Bản đồ sao cho – Ngọc Anh

Chia sẻ:

00 cover

01 lot

02 intro


Trong cuốn “Nhà giả kim”, Paulo Coelho đã kể lại một châm ngôn của người A-rập: “Những gì đã xảy đến với anh một lần có thể không bao giờ xảy ra nữa; nhưng những gì đã xảy ra hai lần thì nhất định sẽ thêm lần thứ ba.”

Còn các nhà chiêm tinh sẽ nói: “gieo hành động, gặt thói quen; gieo thói quen, gặt tính cách; gieo tính cách, gặt số phận.”

Khi đã trải qua vài mối tình, bạn sẽ nhận ra sao lần nào mình cũng yêu kiểu người như thế? Khi đã nhảy qua vài chỗ làm, bạn mới thấy sao lần nào mình cũng nghỉ việc với lý do giống nhau? Vào lúc bạn băn khoăn, cuối cùng thì mình hợp với người thế nào, mình có thể gắn bó lâu dài với công việc gì, thì có thể bạn sẽ tìm thấy câu trả lời trong chiêm tinh học.

Vậy chiêm tinh học là gì?

Chiêm tinh học là môn nghiên cứu đã có lịch sử hình thành và phát triển đến 4000 năm, với mục đích giúp con người khám phá tính cách, tiềm năng phát triển và đoán biết tương lai.

Từ chiêm tinh học trong tiếng Anh – Astrology có nguyên gốc từ tiếng Latin, được ghép lại bởi hai từ astron (nghĩa là chòm sao, thiên thể) và logy (nghĩa là nghiên cứu).

Chiêm tinh học là một trong những bộ môn chiêm đoán cổ xưa nhất của con người, với lịch sử hơn 4000 năm. Những nhà chiêm tinh học đầu tiên đồng thời cũng là nhà thiên văn học, nhà triết học nổi tiếng thời cổ và trung đại, như Leonardo da Vinci, Galileo Galilei, Isaac Newton, Johannes Kepler,…

Các bộ môn chiêm đoán khác thường giới hạn trong các hội kín hay môn phái, cha truyền con nối, dẫn đến kiến thức dần bị mai một và thiếu cập nhật, khó ứng dụng trong bối cảnh hiện đại. Trong khi đó, những người đầu tiên sáng lập chiêm tinh học là các nhà bác học có mong muốn phổ biến kiến thức, để ngày càng có nhiều người đồng hành trên con đường đi tìm những quy luật thống nhất của tạo hóa. Bởi vậy, con đường của chiêm tinh học là một con đường rộng mở với nhiều nghiên cứu cập nhật. Một trong những nhà tâm lý học gây ảnh hưởng nhiều nhất tới tâm lý học hiện đại – Carl Jung – đồng thời cũng là một nhà chiêm tinh học.

Bản chất của chiêm tinh là một ngành nghiên cứu mối tương quan giữa hoạt động của các thiên thể và coi chúng như là dấu hiệu – hoặc có thể là nguyên nhân quyết định – của số phận, tính cách, mối quan hệ con người, các hiện tượng thiên nhiên.

As above, So below – Trên sao, Dưới vậy

Con người cũng là một phần của thế giới tự nhiên, bởi vậy không thể tránh khỏi những ảnh hưởng bởi các quy luật tự nhiên. Chiêm tinh học là công cụ đầu tiên của loài người nhằm nghiên cứu những quy luật đó.

Các nhà chiêm tinh dùng bản đồ sao để chiêm đoán. Nó là một bản thiết kế độc nhất về tính cách và số phận của mỗi người, đại diện cho xu hướng phát triển, những tiềm năng, vận hạn mà một người sẽ gặp trong cuộc sống.

Các nội dung ở từng phần trong bản diễn giải này có thể mâu thuẫn, ví dụ ở chỗ này bạn có thể là người hướng ngoại, chỗ khác lại nói bạn là người hướng nội. Điều này không có nghĩa là diễn giải đó sai. Theo chiêm tinh học, tính cách của mỗi người là không cố định, ở trong từng lĩnh vực, từng hoàn cảnh đều có thể sẽ khác đi. Ví dụ, bạn có thể lạnh lùng với người ngoài nhưng ấm áp, che chở người thân. Bạn có thể nói nhiều, tích cực với bạn thân nhưng không cởi mở với các mối quan hệ xã giao…


bandosao canhan Nguyen Ngoc Anh 09 10 2022 04 21


04 part1


Bảng chỉ số theo Chiêm Tinh Học

Phẩm chất cá nhân

Sức hút cá nhân – 46
Thuyết phục hùng biện – 33
Truyền lửa – 46
Kiên trì – 37
Sáng tạo – 29.5
Trách nhiệm – 16.5

Nhu cầu và thói quen

Chịu sức ép – 13
Thực hiện đến cùng – 31.5
Lạc quan – 33
Thiếu kiên nhẫn – 15.5
Muốn được ghi nhận – 33

Biểu hiện ra bên ngoài

Nhu cầu tình yêu – 44
Nhu cầu bản năng – 25.5
Chăm sóc gia đình – 70.5
Năng động-nhanh chán – 18.5
Hy sinh-thụ động – 28.5
Chung thủy-bạn bè – 51
Thân thiện-hướng ngoại – 34.5

Những phẩm chất ẩn

Khép kín-Hướng nội – 32
Hoạt động nhóm – 12
Độc lập – phi nguyên tắc – 3
Khó thay đổi – 13
Hay thay đổi – chần chừ – 6
Mạo hiểm – 4.5
natal bandosao canhan Nguyen Ngoc Anh 09 10 2022 04 21 keplertable 1
natal bandosao canhan Nguyen Ngoc Anh 09 10 2022 04 21 keplertable 2
natal bandosao canhan Nguyen Ngoc Anh 09 10 2022 04 21 keplertable 3
natal bandosao canhan Nguyen Ngoc Anh 09 10 2022 04 21 keplertable 4


1. Góc phần tư

Bản đồ sao được chia thành 4 góc phần tư, với mỗi góc đại diện cho một khía cạnh của cuộc sống. Các hành tinh tập trung nhiều ở góc phần tư nào sẽ cho biết Ngọc Anh coi trọng điều gì.

natal bandosao canhan Nguyen Ngoc Anh 09 10 2022 04 21 quad
Góc phần tư thứ hai:
Các hành tinh tập trung phần lớn ở góc phần tư thứ 2 chỉ ra rằng, bài học lớn của Ngọc Anh là làm thế nào để cân bằng được bản thân và người khác. Ngọc Anh cần xây dựng một “danh tính” cho mình để có thể tự tin và không đánh mất bản thân trong các mối quan hệ.

Ngọc Anh tập trung vào những niềm vui, sở thích cá nhân, và nếu được tự do làm theo những điều mình muốn, thì không chỉ Ngọc Anh, mà cả những người xung quanh sẽ đều được hưởng lợi ích.

Nhưng mặt khác, để làm được điều đó, Ngọc Anh cũng cần khá nhiều thời gian để trưởng thành, bởi khi còn trẻ Ngọc Anh có xu hướng ưu tiên cho người khác hơn là tập trung vào bản thân mình.


bandosao canhan Nguyen Ngoc Anh 09 10 2022 04 21 dominantsign
Người có tính Bảo Bình trội có nhu cầu thể hiện cá tính và giá trị của mình trong cộng đồng, có thể bằng trí thông minh, sắc sảo, khả năng bao quát, tạo ra những cải cách trong phương pháp làm việc,… Nguyễn Ngọc Anh luôn tìm ra những giải pháp thiết thực và hợp lý cho mọi vấn đề xung quanh mình. Nguyễn Ngọc Anh quan tâm đến việc trao đổi thông tin và ý tưởng, tính logic và thực tế. Nguyễn Ngọc Anh rất quảng giao, nhưng cảm thấy thoải mái khi giao tiếp qua email, mạng xã hội,… hơn là trao đổi trực tiếp. Nguyễn Ngọc Anh rõ ràng, sòng phẳng và luôn tạo cảm giác bình đẳng với tất cả mọi người.

2. Hành tinh trội

Mặt trời không phải lúc nào cũng là hành tinh gây ảnh hưởng lớn nhất đến bản đồ sao của bạn. Trong nhiều trường hợp, tính cách của một người sẽ thể hiện theo hướng của Hành tinh trội – là hành tinh hoạt động mạnh nhất trên bản đồ sao. Hành tinh trội sẽ cho biết động lực, tiềm năng và xu hướng phát triển của Nguyễn Ngọc Anh.

natal bandosao canhan Nguyen Ngoc Anh 09 10 2022 04 21 dominantplanet
Sao Diêm Vương hoạt động mạnh trong bản đồ sao cho thấy Ngọc Anh có thể làm việc hợp tác dễ dàng với những người khác, cho dù là cấp trên, đồng nghiệp, khách hàng, v.v.. nói chung là con người. Ngọc Anh hợp làm người quản lý nhóm – cả về xây dựng lẫn thao túng người khác – trong các tình huống liên quan đến cá nhân chống đối xã hội, lẫn như là trong trường hợp của một nhân viên tư vấn tâm thần. Ngọc Anh hợp làm một điều phối viên, đưa hai phe vào sự đồng lòng sau những nỗ lực thoả hiệp. Quản lý nhóm là một trong những điểm mạnh của Ngọc Anh vì mục tiêu của Ngọc Anh là nhằm đạt được sự hợp tác. Năng lượng và sức mạnh phi thường của Ngọc Anh tập trung vào hành động. Ngọc Anh thường sử dụng khả năng của mình trong chính phủ hoặc công nghiệp, thông qua công đoàn hoặc các nhóm làm việc. Ngọc Anh có khả năng đặc biệt với các thế lực vô hình, năng lượng nguyên tử hoặc điện từ. Điều này tạo nên bản năng dò tìm các vấn đề và giải quyết chúng. Các dự án Ngọc Anh tiến hành thường trên quy mô lớn, chẳng hạn như trên dây chuyền lắp ráp hoặc bằng các phương tiện sản xuất hàng loạt. Ví dụ, thay vì làm nên một kiệt tác hội hoạ, Ngọc Anh thích hợp hơn để thực hiện một mô hình có thể bán hàng triệu bản trên toàn thế giới. Ngọc Anh cũng có thể nghiên cứu rõ cung cầu trước khi bắt đầu tiến hành sản xuất.
Nghề nghiệp phù hợp: nhà điều hành đài phát thanh, thám tử, nhân viên xã hội, y tế, kỹ thuật viên x-ray, kỹ sư an toàn hạt nhân, vật lý plasma, thợ sửa ống nước, nhà sinh vật học, cảnh sát, nhà dinh dưỡng y tế, vật lý không gian, kỹ thuật truyền hình, chuyên hồng ngoại, radar kỹ thuật , công nghiệp điều phối viên, nhân viên điều tra.

3. Nhà trội

Bản đồ sao có 12 nhà, với mỗi nhà đại diện cho một lĩnh vực trong cuộc sống, từ sự phát triển bản thân, gia đình, tình yêu, tài chính, sự nghiệp, lý tưởng,…

Các hành tinh trên bản đồ sao của Nguyễn Ngọc Anh tập trung nhiều hoặc hoạt động mạnh ở nhà nào, sẽ cho thấy lĩnh vực mà bạn coi trọng và dành nhiều năng lượng nhất. Tìm hiểu về nhà trội trong bản đồ sao sẽ cho thấy Nguyễn Ngọc Anh coi điều gì là mục đích sống và ý nghĩa cuộc đời đối với bạn.

natal bandosao canhan Nguyen Ngoc Anh 09 10 2022 04 21 dominanthouse
Nhà thứ 6 – nhà của công việc hằng ngày. Ngôi nhà này liên quan đến công việc, sức khỏe và các hoạt động thường nhật. Người có Nhà 6 hoạt động mạnh là những người vô cùng có trách nhiệm, đáng tin cậy, đầy kiên nhẫn và chăm chỉ. Nguyễn Ngọc Anh biết chăm sóc, quan tâm đến những người xung quanh và chú tâm đến từng tiểu tiết. Dù vậy, Nguyễn Ngọc Anh có thể trở nên khó tính và hay soi mói, cũng như lo lắng thái quá và tự tạo cho mình quá nhiều áp lực.

4. Nguyên tố của Nguyễn Ngọc Anh

Thế giới theo góc nhìn của người phương Tây cổ đại được hình thành từ 4 nguyên tố: Lửa, Khí, Đất, Nước. Tất cả các thành tố trong bản đồ sao đều được chia theo 4 yếu tố này.

Nguyên tố của Bạn được tính theo nguyên tố của Cung Mặt trời. Đây có thể coi là một nét khái quát đầu tiên về tính cách của bạn.

natal bandosao canhan Nguyen Ngoc Anh 09 10 2022 04 21 element
Nguyên tố Nước

Bạn là người dễ cảm thông và có khả năng lĩnh hội tốt, nhất là cảm nhận nghệ thuật. Vì là người suy nghĩ mọi việc bằng cảm tính, nhạy cảm và sâu lắng, Bạn thường có nhiều tâm trạng và dễ bị ảnh hưởng bởi môi trường xung quanh.
Chính vì để cảm xúc chi phối quá nhiều nên có những lúc Bạn quá mỏng manh trước những nhận xét của người khác. Vào những thời điểm đó, Bạn có xu hướng tự oán trách mình và trở nên quá nhạy cảm.
Trong tình yêu

Điểm mạnh : Những người cung Nước thường nặng lòng trong chuyện tình cảm. Bạn có khả năng đem lại cho người khác cảm giác êm đềm, được quan tâm như một dòng nước nhẹ cuốn quanh.

Điểm yếu : Dù vậy, chính vì những cảm xúc của mình mà Bạn dễ suy nghĩ nhiều khi đối phương vô tình không để ý. Là một người bên ngoài luôn cố tỏ ra cứng cáp, nhưng bên trong Bạn lại rất dễ tổn thương.
Trong công việc

Điểm mạnh : Bạn là người biết quan tâm và hay để ý những điều nhỏ nhặt nhất khi làm việc với người khác. Bạn dễ bao dung và có thể thu phục lòng người bằng cái tâm. Sự uyển chuyển và tinh tế về mặt cảm xúc khiến cho những người đồng đội của Bạn cảm thấy thoải mái và bớt áp lực trong công việc. Thêm vào đó, Bạn là điểm tựa vững chắc mỗi khi họ có tâm sự và cần lắng nghe.

Điểm yếu : Vì cảm tính quá cao khiến cho Bạn hay lâm vào trạng thái suy sụp mỗi lần bị khiển trách. Bạn có xu hướng tha thứ cho lỗi lầm của người khác mà quên mất rằng có những lúc bản thân cũng phải cứng rắn để có được sự tôn trọng. Trong một môi trường theo hướng công nghiệp, nơi mọi người đặt công việc lên hàng đầu và ít có giao tiếp tình cảm thì Bạn dễ có cảm giác không được thấu hiểu và quan tâm.

5. Nguyên tố trội

Nguyên tố trội nhất trong bản đồ sao có thể trùng hoặc không trùng với nguyên tố theo Cung Mặt trời. Nguyên tố trội sẽ cho biết động lực, nguồn năng lượng chính và cách vận hành của bạn. Ví dụ, nếu Nguyên tố trội của Ngọc Anh là Lửa, động lực của bạn là sự công nhận, năng lượng đến từ lòng nhiệt tình, đam mê, bộ não bạn sẽ vận hành bằng trực giác; Nguyên tố trội là Khí cho thấy động lực là mối quan hệ, mong muốn phát triển, tiến bộ, cơ chế vận hành của Ngọc Anh sẽ là tư duy logic; Nguyên tố trội là Đất cho thấy động lực là sự an toàn, ổn định, cơ chế vận hành là sự điềm tĩnh, cẩn trọng, chậm mà chắc; Nguyên tố trội Nước sẽ có động lực là cảm xúc, cơ chế vận hành là cảm tính.

Không ai có thể nắm bắt được không khí, như suy nghĩ của một người trội nguyên tố Khí cũng khó có thể bị nhìn thấu và điều khiển. Nguyễn Ngọc Anh có đầu óc nhạy bén, giỏi quan sát và có tư tưởng tiến bộ. Điểm mạnh của Nguyễn Ngọc Anh nằm ở khả năng học hỏi, nhạy cảm trong giao tiếp.

Ngược lại, quá trội về Khí lại có thể khiến Nguyễn Ngọc Anh rơi vào cảnh nghĩ quá nhiều mà không làm. Bởi Nguyễn Ngọc Anh nghĩ quá đa chiều, quá nhiều khả năng, suy xét vấn đề quá kỹ khiến bản thân tự rơi vào mê cung tư duy của mình. Đôi lúc, Nguyễn Ngọc Anh trì hoãn hành động, bởi không có lựa chọn nào đủ lý tưởng so với những gì Nguyễn Ngọc Anh phân tích. Người nhiều Khí có thể tư duy rất nhanh, nhưng chưa chắc giỏi bắt tay vào thực hiện.

6. Nguyên tố thiếu

Nguyên tố thiếu nhất trong bản đồ sao cũng quan trọng không kém nguyên tố của Cung Mặt trời hay nguyên tố trội. Nguyên tố thiếu sẽ cho biết thách thức lớn trong tính cách của bạn, hướng để cải thiện điểm yếu hoặc biến nó thành lợi thế. Ví dụ, nếu Nguyễn Ngọc Anh thiếu Lửa, bạn sẽ khó tìm thấy cảm hứng hay nhiệt tình trong cả tình yêu lẫn công việc; nếu Nguyễn Ngọc Anh thiếu Khí, bạn sẽ cảm thấy khó diễn đạt ý của mình cho người khác hiểu, bất kể trong giao tiếp hay viết lách; nếu Nguyễn Ngọc Anh thiếu Đất, bạn sẽ thiếu tư duy về giá trị, thiếu ổn định và không kiên trì; nếu Nguyễn Ngọc Anh thiếu Nước, bạn sẽ thiếu sự đồng cảm, không nhạy với cảm xúc của người khác.
Đặc biệt, Nguyên tố thiếu có thể cũng trùng với chính Nguyên tố theo cung Mặt trời của bạn. Khi đó bạn sẽ gặp cản trở lớn là khó duy trì động lực, khó thể hiện bản thân hoặc dễ mâu thuẫn nội tâm. Bù lại, bạn sẽ dễ nhìn mọi việc dưới nhiều góc độ, dễ thấu hiểu, dễ hợp tác với người khác hơn.

Thiếu nguyên tố Đất

Việc thiếu hụt các hành tinh cung Đất biểu thị một người thiếu thực tế, thiếu khả năng quản lí tiền bạc vì đôi khi không coi trọng các giá trị của nó, hoặc hay mơ mộng viển vông nhưng chẳng bao giờ thực hiện.
Trong tình yêu

Điểm mạnh : Ngọc Anh có thể đưa ra những lời hứa hẹn không thực tế (một chuyến đi du lịch vòng quanh thế giới chẳng hạn), nhưng nếu hiện thực hóa được nó, Ngọc Anh sẽ hoàn toàn đem lại hạnh phúc to lớn cho người kia vì đã làm được những điều tưởng chừng như không thể.

Điểm yếu : Ngọc Anh có thể gặp khó khăn trong việc xác định điều nào là quan trọng, điều nào là không. Điều này luôn quấy rầy Ngọc Anh và làm Ngọc Anh cảm thấy “bực mình” mỗi khi phải đưa ra quyết định.
Trong công việc

Điểm mạnh : Sự thiếu hụt một Nguyên tố đôi khi là một lợi thế nếu như Ngọc Anh hướng sự chú ý và phát triển mảng đang thiếu hụt đó. Ở đây, những người thiếu hụt nguyên tố Đất không phải chuyên gia về việc quản lí hay kiếm tiền, nhưng nếu Ngọc Anh có mong muốn kiếm tiền, Ngọc Anh sẽ có khả năng làm giàu một cách khác thường và đáng kinh ngạc. Tương tự như việc thiếu thực tế hay mơ mộng viển vông, Ngọc Anh có thể nghĩ ra những điều mà người khác không bao giờ nghĩ tới, làm những điều người khác chưa từng dám làm và thành công. Nhưng những điều đó xảy ra chỉ khi Ngọc Anh hành động “thật” và bám sát đến cùng, chứ không phải đưa ra vài ý tưởng hoặc nói miệng sau đó không thực hiện.

Điểm yếu : Người không có Nguyên tố Đất thường gặp khó khăn trong việc quản lí tiền bạc. Ngọc Anh có thể quá phung phí hoặc quá tiết kiệm. Điều này sẽ đem đến trở ngại cho Ngọc Anh khi quyết định đầu tư vào một thứ gì đó, Ngọc Anh có thể sẽ phải đắn đo rất nhiều hoặc nhờ người khác giúp đỡ. Một điểm khác cần lưu ý là những người thiếu Nguyên tố Đất thường có rất nhiều ý tưởng lạ, trong học tập, công việc hay khi có ý định start up, nhưng Ngọc Anh sẽ phải thuyết phục người khác rằng Ngọc Anh thực sự nghiêm túc với ý tưởng đó, và có thể biến nó thành sự thật.

7. Tính chất của Nguyễn Ngọc Anh

Chiêm tinh học chia các cung hoàng đạo thành 3 tính chất: Tiên phong, Kiên định và Linh hoạt. Tính chất Tiên phong có xu hướng lãnh đạo, chịu trách nhiệm, thích khởi xướng và truyền cảm hứng. Tính chất Kiên định có xu hướng ổn định, bền bỉ, duy trì, cố chấp, khó thay đổi. Tính chất Linh hoạt có xu hướng thích nghi, kết thúc, hoàn tất, dễ thay đổi.
Tính chất của Nguyễn Ngọc Anh sẽ được tính theo Cung Mặt trời.

natal bandosao canhan Nguyen Ngoc Anh 09 10 2022 04 21 quality
Tính chất Kiên định

Trong tình yêu

Điểm mạnh : Ngọc Anh là người chung thủy, chân thành và là điểm tựa vững chắc. Ngọc Anh tạo cho người khác cảm giác an tâm, rằng Ngọc Anh sẽ luôn ở đó và không bao giờ rời xa.

Điểm yếu : Ðôi khi vì quá chậm trễ mà Ngọc Anh đánh mất đi cơ hội của mình. Ngọc Anh luôn muốn mọi thực được chắn chắn, được an bài rồi mới bày tò tình cảm. Nhưng trong tình yêu luôn cần yếu tố bất ngờ và liều lĩnh. Khi yêu, Ngọc Anh có xu hướng ngại sự thay đổi và lặp lại những thói quen cũ: như đi chơi ở những nơi quen thuộc, làm những điều quen thuộc,… và điều này khiến cho mối quan hệ dần trở nên nhàm chán.
Trong công việc

Điểm mạnh : Ngọc Anh quả quyết, kiên định, vững vàng và ưa tích lũy. Những người thuộc nhóm cung này thường có suy nghĩ sắc sảo và trí nhớ tốt. Trong sự nghiệp, thành quả của Ngọc Anh sẽ đến, tuy không nhanh nhưng lại rất chắc chắn.

Điểm yếu : Một điều Ngọc Anh cần để ý trong công việc là đôi khi Ngọc Anh có xu hướng bám chặt với suy nghĩ của mình mà bỏ qua những ý kiến xung quanh. Điều này khiến Ngọc Anh trở nên ngoan cố trong mắt người khác và có phần tự cao tự đại.

8. Tính chất trội

Tính chất trội nhất có thể trùng hoặc không trùng với tính chất theo Cung Mặt trời. Tính chất trội sẽ tiết lộ xu hướng tính cách của Nguyễn Ngọc Anh là lãnh đạo, ổn định hay linh hoạt.

Tiên phong:
Ngọc Anh thường có xu hướng chinh phục, khơi dậy những ý tưởng mới, đứng lên lãnh đạo,… Bất cứ lĩnh vực gì cũng cần sự bắt đầu, Ngọc Anh sẽ làm rất tốt điều đó.
Mặt khác, quá nhiều tính Tiên phong có thể khiến Ngọc Anh lúc nào cũng trong trạng thái sẵn sàng khởi động những dự án mới, hơn là hoàn thiện và kết thúc những dự án cũ. Ngọc Anh có thể khá nhanh chán, thiếu kiên nhẫn, không cẩn thận, có xu hướng thích kiểm soát, chuyên quyền. Đối với Ngọc Anh, làm việc nhóm và hợp tác với người khác thường khá khó khăn. Đây có thể là điểm yếu lớn nhất của Ngọc Anh.

9. Tính chất thiếu

Tính chất thiếu cũng quan trọng không kém so với tính chất của Cung Mặt trời và tính chất trội. Tính chất thiếu sẽ cho biết Bạn cần nỗ lực gấp đôi để cải thiện điều gì. Ví dụ, thiếu tính Tiên phong sẽ khiến bạn không sẵn sàng chịu trách nhiệm, dễ phụ thuộc và thiếu sáng tạo; thiếu tính Kiên định sẽ khiến bạn thiếu ổn định, không kiên nhẫn, khó duy trì và khó theo đuổi bất kỳ mục tiêu gì đến cùng; thiếu tính Linh hoạt sẽ khiến bạn thiếu khả năng thích nghi, không kết thúc được những việc mình đã bắt đầu, quá cứng nhắc và thiếu khả năng phản ứng nhanh.
Đặc biệt, Tính chất thiếu có thể chính là Tính chất theo cung Mặt trời của bạn. Khi đó, Bạn sẽ gặp khó khăn trong việc lãnh đạo, dẫn dắt, hoặc khó kiên trì với mục tiêu, hoặc khó làm việc gì đó đến cùng. Mặt khác, bạn lại có lợi thế không bị cực đoan theo một hướng, dễ tìm được hướng đi mới trong các tình huống khó khăn.

Kiên định:
Những người thuộc nhóm Kiên định là những người vững vàng, kiên quyết, ổn định. Họ cũng có thể đôi lúc cứng đầu, nhưng lại trung thành và đáng tin cậy. Họ sẽ thành công chậm rãi nhưng chắc chắn. Ngược lại, Ngọc Anh thuộc nhóm thiếu tính Kiên định, Ngọc Anh có thể thiếu một trong những tính cách kể trên. Ngọc Anh có thể có những ý tưởng tuyệt vời và táo bạo, nhưng lại thường khó có thể tự hoàn thành những gì mình đã bắt đầu, mà phải dựa vào người khác.

Dù vậy, việc thiếu sự ổn định cũng có mặt tốt của nó. Ngọc Anh có thể tự do hơn người khác, ít phải chịu cho mình những gánh nặng, có khả năng trưởng thành mà không phải nhất thiết phải chịu đau khổ, điều mà người ta mặc nhiên gắn nó với quá trình trưởng thành.

05 part2


1. Cung Mặt trời – Cá tính của Nguyễn Ngọc Anh

Cung Mặt trời quy định cái tôi, cá tính, những tính cách và phẩm chất chính của bạn, những điều Ngọc Anh ý thức về bản thân. Nó cũng tượng trưng cho khát vọng khẳng định bản thân, cho phần lý trí, những điều mà bạn muốn đạt được.

Lặng lẽ, sâu sắc, nội tâm phức tạp và mạnh mẽ, Ngọc Anh thuộc tuýp người cực kì khó hiểu. Vô cùng nhạy cảm nhưng hiếm khi thể hiện điều đó, Ngọc Anh chỉ mở lòng với một vài người thật đặc biệt. Như một loài động vật luôn đề cao cảnh giác, Ngọc Anh thận trọng và nghi ngờ với những người mà Ngọc Anh, chưa hiểu rõ, cho đến khi Ngọc Anh chắc chắn được họ là người như thế nào. Ngọc Anh sống một cách bản năng và thường xuyên tin vào trực giác. Cảm xúc và nhận thức của Ngọc Anh luôn sâu xa hơn những gì Ngọc Anh thể hiện ra ngoài.
Ngọc Anh khao khát những tình cảm sâu sắc nên thường thể hiện một cách mãnh liệt và gắn bó trong tình yêu. Vốn dĩ tính sở hữu rất cao nên Ngọc Anh sẽ trở nên ghen tuông với bất kì ai hoặc bất cứ điều gì đe dọa đến sự gắn kết giữa Ngọc Anh và người yêu. Khi đã hứa, Ngọc Anh dốc lòng thực hiện và kỳ vọng người khác cũng biết giữ lời hứa. Khi quyết định gắn bó hoặc kết hôn với ai đó nghĩa là Ngọc Anh đã có tình cảm cực kỳ sâu sắc, do vậy chia tay sẽ là vết thương lòng lớn đối với Ngọc Anh. Khi bị tổn thương, Ngọc Anh sẽ không để mọi chuyện tái diễn và sẽ trả đũa ngay khi có thể. Chắc chắn rằng Ngọc Anh sẽ không bao giờ quên tổn thương và thường ôm hận thù rất rất lâu sau đó. Tha thứ là điều không dễ đối với bạ.
Dù trong công việc hay tình cảm, Ngọc Anh cũng làm với sự đam mê và nhiệt tình. Với Ngọc Anh, không bao giờ có khái niệm nửa vời trong bất cứ chuyện gì. Ngọc Anh cũng khá nguyên tắc: đã làm thì sẽ toàn tâm toàn ý, không làm thì sẽ không nhúng tay chút nào. Ngọc Anh yêu sự huyền bí và bị thu hút bởi những bí ẩn, những mặt tối bị che giấu. Ngọc Anh không bao giờ mới nhìn mặt đã xét đoán về tính cách của một người mà thường thăm dò bản chất của người đó, những điều đang thực sự diễn ra. Tuy nhiên sau một thời gian, Ngọc Anh sẽ dễ trở thành một người hay hoài nghi.

Ngọc Anh là mẫu người đầy sức hút, có cảm xúc mãnh liệt và luôn tìm cách để thấu hiểu người khác. Ngọc Anh luôn có cảm nhận sâu sắc và đam mê đối với những điều mà Ngọc Anh thích. Ngọc Anh nhìn cuộc sống qua những gì đã được trải nghiệm. Mọi thứ Ngọc Anh có được vào thời điểm hiện tại đều là do tự Ngọc Anh đạt được. Ngọc Anh có động lực mạnh mẽ cùng với sự kiên nhẫn và ngoan cường. Mặc dù Ngọc Anh luôn cố gắng để hòa hợp được với mọi người xung quanh, nhưng những xung đột vẫn rất thường xuyên xảy đến. Luôn kiên định trước mọi nghịch cảnh và giữ được sự kiêu hãnh nhất định khi phải đối diện với mọi thử thách của cuộc sống, với Ngọc Anh, hoặc là có tất cả, hoặc là không có gì cả; và khi đã đạt được thứ mong muốn, Ngọc Anh sẽ dành toàn tâm toàn ý cho nó. Đôi khi, Ngọc Anh dễ bị ảnh hưởng bởi sự quá khích, chủ nghĩa cực đoan và dễ bị ám ảnh bởi việc trả thù.

Bạn là tuýp người có cảm xúc mãnh liệt, dễ thấu hiểu người khác và đầy sức hút. Bạn là người sâu sắc và luôn theo đuổi đam mê đến cùng. Bạn nhìn cuộc sống qua những gì mà Bạn trực tiếp trải nghiệm, với quan niệm mọi thứ mình muốn có thì đều phải do tự tay làm được. Bạn có động lực mạnh mẽ cùng với sự kiên nhẫn và ngoan cường. Mặc dù Bạn luôn cố gắng để hòa hợp được với mọi người xung quanh, nhưng những xung đột vẫn rất thường xuyên xảy ra. Bạn luôn kiên định trước mọi nghịch cảnh và luôn giữ được sự kiêu hãnh khi phải đối diện với mọi thử thách của cuộc sống. Với Bạn, hoặc là có tất cả, hoặc là không có gì cả; và khi đã đạt được thứ mà Bạn muốn, Bạn sẽ dành toàn tâm toàn ý cho nó. Đôi khi, Bạn dễ bị ảnh hưởng bởi sự quá khích, chủ nghĩa cực đoan và dễ bị ám ảnh.

Ngọc Anh có vẻ ngoài trầm lắng, lạnh lùng, xa cách, nhưng thực chất là để che giấu cảm xúc cuồng nhiệt bên trong. Lòng phục thù rất mạnh, phục hồi sức khỏe cũng rất nhanh. Tuy trầm ngâm ít nói, nhưng những lúc bị đả kích và thách thức thì nói không kiêng kỵ gì. Ngọc Anh có ý chí kiên cường, tính hiếu chiến và thông minh lanh lợi, rất ít đứng ở vị trí bị động hoặc trung lập, đồng thời cũng là người thích phân biệt đúng sai, luôn tìm kiếm sự thật. Có phán đoán nhạy bén và cái nhìn thấu suốt, những đặc tính này khiến Ngọc Anh dễ dàng uy hiếp người khác. Ý chí và tính bền bỉ chính là ưu điểm của Ngọc Anh.

Nguyễn Ngọc Anh là người rất giàu cảm xúc, có đam mê cuồng nhiệt, khi làm bất cứ thứ gì, Nguyễn Ngọc Anh đều đẩy nó lên đến cao trào. Nguyễn Ngọc Anh quyết tâm và sẵn sàng hi sinh bản thân cho những gì Nguyễn Ngọc Anh lựa chọn – nhưng để Nguyễn Ngọc Anh cam kết với một điều gì đó thì thường cũng chẳng dễ dàng. Thực tế thì chẳng ai có thể bắt Nguyễn Ngọc Anh làm bất cứ điều gì. Nguyễn Ngọc Anh có ý chí cá nhân rất mạnh, và càng bị ép buộc thì sức phản kháng của Nguyễn Ngọc Anh càng trỗi dậy mãnh liệt.
So sánh với Mặt trời thuộc các cung Hoàng đạo khác, thì Mặt trời Bọ Cạp có lòng kiên định và ý chí nổi bật. Nguyễn Ngọc Anh biết mình muốn gì và đủ kiên nhẫn để chờ cơ hội đạt được nó. Sự nhạy cảm, trực giác và tầm nhìn xa khiến Nguyễn Ngọc Anh có tiềm năng trở thành một nhà chiến lược đại tài. Do không thích để lộ “cái đuôi nọc độc” của mình quá nhiều (như thế thì còn gì là bất ngờ nữa!), nên Nguyễn Ngọc Anh thường hài lòng với vị trí “quân sư quạt mo” trong hậu trường, chứ không thích đứng ở vị trí lãnh đạo để mọi ánh mắt đều tập trung chú ý vào mình.
Một cách bản năng, Nguyễn Ngọc Anh bị hấp dẫn bởi những điều bí mật, mặt tối, những thứ gây ám ảnh. Mặt trái của tâm hồn, nơi cảm xúc bị che giấu – đó mới là lãnh địa của Nguyễn Ngọc Anh. Nguyễn Ngọc Anh không tin vào một thế giới chỉ toàn màu hồng, và cũng không để những tốt đẹp giả dối che mắt. Khó có thể làm cho Nguyễn Ngọc Anh cảm thấy bị đe dọa hay hoảng sợ. Thực chất là vì trong quá trình trưởng thành, Mặt trời Bọ Cạp thường sẽ trải qua nhiều thăng trầm sóng gió hơn hẳn người bình thường, và những tổn thương đã trải qua sẽ khiến Nguyễn Ngọc Anh trở thành “lão tướng” dày dạn kinh nghiệm trong “chiến trường” của cảm xúc. Cũng bởi thế, Nguyễn Ngọc Anh không dễ bị lừa, và cũng nổi tiếng bởi lòng nghi ngờ và bản tính đề phòng. Hoặc Nguyễn Ngọc Anh sẽ khép kín bản thân vì không thể tin tưởng ai, hoặc sẽ chơi đùa mọi người như những quân cờ vì Nguyễn Ngọc Anh dễ dàng nhìn thấu bản chất của họ. Càng lớn tuổi, Nguyễn Ngọc Anh sẽ dần lạc quan hơn, nhận ra năng lượng của mình không phải là để chuẩn bị cho những điều tồi tệ, mà là để phá hủy, biến đổi và tái tạo ra những điều tốt đẹp hơn.

Ý chí mạnh mẽ, hơi tiêu cực và khôn ngoan, Nguyễn Ngọc Anh ít khi thụ động hoặc trung lập về bất cứ điều gì. Nguyễn Ngọc Anh là người có nội tâm sâu sắc, kín kẽ. Đôi lúc, sự ghen tuông, bực bội che mờ mắt Nguyễn Ngọc Anh, và thậm chí Nguyễn Ngọc Anh có thể nghĩ đến việc trả thù.
Với con mắt sắc sảo, khó ai có thể lừa được Nguyễn Ngọc Anh. Những phẩm chất này cho phép Nguyễn Ngọc Anh có tác động mạnh mẽ lên người khác và điều khiển họ. Khoa học, y học hay bất kỳ lĩnh vực nghiên cứu nào đều phù hợp với Nguyễn Ngọc Anh. Bên cạnh đó, thám tử tư, gián điệp hay các ngành nghề hoạt động trong bí mật Nguyễn Ngọc Anh cũng có thể hoàn thành tốt.

Bạn là người tinh tế, bí ẩn và sâu sắc. Bạn được thúc đẩy bởi nhu cầu khám phá cảm xúc sâu kín của người khác, sau đó trải nghiệm tất cả những mặt tối của nó. Bởi thế, Bạn thường có những mối quan hệ phức tạp. Bạn có khả năng nhìn vào bản chất cốt lõi của thực tại, để nhìn thấy mọi thứ như chúng vốn là.
Là một cung Hoàng đạo nguyên tố Nước, Bạn là người vô cùng nhạy cảm. Bạn có nhu cầu gần như bắt buộc phải đối mặt với bản chất của chính mình, và thường những mặt tiêu cực sẽ thu hút Bạn mạnh mẽ hơn. Những từ khóa dành cho Bạn là ham muốn, tình dục, cảm xúc mãnh liệt và sự giải thoát.
Bạn có trực giác rất nhạy bén. Không ai có thể lừa gạt Bạn. Bạn không tin những lời nói, hành động hoa mĩ, Bạn tin vào trực giác của bản thân – “cỗ máy” giúp Bạn vạch trần ý định của đối phương. Ngược lại, Bạn cũng có thể tự lừa dối bản thân một cách có chủ đích, và điều này thường không tốt cho tâm lý của Bạn về lâu dài.
Vì quá nhạy bén nên Bạn cũng rất đa nghi. Bạn hay tự cô lập, không dễ mở lòng ra với người khác. Một nguyên nhân lớn là bởi Bạn sợ bị tổn thương. Với Bạn, chỉ có hai thái cực, hoặc có tất cả hoặc không có gì. Khi đã trao đi tình cảm, Bạn sẽ không có một chút đề phòng nào, để lộ những phần yếu đuối nhất của bản thân ra trước đối phương. Cũng bởi vậy, Bạn rất khó bỏ qua cho người từng phản bội mình và thường tìm mọi cách để trả thù.
Bạn cũng có tiềm năng trong lĩnh vực tài chính, thiên về hướng quản lý tài nguyên của người khác. Theo đó, các lĩnh vực phù hợp với Bạn là kinh doanh cổ phiếu, trái phiếu, đầu tư và ra quyết định đằng sau hậu trường. Bạn bị cuốn hút bởi những điều bí ẩn như ma thuật và huyền học, cũng như tâm lý học chuyên sâu, pháp y, tội phạm học, mafia và bất kỳ nghiên cứu nào về lực lượng vô thức.

2. Vị trí của Mặt trời – Nơi Nguyễn Ngọc Anh tỏa sáng

Vị trí của Mặt trời trong nhà nào sẽ cho biết lĩnh vực mà Bạn quan tâm và dễ có thành tựu nhất.

Luôn luôn bị thôi thúc bởi sự ham thích học hành và giao tiếp với mọi người, Nguyễn Ngọc Anh có thể sẽ nổi tiếng khi trở thành người dẫn chương trình, nhà văn, giáo viên hay một nhà tư tưởng. Nguyễn Ngọc Anh luôn bị hấp dẫn bởi những sự kiện xung quanh mình và có thể sẽ nắm giữ một vị trí đầy trọng trách trong cộng đồng. Họ hàng cũng như hàng xóm rất kính nể Nguyễn Ngọc Anh. Có thể một người họ hàng của Nguyễn Ngọc Anh khá nổi tiếng và có vai trò quan trọng.

Thể hiện bản thân rất tốt thông qua viết lách, giảng dạy hoặc chia sẻ ý tưởng và thông tin nên Ngọc Anh sẽ cần nghiên cứu, tìm hiểu và giao tiếp thật nhiều. Ngôn ngữ của Ngọc Anh luôn có sức thuyết phục mãnh liệt đối với người khác. Năng động và ham học hỏi nên Ngọc Anh luôn thích di chuyển và thực hiện những chuyến đi, chuyến du ngoạn ngắn để mục kích những gì đang xảy ra trong thế giới xung quanh.

3. Góc hợp của Mặt trời – Thách thức hay cơ hội

Bất kỳ hành tinh nào tạo góc hợp với Mặt trời đều sẽ ảnh hưởng đến cách bạn thể hiện cá tính, cái tôi cá nhân, nguyên tắc sống,… Tác động của các hành tinh này có thể theo hướng tích cực, khuếch đại hoặc kiềm hãm, hạn chế sự thể hiện của Mặt trời.

Mặt trời xung với Mặt trăng

Ngọc Anh mong muốn có sự hòa hợp từ bên trong. Tuy nhiên, Ngọc Anh thường cảm thấy bất mãn và căng thẳng, đặc biệt là trong mối quan hệ của Ngọc Anh với người khác. Có thể có sự bất hòa giữa cha mẹ Ngọc Anh.

Bạn yêu quý mọi người và cũng được quý mến lại. Bạn cần tình tình yêu, tình bạn, cảm thấy cuộc sống vô nghĩa nếu thiếu tình yêu thương. Có năng khiếu nghệ thuật và sức sáng tạo, bởi thế cách cư xử của Bạn cũng nhã nhặn, lịch sự và duyên dáng. Bạn coi trọng óc thẩm mỹ, vẻ bên ngoài và sức hấp dẫn của mình cũng như đòi hỏi cao về những khía cạnh này ở người khác.

Mặt trời xung với Sao Hỏa

Ngọc Anh là một người năng động, có thể nói là luôn trong trạng thái vận động, khó ngồi yên một chỗ. Tuy nhiên, Ngọc Anh thiếu kiên nhẫn, dễ tức giận và rất hung hăng. Ngọc Anh thích cuộc sống phiêu lưu, thích trải nghiệm những cuộc tình nguy hiểm mà người khác không dám. Ngọc Anh can đảm và táo bạo, nhưng đôi khi hơi chủ quan và thiếu suy xét. Ngọc Anh cần cẩn thận để tránh những tai nạn không đáng có. Những tiến bộ Ngọc Anh đạt được trong cuộc sống đều dựa trên những nỗ lực cá nhân và quyết tâm của Ngọc Anh. Ngọc Anh có phản xạ nhanh và có khả năng đáp ứng với những tình huống ngay lập tức. Ngọc Anh thích thể thao và thích tự đặt ra những thách thức cho mình và vượt qua những cạnh tranh với người khác.

Ngọc Anh cảm thấy mình luôn phải đang LÀM cái gì đó. Ngọc Anh trở nên nôn nóng và cáu kỉnh nếu phải chậm lại hay chờ đợi bất cứ thứ gì. Ngọc Anh có xu hướng đấu tranh cho thứ mình muốn hơn là thỏa hiệp, nhưng mặt khác điều này có thể dẫn đến sóng gió trong gia đình hay các mối quan hệ khác. Ngọc Anh có thể không nhận ra mình ganh đua đến mức nào.

Mặt trời xung với Hải Vương

Ngọc Anh là một con người rất riêng, và Ngọc Anh cố gắng giữ riêng đó của bản thân mình. Về tính cách cơ bản, Ngọc Anh luôn luôn muốn bản thân trở thành người đặc biệt và “duy nhất“ không giống ai. Ngọc Anh có xu hướng sống theo chủ nghĩa cá nhân mạnh mẽ và sẽ làm mọi cách để đạt được mục đích cá nhân của bản thân. Trong tình yêu, Ngọc Anh rất độc lập và tự do, Ngọc Anh từ chối bị ràng buộc bởi bất cứ quy ước nào. Những người khác cảm thấy bị thách thức bởi lối sống theo chủ nghĩa cá nhân của Ngọc Anh, và họ buộc phải đặt ra câu hỏi cho mỗi hành động của Ngọc Anh. Ngọc Anh đang đổi mới và tiến bộ, có một cái nhìn hiện đại với cuộc sống này, nhưng vì tính cá nhân của bản thân nên đôi khi Ngọc Anh trở nên rắc rối và khiến người khác không thể đoán trước. Đầy khiêu khích và mâu thuẫn, Ngọc Anh sẵn sàng gây ra rắc rối, miễn sao đạt được mục đích của mình. Trong cuộc sống của Ngọc Anh sẽ có nhiều sự thay đổi đột ngột, bao gồm cả những thất bại và tai nạn. Ngọc Anh có thể là thiên tài đi trước thời gian, hoăc là một người vô cùng lập dị.

Ngọc Anh có gu thẩm mĩ, có cảm nhận tốt về hình thức, kiểu dáng. Ngọc Anh sẽ phát triển tốt thiên hướng nghệ thuật này trong nghề họa sĩ, thiết kế, thủ công mĩ nghệ hoặc viết lách. Hoặc Ngọc Anh cũng có thể làm ngành bán hàng mỹ nghệ, mỹ phẩm và trang sức.

4. Cung Mọc – Khí chất hay lớp vỏ bọc

Cung Mọc (AC) có thể coi là một lớp vỏ bọc, là con người Bạn thể hiện ra với xã hội. Giải mã Cung Mọc sẽ cho Bạn có cái nhìn rõ nét nhất về hình ảnh của mình trong mắt những người xung quanh, hay cũng chính là lớp mặt nạ che giấu con người thật sự bên trong bạn với thế giới bên ngoài, là ấn tượng đầu tiên khi mọi người tiếp xúc với bạn. Cung Mọc đại diện cho cách Bạn cư xử để bản thân luôn cảm thấy đủ an toàn và đủ riêng tư.

Động lực lớn nhất trong cuộc sống của Bạn chính là có được vị trí và sự công nhận của người khác. Bạn tự tin thể hiện bản thân, cũng là người đầy sức sống và có thái độ tích cực. Bạn thường là trung tâm của mọi sự chú ý. Cùng với khả năng của một lãnh đạo và của một nhà tổ chức, Bạn dễ được mọi người yêu quý và hỏi lời khuyên. Bạn cũng có lòng tự trọng cao, nhưng trong trường hợp ngược lại, tính kiêu ngạo và cứng đầu có thể khiến mọi thứ xấu đi.

5. Cách bạn nhìn nhận về bản thân

Các hành tinh trong nhà 1 cho thấy mức độ quan tâm của Bạn đến cái tôi cá nhân, cũng như cách bạn nhìn nhận về bản thân.

Nhà 1 trống có thể khiến Ngọc Anh thiếu cảm hứng, thiếu lý tưởng, thậm chí khó hoạch định kế hoạch tương lai của bản thân. Nếu cả 3 nhà 1-5-9 đều trống, thì nhiều khả năng Ngọc Anh là người thiếu nhiệt tình, khá thờ ơ với mọi việc, khó xác định phương hướng trong cuộc sống.

6. Cách ứng xử của Ngọc Anh và các mối quan hệ xung quanh bạn

Sao Thủy cai quản suy nghĩ, ý tưởng, khả năng, năng lực giao tiếp, nhận thức, tâm trí, lời nói, ngôn ngữ, ý kiến và thái độ của mỗi người. Bởi vậy, Sao Thủy thuộc cung nào, nằm ở đâu sẽ thể hiện nhận thức và cách phản ứng của bạn với môi trường xung quanh mình.

Một trong những khả năng tốt nhất của Bạn là nhìn nhận mọi vấn đề từ cả hai phía, sau đó tìm cách đàm phán để mang lại thỏa hiệp và hòa giải. Tế nhị và khéo léo, Bạn có mối quan hệ tốt với mọi người trong công việc cũng như trong các mối quan hệ xã hội. Bạn tìm kiếm sự công bằng và luôn tìm cách để mang lại sự hài hòa. Tài ngoại giao của Bạn sẽ rất có ích trong bất cứ công việc hay tình huống nào mà Bạn gặp phải.

Ngọc Anh có cái nhìn công bằng về cuộc sống, kết hợp với khả năng chấp nhận nhiều góc nhìn khác nhau về cùng một vấn đề. Ngọc Anh có tư chất phù hợp với một người ngoại giao. Ngoài thái độ tích cực ra, Ngọc Anh còn có con mắt thẩm mĩ tuyệt vời. Đôi khi Ngọc Anh trở nên thiếu quyết đoán và hay bỏ dở công viêc đang làm.

Bạn có cái nhìn công bằng, rõ ràng kết hợp với khả năng chấp nhận nhiều góc nhìn. Bạn có bản chất tự nhiên trong việc so sánh, phù hợp với trong vực ngoại giao. Bạn có khả năng xuất khẩu thành thơ, có khả năng tương tác tốt với những người khác. Bạn có những thái độ và cảm nhận tốt, có con mắt thẩm mĩ. Đôi khi Bạn thiếu quyết đoán, hay bỏ dở dang công viêc đang làm

Mặc dù Ngọc Anh có vẻ hòa nhã, thoải mái, nhưng một khi vi phạm những nguyên tắc của Ngọc Anh, Ngọc Anh sẽ trở nên rất khó tính. Ngọc Anh ghét sự bất công, thích cân bằng, hài hòa, nhìn mọi việc, kể cả việc của bản thân, với con mắt của một người ngoài cuộc. Ngọc Anh không thích tranh cãi, Ngọc Anh muốn thảo luận với tinh thần cởi mở, tôn trọng lẫn nhau. Ngọc Anh cũng thường không đưa ra quyết định trong tình trạng bị dồn ép. Ngọc Anh có cách suy nghĩ chín chắn, trưởng thành sớm, đam mê nghệ thuật và cái đẹp nói chung, gu thưởng thức tinh tế, thích giao du với những người lịch sự, dễ chịu.

Vị trí của Sao Thủy trong nhà nào sẽ cho biết lĩnh vực mà Bạn hay nghĩ đến cũng như thích nói về.

Ngọc Anh sinh ra đã có năng khiếu giao tiếp và viết lách. Ngọc Anh suy nghĩ tích cực, năng động, luôn tò mò, ham học hỏi, và thích khám phá. Ngọc Anh thích đọc sách, giảng dạy hoặc tham gia vào các buổi nghiên cứu, các lớp học. Ngọc Anh thích hợp với những công việc đòi hỏi vận dụng đầu óc, những công việc mang tính học thuật, truyền thông hoặc công nghệ thông tin.

Nguyễn Ngọc Anh là người ham học hỏi và thích giao tiếp với người khác. Nguyễn Ngọc Anh học mọi thứ cũng rất nhanh và luôn muốn vượt qua giới hạn của bản thân. Thêm vào đó, đầu óc của Nguyễn Ngọc Anh luôn hoạt động để thu nhận và xử lý các luồng thông tin khác nhau. Tuy nhiên khả năng tập trung của Nguyễn Ngọc Anh lại không tốt lắm. Nguyễn Ngọc Anh có nhiều sở thích khác nhau nên rất dễ bị phân tâm và đôi lúc nói nhiều quá mức.

Các góc hợp liên kết với Sao Thủy đều biểu thị cho những điều ảnh hưởng đến tinh thần, trí óc và cách tư duy của bạn.

Góc trùng nhau sẽ khuếch đại suy nghĩ đi theo một hướng; góc lục hợp tạo cơ hội; góc tam hợp tạo dòng chảy và điều hòa tinh thần; góc vuông gây căng thẳng; góc đối đỉnh tạo mâu thuẫn nhưng cũng thúc đẩy sự tự nhận thức.

Sao Thủy trùng với Sao Kim

Nguyễn Ngọc Anh quan tâm nhiều tình yêu và các mối quan hệ, ý kiến của Nguyễn Ngọc Anh cũng rất có sức nặng đối với những người xung quanh. Nguyễn Ngọc Anh có tính cách dễ chịu và có thể dễ dàng tạo thiện cảm khi giao tiếp với người khác. Nguyễn Ngọc Anh thích những hoạt động xã hội và có những người bạn/đồng nghiệp tốt bởi sự thú vị của Nguyễn Ngọc Anh. Nguyễn Ngọc Anh có óc sáng tạo cùng gu thẩm mỹ tinh tế, đồng thời cũng có là một người viết hoặc một diễn giả tài năng.

Ngọc Anh đánh giá cao tính thẩm mĩ và có cảm nhận tốt về hình thức, kiểu dáng cũng như về cái đẹp. Ngọc Anh sẽ phát triển tốt thiên hướng nghệ thuật này trong nghề nghệ sĩ, thiết kế, thủ công mĩ nghệ hoặc viết lách. Hoặc Ngọc Anh cũng có thể theo việc bán hàng mỹ nghệ, mỹ phẩm và trang sức. Ngọc Anh có khả năng làm hài lòng và dung hòa những người xung quanh, cũng như có xu hướng làm dịu những mối quan hệ. Óc hài hước khéo léo và sự hấp dẫn sẽ giúp Ngọc Anh nhiều mỗi khi làm việc với người khác.

Sao Thủy xung với Sao Mộc

Bạn là người có tâm hồn lạc quan, luôn tự tin, vui vẻ trong cuộc sống. Bạn có khả năng tranh luận nhạy bén, nhưng nói chung là đôi khi Bạn cũng nên thử đặt mình vào vị trí của người khác để hiểu những suy nghĩ, quan điểm của họ. Thông thường, Bạn là người giao tiếp tốt và có thể diễn đạt những ý tưởng của mình một cách trôi chảy và rõ ràng. Bạn khá khôn ngoan và sự hiểu biết của Bạn về mọi chuyện sẽ khiến mọi người thường xuyên tìm Bạn để xin tư vấn. Bạn mong muốn mở rộng tầm hiểu biết, và bởi vậy Bạn thích đi du lịch và gặp gỡ những người ngoại quốc, có khả năng học tập hoặc sắp xếp những công việc ở nước ngoài, Bạn có đọc nhiều và có hiểu biết sâu sắc. Có thể, Bạn thường đãng trí, hoặc bỏ qua những chi tiết quan trọng. Thiếu quyết đoán và hay bàn lùi có thể dẫn đến những rắc rối trong việc đầu tư, các hợp đồng hoặc văn bản pháp luật. Đôi khi, Bạn cũng kiêu ngạo, thích thuyết giáo và dễ bị cường điệu.

Sao Thủy hợp với Sao Thổ

Ngọc Anh suy nghĩ sâu sắc về cả mặt học thuật và triết học. Ngọc Anh có khả năng kỉ luật và ham học hỏi, có thể sử dụng trí tuệ của mình một cách dễ dàng để làm việc chính xác, cẩn thận nhưng đồng thời cũng vô cùng thú vị. Ngọc Anh tham vọng, chăm chỉ trong việc học tập và thực hiện các mục tiêu. Ngọc Anh có kĩ năng tổ chức tốt, khả năng lý luận và giải quyết vấn đề. Tuổi tác và kinh nghiệm mang lại sự khôn ngoan và phán đoán tốt. Thường thì Ngọc Anh là người truyền đạt rõ ràng và hiếm khi Ngọc Anh không thể hiện được quan điểm của mình.

Ngọc Anh sở hữu khả năng tập trung tuyêt vời, và có thể hoàn toàn chìm trong một nghiên cứu, hay suy nghĩ riêng một cách độc lập. Có khả năng bóc tách vấn đề và đánh giá hợp lý, Ngọc Anh có thể đi đến cốt lõi vấn đề trong bất kì cuộc thảo luận nào và Ngọc Anh nhanh chóng phát hiện ra suy nghĩ lỏng lẻo và điểm yếu trong lập luận của người khác. Ngọc Anh cũng rất phù hợp với công việc cần đến tư duy tổ chức chặt chẽ, sự chính xác và cách tiếp cận có phương pháp. Ngọc Anh thích nghiên cứu các vấn đề mà người khác cảm thấy khó khăn, lặp đi lặp lại hay mang tính kĩ thuật. Ngọc Anh có xu hướng trở thành chuyên gia trong một lĩnh vực kiến thức nào đó, và dễ bị cuốn hút vào chi tiết nhỏ hơn trong lĩnh vực đó. Đôi khi Ngọc Anh không nhận ra có rất ít người có cùng sự quan tâm giống mình, đặc biệt là với những gì Ngọc Anh làm.

Sao Thủy thuận với Diêm Vương

Trí tuệ của Ngọc Anh sắc bén và thông suốt; cho Ngọc Anh khả năng nhìn thấu xương mọi thứ; vì lý do này mà Ngọc Anh khá hợp với những công việc nghiên cứu và điều tra. Biết cách tiếp nhận và quan sát, Ngọc Anh sở hữu khả năng nhìn thấu động lực của người khác và biết được họ đang nghĩ gì. Và người khác họ biết được khả năng này của Ngọc Anh. Ngọc Anh tự ý thức được và có thể tiếp nhận mọi tình huống một cách nhanh, gọn, nhẹ. Ngọc Anh tận hưởng việc tranh luận và làm người khác ấn tượng về những ý tưởng của mình.

06 part3


1. Con người cảm xúc của Ngọc Anh

Cung Mặt trăng đại diện cho “con người bên trong” của Ngọc Anh, thể hiện bản năng, cảm xúc, thế giới tâm hồn, những nhu cầu tự nhiên mà bạn đôi khi không tự ý thức được. Nếu như Mặt trời cho thấy những thứ bạn muốn, thì Mặt trăng hé mở những thứ bạn cần. Đây là con người ẩn của Ngọc Anh, là phần tính cách cả bạn và người khác đều khó nhận ra.

Ngọc Anh không dễ bị ảnh hưởng bởi những cảm xúc. Thậm chí, Ngọc Anh còn có thái độ xa cách lạ lùng đối với cảm xúc của người khác và của chính mình. Gần như Ngọc Anh có thể dễ dàng bật-tắt cảm xúc của bản thân. Nhưng hãy chú ý đừng “tắt” nó đi quá nhiều vì có thể khiến Ngọc Anh dần trở nên vô cảm. Ràng buộc của gia đình không quá quan trọng với Ngọc Anh như với nhiều người khác, thậm chí Ngọc Anh còn coi bạn bè gần gũi hơn những người thân trong nhà. Ngọc Anh cũng không hề thích những người hay ghen tuông hoặc thích sở hữu, do đó trong những mối quan hệ riêng tư, Ngọc Anh luôn cần sự độc lập và tự do nhất định.
Ngọc Anh cảm thấy dễ chịu trong môi trường cởi mở và cho phép Ngọc Anh được trải nghiệm. Quả thực là Ngọc Anh chẳng hề thích những thứ truyền thống hay những quan niệm mà mọi người cho là nhận thức thông thường.

Ngọc Anh hiểu người khác bằng trực giác và luôn cảm thông với nhu cầu của họ. Là một người theo chủ nghĩa nhân đạo, Ngọc Anh có khuynh hướng đặt tình cảm của người khác trước bản thân mình. Mặc dù vậy thì Ngọc Anh luôn tạo ra một vài khoảng cách nhất định với người xung quanh để duy trì riêng tư cũng như sự độc lập của Ngọc Anh. Đôi lúc, người ngoài đánh giá Ngọc Anh là người lạnh lùng và quá lý trí. Điều này có thể gây ra những vấn đề trong các mối quan hệ thân thiết.

Ngọc Anh có trực giác nhạy bén, dễ cảm thông và hay mủi lòng trước những hoàn cảnh khó khăn. Là một người theo chủ nghĩa nhân đạo, Ngọc Anh có khuynh hướng đặt nhu cầu của người khác trước bản thân mình. Mặt khác, Ngọc Anh có tầm nhìn rất rộng lớn, hay phán đoán sự việc theo tổng thể, nên đối với những người ở gần, Ngọc Anh có vẻ hơi lạnh lùng, xa cách.
Ngọc Anh cũng có nhu cầu trải nghiệm các cung bậc cảm xúc trong tình yêu, nhưng xu hướng tự nhiên của Ngọc Anh vẫn là duy trì sự độc lập. Nếu đối phương không đủ thông cảm và đòi hỏi sở hữu quá cao thì mối quan hệ của hai người sẽ khó bền lâu.

Ngọc Anh luôn cho rằng kiến thức, kinh nghiệm chính là những giá trị để chứng minh bản thân. Với mỗi sự việc Ngọc Anh đều có suy nghĩ thực tế và có xu hướng lý tưởng hóa. Ngọc Anh có nhu cầu không gian cá nhân mạnh, đòi hỏi người khác phải tôn trọng không gian riêng này của bản thân. Bạn thích tham gia vào các cộng đồng lớn để cập nhật các thông tin mới và cũng là để có cảm giác mình có ích cho xã hội. Bạn hay nhìn nhận cả việc của mình cũng bằng con mắt người thứ 3 bởi lý trí quá mạnh so với cảm xúc. Điều này khiến bạn cân bằng hơn nhưng cũng lạnh lùng, vô cảm hơn. Mặt khác thì bạn có tầm nhìn rộng lớn, khách quan và dễ dẫn đầu các xu hướng mới.

Vị trí của Mặt trăng trong nhà nào sẽ cho biết lĩnh vực mà Nguyễn Ngọc Anh quan tâm, dành nhiều cảm xúc, kỳ vọng, cũng như dễ bị thất vọng nhất.

Đối với Ngọc Anh, tình cảm hay sự quan tâm phải được thể hiện qua hành động. Ngọc Anh hay thông cảm và thích giúp đỡ người khác bằng cách làm cho họ hoặc bắt họ làm những thứ mà Ngọc Anh cho là tốt. Tuy nhiên, chính điều này dễ khiến người khác coi Ngọc Anh là kẻ phiền toái và thích can thiệp vào cuộc sống riêng tư của họ.

Ngọc Anh thích chăm sóc người khác, vì vậy Ngọc Anh rất hợp với những ngành nghề dịch vụ hoặc giúp đỡ người già, trẻ em. Ngọc Anh thích chăm thú nuôi. Có một mối liên hệ mật thiết giữa cảm xúc, sức khỏe và sự hiệu quả trong công việc ở Ngọc Anh. Có thể do Ngọc Anh quá nhạy cảm với đồng nghiệp và môi trường xung quanh nên dễ mắc chứng nghi ngờ thái quá.

Các góc hợp của Mặt trăng cho biết những điều ảnh hưởng đến cảm xúc của Bạn.

Góc trùng tụ sẽ tăng cường độ cảm xúc; góc lục hợp thúc đẩy việc biểu hiện và bộc lộ cảm xúc; góc tam hợp tạo dòng chảy cảm xúc, tăng mức độ nhạy cảm và khiến bạn giàu tình cảm hơn; góc vuông tạo căng thẳng và gây xung đột; góc đối đỉnh tạo mâu thuẫn nội tâm, nhưng cũng giúp Nguyễn Ngọc Anh nhạy bén hơn với cảm xúc của bản thân cũng như của người khác.

Mặt trăng hợp với Sao Thủy

Suy nghĩ của Bạn bị ảnh hưởng bởi tình cảm của Bạn và ngược lại. Bạn là người rất nhạy cảm và có thể dễ dàng cảm nhận được cảm xúc của người khác. Bạn có khả năng hợp lý hóa cảm xúc của bản thân và của người khác, những cảm xúc đến với Bạn một cách rất tự nhiên. Trong tâm trí Bạn luôn đầy ắp những ý tưởng và Bạn luôn cảm thấy bị thiếu kiến thức. Những gì Bạn hiểu biết dựa trên tình cảm. Bạn có một trí nhớ tốt và có thể trở thành người kể chuyện tốt.

Cuộc sống bình thường có vẻ tẻ nhạt và không gây hứng thú cho Bạn, Bạn cần phải có cái gì đó khuấy động trí tưởng tượng của mình. Một vài cách nhìn mới, ý tưởng hay những giấc mơ sẽ thúc đẩy Bạn. Bạn có một sự thôi thúc mạnh mẽ để hành động theo những gì mình tưởng tượng hay để sống với những giấc mơ của bản thân. Bạn sẽ làm những thứ mà người khác chỉ dám nói hay chỉ dám mơ ước. Sáng tạo nghệ thuật, làm phim truyền hình hay các lĩnh vực cho phép Bạn bộc lộ được bản thân nói chung là những nghề hoàn toàn phù hợp với Bạn.
Có thể Bạn thiếu khả năng cạnh tranh, thiếu tinh thần chiến đấu, không đề cao cái tôi cá nhân – những phẩm chất hay được mong đợi ở những người thành công. Bạn cũng có xu hướng hoặc đánh giá quá cao hoặc quá thấp sức mạnh và khả năng của mình.

Ngọc Anh sẽ là một giáo viên hoặc một nhà cố vấn xuất sắc nhờ khả năng lắng nghe đồng cảm và khuyến khích người khác bày tỏ suy nghĩ nội tâm và xảm xúc. Mọi người tin tưởng và giãi bày tâm sự với Ngọc Anh, và Ngọc Anh cũng có khả năng đoán được ẩn ý và cảm nhận được cảm xúc của họ cũng như những gì họ đang nói.. Ngọc Anh làm việc tốt với phụ nữ và Ngọc Anh hiểu họ cùng với mặt nữ tính, xúc cảm của cuộc sống. Ngọc Anh nói lưu loát về chủ đề cá nhân (thay vì thực tế hoặc chuyên ngành). Viết nhật ký hay lịch trình hàng ngày sẽ thỏa mãn Ngọc Anh. Ngọc Anh cũng có năng khiếu về học ngoại ngữ.

Mặt trăng hợp với Sao Kim

Ngọc Anh là người rất tinh tế, biết trân trọng những điều trong cuộc sống, đặc biệt là ở lĩnh vực văn hóa hay nghệ thuật. Ngọc Anh là một người rất duyên dáng và có cuộc sống xã hội phức tạp. Ngọc Anh biết cách giao tiếp, hành động một cách tinh tế và duyên dáng. Ngọc Anh có tài năng về nghệ thuật, đặc biệt là trong hội hoạ, nhiếp ảnh, gốm sứ hoặc âm nhạc. Ngọc Anh yêu thích cái đẹp, có mắt nhìn trong lĩnh vực thời trang, thích tận hưởng những món ăn ngon cùng rượu vang. Ngôi nhà nơi Ngọc Anh sống sẽ cực kỳ hoàn mỹ, bố trí đẹp mắt và ấn tượng. Trong tình yêu, Ngọc Anh muốn là người được chiều chuộng và Ngọc Anh cần có sự kết nối trong tình cảm giữa Ngọc Anh và người yêu. Mối quan hệ của Ngọc Anh với nữ giới thường dễ dàng và hài hòa; phụ nữ cảm thấy thoải mái trong mối quan hệ với Ngọc Anh.

Bạn nhanh chóng tìm ra được những cách giải quyết sáng tạo cho các vấn đề, cách tiếp cận mới mẻ, khác lạ cho một việc gì đó. Khi có khó khăn phát sinh, Bạn không thích xung đột mà ủng hộ phương pháp hòa bình, tế nhị để giải quyết vấn đề. Bạn sẵn sàng giúp đỡ người khác không vì tư lợi cá nhân. Bạn có sự nhạy cảm với nghệ thuật, đánh giá cao sự độc đáo, khác biệt.

Bạn thấy những cử chỉ ân cần chu đáo, nhỏ nhặt hàng ngày là thiết yếu cho một mối quan hệ thành công và hạnh phúc. Bạn biết cách khiến cho người khác cảm thấy được chấp nhận, yêu thương và nâng niu. Bạn thích có mối quan hệ tốt với phụ nữ.

Mặt trăng hợp với Sao Thổ

Ngọc Anh có cái nhìn thực tế về cuộc sống, ý thức rõ ràng được nhiệm vụ và trách nhiệm của bản thân. Với gia đình và bạn bè, Ngọc Anh là người tận tình và có trách nhiệm. Ngọc Anh thoải mái với các mối quan hệ và biết cách tận hưởng nó. Đôi khi Ngọc Anh trở nên trầm lặng, kém cởi mở và dễ cảm thấy sầu muộn, cô đơn.

Nguyễn Ngọc Anh luôn đối mặt với sự mâu thuẫn giữa những ham muốn tinh thần và những nhu cầu vật chất, hoặc hoang mang không biết đâu mới là “thật”. Rất khó để Nguyễn Ngọc Anh nhận ra được giá trị đích thực của bản thân khi đang bận mắc kẹt giữa những rắc rối của cuộc sống thường nhật. Vì vậy, đôi khi Nguyễn Ngọc Anh nên lùi lại, tìm những khoảng lặng để tự cân bằng, hoặc đơn giản chỉ là làm bản thân thoải mái hơn mà thôi. Thấu hiểu và chấp nhận bản thân là một trong những bài học lớn nhất của Nguyễn Ngọc Anh.

Phong thái đĩnh đạc và cân bằng giúp Ngọc Anh giữ được cái đầu lạnh và có thái độ hiệu quả khi gặp chấn thương tinh thần và căng thẳng thần kinh. Ngọc Anh giữ vững quan điểm và sự khách quan trước những vấn đề về tình cảm tích tụ dồn nén – đôi khi trước sự thất vọng của người khác khi họ muốn Ngọc Anh có phản ứng dữ dội hơn. Ngọc Anh lặng lẽ ủng hộ và trung thành với bạn bè và những người bạn yêu.

Mặt trăng trùng với Hải Vương

Bạn là người rất nhanh trí và nhạy cảm với những ảnh hưởng xung quanh Bạn. Bạn cảm nhận được cảm xúc của những người khác và trạng thái của môi trường. Bạn có cách thu hút người khác rất riêng, biết cách làm người khác thoải mái và chữa lành những xung đột khi cần thiết. Bạn có định hướng, có lý tưởng về cuộc sống riêng, nhưng vào một số thời điểm, Bạn lại trở nên hơi mơ màng một cách thái quá. Khả năng sáng tạo của Bạn tốt, vì Bạn luôn tràn đầy cảm hứng và giàu trí tưởng tượng, Bạn có thể phát huy ở các lĩnh vực âm nhạc, thơ ca, hội họa, nhiếp ảnh. Ước mơ trong cuộc sống của Bạn rất sống động, và Bạn thích thú với những vấn đề có liên quan tới giác quan thứ 6. Đôi khi Bạn cần phải được cảnh báo để tránh khỏi những ảnh hưởng, tác động xấu từ gia đình hay từ phụ nữ.

Bạn sinh trong khoảng thời gian kéo dài 5 năm, với tính cách đặc trưng là khả năng tưởng tượng, sự nhạy cảm và trực giác cao bất thường. Bạn thuộc nhóm người có khả năng truyền cảm hứng cao nhưng cũng rất bất ổn. Sự kỳ quái và bất thường là những nét thường thấy trong nhóm tuổi này. Thế hệ của Bạn cũng thường tạo cảm hứng cho những chuyển động mạnh mẽ về chính trị với những mục tiêu phi lý hoặc cuồng tín.

Bạn là một người nhạy cảm, một kẻ mộng mơ, rất hòa hợp với thế giới của trí tưởng tượng và ảo mộng. Bạn thường rút về thế giới nội tâm của riêng mình để trốn chạy sự khắc nghiệt của cuộc sống hàng ngày ở “thế giới thực”. Dịu dàng và thường cũng khá thụ động, Bạn sẽ không đấu tranh hay khẳng định mình, ngay cả khi cần thiết. Bạn rất dễ thông cảm và có đôi chút ngây thơ trong cảm xúc, cần phải đề phòng có kẻ lợi dụng.

Mặt trăng thuận với Diêm Vương

Nguyễn Ngọc Anh là người có cảm xúc sâu sắc, mãnh liệt và rất phức tạp. Cuộc sống, các mối quan hệ cá nhân của Nguyễn Ngọc Anh phức tạp và đầy thách thức. Tuy nhiên Nguyễn Ngọc Anh có khả năng cảm nhận và giải quyết các vấn đề trước khi nó đi tới tình trạng quá xấu. Các mục tiêu cụ thể thường ám ảnh Nguyễn Ngọc Anh và khiến sẽ tập trung năng lượng để đạt bằng được nó thì thôi.

Với trí óc hoạt động không ngừng, Bạn luôn muốn trao đổi và chia sẻ ý tưởng của mình với người khác. Bạn có khả năng thể hiện bản thân tốt, rất thích hợp với các hoạt động liên quan tới việc trình bày ý tưởng với người khác, ví dụ như làm giáo viên, nhân viên bán hàng, v.v..

2. Những bí mật nội tâm của Bạn

Nhà 12 đại diện cho tiềm thức, nội lực, nơi nghỉ ngơi, nơi để trốn tránh, sự cầm tù, sự mơ mộng, ảo tưởng và bí mật. Đỉnh nhà 12 trong cung nào sẽ cho biết cách Nguyễn Ngọc Anh ý thức về sức khỏe tinh thần của mình, cũng như những bí mật bạn muốn giấu kín.

Những người quá nhạy cảm có thể sẽ khiến Nguyễn Ngọc Anh phiền muộn. Vòng quay cuộc đời sẽ chứng minh cho Nguyễn Ngọc Anh thấy níu giữ quá khứ là một sự phí phạm thời gian. Nguyễn Ngọc Anh có thể sợ phải làm tổn thương người khác. Chính điều này có thể hạn chế những trải nghiệm tinh thần trong cuộc sống của Nguyễn Ngọc Anh.

Bạn nỗ lực vượt qua nỗi sợ hãi và lo lắng của bản thân bằng cách giữ cho bản thân bận rộn với công việc. Thật không may, nếu như Bạn không thật sự đối mặt với những lo lắng đó, Bạn có thể huỷ hoại sức khoẻ của mình. Bạn cũng hay lo lắng về công việc của mình. Bạn có thể trở thành tình nguyện viên cho những người nghèo khó, những người thu nhập thấp hay những người khuyết tật.

Các hành tinh trong nhà 12 cho biết loại năng lượng nào sẽ bị “giấu” đi. Thay vì thể hiện ra bên ngoài, nó sẽ trở thành những ám ảnh nội tâm của bạn.

Nguyễn Ngọc Anh nhiệt tình tham gia các hoạt động từ thiện hay bất cứ chương trình nào, bởi Nguyễn Ngọc Anh rất muốn giúp đỡ những người kém may mắn. Sự hào phòng và bác ái đưa Nguyễn Ngọc Anh đến với những công việc gắn với dịch vụ cộng đồng. Từ đó, Nguyễn Ngọc Anh tìm được niềm vui khi thấy mình trở thành người có ích.

Bản tính của Nguyễn Ngọc Anh là một sự khiêm nhường hiếm có, thậm chí sẵn sàng chịu thiệt thòi để âm thầm đáp ứng cho những nhu cầu cấp thiết của người khác. Nguyễn Ngọc Anh hoàn toàn có thể tham gia vào các tổ chức tình nguyện, từ thiện, nơi Nguyễn Ngọc Anh có thể trải lòng và cảm thấy yên bình khi được chia sẻ tình cảm, lòng cảm thông của mình đối với những người kém may mắn. Các công việc từ thiện tại bệnh viện, nhà thờ hay trường đại học đều có thể mang tới thành công cho Nguyễn Ngọc Anh. Ngoài ra, những lúc ở một mình, tách biệt với người khác khiến Nguyễn Ngọc Anh có một cuộc sống tinh thần khỏe mạnh hơn.

07 part4


Bạn biết được bao nhiêu định nghĩa về tình yêu? Tình yêu là một cơn rối loạn của hormone? Tình yêu là khi bạn không còn cảm thấy cô đơn, khi tìm thấy một tâm hồn đồng điệu? Tình yêu là khi bạn tìm được người tri kỷ, một người bạn thân trọn đời? Bạn đồng ý với định nghĩa nào, hay là bản thân bạn cũng có định nghĩa riêng về tình yêu cho mình?
Thực chất, bất kể định nghĩa nào về tình yêu cũng đúng. Bởi đó thực sự là những gì xảy ra đối với một cá nhân, là loại cảm xúc chỉ khi trải qua mới hiểu được, và không phải ai cũng giống ai.
Bạn yêu người thế nào? Nhu cầu tình yêu của bạn ra sao? Bạn có giữ được ngọn lửa tình yêu lâu dài không? Để trả lời cho những câu hỏi ấy, chiêm tinh sẽ xem xét Sao Kim, Sao Hỏa và nhà 5 trong bản đồ sao của bạn.

1. Sao Kim

Sao Kim là hành tinh đại diện cho nhận thức về giá trị, sự hưởng thụ, sức hấp dẫn về thể xác, vẻ bề ngoài, nhu cầu xã hội. Sao Kim ở cung nào sẽ cho biết cách Bạn nhìn nhận, nhu cầu và cách bạn ứng xử trong các lĩnh vực này.

Nguyễn Ngọc Anh sở hữu một món quà vô giá, đó là sự khéo léo, lịch sự, biết cân nhắc, mong muốn làm hài lòng và thấu hiểu người mình yêu. Vì đánh giá cao sự hòa thuận, Nguyễn Ngọc Anh sẽ luôn thỏa hiệp, hướng đến kết quả tốt nhất để tránh bất hòa hay cãi vã. Nguyễn Ngọc Anh không thích nhắc đi nhắc lại các chủ đề dễ gây tranh cãi hoặc gây khó xử, thường cố gắng đơn giản hóa mọi chuyện hoặc tỏ ra không có chuyện gì.
Trong tình yêu, Nguyễn Ngọc Anh muốn người kia có trình độ học vấn tương đương với mình, bình đẳng và giống một người bạn. Nguyễn Ngọc Anh bị thu hút bởi những người khéo léo, tế nhị và tinh tế. Ngoài ra, Nguyễn Ngọc Anh đánh giá cao người có nhân phẩm tốt, lịch sự và chẳng ưa gì những kẻ lỗ mãng, không biết giữ ý tứ.

Sự bình đẳng và hài hòa là điều kiện tiên quyết cho chuyện tình cảm của Ngọc Anh. Ngọc Anh có một vẻ đẹp đặc biệt và trí tuệ – một điều rất thu hút người khác. Ngọc Anh yêu thích nghệ thuật và dễ bị say nắng bởi những anh chàng nghệ sĩ. Vấn đề trong tình yêu sẽ xảy ra nếu Ngọc Anh cữ mãi cố gắng làm hài lòng tất cả mọi người.

Để cảm thấy đủ đầy, thì Ngọc Anh luôn cần ở trong một mối quan hệ yêu đương. Khi đi tìm người yêu, Ngọc Anh luôn đánh giá cao sự bình đẳng và hòa hợp. Ngọc Anh có một vẻ đẹp đặc biệt và trí tuệ – một điều rất thu hút người khác, đồng thời cũng có tiêu chuẩn khá cao đối với người yêu.
Nếu Ngọc Anh cố gắng làm hài lòng tất cả mọi người, thì tình cảm của Ngọc Anh với người ấy lại có thể bị sứt mẻ. Ngọc Anhn là một người lôi cuốn và thân thiện, yêu cái đẹp và mong muốn người yêu cũng chia sẻ được nhiều sở thích nghệ thuật với mình.

Đối với Bạn, sự ổn định trong hôn nhân và các mối quan hệ xã hội có ý nghĩa rất quan trọng. Bạn thích kết giao bạn bè và muốn làm cho người khác vui lòng. Phán đoán sự việc sự vật tương đối công bằng, có tiêu chuẩn cao đối với các hành vi xã hội. Yêu thích cái đẹp và những vật xa xỉ, bất kì những thứ không hài hòa hoặc tạp âm cũng có thể khiến cho Bạn lo lắng, bất an. Mặc dù Bạn không chú trọng đến tiền bạc, nhưng thích tận hưởng những đồ vật mà tiền có thể mua được. Bạn dễ dàng bị hấp dẫn bởi những người khác phái, cũng dễ dàng hấp dẫn người khác phái.

Người có Kim tinh ở cung Thiên Bình lịch sự, khéo léo, chu đáo và luôn nhận biết được cảm giác của người khác. Bẩm sinh là người văn minh và tinh tế, Ngọc Anh khó chiu với các cách ứng xử không đẹp và thường tránh gây xung đột hoặc bất hòa. Là người có óc thẩm mĩ và lãng mạn, Ngọc Anh thích được cái đẹp và sự hai hòa ở quanh mình. Tinh yêu không thể thiếu đối với Ngọc Anh vì thế Ngọc Anh rất dễ yêu và thường xuyên “cảm nắng”. Sự duyên dáng và dễ chịu của Ngọc Anh là điểm thu hút những người hâm mộ. Mặc dù thế sự quyến rũ của Ngọc Anh theo một cách tinh tế chứ không hề khiếm nhã hay dung tục.

Người có Kim tinh ở cung Thiên Bình lịch sự, khéo léo, chu đáo và luôn nhận biết được cảm giác của người khác. Bẩm sinh là người văn minh và tinh tế, ~ khó chiu với các cách ứng xử không đẹp và thường tránh gây xung đột hoặc bất hòa. Là người có óc thẩm mĩ và lãng mạn, ~ thích được cái đẹp và sự hai hòa ở quanh mình. Tinh yêu không thể thiếu đối với ~ vì thế ~ rất dễ yêu và thường xuyên “cảm nắng”. Sự duyên dáng và dễ chịu của ~ là điểm thu hút những người hâm mộ. Mặc dù thế sự quyến rũ của ~ theo một cách tinh tế chứ không hề khiếm nhã hay dung tục.

Vị trí của Sao Kim trong nhà nào sẽ cho biết lĩnh vực mà Ngọc Anh cảm thấy thoải mái nhất, giá trị mà bạn coi trọng, nhu cầu cảm xúc của bạn được đặt vào đâu.

Những người có khả năng cổ vũ hoặc kích thích Ngọc Anh bằng những cuộc nói chuyện thú vị, giúp Ngọc Anh mở mang hiểu biết của mình – chính là mẫu người bạn thực sự tìm kiếm. Ngọc Anh có khả năng thiên bẩm trong việc nghiên cứu, học tập về các loại hình nghệ thuật: thơ ca, âm nhạc, sân khấu, văn học… Hơn nữa, nhờ vào sự duyên dáng trong giao tiếp, Ngọc Anh hấp dẫn người khác bởi ngôn từ, thái độ hòa đồng vui vẻ, có chút tinh nghịch, trong sáng. Bởi Ngọc Anh luôn mong muốn tính ổn định, yên bình trong các mối quan hệ, nên Ngọc Anh có xu hướng trì hoãn hết mức có thể các cuộc tranh cãi, bất đồng. Quan hệ với gia đình, họ hàng, hàng xóm, những người thân cận của Ngọc Anh khá suôn sẻ.

Trong cuộc sống, Ngọc Anh luôn tỏ ra là người hòa nhã, lịch sự. Trong chuyện tình cảm cũng vậy. Thêm vào đó, Ngọc Anh luôn thích nói với nửa kia về cảm xúc, về những gì mà Ngọc Anh cảm thấy khi ở bên nhau. Ngọc Anh sở hữu một tâm hồn nhạy cảm, đồng điệu với cái đẹp xung quanh mình. Mắt thẩm mỹ của Ngọc Anh cũng rất tinh tế, được mọi người công nhận.

Các góc hợp của Sao Kim sẽ cho thấy bản năng tình yêu của Bạn.

Góc trùng tụ sẽ khuếch đại nhu cầu gắn bó; góc lục hợp báo hiệu các cơ hội yêu đương và sức hấp dẫn; góc tam hợp làm tăng khả năng thu hút của Bạn và giúp Bạn dễ thể hiện sự dịu dàng, quan tâm đến người khác hơn; góc vuông ngăn cản bạn thể hiện cảm xúc lãng mạn; góc đối đỉnh cho thấy bạn không sẵn sàng bộc lộ nhu cầu yêu đương, thậm chí có thể không ý thức được nhu cầu ấy ở mình.

Sao Kim xung với Sao Mộc

Dù đây là một góc hợp căng thẳng giữa hai hành tinh, nhưng sự kết hợp giữa Sao Kim và Sao Mộc không gây ra nhiều thử thách như các sự kết hợp khác. Chúng đều là những hành tinh có lợi và có xu hướng hợp tác với nhau. Cả trong trường hợp xấu nhất thì cũng chỉ là báo hiệu tính dễ cẩu thả và lười biếng hoặc bê tha quá mức và phung phí. Dù vậy, những cơ hội trong cuộc sống có thể đến với Ngọc Anh dễ dàng, làm Ngọc Anh có cảm giác mọi thứ đều là chuyện dĩ nhiên. Đây cũng là một trong những góc hợp may mắn trong bản đồ sao, bởi nó mang lại những lợi ích trong các quan hệ xã giao và cộng đồng. Ngọc Anh có nhiều buổi hẹn hò lãng mạn vui vẻ. Hiển nhiên là Ngọc Anh cũng có tài nghệ thuật. bạn thân thiện và đầy tình cảm, dễ dàng làm người khác cảm thấy ấm áp. Ngọc Anh thích gặp gỡ mọi người và lạc quan, sống trọn cuộc đời mình. Ngọc Anh có một cá tính đầy thu hút và tốt bụng. Nhờ đó mà Ngọc Anh trở nên nổi tiếng hoặc được người khác yêu mến.

Sao Kim hợp với Sao Thổ

Sự ổn định và tin tưởng trong tình yêu rất quan trọng với Ngọc Anh. Ngọc Anh thực tế khi yêu và một khi người khác đã nhận được lòng tin tưởng của Ngọc Anh, Ngọc Anh sẽ duy trì sự trung thành và tin tưởng với tình cảm của mình. Ngọc Anh bị thu hút bởi những người nhiều tuổi hơn Ngọc Anh và coi trọng họ cũng như những kinh nghiệm cuộc sống và sự trưởng thành của họ.

Trong tình yêu, Ngọc Anh đề cao sự chân thành, trung thực và chung thủy. Ngọc Anh rất thận trọng khi trao gửi trái tim của mình cho người chiếm được tình cảm của Ngọc Anh. Ngọc Anh là người đơn giản, thậm chí nghiêm túc và không thích sự phù phiếm. Ngọc Anh bị thu hút bởi tính cách và những phẩm chất bên trong hơn là vẻ bề ngoài. Những mối quan hệ bình thường và hời hợt sẽ không làm Ngọc Anh quan tâm, với Ngọc Anh, theo thời gian, tình yêu phải trở nên sâu đậm hơn, phong phú hơn và mang đến sự hài lòng hơn.

Sao Kim hợp với Hải Vương

Ngọc Anh có khiếu thẩm mỹ, tinh tế và sự trân trọng nghệ thuật hoặc tài năng nghệ thuật. Ngọc Anh có cảm giác tốt về cái đẹp, đi kèm là trí tưởng tượng mạnh mẽ và đầy cảm hứng. Ngọc Anh có thể phát triển tài năng trong lĩnh vực ca hát, nhảy múa, diễn xuất, văn thơ, hội hoạ hoặc nhiếp ảnh. Về mặt cảm xúc, Ngọc Anh cực kỳ lãng mạn và có xu hướng mơ mộng và ao ước một tình yêu hoàn hảo. Ngọc Anh cũng là một người duy tâm, có chút gì đó bay bổng và bị thu hút bởi những hành động quyến rũ.

Nhạy cảm và dễ động lòng trắc ẩn, Ngọc Anh có xu hướng cho nhiều hơn nhận trong bất kỳ mối quan hệ nào. Ngọc Anh có những lý tưởng cao đẹp và thái độ nghiêm túc đối với tình yêu, với việc tìm cách vượt qua cái tôi và sự ích kỷ của bản thân. Ngọc Anh bị thu hút bởi những người có tính nghệ sỹ hay bí ẩn.

Sao Kim thuận với Diêm Vương

Khi yêu, Ngọc Anh sẵn sàng giao kết và hi vọng người kia cũng như vậy. Một khi đã cống hiến cho ai, Ngọc Anh sẽ lên trời xuống biển vì người đó nếu cần. Ngọc Anh có xu hướng cảm thấy rằng Ngọc Anh và người kia sinh ra để dành cho nhau chứ không phải ai khác. Vấn đề có thể nảy sinh thông qua việc ghen tuông mù quáng và sở hữu thái quá.

2. Sao Hỏa

Sao Hỏa đại diện cho sức hấp dẫn về tình dục, nhu cầu và động lực hành động, khả năng cạnh tranh. Sao Hỏa ở cung nào sẽ cho biết tham vọng của Ngọc Anh trong ngắn hạn, năng lượng của Ngọc Anh đến từ đâu và cách bạn đối mặt với các mâu thuẫn.

Người có Hỏa tinh ở cung Ma Kết có cách tiếp cận nhẹ nhàng và thận trọng với cuộc sống. Xu hướng tình dục của Ngọc Anh đầy mạnh mẽ và đánh giá cao thú vui nhục dục. Mặc dù thế, Ngọc Anh lại tin rằng mình phải luôn luôn kiểm soát được bản thân cũng như những cảm xúc của bản thân. Ngọc Anh có xu hướng thể hiện cảm xúc một cách lạnh lùng, với khả năng bình tĩnh của mình Ngọc Anh có thể làm như mình rất thờ ơ và không nhiệt tình cho lắm. Mặc cho những ham muốn lý tính mạnh mẽ, Ngọc Anh thường chọn cách tự thiết quân luật với mình để vượt qua sự sa ngã. Hỏa tinh ở Ma kết cho thấy Ngọc Anh cực ghét sự lãng phí và bừa bãi, Ngọc Anh cảm thấy rất khó khăn trong việc cho đi. Mặc dù không phải mẫu người của sự lãng mạn nhưng ẩn chưa bên trong của Ma kết là một trái tim đam mê, nhạy cảm và rất cần một tình yêu.

Người có Hỏa tinh ở cung Ma Kết có cách tiếp cận nhẹ nhàng và thận trọng với cuộc sống. Xu hướng tình dục của ~ đầy mạnh mẽ và đánh giá cao thú vui nhục dục. Mặc dù thế, ~ lại tin rằng mình phải luôn luôn kiểm soát được bản thân cũng như những cảm xúc của bản thân. ~ có xu hướng thể hiện cảm xúc một cách lạnh lùng, với khả năng bình tĩnh của mình ~ có thể làm như mình rất thờ ơ và không nhiệt tình cho lắm. Mặc cho những ham muốn lý tính mạnh mẽ, ~ thường chọn cách tự thiết quân luật với mình để vượt qua sự sa ngã. Hỏa tinh ở Ma kết cho thấy ~ cực ghét sự lãng phí và bừa bãi, ~ cảm thấy rất khó khăn trong việc cho đi. Mặc dù không phải mẫu người của sự lãng mạn nhưng ẩn chưa bên trong của Ma kết là một trái tim đam mê, nhạy cảm và rất cần một tình yêu.

3. Nhà 5 – Ngôi nhà của tình yêu

Nhà 5 đại diện cho tình yêu, nhu cầu yêu và cách Ngọc Anh trao gửi tình yêu. Đỉnh nhà 5 ở cung nào sẽ cho biết cách yêu của bạn như thế nào.

Nhìn chung Ngọc Anh là người lạc quan, thực tế trong tình yêu và khá hào phóng với những người mà Ngọc Anh yêu thương. Mặt khác, Ngọc Anh thích học hành, trao đổi ý kiến, du lịch và học hành lên cao hơn nữa. Ngọc Anh yêu thích những hoạt động xã hội sôi nổi, ví dụ tham gia party trong các quán rượu hay câu lạc bộ. Ngọc Anh cũng có xu hướng hay bài bạc hoặc đầu cơ cá nhân.

Ngọc Anh yêu thích đời sống riêng tư của chính mình, cùng những khoảng thời gian yên tĩnh và đơn độc. Có thể Ngọc Anh có những bí mật khá lãng mạn. Khả năng nghệ thuật của Ngọc Anh còn đang ẩn giấu. Cần phải chú ý tới những rủi ro có thể xảy ra xung quanh Ngọc Anh vì những điều đó có thể khiến Ngọc Anh bị giam cầm hay muốn phạm tội.

Các hành tinh trong nhà 5 sẽ cho biết Bạn dùng những năng lượng gì trong tình yêu. Bạn coi tình yêu là quan trọng nhất, thích chăm sóc người yêu, thích một tình yêu sôi động hay nhẹ nhàng, lãng mạn, tất cả sẽ được hé lộ trong mục này.

Nguyễn Ngọc Anh có nguồn năng lượng sáng tạo rất mạnh, và Nguyễn Ngọc Anh luôn cố gắng hết sức trong bất cứ việc gì mình làm. Khát vọng được công nhận của Nguyễn Ngọc Anh rất lớn, và nếu không đạt được thành công trong sáng tạo, Nguyễn Ngọc Anh sẽ thúc đẩy con cái hoàn thành tâm nguyện của mình. Trong chuyện tình cảm, Nguyễn Ngọc Anh cũng vô cùng nồng nhiệt, thậm chí đến mức bị ám ảnh bởi nửa kia.

Ngọc Anh là người có nhu cầu mạnh mẽ để yêu và được yêu. Ngọc Anh rất nhiều đam mê và dễ đắm chìm trong chuyện tình cảm, dẫn tới việc Ngọc Anh có khả năng bị chuyện tình cảm chi phối. Trong mối quan hệ thì Ngọc Anh thích là người kiểm soát cũng như định hướng cho người kia. Ngoài ra thì Sao Diêm Vương nhà 5 còn là dấu hiệu cho thấy Ngọc Anh là người có bản năng tự nhiên trong việc đối mặt với thử thách và chấp nhận rủi ro. Điều này có thể đem lại cho Ngọc Anh lợi nhuận nhưng cũng có thể khiến Ngọc Anh phải đối mặt với những thiệt hại thông qua việc đánh bạc hoặc đầu cơ.

08 part5


Bất cứ vị sếp/nhà tuyển dụng nào khi được hỏi câu “tiêu chí để lựa chọn ứng viên là gì” hay “tại sao cất nhắc người này chứ không phải người kia”, thì câu trả lời của họ sẽ luôn là tính cách rồi mới đến năng lực. Tính cách của Nguyễn Ngọc Anh sẽ ảnh hưởng tới việc bạn làm việc này tốt hơn việc kia, hoặc Nguyễn Ngọc Anh hợp với vị trí làm chuyên môn hơn hay hợp làm quản lý hơn.

Ở bất kỳ vị trí hay bất kỳ công việc nào, việc hiểu rõ tính cách cũng như nhu cầu của bản thân sẽ là yếu tố quan trọng để Bạn chọn lựa được con đường phù hợp.

1. Động lực trong công việc của Ngọc Anh – Bạn hợp với nghề nào?

Sao Hỏa đại diện cho sự quyết đoán, năng lượng, sức mạnh, khả năng xây dựng nền tảng, làm việc, xung đột và cạnh tranh. Hành động của Sao Hỏa là bất ngờ, tự quyết và có xu hướng gây rắc rối. Năng lượng của Sao Hỏa có thể được sử dụng theo cách tiêu cực, dẫn đến phá hoại và giận dữ, hiếu chiến, hoặc theo cách tích cực, là nguồn gốc của lòng can đảm và sức mạnh./p>

Là con người luôn nghiêm túc với những tham vọng cá nhân, Ngọc Anh theo đuổi những ước mơ của mình một cách bền bỉ, kiên trì và rất khắt khe. Đầu tiên Ngọc Anh đặt ra những mục tiêu để thực hiện, sau đó dồn năng lượng và trí óc của mình vào công việc để có thể đạt được những kết quả như mong muốn. Ngọc Anh cũng muốn một vị trí cao đi kèm với quyền lực và có ảnh hưởng tới xã hội nên luôn thích mình được là người điều hành, ra lệnh.
Ngọc Anh làm việc rất siêng năng, chăm chỉ và có thể bỏ qua cám dỗ của sự an nhàn cũng như hưởng thụ, để có thể tập trung vào mục tiêu dài hạn của mình. Ngọc Anh rất có trách nhiệm và công tâm để hoàn thành tốt công việc đã được giao phó. Là người thực tế và khá là thực dụng, Ngọc Anh có thể trở thành một nhà chiến lược tài ba. Thành công của Ngọc Anh dựa trên việc hoạch định mọi thứ một cách thận trọng, để sau đó bắt tay vào giải quyết theo hướng đã vạch sẵn. Không thích mạo hiểm và cũng không tin vào những phép màu, Ngọc Anh luôn dựa vào chính năng lực thực sự của mình để hoàn thành điều mình muốn. Trên hết, Ngọc Anh thật sự hợp với những công việc thuộc lĩnh vực kinh doanh hoặc quản lý.

Ngọc Anh là người tham vọng và có khả năng đặt tầm nhìn của mình vào một mục tiêu cụ thể nên sẽ cố gắng hướng đến nó bằng nỗ lực của chính bản thân mình. Ngọc Anh có khả năng xây dựng kế hoạch và chiến lược, những khả năng này rất hợp cho vị trí của một nhà quản lý. Ngọc Anh biết khả năng của mình, và có thể bền bỉ hoàn thành một mục tiêu hoặc công việc mà Ngọc Anh đã lên kế hoạch từ trước.

Ngọc Anh là người tham vọng và có khả năng đặt tầm nhìn của mình vào một mục tiêu cụ thể và sẽ cố gắng hướng đến nó bằng nỗ lực của chính bản thân mình. Ngọc Anh có khả năng xây dựng kế hoạch và chiến lược, những khả năng này rất hợp cho vị trí của một nhà quản lý. Ngọc Anh biết khả năng của mình, và có thể bền bỉ hoàn thành một mục tiêu hoặc công việc mà Ngọc Anh đã lên kế hoạch từ trước.

Bạn có sức hấp dẫn, trời sinh Bạn có sự kiêu hãnh, là người có kỹ năng điều chỉnh phối hợp, là nhà tổ chức và quản lý ưu tú. Bạn biết khống chế và ràng buộc bản thân. Bạn có khát vọng thành công quyết liệt, và sẵn sàng dồn sức lực để tranh đấu. Bạn thực tế, rất ít khi lơi là hành động, có thể phát huy ở lĩnh vực thương mại. Bạn có thể phải xa cha mẹ, nhưng thường là xa người cha. Nếu như gặp phải giai đoạn Sao Hỏa không tốt, Bạn có thể sẽ gặp phải nguy hiểm liên quan đến gãy xương. Bản tính của Bạn là kiên cường, quyết liệt, Bạn cần học thêm sự dịu dàng, nhạy cảm.

Sao Hỏa trong nhà nào sẽ cho biết Nguyễn Ngọc Anh dễ nổi cáu nhất với điều gì, mong muốn được thể hiện và sẵn sàng cạnh tranh ở lĩnh vực nào.

Ngọc Anh là một người có khả năng làm việc vượt trội. Ngọc Anh năng động, tự tin, tràn đầy năng lượng, nỗ lực. Điều đó làm nên giá trị của Ngọc Anh trong bất kỳ vị trí nào. Thêm vào đó, Ngọc Anh sẵn sàng làm việc nhiều giờ liền, miễn là Ngọc Anh cảm thấy mình được thử thách và tất nhiên mọi nỗ lực của Ngọc Anh được đền đáp xứng đáng. Tuy nhiên, Ngọc Anh có xu hướng thiếu kiên nhẫn với đồng nghiệp, những người không đặt nặng công việc như mình. Thêm vào đó, bất kỳ những ai cản trở sự làm việc của Ngọc Anh đều sẽ phải trả giá. Nếu như Ngọc Anh có ý định tuyển dụng, cũng hãy cẩn thận về những mâu thuẫn tiềm tàng trong công việc chung. Chú ý giữ gìn sức khỏe trong khi làm việc, và các tai nạn có thể xảy ra ở nơi làm việc, một phần do sự thiếu kiên nhẫn và bốc đồng của Ngọc Anh. Lưu ý có thể bị bỏng, bầm tím hoặc sốt.

Ngọc Anh hiểu rằng thành công chỉ đến với những người bỏ nhiều công sức. Ngọc Anh lên án những kẻ lười biếng, dựa dẫm. Điều này là tốt, tuy nhiên đôi khi Ngọc Anh hơi quá cứng nhắc vì đòi hỏi người khác phải luôn có tinh thần trách nhiệm như mình. Ngọc Anh luôn vận động không ngừng, không chịu được cảm giác ngồi chơi không, chí ít nếu không có việc gì làm thì Ngọc Anh sẽ tập thể dục để tiêu bớt năng lượng của mình.

Các góc hợp của Sao Hỏa sẽ cho biết động lực ngắn hạn, tính cạnh tranh và mức độ hiếu chiến của Ngọc Anh.

Góc trùng tụ sẽ tăng khả năng hành động; góc lục hợp cho thấy cơ hội và khuyến khích các năng lượng tích cực; góc tam hợp giúp mọi điều bạn muốn làm đều dễ dàng, trôi chảy hơn; góc vuông tạo ra thách thức, thôi thúc sự hiếu chiến; góc đối đỉnh tạo mâu thuẫn nội tại, thúc đẩy bạn phải xem xét lại cẩn thận động cơ của mình cũng như người khác, mặt khác cũng khiến bạn hay do dự và khó đưa ra quyết định.

Hành tinh 4 tự do!

Sao Hỏa tượng trưng cho năng lượng, động lực, hành động và sự sáng tạo. Khi Sao Hỏa không tạo góc với hành tinh nào, những thuộc tính này hoạt động độc lập, nhưng kể cả những điều tốt mà nhiều quá thì cũng không tốt. Ngọc Anh như một người đốt nến ở cả hai đầu và do đó đốt cháy bản thân rất nhanh. Nếu Sao Hỏa của Ngọc Anh thuộc cung mang tính bị động (Kim Ngưu, Cự Giải, Hổ Cáp, Ma Kết, Song Ngư) thì sẽ tốt hơn. Ngọc Anh có thể trở thành nhà thám hiểm, người tiên phong, nhà phát minh,… Ngọc Anh có năng lực làm việc rất mạnh, đến mức những người xung quanh cũng phải nể sợ “công suất” của Ngọc Anh.

2. Con đường sự nghiệp và khả năng thăng tiến của Ngọc Anh

Nhà 6 là nhà của công việc, trách nhiệm, sự kiên nhẫn để đối mặt với áp lực hàng ngày trong cuộc sống. Nguyễn Ngọc Anh có tập trung làm việc, có trách nhiệm trong công việc, có chịu đựng được sự nhàm chán hay không sẽ được giải thích qua nhà này.

Trong công việc, Nguyễn Ngọc Anh là một người chăm chỉ và đầy trách nhiệm, luôn nhìn nhận công việc một cách nghiêm túc và thực tế. Nguyễn Ngọc Anh cần một công việc ổn định để gìn giữ được sự yên ổn về tinh thần cũng như sức khỏe. Nguyễn Ngọc Anh hi vọng sẽ được mọi người công nhận những nỗ lực của bản thân và giữ vững quan điểm về công việc tốt của Nguyễn Ngọc Anh. Nguyễn Ngọc Anh sẽ cảm thấy không hài lòng với công việc của mình khi nó trở nên quá thường nhật và dự đoán trước được. Do đó, Nguyễn Ngọc Anh cần phải tự làm chủ bản thân hơn.

Nguyễn Ngọc Anh có thể làm việc cho bạn bè của mình hay là thành viên trong một đội gồm nhiều người thông minh, có cùng chung hoài bão và mục đích. Nguyễn Ngọc Anh có khả năng kết bạn với đồng nghiệp và thường cùng họ tham gia vào những hoạt động sau giờ tan sở. Và cũng có thể, chính bạn bè hay những người ủng hộ Nguyễn Ngọc Anh sẽ giúp Nguyễn Ngọc Anh tìm việc khi cần.

Các hành tinh trong nhà 6 sẽ cho thấy thái độ của bạn với công việc, các trách nhiệm và cả sức khỏe nữa.

Đối với Bạn, tình cảm hay sự quan tâm phải được thể hiện qua hành động. Bạn hay thông cảm và thích giúp đỡ người khác bằng cách làm cho họ hoặc bắt họ làm những thứ mà Bạn cho là tốt. Tuy nhiên, chính điều này dễ khiến người khác coi Bạn là kẻ phiền toái và thích can thiệp vào cuộc sống riêng tư của họ.

Ngọc Anh thích chăm sóc người khác, vì vậy Ngọc Anh rất hợp với những ngành nghề dịch vụ hoặc giúp đỡ người già, trẻ em. Ngọc Anh thích chăm thú nuôi. Có một mối liên hệ mật thiết giữa cảm xúc, sức khỏe và sự hiệu quả trong công việc ở Ngọc Anh. Có thể do Ngọc Anh quá nhạy cảm với đồng nghiệp và môi trường xung quanh nên dễ mắc chứng nghi ngờ thái quá.

Bạn hiểu rằng thành công chỉ đến với những người bỏ nhiều công sức. Bạn lên án những kẻ lười biếng, dựa dẫm. Điều này là tốt, tuy nhiên đôi khi Bạn hơi quá cứng nhắc vì đòi hỏi người khác phải luôn có tinh thần trách nhiệm như mình. Bạn luôn vận động không ngừng, không chịu được cảm giác ngồi chơi không, chí ít nếu không có việc gì làm thì Bạn sẽ tập thể dục để tiêu bớt năng lượng của mình.

Nguyễn Ngọc Anh là một người có khả năng làm việc vượt trội. Nguyễn Ngọc Anh năng động, tự tin, tràn đầy năng lượng, nỗ lực. Điều đó làm nên giá trị của Nguyễn Ngọc Anh trong bất kỳ vị trí nào. Thêm vào đó, Nguyễn Ngọc Anh sẵn sàng làm việc nhiều giờ liền, miễn là Nguyễn Ngọc Anh cảm thấy mình được thử thách và tất nhiên mọi nỗ lực của Nguyễn Ngọc Anh được đền đáp xứng đáng. Tuy nhiên, Nguyễn Ngọc Anh có xu hướng thiếu kiên nhẫn với đồng nghiệp, những người không đặt nặng công việc như mình. Thêm vào đó, bất kỳ những ai cản trở sự làm việc của Nguyễn Ngọc Anh đều sẽ phải trả giá. Nếu như Nguyễn Ngọc Anh có ý định tuyển dụng, cũng hãy cẩn thận về những mâu thuẫn tiềm tàng trong công việc chung. Chú ý giữ gìn sức khỏe trong khi làm việc, và các tai nạn có thể xảy ra ở nơi làm việc, một phần do sự thiếu kiên nhẫn và bốc đồng của Nguyễn Ngọc Anh. Lưu ý có thể bị bỏng, bầm tím hoặc sốt.

Ngọc Anh dễ phải chịu ảnh hưởng từ áp lực và sự hỗn loạn trong chuyện tình cảm nhanh hơn bất cứ người nào khác. Ngoài ra, cơ thể của Ngọc Anh cũng khá nhạy cảm, dễ dị ứng với các loại thực phẩm và thuốc men.

Bạn là người không thực tế trong công việc, hay trốn tránh trách nhiệm và thông thường năng suất làm việc của Bạn không được cao lắm. Bạn thích hợp làm những việc mang tính sáng tạo, không gò bó, không chịu sự tuân thủ nghiêm ngặt của giờ giấc. Những nghề liên quan đến nghệ thuật sẽ rất phù hợp với Bạn đấy.

Nhà 10 đại diện cho địa vị, quyền lực, tham vọng mà Ngọc Anh hướng tới, vị trí bạn muốn đạt được trong sự nghiệp.

Ngọc Anh mong muốn một nghề nghiệp ổn định. Ngọc Anh có thể có được vị trí tốt trong con đường sự nghiệp của mình và sự kính nể của người khác thông qua những nỗ lực không mệt mỏi. Ngọc Anh có xu hướng làm việc lâu dài trong ngành nghề mà Ngọc Anh đã chọn. Nghề nghiệp của Ngọc Anh có thể liên quan tới nghệ thuật, bất động sản, tài chính, nông nghiệp và xây dựng.

Danh tiếng của Ngọc Anh được xây dựng dựa trên khả năng giao tiếp cũng như khả năng ăn nói và viết lách của Ngọc Anh. Ngọc Anh càng có uy quyền trong công việc, bản thân Ngọc Anh càng dễ lắng nghe và thấu hiểu. Nghề nghiệp của Ngọc Anh có thể có liên quan tới việc dạy học, ngôn ngữ, truyền thông, máy tính hay ngành công nghiệp vận tải.

Các hành tinh trong nhà 10 sẽ cho thấy tham vọng của Ngọc Anh, bạn muốn đạt được vị trí gì trong công việc cũng như trong xã hội, Ngọc Anh muốn được người khác nhìn nhận như thế nào.

Thiếu hành tinh trong nhà 10 báo hiệu Ngọc Anh có thể gặp khó khăn trong việc lựa chọn công việc, theo đuổi sự nghiệp, ít tham vọng, ít động lực thăng tiến. Sự nghiệp của Ngọc Anh có thể do hoàn cảnh xô đẩy chứ không phải do có kế hoạch, chuẩn bị kỹ càng. Nếu Ngọc Anh không có hành tinh trong cả 3 nhà 2 – 6 – 10 thì nhiều khả năng Ngọc Anh không quan tâm nhiều đến công việc, sự nghiệp và ít tham vọng.

3. Ngọc Anh có giàu không? Cách Ngọc Anh kiếm tiền và thái độ với tiền bạc

Nhà 2 đại diện cho cách bạn tích lũy và sử dụng tài sản, cũng như quan niệm của bạn về giá trị.

Về mặt tài chính, Bạn là người rất cẩn thận và không giấu nổi vẻ lo lắng về những khoản phạt. Bạn rất chú tâm vào việc tổ chức tài chính cá nhân, lo lắng đến phát điên nếu như mọi thứ thuộc trách nhiệm của Bạn không theo trật tự. Bạn thích hợp với việc lao động tinh thần hay viết lách.

Thu nhập của Ngọc Anh liên quan trực tiếp tới những kĩ năng của Ngọc Anh, ví dụ như kĩ năng trong giao tiếp hoặc như Ngọc Anh sẽ kiếm được đáng kể trong công việc liên quan tới bán hàng, truyền hình, báo chí, hay marketing qua điện thoại. Ngọc Anh cũng có thể kiếm tiền trong lĩnh vực vận chuyển, truyền thông, bưu điện, công nghệ thông tin hay ngành công nghiệp máy tính. Có thể việc viết lách hay dạy học cũng mang lại cho Ngọc Anh thu nhập. Ngoài ra Ngọc Anh dễ có xu hướng cùng hợp tác kinh doanh với những người thân (bạn bè thân thiết, họ hàng….).

Các hành tinh trong nhà 2 sẽ cho biết thái độ, quan điểm của Nguyễn Ngọc Anh về tiền bạc, sự sở hữu, cách tiêu tiền. Nguyễn Ngọc Anh có khả năng tích lũy, tiết kiệm hay thích đầu tư, tiêu xài hoang phí hay không sẽ được lý giải dưới đây.

Thiếu hành tinh trong nhà 2 báo hiệu Bạn có thể gặp khó khăn trong việc lựa chọn công việc, theo đuổi sự nghiệp, khó quyết định trong các vấn đề liên quan đến vật chất, không rõ ràng trong cảm giác về giá trị. Nếu thiếu hành tinh trong cả nhóm các nhà 2-6-10, thì sự nghiệp của Bạn có thể do hoàn cảnh xô đẩy chứ không phải do có kế hoạch, chuẩn bị kỹ càng.

Nhà 8 đại diện cho cách Ngọc Anh kiếm tiền, các nguồn tiền mà bạn nhận được, xu hướng và cách đầu tư của bạn. Mức độ quan tâm của Ngọc Anh đến các nguồn vốn như thế nào, cách bạn sử dụng chúng, tiềm năng giàu có của Ngọc Anh sẽ được thể hiện ở đây.

Có thể có một vài bất trắc liên quan tới tình hình thu nhập của nửa kia. Nhiều khi họ không chắc lắm về khả năng kiếm tiền của mình. Vấn đề phát sinh giữa hai Ngọc Anh vì thái độ thiếu coi trọng tiền bạc của cả hai. Ngọc Anh là người đam mê tìm hiểu về những điều huyền bí.

Công việc của Bạn có thể có liên quan tới việc nắm giữ tiền hay tài sản của người khác, ví dụ như ngân hàng, kế toán hay bảo hiểm. Những việc nằm ngoài tầm kiểm soát của Bạn có thể ảnh hưởng tới chính sức khoẻ của bản thân.

Các hành tinh trong nhà 8 sẽ cho biết thái độ của Ngọc Anh với các nguồn vốn, tiền bạc, tài sản thừa kế, tài sản, sở hữu của người khác, cách bạn kiếm tiền như thế nào.

Khi không có hành tinh trong nhà 8 – ngôi nhà của nguồn vốn, đầu tư, tình dục, thừa kế – cho thấy Ngọc Anh không quan tâm quá nhiều đến những vấn đề xảy ra trong lĩnh vực này. Ngọc Anh thường không sẵn sàng đối mặt với mặt tối của bản thân, thậm chí có thể sợ hãi bản năng và nhu cầu của mình. Nếu không có hành tinh trong cả các nhà 4 và 12, thì Ngọc Anh thường không thích đào sâu vào chủ đề tâm linh huyền bí hay suy nghĩ vẩn vơ, mơ mộng. Ngọc Anh sẽ cho đó là những thứ thiếu thực tế và vô ích.

09 thanks


Trên đây là toàn bộ nội dung phân tích bản đồ sao cá nhân của Ngọc Anh từ chiemtinh.vn

Cảm ơn bạn đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của Chiêm tinh số. Chúc bạn vui vẻ và hẹn gặp lại lần sau.


Mọi thắc mắc xin gửi về: lienhe@chiemtinh.vn

10 ending

Chia sẻ:
Nội dung
Bài viết mới
BẢN ĐỒ SAO
Bài cùng chủ đề
ƯU ĐÃI DÀNH RIÊNG CHO KHÁCH HÀNG MỚI
Giảm 20%
Mọi Đơn Hàng

Nhập mã: KHACHMOI

Trang web này sử dụng cookie để đảm bảo bạn có được trải nghiệm tốt nhất trên trang web của chúng tôi.