Bản đồ sao cho – Phương Nghi

Chia sẻ:

00 cover

01 lot

02 intro


Trong cuốn “Nhà giả kim”, Paulo Coelho đã kể lại một châm ngôn của người A-rập: “Những gì đã xảy đến với anh một lần có thể không bao giờ xảy ra nữa; nhưng những gì đã xảy ra hai lần thì nhất định sẽ thêm lần thứ ba.”

Còn các nhà chiêm tinh sẽ nói: “gieo hành động, gặt thói quen; gieo thói quen, gặt tính cách; gieo tính cách, gặt số phận.”

Khi đã trải qua vài mối tình, bạn sẽ nhận ra sao lần nào mình cũng yêu kiểu người như thế? Khi đã nhảy qua vài chỗ làm, bạn mới thấy sao lần nào mình cũng nghỉ việc với lý do giống nhau? Vào lúc bạn băn khoăn, cuối cùng thì mình hợp với người thế nào, mình có thể gắn bó lâu dài với công việc gì, thì có thể bạn sẽ tìm thấy câu trả lời trong chiêm tinh học.

Vậy chiêm tinh học là gì?

Chiêm tinh học là môn nghiên cứu đã có lịch sử hình thành và phát triển đến 4000 năm, với mục đích giúp con người khám phá tính cách, tiềm năng phát triển và đoán biết tương lai.

Từ chiêm tinh học trong tiếng Anh – Astrology có nguyên gốc từ tiếng Latin, được ghép lại bởi hai từ astron (nghĩa là chòm sao, thiên thể) và logy (nghĩa là nghiên cứu).

Chiêm tinh học là một trong những bộ môn chiêm đoán cổ xưa nhất của con người, với lịch sử hơn 4000 năm. Những nhà chiêm tinh học đầu tiên đồng thời cũng là nhà thiên văn học, nhà triết học nổi tiếng thời cổ và trung đại, như Leonardo da Vinci, Galileo Galilei, Isaac Newton, Johannes Kepler,…

Các bộ môn chiêm đoán khác thường giới hạn trong các hội kín hay môn phái, cha truyền con nối, dẫn đến kiến thức dần bị mai một và thiếu cập nhật, khó ứng dụng trong bối cảnh hiện đại. Trong khi đó, những người đầu tiên sáng lập chiêm tinh học là các nhà bác học có mong muốn phổ biến kiến thức, để ngày càng có nhiều người đồng hành trên con đường đi tìm những quy luật thống nhất của tạo hóa. Bởi vậy, con đường của chiêm tinh học là một con đường rộng mở với nhiều nghiên cứu cập nhật. Một trong những nhà tâm lý học gây ảnh hưởng nhiều nhất tới tâm lý học hiện đại – Carl Jung – đồng thời cũng là một nhà chiêm tinh học.

Bản chất của chiêm tinh là một ngành nghiên cứu mối tương quan giữa hoạt động của các thiên thể và coi chúng như là dấu hiệu – hoặc có thể là nguyên nhân quyết định – của số phận, tính cách, mối quan hệ con người, các hiện tượng thiên nhiên.

As above, So below – Trên sao, Dưới vậy

Con người cũng là một phần của thế giới tự nhiên, bởi vậy không thể tránh khỏi những ảnh hưởng bởi các quy luật tự nhiên. Chiêm tinh học là công cụ đầu tiên của loài người nhằm nghiên cứu những quy luật đó.

Các nhà chiêm tinh dùng bản đồ sao để chiêm đoán. Nó là một bản thiết kế độc nhất về tính cách và số phận của mỗi người, đại diện cho xu hướng phát triển, những tiềm năng, vận hạn mà một người sẽ gặp trong cuộc sống.

Các nội dung ở từng phần trong bản diễn giải này có thể mâu thuẫn, ví dụ ở chỗ này bạn có thể là người hướng ngoại, chỗ khác lại nói bạn là người hướng nội. Điều này không có nghĩa là diễn giải đó sai. Theo chiêm tinh học, tính cách của mỗi người là không cố định, ở trong từng lĩnh vực, từng hoàn cảnh đều có thể sẽ khác đi. Ví dụ, bạn có thể lạnh lùng với người ngoài nhưng ấm áp, che chở người thân. Bạn có thể nói nhiều, tích cực với bạn thân nhưng không cởi mở với các mối quan hệ xã giao…


bandosao canhan Lam Phuong Nghi 08 11 2022 04 18


04 part1


Bảng chỉ số theo Chiêm Tinh Học

Phẩm chất cá nhân

Sức hút cá nhân – 35.5
Thuyết phục hùng biện – 10.5
Truyền lửa – 14.5
Kiên trì – 19.5
Sáng tạo – 39.5
Trách nhiệm – 11

Nhu cầu và thói quen

Chịu sức ép – 20
Thực hiện đến cùng – 15
Lạc quan – 37
Thiếu kiên nhẫn – 17
Muốn được ghi nhận – 48.5

Biểu hiện ra bên ngoài

Nhu cầu tình yêu – 29
Nhu cầu bản năng – 14
Chăm sóc gia đình – 60
Năng động-nhanh chán – 29
Hy sinh-thụ động – 16.5
Chung thủy-bạn bè – 26.5
Thân thiện-hướng ngoại – 25.5

Những phẩm chất ẩn

Khép kín-Hướng nội – 18
Hoạt động nhóm – 11.5
Độc lập – phi nguyên tắc – 19.5
Khó thay đổi – 8.5
Hay thay đổi – chần chừ – 8.5
Mạo hiểm – 14.5
natal bandosao canhan Lam Phuong Nghi 08 11 2022 04 18 keplertable 1
natal bandosao canhan Lam Phuong Nghi 08 11 2022 04 18 keplertable 2
natal bandosao canhan Lam Phuong Nghi 08 11 2022 04 18 keplertable 3
natal bandosao canhan Lam Phuong Nghi 08 11 2022 04 18 keplertable 4


1. Góc phần tư

Bản đồ sao được chia thành 4 góc phần tư, với mỗi góc đại diện cho một khía cạnh của cuộc sống. Các hành tinh tập trung nhiều ở góc phần tư nào sẽ cho biết Phương Nghi coi trọng điều gì.

natal bandosao canhan Lam Phuong Nghi 08 11 2022 04 18 quad
Góc phần tư thứ hai:
Các hành tinh tập trung phần lớn ở góc phần tư thứ 2 chỉ ra rằng, bài học lớn của Lâm Phương Nghi là làm thế nào để cân bằng được bản thân và người khác. Lâm Phương Nghi cần xây dựng một “danh tính” cho mình để có thể tự tin và không đánh mất bản thân trong các mối quan hệ.

Lâm Phương Nghi tập trung vào những niềm vui, sở thích cá nhân, và nếu được tự do làm theo những điều mình muốn, thì không chỉ Lâm Phương Nghi, mà cả những người xung quanh sẽ đều được hưởng lợi ích.

Nhưng mặt khác, để làm được điều đó, Lâm Phương Nghi cũng cần khá nhiều thời gian để trưởng thành, bởi khi còn trẻ Lâm Phương Nghi có xu hướng ưu tiên cho người khác hơn là tập trung vào bản thân mình.


bandosao canhan Lam Phuong Nghi 08 11 2022 04 18 dominantsign
Người có tính Bảo Bình trội có nhu cầu thể hiện cá tính và giá trị của mình trong cộng đồng, có thể bằng trí thông minh, sắc sảo, khả năng bao quát, tạo ra những cải cách trong phương pháp làm việc,… Phương Nghi luôn tìm ra những giải pháp thiết thực và hợp lý cho mọi vấn đề xung quanh mình. Phương Nghi quan tâm đến việc trao đổi thông tin và ý tưởng, tính logic và thực tế. Phương Nghi rất quảng giao, nhưng cảm thấy thoải mái khi giao tiếp qua email, mạng xã hội,… hơn là trao đổi trực tiếp. Phương Nghi rõ ràng, sòng phẳng và luôn tạo cảm giác bình đẳng với tất cả mọi người.

2. Hành tinh trội

Mặt trời không phải lúc nào cũng là hành tinh gây ảnh hưởng lớn nhất đến bản đồ sao của bạn. Trong nhiều trường hợp, tính cách của một người sẽ thể hiện theo hướng của Hành tinh trội – là hành tinh hoạt động mạnh nhất trên bản đồ sao. Hành tinh trội sẽ cho biết động lực, tiềm năng và xu hướng phát triển của Lâm Phương Nghi.

natal bandosao canhan Lam Phuong Nghi 08 11 2022 04 18 dominantplanet
Với Mặt trời là hành tinh trội, Phương Nghi là người tham vọng, dám nghĩ dám làm, tự tin và lạc quan. Tài năng của Phương Nghi có thể được phát huy trong những công việc có sức ảnh hưởng lớn hay những việc mang tính chất giám sát và huấn luyện người khác. Phương Nghi thuộc tuýp thích cầm quyền và sẽ cực kỳ hạnh phúc nếu được nhiều người biết tới, được chú ý hoặc được đánh giá cao. Phương Nghi thường hướng tới những vị trí có tính chắc chắn, ổn định trong chính phủ hoặc những công việc mang tính chính trị. Phương Nghi có xu hướng trở thành trưởng nhóm hoặc điều hành một bộ phận nào đó hoặc dễ được bổ nhiệm làm người giám sát vì Phương Nghi dễ bị hấp dẫn bởi những công việc mang tính quản lý và điều hành.
Nghề nghiệp phù hợp: Nghệ sĩ, chính trị gia, biên tập viên đài phát thanh – truyền hình, doanh nhân, giám sát viên, giám đốc hành chính…

3. Nhà trội

Bản đồ sao có 12 nhà, với mỗi nhà đại diện cho một lĩnh vực trong cuộc sống, từ sự phát triển bản thân, gia đình, tình yêu, tài chính, sự nghiệp, lý tưởng,…

Các hành tinh trên bản đồ sao của Phương Nghi tập trung nhiều hoặc hoạt động mạnh ở nhà nào, sẽ cho thấy lĩnh vực mà bạn coi trọng và dành nhiều năng lượng nhất. Tìm hiểu về nhà trội trong bản đồ sao sẽ cho thấy Phương Nghi coi điều gì là mục đích sống và ý nghĩa cuộc đời đối với bạn.

natal bandosao canhan Lam Phuong Nghi 08 11 2022 04 18 dominanthouse
Nhà thứ tư – gia đình. Lâm Phương Nghi đến từ nơi đâu, gia đình như thế nào, thứ Lâm Phương Nghi coi là cội nguồn, gốc rễ của mình sẽ tác động mạnh mẽ nhất đến sự hình thành con người Lâm Phương Nghi. Người có Nhà 4 hoạt động mạnh có kết nối mạnh mẽ với gia đình, cha mẹ. Lâm Phương Nghi thích ở môi trường thoải mái, dễ chịu, quen thuộc, nên thường rất chăm chút cho không gian sống của mình. Tận dụng năng lượng từ Nhà 4 hoạt động mạnh có thể là một bệ phóng tốt cho những mong muốn, khát vọng của Lâm Phương Nghi. Ngược lại, nếu Lâm Phương Nghi quá đắm chìm trong sự thoải mái, không muốn rời “tổ”, thì đây lại là “nhà tù” của Lâm Phương Nghi.

4. Nguyên tố của Lâm Phương Nghi

Thế giới theo góc nhìn của người phương Tây cổ đại được hình thành từ 4 nguyên tố: Lửa, Khí, Đất, Nước. Tất cả các thành tố trong bản đồ sao đều được chia theo 4 yếu tố này.

Nguyên tố của Bạn được tính theo nguyên tố của Cung Mặt trời. Đây có thể coi là một nét khái quát đầu tiên về tính cách của bạn.

natal bandosao canhan Lam Phuong Nghi 08 11 2022 04 18 element
Nguyên tố Lửa

Lâm Phương Nghi chủ động, say mê và luôn hết mình trong bất cứ việc gì. Lâm Phương Nghi rất hăng hái, nhiệt tình và luôn sẵn sàng thể hiện ý kiến cá nhân. Thêm vào đó, Lâm Phương Nghi cũng có khá nhiều hoài bão và ưa thích một cuộc sống độc lập, tự do.
Tuy nhiên, chính vì bản tính nóng nảy, nhiều khi nhanh nhảu đoảng mà Lâm Phương Nghi dễ gây mâu thuẫn với người khác. Điều này khiến Lâm Phương Nghi dễ rơi vào những cuộc cãi vã nảy lửa, vì Lâm Phương Nghi sẵn sàng tranh cãi đến cùng để bảo vệ quan điểm của mình.
Trong tình yêu

Điểm mạnh : Khi đã chọn ai, Lâm Phương Nghi sẵn sàng yêu người đó với toàn bộ lòng nhiệt thành nhất. Như một ngọn lửa cháy dữ dội.

Điểm yếu : Dù vậy, điều đó khiến Lâm Phương Nghi dễ gặp tổn thương trong chuyện tình cảm và dễ rơi vào khủng hoảng, cô độc khi ngọn lửa đã tắt.
Trong công việc

Điểm mạnh : Lâm Phương Nghi chủ động, cầu tiến và luôn đi đầu. Sự liều lĩnh, không ngại mạo hiểm sẽ là thế mạnh để Lâm Phương Nghi dẫn đầu trong những lĩnh vực mới và nắm bắt được cơ hội khi người khác còn đang phân vân.

Điểm yếu : Có một điểm cần lưu ý là đôi lúc Lâm Phương Nghi sẽ quá tin tưởng vào quan điểm của mình mà lờ đi mọi sự góp ý. Những lúc tranh luận trong công việc, Lâm Phương Nghi có thể vô tình làm mếch lòng những người đồng đội vì lời nói của mình.

5. Nguyên tố trội

Nguyên tố trội nhất trong bản đồ sao có thể trùng hoặc không trùng với nguyên tố theo Cung Mặt trời. Nguyên tố trội sẽ cho biết động lực, nguồn năng lượng chính và cách vận hành của bạn. Ví dụ, nếu Nguyên tố trội của Bạn là Lửa, động lực của bạn là sự công nhận, năng lượng đến từ lòng nhiệt tình, đam mê, bộ não bạn sẽ vận hành bằng trực giác; Nguyên tố trội là Khí cho thấy động lực là mối quan hệ, mong muốn phát triển, tiến bộ, cơ chế vận hành của Bạn sẽ là tư duy logic; Nguyên tố trội là Đất cho thấy động lực là sự an toàn, ổn định, cơ chế vận hành là sự điềm tĩnh, cẩn trọng, chậm mà chắc; Nguyên tố trội Nước sẽ có động lực là cảm xúc, cơ chế vận hành là cảm tính.

Không ai có thể nắm bắt được không khí, như suy nghĩ của một người trội nguyên tố Khí cũng khó có thể bị nhìn thấu và điều khiển. Bạn có đầu óc nhạy bén, giỏi quan sát và có tư tưởng tiến bộ. Điểm mạnh của Bạn nằm ở khả năng học hỏi, nhạy cảm trong giao tiếp.

Ngược lại, quá trội về Khí lại có thể khiến Bạn rơi vào cảnh nghĩ quá nhiều mà không làm. Bởi Bạn nghĩ quá đa chiều, quá nhiều khả năng, suy xét vấn đề quá kỹ khiến bản thân tự rơi vào mê cung tư duy của mình. Đôi lúc, Bạn trì hoãn hành động, bởi không có lựa chọn nào đủ lý tưởng so với những gì Bạn phân tích. Người nhiều Khí có thể tư duy rất nhanh, nhưng chưa chắc giỏi bắt tay vào thực hiện.

6. Nguyên tố thiếu

Nguyên tố thiếu nhất trong bản đồ sao cũng quan trọng không kém nguyên tố của Cung Mặt trời hay nguyên tố trội. Nguyên tố thiếu sẽ cho biết thách thức lớn trong tính cách của bạn, hướng để cải thiện điểm yếu hoặc biến nó thành lợi thế. Ví dụ, nếu Phương Nghi thiếu Lửa, bạn sẽ khó tìm thấy cảm hứng hay nhiệt tình trong cả tình yêu lẫn công việc; nếu Phương Nghi thiếu Khí, bạn sẽ cảm thấy khó diễn đạt ý của mình cho người khác hiểu, bất kể trong giao tiếp hay viết lách; nếu Phương Nghi thiếu Đất, bạn sẽ thiếu tư duy về giá trị, thiếu ổn định và không kiên trì; nếu Phương Nghi thiếu Nước, bạn sẽ thiếu sự đồng cảm, không nhạy với cảm xúc của người khác.
Đặc biệt, Nguyên tố thiếu có thể cũng trùng với chính Nguyên tố theo cung Mặt trời của bạn. Khi đó bạn sẽ gặp cản trở lớn là khó duy trì động lực, khó thể hiện bản thân hoặc dễ mâu thuẫn nội tâm. Bù lại, bạn sẽ dễ nhìn mọi việc dưới nhiều góc độ, dễ thấu hiểu, dễ hợp tác với người khác hơn.

Thiếu nguyên tố Lửa

Việc thiếu các hành tinh trong cung Lửa biểu thị một người thiếu nhiệt huyết, hay “thiếu lửa”. Phương Nghi có thể là một người trách nhiệm nhất, thực tế nhất, tham vọng nhất, thông minh nhất và có tất cả những điều tốt đẹp nhất được chỉ ra từ bản đồ sao nhưng lại thiếu đi sự nhanh nhạy và động lực.
Trong tình yêu

Điểm mạnh : Thiếu Nguyên tố Lửa không có nghĩa Phương Nghi không phải là người yêu chân thành, cuồng nhiệt. Mặt khác, tình yêu của Phương Nghi dịu dàng, bền bỉ và ổn định hơn. Phương Nghi tìm thấy niềm hạnh phúc trong những điều bình dị mà hai người làm với nhau hàng ngày.

Điểm yếu : Điểm trừ lớn nhất của người thiếu Lửa trong tình yêu là Phương Nghi thường không giỏi thể hiện những hành động lãng mạn, chiều chuộng người yêu. Phương Nghi cũng không hay bày tỏ tình cảm một cách công khai. Bởi vậy, lúc mới yêu Phương Nghi có thể khiến đối phương cảm thấy nhàm chán.
Trong công việc

Điểm mạnh : Khi được “nhóm lửa” đúng cách, Phương Nghi hoàn toàn có thể trở nên vô cùng chủ động và những phẩm chất tốt của Phương Nghi được phát huy vô cùng mãnh liệt. Điều này được bộc lộ khi Phương Nghi tìm được một lí do chính đáng nào đó để làm. Động lực này không xuất phát từ mong muốn được thể hiện và phát triển, cũng không phải sự thúc giục từ bên trong và mong muốn được thử. Điều Phương Nghi nên làm là tìm ra điều gì thực sự thôi thúc mình hành động, đôi khi điều đó có thể đưa ra những lí do hết sức “lạ thường”.

Điểm yếu : Việc “thiếu lửa” đôi khi khiến Phương Nghi thờ ơ trước những cơ hội. Đó có thể là một công việc mới, một cuộc thi hay việc lấy học bổng. Mặc dù hoàn toàn có khả năng, nhưng cảm giác “thế là đủ rồi” khiến cho Phương Nghi không hành động và điều đó làm Phương Nghi bỏ lỡ những công việc, thành tích ở mức cao hơn.

7. Tính chất của Lâm Phương Nghi

Chiêm tinh học chia các cung hoàng đạo thành 3 tính chất: Tiên phong, Kiên định và Linh hoạt. Tính chất Tiên phong có xu hướng lãnh đạo, chịu trách nhiệm, thích khởi xướng và truyền cảm hứng. Tính chất Kiên định có xu hướng ổn định, bền bỉ, duy trì, cố chấp, khó thay đổi. Tính chất Linh hoạt có xu hướng thích nghi, kết thúc, hoàn tất, dễ thay đổi.
Tính chất của Phương Nghi sẽ được tính theo Cung Mặt trời.

natal bandosao canhan Lam Phuong Nghi 08 11 2022 04 18 quality
Tính chất Kiên định

Trong tình yêu

Điểm mạnh : Lâm Phương Nghi là người chung thủy, chân thành và là điểm tựa vững chắc. Lâm Phương Nghi tạo cho người khác cảm giác an tâm, rằng Lâm Phương Nghi sẽ luôn ở đó và không bao giờ rời xa.

Điểm yếu : Ðôi khi vì quá chậm trễ mà Lâm Phương Nghi đánh mất đi cơ hội của mình. Lâm Phương Nghi luôn muốn mọi thực được chắn chắn, được an bài rồi mới bày tò tình cảm. Nhưng trong tình yêu luôn cần yếu tố bất ngờ và liều lĩnh. Khi yêu, Lâm Phương Nghi có xu hướng ngại sự thay đổi và lặp lại những thói quen cũ: như đi chơi ở những nơi quen thuộc, làm những điều quen thuộc,… và điều này khiến cho mối quan hệ dần trở nên nhàm chán.
Trong công việc

Điểm mạnh : Lâm Phương Nghi quả quyết, kiên định, vững vàng và ưa tích lũy. Những người thuộc nhóm cung này thường có suy nghĩ sắc sảo và trí nhớ tốt. Trong sự nghiệp, thành quả của Lâm Phương Nghi sẽ đến, tuy không nhanh nhưng lại rất chắc chắn.

Điểm yếu : Một điều Lâm Phương Nghi cần để ý trong công việc là đôi khi Lâm Phương Nghi có xu hướng bám chặt với suy nghĩ của mình mà bỏ qua những ý kiến xung quanh. Điều này khiến Lâm Phương Nghi trở nên ngoan cố trong mắt người khác và có phần tự cao tự đại.

8. Tính chất trội

Tính chất trội nhất có thể trùng hoặc không trùng với tính chất theo Cung Mặt trời. Tính chất trội sẽ tiết lộ xu hướng tính cách của Lâm Phương Nghi là lãnh đạo, ổn định hay linh hoạt.

Linh hoạt:
Trong tất cả các việc Phương Nghi làm, bạn rất giỏi kết thúc và thích nghi với môi trường mới. Nhóm tính chất này có xu hướng nhảy từ môi trường này sang môi trường khác, mối quan hệ này sang mối quan hệ khác, kết thúc nhanh gọn cái cũ và thích ứng tốt với cái mới. Phương Nghi giỏi nắm bắt vấn đề bởi sự nhanh nhạy trong đầu óc, nhưng ở chiều tiêu cực, Phương Nghi cũng dễ bị tác động và không có chính kiến rõ ràng.
Trội Tính chất Linh hoạt mang đến khả năng thích ứng đặc biệt tốt, nhưng Phương Nghi lại khó có thể tự xác định phương hướng cho mình. Phương Nghi dễ phụ thuộc quá mức vào người khác thay vì có ý kiến riêng. Hoàn cảnh sống có thể đóng vai trò then chốt trong việc phát triển của Phương Nghi.

9. Tính chất thiếu

Tính chất thiếu cũng quan trọng không kém so với tính chất của Cung Mặt trời và tính chất trội. Tính chất thiếu sẽ cho biết Phương Nghi cần nỗ lực gấp đôi để cải thiện điều gì. Ví dụ, thiếu tính Tiên phong sẽ khiến bạn không sẵn sàng chịu trách nhiệm, dễ phụ thuộc và thiếu sáng tạo; thiếu tính Kiên định sẽ khiến bạn thiếu ổn định, không kiên nhẫn, khó duy trì và khó theo đuổi bất kỳ mục tiêu gì đến cùng; thiếu tính Linh hoạt sẽ khiến bạn thiếu khả năng thích nghi, không kết thúc được những việc mình đã bắt đầu, quá cứng nhắc và thiếu khả năng phản ứng nhanh.
Đặc biệt, Tính chất thiếu có thể chính là Tính chất theo cung Mặt trời của bạn. Khi đó, Phương Nghi sẽ gặp khó khăn trong việc lãnh đạo, dẫn dắt, hoặc khó kiên trì với mục tiêu, hoặc khó làm việc gì đó đến cùng. Mặt khác, bạn lại có lợi thế không bị cực đoan theo một hướng, dễ tìm được hướng đi mới trong các tình huống khó khăn.

Kiên định:
Những người thuộc nhóm Kiên định là những người vững vàng, kiên quyết, ổn định. Họ cũng có thể đôi lúc cứng đầu, nhưng lại trung thành và đáng tin cậy. Họ sẽ thành công chậm rãi nhưng chắc chắn. Ngược lại, Phương Nghi thuộc nhóm thiếu tính Kiên định, Phương Nghi có thể thiếu một trong những tính cách kể trên. Phương Nghi có thể có những ý tưởng tuyệt vời và táo bạo, nhưng lại thường khó có thể tự hoàn thành những gì mình đã bắt đầu, mà phải dựa vào người khác.

Dù vậy, việc thiếu sự ổn định cũng có mặt tốt của nó. Phương Nghi có thể tự do hơn người khác, ít phải chịu cho mình những gánh nặng, có khả năng trưởng thành mà không phải nhất thiết phải chịu đau khổ, điều mà người ta mặc nhiên gắn nó với quá trình trưởng thành.

05 part2


1. Cung Mặt trời – Cá tính của Lâm Phương Nghi

Cung Mặt trời quy định cái tôi, cá tính, những tính cách và phẩm chất chính của bạn, những điều Phương Nghi ý thức về bản thân. Nó cũng tượng trưng cho khát vọng khẳng định bản thân, cho phần lý trí, những điều mà bạn muốn đạt được.

Với cái tôi mạnh mẽ, Lâm Phương Nghi luôn muốn nổi bật, là “số một” và được mọi người công nhận. Đối với Lâm Phương Nghi, điều quan trọng là thực hiện tốt những việc mình làm và được ghi nhận những thành quả đó. Lâm Phương Nghi không cam chịu làm những việc tầm thường, nhận lệnh từ người khác hoặc chỉ là một tay nhân viên quèn. Thay vào đó, Lâm Phương Nghi muốn đặt được dấu ấn cá nhân ở bất kì điều gì mình làm. Sẽ cần một môi trường mà ở đó Lâm Phương Nghi được tỏa sáng, thể hiện bản thân một cách sáng tạo và là người nắm quyền lãnh đạo.
Lâm Phương Nghi có nhiều hoài bão lớn trong cuộc sống. Chính sự quyết tâm, tinh thần, năng lượng và sự nhiệt tình sẽ giúp Lâm Phương Nghi hiện thực hóa những ước mơ của mình.
Mặc dù vẻ ngoài luôn tự tin, nhưng Lâm Phương Nghi lại để tâm khá nhiều tới thái độ của mọi người đối với mình. Lâm Phương Nghi ghét việc không được chú ý hoặc không được đánh giá cao.
Lâm Phương Nghi yêu bằng cả trái tim, hào phóng và thực sự biết cách làm người mình yêu cảm thấy thật đặc biệt. Thêm vào đó, Lâm Phương Nghi cũng là người chung thủy, sẵn sàng bảo vệ và đứng về phía nửa kia cho đến cùng – miễn là họ không bao giờ xúc phạm đến lòng tự trọng hoặc phản bội niềm tin của Lâm Phương Nghi. Tuy nhiên, Lâm Phương Nghi cũng muốn là người kiểm soát trong tình yêu và không chịu nhún nhường một cách dễ dàng. Đối tượng lý tưởng nhất dành cho Lâm Phương Nghi là một người có ý chí mạnh mẽ, nhưng lại không cố gắng để chiếm ưu thế hay giành quyền kiểm soát mọi chuyện.
Điểm mạnh của Lâm Phương Nghi là đam mê, tình yêu với cuộc sống, sức sáng tạo và một trái tim ấm áp nồng nàn. Nhược điểm chính là sự ích kỷ, chỉ quan tâm đến những điều quan trọng mình đang làm hay những phát kiến riêng, mà quên rằng ngoài kia còn có một thế giới rộng lớn.

Phương Nghi là một người sáng tạo, quyết đoán, với mong muốn tạo được dấu ấn của riêng mình trong cuộc sống và khát khao vươn tới một vị trí cao trong xã hội. Phương Nghi muốn mình luôn ở trung tâm mọi sự kiện, sự việc đang diễn ra. Luôn tự tin về bản thân, hào phóng với mọi người, Phương Nghi khá hướng ngoại và dễ dàng tạo dựng các mối quan hệ xã hội. Phương Nghi có xu hướng trở thành: nhà điều hành, lãnh đạo, người tổ chức. Đôi lúc Phương Nghi trở nên kiêu căng một cách đáng ghét và rất dễ nghe theo những lời xu nịnh.

Bạn là người sáng tạo theo mức rộng nhất của từ này, Bạn bị thúc đẩy phải tạo ra dấu ấn riêng của mình trên thế giới, và nhờ đó có khả năng chiếm được một vị trí xã hội cũng như quyền lực. Bạn muốn được mọi người chú ý, tự tin vào bản thân, dễ kết bạn và hướng ngoại. Bạn có thể tự hào có ý thức về mình, kiêu ngạo và rất dễ nghe những lời xu nịnh. Bạn có thiên hướng làm: nhà chức trách, nhà lãnh đạo tự nhiên, 1 nhà tổ chức. Bạn có thể ra quyết định. Bản năng của Bạn là hào phóng và bảo vệ người khác.

Phương Nghi là nhà lãnh đạo sôi nổi, hào phóng, có chí tiến thủ, lạc quan bẩm sinh. Tuy Phương Nghi thể hiện là người rất tự tin nhưng lại sợ người khác chế giễu và làm nhục. Không ai có thể ép Phương Nghi làm bất kỳ điều gì, nhưng những lời a dua nịnh hót lại có thể thuyết phục Phương Nghi. Phương Nghi thích thể hiện tình cảm của mình, có tính sáng tạo và tình cảm dồi dào, cuồng nhiệt.

Phương Nghi là người có lòng tự trọng cao, có niềm tin tuyệt đối vào bản thân. Sinh ra là để tỏa sáng, Phương Nghi rất dễ dàng thu hút chú ý và cũng thoải mái trước sự chú ý của đám đông. Phương Nghi thường thích có vị trí quan trọng, không phải bởi ham mê danh vọng, quyền lực, mà là bởi Phương Nghi tin rằng mình có thể mang lại những điều tốt đẹp hơn cho thế giới. Phương Nghi tốt bụng, hào phóng, nhiệt tình, giàu đam mê. Người có Mặt trời Sư Tử như một ngôi sao, vừa ấm áp, thu hút, vừa gây chói mắt và tạo cảm giác khó tiếp cận.
Phương Nghi bị thu hút bởi những điều tốt đẹp trong cuộc sống, cả bên trong lẫn bên ngoài. Phương Nghi dễ bị thu hút bởi những đồ vật đẹp hay người đẹp, nhưng cũng dễ cảm động với lòng tốt và sẵn sàng giúp đỡ người khác một cách vô tư, không vụ lợi. Phương Nghi trung thực, chân thành và chẳng bao giờ có ý định xấu. Phương Nghi sẽ bị tổn thương nếu mọi người nghi ngờ hay hiểu lầm những hành động của mình.
Bình thường Phương Nghi trông có thể khá lười biếng, bất cần. Thực ra khi có việc, Phương Nghi rất đáng tin cậy, chăm chỉ, nỗ lực, đầy trách nhiệm. Phương Nghi làm việc với sự tập trung cao độ, cường độ và quyết tâm cao. Nhưng khi kết thúc công việc thì nó cũng sẽ rút sạch năng lượng của Phương Nghi, và Phương Nghi lại quay trở về làm một chú mèo lười biếng, vô tâm.
Trung thành và đôi khi khá truyền thống, sau tất cả thì Phương Nghi vẫn là người bướng bỉnh, cứng đầu. Phương Nghi sẽ giữ vững định kiến về một người hay một việc trong thời gian rất dài và hiếm khi thay đổi. Nhiều khả năng là Phương Nghi khá duy tâm, tin vào nhân quả. Mặc dù bề ngoài có vẻ rất tự tin, thực ra bên trong Phương Nghi lại có thể là người khiêm tốn nhất trong tập thể. Sự tự tin của Phương Nghi đến từ việc nhận thức rõ khả năng của bản thân và những người khác. Phương Nghi chỉ tự tin vì biết những gì mình chắc chắn làm được. Dù vậy, cũng nên kiềm chế để người khác không hiểu lầm Phương Nghi là kẻ kiêu căng, tự phụ.

Là một nhà lãnh đạo tự nhiên với nhiều bạn bè, Bạn có thể chủ động, hào phóng, trẻ trung và lạc quan. Mặc dù luôn tỏ ra tự tin và kiêu hãnh, Bạn vẫn thầm sợ bị cười nhạo hay hổ thẹn. Bạn thích bộc lộ cảm xúc của Bạn một cách tự do, không dè dặt. Bạn thích trẻ con và trẻ con cũng yêu Bạn. Bạn rất phù hợp để làm giáo viên hoặc các công việc liên quan đến chăm sóc người khác.
Kiên nhẫn không phải là điểm mạnh của Bạn. Bạn nên tìm cách kiềm chế sự nhiệt tình quá đà và thói quen kịch tính hóa mọi việc.
Không ai có thể ép Bạn, nhưng tâng bốc nịnh nọt lại có thể khiến Bạn thay đổi. Sáng tạo và cảm xúc phong phú, Bạn có thể là một diễn viên giỏi hoặc giáo viên.

Phương Nghi có nhu cầu được trải nghiệm cuộc sống ở khía cạnh những niềm vui, lòng đam mê và sự sáng tạo. Phương Nghi thường có những phẩm chất hướng ngoại như rạng rỡ, tự tin, giàu năng lượng. Phương Nghi cũng rất sẵn sàng chia sẻ năng lượng của mình với những người xung quanh, như năng nổ tham gia các hoạt động tập thể, ham chơi và thích chọc cười mọi người. Tương tự như sao hộ mệnh của mình – Mặt trời – Phương Nghi thích là trung tâm của mọi tổ chức, là tâm điểm của mọi sự chú ý. Để làm được điều đó, Phương Nghi cũng sẵn sàng “cháy” hết mình. Phương Nghi thích lãnh đạo, cảm thấy mình có khả năng cai trị như “chúa sơn lâm”, nhưng thường thì Phương Nghi cũng không duy trì được việc này lâu, bởi khi nói đến những sự sắp xếp, cân nhắc công việc tiểu tiết, Phương Nghi rất nhanh chán và lập tức biến thân thành chú mèo lười.
Dù vậy, Phương Nghi hợp với vai trò một người truyền cảm hứng và định hướng. Càng trưởng thành hơn, Phương Nghi sẽ càng thấu hiểu và chấp nhận bản thân ở vị trí này. Sự tự tin của Phương Nghi đến từ việc hiểu rõ và tin vào năng lực của bản thân, sẵn sàng nhận trách nhiệm, dũng cảm đối mặt với thách thức và thừa nhận sai lầm. Sức sống mạnh mẽ, sự phóng khoáng bẩm sinh mang đến cho Phương Nghi những năng lực này, nó là đặc trưng cho Mặt trời Sư Tử và không cung Hoàng đạo nào khác có được.
Không chỉ thể hiện sự tự tin và tỏa sáng một mình, Phương Nghi còn có khả năng khích lệ người khác. Phương Nghi nhìn ra tiềm năng của mọi người, và với lòng tốt bụng không hề vụ lợi, Phương Nghi sẵn sàng nâng đỡ, dẫn dắt người khác vì những mục tiêu cao cả, tốt đẹp hơn. Bởi thế, trong mắt người khác, Phương Nghi là người rất tốt bụng, đáng tin cậy, thân thiện và là mọt chỗ dựa tuyệt vời.
Mặc dù có những phẩm chất hướng ngoại đã nói ở trên, thực ra sâu bên trong, Phương Nghi cũng có những bất an sâu sắc về giá trị bản thân. Phương Nghi không sinh ra đã được chú ý. Tất cả hào quang mà Phương Nghi có được là cả quá trình nỗ lực và dám chịu trách nhiệm. Phương Nghi cần được người khác công nhận để thấy những cố gắng của mình là xứng đáng.

2. Vị trí của Mặt trời – Nơi Phương Nghi tỏa sáng

Vị trí của Mặt trời trong nhà nào sẽ cho biết lĩnh vực mà Bạn quan tâm và dễ có thành tựu nhất.

Phương Nghi tham vọng và hoàn toàn có khả năng đạt được vị thế cao trong cuộc sống dù ở ngoài xã hội hay trong một cộng đồng nhỏ. Phương Nghi dễ nhận được vinh quang trong cuộc sống. Đối với Phương Nghi, khát vọng lớn nhất là việc hình ảnh của Phương Nghi được ghi nhận, đặc biệt trong sự nghiệp. Tự kinh doanh hoặc một công việc quản lý sẽ thích hợp với Phương Nghi hơn cả bởi vì Phương Nghi sẽ gặp khó khăn trong vai trò của một cấp dưới. Phương Nghi cũng hợp làm về chính trị.

Bạn rất chú trọng sự nghiệp, danh tiếng và hình ảnh bản thân trong mắt người khác. Bạn cực kỳ mong muốn có được sức ảnh hưởng, trở thành người nổi tiếng. Tham vọng của Bạn là có được đóng góp to lớn và nhận được sự công nhận cho những cống hiến của mình. Tuy nhiên Bạn có thể sẽ đánh giá thấp những giá trị tinh thần.

3. Góc hợp của Mặt trời – Thách thức hay cơ hội

Bất kỳ hành tinh nào tạo góc hợp với Mặt trời đều sẽ ảnh hưởng đến cách bạn thể hiện cá tính, cái tôi cá nhân, nguyên tắc sống,… Tác động của các hành tinh này có thể theo hướng tích cực, khuếch đại hoặc kiềm hãm, hạn chế sự thể hiện của Mặt trời.

Mặt trời thuận với Sao Hỏa

Lâm Phương Nghi có một nguồn năng lượng dồi dào, luôn tỏ ra nhanh nhẹn và tự tin. Lâm Phương Nghi có sức mạnh kiên cường và có khả năng đạt được bất cứ điều gì mà Lâm Phương Nghi cho là quan trọng trong cuộc sống. Lâm Phương Nghi quyết đoán và muốn những người khác công nhận ý kiến của Lâm Phương Nghi. Lâm Phương Nghi có tiềm năng lãnh đạo. Năng động và đầy tham vọng, Lâm Phương Nghi tận hưởng một cuộc sống năng động, phong cách. Những tiến bộ Lâm Phương Nghi đạt được trong cuộc sống đều dựa trên những nỗ lực cá nhân và quyết tâm của Lâm Phương Nghi. Lâm Phương Nghi có phản xạ nhanh và có khả năng đáp ứng với những tình huống ngay lập tức. Lâm Phương Nghi khỏe mạnh và chăm chỉ.

Nghiêm túc và dè dặt trong tình cảm, có lẽ Bạn chưa bao giờ là một người cởi mở và thích bông đùa. Bạn cũng hiếm khi bộc lộ bản thân theo một cách thoải mái, tự nhiên. Bạn thận trọng không để người khác tiếp cận mình, thậm chí đôi khi thu mình hoàn toàn. Thỉnh thoảng, kể cả khi ở bên người khác, Bạn vẫn cảm thấy cô đơn hoặc bị cô lập. Học cách trân trọng những người yêu thương mình, và học cách thỏa mãn với việc một mình là hai yếu tố thiết yếu để Bạn có cảm xúc lành mạnh.

4. Cung Mọc – Khí chất hay lớp vỏ bọc

Cung Mọc (AC) có thể coi là một lớp vỏ bọc, là con người Bạn thể hiện ra với xã hội. Giải mã Cung Mọc sẽ cho Bạn có cái nhìn rõ nét nhất về hình ảnh của mình trong mắt những người xung quanh, hay cũng chính là lớp mặt nạ che giấu con người thật sự bên trong bạn với thế giới bên ngoài, là ấn tượng đầu tiên khi mọi người tiếp xúc với bạn. Cung Mọc đại diện cho cách Bạn cư xử để bản thân luôn cảm thấy đủ an toàn và đủ riêng tư.

Động lực quan trọng nhất trong cuộc đời Phương Nghi chính là sự tự do trong hành động và di chuyển. Phương Nghi là người hấp dẫn, với khả năng cuốn hút người khác. Phương Nghi có tố chất của một người cộng sự thân thiện, một nhà ngoại giao hay một người hoà giải. Phương Nghi có khả năng đánh giá những quan điểm khác nhau. Một con người tích cực của xã hội và được yêu mến. Phương Nghi thích kết bạn với những người có văn hóa, sáng tạo và hiểu biết. Phương Nghi có gu thẩm mỹ và khả năng cảm nhận nghệ thuật, đi cùng với cách sắp xếp sao cho cuộc sống trở nên hài hòa và trang nhã.

5. Cách bạn nhìn nhận về bản thân

Các hành tinh trong nhà 1 cho thấy mức độ quan tâm của Lâm Phương Nghi đến cái tôi cá nhân, cũng như cách bạn nhìn nhận về bản thân.

Nhà 1 trống có thể khiến Phương Nghi thiếu cảm hứng, thiếu lý tưởng, thậm chí khó hoạch định kế hoạch tương lai của bản thân. Nếu cả 3 nhà 1-5-9 đều trống, thì nhiều khả năng Phương Nghi là người thiếu nhiệt tình, khá thờ ơ với mọi việc, khó xác định phương hướng trong cuộc sống.

6. Cách ứng xử của Phương Nghi và các mối quan hệ xung quanh bạn

Sao Thủy cai quản suy nghĩ, ý tưởng, khả năng, năng lực giao tiếp, nhận thức, tâm trí, lời nói, ngôn ngữ, ý kiến và thái độ của mỗi người. Bởi vậy, Sao Thủy thuộc cung nào, nằm ở đâu sẽ thể hiện nhận thức và cách phản ứng của bạn với môi trường xung quanh mình.

Phương Nghi là một người cầu toàn khắt khe với tư duy phân tích rành mạch và có năng khiếu trong những việc đòi hỏi sự tỉ mỉ đến từng chi tiết cũng như khả năng tổ chức hiệu quả. Đáng tin cậy và thực tế, Phương Nghi có xu hướng phát triển kĩ năng trong những lĩnh vực liên quan tới tài chính, kinh tế… Kiến thức, ý tưởng, và lý thuyết không hấp dẫn Phương Nghi lắm, trừ khi chúng hữu ích một cách rõ ràng. Phương Nghi có xu hướng làm tốt việc của mình và chỉ trích công việc của người khác nếu không đáp ứng được tiêu chuẩn do Phương Nghi đề ra.

Phương Nghi suy nghĩ và phân tích mọi vấn đề một cách logic. Từ bé Phương Nghi đã ham học hỏi và có khả năng thu nhận những kỹ năng đòi hỏi nghiên cứu, tìm tòi. Sự chính xác là thế mạnh của Phương Nghi. Đôi lúc, Phương Nghi hay phê phán, soi xét và tỏ ra mình là người hiểu biết.

Phương Nghi có tư duy logic, khả năng phân tích và lý luận dựa theo thực tiễn. Phương Nghi ham học hỏi một cách tự nhiên, luôn tập trung trau dồi kỹ năng chuyên môn. Những người xung quanh đều sẽ nhận ra và đánh giá cao sự chuyên nghiệp của Phương Nghi.
Mọi việc Phương Nghi làm đều có trật tự và có nguyên tắc. Sự chính xác là thế mạnh của Phương Nghi. Phương Nghi có tài năng thu thập thông tin. Dù vậy, Phương Nghi cũng hay phê bình, hơi xét nét và tỏ ra quá hiểu biết.

Lâm Phương Nghi thích bắt bẻ, giỏi thích phân tích sự việc và là người thực tế, cách suy nghĩ, đánh giá của Lâm Phương Nghi rất bình tĩnh, hợp logic và khách quan. Do phán đoán của Lâm Phương Nghi là công bằng nên Lâm Phương Nghi có thể phân loại các ý tưởng và làm thành các hướng dẫn chỉ mục để có thể sử dụng chúng bất cứ lúc nào khi Lâm Phương Nghi cần. Lâm Phương Nghi biết các làm thế nào để biến kiến thức trở thành lợi ích về vật chất, có thể rất hứng thú với các công việc về y học, môi trường, toán học và các công việc có liên quan đến nhiều chi tiết, cũng có thể trở thành một người diễn thuyết giỏi. Lâm Phương Nghi thành thực nhưng có thể sẽ không thể nào chịu được những người ngốc nghếch hơn Lâm Phương Nghi hoặc là quá đa nghi.

Vị trí của Sao Thủy trong nhà nào sẽ cho biết lĩnh vực mà Phương Nghi hay nghĩ đến cũng như thích nói về.

Dành thời gian cho bạn bè là rất quan trọng với Bạn vì Bạn cũng như họ học hỏi được rất nhiều điều từ nhau. Bạn thích chia sẻ những hiểu biết của mình cho họ cũng như cùng tham gia vào những khóa học. Thỉnh thoảng Bạn hay lo lắng về bạn bè. Bạn thích chơi theo nhóm hoặc luôn có bạn bè ở cạnh, Bạn có khả năng lôi kéo mọi người vào cùng một nhóm, cùng theo đuổi một mục đích chung.

Phương Nghi am hiểu về các xu hướng chính trị, phong trào quần chúng và các vấn đề cộng đồng. Phương Nghi làm tốt và thích thú với việc chia sẻ ý tưởng cùng người khác. Phương Nghi có khả năng phối hợp làm việc rất tốt và sẽ là thành viên cốt cán của những tổ chức hay đội ngũ lớn.

Các góc hợp liên kết với Sao Thủy đều biểu thị cho những điều ảnh hưởng đến tinh thần, trí óc và cách tư duy của bạn.

Góc trùng nhau sẽ khuếch đại suy nghĩ đi theo một hướng; góc lục hợp tạo cơ hội; góc tam hợp tạo dòng chảy và điều hòa tinh thần; góc vuông gây căng thẳng; góc đối đỉnh tạo mâu thuẫn nhưng cũng thúc đẩy sự tự nhận thức.

Sao Thủy thuận với Sao Kim

Bạn không chỉ suy nghĩ nhiều hơn đến tình yêu và các mối quan hệ mà Bạn cần phải chia sẻ nhiều hơn các ý tưởng và sự ảnh hưởng của Bạn với những người gần gũi xung quanh. Bạn có tính cách dễ chịu và có thể dễ dàng tương tác với người khác. Bạn thích những hoạt động xã hội và có những người bạn/đồng nghiệp tốt bởi sự thú vị của Bạn. Bạn có óc sáng tạo cùng con mắt nghệ thuật và thiết kế, đồng thời cũng có khả năng như một nhà văn hoặc một diễn giả.

Bạn có khả năng làm hài lòng và dung hòa những người xung quanh, cũng như có xu hướng làm dịu những mối quan hệ. Óc hài hước khéo léo và sự hấp dẫn sẽ giúp Bạn nhiều mỗi khi làm việc với người khác.

Sao Thủy hợp với Diêm Vương

Trí tuệ của Lâm Phương Nghi sắc bén và thông suốt; cho Lâm Phương Nghi khả năng nhìn thấu xương mọi thứ; vì lý do này mà Lâm Phương Nghi khá hợp với những công việc nghiên cứu và điều tra. Biết cách tiếp nhận và quan sát, Lâm Phương Nghi sở hữu khả năng nhìn thấu động lực của người khác và biết được họ đang nghĩ gì. Và người khác họ biết được khả năng này của Lâm Phương Nghi. Lâm Phương Nghi tự ý thức được và có thể tiếp nhận mọi tình huống một cách nhanh, gọn, nhẹ. Lâm Phương Nghi tận hưởng việc tranh luận và làm người khác ấn tượng về những ý tưởng của mình.

Phương Nghi có tư duy sâu sắc. Phương Nghi luôn bị hấp dẫn bởi những điều bí ẩn, kì diệu hay bị che giấu, bao gồm cả những khía cạnh sâu kín trong tâm linh con người. Phương Nghi sở hữu tài năng thiên bẩm về việc khám phá nhân cách, tâm lí học và công việc nghiên cứu. Phương Nghi cũng bị thu hút bởi những nghiên cứu kì bí.

06 part3


1. Con người cảm xúc của Lâm Phương Nghi

Cung Mặt trăng đại diện cho “con người bên trong” của Phương Nghi, thể hiện bản năng, cảm xúc, thế giới tâm hồn, những nhu cầu tự nhiên mà bạn đôi khi không tự ý thức được. Nếu như Mặt trời cho thấy những thứ bạn muốn, thì Mặt trăng hé mở những thứ bạn cần. Đây là con người ẩn của Phương Nghi, là phần tính cách cả bạn và người khác đều khó nhận ra.

Bạn không dễ bị ảnh hưởng bởi những cảm xúc. Thậm chí, Bạn còn có thái độ xa cách lạ lùng đối với cảm xúc của người khác và của chính mình. Gần như Bạn có thể dễ dàng bật-tắt cảm xúc của bản thân. Nhưng hãy chú ý đừng “tắt” nó đi quá nhiều vì có thể khiến Bạn dần trở nên vô cảm. Ràng buộc của gia đình không quá quan trọng với Bạn như với nhiều người khác, thậm chí Bạn còn coi bạn bè gần gũi hơn những người thân trong nhà. Bạn cũng không hề thích những người hay ghen tuông hoặc thích sở hữu, do đó trong những mối quan hệ riêng tư, Bạn luôn cần sự độc lập và tự do nhất định.
Bạn cảm thấy dễ chịu trong môi trường cởi mở và cho phép Bạn được trải nghiệm. Quả thực là Bạn chẳng hề thích những thứ truyền thống hay những quan niệm mà mọi người cho là nhận thức thông thường.

Bạn hiểu người khác bằng trực giác và luôn cảm thông với nhu cầu của họ. Là một người theo chủ nghĩa nhân đạo, Bạn có khuynh hướng đặt tình cảm của người khác trước bản thân mình. Mặc dù vậy thì Bạn luôn tạo ra một vài khoảng cách nhất định với người xung quanh để duy trì riêng tư cũng như sự độc lập của Bạn. Đôi lúc, người ngoài đánh giá Bạn là người lạnh lùng và quá lý trí. Điều này có thể gây ra những vấn đề trong các mối quan hệ thân thiết.

Lâm Phương Nghi có trực giác nhạy bén, dễ cảm thông và hay mủi lòng trước những hoàn cảnh khó khăn. Là một người theo chủ nghĩa nhân đạo, Lâm Phương Nghi có khuynh hướng đặt nhu cầu của người khác trước bản thân mình. Mặt khác, Lâm Phương Nghi có tầm nhìn rất rộng lớn, hay phán đoán sự việc theo tổng thể, nên đối với những người ở gần, Lâm Phương Nghi có vẻ hơi lạnh lùng, xa cách.
Lâm Phương Nghi cũng có nhu cầu trải nghiệm các cung bậc cảm xúc trong tình yêu, nhưng xu hướng tự nhiên của Lâm Phương Nghi vẫn là duy trì sự độc lập. Nếu đối phương không đủ thông cảm và đòi hỏi sở hữu quá cao thì mối quan hệ của hai người sẽ khó bền lâu.

Lâm Phương Nghi luôn cho rằng kiến thức, kinh nghiệm chính là những giá trị để chứng minh bản thân. Với mỗi sự việc Lâm Phương Nghi đều có suy nghĩ thực tế và có xu hướng lý tưởng hóa. Lâm Phương Nghi có nhu cầu không gian cá nhân mạnh, đòi hỏi người khác phải tôn trọng không gian riêng này của bản thân. Bạn thích tham gia vào các cộng đồng lớn để cập nhật các thông tin mới và cũng là để có cảm giác mình có ích cho xã hội. Bạn hay nhìn nhận cả việc của mình cũng bằng con mắt người thứ 3 bởi lý trí quá mạnh so với cảm xúc. Điều này khiến bạn cân bằng hơn nhưng cũng lạnh lùng, vô cảm hơn. Mặt khác thì bạn có tầm nhìn rộng lớn, khách quan và dễ dẫn đầu các xu hướng mới.

Vị trí của Mặt trăng trong nhà nào sẽ cho biết lĩnh vực mà Phương Nghi quan tâm, dành nhiều cảm xúc, kỳ vọng, cũng như dễ bị thất vọng nhất.

Phương Nghi gần gũi với mẹ ngay từ nhỏ, do đó sẽ không ngạc nhiên khi Phương Nghi luôn thích chăm sóc, quan tâm và lo lắng cho các thành viên trong gia đình hoặc bạn bè thân thiết. Thêm vào đó, Phương Nghi luôn cho rằng quá khứ là phần quan trọng của mỗi người. Do đó nhiều người có thể nói rằng Phương Nghi khá hoài cổ. Trên thực tế, Phương Nghi sẽ giữ khá nhiều thói quen và nề nếp được rèn luyện từ khi còn là một đứa trẻ.

Phương Nghi cần một mái nhà đầm ấm và êm đềm. Gia đình cực kỳ quan trọng và ảnh hưởng nhiều đến cảm xúc của Phương Nghi nên có lẽ Phương Nghi sẽ dành rất nhiều thời gian cho gia đình. Ngay cả sau này khi Phương Nghi chuyển đi hoặc rời xa gia đình thì đó vẫn là nơi mà Phương Nghi hướng đến. Phương Nghi có xu hướng chăm sóc và bảo vệ những người sống chung với Phương Nghi.

Các góc hợp của Mặt trăng cho biết những điều ảnh hưởng đến cảm xúc của Lâm Phương Nghi.

Góc trùng tụ sẽ tăng cường độ cảm xúc; góc lục hợp thúc đẩy việc biểu hiện và bộc lộ cảm xúc; góc tam hợp tạo dòng chảy cảm xúc, tăng mức độ nhạy cảm và khiến bạn giàu tình cảm hơn; góc vuông tạo căng thẳng và gây xung đột; góc đối đỉnh tạo mâu thuẫn nội tâm, nhưng cũng giúp Phương Nghi nhạy bén hơn với cảm xúc của bản thân cũng như của người khác.

Mặt trăng trùng với Sao Mộc

Về bản chất, Bạn là một người rất hào phóng, suy nghĩ cởi mở và rất tốt bụng, nhận được những lợi ích trong cuộc sống cùng hoặc thông qua người khác. Bạn là một người rất chân thật, lại có óc hài hước nên mọi người rất quý mến và hoan nghênh Bạn. Bạn có kiến thức xã hội và luôn luôn sẵn sàng để giúp đỡ người khác. Bạn là người biết tận hưởng cuộc sống, rất hòa đồng và luôn hết mình trong các hoạt động. Các mối quan hệ với phụ nữ của Bạn thường rất thuận lợi. Cái nhìn của Bạn với cuộc sống thường thay đổi theo cảm xúc của Bạn, Bạn có thể là người sùng tôn giáo và thích nghiên cứu triết học. Bạn có thể sẽ hay đi du lịch và có thể sẽ sống ở nước ngoài.

Phương Nghi có sự cân bằng tuyệt vời giữa lý tưởng, tinh thần lạc quan, tầm nhìn cho tương lai và những gì thực sự có thể đạt được trên thực tế. Với nhận định sắc sảo và đầu óc kinh doanh khá nhạy bén, Phương Nghi có sự kiên nhẫn và biết chấp nhận những va vấp, trở ngại trên con đường tới thành công. Một người từng trải, nhiều kinh nghiệm hoặc một người cố vấn có thể sẽ đóng vai trò quan trọng và đem lại nhiều điều tốt cho Phương Nghi.

Phương Nghi khoan dung và vị tha, luôn sẵn sàng bỏ qua lỗi lầm của người khác và cho họ cơ hội thứ hai. Phương Nghi luôn trông chờ vào mặt tốt đẹp nhất của mọi người và khiến họ bộc lộ mặt đó ra. Đồng thời, Phương Nghi thích làm cho người khác cảm thấy thoải mái và vui vẻ. Vì sự hào phóng trong tình cảm, cuộc sống của Phương Nghi đầy ắp bạn bè và Phương Nghi cũng thường được giúp đỡ về tài chính.

Mặt trăng trùng với Hải Vương

Phương Nghi là người rất nhanh trí và nhạy cảm với những ảnh hưởng xung quanh Phương Nghi. Phương Nghi cảm nhận được cảm xúc của những người khác và trạng thái của môi trường. Phương Nghi có cách thu hút người khác rất riêng, biết cách làm người khác thoải mái và chữa lành những xung đột khi cần thiết. Phương Nghi có định hướng, có lý tưởng về cuộc sống riêng, nhưng vào một số thời điểm, Phương Nghi lại trở nên hơi mơ màng một cách thái quá. Khả năng sáng tạo của Phương Nghi tốt, vì Phương Nghi luôn tràn đầy cảm hứng và giàu trí tưởng tượng, Phương Nghi có thể phát huy ở các lĩnh vực âm nhạc, thơ ca, hội họa, nhiếp ảnh. Ước mơ trong cuộc sống của Phương Nghi rất sống động, và Phương Nghi thích thú với những vấn đề có liên quan tới giác quan thứ 6. Đôi khi Phương Nghi cần phải được cảnh báo để tránh khỏi những ảnh hưởng, tác động xấu từ gia đình hay từ phụ nữ.

Phương Nghi sinh trong khoảng thời gian kéo dài 5 năm, với tính cách đặc trưng là khả năng tưởng tượng, sự nhạy cảm và trực giác cao bất thường. Phương Nghi thuộc nhóm người có khả năng truyền cảm hứng cao nhưng cũng rất bất ổn. Sự kỳ quái và bất thường là những nét thường thấy trong nhóm tuổi này. Thế hệ của Phương Nghi cũng thường tạo cảm hứng cho những chuyển động mạnh mẽ về chính trị với những mục tiêu phi lý hoặc cuồng tín.

Phương Nghi là một người nhạy cảm, một kẻ mộng mơ, rất hòa hợp với thế giới của trí tưởng tượng và ảo mộng. Phương Nghi thường rút về thế giới nội tâm của riêng mình để trốn chạy sự khắc nghiệt của cuộc sống hàng ngày ở “thế giới thực”. Dịu dàng và thường cũng khá thụ động, Phương Nghi sẽ không đấu tranh hay khẳng định mình, ngay cả khi cần thiết. Phương Nghi rất dễ thông cảm và có đôi chút ngây thơ trong cảm xúc, cần phải đề phòng có kẻ lợi dụng.

Mặt trăng thuận với Diêm Vương

Bạn là người có cảm xúc sâu sắc, mãnh liệt và rất phức tạp. Cuộc sống, các mối quan hệ cá nhân của Bạn phức tạp và đầy thách thức. Tuy nhiên Bạn có khả năng cảm nhận và giải quyết các vấn đề trước khi nó đi tới tình trạng quá xấu. Các mục tiêu cụ thể thường ám ảnh Bạn và khiến sẽ tập trung năng lượng để đạt bằng được nó thì thôi.

Với trí óc hoạt động không ngừng, Bạn luôn muốn trao đổi và chia sẻ ý tưởng của mình với người khác. Bạn có khả năng thể hiện bản thân tốt, rất thích hợp với các hoạt động liên quan tới việc trình bày ý tưởng với người khác, ví dụ như làm giáo viên, nhân viên bán hàng, v.v..

2. Những bí mật nội tâm của Phương Nghi

Nhà 12 đại diện cho tiềm thức, nội lực, nơi nghỉ ngơi, nơi để trốn tránh, sự cầm tù, sự mơ mộng, ảo tưởng và bí mật. Đỉnh nhà 12 trong cung nào sẽ cho biết cách Phương Nghi ý thức về sức khỏe tinh thần của mình, cũng như những bí mật bạn muốn giấu kín.

Bạn có thể có những mối quan hệ bí mật mà không ai biết. Kiếm tìm sự giàu có phù phiếm hay nhạy cảm với những lời nịnh nọt có thể khiến Bạn đưa ra những quyết định sai lầm. Dễ bị xao động trước quan điểm của người khác cũng có thể làm giảm sự tự tin của bản thân Bạn.

Trong một số giai đoạn, Phương Nghi có thể sẽ ẩn dật hay lẩn trốn để có thể mở ra cho Phương Nghi những trải nghiệm về tín ngưỡng và tinh thần, mang lại những cái nhìn triết học trong tư duy. Không mấy lạc quan, cư xử bí mật hay làm ăn gian dối có thể mang lại cho Phương Nghi những rắc rối về luật pháp.

Các hành tinh trong nhà 12 cho biết loại năng lượng nào sẽ bị “giấu” đi. Thay vì thể hiện ra bên ngoài, nó sẽ trở thành những ám ảnh nội tâm của bạn.

Không có hành tinh trong nhà 12 – ngôi nhà của sự nghỉ ngơi, mơ mộng, nhà tù, sự trốn tránh, đức tin và tính nhân đạo – cho thấy Lâm Phương Nghi không có nhiều mối quan tâm trong các chủ đề này. Nếu không có hành tinh trong cả các nhà 4 và 8, thì Lâm Phương Nghi thường không thích đào sâu vào chủ đề tâm linh huyền bí, không thích đào sâu vào nội tâm, không nhiều suy tư, không hay suy nghĩ vẩn vơ, mơ mộng. Lâm Phương Nghi sẽ cho đó là những thứ thiếu thực tế và vô ích.

07 part4


Bạn biết được bao nhiêu định nghĩa về tình yêu? Tình yêu là một cơn rối loạn của hormone? Tình yêu là khi bạn không còn cảm thấy cô đơn, khi tìm thấy một tâm hồn đồng điệu? Tình yêu là khi bạn tìm được người tri kỷ, một người bạn thân trọn đời? Bạn đồng ý với định nghĩa nào, hay là bản thân bạn cũng có định nghĩa riêng về tình yêu cho mình?
Thực chất, bất kể định nghĩa nào về tình yêu cũng đúng. Bởi đó thực sự là những gì xảy ra đối với một cá nhân, là loại cảm xúc chỉ khi trải qua mới hiểu được, và không phải ai cũng giống ai.
Bạn yêu người thế nào? Nhu cầu tình yêu của bạn ra sao? Bạn có giữ được ngọn lửa tình yêu lâu dài không? Để trả lời cho những câu hỏi ấy, chiêm tinh sẽ xem xét Sao Kim, Sao Hỏa và nhà 5 trong bản đồ sao của bạn.

1. Sao Kim

Sao Kim là hành tinh đại diện cho nhận thức về giá trị, sự hưởng thụ, sức hấp dẫn về thể xác, vẻ bề ngoài, nhu cầu xã hội. Sao Kim ở cung nào sẽ cho biết cách Lâm Phương Nghi nhìn nhận, nhu cầu và cách bạn ứng xử trong các lĩnh vực này.

Nhạy cảm và nhiều cảm xúc, Bạn gắn bó sâu sắc với gia đình, những người bạn cũ, những địa điểm quen thuộc, hay những gì thuộc về quá khứ. Bạn rất lãng mạn và dịu dàng trong tình yêu, việc ghi nhớ ngày sinh nhật, những ngày lễ của gia đình và những ngày kỉ niệm khác rất quan trọng với Bạn. Bạn tìm kiếm sự quan tâm, hỗ trợ tinh thần và sự an toàn từ nửa kia. Bạn thích cảm giác những người bạn yêu mến cần đến mình, trân trọng và bảo vệ mình, mặt khác, Bạn cũng có phần muốn sở hữu họ.

Bạn sẽ luôn cần tình yêu để có thể lấp đầy cảm xúc của mình. Vì những người thân yêu, Bạn sẵn sàng đánh đổi tất cả. Đổi lại, Bạn sẽ muốn được người kia đền đáp bằng những cử chỉ, hành động trực tiếp. Hơn tất cả, Bạn khao khát có người chia sẻ cảm xúc và rất trân trọng cuộc sống gia đình. Bạn rất đa cảm và lãng mạn trong tình yêu nhưng cũng vì thế mà rất dễ bị tổn thương bởi sự vô cảm của người khác.

Bạn có cảm xúc sâu sắc và luôn thật lòng trong tình yêu. Bạn giỏi chăm sóc, thậm chí có xu hướng bao bọc quá đáng đối với người mình yêu, thực chất là để có được cảm giác an toàn. Bạn rất đa cảm và lãng mạn, nhưng cũng rất dễ bị làm đau bởi sự vô cảm của người khác. Bạn khao khát có người chia sẻ cảm xúc và mong muốn có cuộc sống gia đình bình yên. Bạn thích mời bạn bè về chơi và ăn uống tại nhà hơn là ra ngoài.

Bạn theo chủ nghĩa lý tưởng, có xu hướng tô hồng, thi vị hóa mọi chuyện. Bạn thích tận hưởng những vẻ đẹp của cuộc sống, tỏ ra hào phóng với bản thân nhưng rất ít khi xa xỉ lãng phí. Năng lực cảm thụ của Bạn rất sắc bén, dễ bị tổn thương, nhưng sẽ lấy sự bận rộn hoặc giả vờ không quan tâm để che giấu nỗi buồn. Bạn rất yêu thương và quan tâm đến gia đình, cho dù chưa kết hôn thì Bạn vẫn luôn quan tâm đến người khác như một thói quen vậy. Phản ứng của Bạn phần lớn theo trực giác hoặc tình cảm. Sự quan tâm của Bạn với người bạn đời của mình có phần giống mẹ con hơn vợ chồng. Tính tình ôn hòa, dễ đồng cảm, đi đến đâu cũng được lòng mọi người. Ở Bạn tỏa ra sự quyến rũ ngọt ngào dịu êm.

Người có Kim tinh ở cung Cự Giải có cảm xúc rất khó đoán trước, Bạn vừa tốt bụng, nhưng cũng vừa nhạy cảm, tự ti và hay dỗi. Vì rất dễ tổn thương, Bạn có tính phòng thủ cực cao, Bạn tìm kiếm một mối quan hệ yêu đương an toàn, đảm bảo, chắc chắn với một chút ngạc nhiên. Vì quá nhạy cảm, Bạn cố gắng che dấu sự mong manh của mình đằng sau bề mặt trang nghiêm. Bạn thận trọng trong chuyện tình cảm. Tình yêu với Bạn là gia đình, nhà cửa, mối quan hệ theo kiểu nuôi dưỡng và chăm sóc. Bạn sẽ gắn bó và sở hữu những gì Bạn quan tâm. Rời bỏ chân lý này sẽ khiến Bạn sợ hãi. Bạn mong muốn có người bạn đời không ngại thể hiện lãng mạn và tình cảm.

Người có Kim tinh ở cung Cự Giải có cảm xúc rất khó đoán trước, ~ vừa tốt bụng, nhưng cũng vừa nhạy cảm, tự ti và hay dỗi. Vì rất dễ tổn thương, ~ có tính phòng thủ cực cao, ~ tìm kiếm một mối quan hệ yêu đương an toàn, đảm bảo, chắc chắn với một chút ngạc nhiên. Vì quá nhạy cảm, ~ cố gắng che dấu sự mong manh của mình đằng sau bề mặt trang nghiêm. ~ thận trọng trong chuyện tình cảm. Tình yêu với ~ là gia đình, nhà cửa, mối quan hệ theo kiểu nuôi dưỡng và chăm sóc. ~ sẽ gắn bó và sở hữu những gì ~ quan tâm. Rời bỏ chân lý này sẽ khiến ~ sợ hãi. ~ mong muốn có người bạn đời không ngại thể hiện lãng mạn và tình cảm.

Vị trí của Sao Kim trong nhà nào sẽ cho biết lĩnh vực mà Lâm Phương Nghi cảm thấy thoải mái nhất, giá trị mà bạn coi trọng, nhu cầu cảm xúc của bạn được đặt vào đâu.

Phương Nghi dễ bị thu hút bởi những người có lối sống hoàn toàn khác biệt với Phương Nghi. Điều này có nghĩa trong tình yêu, Phương Nghi có khả năng bị một người ngoại quốc chinh phục, hoặc người sống ở một nền văn hóa khác. Tóm lại, sự khác biệt dễ khiễn Phương Nghi bị đắm chìm. Thêm vào đó, khi đi du lịch, những trải nghiệm tình yêu lãng mạn xuất hiện rõ rệt. Phương Nghi sẽ có xu hướng mở rộng các mối quan hệ thân thiết và hơn thế nữa khi trau dồi kiến thức ở mức cao hay tôn giáo, tâm linh, triết học. Ngoài ra, Phương Nghi yêu thích các tác phẩm nghệ thuật của nhiều nền văn hóa, thích tận hưởng các không gian nghệ thuật.

Phương Nghi rất thích du ngoạn, mỗi nơi dừng chân đều giúp Phương Nghi học được rất nhiều điều thú vị. Phương Nghi cũng luôn muốn có một người đồng hành để chia sẻ những trải nghiệm đó. Phương Nghi dễ nảy sinh tình cảm với người khác do nhanh chóng tìm được điểm tương đồng với họ, bất chấp hoàn cảnh sống hay tính cách có thể rất khác nhau, ví dụ như yêu người nước ngoài, người thuộc tôn giáo khác,…

Các góc hợp của Sao Kim sẽ cho thấy bản năng tình yêu của Lâm Phương Nghi.

Góc trùng tụ sẽ khuếch đại nhu cầu gắn bó; góc lục hợp báo hiệu các cơ hội yêu đương và sức hấp dẫn; góc tam hợp làm tăng khả năng thu hút của Bạn và giúp Bạn dễ thể hiện sự dịu dàng, quan tâm đến người khác hơn; góc vuông ngăn cản bạn thể hiện cảm xúc lãng mạn; góc đối đỉnh cho thấy bạn không sẵn sàng bộc lộ nhu cầu yêu đương, thậm chí có thể không ý thức được nhu cầu ấy ở mình.

Hành tinh 3 tự do!

Sao Kim là hành tinh của tình cảm, giá trị và động lực xã hội. Khi Sao Kim không tạo góc với các hành tinh khác, có thể là dấu hiệu cho một trong hai xu hướng. Bạn có thể là người theo đuổi mục tiêu của mình đến cùng mà không bận tâm đến chuyện yêu đương hay các vấn đề về cảm xúc nói chung, Bạn tách biệt và tự lập. Bạn cũng thể hiện điều này một cách rõ ràng bằng hành động. Hoặc, hướng khác, Bạn lại là người luôn có nhu cầu cho và nhận tình yêu, đồng thời, Bạn lại luôn cảm thấy tình cảm mình nhận lại không đủ nhiều, mình không được yêu thương đủ, không được tôn trọng và thấy cô đơn.

2. Sao Hỏa

Sao Hỏa đại diện cho sức hấp dẫn về tình dục, nhu cầu và động lực hành động, khả năng cạnh tranh. Sao Hỏa ở cung nào sẽ cho biết tham vọng của Lâm Phương Nghi trong ngắn hạn, năng lượng của Lâm Phương Nghi đến từ đâu và cách bạn đối mặt với các mâu thuẫn.

Đa dạng, luôn đổi mới là thứ gia vị không thể thiếu cho cuộc sống của những người có Hỏa tinh ở cung Song Tử. Phương Nghi có xu hướng ham muốn tình dục cả ở tinh thần và thể xác nhiều như nhau. Những thói quen đơn giản hàng ngày sẽ làm Phương Nghi cảm thấy nhàm chán vì thế Phương Nghi có xu hướng tìm kiếm các trải nghiệm mới để duy trì niềm yêu thích của bản thân. Khả năng khơi dậy ham muốn của đối tác từ Phương Nghi là nhờ trí thông minh, những người này có phong cách sex theo khuynh hướng vui vẻ, sáng tạo và rất thích dùng ngôn từ khiêu dâm. Vốn dĩ đã là những người hòa đồng, hoạt bát và khả năng ăn nói lưu loát Phương Nghi không thể ngừng được việc đi tán tỉnh. Phương Nghi lúc nào cũng háo hức tìm kiếm các trải nghiệm yêu đương, lãng mạn và cảm thấy rất khó để duy trì tình cảm lâu dài với một người đặc biệt nào đấy.

Đa dạng, luôn đổi mới là thứ gia vị không thể thiếu cho cuộc sống của những người có Hỏa tinh ở cung Song Tử. ~ có xu hướng ham muốn tình dục cả ở tinh thần và thể xác nhiều như nhau. Những thói quen đơn giản hàng ngày sẽ làm ~ cảm thấy nhàm chán vì thế ~ có xu hướng tìm kiếm các trải nghiệm mới để duy trì niềm yêu thích của bản thân. Khả năng khơi dậy ham muốn của đối tác từ ~ là nhờ trí thông minh, những người này có phong cách sex theo khuynh hướng vui vẻ, sáng tạo và rất thích dùng ngôn từ khiêu dâm. Vốn dĩ đã là những người hòa đồng, hoạt bát và khả năng ăn nói lưu loát ~ không thể ngừng được việc đi tán tỉnh. ~ lúc nào cũng háo hức tìm kiếm các trải nghiệm yêu đương, lãng mạn và cảm thấy rất khó để duy trì tình cảm lâu dài với một người đặc biệt nào đấy.

3. Nhà 5 – Ngôi nhà của tình yêu

Nhà 5 đại diện cho tình yêu, nhu cầu yêu và cách Lâm Phương Nghi trao gửi tình yêu. Đỉnh nhà 5 ở cung nào sẽ cho biết cách yêu của bạn như thế nào.

Trong tình yêu, Lâm Phương Nghi là người lãng mạn – một người thích được ăn tối với ánh nến lung linh hay đi bách bộ trên bãi biển. Lâm Phương Nghi là người gợi cảm và quyến rũ. Lâm Phương Nghi yêu thích nghệ thuật, đặc biệt là nhiếp ảnh, phim, âm nhạc, khiêu vũ và có thể có năng khiếu trong một số lĩnh vực khác. Những môn thể thao yêu thích có thể liên quan tới nước như chèo thuyền, trượt tuyết và câu cá.

Phương Nghi biết cách bài trí nội thất như thế nào cho thật nghệ thuật, với những tác phẩm treo trên tường hay trên giá sách. Ngôi nhà của Phương Nghi chính là một nơi thu hút giới nghệ thuật và sáng tạo. Nếu Phương Nghi là một nghệ sĩ, Phương Nghi có thể thoả sức sáng tạo tại chính căn nhà của mình.

Các hành tinh trong nhà 5 sẽ cho biết Phương Nghi dùng những năng lượng gì trong tình yêu. Phương Nghi coi tình yêu là quan trọng nhất, thích chăm sóc người yêu, thích một tình yêu sôi động hay nhẹ nhàng, lãng mạn, tất cả sẽ được hé lộ trong mục này.

Lâm Phương Nghi có tâm hồn tự do và có khiếu hài hước khá điên rồ, kỳ quặc. Lâm Phương Nghi thích được buông thả, thường khá bốc đồng hoặc “hoang dã”. Dù bề ngoài Lâm Phương Nghi có thể tỏ ra là người theo truyền thống, nhưng thực chất, Lâm Phương Nghi bị thu hút bởi những người sáng tạo, lập dị và bất thường. Trong chuyện tình cảm, Lâm Phương Nghi sẽ hạnh phúc nhất khi trong mối quan hệ có những yếu tố ngạc nhiên, bất ngờ và cả chút phiêu lưu nữa. Chính điều này cũng dẫn tới việc tình yêu của Lâm Phương Nghi hiếm khi nào thực sự ổn định.

Đời sống tình cảm của Phương Nghi có thể diễn ra theo bất cứ một trạng thái nào đó ngoại trừ việc theo lối thông thường và có thể đoán được. Phương Nghi tìm kiếm sự thú vị và đa dạng trong các mối quan hệ lãng mạn và đặc biệt bị thu hút bởi những con người kì lạ và khác thường. Sự lãng mạn có thể bắt đầu hoặc kết thúc một cách bất thình lình. Khi Phương Nghi cảm thấy chán mối quan hệ, rất có thể Phương Nghi sẽ đi ngoại tình. Việc mang thai bất thình lình hoặc chưa được lên kế hoạch cũng rất có thể sẽ xảy ra, nếu những biện pháp bảo vệ không được sử dụng. Trong mối quan hệ với trẻ con, Phương Nghi có cách độc đáo của riêng mình để liên hệ với chúng, và có khả năng “khuất phục” những đứa trẻ bất trị nhất.

08 part5


Bất cứ vị sếp/nhà tuyển dụng nào khi được hỏi câu “tiêu chí để lựa chọn ứng viên là gì” hay “tại sao cất nhắc người này chứ không phải người kia”, thì câu trả lời của họ sẽ luôn là tính cách rồi mới đến năng lực. Tính cách của Phương Nghi sẽ ảnh hưởng tới việc bạn làm việc này tốt hơn việc kia, hoặc Phương Nghi hợp với vị trí làm chuyên môn hơn hay hợp làm quản lý hơn.

Ở bất kỳ vị trí hay bất kỳ công việc nào, việc hiểu rõ tính cách cũng như nhu cầu của bản thân sẽ là yếu tố quan trọng để Lâm Phương Nghi chọn lựa được con đường phù hợp.

1. Động lực trong công việc của Bạn – Bạn hợp với nghề nào?

Sao Hỏa đại diện cho sự quyết đoán, năng lượng, sức mạnh, khả năng xây dựng nền tảng, làm việc, xung đột và cạnh tranh. Hành động của Sao Hỏa là bất ngờ, tự quyết và có xu hướng gây rắc rối. Năng lượng của Sao Hỏa có thể được sử dụng theo cách tiêu cực, dẫn đến phá hoại và giận dữ, hiếu chiến, hoặc theo cách tích cực, là nguồn gốc của lòng can đảm và sức mạnh./p>

Bạn là một “con ong chăm chỉ” – năng động, miệt mài và không ngừng tiến bước. Tâm trí Bạn lúc nào cũng tràn ngập các ý tưởng, khó có lúc nào thư giãn, nghỉ ngơi hoặc bỏ thời gian để nhìn lại và hoàn thiện bản thân. Bạn thường hay bận tâm lo lắng. Bạn có thể hoàn thành những công việc mang tính ngắn hạn, cấp bách, nhưng những công việc dài hơi, đòi hỏi sự chịu đựng, ổn định, kiên trì nỗ lực lại không hề dễ dàng đối với Bạn. Bạn thường phân tán sức lực vào quá nhiều mục tiêu và hoạt động cùng một lúc, đến nỗi Bạn không thể hoàn thành hay bắt kịp một vài trong số đó. Bạn cần sự đa dạng, thay đổi và những thách thức về mặt tinh thần.
Bạn là người có đầu óc sắc bén và nhiều tham vọng, nên sẽ thích thử thách và những cuộc ganh đua mang tính trí tuệ. Bạn thường đạt được mong muốn của mình bằng tài giao tiếp khéo léo. Bằng chứng là khả năng thuyết phục người khác của Bạn rất tốt. Bạn sử dụng năng lượng vào những việc mang tính tư duy tốt hơn là trong những công việc đòi hỏi sự khéo léo hay phải dùng sức lực.

Luôn trong trạng thái cảnh giác, Phương Nghi có đầu óc nhanh nhạy và trí tuệ sắc sảo. Phương Nghi có khả năng ứng đối tuyệt vời và có thể ứng biến với mọi tình huống xảy tới. Phương Nghi cũng là người mạnh mẽ và rất thích những cuộc thảo luận hoặc những cuộc tranh luận sôi nổi. Phương Nghi dễ có xu hướng trở nên quá khích, hay gây gổ và quá vội vàng đưa ra những lời phê bình.

Phương Nghi luôn có tinh thần cảnh giác, đầu óc nhạy bén và trí tuệ nhanh nhạy. Phương Nghi có tài năng ứng đối và luôn có câu trả lời khi cần. Phương Nghi mạnh mẽ, hay bộc lộ điều đó trong giao tiếp và rất thích những cuộc thảo luận hoăc những cuộc tranh luận sôi nổi. Phương Nghi cũng dễ có xu hướng trở nên quá khích, hay gây gổ và quá vội vàng với những lời phê bình của mình.

Bạn là người luôn chủ động, có khả năng vận dụng tư duy, óc quan sát tỉ mỉ, chi tiết, dễ xúc động, thích theo đuổi đến tận cùng. Bạn thường có cảm giác nhất định phải mạo hiểm, thường phải tiến hành song song nhiều việc. Bạn cần phải học cách tập trung, chú tâm. Bạn tôn thờ tự do, đồng thời rất có tinh thần chính nghĩa, ngôn từ khá lưu loát, vì thế thường tự thân vận động, khó tránh khỏi làm tổn thương người khác. Về tính cách, Bạn sẽ biến mối quan hệ thân thiết thành mối quan hệ xã giao. Đồng thời điều này cũng cho thấy trong các mối quan hệ thân thiết, chỉ một người là không đủ làm Bạn thỏa mãn.

Sao Hỏa trong nhà nào sẽ cho biết Bạn dễ nổi cáu nhất với điều gì, mong muốn được thể hiện và sẵn sàng cạnh tranh ở lĩnh vực nào.

Khả năng sinh tồn mạnh mẽ và phản ứng nhanh chóng với các tình huống đe dọa, nguy hiểm là khả năng Phương Nghi được thừa hưởng khi có Mars ở nhà số 8. Có thể Phương Nghi hành động rất liều lĩnh, ngông cuồng, ngang ngược nhưng Phương Nghi biết những điều Phương Nghi làm sẽ đi đến đâu, Phương Nghi kiểm soát được chúng bằng bản năng, trực giác. Việc đối mặt với các tình huống mạo hiểm có thể khiến Phương Nghi trải nghiệm những cú sốc mạnh, thế nhưng, Phương Nghi lại ưa thích chúng ! Ngoài ra Phương Nghi có xu hướng gặp một số tranh cãi về mặt tiền bạc, hoặc các nguồn tài chính chung của một đoàn thể, và vốn cá nhân. Thêm vào đó, một số vấn đề khác có thể nảy sinh trong quyền thừa kế. Có thể Phương Nghi còn dành sự quan tâm tới các đối tượng siêu hình và huyền bí.

Trong cuộc sống, Phương Nghi sẽ phải trải qua nhiều thử thách, thậm chí là thất bại đắng cay. Tuy nhiên những lần vấp ngã đó sẽ khiến Phương Nghi nhận ra rằng cố gắng giành được chiến thắng bằng mọi giá sẽ không đem lại kết cục gì tốt đẹp. Bù lại, đam mê của Phương Nghi dường như là vô tận, một khi Phương Nghi đã quyết tâm một việc gì thì không gì có thể khiế Phương Nghi dừng bước. Có lẽ điều Phương Nghi nên để ý nhất là xây dựng quan hệ hòa hợp với người khác.

Các góc hợp của Sao Hỏa sẽ cho biết động lực ngắn hạn, tính cạnh tranh và mức độ hiếu chiến của Phương Nghi.

Góc trùng tụ sẽ tăng khả năng hành động; góc lục hợp cho thấy cơ hội và khuyến khích các năng lượng tích cực; góc tam hợp giúp mọi điều bạn muốn làm đều dễ dàng, trôi chảy hơn; góc vuông tạo ra thách thức, thôi thúc sự hiếu chiến; góc đối đỉnh tạo mâu thuẫn nội tại, thúc đẩy bạn phải xem xét lại cẩn thận động cơ của mình cũng như người khác, mặt khác cũng khiến bạn hay do dự và khó đưa ra quyết định.

Sao Hỏa hợp với Sao Mộc

Lâm Phương Nghi biết rõ khi nào thời điểm tới và hiếm khi bỏ lỡ cơ hội. Thực tế thì Lâm Phương Nghi nhận thức được rõ khoảnh khắc và biết mình cần phải xuất hiện ở đâu, khi nào. Lâm Phương Nghi là một người chăm chỉ, đầy năng lượng và tháo vát, có khả năng tổ chức công việc tốt. Nếu những nhân tố khác trên bản đồ sao ủng hộ điều này, Lâm Phương Nghi có khả năng quản lý và kinh doanh. Ít nhất thì Lâm Phương Nghi cũng là người quyết đoán và có năng ra quyết định nhanh. Lâm Phương Nghi dám nghĩ, dám làm và sáng tạo, do vậy Lâm Phương Nghi được hưởng những sự đầu tư ngay từ mới bắt đầu và quan sát tới lúc Lâm Phương Nghi nhận được kết quả thành công mĩ mãn. Với bản năng cạnh tranh của mình, Lâm Phương Nghi thích thể thao, những trò chơi mạo hiểm và những bài tập thể chất.

Phương Nghi có sức sống và niềm tin mạnh mẽ, Phương Nghi tin tưởng rằng Phương Nghi có thể làm bất kì điều gì Phương Nghi muốn. Phương Nghi có một tinh thần mạnh mẽ, khả năng sắp xếp thời gian tốt và có thể đánh giá được điều gì sẽ thành công và điều gì không. Phương Nghi thường xuyên đưa ra được những quyết định tốt trong công việc và làm ăn. Phương Nghi hứng thú với những cuộc cạnh tranh công bằng và có thái độ vui vẻ, dễ chịu đối với chúng. Hầu như là Phương Nghi tự đấu tranh với bản thân mình để xem Phương Nghi có thể tiến xa tới đâu hoặc làm được tới đâu. Phương Nghi thích mở rộng các giới hạn bản thân

Sao Hỏa xung với Sao Thổ

Mối liên hệ này khó có thể được coi là ít thử thách. Bản năng tìm kiếm phiêu lưu và nhiệt huyết của sao Hoả đấu tranh với xu hướng gây cản trở và giới hạn của Sao Thổ. Tuy vậy, từ khoá của mối liên hệ này là “hoạt động bị giới hạn”. Theo thông lệ, sự giao kết giữa Sao Thổ và Sao Hoả là một cặp đầy rắc rối. Tuy nhiên với những khó khăn tự nhận thức có thể được thuyên giảm, Sao Thổ có thể kìm lại tính thiếu kiên nhẫn của sao Hoả và khuyến khích những hành động có kỉ luật hơn, tạo ra những mục tiêu có thể đạt được thông qua những nỗ lực tập trung và bền vững để có thể làm việc trong một khoảng thời gian dài. Tuỳ thời điểm mà những tiến bộ trong cuộc sống có thể có vẻ chậm rãi một cách khó chịu; đôi khi cảm giác như thể vừa lái xe vừa giữ phanh. Về mặt tiêu cực, Phương Nghi có thể có cảm giác khó kiềm chế cơn giận và sự khó chịu. Có nguy cơ Phương Nghi đột nhiên nhận những viễn cảnh khắc nghiệp hoặc trở nên phẫn uất, cảm thấy muốn báo thù và cay đắng. Chia theo từng quãng thời gian bảy năm một, Phương Nghi bị bắt phải chấp nhận sự giới hạn và những giai đoạn thiếu năng lượng.

2. Con đường sự nghiệp và khả năng thăng tiến của Phương Nghi

Nhà 6 là nhà của công việc, trách nhiệm, sự kiên nhẫn để đối mặt với áp lực hàng ngày trong cuộc sống. Lâm Phương Nghi có tập trung làm việc, có trách nhiệm trong công việc, có chịu đựng được sự nhàm chán hay không sẽ được giải thích qua nhà này.

Phương Nghi là một người năng nổ khi làm việc, luôn khiến cho bản thân thật bận rộn với những thử thách và mục tiêu được đặt ra. Khi là một nhân viên, Phương Nghi bộc lộ mọi khả năng, còn khi là một ông chủ, Phương Nghi đánh giá cao sự năng động sáng tạo của nhân viên. Phương Nghi cũng cần tránh khỏi những tai nạn nghề nghiệp hay những cuộc tranh cãi tại công sở.

Nghề nghiệp của Phương Nghi có thể liên quan tới việc quản lý tiền bạc của người khác, ví dụ như ngân hàng, bảo hiểm hay chứng khoán. Hoặc cũng có thể Phương Nghi bị hấp dẫn bởi những công việc nguy hiểm đầy rủi ro. Ngoài ra sở thích của Phương Nghi cũng nằm trong những công việc tình nguyện hay viện trợ với những dịch vụ khẩn cấp.

Các hành tinh trong nhà 6 sẽ cho thấy thái độ của bạn với công việc, các trách nhiệm và cả sức khỏe nữa.

Thiếu hành tinh trong nhà 6 báo hiệu Phương Nghi có thể gặp khó khăn trong việc lựa chọn công việc, theo đuổi sự nghiệp, khó tạo thói quen, khó làm việc bền bỉ. Lựa chọn nghề nghiệp của Phương Nghi có thể do hoàn cảnh xô đẩy chứ không phải do có kế hoạch, chuẩn bị kỹ càng. Nếu Phương Nghi không có hành tinh trong cả 3 nhà 2 – 6 – 10 thì nhiều khả năng Phương Nghi không quan tâm nhiều đến công việc, sự nghiệp và ít tham vọng.

Nhà 10 đại diện cho địa vị, quyền lực, tham vọng mà Phương Nghi hướng tới, vị trí bạn muốn đạt được trong sự nghiệp.

với Lâm Phương Nghi, danh tiếng là điều đáng quý và Lâm Phương Nghi sẽ luôn nỗ lực để giữ lấy điều đó. Lâm Phương Nghi mong muốn được chăm sóc, giúp đỡ người khác và Lâm Phương Nghi phù hợp với những công việc liên quan tới đất đai hay bất động sản, ăn uống, dịch vụ, liệu pháp chữa bệnh tự nhiên, y tá, kế toán, thương mại chung hay làm việc cho công ty của chính gia đình Lâm Phương Nghi.

Cuộc sống gia đình và công việc của Lâm Phương Nghi gắn bó chặt chẽ với nhau. Ban có thể mang công việc về nhà, hoặc cuộc sống gia đình sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều từ những quyết định trong sự nghiệp của Lâm Phương Nghi. Vì thế cuộc sống của Lâm Phương Nghi phản ánh chính gia đình và công việc mà Lâm Phương Nghi đang sở hữu trong tay.

Các hành tinh trong nhà 10 sẽ cho thấy tham vọng của Lâm Phương Nghi, bạn muốn đạt được vị trí gì trong công việc cũng như trong xã hội, Lâm Phương Nghi muốn được người khác nhìn nhận như thế nào.

Phương Nghi rất chú trọng sự nghiệp, danh tiếng và hình ảnh bản thân trong mắt người khác. Phương Nghi cực kỳ mong muốn có được sức ảnh hưởng, trở thành người nổi tiếng. Tham vọng của Phương Nghi là có được đóng góp to lớn và nhận được sự công nhận cho những cống hiến của mình. Tuy nhiên Phương Nghi có thể sẽ đánh giá thấp những giá trị tinh thần.

Bạn tham vọng và hoàn toàn có khả năng đạt được vị thế cao trong cuộc sống dù ở ngoài xã hội hay trong một cộng đồng nhỏ. Bạn dễ nhận được vinh quang trong cuộc sống. Đối với Bạn, khát vọng lớn nhất là việc hình ảnh của Bạn được ghi nhận, đặc biệt trong sự nghiệp. Tự kinh doanh hoặc một công việc quản lý sẽ thích hợp với Bạn hơn cả bởi vì Bạn sẽ gặp khó khăn trong vai trò của một cấp dưới. Bạn cũng hợp làm về chính trị.

3. Phương Nghi có giàu không? Cách Phương Nghi kiếm tiền và thái độ với tiền bạc

Nhà 2 đại diện cho cách bạn tích lũy và sử dụng tài sản, cũng như quan niệm của bạn về giá trị.

với Bạn, tiền chính là quyền lực. Bạn rất bí mật về tình hình tài chính của mình, đồng thời luôn giữ riêng quan điểm của mình về tình hình tài chính của người khác nếu như họ khiến Bạn quan tâm. Bạn thích tự kiểm soát tình hình tài chính của mình, và dường như người khác sẽ không bao giờ biết được Bạn có bao nhiêu tài sản.

Thu nhập của Phương Nghi liên quan trực tiếp tới những kĩ năng của Phương Nghi, ví dụ như kĩ năng trong giao tiếp hoặc như Phương Nghi sẽ kiếm được đáng kể trong công việc liên quan tới bán hàng, truyền hình, báo chí, hay marketing qua điện thoại. Phương Nghi cũng có thể kiếm tiền trong lĩnh vực vận chuyển, truyền thông, bưu điện, công nghệ thông tin hay ngành công nghiệp máy tính. Có thể việc viết lách hay dạy học cũng mang lại cho Phương Nghi thu nhập. Ngoài ra Phương Nghi dễ có xu hướng cùng hợp tác kinh doanh với những người thân (bạn bè thân thiết, họ hàng….).

Các hành tinh trong nhà 2 sẽ cho biết thái độ, quan điểm của Lâm Phương Nghi về tiền bạc, sự sở hữu, cách tiêu tiền. Lâm Phương Nghi có khả năng tích lũy, tiết kiệm hay thích đầu tư, tiêu xài hoang phí hay không sẽ được lý giải dưới đây.

Thiếu hành tinh trong nhà 2 báo hiệu Phương Nghi có thể gặp khó khăn trong việc lựa chọn công việc, theo đuổi sự nghiệp, khó quyết định trong các vấn đề liên quan đến vật chất, không rõ ràng trong cảm giác về giá trị. Nếu thiếu hành tinh trong cả nhóm các nhà 2-6-10, thì sự nghiệp của Phương Nghi có thể do hoàn cảnh xô đẩy chứ không phải do có kế hoạch, chuẩn bị kỹ càng.

Nhà 8 đại diện cho cách Bạn kiếm tiền, các nguồn tiền mà bạn nhận được, xu hướng và cách đầu tư của bạn. Mức độ quan tâm của Bạn đến các nguồn vốn như thế nào, cách bạn sử dụng chúng, tiềm năng giàu có của Bạn sẽ được thể hiện ở đây.

Bạn đồng hành của Bạn là một người luôn giữ bảo đảm về vấn đề tài chính và cẩn thận với tiền nong của mình. Đôi khi, Bạn hay nghi ngờ về những nguồn thu nhập khác nhau của người khác. Nếu Bạn muốn vốn đầu tư của mình an toàn, Bạn nên tìm tới những tổ chức cho vay thông thường.

Những môn học siêu hình mà Phương Nghi yêu thích có thể trở thành một lĩnh vực nghiên cứu của Phương Nghi. Tiền Phương Nghi nhận được từ những vụ cộng tác hay được thừa kế có thể sẽ tạo điều kiện cho Phương Nghi đi du lịch hay học lên cao hơn.

Các hành tinh trong nhà 8 sẽ cho biết thái độ của Phương Nghi với các nguồn vốn, tiền bạc, tài sản thừa kế, tài sản, sở hữu của người khác, cách bạn kiếm tiền như thế nào.

Trong cuộc sống, Phương Nghi sẽ phải trải qua nhiều thử thách, thậm chí là thất bại đắng cay. Tuy nhiên những lần vấp ngã đó sẽ khiến Phương Nghi nhận ra rằng cố gắng giành được chiến thắng bằng mọi giá sẽ không đem lại kết cục gì tốt đẹp. Bù lại, đam mê của Phương Nghi dường như là vô tận, một khi Phương Nghi đã quyết tâm một việc gì thì không gì có thể khiế Phương Nghi dừng bước. Có lẽ điều Phương Nghi nên để ý nhất là xây dựng quan hệ hòa hợp với người khác.

Khả năng sinh tồn mạnh mẽ và phản ứng nhanh chóng với các tình huống đe dọa, nguy hiểm là khả năng Phương Nghi được thừa hưởng khi có Mars ở nhà số 8. Có thể Phương Nghi hành động rất liều lĩnh, ngông cuồng, ngang ngược nhưng Phương Nghi biết những điều Phương Nghi làm sẽ đi đến đâu, Phương Nghi kiểm soát được chúng bằng bản năng, trực giác. Việc đối mặt với các tình huống mạo hiểm có thể khiến Phương Nghi trải nghiệm những cú sốc mạnh, thế nhưng, Phương Nghi lại ưa thích chúng ! Ngoài ra Phương Nghi có xu hướng gặp một số tranh cãi về mặt tiền bạc, hoặc các nguồn tài chính chung của một đoàn thể, và vốn cá nhân. Thêm vào đó, một số vấn đề khác có thể nảy sinh trong quyền thừa kế. Có thể Phương Nghi còn dành sự quan tâm tới các đối tượng siêu hình và huyền bí.

09 thanks


Trên đây là toàn bộ nội dung phân tích bản đồ sao cá nhân của Bạn từ chiemtinh.vn

Cảm ơn bạn đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của Chiêm tinh số. Chúc bạn vui vẻ và hẹn gặp lại lần sau.


Mọi thắc mắc xin gửi về: lienhe@chiemtinh.vn

10 ending

Chia sẻ:
Nội dung
Bài viết mới
BẢN ĐỒ SAO
Bài cùng chủ đề
ƯU ĐÃI DÀNH RIÊNG CHO KHÁCH HÀNG MỚI
Giảm 20%
Mọi Đơn Hàng

Nhập mã: KHACHMOI

Trang web này sử dụng cookie để đảm bảo bạn có được trải nghiệm tốt nhất trên trang web của chúng tôi.