Trong chiêm tinh học, việc nghiên cứu về chu kỳ là công việc kỳ quặc nhất. Cụm từ “chu kỳ” ngầm nói về mối liên hệ giữa hai thực thể. Mối liên hệ tôi sắp mô tả sau đây là mối liên hệ giữa transit Mặt Trời với Mặt Trời trong lá số gốc của bạn.

Tôi muốn giúp bạn hiểu rằng: Khi Mặt Trời di chuyển qua các chòm sao trên bầu trời mỗi năm, ảnh hưởng tất cả mọi người trên hành tinh này, nó cũng định ra mối liên hệ với Mặt Trời trong lá số của bạn, do đó mà ảnh hưởng tới cá nhân bạn. Chu kỳ hàng năm của Mặt Trời tạo ảnh hưởng đáng kể lên bạn theo mức độ cá nhân cũng tương tự với cách mà nó tạo ảnh hưởng lên xã hội theo mức độ tập thể.

Bạn càng quen thuộc với mối liên hệ tuần hoàn giữa transit Mặt Trời và Mặt Trời trên lá số gốc của bạn, bạn càng nhận thức được những cơ hội có sẵn cho mình tại những thời điểm nhất định hàng năm. Điều tuyệt nhất chính là, những pha của chu kỳ Mặt Trời cá nhân của bạn xảy ra vào cùng thời điểm mỗi năm, thế nên bạn có thể sử dụng những thông tin này theo một cách rất riêng tư trong toàn bộ cuộc đời mình.

Bạn có thể nhìn lại toàn bộ cuộc đời mình và nhận ra rằng chu kỳ hàng năm của Mặt Trời thúc đẩy chính xác những sự kiện, cảm xúc, hoàn cảnh nhất định ít hay nhiều theo đúng kế hoạch mỗi năm. Có phải có những thời điểm nhất định mà bạn “yêu”? Có những thời điểm mà chẳng vì lí do nào cả, bạn cảm thấy hạnh phúc hơn? Mặt khác, lại có những tháng mà bạn không cảm thấy thế? Chẳng hạn, có phải bạn cảm lạnh vào đúng một khoảng thời gian mỗi năm? Được rồi, giờ hãy xem xét Chu kỳ Hình thành của cá nhân bạn từ một góc nhìn hoàn toàn mới mẻ nhé.

Chu kỳ Mặt Trời cá nhân của bạn bắt đầu mỗi năm vào thời điểm khi mà transit Mặt Trời trùng tụ với Mặt Trời trong lá số gốc của bạn – vào khoảng ngày sinh nhật của bạn. Đó là thời điểm khi mà bạn bắt đầu làm điều gì đó. Bạn có nhận ra ở rằng ở mức độ nào đó, bạn đã dấn thân vào chuyến du hành mới vào ngày sinh nhật của mình hàng năm không? Đó có thể là một công việc mới, một mối quan hệ mới, một lớp học mà bạn quyết định tham gia, một căn nhà mới, một chuyến đi – bất cứ điều gì, thật đấy. Bạn nhìn về phía trước vào thời điểm này mỗi năm để xem xem có gì đang ẩn mình phía chân trời; bạn đang tạo ra những kế hoạch, một cách thầm kín. Sau tất cả, bạn đang bắt đầu một năm nữa và bạn muốn tạo sắp đặt nó.

Dầu vậy, Mặt Trời lại có tới 364 ngày khác để hoàn thành chuyến du hành của nó xuyên suốt lá số của bạn, và, khi mà Mặt Trời đi qua những pha ở cùng một thời điểm mỗi năm, bạn trải nghiệm những cơ hội để xem xét lại và điều chỉnh hướng đi của mình – kế hoạch của mình. Việc hiểu rõ Chu kỳ Mặt Trời của mình là một công cụ giúp bạn biết thời điểm để điều chỉnh lại nhằm có những lợi thế tốt nhất cho bản thân. Khi chúng ta đi theo chu trình của Mặt Trời và phân tích mỗi pha của nó, hãy xem cuộc  du ngoạn mỗi năm này của Mặt Trời như là chuyến đi của một con tàu.

PHA MỘT

Khi transit Mặt Trời trùng tụ với Mặt Trời trên lá số gốc của bạn, con tàu của bạn – cuộc đời của bạn – rời khỏi bờ biển để hướng tới một cái đích mới: quá trình hình thành của bạn bắt đầu hé lộ một lần nữa trong một năm khác. Bạn thường cam kết chuyến du hành này một cách vô thức. Bạn biết mình đang đi đâu đó, nhưng thỉnh thoảng lại không chắc chắn về nơi mình đang tới cho tới tận mãi sau này. Như thể bạn trôi lênh đênh trên biển cả vậy. Nếu bạn không biết nơi mình đang hướng về, bạn sẽ phải thỏa mãn với bất cứ nơi nào mà bạn kết thúc. Vì vậy, ngày sinh nhật của bạn – Pha Một, là thời điểm mà bạn chịu trách nhiệm khi bạn bắt đầu dấn thân vào một chuyến du hành hoàn toàn mới mẻ hàng năm.

PHA HAI

Hai tháng sau ngày sinh nhật, có thể bạn đã có cái nhìn rõ ràng hơn về nơi mà con tàu của mình đang hướng tới. Khi trải qua Pha Hai, bạn cần phải giành thời gian để xem xét một cách cẩn thận rằng, liệu bạn có đang đi đúng hướng, tới được cái đích mà bạn muốn, bởi vì, nếu bạn đang phạm sai lầm, thì đây chính là thời điểm lí tưởng để sửa chữa trên đường đi. Đa số chúng ta đều bận rộn tận hưởng cuộc du ngoạn trên biển tại thời điểm này trong năm đến nỗi mà chúng ta ít khi nhớ phải kiểm tra các phương tiện/ công cụ của mình!

PHA BA

Ba tháng sau sinh nhật bạn, nó lại là một câu chuyện khác. Tại Pha Ba của chu kỳ Mặt Trời hàng năm của bạn, Mặt Trời vuông góc với Mặt Trời trong lá số gốc của bạn. Lúc này, có thể bạn sẽ có cảm giác rằng mình đang “chiến đấu” chống lại điều gì đó hay ai đó vào thời điểm này trong năm. Pha Ba thường được trải nghiệm như một quãng thời gian khủng hoảng bởi vì giá trị của chuyến du hành mà bạn bắt đầu ở Pha Một – vào ngày sinh nhật của mình – đang được thử thách ở mức độ tinh thần. Có điều gì đó sai lầm và chỉ bạn mới có thể giải quyết rắc rối này. Chúng ta có thể so sánh Pha Ba như đại dương ngày bão tố, khi bạn phải rất vất vả để có thể duy trì hướng đi. Bạn có thể nhận ra lúc này rằng bạn thậm chí còn chả yêu thích gì cái đích mà con tàu đang hướng tới! Nhưng dù bạn có thích nó hay không, bạn được yêu cầu rằng phải điều chỉnh thế giới bên trong mình cũng như hoàn cảnh bên ngoài xuyên suốt thời gian Pha Ba diễn ra.

PHA BỐN

Bốn tháng kể từ sinh nhật, transit Mặt Trời tam hợp với Mặt Trời trong lá số gốc của bạn, bạn sẽ trải nghiệm quãng thời gian này trong năm một cách thoải mái và yên ả – tựa như sự bình yên sau cơn bão của Pha Ba, có khả năng là cơn bão đó sẽ để lại những dư chấn, như cơn khủng hoảng chẳng hạn. Điều lý tưởng nhất mà bạn nên làm ở Pha Bốn chính là sẵn sàng trước những cơ hội mà transit Mặt Trời sắp đem tới cho Mặt Trời trong lá số gốc của bạn ở pha tiếp theo. Nếu như bạn không tạo ra những điều chỉnh cần thiết cho phương hướng của cuộc đời mình trong suốt quãng thời gian của Pha Bốn khi được trải nghiệm cảm giác bình yên, cân bằng, bạn có thể nhận ra rằng khi Pha Năm tới – khi mà Mặt Trời đối đỉnh với Mặt Trời trong lá số gốc của bạn, khoảng hai tháng tới – bạn đã lạc lối trong vô vọng.

Không may là, tất cả chúng ta đều có xu hướng giảm đi nỗ lực một chút ở góc 60 độ và 120 độ giữa Mặt Trời và Mặt Trời trong lá số gốc. Đại dương êm đềm khoác lên vẻ ngoài vô hại, ru chúng ta vào cảm giác an toàn lầm lạc. Tuy vậy, bạn biết đấy, một thuyền trưởng tài giỏi sẽ luôn luôn xem xét đường chân trời để đề phòng bất cứ nguy hiểm có thể xảy đến.

PHA NĂM

Sáu tháng kể từ ngày sinh nhật, khi transit Mặt Trời tạo góc 180 độ với Mặt Trời trong lá số gốc của bạn, mọi thứ đều bị đẩy lên đỉnh điểm. Đây là điểm cao nhất trong chuyến du hành qua mặt trời hàng năm của bạn. Nếu ngay từ đầu bạn vẫn đang trên đường đi, bạn sẽ nhận được thành quả khi về bờ và có thể vận chuyển hàng hóa của mình tới người nhận hàng đang chờ sẵn. Trong chiêm tinh, bất kì góc đối nào giữa hai thiên thể đều ngụ ý rằng phải tìm ra giải pháp cùng người khác, bất kể hợp tác hay cạnh tranh với nhau.

Mặt khác, bạn có thể nhận ra tình trạng mất tinh thần, mất can đảm, ủ ê chán chường của mình ở Pha Năm khi bạn không ở gần cái đích mà bạn nghĩ bạn đang hướng tới! Có lẽ là do bạn đã không tạo ra những điều chỉnh dễ dàng, thoải mái trong suốt thời gian của Pha Hai và Pha Bốn, hoặc có lẽ là bởi bạn đã không nhận ra bản chất của sự xung đột trong suốt thời gian trải nghiệm Pha Ba. Nếu thế, toàn bộ chuyến du hành của bạn, xét về phương diện những gì mà bạn muốn thực hiện, có thể sẽ bị bỏ dở, thậm chí là hủy bỏ ở Pha Năm.

Khoảng thời gian này trong năm, khi mà transit Mặt Trời đối đỉnh với Mặt Trời trong lá số gốc, bạn sẽ nhận được quả của mình vì những gì mà bạn đã bắt đầu thực hiện vào ngày sinh nhật mình và những gì mà bạn đã hoàn thiện trong suốt hành trình. Đôi khi bạn bắt đầu lại và tiến tới đích đến mới vào lúc này – 6 tháng kể từ ngày sinh nhật. Tất cả tùy thuộc vào bạn. Sau tất cả, bạn đang cầm lái con tàu cuộc đời bạn. Không ai khác có thể chịu trách nhiệm cho nơi mà bạn tới!

Tôi cũng nên chỉ rõ ra rằng Pha Năm trong chu kì Mặt Trời hàng năm của bạn có thể được trải nghiệm một cách nhẹ nhàng như là quãng thời gian mà bạn đã hoàn tất mọi công việc, nếu bạn vẫn luôn để tâm tới con đường mình đi và đưa ra những điều chỉnh quan trọng cho những tình huống bên ngoài và dàn xếp những yêu cầu của mọi người.

Đa số chúng ta trải nghiệm những chọn lựa khác nhau ở thời điểm nào đó trong cuộc đời, hoặc chiến thắng hân hoan, hoặc thất bại cay đắng trong lưng chừng chuyến đi mỗi năm này. Đó chỉ là một phần nhỏ của một quá trình vĩ đại hơn gọi là cuộc sống! Trong đời, hầu hết những bài học mà ta khắc ghi đều là từ thất bại, phải không nào? Chúng ta thường có xu hướng lãng quên thành công. Chúng ta cần phát triển thói quen khen ngợi bản thân khi chúng ta thành công trong việc đi tới cái đích mà chúng ta đã đặt ra ban đầu!

PHA SÁU

Tám tháng kể từ sinh nhật, bạn đã đi tới Pha Sáu trong Chu kì Mặt Trời hàng năm của mình. Đây là một góc tam hợp khác khi Mặt Trời tạo góc 120 độ với Mặt Trời trong lá số gốc của bạn. Ngụ ý là, bạn đang quay về cảng xuất phát lúc này. Đây là một cơ hội khác cho bạn để gặt hái được những thành quả mà bạn đã tìm kiếm suốt dọc đường. Hãy nghĩ về khoảng thời gian này như là đại dương êm ả đầu tiên sau Pha Năm.

Nếu bạn đã trải nghiệm thành công tại tình trạng xung đột ở Pha Năm, mọi thứ sẽ trở nên trật tự, gọn gàng và ngăn nắp ngay lúc này. Bạn thực sự nên rọi đèn pha về phía chân trời xa xôi một lần nữa, cân nhắc phương hướng kế tiếp mà chuyến đi của bạn sẽ theo. Không có bất kì thời khắc nào cho sự tự mãn. Bạn nên trải nghiệm Pha Sáu như một khoảng thời gian êm đềm tĩnh tại, thỏa mãn và toại nguyện, trong đa phần thời gian trong năm.

PHA BẢY

Ôi, cưng à! Lại thêm một ngày mưa rơi. Góc vuông cuối cùng với Mặt Trời trong lá số gốc của bạn, chín tháng kể từ ngày sinh nhật bạn. Tại Pha Bảy, transit Mặt Trời tạo góc 90 độ với Mặt Trời trong lá số gốc trên đường về cảng xuất phát của nó. Một lần nữa, thách thức hiện diện xung quanh bạn dưới hình dạng những cơn gió mạnh đột ngột và không hề được mong đợi.

Góc vuông đầu tiên với Mặt Trời trong lá số gốc của bạn ở Pha Ba đã đưa ra thách thức tinh thần với hướng đi của cuộc hành trình; thách thức mà góc vuông của Pha Bảy đem tới lại cụ thể hơn nhiều vì nó nhắc nhở bạn phải hoàn thành điều bạn đã bắt đầu; cổ vũ bạn hoàn thiện nó. Thông thường sẽ ai đó ở vị trí của một người uy tín và quyền lực làm bạn lưu tâm về thử thách này. Bạn đang bắt đầu nhận ra rằng chuyến du hành của mình sẽ sớm kết thúc và những cuộc hành trình khác đang chờ đợi mình. Bạn đang bắt đầu tách bản thân mình khỏi chuyến đi này, khát khao những vùng biển mới mẻ chưa ai khám phá, bạn muốn lao vào những chuyến phiêu lưu mới vào ngày sinh nhật tiếp theo của mình.

PHA TÁM

Cho dù thế nào, những cơn cuồng phong bão tố đi kèm cùng góc vuông cuối cùng với Mặt Trời trong lá số gốc của bạn ở Pha Bảy rồi sẽ kết thúc, biển cả sẽ trở nên êm đềm một khi mà bạn đi đến Pha Tám của chu kỳ mặt trời của mình. transit Mặt Trời lần nữa lục hợp với Mặt Trời trong lá số gốc của bạn mười tháng sau sinh nhật bạn. Đây là một thời kỳ ổn định bền vững khác trong chuyến du hành hàng năm của bạn.

Giờ đây bạn đang ở vùng ven bờ, và có thể dễ dàng sửa soạn cho cuộc phiêu lưu tiếp theo, điều mà bắt đầu khi Mặt Trời hồi vị vào ngày sinh nhật bạn. Bạn đã học được rất nhiều trong chuyến đi này tới nỗi mà bạn vô cùng háo hức khởi đầu một chuyến đi mới. Tôi chúc cho bạn thượng lộ bình an!