Bản đồ sao cho – Phúc

Chia sẻ:


Trong cuốn “Nhà giả kim”, Paulo Coelho đã kể lại một châm ngôn của người A-rập: “Những gì đã xảy đến với anh một lần có thể không bao giờ xảy ra nữa; nhưng những gì đã xảy ra hai lần thì nhất định sẽ thêm lần thứ ba.”

Còn các nhà chiêm tinh sẽ nói: “gieo hành động, gặt thói quen; gieo thói quen, gặt tính cách; gieo tính cách, gặt số phận.”

Khi đã trải qua vài mối tình, bạn sẽ nhận ra sao lần nào mình cũng yêu kiểu người như thế? Khi đã nhảy qua vài chỗ làm, bạn mới thấy sao lần nào mình cũng nghỉ việc với lý do giống nhau? Vào lúc bạn băn khoăn, cuối cùng thì mình hợp với người thế nào, mình có thể gắn bó lâu dài với công việc gì, thì có thể bạn sẽ tìm thấy câu trả lời trong chiêm tinh học.

Vậy chiêm tinh học là gì?

Chiêm tinh học là môn nghiên cứu đã có lịch sử hình thành và phát triển đến 4000 năm, với mục đích giúp con người khám phá tính cách, tiềm năng phát triển và đoán biết tương lai.

Từ chiêm tinh học trong tiếng Anh – Astrology có nguyên gốc từ tiếng Latin, được ghép lại bởi hai từ astron (nghĩa là chòm sao, thiên thể) và logy (nghĩa là nghiên cứu).

Chiêm tinh học là một trong những bộ môn chiêm đoán cổ xưa nhất của con người, với lịch sử hơn 4000 năm. Những nhà chiêm tinh học đầu tiên đồng thời cũng là nhà thiên văn học, nhà triết học nổi tiếng thời cổ và trung đại, như Leonardo da Vinci, Galileo Galilei, Isaac Newton, Johannes Kepler,…

Các bộ môn chiêm đoán khác thường giới hạn trong các hội kín hay môn phái, cha truyền con nối, dẫn đến kiến thức dần bị mai một và thiếu cập nhật, khó ứng dụng trong bối cảnh hiện đại. Trong khi đó, những người đầu tiên sáng lập chiêm tinh học là các nhà bác học có mong muốn phổ biến kiến thức, để ngày càng có nhiều người đồng hành trên con đường đi tìm những quy luật thống nhất của tạo hóa. Bởi vậy, con đường của chiêm tinh học là một con đường rộng mở với nhiều nghiên cứu cập nhật. Một trong những nhà tâm lý học gây ảnh hưởng nhiều nhất tới tâm lý học hiện đại – Carl Jung – đồng thời cũng là một nhà chiêm tinh học.

Bản chất của chiêm tinh là một ngành nghiên cứu mối tương quan giữa hoạt động của các thiên thể và coi chúng như là dấu hiệu – hoặc có thể là nguyên nhân quyết định – của số phận, tính cách, mối quan hệ con người, các hiện tượng thiên nhiên.

As above, So below – Trên sao, Dưới vậy

Con người cũng là một phần của thế giới tự nhiên, bởi vậy không thể tránh khỏi những ảnh hưởng bởi các quy luật tự nhiên. Chiêm tinh học là công cụ đầu tiên của loài người nhằm nghiên cứu những quy luật đó.

Các nhà chiêm tinh dùng bản đồ sao để chiêm đoán. Nó là một bản thiết kế độc nhất về tính cách và số phận của mỗi người, đại diện cho xu hướng phát triển, những tiềm năng, vận hạn mà một người sẽ gặp trong cuộc sống.

Các nội dung ở từng phần trong bản diễn giải này có thể mâu thuẫn, ví dụ ở chỗ này bạn có thể là người hướng ngoại, chỗ khác lại nói bạn là người hướng nội. Điều này không có nghĩa là diễn giải đó sai. Theo chiêm tinh học, tính cách của mỗi người là không cố định, ở trong từng lĩnh vực, từng hoàn cảnh đều có thể sẽ khác đi. Ví dụ, bạn có thể lạnh lùng với người ngoài nhưng ấm áp, che chở người thân. Bạn có thể nói nhiều, tích cực với bạn thân nhưng không cởi mở với các mối quan hệ xã giao…
Bảng chỉ số theo Chiêm Tinh Học

Phẩm chất cá nhân

Sức hút cá nhân – 4.5
Thuyết phục hùng biện – 26
Truyền lửa – 34.5
Kiên trì – 43.5
Sáng tạo – 37.5
Trách nhiệm – 11

Nhu cầu và thói quen

Chịu sức ép – 12
Thực hiện đến cùng – 22.5
Lạc quan – 34
Thiếu kiên nhẫn – 17
Muốn được ghi nhận – 54

Biểu hiện ra bên ngoài

Nhu cầu tình yêu – 51
Nhu cầu bản năng – 27
Chăm sóc gia đình – 58
Năng động-nhanh chán – 18.5
Hy sinh-thụ động – 33
Chung thủy-bạn bè – 27.5
Thân thiện-hướng ngoại – 29.5

Những phẩm chất ẩn

Khép kín-Hướng nội – 29
Hoạt động nhóm – 4.5
Độc lập – phi nguyên tắc – 13.5
Khó thay đổi – 10
Hay thay đổi – chần chừ – 11
Mạo hiểm – 19
1. Góc phần tư

Bản đồ sao được chia thành 4 góc phần tư, với mỗi góc đại diện cho một khía cạnh của cuộc sống. Các hành tinh tập trung nhiều ở góc phần tư nào sẽ cho biết Phúc coi trọng điều gì.


Góc phần tư thứ ba:
Phần lớn các hành tinh tập trung ở góc phần tư thứ 3 chỉ ra rằng, vấn đề khiến Phúc bận tâm nhiều nhất trong đời là sự nhận thức về người khác: bản tính của họ, cách hành xử của họ, tâm lý của họ,… và qua đó cũng khám phá chính bản thân Phúc.
Phúc khao khát được trở thành một phần của tập thể và trở thành một mắt xích hòa hợp trong xã hội. Để làm được điều đó, Phúc thường tự điều chỉnh theo môi trường, dễ dàng tiếp nhận ý tưởng, quan điểm của người khác để hoàn thiện và phát triển bản thân.

Khi quá trình tiếp nhận và chuyển đổi này hoàn thành, chân trời của Phúc sẽ mở rộng và Phúc thực sự sẽ đạt được nhiều hơn cả những gì mà Phúc có thể tưởng tượng. Quan sát, nắm bắt và thu nhận lợi ích từ người khác để trưởng thành là con đường của Phúc.Kim Ngưu là cung Hoàng đạo đặc trưng cho tính kiên nhẫn và bền bỉ. Những người tính Kim Ngưu trội thường có thể chất khỏe mạnh và gai góc, cơ thể thường to ngang. Ở Phúc cũng toát ra vẻ ấm áp, ôn hòa và bình lặng, nhưng đồng thời cũng vô cùng mạnh mẽ và kiên định.

2. Hành tinh trội

Mặt trời không phải lúc nào cũng là hành tinh gây ảnh hưởng lớn nhất đến bản đồ sao của bạn. Trong nhiều trường hợp, tính cách của một người sẽ thể hiện theo hướng của Hành tinh trội – là hành tinh hoạt động mạnh nhất trên bản đồ sao. Hành tinh trội sẽ cho biết động lực, tiềm năng và xu hướng phát triển của Phúc.


Phúc có xu hướng tiếp xúc, thể hiện với công chúng. Nghề nghiệp của Phúc sẽ liên quan đến danh tiếng của bản thân trong cộng đồng. Phúc cảm thấy thoải mái, thậm chí thích thú với các cơ hội tiếp xúc trò chuyện với cấp trên và những người-cực-quan-trọng. Thường thì Phúc cũng bị thu hút bởi chính trị và các vị trí trong chính phủ. Phúc làm việc tốt nhất khi những nỗ lực của Phúc được đáp lại bởi sự khen thưởng hoặc thăng tiến.
Nghề nghiệp phù hợp: các nghề có liên quan đến sự chuyên nghiệp, hành chính và giám sát.

3. Nhà trội

Bản đồ sao có 12 nhà, với mỗi nhà đại diện cho một lĩnh vực trong cuộc sống, từ sự phát triển bản thân, gia đình, tình yêu, tài chính, sự nghiệp, lý tưởng,…

Các hành tinh trên bản đồ sao của Hoàng Thị Phúc tập trung nhiều hoặc hoạt động mạnh ở nhà nào, sẽ cho thấy lĩnh vực mà bạn coi trọng và dành nhiều năng lượng nhất. Tìm hiểu về nhà trội trong bản đồ sao sẽ cho thấy Hoàng Thị Phúc coi điều gì là mục đích sống và ý nghĩa cuộc đời đối với bạn.


Nhà thứ mười – nhà của hình ảnh xã hội. Ngôi nhà này sẽ cho Hoàng Thị Phúc thấy vị thế, sự tín nhiệm và địa vị của Hoàng Thị Phúc đối với cộng đồng. Nó được phản ánh bởi cái tôi, tình trạng sống, sự nổi tiếng, sự tham vọng, các hoạt động nghề nghiệp và xã hội của Hoàng Thị Phúc. Người có Nhà 10 hoạt động mạnh coi trọng cách xã hội nhìn nhận và đánh giá Hoàng Thị Phúc, cao hay thấp, tốt hay xấu, thành công hay thất bại. Hoàng Thị Phúc cũng đòi hỏi quyền lực, vị thế, sự tin tưởng của mọi người với Hoàng Thị Phúc trong những lĩnh vực chuyên môn. Một người có Nhà 10 mạnh có thể rất thành công nếu có sự nghiệp cá nhân, mặt khác có thể luôn bất mãn nếu phải làm việc dưới trướng của người khác.

4. Nguyên tố của Phúc

Thế giới theo góc nhìn của người phương Tây cổ đại được hình thành từ 4 nguyên tố: Lửa, Khí, Đất, Nước. Tất cả các thành tố trong bản đồ sao đều được chia theo 4 yếu tố này.

Nguyên tố của Phúc được tính theo nguyên tố của Cung Mặt trời. Đây có thể coi là một nét khái quát đầu tiên về tính cách của bạn.


Nguyên tố Nước

Phúc là người dễ cảm thông và có khả năng lĩnh hội tốt, nhất là cảm nhận nghệ thuật. Vì là người suy nghĩ mọi việc bằng cảm tính, nhạy cảm và sâu lắng, Phúc thường có nhiều tâm trạng và dễ bị ảnh hưởng bởi môi trường xung quanh.
Chính vì để cảm xúc chi phối quá nhiều nên có những lúc Phúc quá mỏng manh trước những nhận xét của người khác. Vào những thời điểm đó, Phúc có xu hướng tự oán trách mình và trở nên quá nhạy cảm.
Trong tình yêu

Điểm mạnh : Những người cung Nước thường nặng lòng trong chuyện tình cảm. Phúc có khả năng đem lại cho người khác cảm giác êm đềm, được quan tâm như một dòng nước nhẹ cuốn quanh.

Điểm yếu : Dù vậy, chính vì những cảm xúc của mình mà Phúc dễ suy nghĩ nhiều khi đối phương vô tình không để ý. Là một người bên ngoài luôn cố tỏ ra cứng cáp, nhưng bên trong Phúc lại rất dễ tổn thương.
Trong công việc

Điểm mạnh : Phúc là người biết quan tâm và hay để ý những điều nhỏ nhặt nhất khi làm việc với người khác. Phúc dễ bao dung và có thể thu phục lòng người bằng cái tâm. Sự uyển chuyển và tinh tế về mặt cảm xúc khiến cho những người đồng đội của Phúc cảm thấy thoải mái và bớt áp lực trong công việc. Thêm vào đó, Phúc là điểm tựa vững chắc mỗi khi họ có tâm sự và cần lắng nghe.

Điểm yếu : Vì cảm tính quá cao khiến cho Phúc hay lâm vào trạng thái suy sụp mỗi lần bị khiển trách. Phúc có xu hướng tha thứ cho lỗi lầm của người khác mà quên mất rằng có những lúc bản thân cũng phải cứng rắn để có được sự tôn trọng. Trong một môi trường theo hướng công nghiệp, nơi mọi người đặt công việc lên hàng đầu và ít có giao tiếp tình cảm thì Phúc dễ có cảm giác không được thấu hiểu và quan tâm.

5. Nguyên tố trội

Nguyên tố trội nhất trong bản đồ sao có thể trùng hoặc không trùng với nguyên tố theo Cung Mặt trời. Nguyên tố trội sẽ cho biết động lực, nguồn năng lượng chính và cách vận hành của bạn. Ví dụ, nếu Nguyên tố trội của Phúc là Lửa, động lực của bạn là sự công nhận, năng lượng đến từ lòng nhiệt tình, đam mê, bộ não bạn sẽ vận hành bằng trực giác; Nguyên tố trội là Khí cho thấy động lực là mối quan hệ, mong muốn phát triển, tiến bộ, cơ chế vận hành của Phúc sẽ là tư duy logic; Nguyên tố trội là Đất cho thấy động lực là sự an toàn, ổn định, cơ chế vận hành là sự điềm tĩnh, cẩn trọng, chậm mà chắc; Nguyên tố trội Nước sẽ có động lực là cảm xúc, cơ chế vận hành là cảm tính.

Tượng trưng cho cảm xúc và trực giác, có thể nói Nước là Nguyên tố phức tạp nhất trong 4 Nguyên tố. Những người được sinh ra với Nguyên tố Nước nổi trội có khả năng thiên bẩm trong việc nhận biết cảm xúc của người khác và cũng rất dễ bị cảm xúc ảnh hưởng.

Lý trí và cảm xúc là hai mặt của một đồng xu. Khi có quá nhiều Nguyên tố Nước, Bạn dễ rơi vào trạng thái mất cân bằng cảm xúc. Đặt trực giác lên trên lý trí, Bạn không suy xét quá nhiều mà đưa ra quyết định dựa vào cảm xúc nhất thời. Bạn cũng khó có thể thoát ra khỏi trạng thái u uất, buồn khổ hoặc một mối quan hệ tồi tệ.

6. Nguyên tố thiếu

Nguyên tố thiếu nhất trong bản đồ sao cũng quan trọng không kém nguyên tố của Cung Mặt trời hay nguyên tố trội. Nguyên tố thiếu sẽ cho biết thách thức lớn trong tính cách của bạn, hướng để cải thiện điểm yếu hoặc biến nó thành lợi thế. Ví dụ, nếu Phúc thiếu Lửa, bạn sẽ khó tìm thấy cảm hứng hay nhiệt tình trong cả tình yêu lẫn công việc; nếu Phúc thiếu Khí, bạn sẽ cảm thấy khó diễn đạt ý của mình cho người khác hiểu, bất kể trong giao tiếp hay viết lách; nếu Phúc thiếu Đất, bạn sẽ thiếu tư duy về giá trị, thiếu ổn định và không kiên trì; nếu Phúc thiếu Nước, bạn sẽ thiếu sự đồng cảm, không nhạy với cảm xúc của người khác.
Đặc biệt, Nguyên tố thiếu có thể cũng trùng với chính Nguyên tố theo cung Mặt trời của bạn. Khi đó bạn sẽ gặp cản trở lớn là khó duy trì động lực, khó thể hiện bản thân hoặc dễ mâu thuẫn nội tâm. Bù lại, bạn sẽ dễ nhìn mọi việc dưới nhiều góc độ, dễ thấu hiểu, dễ hợp tác với người khác hơn.

Thiếu nguyên tố Đất

Việc thiếu hụt các hành tinh cung Đất biểu thị một người thiếu thực tế, thiếu khả năng quản lí tiền bạc vì đôi khi không coi trọng các giá trị của nó, hoặc hay mơ mộng viển vông nhưng chẳng bao giờ thực hiện.
Trong tình yêu

Điểm mạnh : Hoàng Thị Phúc có thể đưa ra những lời hứa hẹn không thực tế (một chuyến đi du lịch vòng quanh thế giới chẳng hạn), nhưng nếu hiện thực hóa được nó, Hoàng Thị Phúc sẽ hoàn toàn đem lại hạnh phúc to lớn cho người kia vì đã làm được những điều tưởng chừng như không thể.

Điểm yếu : Hoàng Thị Phúc có thể gặp khó khăn trong việc xác định điều nào là quan trọng, điều nào là không. Điều này luôn quấy rầy Hoàng Thị Phúc và làm Hoàng Thị Phúc cảm thấy “bực mình” mỗi khi phải đưa ra quyết định.
Trong công việc

Điểm mạnh : Sự thiếu hụt một Nguyên tố đôi khi là một lợi thế nếu như Hoàng Thị Phúc hướng sự chú ý và phát triển mảng đang thiếu hụt đó. Ở đây, những người thiếu hụt nguyên tố Đất không phải chuyên gia về việc quản lí hay kiếm tiền, nhưng nếu Hoàng Thị Phúc có mong muốn kiếm tiền, Hoàng Thị Phúc sẽ có khả năng làm giàu một cách khác thường và đáng kinh ngạc. Tương tự như việc thiếu thực tế hay mơ mộng viển vông, Hoàng Thị Phúc có thể nghĩ ra những điều mà người khác không bao giờ nghĩ tới, làm những điều người khác chưa từng dám làm và thành công. Nhưng những điều đó xảy ra chỉ khi Hoàng Thị Phúc hành động “thật” và bám sát đến cùng, chứ không phải đưa ra vài ý tưởng hoặc nói miệng sau đó không thực hiện.

Điểm yếu : Người không có Nguyên tố Đất thường gặp khó khăn trong việc quản lí tiền bạc. Hoàng Thị Phúc có thể quá phung phí hoặc quá tiết kiệm. Điều này sẽ đem đến trở ngại cho Hoàng Thị Phúc khi quyết định đầu tư vào một thứ gì đó, Hoàng Thị Phúc có thể sẽ phải đắn đo rất nhiều hoặc nhờ người khác giúp đỡ. Một điểm khác cần lưu ý là những người thiếu Nguyên tố Đất thường có rất nhiều ý tưởng lạ, trong học tập, công việc hay khi có ý định start up, nhưng Hoàng Thị Phúc sẽ phải thuyết phục người khác rằng Hoàng Thị Phúc thực sự nghiêm túc với ý tưởng đó, và có thể biến nó thành sự thật.

7. Tính chất của Phúc

Chiêm tinh học chia các cung hoàng đạo thành 3 tính chất: Tiên phong, Kiên định và Linh hoạt. Tính chất Tiên phong có xu hướng lãnh đạo, chịu trách nhiệm, thích khởi xướng và truyền cảm hứng. Tính chất Kiên định có xu hướng ổn định, bền bỉ, duy trì, cố chấp, khó thay đổi. Tính chất Linh hoạt có xu hướng thích nghi, kết thúc, hoàn tất, dễ thay đổi.
Tính chất của Bạn sẽ được tính theo Cung Mặt trời.

8. Tính chất trội

Tính chất trội nhất có thể trùng hoặc không trùng với tính chất theo Cung Mặt trời. Tính chất trội sẽ tiết lộ xu hướng tính cách của Bạn là lãnh đạo, ổn định hay linh hoạt.

Tiên phong:
Bạn thường có xu hướng chinh phục, khơi dậy những ý tưởng mới, đứng lên lãnh đạo,… Bất cứ lĩnh vực gì cũng cần sự bắt đầu, Bạn sẽ làm rất tốt điều đó.
Mặt khác, quá nhiều tính Tiên phong có thể khiến Bạn lúc nào cũng trong trạng thái sẵn sàng khởi động những dự án mới, hơn là hoàn thiện và kết thúc những dự án cũ. Bạn có thể khá nhanh chán, thiếu kiên nhẫn, không cẩn thận, có xu hướng thích kiểm soát, chuyên quyền. Đối với Bạn, làm việc nhóm và hợp tác với người khác thường khá khó khăn. Đây có thể là điểm yếu lớn nhất của Bạn.

9. Tính chất thiếu

Tính chất thiếu cũng quan trọng không kém so với tính chất của Cung Mặt trời và tính chất trội. Tính chất thiếu sẽ cho biết Phúc cần nỗ lực gấp đôi để cải thiện điều gì. Ví dụ, thiếu tính Tiên phong sẽ khiến bạn không sẵn sàng chịu trách nhiệm, dễ phụ thuộc và thiếu sáng tạo; thiếu tính Kiên định sẽ khiến bạn thiếu ổn định, không kiên nhẫn, khó duy trì và khó theo đuổi bất kỳ mục tiêu gì đến cùng; thiếu tính Linh hoạt sẽ khiến bạn thiếu khả năng thích nghi, không kết thúc được những việc mình đã bắt đầu, quá cứng nhắc và thiếu khả năng phản ứng nhanh.
Đặc biệt, Tính chất thiếu có thể chính là Tính chất theo cung Mặt trời của bạn. Khi đó, Phúc sẽ gặp khó khăn trong việc lãnh đạo, dẫn dắt, hoặc khó kiên trì với mục tiêu, hoặc khó làm việc gì đó đến cùng. Mặt khác, bạn lại có lợi thế không bị cực đoan theo một hướng, dễ tìm được hướng đi mới trong các tình huống khó khăn.

Kiên định:
Những người thuộc nhóm Kiên định là những người vững vàng, kiên quyết, ổn định. Họ cũng có thể đôi lúc cứng đầu, nhưng lại trung thành và đáng tin cậy. Họ sẽ thành công chậm rãi nhưng chắc chắn. Ngược lại, Bạn thuộc nhóm thiếu tính Kiên định, Bạn có thể thiếu một trong những tính cách kể trên. Bạn có thể có những ý tưởng tuyệt vời và táo bạo, nhưng lại thường khó có thể tự hoàn thành những gì mình đã bắt đầu, mà phải dựa vào người khác.

Dù vậy, việc thiếu sự ổn định cũng có mặt tốt của nó. Bạn có thể tự do hơn người khác, ít phải chịu cho mình những gánh nặng, có khả năng trưởng thành mà không phải nhất thiết phải chịu đau khổ, điều mà người ta mặc nhiên gắn nó với quá trình trưởng thành.


1. Cung Mặt trời – Cá tính của Phúc

Cung Mặt trời quy định cái tôi, cá tính, những tính cách và phẩm chất chính của bạn, những điều Phúc ý thức về bản thân. Nó cũng tượng trưng cho khát vọng khẳng định bản thân, cho phần lý trí, những điều mà bạn muốn đạt được.

Về bản chất, Bạn rất hiền lành và nhạy cảm. Bí ẩn, có khiếu nghệ thuật, yêu thích âm nhạc và dễ xúc động, Bạn có một cuộc sống nội tâm phong phú. Tuy rằng bên ngoài trông có vẻ kín đáo và trầm lặng, thực chất Bạn có một giác quan nhạy bén và dễ dàng đồng cảm với người khác. Bạn có sự khoan dung, độ lượng, không phê phán, thường hay chấp nhận đối phương một cách vô điều kiện và không mấy quan tâm tới những thiếu sót, lỗi lầm hay diện mạo bên ngoài của họ. Bạn có lòng thương cảm sâu sắc đối với sự bất hạnh của loài người và cảm nhận nỗi đau của họ như thể là của chính mình. Bạn cảm thông với người nghèo, những người gặp hoàn cảnh khó khăn hay ở tầng lớp thấp kém trong xã hội. Bạn vị tha, đầy trắc ẩn, và luôn tận tâm với những hoạt động xã hội. Tuy nhiên, nếu không thận trọng, người khác có thể lợi dụng lòng tốt của Bạn, hoặc những người yếu đuối sẽ quá ỷ lại vào Bạn.
Là một người đáng yêu, muốn sống yên bình, Bạn luôn luôn tìm cách tránh né xung đột. Bạn cố gắng bỏ qua hoặc tảng lờ những rắc rối và hi vọng chúng sẽ tự biến mất hơn là trực tiếp đối mặt. Bạn thiếu tinh thần đấu tranh tích cực, trong khi đó chính là điều cần thiết để có thể vượt qua thử thách. Bạn nhẹ nhàng, cởi mở, có phần cam chịu và sống thụ động.
Năng khiếu của Bạn có thể nằm trong lĩnh vực sáng tạo, nghệ thuật, âm nhạc hoặc những công việc phù hợp với sự nhạy cảm tuyệt vời, nguồn cảm hứng và trí tưởng tượng vô hạn của Bạn.
Nhược điểm của Bạn là sự lười biếng, cẩu thả và hay chìm đắm trong việc than thân trách phận, chứ không dám mạnh mẽ dùng hành động cụ thể để làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn. Bạn cũng dễ trở nên thiếu thực tế quá mức và nhìn mọi thứ theo một lăng kính toàn màu hồng.

Phúc có cảm xúc tự nhiên, cùng với cảm nhận và sự đồng cảm sâu sắc với người xung quanh. Phúc hay lo lắng cho nhu cầu của người khác, luôn tin vào những điều tốt đẹp nhất ở họ và luôn sẵn sàng bao dung đối với họ. Phúc có trí tưởng tượng phong phú, là người lãng mạn và hay mơ mộng. Phúc thường giữ trong mình những ao ước và mơ tưởng nhưng không nói ra. Đôi khi Phúc thường lẩn tránh đến những nơi mà người khác khó có thể nhìn thấy Phúc. Phúc ghét phải đối đầu và tránh những thủ tục nghiêm khắc cũng như sự cấm đoán.

Bạn là người vô cùng nhạy cảm, dễ đồng cảm sâu sắc với những hoàn cảnh khó khăn. Bạn hay quan tâm đến những nhu cầu của người khác và luôn sẵn sàng bao dung đối với họ. Bạn luôn tin vào những điều tốt đẹp nhất ở người khác, nhưng cũng vì vậy mà Bạn có thể trở nên quá cả tin và hay bị phản bội. Bạn có trí tưởng tượng phong phú, là người lãng mạn và hay mơ mộng. Bạn có nhiều ao ước, mơ tưởng nhưng không nói ra vì sợ nghe quá thiếu thực tế. Bạn thường thích đến những nơi mà người khác khó tìm thấy Bạn. Bạn ghét đối đầu, không thích những thủ tục nghiêm khắc cũng như sự cấm đoán. Mặt khác, điều này cũng có thể dẫn đến xu hướng thiếu rõ ràng và hay trốn tránh trách nhiệm.

Phúc là một người mơ mộng, nhân ái và hướng thiện. Vì không muốn làm hại bất cứ ai, lại dễ bị ảnh hưởng từ người khác nên Phúc hay do dự, hay trốn tránh trách nhiệm, dễ chìm sâu vào thế giới riêng. Phúc có sức sáng tạo, có trực giác nhạy bén, thậm chí có xu hướng nghiêng về chủ nghĩa thần bí. Phúc cũng thường xuyên xa rời thực tế, nhưng Phúc thường chìm đắm trong cảm giác bồn chồn, lo lắng.

Là cung Hoàng đạo thứ mười hai và cũng là cuối cùng, Mặt trời ở Song Ngư mang đến cho Phúc kinh nghiệm sống của tất cả các cung trước đó. Điều này có nghĩa là Phúc nhiều khả năng già trước tuổi, khá trầm tính, hay suy tưởng, cực kì nhạy cảm và dễ đồng cảm với mọi người. Phúc có thể nhanh chóng trở nên thân thiết với bất kì ai, bởi Phúc nắm bắt được tâm lý và cảm xúc của họ một cách dễ dàng. Phúc có khả năng thay đổi và thích nghi với mọi môi trường, mọi hoàn cảnh, tư duy cởi mở và vốn hiểu biết rộng. Những bản năng này giúp Phúc có nhiều mối quan hệ đáng giá, nhưng cũng làm Phúc dễ bị hiểu lầm và không đáng tin.
Phúc hay bị đánh giá là mơ màng, tâm hồn treo ngược cành cây, không thực tế. Nhưng thật ra chỉ là do quan điểm. Phúc sâu sắc, tinh tế, nhìn thực tế bằng con mắt chân thực – điều đó có nghĩa là thấy được màu sắc tiêu cực trong tất cả mọi việc – và Phúc đồng thời từ chối nhìn vào nó. Phúc không thích ý nghĩ thế giới mình đang sống thối nát hay đen tối. Bởi vậy Phúc hay trốn tránh vào thế giới trong mộng tưởng. Một Mặt trời Song Ngư có động lực hành động trong bản đồ sao sẽ tìm cách để làm mọi việc trở nên tốt hơn. Còn một Mặt trời Song Ngư bị động sẽ chìm vào suy tưởng, có màu sắc của một triết gia, hay nghĩ về cuộc đời nhưng không thực sự tham gia vào cuộc đời. Lúc này, Phúc sẽ hợp với các công việc viết lách, âm nhạc, hội họa, nói chung là sáng tạo nghệ thuật.
Phúc có trực giác nhạy bén, sự nhạy cảm tuyệt vời và trí tưởng tượng rộng mở. Tất cả dẫn đường cho khả năng sáng tạo. Phúc rất có tiềm năng trong các môn nghệ thuật, hoặc ít ra là trong các lĩnh vực cần tư duy sáng tạo nhiều như quảng cáo, truyền thông, báo chí,…
Phúc nhạy cảm với cảm xúc của người khác, và ngược lại cũng rất dễ bị tổn thương. Nhưng bản thân Phúc lại không muốn làm tổn thương người khác, vừa bởi lòng trắc ẩn, vừa bởi bản tính muốn trốn tránh xung đột. Bởi thế, Phúc thường tự hành hạ bản thân, lại vừa làm người khác đau khổ bởi sự không rõ ràng, thiếu quyết đoán trong tình cảm của mình. Ẩn sâu trong Phúc là sự bất mãn và chán ghét thế giới nói chung, nhưng lại có rất nhiều tình yêu với con người.

Thuộc những người mơ mộng nhất trong các cung Hoàng đạo, Phúc đầy khoan dung, nhiều tình yêu thương và dễ bị ảnh hưởng bởi những người khác. Bởi vì Phúc không muốn làm tổn thương bất cứ ai, đôi khi thật khó khăn để Phúc đưa ra quyết định. Thói quen thích tự nuông chiều bản thân khiến việc phải vượt qua sự yếu đuối của chính mình là vô cùng khó khăn đối với Phúc.
Sáng tạo, nhạy cảm, hơi có tính thần bí, đôi khi những phẩm chất này khiến Phúc có vẻ thờ ơ và không thực tế. Mặc dù dường như thiếu tự tin, Phúc vẫn có thể thực hiện những công việc lớn lao trong thầm lặng. Phúc thường giúp những người bị nạn và thường thích động vật. Song Ngư sẽ thường tập trung sức mạnh hay điểm yếu của tất cả các cung hoàng đạo còn lại.

Bạn nhạy cảm, giàu lòng trắc ẩn, có trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo. Bạn bị ám ảnh bởi những ý tưởng vĩ mô, triết học, cái chết, nhà tù. Bạn quan tâm đến những vấn đề mà người thường cho là không thực tế.
Hình ảnh biểu tượng cho cung Mặt trời của Bạn là hai con cá bơi ngược chiều nhau, ám chỉ có hai nửa trái ngược trong con người bạn: Một nửa tập trung, gắn kết với thế giới xung quanh, hoàn toàn thấu hiểu và nhìn xuyên suốt bản chất của mọi vấn đề; Một nửa còn lại như một triết gia vượt qua trần thế, không muốn kết nối với bất cứ ai, ngoại trừ một bản thể cao hơn của chính bản thân. Vì thế, trong mắt người ngoài, Bạn có thể vừa thân thiện, dễ gần, rất đồng cảm và thấu hiểu, lại vừa xa cách, không thể chạm tới.
Bạn có nhận thức rất rõ ràng, thực tế về thế giới, nhưng lại không hề thích nó. Bạn sống có lý tưởng, muốn thế giới tốt đẹp và con người hạnh phúc, nhưng hiện thực tàn nhẫn lai thường làm Bạn thất vọng. Bởi thế, người khác có thể nhận xét Bạn là người mơ mộng, lãng mạn, hay sống trong mơ, nhưng thực chất chỉ bởi vì Bạn chán ghét và không thích đối mặt với thực tại. Tư duy và trí tưởng tượng của Bạn vượt ra ngoài thế giới vật chất thuần túy. Đối với Bạn, ý tưởng và các quan điểm triết lý còn quan trọng hơn cơm ăn áo mặc thường ngày. Bạn muốn cống hiến cho những điều vĩ đại, và cảm thấy những chuyện vặt vãnh của cá nhân là nhỏ nhen, nhàm chán. Bởi vậy, như câu nói thiên tài và kẻ điên chỉ cách nhau một sợi chỉ, Bạn có thể trở thành một vĩ nhân thay đổi thế giới, hoặc chỉ là một kẻ bất mãn với cuộc sống quanh mình và chẳng làm được gì cả.
Bạn hợp với các lĩnh vực nghệ thuật như viết lách, âm nhạc, hội họa. Bạn có rất nhiều năng khiếu trong những bộ môn này, cũng có nhu cầu thể hiện bản thân qua các hoạt động sáng tạo, nên Bạn có thể sáng tạo một cách hoàn toàn bản năng, không gặp khó khăn hay giới hạn nào. Ngoài ra, Bạn cũng hợp với các lĩnh vực cần khả năng giao tiếp, sắc sảo như báo chí, truyền thông, y tá, điều dưỡng,..
Trong chuyện tình cảm, Bạn thường không rõ ràng, hay trốn tránh. Rất có sức hút với người khác giới, là người yêu lãng mạn trong những ngày đầu, nhưng lại thường kết thúc các mối quan hệ chẳng mấy gọn gàng. Bạn nhiều khả năng sẽ có cuộc đời nhiều thăng trầm, bù lại cũng có nhiều trải nghiệm hơn so với người bình thường.

2. Vị trí của Mặt trời – Nơi Phúc tỏa sáng

Vị trí của Mặt trời trong nhà nào sẽ cho biết lĩnh vực mà Phúc quan tâm và dễ có thành tựu nhất.

Phúc dễ nhận được sự giúp đỡ từ những người xung quanh. Phúc sẽ nhận được rất nhiều, cả về kinh nghiệm cũng như vật chất từ những đối tác của mình. Phúc cũng thích tìm tòi, khám phá những sự bí ẩn trong cuộc sống. Mối quan tâm của Phúc trong cuộc sống phần lớn tập trung vào việc ổn định về mặt vật chất.

Hoàng Thị Phúc luôn muốn có được những trải nghiệm sâu sắc và dễ dàng bị thu hút bởi những điều kỳ lạ, khó đoán, hoặc thậm chí cả những điều cấm kị. Hoàng Thị Phúc ít khi bộc lộ quan điểm cá nhân, và thường chỉ trao đổi với những người thân quen nhất. Hoàng Thị Phúc hiếm khi hài lòng với bản thân và cuộc sống của mình. Bên trong Hoàng Thị Phúc luôn có một sự thôi thúc tìm hiểu, khám phá sâu xa, vượt qua mọi giới hạn đã từng được biết tới.

3. Góc hợp của Mặt trời – Thách thức hay cơ hội

Bất kỳ hành tinh nào tạo góc hợp với Mặt trời đều sẽ ảnh hưởng đến cách bạn thể hiện cá tính, cái tôi cá nhân, nguyên tắc sống,… Tác động của các hành tinh này có thể theo hướng tích cực, khuếch đại hoặc kiềm hãm, hạn chế sự thể hiện của Mặt trời.

Mặt trời nghịch với Mặt trăng

Hoàng Thị Phúc mong muốn có sự hòa hợp từ bên trong. Tuy nhiên, Hoàng Thị Phúc thường cảm thấy bất mãn và căng thẳng, đặc biệt là trong mối quan hệ của Hoàng Thị Phúc với người khác. Có thể có sự bất hòa giữa cha mẹ Hoàng Thị Phúc.

Hoàng Thị Phúc có xu hướng nhìn mọi thứ theo cách chủ quan của mình, thích trình bày và thể hiện quan điểm cá nhân nhưng lại không thích lắng nghe. Có đầu óc logic, ham học hỏi, thích trải nghiệm, Hoàng Thị Phúc cần có những kích thích về tinh thần thì mới hành động.

Hoàng Thị Phúc thường cảm thấy rằng mình đang đứng ở ngã tư đường bởi những mục đích Hoàng Thị Phúc theo đuổi mâu thuẫn với những cảm xúc bên trong. Bị kéo về hai hướng khác biệt Hoàng Thị Phúc gặp khó khăn trong việc vừa thể hiện bản thân vừa hòa nhập với tập thể. Tương tự, Hoàng Thị Phúc gửi đi những thông điệp lộn xộn khiến mọi người không biết phải trả lời Hoàng Thị Phúc thế nào hoặc là không hiểu Hoàng Thị Phúc đang muốn gì, từ đó gây ra hiểu lầm, tranh cãi trong các mối quan hệ thân thiết.

Mặt trời thuận với Hải Vương

Phúc cực kỳ nhạy cảm và dễ tiếp thu. Cuộc sống bên trong của Phúc rất hoạt bát và hay tiếp cận với những kinh nghiệm bí ẩn hoặc tâm linh. Trên thực tế, Phúc được thừa hưởng khả năng tâm linh và nhìn được những thứ vô hình. Phúc có tầm nhìn và nguồn cảm hứng và điều này được bộc lộ qua nghệ thuật, sự hàn gắn hoặc theo những khả năng lãnh đạo. Được ban tặng lòng trắc ẩn và sự cảm thông, Phúc có sự thấu hiểu bẩm sinh về nhu cầu của con người. Phúc có lẽ sẽ đi du lịch nhiều tới những nơi xa xôi trong đời, hay ít nhất là có mối liên kết với biển. Cha của Phúc có thể có gì đó lảng tránh Phúc hoặc Phúc không biết cha mình là ai. Phúc mang trong mình những ma lực quyến rũ chết người, và do đó Phúc có thể nhạy cảm với sự say mê và kích thích.

Phúc nói năng rõ ràng, dứt khoát, thuyết phục và rất thích những cuộc tranh luận nảy lửa. Phúc có khả năng trở thành một luật sư tài ba, một diễn giả hay một nhân viên kinh doanh đầy ắp ý tưởng. Người khác có xu hướng nghe và làm theo sự chỉ dẫn của Phúc. Phúc cũng có khả năng thiên bẩm trong việc dẫn dắt người khác và đưa ra quyết định. Phúc cũng có năng khiếu về viết lách, đặc biết là văn phê bình hay trào phúng.

4. Cung Mọc – Khí chất hay lớp vỏ bọc

Cung Mọc (AC) có thể coi là một lớp vỏ bọc, là con người Phúc thể hiện ra với xã hội. Giải mã Cung Mọc sẽ cho Phúc có cái nhìn rõ nét nhất về hình ảnh của mình trong mắt những người xung quanh, hay cũng chính là lớp mặt nạ che giấu con người thật sự bên trong bạn với thế giới bên ngoài, là ấn tượng đầu tiên khi mọi người tiếp xúc với bạn. Cung Mọc đại diện cho cách Phúc cư xử để bản thân luôn cảm thấy đủ an toàn và đủ riêng tư.

Động lực lớn nhất trong cuộc sống của Phúc chính là có được vị trí và sự công nhận của người khác. Phúc tự tin thể hiện bản thân, cũng là người đầy sức sống và có thái độ tích cực. Phúc thường là trung tâm của mọi sự chú ý. Cùng với khả năng của một lãnh đạo và của một nhà tổ chức, Phúc dễ được mọi người yêu quý và hỏi lời khuyên. Phúc cũng có lòng tự trọng cao, nhưng trong trường hợp ngược lại, tính kiêu ngạo và cứng đầu có thể khiến mọi thứ xấu đi.

5. Cách bạn nhìn nhận về bản thân

Các hành tinh trong nhà 1 cho thấy mức độ quan tâm của Hoàng Thị Phúc đến cái tôi cá nhân, cũng như cách bạn nhìn nhận về bản thân.

Nhà 1 trống có thể khiến Phúc thiếu cảm hứng, thiếu lý tưởng, thậm chí khó hoạch định kế hoạch tương lai của bản thân. Nếu cả 3 nhà 1-5-9 đều trống, thì nhiều khả năng Phúc là người thiếu nhiệt tình, khá thờ ơ với mọi việc, khó xác định phương hướng trong cuộc sống.

6. Cách ứng xử của Phúc và các mối quan hệ xung quanh bạn

Sao Thủy cai quản suy nghĩ, ý tưởng, khả năng, năng lực giao tiếp, nhận thức, tâm trí, lời nói, ngôn ngữ, ý kiến và thái độ của mỗi người. Bởi vậy, Sao Thủy thuộc cung nào, nằm ở đâu sẽ thể hiện nhận thức và cách phản ứng của bạn với môi trường xung quanh mình.

Phúc có khiếu về âm nhạc, nghệ thuật, thi ca, và khả năng tư duy trừu tượng. Đôi khi, việc truyền đạt những suy nghĩ và ấn tượng với người khác có thể khó khăn đối với Phúc. Hệ quả là người khác có thể sẽ đánh giá Phúc là kém thông minh hoặc giao tiếp chậm chạp. Điều này đặc biệt đúng khi Phúc còn là một đứa trẻ, và Phúc cũng có thể hay mơ giữa ban ngày nữa. Bù lại, trực giác của Phúc vô cùng nhạy bén, có khả năng cảm nhận được suy nghĩ cũng như cảm xúc của người khác, thậm chí trước khi họ nói với Phúc.
Phúc có thể hơi đãng trí và trở nên đắm chìm trong suy nghĩ của chính mình, đến mức bỏ qua những thứ trong môi trường xung quanh. Phúc vô cùng phóng khoáng và tin rằng bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra. Đối với Phúc, các thế lực vô hình và tâm linh cũng chân thật như bất cứ thứ gì trong thế giới hữu hình. Trí tưởng tượng và khả năg thấu hiểu người khác là hai món quà tuyệt nhất của Phúc.

Hoàng Thị Phúc có trí tưởng tượng phong phú, đầu óc sáng tạo, dễ tiếp thu và đi cùng với trực giác nhạy bén. Hoàng Thị Phúc dễ dàng hòa mình vào những suy nghĩ và cảm xúc của người khác. Khi nhìn nhận một vấn đề, Hoàng Thị Phúc hay dựa trên cảm nhận hơn là suy luận. Trên thực tế, suy xét vấn đề một cách logic không hẳn là thế mạnh của Hoàng Thị Phúc. Hoàng Thị Phúc thích thưởng thức nghệ thuật thị giác, kịch, nhảy, âm nhạc và thơ. Hoàng Thị Phúc có thể yếu đuối vì hay ngủ ngày và lười nhác.

Phúc có trí tưởng tượng tích cực và đầu óc sáng tạo, dễ tiếp thu và trực giác nhạy bén. Phúc dễ dàng hòa mình vào những suy nghĩ và cảm xúc của người khác. Khi nhìn nhận một vấn đề, Phúc hay dựa trên những cảm nhận hơn là những suy luận. Trên thực tế, suy nghĩ logic không hẳn là thế mạnh của Phúc. Phúc thích thưởng thức nghệ thuật thị giác, kịch, nhảy, âm nhạc và thơ. Phúc có thể yếu đuối vì hay ngủ ngày và lười nhác.

Bạn có trực giác và trí nhớ cực tốt, khả năng tiếp thu bài vở cực nhanh. Bạn thích che giấu suy nghĩ thực sự của mình, chỉ bộc lộ bản thân trước mặt người nhà hoặc những người bạn thân thiết nhất. Bạn có tính cách phân cực rõ rệt, thường xuyên tự mâu thuẫn. Bạn ham học, đam mê âm nhạc và nghệ thuật.

Vị trí của Sao Thủy trong nhà nào sẽ cho biết lĩnh vực mà Phúc hay nghĩ đến cũng như thích nói về.

Phúc bị thu hút bởi những người thông minh, nhanh trí và năng động trong giao tiếp. Mối liên hệ về tinh thần trong các mối quan hệ cá nhân rất quan trọng đối với Phúc, hơn là những hành động tình cảm. Phúc cần một đối tượng có thể dễ dàng trao đổi mọi vấn đề của mối quan hệ đó. Phúc thích hợp với những công việc quan hệ công chúng nói chung. Trong một vài trường hợp, Phúc sẽ cảm thấy khó khăn trong giao tiếp với người khác.

Hoàng Thị Phúc luôn muốn có người lắng nghe ý kiến và quan điểm của mình. Hoàng Thị Phúc cũng thường tham gia vào những cuộc đối thoại, thảo luận, thậm chí sẵn sàng tranh cãi về những vấn đề Hoàng Thị Phúc quan tâm. Nhưng chính điều này có thể gây ra nhiều phiền toái cho Hoàng Thị Phúc hoặc đem tới một số kẻ thù không đáng có.

Các góc hợp liên kết với Sao Thủy đều biểu thị cho những điều ảnh hưởng đến tinh thần, trí óc và cách tư duy của bạn.

Góc trùng nhau sẽ khuếch đại suy nghĩ đi theo một hướng; góc lục hợp tạo cơ hội; góc tam hợp tạo dòng chảy và điều hòa tinh thần; góc vuông gây căng thẳng; góc đối đỉnh tạo mâu thuẫn nhưng cũng thúc đẩy sự tự nhận thức.

Sao Thủy trùng với Sao Kim

Hoàng Thị Phúc quan tâm nhiều tình yêu và các mối quan hệ, ý kiến của Hoàng Thị Phúc cũng rất có sức nặng đối với những người xung quanh. Hoàng Thị Phúc có tính cách dễ chịu và có thể dễ dàng tạo thiện cảm khi giao tiếp với người khác. Hoàng Thị Phúc thích những hoạt động xã hội và có những người bạn/đồng nghiệp tốt bởi sự thú vị của Hoàng Thị Phúc. Hoàng Thị Phúc có óc sáng tạo cùng gu thẩm mỹ tinh tế, đồng thời cũng có là một người viết hoặc một diễn giả tài năng.

Bạn đánh giá cao tính thẩm mĩ và có cảm nhận tốt về hình thức, kiểu dáng cũng như về cái đẹp. Bạn sẽ phát triển tốt thiên hướng nghệ thuật này trong nghề nghệ sĩ, thiết kế, thủ công mĩ nghệ hoặc viết lách. Hoặc Bạn cũng có thể theo việc bán hàng mỹ nghệ, mỹ phẩm và trang sức. Bạn có khả năng làm hài lòng và dung hòa những người xung quanh, cũng như có xu hướng làm dịu những mối quan hệ. Óc hài hước khéo léo và sự hấp dẫn sẽ giúp Bạn nhiều mỗi khi làm việc với người khác.

Sao Thủy thuận với Sao Mộc

Hoàng Thị Phúc là người có tâm hồn lạc quan, luôn tự tin, vui vẻ trước cuộc sống. Hoàng Thị Phúc có thể luyện tập khả năng tranh luận nhạy bén của mình nhưng nói chung là Hoàng Thị Phúc cũng nên hiểu, thông cảm với những suy nghĩ, quan điểm của người khác. Thông thường, Hoàng Thị Phúc là người giao tiếp tốt và có thể diễn đạt những ý tưởng của mình một cách trôi chảy và rõ ràng. Hoàng Thị Phúc khá khôn ngoan và sự hiểu biết của Hoàng Thị Phúc về mọi chuyện sẽ khiến mọi người thường xuyên tìm Hoàng Thị Phúc để xin tư vấn. Hoàng Thị Phúc mong muốn mở rộng tầm hiểu biết, và bởi vậy Hoàng Thị Phúc thích đi du lịch và gặp gỡ những người ngoại quốc, có khả năng học tập hoặc sắp xếp những công việc ở nước ngoài, Hoàng Thị Phúc có đọc nhiều và có hiểu biết uyên thâm. Hoàng Thị Phúc đánh giá cao những giá trị và lợi ích của việc giáo dục về âm nhạc, Hoàng Thị Phúc sẽ thành công nếu là một nhà diễn thuyết hoặc nhà văn. Tính hài hước, sự dí dỏm và bản chất hào phóng sẽ khiến Hoàng Thị Phúc nổi tiếng.

Hoàng Thị Phúc luôn có đam mê với việc học và mở rộng hiểu biết của mình. Hoàng Thị Phúc yêu thích du lịch, bàn luận về triết học, và trao đổi ý kiến khác nhau với mọi người về kinh nghiệm và quan điểm. Rất cởi mở và công bằng, Hoàng Thị Phúc rất hợp với công việc trong ngành luật, tư vấn, quan hệ ngoại giao cũng như kinh doanh. Hoàng Thị Phúc tiếp thu nhanh và có thể chấp nhận ý tưởng hay quan niệm mới khá dễ dàng.


1. Con người cảm xúc của Phúc

Cung Mặt trăng đại diện cho “con người bên trong” của Phúc, thể hiện bản năng, cảm xúc, thế giới tâm hồn, những nhu cầu tự nhiên mà bạn đôi khi không tự ý thức được. Nếu như Mặt trời cho thấy những thứ bạn muốn, thì Mặt trăng hé mở những thứ bạn cần. Đây là con người ẩn của Phúc, là phần tính cách cả bạn và người khác đều khó nhận ra.

Phúc mong muốn có những mối quan hệ hài hòa nên thường cố gắng tránh tất cả những mâu thuẫn, căng thẳng hay cảm xúc tiêu cực. Phúc mong muốn có thể sống yên bình và hòa hợp với tất cả mọi người mãi mãi. Do có khả năng nhìn ra được điểm tốt ở người khác, cũng như dễ dàng tìm thấy điểm chung giữa mình và họ, Phúc có thể kết bạn được với tất cả mọi người, bất kể họ đến từ nơi nào hoặc thuộc về tầng lớp nào.
Tuy nhiên, đôi lúc Phúc bị giằng xé bởi sự thiếu quyết đoán. Nhưng dù sao, Phúc là người tận tâm, sâu sắc và có tài làm cho người khác cảm thấy được chấp nhận và tôn trọng. Đó là chưa kể, Phúc cũng đặc biệt hơn rất nhiều so với những gì mà người xung quanh nhìn thấy từ vẻ ngoài của Phúc.

Điều mà Phúc luôn tìm kiếm trong cuộc sống là các mối quan hệ hài hòa và cân bằng. Phúc thích cùng bạn bè tham gia vào những hoạt động xã hội. Về tình cảm, Phúc luôn muốn được yêu chiều và âu yếm, đồng thời Phúc cũng đánh giá cao sự yên ổn trong cuộc sống gia đình. Phúc sẽ hướng đến xây dựng những mối quan hệ tình cảm trong suốt cuộc đời để thỏa mãn điều này. Có những thời điểm Phúc trở nên thiếu nhạy cảm và không trân trọng đúng mức cuộc sống tình cảm.

Bạn thích có nhiều bạn bè và quan hệ xã hội rộng. Về tình cảm, Bạn có nhu cầu lớn cho tình yêu và sự thân mật. Bạn sẽ luôn tìm kiếm người thỏa mãn nhu cầu tình cảm của mình trong suốt cuộc đời. Bạn đánh giá cao sự yên ổn trong cuộc sống gia đình. Nhưng đôi khi, Bạn có thể trở nên lạnh lùng, thiếu nhạy cảm và thiếu tôn trọng mối quan hệ với người yêu.

Phúc rất cần được mọi người yêu mến, đánh giá tốt, nên bạn rất cả nể, hay chịu thiệt để người khác vui vẻ. Phúc rất lịch sự, biết điều, hay đi theo lý trí hơn là tình cảm nên có khả năng kiểm soát cảm xúc và hành động cực tốt. Bản chất bạn vẫn là người lạnh lùng, xa cách, công bằng nên rất khó cuồng nhiệt trong chuyện tình cảm. Nhu cầu cảm xúc cũng không mãnh liệt, nên dù khả năng giao tiếp tốt, nhưng bạn vẫn rất thoải mái khi được ở một mình. Áp lực của việc làm hài lòng mọi người còn có thể khiến bạn khó chịu hơn là cô đơn, nên nhiều khả năng bạn sẽ kết hôn muộn, hoặc cũng không quá gắn bó với vợ/chồng.

Vị trí của Mặt trăng trong nhà nào sẽ cho biết lĩnh vực mà Hoàng Thị Phúc quan tâm, dành nhiều cảm xúc, kỳ vọng, cũng như dễ bị thất vọng nhất.

Phúc khá chặt chẽ về tiền bạc, tài sản và thích giữ tất cả nằm trong tầm kiểm soát. Phúc có thể sẽ là một nhà sưu tập lớn, vì những thứ thuộc quyền sở hữu đem lại cho Phúc cảm giác an toàn và thỏa mãn. Phúc thích gắn bó với đồ cổ hoặc những đồ vật kỷ niệm.

Hoàng Thị Phúc có xu hướng đặt tình cảm vào những thứ vật chất nhiều hơn và dễ níu giữ những điều thuộc về quá khứ. Hoàng Thị Phúc tìm kiếm sự chắc chắn về mặt cảm xúc thông qua sự chắc chắn về mặt vật chất. Tuy vậy, Hoàng Thị Phúc có thể thấy tình trạng tài chính của mình khá thất thường. Trong vấn đề tài chính, Hoàng Thị Phúc có thể học hỏi từ gia đình, đặc biệt là mẹ Hoàng Thị Phúc.

Các góc hợp của Mặt trăng cho biết những điều ảnh hưởng đến cảm xúc của Phúc.

Góc trùng tụ sẽ tăng cường độ cảm xúc; góc lục hợp thúc đẩy việc biểu hiện và bộc lộ cảm xúc; góc tam hợp tạo dòng chảy cảm xúc, tăng mức độ nhạy cảm và khiến bạn giàu tình cảm hơn; góc vuông tạo căng thẳng và gây xung đột; góc đối đỉnh tạo mâu thuẫn nội tâm, nhưng cũng giúp Phúc nhạy bén hơn với cảm xúc của bản thân cũng như của người khác.

Mặt trăng hợp với Hải Vương

Phúc là người rất nhanh trí và nhạy cảm với những ảnh hưởng xung quanh Phúc. Phúc cảm nhận được cảm xúc của những người khác và trạng thái của môi trường. Phúc có cách thu hút người khác rất riêng, biết cách làm người khác thoải mái và chữa lành những xung đột khi cần thiết. Phúc có định hướng, có lý tưởng về cuộc sống riêng, nhưng vào một số thời điểm, Phúc lại trở nên hơi mơ màng một cách thái quá. Khả năng sáng tạo của Phúc tốt, vì Phúc luôn tràn đầy cảm hứng và giàu trí tưởng tượng, Phúc có thể phát huy ở các lĩnh vực âm nhạc, thơ ca, hội họa, nhiếp ảnh. Ước mơ trong cuộc sống của Phúc rất sống động, và Phúc thích thú với những vấn đề có liên quan tới giác quan thứ 6.

Bạn được sinh trong khoảng thời gian kéo dài 5 năm, với tính cách đặc trưng là tinh thần năng động và tính cạnh tranh cao. Nhiều người cùng nhóm tuổi với Bạn mang tính cách sôi nổi và khả năng sáng tạo, và là những người mang đến những thay đổi căn bản trong mọi lĩnh vực, nhất là khoa học kỹ thuật, chính trị, v.v. Bạn nằm trong nhóm những người có tư tưởng tiến bộ, rất nhiệt thành và năng động. Bạn có cơ hội trở thành một nguồn lực cho sự thay đổi lớn, thường là tích cực và có tính xây dựng.

Vẻ đẹp và sự hài hòa xung quanh có tác động mạnh mẽ lên cảm xúc của Bạn. Bạn rất nhạy cảm và không thể chịu được bầu không khí bất hòa và xích mích. Dịu dàng, tốt bụng và yêu hòa bình, Bạn sẽ cho đi hoặc hy sinh rất nhiều để tránh phải đấu tranh và để “làm cho tất cả mọi người hạnh phúc”.

2. Những bí mật nội tâm của Phúc

Nhà 12 đại diện cho tiềm thức, nội lực, nơi nghỉ ngơi, nơi để trốn tránh, sự cầm tù, sự mơ mộng, ảo tưởng và bí mật. Đỉnh nhà 12 trong cung nào sẽ cho biết cách Bạn ý thức về sức khỏe tinh thần của mình, cũng như những bí mật bạn muốn giấu kín.

Những người quá nhạy cảm có thể sẽ khiến Hoàng Thị Phúc phiền muộn. Vòng quay cuộc đời sẽ chứng minh cho Hoàng Thị Phúc thấy níu giữ quá khứ là một sự phí phạm thời gian. Hoàng Thị Phúc có thể sợ phải làm tổn thương người khác. Chính điều này có thể hạn chế những trải nghiệm tinh thần trong cuộc sống của Hoàng Thị Phúc.

Bạn luôn giữ chặt những khó khăn, phiền muộn trong vấn đề tài chính cá nhân, khiến cho điều này trở thành một nỗi lo lắng thường trực trong bản tính cả Bạn. Nói một cách khác, nối sợ hãi, bất an về vật chất có thể trở thành động cơ thúc đẩy Bạn gìn giữ tiền nong của cải của mình.

Các hành tinh trong nhà 12 cho biết loại năng lượng nào sẽ bị “giấu” đi. Thay vì thể hiện ra bên ngoài, nó sẽ trở thành những ám ảnh nội tâm của bạn.

Không có hành tinh trong nhà 12 – ngôi nhà của sự nghỉ ngơi, mơ mộng, nhà tù, sự trốn tránh, đức tin và tính nhân đạo – cho thấy Hoàng Thị Phúc không có nhiều mối quan tâm trong các chủ đề này. Nếu không có hành tinh trong cả các nhà 4 và 8, thì Hoàng Thị Phúc thường không thích đào sâu vào chủ đề tâm linh huyền bí, không thích đào sâu vào nội tâm, không nhiều suy tư, không hay suy nghĩ vẩn vơ, mơ mộng. Hoàng Thị Phúc sẽ cho đó là những thứ thiếu thực tế và vô ích.


Bạn biết được bao nhiêu định nghĩa về tình yêu? Tình yêu là một cơn rối loạn của hormone? Tình yêu là khi bạn không còn cảm thấy cô đơn, khi tìm thấy một tâm hồn đồng điệu? Tình yêu là khi bạn tìm được người tri kỷ, một người bạn thân trọn đời? Bạn đồng ý với định nghĩa nào, hay là bản thân bạn cũng có định nghĩa riêng về tình yêu cho mình?
Thực chất, bất kể định nghĩa nào về tình yêu cũng đúng. Bởi đó thực sự là những gì xảy ra đối với một cá nhân, là loại cảm xúc chỉ khi trải qua mới hiểu được, và không phải ai cũng giống ai.
Bạn yêu người thế nào? Nhu cầu tình yêu của bạn ra sao? Bạn có giữ được ngọn lửa tình yêu lâu dài không? Để trả lời cho những câu hỏi ấy, chiêm tinh sẽ xem xét Sao Kim, Sao Hỏa và nhà 5 trong bản đồ sao của bạn.

1. Sao Kim

Sao Kim là hành tinh đại diện cho nhận thức về giá trị, sự hưởng thụ, sức hấp dẫn về thể xác, vẻ bề ngoài, nhu cầu xã hội. Sao Kim ở cung nào sẽ cho biết cách Phúc nhìn nhận, nhu cầu và cách bạn ứng xử trong các lĩnh vực này.

Là người có trái tim mềm yếu và đầy cảm xúc, Bạn quên mình và hết lòng vì những người bạn yêu quý và thường để họ quá phụ thuộc vào mình. Giàu lòng trắc ẩn và bao dung, Bạn có thể giữ mối quan hệ với một người chỉ bởi vì họ yêu Bạn và Bạn muốn giúp đỡ họ, chứ không phải bởi cả hai có chung sở thích hay sự thấu hiểu.
Bạn bị thu hút bởi một người nhạy cảm, có trí tưởng tượng phong phú, tâm hồn bay bổng, hay bởi người mà BạnBạn nhận thấy có kết nối mạnh mẽ về mặt cảm xúc. Bạn thường lý tưởng hóa mọi chuyện và nhìn tình yêu một cách lãng mạn, toàn màu hồng.

Bạn là mẫu người lãng mạn, sẵn sàng cho đi rất nhiều trong tình yêu và dám hi sinh tất cả. Bạn cần thận trọng và suy xét kỹ càng hơn trước khi tiến đến với một ai đó, tránh để tình yêu và lòng tốt của mình bị lợi dụng.

Bạn là mẫu người lãng mạn. Bạn có khả năng cho đi rất nhiều trong tình yêu và dám hi sinh tất cả. Tuy nhiên, sẽ tồn tại nguy cơ bị người khác lợi dụng hoặc dễ bị gây ảnh hưởng hoặc quyến rũ. Bạn luôn đánh giá cao giá trị âm nhạc và nghệ thuật.

Hoàng Thị Phúc mềm mại, nhân ái, thích làm từ thiện, giỏi nắm bắt tâm lý, lãng mạn và nhạy cảm. Hoàng Thị Phúc cần có tình yêu, nếu không sẽ hoang mang cực độ. Trực giác nhạy bén, yêu nghệ thuật, thơ ca, yêu thiên nhiên và động vật. Không chỉ bản thân đầy sáng tạo, Hoàng Thị Phúc có khả năng khơi nguồn cảm hứng sáng tạo cho người khác. Nhưng vì quá nhạy cảm nên dễ bị tổn thương, nên Hoàng Thị Phúc thường xuyên phải trốn trong góc tối và khóc một mình.

Người có Kim tinh ở cung Song Ngư lãng mạn đến mức lý tưởng, nhạy cảm, hay mơ màng và giàu cảm xúc. Phúc là mẫu người dễ bị tổn thương, yếu đuối đồng thời lại duyên dáng thanh tao, chính một điểm này tạo nên nét hấp dẫn và cuốn hút của Phúc. Vốn dĩ là những người không ích kỷ, Phúc sẵn sàng cho đi bất cứ thứ gì cần thiết để giúp người khác. Những người này có độ phụ thuộc cao và rất cần một người bạn đời, một người chăm sóc và yêu thương Phúc. Trong công cuộc tìm kiếm một người để chia sẻ những cảm xúc sâu sắc của bản thân, Phúc dùng nhiều thời gian để yêu rồi lại bỏ. Các cảm xúc mãnh liệt và trí tưởng tượng phong phú đôi khi che mất phần thực tế nơi Phúc. Điều mà Phúc tìm kiếm là một chuyện tình lãng mãn không thể nói được và quá khó để mà tìm thấy ở nơi nào trên trái đất này.

Người có Kim tinh ở cung Song Ngư lãng mạn đến mức lý tưởng, nhạy cảm, hay mơ màng và giàu cảm xúc. ~ là mẫu người dễ bị tổn thương, yếu đuối đồng thời lại duyên dáng thanh tao, chính một điểm này tạo nên nét hấp dẫn và cuốn hút của ~. Vốn dĩ là những người không ích kỷ, ~ sẵn sàng cho đi bất cứ thứ gì cần thiết để giúp người khác. Những người này có độ phụ thuộc cao và rất cần một người bạn đời, một người chăm sóc và yêu thương ~. Trong công cuộc tìm kiếm một người để chia sẻ những cảm xúc sâu sắc của bản thân, ~ dùng nhiều thời gian để yêu rồi lại bỏ. Các cảm xúc mãnh liệt và trí tưởng tượng phong phú đôi khi che mất phần thực tế nơi ~. Điều mà ~ tìm kiếm là một chuyện tình lãng mãn không thể nói được và quá khó để mà tìm thấy ở nơi nào trên trái đất này.

Vị trí của Sao Kim trong nhà nào sẽ cho biết lĩnh vực mà Hoàng Thị Phúc cảm thấy thoải mái nhất, giá trị mà bạn coi trọng, nhu cầu cảm xúc của bạn được đặt vào đâu.

Bạn có thể nhận được các khoản đầu tư tài chính từ hôn nhân, đối tác kinh doanh hoặc thậm chí là các khoản thừa kế, tiền bảo hiểm đến hạn. Còn trong tình yêu, Bạn đề phòng mọi mất mát tổn thương, có lẽ vì thế Bạn hay lo lắng, nghĩ ngợi, thậm chí sợ hãi nên thi thoảng có xu hướng nghiêm trọng hóa mọi thứ. Điều này dẫn đến hỗn loạn cảm xúc, khó xác định phương hướng, và gây khó khăn cho đối phương để có thể tiếp cận Bạn, cản trở sự phát triển của tình cảm. Ngoài ra, hãy cẩn thận! Mong muốn sở hữu và sự ghen tuông của Bạn có thể gây ra đổ vỡ.

Chuyện tình cảm của Phúc luôn gợi đến những gam màu trầm và buồn. Trong mối quan hệ, Phúc sẵn sàng hy sinh tất cả và có xu hướng lao vào một tình yêu với nhiều sóng gió, hơn là một chuyện tình quá phẳng lặng êm đềm. Vì đã cho đi không ít, Phúc kỳ vọng đối phương cũng sẽ như vậy với mình. Một kẻ hời hợt không bao giờ có thể khiến Phúc cảm thấy hứng thú.

Các góc hợp của Sao Kim sẽ cho thấy bản năng tình yêu của Hoàng Thị Phúc.

Góc trùng tụ sẽ khuếch đại nhu cầu gắn bó; góc lục hợp báo hiệu các cơ hội yêu đương và sức hấp dẫn; góc tam hợp làm tăng khả năng thu hút của Phúc và giúp Phúc dễ thể hiện sự dịu dàng, quan tâm đến người khác hơn; góc vuông ngăn cản bạn thể hiện cảm xúc lãng mạn; góc đối đỉnh cho thấy bạn không sẵn sàng bộc lộ nhu cầu yêu đương, thậm chí có thể không ý thức được nhu cầu ấy ở mình.

Sao Kim thuận với Sao Mộc

Hoàng Thị Phúc có bản năng thân thiện và đầy tình cảm, dễ dàng làm người khác cảm thấy ấm áp. Hoàng Thị Phúc thích đàn đúm và lạc quan, do đó Hoàng Thị Phúc sống trọn cuộc đời mình. Hoàng Thị Phúc có một cá tính đầy thu hút và những cử chỉ tốt bụng. Nhờ đó mà Hoàng Thị Phúc trở nên nổi tiếng hoặc được người khác yêu mến. Hoàng Thị Phúc có khả năng cảm thấy dễ chịu trong hầu hết mọi tình huống và có khả năng tạo ra những mối quan hệ hoà hợp và thuận lợi với mọi người. Tuy nhiên, Hoàng Thị Phúc có thể bị thiếu động lực hoặc tham vọng để phát triển toàn diện khả năng sáng tạo của mình. Thay vào đó Hoàng Thị Phúc thích tận hưởng trong thú vui xác thịt và theo đuổi những thứ bình thường.

Sao Kim thuận với Sao Thổ

Sự ổn định và tin tưởng trong tình yêu rất quan trọng với Bạn. Bạn thực tế khi yêu và một khi người khác đã nhận được lòng tin tưởng của Bạn, Bạn sẽ duy trì sự trung thành và tin tưởng với tình cảm của mình. Bạn bị thu hút bởi những người nhiều tuổi hơn Bạn và coi trọng họ cũng như những kinh nghiệm cuộc sống và sự trưởng thành của họ.

Trong tình yêu, Phúc đề cao sự chân thành, trung thực và chung thủy. Phúc rất thận trọng khi trao gửi trái tim của mình cho người chiếm được tình cảm của Phúc. Phúc là người đơn giản, thậm chí nghiêm túc và không thích sự phù phiếm. Phúc bị thu hút bởi tính cách và những phẩm chất bên trong hơn là vẻ bề ngoài. Những mối quan hệ bình thường và hời hợt sẽ không làm Phúc quan tâm, với Phúc, theo thời gian, tình yêu phải trở nên sâu đậm hơn, phong phú hơn và mang đến sự hài lòng hơn.

Sao Kim xung với Diêm Vương

Không có sự nửa vời trong tình cảm của Phúc. Một là Phúc trong mối quan hệ, hai là không. Cảm xúc của Phúc sâu sắc, do đó Phúc yêu nhiều cũng như ghét. Khi yêu, Phúc hi vọng được cho và nhận theo một cách hoàn toàn chung thuỷ. Trải qua thời gian mà Phúc bước vào những mối quan hệ đã được tiên định. Những vấn đề nghiêm trọng có thể xảy ra trong các mối quan hệ có thể là sự tranh giành quyền lực, những bí mật và sự ghen tuông.

2. Sao Hỏa

Sao Hỏa đại diện cho sức hấp dẫn về tình dục, nhu cầu và động lực hành động, khả năng cạnh tranh. Sao Hỏa ở cung nào sẽ cho biết tham vọng của Phúc trong ngắn hạn, năng lượng của Phúc đến từ đâu và cách bạn đối mặt với các mâu thuẫn.

Hỏa tinh mạnh nhất khi nằm ở cung Bạch Dương nơi mà nó hội tụ được năng lượng cao nhất, sự can đảm và tính sáng tạo. Phúc có khuynh hướng tình dục mạnh mẽ, tự phát và dễ dàng đánh thức cảm xúc. Do đó ở bên cạnh Phúc, Phúc sẽ không bao giờ buồn chán, tẻ nhạt cả, nhưng Phúc cũng thường bốc đồng và hơi quá tự tin nên chẳng thể dễ dàng đoán biết được hành động của Phúc. Phúc luôn đặt hành động lên trước, và một khi cảm xúc đã dâng lên thì chẳng còn dừng lại để suy xét đến hậu quả. Với chủ nghĩa cá nhân tuyệt đối, Phúc không thể chịu được khi ai đó bảo Phúc phải làm gì. Phúc hứng thú gặp gỡ những con người mới với các ý tưởng mới, là người thường tiên phong trong mọi hoạt động. Phúc sẽ cảm thấy bồn chồn và buồn chán nếu cuộc sống quá dễ dàng đoán trước.

Hỏa tinh mạnh nhất khi nằm ở cung Bạch Dương nơi mà nó hội tụ được năng lượng cao nhất, sự can đảm và tính sáng tạo. ~ có khuynh hướng tình dục mạnh mẽ, tự phát và dễ dàng đánh thức cảm xúc. Do đó ở bên cạnh ~, Bạn sẽ không bao giờ buồn chán, tẻ nhạt cả, nhưng ~ cũng thường bốc đồng và hơi quá tự tin nên chẳng thể dễ dàng đoán biết được hành động của ~. ~ luôn đặt hành động lên trước, và một khi cảm xúc đã dâng lên thì chẳng còn dừng lại để suy xét đến hậu quả. Với chủ nghĩa cá nhân tuyệt đối, ~ không thể chịu được khi ai đó bảo ~ phải làm gì. ~ hứng thú gặp gỡ những con người mới với các ý tưởng mới, là người thường tiên phong trong mọi hoạt động. ~ sẽ cảm thấy bồn chồn và buồn chán nếu cuộc sống quá dễ dàng đoán trước.

3. Nhà 5 – Ngôi nhà của tình yêu

Nhà 5 đại diện cho tình yêu, nhu cầu yêu và cách Bạn trao gửi tình yêu. Đỉnh nhà 5 ở cung nào sẽ cho biết cách yêu của bạn như thế nào.

Nhìn chung Phúc là người lạc quan, thực tế trong tình yêu và khá hào phóng với những người mà Phúc yêu thương. Mặt khác, Phúc thích học hành, trao đổi ý kiến, du lịch và học hành lên cao hơn nữa. Phúc yêu thích những hoạt động xã hội sôi nổi, ví dụ tham gia party trong các quán rượu hay câu lạc bộ. Phúc cũng có xu hướng hay bài bạc hoặc đầu cơ cá nhân.

Bạn thích được đi du lịch và tiến xa hơn trong việc học hành của mình. Bạn có thể sẽ trải qua những chuyến đi vui vẻ hay tham gia các trò chơi thể thao, hoặc tham dự vào những khoá học cao học bao gồm nghiên cứu triết học hay những vấn đề tinh thần. Bạn thích mở rộng tầm hiều biết của mình và có thể là người biết thưởng thức nghệ thuật cũng như những khía cạnh khác của văn hóa. Bạn có thể là người có khả năng truyền cảm hứng cho trẻ nhỏ, y như một giáo viên hay huấn luyện viên thực thụ. Một chuyện tình lãng mạn với người nước ngoài cũng có thể xảy ra trong tương lai gần đấy !

Các hành tinh trong nhà 5 sẽ cho biết Hoàng Thị Phúc dùng những năng lượng gì trong tình yêu. Hoàng Thị Phúc coi tình yêu là quan trọng nhất, thích chăm sóc người yêu, thích một tình yêu sôi động hay nhẹ nhàng, lãng mạn, tất cả sẽ được hé lộ trong mục này.

Bạn có nguồn năng lượng sáng tạo rất mạnh, và Bạn luôn cố gắng hết sức trong bất cứ việc gì mình làm. Khát vọng được công nhận của Bạn rất lớn, và nếu không đạt được thành công trong sáng tạo, Bạn sẽ thúc đẩy con cái hoàn thành tâm nguyện của mình. Trong chuyện tình cảm, Bạn cũng vô cùng nồng nhiệt, thậm chí đến mức bị ám ảnh bởi nửa kia.

Phúc là người có nhu cầu mạnh mẽ để yêu và được yêu. Phúc rất nhiều đam mê và dễ đắm chìm trong chuyện tình cảm, dẫn tới việc Phúc có khả năng bị chuyện tình cảm chi phối. Trong mối quan hệ thì Phúc thích là người kiểm soát cũng như định hướng cho người kia. Ngoài ra thì Sao Diêm Vương nhà 5 còn là dấu hiệu cho thấy Phúc là người có bản năng tự nhiên trong việc đối mặt với thử thách và chấp nhận rủi ro. Điều này có thể đem lại cho Phúc lợi nhuận nhưng cũng có thể khiến Phúc phải đối mặt với những thiệt hại thông qua việc đánh bạc hoặc đầu cơ.


Bất cứ vị sếp/nhà tuyển dụng nào khi được hỏi câu “tiêu chí để lựa chọn ứng viên là gì” hay “tại sao cất nhắc người này chứ không phải người kia”, thì câu trả lời của họ sẽ luôn là tính cách rồi mới đến năng lực. Tính cách của Phúc sẽ ảnh hưởng tới việc bạn làm việc này tốt hơn việc kia, hoặc Phúc hợp với vị trí làm chuyên môn hơn hay hợp làm quản lý hơn.

Ở bất kỳ vị trí hay bất kỳ công việc nào, việc hiểu rõ tính cách cũng như nhu cầu của bản thân sẽ là yếu tố quan trọng để Phúc chọn lựa được con đường phù hợp.

1. Động lực trong công việc của Phúc – Bạn hợp với nghề nào?

Sao Hỏa đại diện cho sự quyết đoán, năng lượng, sức mạnh, khả năng xây dựng nền tảng, làm việc, xung đột và cạnh tranh. Hành động của Sao Hỏa là bất ngờ, tự quyết và có xu hướng gây rắc rối. Năng lượng của Sao Hỏa có thể được sử dụng theo cách tiêu cực, dẫn đến phá hoại và giận dữ, hiếu chiến, hoặc theo cách tích cực, là nguồn gốc của lòng can đảm và sức mạnh./p>

Phúc mang trong mình dòng máu của một chiến binh – quyết đoán, can cảm và táo bạo. Phúc có xu hướng lúc nào cũng phải làm một cái gì đó, ngay cả khi chỉ việc chờ đợi đến thời điểm thích hợp hoặc chẳng phải làm gì cả có thể đem lại kết quả tốt hơn. Phúc không thể nhẫn nại chịu được tình trạng thụ động, luôn trong trạng thái sẵn sàng để theo đuổi những mục tiêu của mình.
Phúc là người tự chủ, không thích dựa dẫm vào người khác, nên việc người khác cứ muốn góp ý, chỉ bảo phải làm thế này thế kia khiến Phúc thấy vô cùng khó chịu. Phúc rất khó hợp tác làm việc với người khác. Khi theo đuổi mục tiêu của mình, Phúc phớt lờ và không mấy quan tâm đến suy nghĩ và cảm nhận của người khác. Phúc thích ganh đua, thích những thử thách, sẵn sàng cạnh tranh công bằng và cương quyết tranh đấu đến cùng trong những tình huống đó. Nếu công việc không thành công một cách nhanh chóng, Phúc sẵn sàng buông tay hoặc chuyển sang một việc khác thay vì làm lại và điều chỉnh mọi thứ. Muốn đi tiên phong, làm mọi việc theo cách riêng là điểm mạnh của Phúc. Phúc có thể khám phá, sáng tạo và khởi đầu những điều mới chưa có tiền lệ, nhưng thiếu kiên nhẫn, sức bền và sự kiên trì để hoàn thành những dự án dài hơi.

Là một người luôn sẵn sàng bùng nổ, Phúc thực hiện mọi việc gần như ngay lập tức sau khi hoàn tất kế hoạch và không ngại đối đầu trực tiếp với thử thách. Phúc cũng là người dày dạn kinh nghiệm, thẳng thắn và luôn nỗ lực. Là mẫu người độc lập, Phúc đặt nhu cầu cá nhân của mình lên trước người khác và sẽ đấu tranh để thỏa mãn khao khát của mình. Đôi lúc Phúc trở nên dễ dãi, thiếu kiên nhẫn và dễ bị kích động. Hệ quả là một vài tai nạn nhỏ có thể xảy đến với Phúc. Nhưng tệ hơn thì có thể là một vài cuộc xích mích, thậm chí là ẩu đả với đồng nghiệp.

Là một người luôn sẵn sàng bùng nổ, Hoàng Thị Phúc khá thừa năng lượng, luôn muốn bộc phát và đối đầu trực tiếp. Hoàng Thị Phúc thẳng thắn và luôn nỗ lực. Là tuýp người độc lập, có thể khá ích kỉ, Hoàng Thị Phúc đặt nhu cầu cá nhân của mình lên trước nhất, và có đủ tham vọng để thực hiện được mong muốn đó. Hoàng Thị Phúc có thể dễ dãi, thiếu kiên nhẫn và dễ bị kích động, điều này có thể dẫn đến những tai nạn và những vết thương ngoài da.

Phúc hoạt bát, tràn đầy sức sống, độc lập, thích chi phối người khác, chuyên chế, dũng cảm. Công việc cố định khiến Phúc chán ghét. Phúc hiếm khi thỏa hiệp, tích cực và chủ động trong mọi việc, thích đảm đương vai trò của chèo lái con thuyền. Phúc cũng có khả năng truyền nhiệt huyết của mình cho người khác, nên thường nổi bật với vai trò lãnh đạo. Nếu biết cách phát huy năng lực của mình, rèn luyện được tính kiên nhẫn và thấu hiểu cảm xúc của người khác, thành công sẽ nằm trong tay Phúc. Phúc là người khỏe mạnh, cường tráng và rất nhiệt tình. Nếu gặp phải những vị trí đầy thách thức, trong Phúc sẽ nảy sinh những ham muốn không thể khống chế, từ đó trở nên nóng nảy, dễ bị kích động.

Sao Hỏa trong nhà nào sẽ cho biết Phúc dễ nổi cáu nhất với điều gì, mong muốn được thể hiện và sẵn sàng cạnh tranh ở lĩnh vực nào.

Trau dồi, tiếp nhận kiến thức luôn là sở thích số một của Hoàng Thị Phúc, thậm chí Hoàng Thị Phúc dồn năng lượng cho việc học tập khá lớn. Tuy nhiên, đừng mong muốn Hoàng Thị Phúc ngồi im lắng nghe, và chấp nhận những gì được dạy bảo, cách của Hoàng Thị Phúc là tự thử thách chính mình với những ý tưởng táo bạo, cũng như triển vọng của chúng. Hoàng Thị Phúc có thể là người hoài nghi hoặc cuồng tín với những xu hướng tôn giáo, tâm linh – là người tấn công hoặc bảo vệ niềm tin của mình bằng đam mê và nhiệt huyết. Cũng như vậy, những người thầy quan trọng đối với Hoàng Thị Phúc, hoặc là người bênh vực, hoặc là người phản đối lại những ý kiến bùng nổ của Hoàng Thị Phúc. Sở thích đi du lịch xa cũng giúp Hoàng Thị Phúc mở mang đầu óc với nền kiến thức khổng lồ của nhân loại, thế nhưng, hãy học cách tự chăm sóc mình tốt nhất cho những cuộc trải nghiệm. Cẩn thận có thể gặp một số vấn đề xung đột giấy tờ pháp luật.

Chỉ cần có một lý tưởng đủ thuyết phục để Phúc đặt niềm tin, Phúc nguyện sẽ cống hiến hết sức mình cho nó, không một chút nghi ngờ. Điều này khiến Phúc phản ứng tiêu cực với bất cứ ai cho rằng niềm tin mà Phúc đang theo đuổi thực sự đang có vấn đề, kể cả khi điều đó phần nào là đúng.

Các góc hợp của Sao Hỏa sẽ cho biết động lực ngắn hạn, tính cạnh tranh và mức độ hiếu chiến của Bạn.

Góc trùng tụ sẽ tăng khả năng hành động; góc lục hợp cho thấy cơ hội và khuyến khích các năng lượng tích cực; góc tam hợp giúp mọi điều bạn muốn làm đều dễ dàng, trôi chảy hơn; góc vuông tạo ra thách thức, thôi thúc sự hiếu chiến; góc đối đỉnh tạo mâu thuẫn nội tại, thúc đẩy bạn phải xem xét lại cẩn thận động cơ của mình cũng như người khác, mặt khác cũng khiến bạn hay do dự và khó đưa ra quyết định.

Hành tinh 4 tự do!

Sao Hỏa tượng trưng cho năng lượng, động lực, hành động và sự sáng tạo. Khi Sao Hỏa không tạo góc với hành tinh nào, những thuộc tính này hoạt động độc lập, nhưng kể cả những điều tốt mà nhiều quá thì cũng không tốt. Bạn như một người đốt nến ở cả hai đầu và do đó đốt cháy bản thân rất nhanh. Nếu Sao Hỏa của Bạn thuộc cung mang tính bị động (Kim Ngưu, Cự Giải, Hổ Cáp, Ma Kết, Song Ngư) thì sẽ tốt hơn. Bạn có thể trở thành nhà thám hiểm, người tiên phong, nhà phát minh,… Bạn có năng lực làm việc rất mạnh, đến mức những người xung quanh cũng phải nể sợ “công suất” của Bạn.

2. Con đường sự nghiệp và khả năng thăng tiến của Phúc

Nhà 6 là nhà của công việc, trách nhiệm, sự kiên nhẫn để đối mặt với áp lực hàng ngày trong cuộc sống. Hoàng Thị Phúc có tập trung làm việc, có trách nhiệm trong công việc, có chịu đựng được sự nhàm chán hay không sẽ được giải thích qua nhà này.

Trong công việc, Bạn là một người chăm chỉ và đầy trách nhiệm, luôn nhìn nhận công việc một cách nghiêm túc và thực tế. Bạn cần một công việc ổn định để gìn giữ được sự yên ổn về tinh thần cũng như sức khỏe. Bạn hi vọng sẽ được mọi người công nhận những nỗ lực của bản thân và giữ vững quan điểm về công việc tốt của Bạn. Bạn sẽ cảm thấy không hài lòng với công việc của mình khi nó trở nên quá thường nhật và dự đoán trước được. Do đó, Bạn cần phải tự làm chủ bản thân hơn.

Phúc nhìn nhận công việc của mình sẽ là một nghề nghiệp gắn bó lâu dài trong cuộc sống. Chính những kĩ năng chuyên môn có thể mang lại cho Phúc thành công trong sự nghiệp và sự công nhận của mọi người với những nỗ lực Phúc bỏ ra. Phúc là người đầy tiềm năng có thể đạt được vị trí quyền lực. Cũng có thể Phúc trở nên khá nổi tiếng vì công việc của mình.

Các hành tinh trong nhà 6 sẽ cho thấy thái độ của bạn với công việc, các trách nhiệm và cả sức khỏe nữa.

Phúc dễ phải chịu ảnh hưởng từ áp lực và sự hỗn loạn trong chuyện tình cảm nhanh hơn bất cứ người nào khác. Ngoài ra, cơ thể của Phúc cũng khá nhạy cảm, dễ dị ứng với các loại thực phẩm và thuốc men.

Bạn là người không thực tế trong công việc, hay trốn tránh trách nhiệm và thông thường năng suất làm việc của Bạn không được cao lắm. Bạn thích hợp làm những việc mang tính sáng tạo, không gò bó, không chịu sự tuân thủ nghiêm ngặt của giờ giấc. Những nghề liên quan đến nghệ thuật sẽ rất phù hợp với Bạn đấy.

Nhà 10 đại diện cho địa vị, quyền lực, tham vọng mà Phúc hướng tới, vị trí bạn muốn đạt được trong sự nghiệp.

Phúc mong muốn một nghề nghiệp ổn định. Phúc có thể có được vị trí tốt trong con đường sự nghiệp của mình và sự kính nể của người khác thông qua những nỗ lực không mệt mỏi. Phúc có xu hướng làm việc lâu dài trong ngành nghề mà Phúc đã chọn. Nghề nghiệp của Phúc có thể liên quan tới nghệ thuật, bất động sản, tài chính, nông nghiệp và xây dựng.

Công việc của Hoàng Thị Phúc có thể liên quan tới việc sử dụng tiền của người khác, ví dụ như trong ngành bảo hiểm, ngân hàng, tài chính, môi giới hay giải quyết các vấn đề pháp lý, tài sản thừa kế. Công bằng mà nói, Hoàng Thị Phúc có thể sẽ nhận được sự trợ giúp về mặt tài chính trong con đường sự nghiệp của mình. Hoàng Thị Phúc cũng có thể có niềm yêu thích đối với những môn học trừu tượng và kỳ bí.

Các hành tinh trong nhà 10 sẽ cho thấy tham vọng của Phúc, bạn muốn đạt được vị trí gì trong công việc cũng như trong xã hội, Phúc muốn được người khác nhìn nhận như thế nào.

Bạn là người rất tỉ mỉ, quán xuyến và có trách nhiệm. Bạn có thể trở thành một người có vị trí trong xã hội. Bạn làm việc chăm chỉ và luôn lên kế hoạch cẩn thận để hoàn thành những việc quan trọng. Một khi đã đặt ra mục tiêu, Bạn là người rất có kỷ luật và kiên nhẫn để hoàn thành được mục tiêu đó. Tuy nhiên, Bạn cũng quá hà khắc với bản thân nếu như không đạt được thành công như ý muốn. Ngoài ra Bạn cũng dễ trở nên cộc cằn, cay nghiệt và bất nhẫn nếu như công sức không được thừa nhận.

Sự nghiệp có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với Hoàng Thị Phúc, và Hoàng Thị Phúc sẽ nỗ lực làm việc để đạt được những tham vọng của mình. Hoàng Thị Phúc có thể gặp nhiều khó khăn trong quá trình theo đuổi ước mơ của mình, những điều đó có thể được khắc phục nhờ sự kiên trì và tính nhẫn nại của Hoàng Thị Phúc. Mong muốn mạnh mẽ để đạt được địa vị xã hội cao, để được mọi người công nhận và ngưỡng mộ sẽ là động lực lớn đem đến thành công cho Hoàng Thị Phúc..

3. Phúc có giàu không? Cách Phúc kiếm tiền và thái độ với tiền bạc

Nhà 2 đại diện cho cách bạn tích lũy và sử dụng tài sản, cũng như quan niệm của bạn về giá trị.

Về mặt tài chính, Hoàng Thị Phúc là người rất cẩn thận và không giấu nổi vẻ lo lắng về những khoản phạt. Hoàng Thị Phúc rất chú tâm vào việc tổ chức tài chính cá nhân, lo lắng đến phát điên nếu như mọi thứ thuộc trách nhiệm của Hoàng Thị Phúc không theo trật tự. Hoàng Thị Phúc thích hợp với việc lao động tinh thần hay viết lách.

Thu nhập của Hoàng Thị Phúc trong cuộc sống liên quan tới người đồng hành của Hoàng Thị Phúc – người ảnh hưởng trực tiếp cũng như có thể sẽ giúp đỡ Hoàng Thị Phúc về mặt tài chính. Người đó có thể là người bạn đời hay người đồng sự của Hoàng Thị Phúc. Hoàng Thị Phúc sẽ phải đàm phán khá nhiều trong kinh doanh. Những hợp đồng, thoả thuận chính là sự biểu hiện rõ ràng nhất.

Các hành tinh trong nhà 2 sẽ cho biết thái độ, quan điểm của Phúc về tiền bạc, sự sở hữu, cách tiêu tiền. Phúc có khả năng tích lũy, tiết kiệm hay thích đầu tư, tiêu xài hoang phí hay không sẽ được lý giải dưới đây.

Hoàng Thị Phúc khá chặt chẽ về tiền bạc, tài sản và thích giữ tất cả nằm trong tầm kiểm soát. Hoàng Thị Phúc có thể sẽ là một nhà sưu tập lớn, vì những thứ thuộc quyền sở hữu đem lại cho Hoàng Thị Phúc cảm giác an toàn và thỏa mãn. Hoàng Thị Phúc thích gắn bó với đồ cổ hoặc những đồ vật kỷ niệm.

Hoàng Thị Phúc có xu hướng đặt tình cảm vào những thứ vật chất nhiều hơn và dễ níu giữ những điều thuộc về quá khứ. Hoàng Thị Phúc tìm kiếm sự chắc chắn về mặt cảm xúc thông qua sự chắc chắn về mặt vật chất. Tuy vậy, Hoàng Thị Phúc có thể thấy tình trạng tài chính của mình khá thất thường. Trong vấn đề tài chính, Hoàng Thị Phúc có thể học hỏi từ gia đình, đặc biệt là mẹ Hoàng Thị Phúc.

Nhà 8 đại diện cho cách Phúc kiếm tiền, các nguồn tiền mà bạn nhận được, xu hướng và cách đầu tư của bạn. Mức độ quan tâm của Phúc đến các nguồn vốn như thế nào, cách bạn sử dụng chúng, tiềm năng giàu có của Phúc sẽ được thể hiện ở đây.

Có thể có một vài bất trắc liên quan tới tình hình thu nhập của nửa kia. Nhiều khi họ không chắc lắm về khả năng kiếm tiền của mình. Vấn đề phát sinh giữa hai Bạn vì thái độ thiếu coi trọng tiền bạc của cả hai. Bạn là người đam mê tìm hiểu về những điều huyền bí.

Công việc của Phúc có thể có liên quan tới việc nắm giữ tiền hay tài sản của người khác, ví dụ như ngân hàng, kế toán hay bảo hiểm. Những việc nằm ngoài tầm kiểm soát của Phúc có thể ảnh hưởng tới chính sức khoẻ của bản thân.

Các hành tinh trong nhà 8 sẽ cho biết thái độ của Phúc với các nguồn vốn, tiền bạc, tài sản thừa kế, tài sản, sở hữu của người khác, cách bạn kiếm tiền như thế nào.

Hoàng Thị Phúc luôn muốn có được những trải nghiệm sâu sắc và dễ dàng bị thu hút bởi những điều kỳ lạ, khó đoán, hoặc thậm chí cả những điều cấm kị. Hoàng Thị Phúc ít khi bộc lộ quan điểm cá nhân, và thường chỉ trao đổi với những người thân quen nhất. Hoàng Thị Phúc hiếm khi hài lòng với bản thân và cuộc sống của mình. Bên trong Hoàng Thị Phúc luôn có một sự thôi thúc tìm hiểu, khám phá sâu xa, vượt qua mọi giới hạn đã từng được biết tới.

Phúc dễ nhận được sự giúp đỡ từ những người xung quanh. Phúc sẽ nhận được rất nhiều, cả về kinh nghiệm cũng như vật chất từ những đối tác của mình. Phúc cũng thích tìm tòi, khám phá những sự bí ẩn trong cuộc sống. Mối quan tâm của Phúc trong cuộc sống phần lớn tập trung vào việc ổn định về mặt vật chất.

Chuyện tình cảm của Bạn luôn gợi đến những gam màu trầm và buồn. Trong mối quan hệ, Bạn sẵn sàng hy sinh tất cả và có xu hướng lao vào một tình yêu với nhiều sóng gió, hơn là một chuyện tình quá phẳng lặng êm đềm. Vì đã cho đi không ít, Bạn kỳ vọng đối phương cũng sẽ như vậy với mình. Một kẻ hời hợt không bao giờ có thể khiến Bạn cảm thấy hứng thú.

Bạn có thể nhận được các khoản đầu tư tài chính từ hôn nhân, đối tác kinh doanh hoặc thậm chí là các khoản thừa kế, tiền bảo hiểm đến hạn. Còn trong tình yêu, Bạn đề phòng mọi mất mát tổn thương, có lẽ vì thế Bạn hay lo lắng, nghĩ ngợi, thậm chí sợ hãi nên thi thoảng có xu hướng nghiêm trọng hóa mọi thứ. Điều này dẫn đến hỗn loạn cảm xúc, khó xác định phương hướng, và gây khó khăn cho đối phương để có thể tiếp cận Bạn, cản trở sự phát triển của tình cảm. Ngoài ra, hãy cẩn thận! Mong muốn sở hữu và sự ghen tuông của Bạn có thể gây ra đổ vỡ.


Trên đây là toàn bộ nội dung phân tích bản đồ sao cá nhân của Phúc từ chiemtinh.vn

Cảm ơn bạn đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của Chiêm tinh số. Chúc bạn vui vẻ và hẹn gặp lại lần sau.


Mọi thắc mắc xin gửi về: lienhe@chiemtinh.vn

Chia sẻ:
Bài cùng chủ đề