Cung Cự Giải (Cancer)

(Từ Ngày 21 Tháng 6 – 22 Tháng 7)

Thuộc Tính: Âm

Nguyên tố: Nước

Nhóm: Tiên phong

Người ở cung Cự Giải là người dễ tiếp thu, nhạy cảm, giàu trí tưởng tượng, cảm thông, tử tế, tình cảm và có một tâm hồn linh hoạt, trực giác tốt.

Hành tinh chi phối: Mặt trăng – Một vệ tinh của trái đất, lúc thịnh lúc suy, tạo ra lực từ trường mạnh mẽ. Trong chiêm tinh học, mặt trăng kiểm soát tình cảm và khả năng trực giác.

Vật tượng trưng: Con cua – Có lớp vỏ ngoài cứng rắn bao bọc lớp thịt mềm bên trong. Khi gặp dấu hiệu nguy hiểm, nó co mình vào trong lớp vỏ cứng và chạy về phía biên, nơi nó cảm thấy an toàn.

Biểu tượng: (Biểu tượng cung Cancer) Chữ tượng hình này là hai chiếc càng cua. Đây cũng là cặp vú của con người (phần cơ thế mà cung Cự Giải chi phối). Đây là hai vòng tròn của mặt trời nối liền với hai mảnh trăng hình lưỡi liềm. Mặt trăng tượng trưng cho sự tích trữ ký ức và sự chiếm hữu; hai chiếc vòng tròn tượng trưng cho sức mạnh và sinh lực được thể hiện qua tình cảm và khả năng tưởng tượng.

Câu nói nổi trội: Tôi cảm thấy….

PHÂN CỰC Cung Ma Kết:

Cung Cự Giải tiêu biểu cho gia đình và đời sống gia đình. Người thuộc cung Cự Giải thường tìm kiếm mối quan hệ riêng tư. Họ hạnh phúc nhất khi được chung sống cùng những người họ yêu thương. Cung Ma Kết, cung đối xứng với cung Cự Giải, tượng trưng cho danh tiếng và địa vị xã hội. Người thuộc cung Ma Kết thường quan tâm đến hình ảnh mà họ hình dung, họ tìm kiếm quyền lực và sự thỏa mãn từ thế giới bên ngoài.

Phần cơ thể chịu sự chi phối của Cung Cự Giải: Hai vú và dạ dày – Người thuộc cung Cự Giải thích ăn uống và thường phải vật lộn với việc giảm cân. Họ cũng thường gặp vấn đề tiêu hóa do sự căng thẳng về tinh thần.

Ngày may mắn: Thứ Hai

Con số may mắn: 3 và 7

Đá may mắn: Ngọc trai – Biến vận rủi thành vận may, chuyển bại thành thắng. Nó cũng đem đến sự hỗ trợ từ những người có tên tuổi.

Màu đặc trưng: Xanh biển và bạc – Màu lung linh của nước và ánh trăng.

Hoa: Phi yến và Ô rô.

Cây: Các loại cây nhiều nhựa

Kim loại: Bạc

Loài vật chịu sự chi phối bởi Cung Cự Giải: Các loài có vỏ cứng

Nguy hiểm: Người thuộc cung Cự Giải thường dễ gặp tai nạn trong nhà. Họ cũng có nguy cơ trở thành nạn nhân của bọn trộm cắp.

Nét Tiêu Biểu Của Bạn

Trung Thành

Không ai có thể nói rằng người thuộc cung Cự Giải là người dễ hiểu. Có thể bên ngoài bạn có vẻ nhẹ nhàng, tử tế, cảm thông và biết lắng nghe. Thế nhưng nếu có ai đó hỏi xin bạn lời khuyên, bạn sẽ tỏ ra cáu kỉnh, bực bội và có vẻ dửng dưng với rắc rối của mọi người ngoại trừ của chính mình. Có thể hôm nay bạn đắm mình trong sự tự thân và không ngừng phàn nàn về việc mình bị mọi người ngược đãi. Nhưng hôm sau đột nhiên bạn quay trở về với trạng thái sẵn sàng giúp đỡ mọi người và luôn quan tâm đến mọi người quanh mình. Người thuộc cung Cự Giải là người có nhiều mâu thuẫn hơn hết. Bạn đánh giá cao sự an toàn, tuy nhiên bạn vẫn thích phiêu lưu. Bạn là người vô cùng thận trọng nhưng bạn cũng là người dũng cảm tiên phong đẩy lùi mọi trở ngại với cá tính mạnh mẽ của mình.

Bí quyết của bạn là gì? Cung Cự Giải, bị chi phối bởi mặt trăng và có yếu tố là nước, có thể được ví như sự dâng lên của thủy triều. Giống như thủy triều, cung Cự Giải là sức mạnh ngầm tiềm ẩn bên dưới. Tuy nhiên khó ai có thể nhận ra được điều này vì người thuộc cung Cự Giải là người thường che giấu những tình cảm sâu sắc và sự nhạy cảm phi thường của mình.

Phức tạp, khó đoán, hay thay đổi, người thuộc cung Cự Giải cần được khuyến khích và ủng hộ liên tục. Bài học lớn nhất của người thuộc cung Cự Giải là bạn cần phải ý thức được sự tức giận đang tiềm ẩn trong lòng mình và đừng để sự tức giận này ăn mòn mối quan hệ tốt đẹp của bạn. Khi bạn có được thứ bạn cần, bạn thường đáp trả lại bằng thứ tốt nhất bạn có. Người giúp bạn cảm thấy an toàn là người luôn tỏ ra trung thành. Khi bạn đã thực sự tin cậy một ai đó, dù người khác có nói gì bạn vẫn không mảy may thay đổi suy nghĩ của mình. Bạn có khả năng thực sự mù quáng khi phải lòng một ai đó.

Nếu có chiếc đũa thần có thể giúp bạn cảm thấy hạnh phúc hơn thì bạn cần phải thoát ra khỏi lớp vỏ cứng của mình và hòa mình vào thế giới. Việc đóng chặt cánh cửa khiến bạn cảm thấy lo sợ. Nỗi lo sợ của người thuộc cung Cự Giải chủ yếu liên quan đến sự tin cậy. Bạn không tin vào người khác, không tin vào vũ trụ, không tin vào chính mình. Một người thuộc cung Cự Giải gần đây đã nói với tôi rằng “Trong cuộc sống này chẳng có niềm vui hay niềm hạnh phúc gì cả click here for info. Cuộc sống này chỉ là một chuỗi dài những khó khăn”. Nếu bạn xác định ngay từ đầu rằng đây là một thế giới phũ phàng, thì bạn khó có thể nhận ra được sự tử tế nơi những người thân yêu hay sự độ lượng nơi những người xa lạ hoặc vận may trong những tình huống ngặt nghèo.

Tuy nhiên điều mâu thuẫn nhất ở đây là: bạn vẫn luôn là một người sẵn sàng cho tặng bất kỳ ai cần đến bạn. Ấn tượng mạnh mẽ nhất nơi bạn là ở các mối quan hệ; bạn thường giúp mọi người cảm thấy mình được quan tâm chăm sóc và cảm thông. Cá tính mà mọi người yêu mến nhất nơi bạn chính là sự trung thành.

Bạn có xu hướng tỏ ra lo lắng và ủ rũ hơn mọi người. Bạn tỏ ra thận trọng trong việc bộc lộ chính mình đồng thời tỏ ra rất giỏi trong việc giữ kín bí mật của mình.

Nếu bị xúc phạm, bạn không phản ứng trực tiếp. Bạn thường trả đũa bằng sự hờn dỗi và sự trả đũa của bạn thường rất hiệu quả.

Biểu tượng của cung Cự Giải là con cua, nó có lớp vỏ cứng bảo vệ lớp thịt mềm bên trong. Điều này cũng đúng với người thuộc cung Cự Giải. Bạn hay gắt gỏng, cục cằn, thô lỗ nhưng ai cũng biết bạn có trái tim bằng vàng. Dưới lớp vỏ ngoài cứng rắn bạn là một người yếu đuối, ủy mị và sẵn sàng hy sinh vì người khác. Nếu có ai đó hỏi xin sự trợ giúp nơi bạn, phản ứng đầu tiên của bạn là từ chối nhưng câu trả lời cuối cùng của bạn luôn luôn là chấp nhận. Mọi người không nên đánh giá bạn qua lời nói, mà nên đánh giá qua hành động của bạn.

Bạn là người thích chiếm hữu. Bất kỳ ai trở thành một phần trong đời sống của bạn đều sẽ không bao giờ có được sự tự do hoàn toàn. Bạn cố gắng giữ liên lạc với bạn bè, người yêu cũ, vợ trước hoặc chồng trước, người cộng tác, những người bạn quen biết khi còn bé. Bạn là người thường nghĩ về quá khứ, một chút luyến tiếc về quá khứ thường xuyên xuất hiện trong bạn, dù thời gian đã trôi qua bạn vẫn không ngừng nhớ về những kỷ niệm trong quá khứ. Bạn hiến mình cho gia đình và luôn tin rằng hôn nhân là vấn đề mãi mãi – ngay cả khi mọi việc diễn ra trước mắt bạn mâu thuẫn với suy nghĩ này.

Thật khó có thế dối gạt được bạn vì bạn có khả năng nhận thấy ngay mọi thay đổi dù rất nhỏ nơi cử chỉ và thái độ của người khác. Thật ra, bạn sở hữu một khả năng trực giác nhạy cảm phi thường.

Người thuộc cung Cự Giải có cách tiếp cận mục tiêu giống như một con cua. Bạn hãy quan sát một con cua đang di chuyển trên bãi biển, bạn sẽ nhận thấy: nó không bò thẳng mà bò ngang. Người được sinh ra ở cung Cự Giải không bao giờ tiếp cận trực tiếp mục tiêu. Bạn bước sang bên này, rồi bước sang bên nọ, đôi khi bạn đi vòng vòng. Nhưng cuối cùng bạn cũng đến được nơi mình muốn đến.

Nếu được vận dụng tốt, sự nhạy cảm tuyệt vời có thể trở thành vị trí mạnh vô cùng của bạn. Khi bạn vượt qua được sự nhút nhát của mình, khi bạn kiểm soát được sự bất ổn trong tình cảm của mình, khả năng tưởng tượng và trí tuệ của bạn sẽ giúp bạn thành công trong hầu hết mọi việc bạn tham gia. Bạn có khả năng tìm hiểu sâu sắc thế giới nội quan của mình và biến khả năng sáng tạo thành những ý tưởng thực tiễn. Trái với ấn tượng ban đầu, bạn có thể rất sắc sảo và lanh lợi trong hoạt động kinh doanh.

Với sự thận trọng và ôn hòa, bạn có được chiếc máy dễ dàng dò được thị hiếu của mọi người. Bạn có khả năng lý luận và sáng tạo trong nghệ thuật cũng như trong kinh doanh. Cung Cự Giải được xem là cung “tiền tài” vì khả năng sở hữu tiền bạc của nó.

Người thuộc cung Cự Giải có khả năng gìn giữ tiền bạc rất tốt. Với bạn thì tiền bạc đồng nghĩa với sự an toàn. Tuy nhiên dù bạn có sở hữu nhiều tiền bạc đến mấy thì bạn vẫn không bao giờ thực sự cảm thấy an toàn. Điều này cũng đúng với sự an toàn về tình cảm của bạn. Một người thuộc cung Cự Giải sẽ không bao giờ cảm thấy rằng mình đã có đủ tình yêu và sự tán thành của mọi người; bạn luôn cần nhiều hơn nữa. Mọi người dễ dàng phải lòng đứa con của mặt trăng này (trung thành, dâng hiến, tình cảm và luôn che chở).

Con người thật của bạn

Bề ngoài bạn là một bức tranh của sự điềm tĩnh và mạnh mẽ nhưng bên trong bạn thường cảm thấy bất an và không thỏa đáng. Bạn tin rằng mọi người biết được mình đang làm gì trong khi bạn lại vẫn đang quanh quẩn tìm lối đi. Bạn cũng thường xuyên hình dung những điều tồi tệ nhất, bạn chẳng bao giờ hình dung điều tốt đẹp nhất. Bạn là người rất tình cảm: bạn không ngừng cảm nhận. Bài hát trên đài phát thanh có thể khiến bạn xúc động, một bông hoa hoặc một mùi hương hay một bức tranh nào đó có thể khiến bạn nhớ đến kỷ niệm của mình. Bạn cũng dễ dàng thấu hiểu đươc tình cảm của người khác. Thật vậy, bạn thường quan tâm đến rắc rối của bạn bè cũng như của chính mình. Khi bạn ở bên một ai đó, bạn luôn nghĩ rằng mình có mặt ở đây để giúp đỡ họ. Sự hòa hợp là điều quan trọng đối với bạn (bất kỳ một xung đột hay tranh cãi nào cũng khiến bạn phiền muộn). Tuy nhiên, bạn hoàn toàn không yếu đuối; bạn có đủ can đảm đế nhận lỗi và có đủ sức mạnh để bám chặt lấy những gì bạn cho là đúng. Bạn không thích sự thay đổi, bạn do dự khi tiếp xúc với những điều mới lạ, tuy nhiên điều này vẫn không ngăn bạn thực hiện những gì cần phải thực hiện.

Bạn trong mắt mọi người

Mọi người xem bạn là một người mẹ (luôn cố gắng giải quyết rắc rối của người khác và đảm bảo rằng mọi người đều được hạnh phúc). Họ thích sự quan tâm của bạn và trân trọng những lời khuyên sắc sảo của bạn. Nhưng ngay cả khi họ làm theo lời khuyên của bạn thì họ vẫn giấu bạn, tại sao? Vì họ nghĩ rằng bạn sẽ kiểm soát họ và họ không muốn trở thành một con rối trong tay bạn. Họ cũng nghĩ rằng bạn là người có tâm trạng hay thay đổi. Lúc này bạn có vẻ quan tâm đến họ, rồi một lúc sau bạn lại tỏ vẻ gắt gỏng với họ. Trong nghề nghiệp của mình, bạn được xem là một người nhanh nhẹn trong việc nắm bắt cơ hội làm giàu.