Hoả tinh ở cung 1 nhấn mạnh về nhu cầu hành động mạnh mẽ như một phương tiện để trải nghiệm con người thực của bạn. Một hành tinh ở cung 1 chỉ ra dạng năng lượng được dùng tốt nhất để khám phá và thể hiện con người bạn. Dù thế nào, điểm duy nhất phải nhớ là một hành tinh ở cung mọc có thể chỉ ra xu hướng lạm dụng dạng năng lượng này, dùng nó quá mức so với các năng lượng khác. Nếu điều này xảy ra, nó dẫn tới một cá tính quá mạnh và quá mức tập trung vào điểm khác biệt của bạn so với người khác.

Ví dụ, nếu bạn có một hành tinh ở cung 1, hãy sử dụng theo cách tốt nhất đối với bạn, nhưng đừng lạm dụng nó, đừng trở thành một cá thể quá độc lập. Nếu có hai hay nhiều hành tinh ở cung 1, vấn đề là làm thế nào để không bị phân liệt nhân cách khi thể hiện cá tinh thông qua các hành tinh khác nhau. Ta cần tìm giải pháp cho vấn đề thể hiện kết hợp. Bạn sẽ cảm thấy dễ dàng hơn nếu hai hành tinh tác động lên bạn, như nó vốn có, theo một hướng chung; một người với thổ tinh và hải vương tinh ở cung 1 dễ bị giằng xé bởi những xu hướng đối lập trong cuộc đời anh ta.

Nếu không có hành tinh nào ở cung 1, toàn bộ trọng điểm được dồn vào điểm mọc. Chúng ta không chỉ phải xem xét những đặc điểm của cung mọc mà còn cần xem xét chủ tinh của dấu hiệu này, đó là hành tinh nào, hành tinh đó ở đâu trong biểu đồ sinh, các góc chiếu của hành tinh đó đối với các hành tinh khác và vai trò của vị trí đó trong cấu trúc của toàn bộ hệ hành tinh (ví dụ, nếu nó chỉ hoàn toàn đứng một mình).

Hành tinh chủ quản dấu hiệu mọc theo lý thuyết luôn được coi là hành tinh cai quản của biểu đồ. Tuy nhiên, nếu một hành tinh được đặc biệt nhấn mạnh vào cung 1, thì hành tinh thuộc cung 1 này trở thành vị “thủ trưởng” quan trọng nhất trong các chủ tinh. Hành tinh đó và lĩnh vực nó làm chủ tinh giúp thể hiện của cá nhân một cách hiệu quả nhất.

Để kết thúc nghiên cứu này, từ quan điểm được trình bày ở đây, tôi nên nói rằng quan điểm về việc mặt trời biểu tượng cho sự vĩnh viễn thực sự của một cá thể, còn cung mọc là không vĩnh viễn và những đặc điểm được hình thành bởi điểm mọc biến mất dần theo thời gian, không được áp dụng ở đây như ta vẫn hiểu.

Điểm mọc có thể thay đổi toạ độ nhanh chóng, vì thế bị ảnh hưởng bởi toạ độ địa lý ở nơi sinh. Nó đại diện cho một người đặc biệt; trong một tình huống đặc biệt; và với mọi thứ khiến người đó trở nên đặc biệt, cụ thể và chính xác hơn trong khía cạnh anh ta là ai. Như tôi quan sát được, linh hồn hoạt động thông qua những người và những tình huống đặc biệt thông qua những thứ duy nhất và mới mẻ với chúng. Một nhiệm vụ thuộc về đời sống tinh thần của một người đặc biệt là phải hoàn thành công việc cụ thể cho lý do anh ta sinh ra ở một thời điểm và địa điểm cụ thể trên Trái Đất này.

Đời sống tinh thần là có thể mang tới một trọng điểm rõ ràng và khác biệt cho linh hồn, từ bên trong và thông qua chính bản thân người đó. Vị Chúa bên trong được làm rõ, biểu hiện, và biến mọi thứ thành hiện thực. Mọi đứa bé mới sinh phải thực hiện điều đó vào một lúc nào đó. Mọi đứa trẻ mới sinh có một yêu cầu hay nhiệm vụ đặc biệt phải thể hiện cho bản thể của nó. Điều này là trọng tâm trong tính cách của đứa bé đó, những thứ hướng tới việc khiến nó có định hướng về tâm linh và là một con người thực thụ, sáng tạo.

Mặt trời không tượng trưng cho một người cụ thể, nhưng nó là nguồn năng lượng cần thiết và luôn sẵn sàng để cá nhân này có thể hoàn thành nhiệm vụ duy nhất của mình. Mặt trời và các hành tinh đại diện cho năng lực và năng lượng cần thiết cho hành động; năng lực tiềm ẩn của một người như một đứa trẻ sơ sinh. Năng lực đó giúp đứa trẻ sơ sinh sống thật với chính mình nhưng chưa chắc người này có thể sử dụng chúng. Người này có thể từ chối dùng nó, có thể theo cách dễ dàng – như bao người khác, và trở thành người không có khác biệt gì với những người khác, một người không có cá tính.

Không chiêm tinh gia nào có thể lạc quan khẳng định chắc chắn liệu một người có chọn con đường dễ dàng này không, quyết định phần lớn phụ thuộc vào người đó. Đây là lựa chọn quan trọng của mỗi người. Nếu anh ta từ chối trở nên độc lập và khác biệt trong hàng ngàn lựa chọn nhỏ rồi tích luỹ thành một lựa chọn lớn, và rồi biểu hiện được tìm ra bằng việc nghiên cứu cung mọc của biểu đồ sinh của anh ta thường không tốt hay sẽ theo cách tiêu cực. Không ai có thể trả lời chính xác rằng liệu nó có hoạt động hay không.

Một người càng sử dụng nhiều, theo một hướng tích cực hoặc tiêu cực, người đó càng trải nghiệm con người thật của mình và có thể sẽ thể hiện con người đó với những người khác (trừ khi bị cản trở bởi hoạt động ở cung 7) theo một cách khác biệt.

Sự nguy hiểm của việc tỏ ra quá “cá nhân” nằm ở xu hướng nhiều người nhấn mạnh vào việc “cố không giống người khác”, trong khi điều nên được tập trung vào là khác biệt lành mạnh. Vấn đề là không phải một người “không giống” những người khác, điều này có thể dẫn tới ý nghĩa của sự tách biệt, biệt lập và ích kỷ. Cái mà linh hồn hướng tới là khác biệt chính xác theo một cách rõ ràng, và đây là cách mà một người cần phải làm. Đó là con đường sống thật với bản thân.