống đều dựa trên những nỗ lực cá nhân và quyết tâm của Khiêm. Khiêm có phản xạ nhanh và có khả năng đáp ứng với những tình huống ngay lập tức. Khiêm khỏe mạnh và chăm chỉ.

Bạn khoan dung và vị tha, luôn sẵn sàng bỏ qua lỗi lầm của người khác và cho họ cơ hội thứ hai. Bạn luôn trông chờ vào mặt tốt đẹp nhất của mọi người và cũng dễ khiến họ bộc lộ mặt đó ra. Đồng thời, Bạn thích làm cho người khác cảm thấy thoải mái và vui vẻ. Với bản tính hào phóng, vui vẻ, cuộc sống của Bạn đầy ắp bạn bè và Bạn cũng thường được họ giúp đỡ về tài chính.

Khiêm là một người tích cực, đầy sức sống, mạnh mẽ, năng động và dám nghĩ dám làm. Khiêm thích cạnh tranh và sự chủ động, tự tin giúp Khiêm trở thành người chiến thắng.

Mặt trời hợp với Thiên Vương

Bạn là người cởi mở đón nhận những điều đương đại và tiến bộ, Bạn dễ dàng tiếp nhận những công nghệ hiện đại và khoa học. Những sự thay đổi chẳng hề làm phiền đến Bạn, trong thực tế, Bạn còn rất cởi mở chào đón nó. Bạn có khả năng lãnh đạo, bởi vì Bạn đang thích nghi và sẵn sàng thử những cách làm mới. Với tính cách của mình, Bạn có cái nhìn sâu sắc và quyền lực để thực hiện những cải cách và đổi mới. Chủ nghĩa cá nhân khá mạnh mẽ , Bạn có đủ sức bền để đạt được những điều mình muốn. Trong tình cảm , Bạn thích sự tự do và không thích bị ràng buộc.

Bạn luôn cho rằng cái mà̀ Bạn nhìn thấy có thể chỉ là bề nổi và nó che giấu bản chất thật sự của vấ́n đề, cho nên Bạn luôn tìm kiếm những bí mật bên trong, muốn khám phá các khía cạnh ẩn giấu đằng sau nó. Bạn quan tâm đến mọi điều bí ẩn, kì diệu. Bạn có khả năng tập trung cao và ghi nhớ lâu, có năng khiếu trong việc nghiên cứu, lập báo cáo điều tra, hành nghề thám tử. Bạn có óc quan sát tốt và dường như có “đôi mắt tia X” có thể phát hiện động cơ bên trong và ý định của người khác. Bạn cũng có thể trở thành một chuyên gia tâm lý giỏi, nhờ khả năng phát hiện nguyên nhân sâu xa, gốc rễ trong các vấn đề tình cảm. Những câu chuyện bí ẩn, những âm mưu toan tính hay hoạt động gián điệp sẽ luôn hấp dẫn Bạn.

Bị những điều phá cách mời gọi, Khiêm không cho phép những gì truyền thống, khuôn phép hay sự mong muốn của người khác sai khiến cuộc sống của mình. Khiêm khao khát sự tự do, phiêu lưu, sôi nổi, khám phá và không sợ biến đổi. Khiêm sở hữu khả năng sáng tạo bẩm sinh.

4. Cung Mọc – Khí chất hay lớp vỏ bọc

Cung Mọc (AC) có thể coi là một lớp vỏ bọc, là con người Khiêm thể hiện ra với xã hội. Giải mã Cung Mọc sẽ cho Khiêm có cái nhìn rõ nét nhất về hình ảnh của mình trong mắt những người xung quanh, hay cũng chính là lớp mặt nạ che giấu con người thật sự bên trong bạn với thế giới bên ngoài, là ấn tượng đầu tiên khi mọi người tiếp xúc với bạn. Cung Mọc đại diện cho cách Khiêm cư xử để bản thân luôn cảm thấy đủ an toàn và đủ riêng tư.

Động lực lớn nhất trong cuộc sống của Khiêm chính là cảm giác an toàn. Khiêm là người có rất nhiều cảm xúc và nhạy cảm với những gì xảy ra xung quanh Khiêm. Khiêm cũng dễ dàng nắm bắt được cảm xúc của mọi người và gây ảnh hưởng lên người khác thông qua hành động của mình. Khiêm nhận biết được cảm xúc của mọi người nhưng nhìn chung lại không sẵn sàng đương đầu với nó. Với tính sáng tạo của mình, Khiêm là một người biết cảm nhận âm nhạc, nghệ thuật và tự nhiên. Đôi khi Khiêm cần chút thời gian riêng tư để ở một mình. Hãy cẩn thận với một số loại chất kích thích độc hại vì chúng thể gây ra một số nguy hiểm khôn lường trước trong cuộc sống.

5. Cách bạn nhìn nhận về bản thân

Các hành tinh trong nhà 1 cho thấy mức độ quan tâm của Vũ Đinh Khiêm đến cái tôi cá nhân, cũng như cách bạn nhìn nhận về bản thân.

Khiêm là người dám nghĩ dám làm, qua đó có thể đạt được nhiều thành công trong cuộc sống. Sự năng động, quyết đoán là ưu điểm lớn nhất của Khiêm, tuy nhiên đôi khi Khiêm lại bị hạn chế bởi thiếu tính kiên nhẫn. Xu hướng độc lập khiến Khiêm cảm thấy thoải mái nhất khi được làm việc một mình.

Khiêm là người táo bạo, quyết đoán, hiếu thắng và thiếu kiên nhẫn ngay từ khi được sinh ra. Khiêm có xu hướng quyết định nhanh chóng, ngay cả khi còn chưa kịp suy nghĩ, Khiêm luôn thích các kết luận trước cả quá trình. Việc phải đứng ngoài lề cuộc sống và ngắm nhìn khiến Khiêm không thể chịu đựng nổi, thậm chí khiến Khiêm bồn chồn, lòng nóng như lửa đốt. Bởi lẽ phải trực tiếp giải quyết bằng chính hành động của mình mới có thể khiến Khiêm có cảm giác sống thực sự. Không thích cân nhắc, cứng đầu, “thắng làm vua – thua làm giặc” – là những tính từ miêu tả Khiêm một cách chính xác nhất. Mặt khác, Khiêm thừa hưởng một sức khỏe dồi dào, mạnh mẽ. Tuy nhiên, hãy chú ý nét tính cách ngông nghênh, bốc đồng của mình để tránh các tổn thương thể chất, đặc biệt là đầu.

6. Cách ứng xử của Khiêm và các mối quan hệ xung quanh bạn

Sao Thủy cai quản suy nghĩ, ý tưởng, khả năng, năng lực giao tiếp, nhận thức, tâm trí, lời nói, ngôn ngữ, ý kiến và thái độ của mỗi người. Bởi vậy, Sao Thủy thuộc cung nào, nằm ở đâu sẽ thể hiện nhận thức và cách phản ứng của bạn với môi trường xung quanh mình.

Khiêm là một người cầu toàn khắt khe với tư duy phân tích rành mạch và có năng khiếu trong những việc đòi hỏi sự tỉ mỉ đến từng chi tiết cũng như khả năng tổ chức hiệu quả. Đáng tin cậy và thực tế, Khiêm có xu hướng phát triển kĩ năng trong những lĩnh vực liên quan tới tài chính, kinh tế… Kiến thức, ý tưởng, và lý thuyết không hấp dẫn Khiêm lắm, trừ khi chúng hữu ích một cách rõ ràng. Khiêm có xu hướng làm tốt việc của mình và chỉ trích công việc của người khác nếu không đáp ứng được tiêu chuẩn do Khiêm đề ra.

Bạn suy nghĩ và phân tích mọi vấn đề một cách logic. Từ bé Bạn đã ham học hỏi và có khả năng thu nhận những kỹ năng đòi hỏi nghiên cứu, tìm tòi. Sự chính xác là thế mạnh của Bạn. Đôi lúc, Bạn hay phê phán, soi xét và tỏ ra mình là người hiểu biết.

Khiêm có tư duy logic, khả năng phân tích và lý luận dựa theo thực tiễn. Khiêm ham học hỏi một cách tự nhiên, luôn tập trung trau dồi kỹ năng chuyên môn. Những người xung quanh đều sẽ nhận ra và đánh giá cao sự chuyên nghiệp của Khiêm.
Mọi việc Khiêm làm đều có trật tự và có nguyên tắc. Sự chính xác là thế mạnh của Khiêm. Khiêm có tài năng thu thập thông tin. Dù vậy, Khiêm cũng hay phê bình, hơi xét nét và tỏ ra quá hiểu biết.

Vũ Đinh Khiêm thích bắt bẻ, giỏi thích phân tích sự việc và là người thực tế, cách suy nghĩ, đánh giá của Vũ Đinh Khiêm rất bình tĩnh, hợp logic và khách quan. Do phán đoán của Vũ Đinh Khiêm là công bằng nên Vũ Đinh Khiêm có thể phân loại các ý tưởng và làm thành các hướng dẫn chỉ mục để có thể sử dụng chúng bất cứ lúc nào khi Vũ Đinh Khiêm cần. Vũ Đinh Khiêm biết các làm thế nào để biến kiến thức trở thành lợi ích về vật chất, có thể rất hứng thú với các công việc về y học, môi trường, toán học và các công việc có liên quan đến nhiều chi tiết, cũng có thể trở thành một người diễn thuyết giỏi. Vũ Đinh Khiêm thành thực nhưng có thể sẽ không thể nào chịu được những người ngốc nghếch hơn Vũ Đinh Khiêm hoặc là quá đa nghi.

Vị trí của Sao Thủy trong nhà nào sẽ cho biết lĩnh vực mà Khiêm hay nghĩ đến cũng như thích nói về.

Suy nghĩ của Vũ Đinh Khiêm thường tập trung vào những vấn đề trong công việc. Mục tiêu của Vũ Đinh Khiêm là nâng cao các kĩ năng, thành công trong một lĩnh vực nhất định. Đến một thời điểm, Vũ Đinh Khiêm nhận ra rằng Vũ Đinh Khiêm cần phải theo kịp với sự phát triển của kĩ thuật, công nghệ trong lĩnh vực mà Vũ Đinh Khiêm đang theo đuổi. Vũ Đinh Khiêm là một người chăm chỉ, tuy nhiên Vũ Đinh Khiêm cần giảm tải công việc để tránh bị căng thẳng thái quá. Vũ Đinh Khiêm thích hợp với những công việc văn phòng, hoặc chăm sóc sức khỏe, những ngành nghề về máy tính, ngành dịch vụ hoặc nghiên cứu. Vũ Đinh Khiêm cũng thích những vấn đề liên quan đến sức khỏe, chế độ dinh dưỡng và vệ sinh.

Khiêm là người luôn để tâm đến việc sắp xếp, phân loại, và sắp đặt mọi thứ theo một trật tự. Trong công việc, Khiêm là người khắt khe đến từng chi tiết và luôn rèn luyện, trau dồi các kỹ năng chuyên môn. Khiêm rất hợp với các công việc mang tính hành chính, hoặc làm việc trong lĩnh vực giảng dạy hay truyền thông.

Các góc hợp liên kết với Sao Thủy đều biểu thị cho những điều ảnh hưởng đến tinh thần, trí óc và cách tư duy của bạn.

Góc trùng nhau sẽ khuếch đại suy nghĩ đi theo một hướng; góc lục hợp tạo cơ hội; góc tam hợp tạo dòng chảy và điều hòa tinh thần; góc vuông gây căng thẳng; góc đối đỉnh tạo mâu thuẫn nhưng cũng thúc đẩy sự tự nhận thức.

Sao Thủy hợp với Thiên Vương

Bạn có quan điểm hiện đại và tân tiến, cùng với cái nhìn cải cách và đầu óc cởi mở. Bạn có suy nghĩ tiến bộ, đổi mới và sẵn sàng chấp nhận thay đổi. Suy nghĩ của Bạn sắc bén và Bạn có thể hiểu mọi thứ một cách nhanh chóng. Bạn là con người của ý tưởng, có suy nghĩ độc đáo và khả năng tìm ra giải pháp cho những tình huống hiểm nghèo.

Với tư tưởng độc lập và tự do, Khiêm không thích bị chỉ bảo phải làm cái này cái kia và phải làm thế nào. Đặc biệt, Khiêm không thích người khác bảo Khiêm phải nghĩ như thế nào, bởi vì Khiêm chỉ muốn tự mình khám phá giá trị của bản thân. Khiêm làm việc tốt trong môi trường mà không phải theo phân cấp, nơi cho phép Khiêm tự quyết định và làm theo nhu cầu tức thời hơn là làm theo lịch trình và theo cách chuẩn hóa. Khiêm thích hợp với môi trường có nhịp độ nhanh, nơi Khiêm tìm thấy sự hưng phấn và kích thích. Khiêm là người suy nghĩ theo trực giác và phi tuyến tính, những khám phá và ý tưởng thường đến với Khiêm một cách hoàn toàn ngẫu nhiên. Khiêm có năng khiếu về khoa học và những công nghệ mới thì luôn hấp dẫn Khiêm. Khiêm cũng hứng thú với thiên văn học cũng như các môn khoa học huyền bí.


1. Con người cảm xúc của Khiêm

Cung Mặt trăng đại diện cho “con người bên trong” của Bạn, thể hiện bản năng, cảm xúc, thế giới tâm hồn, những nhu cầu tự nhiên mà bạn đôi khi không tự ý thức được. Nếu như Mặt trời cho thấy những thứ bạn muốn, thì Mặt trăng hé mở những thứ bạn cần. Đây là con người ẩn của Bạn, là phần tính cách cả bạn và người khác đều khó nhận ra.

Khiêm không hài lòng với những điều hời hợt và luôn muốn đào sâu xuống mọi động cơ được ẩn giấu bên dưới, vì vậy, Khiêm là một người sâu sắc về mặt cảm xúc. Nhưng mọi người thường cảm thấy Khiêm rất khó hiểu vì vẻ ngoài bí ẩn, sự trầm ngâm, tư lự và có phần khép kín. Thực chất, Khiêm luôn cố gắng kiểm soát các mối quan hệ và tránh cho bản thân phải chịu tổn thương.
Với Khiêm, chỉ có yêu hoặc ghét, nên Khiêm có thể là một người bạn trung thành, chu đáo nhưng đồng thời cũng là một kẻ thù đáng gờm. Ngoài ra, Khiêm có một thói quen xấu là thích giữ lấy những nỗi đau, thù ghét, tội lỗi trong quá khứ và cứ để cho những cảm xúc này mãi đeo bám. Học cách tha thứ và bỏ qua, cũng như học cách thể hiện cảm xúc một cách cởi mở và thẳng thắn sẽ giúp Khiêm sống vui vẻ hơn.

Vũ Đinh Khiêm có cảm xúc phức tạp, sâu sắc và cùng với xu hướng cảm nhận mọi thứ theo một cách khác biệt, Vũ Đinh Khiêm dễ trở nên khép kín và đôi khi có thể khiến người khác nghi ngờ. Sẽ có thời điểm cảm xúc có thể chôn vùi chính Vũ Đinh Khiêm. Vũ Đinh Khiêm không hay bộc lộ cảm xúc thật ra ngoài. Và hơn hết, Vũ Đinh Khiêm sẵn sàng chiến đấu cho bất kỳ điều gì Vũ Đinh Khiêm tin tưởng. Nếu bị tổn thương hay bị coi thường, Vũ Đinh Khiêm có thể không bao giờ tha thứ và thậm chí giữ lại những sự thù oán.

Khiêm có cảm xúc phức tạp, sâu sắc, cùng với xu hướng cảm nhận mọi thứ theo một cách khác biệt, Khiêm dễ trở nên khép kín và đôi khi có thể khiến người khác đề phòng. Đôi khi cảm xúc của Khiêm có thể chôn vùi chính Khiêm. Khiêm không hay bộc lộ cảm xúc thật ra ngoài. Nếu bị tổn thương hay bị coi thường, Khiêm có thể không bao giờ tha thứ và thậm chí trả thù sau. Hơn hết, Khiêm luôn sẵn sàng chiến đấu đến cùng cho bất kỳ điều gì mình tin tưởng.

Khiêm có tình cảm mãnh liệt, có tham vọng và luôn tìm cách để đạt được điều mình muốn. Bạn thích kiểm soát trong chuyện tình cảm, nhưng lại rất ghét bị người khác kiểm soát. Khiêm có trực giác nhạy bén, hay đề phòng người khác, sẽ trải qua tổn thương tình cảm nhiều lần nên thường không sợ tổn thương. Nhưng bất cứ ai phản bội bạn đều sẽ bị trả thù. Bởi yêu quá nhiều nên hận càng sâu, bạn rất dễ bị chìm đắm trong chuyện tình cảm và khó làm những việc khác. Nếu có thể điều hướng cảm xúc cuồng nhiệt này vào cả những mặt khác trong cuộc sống, cuộc sống của bạn sẽ dễ thở hơn nhiều.

Vị trí của Mặt trăng trong nhà nào sẽ cho biết lĩnh vực mà Khiêm quan tâm, dành nhiều cảm xúc, kỳ vọng, cũng như dễ bị thất vọng nhất.

Mặc dù luôn muốn được gần gũi, quan tâm, chăm sóc, nhưng Bạn thường khép mình lại và không thực sự tin tưởng người khác khi họ muốn tiến đến với Bạn. Cảm xúc và phản ứng của Bạn với mọi người luôn rất chân thật. Với Bạn, hoặc là có tất cả hoặc không có gì cả.

Bạn cảm thấy khó mà tĩnh tâm được. Những suy nghĩ bi quan, sự lo lắng hiện hữu thường xuyên trong thâm tâm làm Bạn không bao giờ cảm thấy dễ chịu. Mặt khác, Bạn có thể nhận được sự ưu ái về mặt tài chính từ một cộng sự, mẹ Bạn hoặc một người phụ nữ nào đó.

Các góc hợp của Mặt trăng cho biết những điều ảnh hưởng đến cảm xúc của Khiêm.

Góc trùng tụ sẽ tăng cường độ cảm xúc; góc lục hợp thúc đẩy việc biểu hiện và bộc lộ cảm xúc; góc tam hợp tạo dòng chảy cảm xúc, tăng mức độ nhạy cảm và khiến bạn giàu tình cảm hơn; góc vuông tạo căng thẳng và gây xung đột; góc đối đỉnh tạo mâu thuẫn nội tâm, nhưng cũng giúp Bạn nhạy bén hơn với cảm xúc của bản thân cũng như của người khác.

Mặt trăng thuận với Sao Thổ

Vũ Đinh Khiêm có cái nhìn thực tế về cuộc sống, ý thức rõ ràng được nhiệm vụ và trách nhiệm của bản thân. Với gia đình và bạn bè, Vũ Đinh Khiêm là người tận tình và có trách nhiệm. Vũ Đinh Khiêm thoải mái với các mối quan hệ và biết cách tận hưởng nó. Đôi khi Vũ Đinh Khiêm trở nên trầm lặng, kém cởi mở và dễ cảm thấy sầu muộn, cô đơn.

Vũ Đinh Khiêm cảm thấy chỉ có làm việc chăm chỉ và nỗ lực thì mới đạt được những gì mình mong muốn, bởi cuộc sống có vẻ không hề dễ dàng đối với Vũ Đinh Khiêm. Vũ Đinh Khiêm có thể trở nên cứng nhắc, hay nghi ngờ, hoặc có thái độ bất cần, nhưng những suy nghĩ tiêu cực sẽ càng làm Vũ Đinh Khiêm gặp nhiều khó khăn hơn. Nhiều khả năng Vũ Đinh Khiêm có bất đồng với cha, quản lý trực tiếp hoặc chính quyền nói chung. Vũ Đinh Khiêm có thể hành động liều lĩnh nhằm phản kháng những người đang áp chế mình, nhưng lại không nhận ra rằng việc ấy làm Vũ Đinh Khiêm tổn thất nhiều hơn ai hết. Nếu như tự mình vượt qua được cảm giác bị cô lập và hướng bản thân vào những việc mang tính chất xây dựng hơn, Vũ Đinh Khiêm có thể làm việc rất hiệu quả vì bản tính kiên trì và khả năng tập trung cao.

Mặt trăng thuận với Diêm Vương

Khiêm là người có cảm xúc sâu sắc, mãnh liệt và rất phức tạp. Cuộc sống, các mối quan hệ cá nhân của Khiêm phức tạp và đầy thách thức. Tuy nhiên Khiêm có khả năng cảm nhận và giải quyết các vấn đề trước khi nó đi tới tình trạng quá xấu. Các mục tiêu cụ thể thường ám ảnh Khiêm và khiến sẽ tập trung năng lượng để đạt bằng được nó thì thôi.

Với trí óc hoạt động không ngừng, Bạn luôn muốn trao đổi và chia sẻ ý tưởng của mình với người khác. Bạn có khả năng thể hiện bản thân tốt, rất thích hợp với các hoạt động liên quan tới việc trình bày ý tưởng với người khác, ví dụ như làm giáo viên, nhân viên bán hàng, v.v..

2. Những bí mật nội tâm của Khiêm

Nhà 12 đại diện cho tiềm thức, nội lực, nơi nghỉ ngơi, nơi để trốn tránh, sự cầm tù, sự mơ mộng, ảo tưởng và bí mật. Đỉnh nhà 12 trong cung nào sẽ cho biết cách Vũ Đinh Khiêm ý thức về sức khỏe tinh thần của mình, cũng như những bí mật bạn muốn giấu kín.

Mọi người có thể đoán già đoán non về những gì Vũ Đinh Khiêm làm được, nhưng chắc chắn rằng đó là những điều độc đáo! Sự cá tính và khác thường của Vũ Đinh Khiêm có thể khiến Vũ Đinh Khiêm bị cô lập. Vũ Đinh Khiêm đồng cảm với những người chịu cảnh ngộ không may mắn, và thường tham gia vào những hoạt động nhân đạo.

Bạn luôn giữ chặt những khó khăn, phiền muộn trong vấn đề tài chính cá nhân, khiến cho điều này trở thành một nỗi lo lắng thường trực trong bản tính cả Bạn. Nói một cách khác, nối sợ hãi, bất an về vật chất có thể trở thành động cơ thúc đẩy Bạn gìn giữ tiền nong của cải của mình.

Các hành tinh trong nhà 12 cho biết loại năng lượng nào sẽ bị “giấu” đi. Thay vì thể hiện ra bên ngoài, nó sẽ trở thành những ám ảnh nội tâm của bạn.

Dễ xúc độc và cực kỳ nhạy cảm đối với các sắc thái cảm xúc xung quanh, Bạn là một nhà tâm lý học bẩm sinh và có thể cảm nhận cũng như nhận biết được người đối diện mà không cần phải nói chuyện nhiều. Bạn quan tâm sâu sắc đến những lĩnh vực bí ẩn trong cuộc sống và cuộc sống ở thế giới bên kia. Cảm quan mạnh mẽ của Bạn tiềm ẩn khá lâu trước khi hoàn toàn bộc lộ vào độ tuổi trưởng thành.

Vũ Đinh Khiêm thường có những nỗi sợ hãi, lo âu hoặc ám ảnh về mặt tinh thần. Hãy cẩn thận nhé vì đây còn là dấu hiệu cho thấy Vũ Đinh Khiêm dễ bị sa ngã vào những điều không tốt hoặc Vũ Đinh Khiêm hay trốn tránh trách nhiệm, thích ở một mình. Ngoài ra đây cũng là dấu hiệu cho thấy Vũ Đinh Khiêm là người thích làm những công việc từ thiện, chăm sóc cho người khốn khó.


Bạn biết được bao nhiêu định nghĩa về tình yêu? Tình yêu là một cơn rối loạn của hormone? Tình yêu là khi bạn không còn cảm thấy cô đơn, khi tìm thấy một tâm hồn đồng điệu? Tình yêu là khi bạn tìm được người tri kỷ, một người bạn thân trọn đời? Bạn đồng ý với định nghĩa nào, hay là bản thân bạn cũng có định nghĩa riêng về tình yêu cho mình?
Thực chất, bất kể định nghĩa nào về tình yêu cũng đúng. Bởi đó thực sự là những gì xảy ra đối với một cá nhân, là loại cảm xúc chỉ khi trải qua mới hiểu được, và không phải ai cũng giống ai.
Bạn yêu người thế nào? Nhu cầu tình yêu của bạn ra sao? Bạn có giữ được ngọn lửa tình yêu lâu dài không? Để trả lời cho những câu hỏi ấy, chiêm tinh sẽ xem xét Sao Kim, Sao Hỏa và nhà 5 trong bản đồ sao của bạn.

1. Sao Kim

Sao Kim là hành tinh đại diện cho nhận thức về giá trị, sự hưởng thụ, sức hấp dẫn về thể xác, vẻ bề ngoài, nhu cầu xã hội. Sao Kim ở cung nào sẽ cho biết cách Khiêm nhìn nhận, nhu cầu và cách bạn ứng xử trong các lĩnh vực này.

Nhạy cảm và nhiều cảm xúc, Vũ Đinh Khiêm gắn bó sâu sắc với gia đình, những người bạn cũ, những địa điểm quen thuộc, hay những gì thuộc về quá khứ. Vũ Đinh Khiêm rất lãng mạn và dịu dàng trong tình yêu, việc ghi nhớ ngày sinh nhật, những ngày lễ của gia đình và những ngày kỉ niệm khác rất quan trọng với Vũ Đinh Khiêm. Vũ Đinh Khiêm tìm kiếm sự quan tâm, hỗ trợ tinh thần và sự an toàn từ nửa kia. Vũ Đinh Khiêm thích cảm giác những người bạn yêu mến cần đến mình, trân trọng và bảo vệ mình, mặt khác, Vũ Đinh Khiêm cũng có phần muốn sở hữu họ.

Khiêm sẽ luôn cần tình yêu để có thể lấp đầy cảm xúc của mình. Vì những người thân yêu, Khiêm sẵn sàng đánh đổi tất cả. Đổi lại, Khiêm sẽ muốn được người kia đền đáp bằng những cử chỉ, hành động trực tiếp. Hơn tất cả, Khiêm khao khát có người chia sẻ cảm xúc và rất trân trọng cuộc sống gia đình. Khiêm rất đa cảm và lãng mạn trong tình yêu nhưng cũng vì thế mà rất dễ bị tổn thương bởi sự vô cảm của người khác.

Khiêm có cảm xúc sâu sắc và luôn thật lòng trong tình yêu. Khiêm giỏi chăm sóc, thậm chí có xu hướng bao bọc quá đáng đối với người mình yêu, thực chất là để có được cảm giác an toàn. Khiêm rất đa cảm và lãng mạn, nhưng cũng rất dễ bị làm đau bởi sự vô cảm của người khác. Khiêm khao khát có người chia sẻ cảm xúc và mong muốn có cuộc sống gia đình bình yên. Khiêm thích mời bạn bè về chơi và ăn uống tại nhà hơn là ra ngoài.

Khiêm theo chủ nghĩa lý tưởng, có xu hướng tô hồng, thi vị hóa mọi chuyện. Khiêm thích tận hưởng những vẻ đẹp của cuộc sống, tỏ ra hào phóng với bản thân nhưng rất ít khi xa xỉ lãng phí. Năng lực cảm thụ của Khiêm rất sắc bén, dễ bị tổn thương, nhưng sẽ lấy sự bận rộn hoặc giả vờ không quan tâm để che giấu nỗi buồn. Khiêm rất yêu thương và quan tâm đến gia đình, cho dù chưa kết hôn thì Khiêm vẫn luôn quan tâm đến người khác như một thói quen vậy. Phản ứng của Khiêm phần lớn theo trực giác hoặc tình cảm. Sự quan tâm của Khiêm với người bạn đời của mình có phần giống mẹ con hơn vợ chồng. Tính tình ôn hòa, dễ đồng cảm, đi đến đâu cũng được lòng mọi người. Ở Khiêm tỏa ra sự quyến rũ ngọt ngào dịu êm.

Người có Kim tinh ở cung Cự Giải có cảm xúc rất khó đoán trước, Khiêm vừa tốt bụng, nhưng cũng vừa nhạy cảm, tự ti và hay dỗi. Vì rất dễ tổn thương, Khiêm có tính phòng thủ cực cao, Khiêm tìm kiếm một mối quan hệ yêu đương an toàn, đảm bảo, chắc chắn với một chút ngạc nhiên. Vì quá nhạy cảm, Khiêm cố gắng che dấu sự mong manh của mình đằng sau bề mặt trang nghiêm. Khiêm thận trọng trong chuyện tình cảm. Tình yêu với Khiêm là gia đình, nhà cửa, mối quan hệ theo kiểu nuôi dưỡng và chăm sóc. Khiêm sẽ gắn bó và sở hữu những gì Khiêm quan tâm. Rời bỏ chân lý này sẽ khiến Khiêm sợ hãi. Khiêm mong muốn có người bạn đời không ngại thể hiện lãng mạn và tình cảm.

Người có Kim tinh ở cung Cự Giải có cảm xúc rất khó đoán trước, ~ vừa tốt bụng, nhưng cũng vừa nhạy cảm, tự ti và hay dỗi. Vì rất dễ tổn thương, ~ có tính phòng thủ cực cao, ~ tìm kiếm một mối quan hệ yêu đương an toàn, đảm bảo, chắc chắn với một chút ngạc nhiên. Vì quá nhạy cảm, ~ cố gắng che dấu sự mong manh của mình đằng sau bề mặt trang nghiêm. ~ thận trọng trong chuyện tình cảm. Tình yêu với ~ là gia đình, nhà cửa, mối quan hệ theo kiểu nuôi dưỡng và chăm sóc. ~ sẽ gắn bó và sở hữu những gì ~ quan tâm. Rời bỏ chân lý này sẽ khiến ~ sợ hãi. ~ mong muốn có người bạn đời không ngại thể hiện lãng mạn và tình cảm.

Vị trí của Sao Kim trong nhà nào sẽ cho biết lĩnh vực mà Khiêm cảm thấy thoải mái nhất, giá trị mà bạn coi trọng, nhu cầu cảm xúc của bạn được đặt vào đâu.

Vũ Đinh Khiêm thật sự luôn cần một gia đình ấm áp, bình yên, và dường như có thể bị stress nặng nề nếu có bất kỳ sự tranh cãi hay bất hòa nào xảy ra. Đối với Vũ Đinh Khiêm, điều đó rất khó chịu. Ngoài ra, đồ dùng trong gia đình, nội thất, cách bài trí chúng đều có một tầm quan trọng với Vũ Đinh Khiêm, nhất định ngôi nhà của Vũ Đinh Khiêm phải thật đẹp mắt, có thẩm mỹ và sạch sẽ. Những người có Sao Kim ở nhà 4 thường thích ở nhà và cảm thấy vui vẻ thoải mái, điều đó khiến Vũ Đinh Khiêm trở thành một đầu bếp giỏi, hoặc một người thợ làm vườn tận tâm. Trong gia đình, mối quan hệ của Vũ Đinh Khiêm với một hoặc cả hai phụ huynh khá dễ chịu, ôn hòa. Thêm một điều đặc biệt nữa, những năm tháng về sau của Vũ Đinh Khiêm sẽ ít khó khăn.

Đối với Vũ Đinh Khiêm, không gì quan trọng hơn là được quây quần bên gia đình trong ngôi nhà ấm cúng. Trong chuyện tình cảm, Vũ Đinh Khiêm cũng luôn sẵn sàng giúp đỡ và hy sinh vì nửa kia hết mức có thể. Mối quan hệ giữa Vũ Đinh Khiêm và người thân rất khăng khít. Thời gian được ở nhà là lúc khiến Vũ Đinh Khiêm cảm thấy thoải mái dễ chịu nhất.

Các góc hợp của Sao Kim sẽ cho thấy bản năng tình yêu của Bạn.

Góc trùng tụ sẽ khuếch đại nhu cầu gắn bó; góc lục hợp báo hiệu các cơ hội yêu đương và sức hấp dẫn; góc tam hợp làm tăng khả năng thu hút của Vũ Đinh Khiêm và giúp Vũ Đinh Khiêm dễ thể hiện sự dịu dàng, quan tâm đến người khác hơn; góc vuông ngăn cản bạn thể hiện cảm xúc lãng mạn; góc đối đỉnh cho thấy bạn không sẵn sàng bộc lộ nhu cầu yêu đương, thậm chí có thể không ý thức được nhu cầu ấy ở mình.

Sao Kim nghịch với Sao Mộc

Dù đây là một góc hợp căng thẳng giữa hai hành tinh, nhưng sự kết hợp giữa Sao Kim và Sao Mộc không gây ra nhiều thử thách như các sự kết hợp khác. Chúng đều là những hành tinh có lợi và có xu hướng hợp tác với nhau. Cả trong trường hợp xấu nhất thì cũng chỉ là báo hiệu tính dễ cẩu thả và lười biếng hoặc bê tha quá mức và phung phí. Dù vậy, những cơ hội trong cuộc sống có thể đến với Khiêm dễ dàng, làm Khiêm có cảm giác mọi thứ đều là chuyện dĩ nhiên. Đây cũng là một trong những góc hợp may mắn trong bản đồ sao, bởi nó mang lại những lợi ích trong các quan hệ xã giao và cộng đồng. Khiêm có nhiều buổi hẹn hò lãng mạn vui vẻ. Hiển nhiên là Khiêm cũng có tài nghệ thuật. bạn thân thiện và đầy tình cảm, dễ dàng làm người khác cảm thấy ấm áp. Khiêm thích gặp gỡ mọi người và lạc quan, sống trọn cuộc đời mình. Khiêm có một cá tính đầy thu hút và tốt bụng. Nhờ đó mà Khiêm trở nên nổi tiếng hoặc được người khác yêu mến.

Khiêm sẻ chia miễn phí bất cứ cái gì mình có, bạn bè biết rằng có thể tin tưởng vào sự hào phóng và giúp đỡ của Khiêm, cả về vật chất lẫn tinh thần. Khiêm có thể chấp nhận và chịu đựng những khuyết điểm của người khác trong thời gian dài, điều này giúp duy trì sự hài hòa trong các mối quan hệ của Khiêm. Khiêm cũng khá lười biếng và đôi khi tránh đối đầu với những khó khăn trong các mối quan hệ, bởi vì Khiêm thấy chúng quá rắc rối và nhỏ nhặt. Khiêm thích sự hòa đồng và có thể sử dụng bất kỳ lý do gì để vui vẻ với bạn bè. Khiêm không thể chịu đựng được nếu bị đối phương kìm kẹp và cũng rất khuyến khích sự tự do ở nửa còn lại.

Sao Kim hợp với Hải Vương

Khiêm có khiếu thẩm mỹ, tinh tế và sự trân trọng nghệ thuật hoặc tài năng nghệ thuật. Khiêm có cảm giác tốt về cái đẹp, đi kèm là trí tưởng tượng mạnh mẽ và đầy cảm hứng. Khiêm có thể phát triển tài năng trong lĩnh vực ca hát, nhảy múa, diễn xuất, văn thơ, hội hoạ hoặc nhiếp ảnh. Về mặt cảm xúc, Khiêm cực kỳ lãng mạn và có xu hướng mơ mộng và ao ước một tình yêu hoàn hảo. Khiêm cũng là một người duy tâm, có chút gì đó bay bổng và bị thu hút bởi những hành động quyến rũ.

Nhạy cảm và dễ động lòng trắc ẩn, Khiêm có xu hướng cho nhiều hơn nhận trong bất kỳ mối quan hệ nào. Khiêm có những lý tưởng cao đẹp và thái độ nghiêm túc đối với tình yêu, với việc tìm cách vượt qua cái tôi và sự ích kỷ của bản thân. Khiêm bị thu hút bởi những người có tính nghệ sỹ hay bí ẩn.

Sao Kim nghịch với Diêm Vương

Không có sự nửa vời trong tình cảm của Vũ Đinh Khiêm. Một là Vũ Đinh Khiêm trong mối quan hệ, hai là không. Cảm xúc của Vũ Đinh Khiêm sâu sắc, do đó Vũ Đinh Khiêm yêu nhiều cũng như ghét. Khi yêu, Vũ Đinh Khiêm hi vọng được cho và nhận theo một cách hoàn toàn chung thuỷ. Trải qua thời gian mà Vũ Đinh Khiêm bước vào những mối quan hệ đã được tiên định. Những vấn đề nghiêm trọng có thể xảy ra trong các mối quan hệ có thể là sự tranh giành quyền lực, những bí mật và sự ghen tuông.

33. Khiêm yêu sâu đậm, si mê và hết lòng. Người khác có thể cảm thấy cảm xúc của Khiêm vừa vô cùng hấp dẫn, vừa quá mạnh mẽ đến mức lấn át. Khiêm có sức hút đặc biệt và cảm xúc mạnh mẽ có thể ảnh hưởng lên người khác, đặc biệt là người khác giới. Khiêm có thể sử dụng sự quyến rũ của mình để điều khiển người khác mà đôi khi Khiêm không hề nhận ra được điều đó.

2. Sao Hỏa

Sao Hỏa đại diện cho sức hấp dẫn về tình dục, nhu cầu và động lực hành động, khả năng cạnh tranh. Sao Hỏa ở cung nào sẽ cho biết tham vọng của Khiêm trong ngắn hạn, năng lượng của Khiêm đến từ đâu và cách bạn đối mặt với các mâu thuẫn.

Hỏa tinh mạnh nhất khi nằm ở cung Bạch Dương nơi mà nó hội tụ được năng lượng cao nhất, sự can đảm và tính sáng tạo. Vũ Đinh Khiêm có khuynh hướng tình dục mạnh mẽ, tự phát và dễ dàng đánh thức cảm xúc. Do đó ở bên cạnh Vũ Đinh Khiêm, Vũ Đinh Khiêm sẽ không bao giờ buồn chán, tẻ nhạt cả, nhưng Vũ Đinh Khiêm cũng thường bốc đồng và hơi quá tự tin nên chẳng thể dễ dàng đoán biết được hành động của Vũ Đinh Khiêm. Vũ Đinh Khiêm luôn đặt hành động lên trước, và một khi cảm xúc đã dâng lên thì chẳng còn dừng lại để suy xét đến hậu quả. Với chủ nghĩa cá nhân tuyệt đối, Vũ Đinh Khiêm không thể chịu được khi ai đó bảo Vũ Đinh Khiêm phải làm gì. Vũ Đinh Khiêm hứng thú gặp gỡ những con người mới với các ý tưởng mới, là người thường tiên phong trong mọi hoạt động. Vũ Đinh Khiêm sẽ cảm thấy bồn chồn và buồn chán nếu cuộc sống quá dễ dàng đoán trước.

Hỏa tinh mạnh nhất khi nằm ở cung Bạch Dương nơi mà nó hội tụ được năng lượng cao nhất, sự can đảm và tính sáng tạo. ~ có khuynh hướng tình dục mạnh mẽ, tự phát và dễ dàng đánh thức cảm xúc. Do đó ở bên cạnh ~, Bạn sẽ không bao giờ buồn chán, tẻ nhạt cả, nhưng ~ cũng thường bốc đồng và hơi quá tự tin nên chẳng thể dễ dàng đoán biết được hành động của ~. ~ luôn đặt hành động lên trước, và một khi cảm xúc đã dâng lên thì chẳng còn dừng lại để suy xét đến hậu quả. Với chủ nghĩa cá nhân tuyệt đối, ~ không thể chịu được khi ai đó bảo ~ phải làm gì. ~ hứng thú gặp gỡ những con người mới với các ý tưởng mới, là người thường tiên phong trong mọi hoạt động. ~ sẽ cảm thấy bồn chồn và buồn chán nếu cuộc sống quá dễ dàng đoán trước.

3. Nhà 5 – Ngôi nhà của tình yêu

Nhà 5 đại diện cho tình yêu, nhu cầu yêu và cách Vũ Đinh Khiêm trao gửi tình yêu. Đỉnh nhà 5 ở cung nào sẽ cho biết cách yêu của bạn như thế nào.

Khiêm là người đa cảm trong tình yêu. Nhưng đôi khi, quá nhiều cảm xúc yêu đương có thể sẽ khiến đối phương ngột ngạt. Khiêm thích thưởng thức hương vị của thức ăn và tìm được thú vui trong ăn uống. Những hoạt động thể thao Khiêm nên tham gia là những môn dưới nước như bơi lội, chèo thuyền hay trượt tuyết.

Vũ Đinh Khiêm là người thích những môn thể thao phiêu lưu, mạo hiểm, nhưng nhất thiết phải có những trải nghiệm lãng mạn. Vũ Đinh Khiêm có thể sẽ mắc nợ về mặt tiền bạc hay những món nợ do mối tình lãng mạn của Vũ Đinh Khiêm gây ra.

Các hành tinh trong nhà 5 sẽ cho biết Khiêm dùng những năng lượng gì trong tình yêu. Khiêm coi tình yêu là quan trọng nhất, thích chăm sóc người yêu, thích một tình yêu sôi động hay nhẹ nhàng, lãng mạn, tất cả sẽ được hé lộ trong mục này.

Nhà 5 trống có thể khiến Bạn thiếu cảm hứng, thiếu lý tưởng, thậm chí khó hoạch định kế hoạch tương lai của bản thân. Nếu cả 3 nhà 1-5-9 đều trống, thì nhiều khả năng Bạn là người thiếu nhiệt tình, khá thờ ơ với mọi việc, khó xác định phương hướng trong cuộc sống.


Bất cứ vị sếp/nhà tuyển dụng nào khi được hỏi câu “tiêu chí để lựa chọn ứng viên là gì” hay “tại sao cất nhắc người này chứ không phải người kia”, thì câu trả lời của họ sẽ luôn là tính cách rồi mới đến năng lực. Tính cách của Bạn sẽ ảnh hưởng tới việc bạn làm việc này tốt hơn việc kia, hoặc Bạn hợp với vị trí làm chuyên môn hơn hay hợp làm quản lý hơn.

Ở bất kỳ vị trí hay bất kỳ công việc nào, việc hiểu rõ tính cách cũng như nhu cầu của bản thân sẽ là yếu tố quan trọng để Khiêm chọn lựa được con đường phù hợp.

1. Động lực trong công việc của Bạn – Bạn hợp với nghề nào?

Sao Hỏa đại diện cho sự quyết đoán, năng lượng, sức mạnh, khả năng xây dựng nền tảng, làm việc, xung đột và cạnh tranh. Hành động của Sao Hỏa là bất ngờ, tự quyết và có xu hướng gây rắc rối. Năng lượng của Sao Hỏa có thể được sử dụng theo cách tiêu cực, dẫn đến phá hoại và giận dữ, hiếu chiến, hoặc theo cách tích cực, là nguồn gốc của lòng can đảm và sức mạnh./p>

Khiêm mang trong mình dòng máu của một chiến binh – quyết đoán, can cảm và táo bạo. Khiêm có xu hướng lúc nào cũng phải làm một cái gì đó, ngay cả khi chỉ việc chờ đợi đến thời điểm thích hợp hoặc chẳng phải làm gì cả có thể đem lại kết quả tốt hơn. Khiêm không thể nhẫn nại chịu được tình trạng thụ động, luôn trong trạng thái sẵn sàng để theo đuổi những mục tiêu của mình.
Khiêm là người tự chủ, không thích dựa dẫm vào người khác, nên việc người khác cứ muốn góp ý, chỉ bảo phải làm thế này thế kia khiến Khiêm thấy vô cùng khó chịu. Khiêm rất khó hợp tác làm việc với người khác. Khi theo đuổi mục tiêu của mình, Khiêm phớt lờ và không mấy quan tâm đến suy nghĩ và cảm nhận của người khác. Khiêm thích ganh đua, thích những thử thách, sẵn sàng cạnh tranh công bằng và cương quyết tranh đấu đến cùng trong những tình huống đó. Nếu công việc không thành công một cách nhanh chóng, Khiêm sẵn sàng buông tay hoặc chuyển sang một việc khác thay vì làm lại và điều chỉnh mọi thứ. Muốn đi tiên phong, làm mọi việc theo cách riêng là điểm mạnh của Khiêm. Khiêm có thể khám phá, sáng tạo và khởi đầu những điều mới chưa có tiền lệ, nhưng thiếu kiên nhẫn, sức bền và sự kiên trì để hoàn thành những dự án dài hơi.

Là một người luôn sẵn sàng bùng nổ, Vũ Đinh Khiêm thực hiện mọi việc gần như ngay lập tức sau khi hoàn tất kế hoạch và không ngại đối đầu trực tiếp với thử thách. Vũ Đinh Khiêm cũng là người dày dạn kinh nghiệm, thẳng thắn và luôn nỗ lực. Là mẫu người độc lập, Vũ Đinh Khiêm đặt nhu cầu cá nhân của mình lên trước người khác và sẽ đấu tranh để thỏa mãn khao khát của mình. Đôi lúc Vũ Đinh Khiêm trở nên dễ dãi, thiếu kiên nhẫn và dễ bị kích động. Hệ quả là một vài tai nạn nhỏ có thể xảy đến với Vũ Đinh Khiêm. Nhưng tệ hơn thì có thể là một vài cuộc xích mích, thậm chí là ẩu đả với đồng nghiệp.

Là một người luôn sẵn sàng bùng nổ, Bạn khá thừa năng lượng, luôn muốn bộc phát và đối đầu trực tiếp. Bạn thẳng thắn và luôn nỗ lực. Là tuýp người độc lập, có thể khá ích kỉ, Bạn đặt nhu cầu cá nhân của mình lên trước nhất, và có đủ tham vọng để thực hiện được mong muốn đó. Bạn có thể dễ dãi, thiếu kiên nhẫn và dễ bị kích động, điều này có thể dẫn đến những tai nạn và những vết thương ngoài da.

Khiêm hoạt bát, tràn đầy sức sống, độc lập, thích chi phối người khác, chuyên chế, dũng cảm. Công việc cố định khiến Khiêm chán ghét. Khiêm hiếm khi thỏa hiệp, tích cực và chủ động trong mọi việc, thích đảm đương vai trò của chèo lái con thuyền. Khiêm cũng có khả năng truyền nhiệt huyết của mình cho người khác, nên thường nổi bật với vai trò lãnh đạo. Nếu biết cách phát huy năng lực của mình, rèn luyện được tính kiên nhẫn và thấu hiểu cảm xúc của người khác, thành công sẽ nằm trong tay Khiêm. Khiêm là người khỏe mạnh, cường tráng và rất nhiệt tình. Nếu gặp phải những vị trí đầy thách thức, trong Khiêm sẽ nảy sinh những ham muốn không thể khống chế, từ đó trở nên nóng nảy, dễ bị kích động.

Sao Hỏa trong nhà nào sẽ cho biết Khiêm dễ nổi cáu nhất với điều gì, mong muốn được thể hiện và sẵn sàng cạnh tranh ở lĩnh vực nào.

Khiêm là người táo bạo, quyết đoán, hiếu thắng và thiếu kiên nhẫn ngay từ khi được sinh ra. Khiêm có xu hướng quyết định nhanh chóng, ngay cả khi còn chưa kịp suy nghĩ, Khiêm luôn thích các kết luận trước cả quá trình. Việc phải đứng ngoài lề cuộc sống và ngắm nhìn khiến Khiêm không thể chịu đựng nổi, thậm chí khiến Khiêm bồn chồn, lòng nóng như lửa đốt. Bởi lẽ phải trực tiếp giải quyết bằng chính hành động của mình mới có thể khiến Khiêm có cảm giác sống thực sự. Không thích cân nhắc, cứng đầu, “thắng làm vua – thua làm giặc” – là những tính từ miêu tả Khiêm một cách chính xác nhất. Mặt khác, Khiêm thừa hưởng một sức khỏe dồi dào, mạnh mẽ. Tuy nhiên, hãy chú ý nét tính cách ngông nghênh, bốc đồng của mình để tránh các tổn thương thể chất, đặc biệt là đầu.

Vũ Đinh Khiêm là người dám nghĩ dám làm, qua đó có thể đạt được nhiều thành công trong cuộc sống. Sự năng động, quyết đoán là ưu điểm lớn nhất của Vũ Đinh Khiêm, tuy nhiên đôi khi Vũ Đinh Khiêm lại bị hạn chế bởi thiếu tính kiên nhẫn. Xu hướng độc lập khiến Vũ Đinh Khiêm cảm thấy thoải mái nhất khi được làm việc một mình.

Các góc hợp của Sao Hỏa sẽ cho biết động lực ngắn hạn, tính cạnh tranh và mức độ hiếu chiến của Bạn.

Góc trùng tụ sẽ tăng khả năng hành động; góc lục hợp cho thấy cơ hội và khuyến khích các năng lượng tích cực; góc tam hợp giúp mọi điều bạn muốn làm đều dễ dàng, trôi chảy hơn; góc vuông tạo ra thách thức, thôi thúc sự hiếu chiến; góc đối đỉnh tạo mâu thuẫn nội tại, thúc đẩy bạn phải xem xét lại cẩn thận động cơ của mình cũng như người khác, mặt khác cũng khiến bạn hay do dự và khó đưa ra quyết định.

Sao Hỏa xung với Sao Thổ

Mối liên hệ này khó có thể được coi là ít thử thách. Bản năng tìm kiếm phiêu lưu và nhiệt huyết của sao Hoả đấu tranh với xu hướng gây cản trở và giới hạn của Sao Thổ. Tuy vậy, từ khoá của mối liên hệ này là “hoạt động bị giới hạn”. Theo thông lệ, sự giao kết giữa Sao Thổ và Sao Hoả là một cặp đầy rắc rối. Tuy nhiên với những khó khăn tự nhận thức có thể được thuyên giảm, Sao Thổ có thể kìm lại tính thiếu kiên nhẫn của sao Hoả và khuyến khích những hành động có kỉ luật hơn, tạo ra những mục tiêu có thể đạt được thông qua những nỗ lực tập trung và bền vững để có thể làm việc trong một khoảng thời gian dài. Tuỳ thời điểm mà những tiến bộ trong cuộc sống có thể có vẻ chậm rãi một cách khó chịu; đôi khi cảm giác như thể vừa lái xe vừa giữ phanh. Về mặt tiêu cực, Khiêm có thể có cảm giác khó kiềm chế cơn giận và sự khó chịu. Có nguy cơ Khiêm đột nhiên nhận những viễn cảnh khắc nghiệp hoặc trở nên phẫn uất, cảm thấy muốn báo thù và cay đắng. Chia theo từng quãng thời gian bảy năm một, Khiêm bị bắt phải chấp nhận sự giới hạn và những giai đoạn thiếu năng lượng.

Sao Hỏa xung với Diêm Vương

Khá đơn giản, mối liên hệ này trao Vũ Đinh Khiêm sức mạnh để thể hiện năng lượng của Vũ Đinh Khiêm theo một cách tích cực và có tính xây dựng hoặc theo một lối ngang bướng và đầy phá hoại. Bất kể Vũ Đinh Khiêm dùng nó theo cách nào, Vũ Đinh Khiêm cũng đều phải lường trước mọi sự. Về mặt tích cực, Vũ Đinh Khiêm có sức chịu đựng tuyệt vời, tạo điều kiện cho Vũ Đinh Khiêm làm việc hàng giờ và đẩy bản thân tới giới hạn khi cần. Về mặt tiêu cực, khao khát được thống trị hoặc điều khiển người khác có thể đem lại những kết quả trái ngược và tạo ra sự đối đầu hoặc tranh giành quyền lực. Trong những trường hợp xấu, Vũ Đinh Khiêm có thể trở nên phản ứng đầy cảm xúc và muốn báo thù nếu mọi thứ không theo ý Vũ Đinh Khiêm. Tổn thương có thể xảy ra trong những tình huống hoặc môi trường mạo hiểm.

2. Con đường sự nghiệp và khả năng thăng tiến của Khiêm

Nhà 6 là nhà của công việc, trách nhiệm, sự kiên nhẫn để đối mặt với áp lực hàng ngày trong cuộc sống. Bạn có tập trung làm việc, có trách nhiệm trong công việc, có chịu đựng được sự nhàm chán hay không sẽ được giải thích qua nhà này.

Bạn luôn mong muốn nhận được sự kính trọng và sự công nhận đối với những nỗ lực của Bạn trong công việc, nếu không Bạn sẽ cảm thấy rất bức bối và phiền não. Bạn thích hợp nhất với những công việc mà Bạn đứng ở vị trí lãnh đạo, vì Bạn dường như không thoải mái lắm với vai trò hỗ trợ.

Bạn có vẻ thích hợp nhất với những công việc phục vụ. Có thể Bạn sẽ làm việc trong ngành dịch vụ công cộng, trong văn phòng hay trong ngành chăm sóc sức khoẻ. Bạn yêu thích chăm sóc cơ thể và ăn kiêng, chính vì vậy nghề nghiệp của Bạn có thể có liên quan tới những sở thích đó. Bạn có thể là người yêu thích động vật và có thể làm việc với chính những con vật.

Các hành tinh trong nhà 6 sẽ cho thấy thái độ của bạn với công việc, các trách nhiệm và cả sức khỏe nữa.

Khiêm dành nhiều thời gian cho việc rèn luyện, cải thiện các kỹ năng trong công việc, hoặc là làm cho bản thân trở nên hoàn hảo và tinh tế hơn. Khiêm là người theo chủ nghĩa hoàn hảo, vậy nên sẽ luôn cố gắng thực hiện mọi thứ một cách trọn vẹn nhất. Tuy nhiên Khiêm cũng dễ sa đà quá mức vào công việc mà lơ là sức khỏe của chính mình.

Công việc đối với Bạn vô cùng quan trọng. Bạn được công nhận trong cuộc sống thông qua quá trình hoàn thiện những kĩ năng đặc biệt ở Bạn cũng như sự ham hiểu biết. Bạn là người làm việc theo đúng trình tự với sự kiên định mạnh mẽ. Vì vậy Bạn phù hợp với ngành công nghiệp dịch vụ. Bạn thích phục vụ người khác nhưng cũng luôn bảo vệ bản thân khỏi những trường hợp bị lợi dụng hay bóc lột. Gìn giữ một chế độ ăn uống hợp lý và một lối sống khỏe mạnh rất quan trọng với Bạn vì sức khỏe của Bạn không ổn định.Bạn có thể làm trong ngành y vì sở thích tìm hiểu về sức khỏe và vệ sinh cá nhân.

Vũ Đinh Khiêm là người luôn để tâm đến việc sắp xếp, phân loại, và sắp đặt mọi thứ theo một trật tự. Trong công việc, Vũ Đinh Khiêm là người khắt khe đến từng chi tiết và luôn rèn luyện, trau dồi các kỹ năng chuyên môn. Vũ Đinh Khiêm rất hợp với các công việc mang tính hành chính, hoặc làm việc trong lĩnh vực giảng dạy hay truyền thông.

Suy nghĩ của Bạn thường tập trung vào những vấn đề trong công việc. Mục tiêu của Bạn là nâng cao các kĩ năng, thành công trong một lĩnh vực nhất định. Đến một thời điểm, Bạn nhận ra rằng Bạn cần phải theo kịp với sự phát triển của kĩ thuật, công nghệ trong lĩnh vực mà Bạn đang theo đuổi. Bạn là một người chăm chỉ, tuy nhiên Bạn cần giảm tải công việc để tránh bị căng thẳng thái quá. Bạn thích hợp với những công việc văn phòng, hoặc chăm sóc sức khỏe, những ngành nghề về máy tính, ngành dịch vụ hoặc nghiên cứu. Bạn cũng thích những vấn đề liên quan đến sức khỏe, chế độ dinh dưỡng và vệ sinh.

Nhà 10 đại diện cho địa vị, quyền lực, tham vọng mà Khiêm hướng tới, vị trí bạn muốn đạt được trong sự nghiệp.

Vũ Đinh Khiêm có thể tạo dựng danh tiếng cho bản thân nhớ kiến thức chuyên môn và khả năng giảng dạy, truyền đạt. Trong nghề nghiệp, Vũ Đinh Khiêm thích hợp với những công việc liên quan tới luật pháp, giáo dục, du lịch, xuất bản hay thậm chí là thần học. Công việc của Vũ Đinh Khiêm đòi hỏi Vũ Đinh Khiêm phải di chuyển và đi lại nhiều.

Vũ Đinh Khiêm có mong muốn mạnh mẽ trong việc tạo dựng tên tuổi bản thân trong công việc và thể hiện ra với thế giới bên ngoài chính Vũ Đinh Khiêm là người tạo dựng nên điều đó. Danh tiếng thực sự vô cùng quan trọng với Vũ Đinh Khiêm và Vũ Đinh Khiêm luôn quan tâm bảo vệ điều đó khỏi nhưng điều tiếng không hay. Vũ Đinh Khiêm có thể sẽ trở thành một nhà cầm quyền hay một người nổi tiếng trong một lĩnh vực riêng biệt.

Các hành tinh trong nhà 10 sẽ cho thấy tham vọng của Khiêm, bạn muốn đạt được vị trí gì trong công việc cũng như trong xã hội, Khiêm muốn được người khác nhìn nhận như thế nào.

Bạn sinh ra để thực hiện những điều lớn lao. Chính sự tự tin vào khả năng bản thân, niềm tin vào cuộc sống khiến Bạn đạt được nhiều thành tựu đáng ngưỡng mộ. Trong thâm tâm, Bạn luôn kỳ vọng rằng tên tuổi được gắn với thành công rực rỡ, nhưng ẩn trong đó là mong muốn được cống hiến, làm được những điều có ích.

Tham vọng leo cao trên con đường công danh, thậm chí có được một vị trí tối cao nào đó, được toàn xã hội, cộng đồng công nhận đều là những điều khi sinh ra Bạn đã có khả năng đạt được. Bởi vì Bạn phù hợp với vai trò quản lý và quan tâm nhiều đến cuộc sống cộng đồng của bản thân. Bạn có trực quan mạnh mẽ trong việc sử dụng công lý và vì thế mọi người thường tìm đến Bạn cũng như tìm đến sự tin tưởng, vững chãi nơi Bạn, xuất phát từ khả năng hành động và ra quyết định hết sức hiệu quả. Bạn cũng nhận được nhiều sự hỗ trợ từ những người đi trước, cũng như sếp hoặc những người có quyền uy trong xã hội. Tuy nhiên, sẽ không thừa nếu như cảnh báo về sự lạm dụng quyền lực hay kiêu ngạo, điều này hoàn toàn có thể khiến Bạn thất bại trên con đường danh vọng của mình.

3. Vũ Đinh Khiêm có giàu không? Cách Vũ Đinh Khiêm kiếm tiền và thái độ với tiền bạc

Nhà 2 đại diện cho cách bạn tích lũy và sử dụng tài sản, cũng như quan niệm của bạn về giá trị.

Cách Khiêm kiếm tiền rất thực tế. Khiêm là một nhà đầu tư thận trọng và một nhà quản lý tài chính không tồi, chính vì vậy mà tiền của Khiêm luôn được an toàn. Và khi Khiêm tích luỹ của cải làm giàu, Khiêm có xu hướng sẽ nắm chặt tài sản của mình.

Thu nhập của Khiêm liên quan tới gia đình, nhà cửa, đất đai theo cách nào đó. Khiêm có thể làm việc tại nhà hoặc làm những công việc liên quan tới đất đai như bất động sản, thiết kế nội thất hay chăm sóc vườn tược. Thu nhập của Khiêm có thể phát sinh từ nghề nông, làm vườn, sản xuất lương thực hay khai thác khoáng sản. Bên cạnh đó, Khiêm cũng có thể làm giàu từ kinh doanh.

Các hành tinh trong nhà 2 sẽ cho biết thái độ, quan điểm của Bạn về tiền bạc, sự sở hữu, cách tiêu tiền. Bạn có khả năng tích lũy, tiết kiệm hay thích đầu tư, tiêu xài hoang phí hay không sẽ được lý giải dưới đây.

Khiêm thiếu cẩn trọng và thường có thái độ kỳ lạ hoặc bất cần đối với tiền bạc và vật chất. Nói cách khác, Khiêm không muốn bị chi phối bởi tiền bạc. Nghĩa vụ phải sở hữu vật chất khiến Khiêm cảm thấy ngột ngạt. Ngoài ra, cũng có thể là Khiêm sẽ kiếm tiền từ những lĩnh vực đòi hỏi sự sáng tạo hoặc những lĩnh vực bất thường, rất không ổn định. Vận may cũng có xu hướng thất thường trong suốt cuộc đời Khiêm.

Bạn có thể có một cái gì đó gọi là cái tôi cá nhân và sự độc đáo trong cách kiếm (hoặc tiêu) tiền. Những nguồn tài chính của Bạn có vẻ như rất thất thường tuỳ từng thời điểm và có xu hướng thay đổi đột ngột, kể cả tốt hay xấu. Những thu nhận tài chính có thể qua những con đường khoa học kỹ thuật, điện tử và phát minh, hoặc sự sử dụng những tài năng hiếm có và đặc biệt của mình.

Nhà 8 đại diện cho cách Bạn kiếm tiền, các nguồn tiền mà bạn nhận được, xu hướng và cách đầu tư của bạn. Mức độ quan tâm của Bạn đến các nguồn vốn như thế nào, cách bạn sử dụng chúng, tiềm năng giàu có của Bạn sẽ được thể hiện ở đây.

Bạn rất thích khám phá những vấn đề huyền bí hay bí mật của tự nhiên và cuộc sống. Đôi khi Bạn trở nên liều lĩnh một cách dại dột với ánh mắt nguy hiểm, và Bạn cũng chưa kiểm soát được bản năng này. Có thể Bạn sẽ khó xử với bạn đời của mình trong chuyện tiền nong hay tài sản chung nếu như giữa hai người tồn tại những sự nghi ngờ và thiếu tin tưởng vào nhau.

Vũ Đinh Khiêm có thể chia sẻ niềm đam mê về những vấn đề siêu hình với những người bạn của mình. Có thể sẽ có sự trợ giúp tài chính từ phía bạn bè nhằm đạt được mục đích của bản thân cũng như tham vọng của Vũ Đinh Khiêm. Hoặc Vũ Đinh Khiêm sẽ tham gia cùng một nhóm các nhà đầu tư trong kinh doanh.

Các hành tinh trong nhà 8 sẽ cho biết thái độ của Khiêm với các nguồn vốn, tiền bạc, tài sản thừa kế, tài sản, sở hữu của người khác, cách bạn kiếm tiền như thế nào.

Mặc dù luôn muốn được gần gũi, quan tâm, chăm sóc, nhưng Bạn thường khép mình lại và không thực sự tin tưởng người khác khi họ muốn tiến đến với Bạn. Cảm xúc và phản ứng của Bạn với mọi người luôn rất chân thật. Với Bạn, hoặc là có tất cả hoặc không có gì cả.

Khiêm cảm thấy khó mà tĩnh tâm được. Những suy nghĩ bi quan, sự lo lắng hiện hữu thường xuyên trong thâm tâm làm Khiêm không bao giờ cảm thấy dễ chịu. Mặt khác, Khiêm có thể nhận được sự ưu ái về mặt tài chính từ một cộng sự, mẹ Khiêm hoặc một người phụ nữ nào đó.


Trên đây là toàn bộ nội dung phân tích bản đồ sao cá nhân của Vũ Đinh Khiêm từ chiemtinh.vn

Cảm ơn bạn đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của Chiêm tinh số. Chúc bạn vui vẻ và hẹn gặp lại lần sau.


Mọi thắc mắc xin gửi về: lienhe@chiemtinh.vn

Chia sẻ:
Bài cùng chủ đề