Cung Ma Kết (Capricon)

(Từ Ngày 22 Tháng 12 – 19 Tháng 1)

Thuộc tính: Âm

Nguyên tố: Đất

Nhóm: Tiên phong

Từ khóa: kín đáo, thận trọng, kiên nhẫn, thường dùng trí hơn dùng sức mạnh, tìm kiếm sự an toàn, ham học hỏi, kỷ luật, quyết tâm và nhanh nhẹn trong việc nắm bắt cơ hội.

Hành tinh chi phối: Sao Thổ – Vị thần La Mã chịu trách nhiệm về việc gieo trồng và thu hoạch ngũ cốc. Trong thời cổ đại, sao Thổ được xem là hành tinh xa nhất trong vũ trụ. Trong chiêm tinh học, sao Thổ tượng trưng cho những trở ngại, giới hạn, kỷ luật, trách nhiệm.

Vật tượng trưng: Con dê – Loài vật có chân vững mạnh, có thể vượt qua những ngọn núi cao nhất. Dê có thể húc mạnh để đẩy lùi mọi chướng ngại.

Blểu tương (biểu tượng Capricon): Chữ tượng hình này là hàm râu hình chữ V của con dê và cái đuôi cong của con cá (trong thời cổ đại thì dê biển là biểu tượng của Ma Kết). Đây cũng là phần đầu gối và xương bánh chè của con người (phần cơ thể mà cung Ma Kết chi phối). Biểu tượng này là hai đường thẳng gặp nhau, nối liền với một vòng tròn và hình lưỡi liềm, tượng trưng cho quyền lực và trách nhiệm được củng cố bởi cả sinh lực và sự đam mê.

Câu nói nổi trội: Tôi vận dụng….

Phân cực: Cung Cự Giải

Cung Ma Kết kiểm soát danh tiếng, nghề nghiệp, địa vị xã hội. Người thuộc cung Ma Kết thường tìm kiếm danh vọng, sự ca ngợi và sự tán thành từ mọi người nhưng họ có xu hướng tỏ ra dè dặt trong các mối quan hệ riêng tư. Cung Cự Giải cung đối xứng với cung Ma Kết là cung tiêu biểu cho đời sống gia đình. Người thuộc cung Cự Giải có được sự an toàn từ tình yêu và sự gần gũi bạn bè cũng như người thân của mình.

Phần cơ thể chịu sự chi phối của cung Ma Kết:

Xương, khớp, gối: Người thuộc cung Ma Kết thường có dáng người đẹp nhưng họ có nguy cơ mắc chứng khô khớp, thấp khớp, các bệnh về xương.

Ngày may mắn: Thứ Bảy

Con số may mắn: 2 và 8

Đá may mắn: Ngọc hồng lựu: Hấp dẫn sự yêu mến, kính trọng và tình yêu chân thật.

Màu đặc trưng: Xanh lá sẫm và nâu: Màu cổ điển, màu của thế giới tự nhiên và trái đất.

Hoa: Cẩm chướng và thường xuân

Cây: Thông, du, dương

Kim loại: Chì

Loài vật chịu sự chi phối bởi cung Ma Kết: Dê và các động vật có móng chẻ hai

Nguy hiểm: Người khác có thể âm thầm đố kỵ và căm thù vì thái độ lạnh nhạt và kín đáo của người thuộc cung Ma Kết. Người khác thường vận dụng các bí mật trong quá khứ để chống lại người thuộc cung Ma Kết.

Nét Tiêu Biểu Của Bạn

Điềm Tĩnh

Người thuộc cung Ma Kết là người tham vọng, cuộc sống của họ là quá trình theo đuổi vận mệnh của mình. Động cơ thúc đẩy mạnh mẽ của bạn là sự khao khát thành công, tiền bạc, địa vị, quyền lực (dù rằng có thể bạn không nhận ra) và tình yêu.

Cung Ma Kết thuộc yếu tố đất với phẩm chất tiên phong, đây là sự kết hợp giữa sự thiết thực (đất) và sự chủ động tiên phong (tiên phong). Sự kết hợp này sẽ đem đến cho bạn vị trí lãnh đạo và sức mạnh. Bạn được sinh ra là một người thích leo trèo trên đỉnh núi, không thích mò mẫm đi dọc theo thung lũng tối tăm. Khi nào còn đỉnh cao để leo trèo, khi đó bạn còn kiên trì hướng lên. Biểu tượng của bạn là con dê và mọi người đều biết rằng con dê có thể nhảy vọt qua những địa hình khó khăn, tìm được chỗ đứng ở những nơi không ai nghĩ rằng có thể. Bạn luôn tâm niệm rằng mình phải hoàn thành nhiệm vụ, nếu bạn không thể vượt qua được những ngọn núi thì ít nhất bạn cũng vượt qua được những ngọn đồi.

Sao Thổ, sao chi phối cung Ma Kết, là hành tinh tiêu biểu cho sự giới hạn, kể cả sự giới hạn về thời gian. (Đối với người cổ đại, sao Thổ là biểu tượng của thời gian). Bạn là người biết quý trọng thời gian, điều này giúp bạn trở thành một người biết tổ chức và lập kế hoạch hiệu quả. Bạn cẩn thận xem xét mục tiêu của mình, chia nó thành nhiều bước và lập kế hoạch thực hiện trong nhiều tuần, nhiều tháng, thậm chí nhiều năm. Ớ cung Ma Kết, phẩm chất kiên nhẫn được nâng cao. Một trong những đặc điểm nổi bật của bạn là: bạn biết cách chờ đợi những gì mình muốn. Bạn sẵn sàng vượt qua những ham muốn của hôm nay để có được phần thưởng của ngày mai.

Thỉnh thoảng một chút u sầu và lạnh lùng cũng xuất hiện nơi bạn. Bạn là người tham vọng, thực tế và trên hết, có quyết tâm cao độ. Bạn không quan tâm đến những học thuyết mơ hồ; bạn muốn ứng dụng mọi kiến thức vào thực tiễn. Bạn nắm bắt mọi ý tưởng rất nhanh nhạy và có khả năng tập trung đáng khâm phục. Bạn là người nghiêm ngặt, kỹ tính, có kỷ luật và thường thì bạn không hoàn toàn tin tưởng người khác khi bạn giao nhiệm vụ cho họ. Lời nói của bạn luôn đi đôi với hành động và khi bạn thực hiện một việc gì đó thì bạn hoàn tất nó với khả nàng tốt nhất của mình. Bạn thường thảo luận chi tiết và luôn đảm bảo mọi tình huống bất trắc có thế xảy ra. Bạn muốn mình có thể kiểm soát được mọi việc, mọi chi tiết nhỏ nhất.

Do sự cần cù của bạn, người khác đôi khi không muốn giao cho bạn những công việc sáng tạo. Tuy nhiên bạn là người có óc sáng tạo cao – kỹ năng của bạn được gắn liền với khả năng tổ chức của bạn. Vì thế, bạn dễ dàng biến ước mơ thành sự thật. Bạn đặc biệt ham thích lĩnh vực nghệ thuật và trình diễn nghệ thuật.

Bạn nghĩ rằng mình là một con người thực tồn tại trong một thế giới thực, bạn ít dành thời gian cho việc tìm kiếm những niềm vui vô bổ. Sao Thổ là vị cha già mộc mạc và nghiêm khắc tồn tại trong mỗi người thuộc cung Ma Kết, về cơ bản, bạn cảm thấy rằng mình chỉ có thể tin tưởng vào chính mình. Bạn cần phải học cách yêu thương chính mình. Bạn không cần phải là người cha của chính mình, bạn không cần phải quá nghiêm khắc với chính mình, bạn cần tự cho phép mình vui chơi giải trí một cách tự nhiên.

Thái độ nghiêm khắc của bạn thường bị người khác hiểu nhầm; họ thường xem bạn là người lạnh lùng. Nhưng thực ra bạn không lạnh lùng như mọi người đánh giá. Dưới vẻ ngoài dè dặt, kín đáo và có phần nghiêm khắc này là một con người nhạy cảm và dễ cảm thông. Bất kỳ ai cần đến một đôi vai để dựa vào thì họ chẳng cần phải tìm đâu xa ngoài những người thuộc cung Ma Kết.

Rõ ràng bạn không thích hợp với vẻ ngoài u sầu của mình. Một trong những cá tính nổi bật của bạn chính là sự hài hước. Ngoài ra bạn còn là người cẩn thận và biết giữ gìn tiền bạc. Bạn có khả năng tích lũy được nhiều tiền bạc trong đời mình (thường vào những năm cuối đời), vì bạn biết cách đầu tư hiệu quả. Trong kinh doanh, bạn thành công nhờ sự thận trọng và chịu khó của mình. Một chuyến đi trị giá mười nghìn đô-la có thể khởi đầu bằng một bước duy nhất, nhưng bạn biết rằng bạn chẳng thể đến được đâu trừ khi trước hết bạn cần biết rõ ràng đích đến của mình. Có thể bạn không đánh giá tình huống nhanh nhẹn bằng người khác nhưng sự điềm đạm chắc chắn có thể là một thuận lợi cho bạn, vì điều này có nghĩa là bạn không quá hấp tấp khi bắt tay vào việc. Thay vì bắt tay ngay vào công việc, bạn sẽ dò xét, tìm hiểu xem trước đây người khác đã làm gì và thu thập mọi thông tin xác đáng. Chỉ khi đó, với sự hiểu biết chi tiết, bạn sẽ bắt tay vào việc. Bạn sẽ không ngừng lại mãi đến khi bạn đạt được mục tiêu của mình.

Bạn không hài lòng với sự mơ hồ hay nhập nhằng; Bạn tìm kiếm sự rõ ràng dứt khoát và bạn đòi hỏi mọi việc phải xuất hiện ở hình thức trắng – đen. Người thuộc cung Ma Kết là người ngoan cố và hay chỉ trích, họ chỉ đánh giá cao sức mạnh và sự thành công.

Sự quan tâm cơ bản của bạn là sự an toàn. Bạn luôn đặt mục tiêu này lên hàng đầu và thường tỏ ra là một người duy vật. Bạn căm thù những ai cản đường mình. Bạn là người kiêu hãnh và sẽ không tha thứ cho bất kỳ ai dám coi thường bạn. Bạn trả ơn mọi người xứng đáng với những gì họ đã giúp bạn. Sự kiêu hãnh trong bạn là động cơ thúc đẩy bạn đáp trả những gì mọi người đã gia ơn.

Trong mười hai cung trên Hoàng đạo, người thuộc cung Ma Kết thường kết hôn vì tiền bạc và địa vị. Trong hầu hết các mối quan hệ, bạn luôn tìm cách kiểm soát người khác. Bạn thường xuyên kiểm tra sự trung thành của những người thân cận. Bạn là người đơn độc trên hoàng đạo nhưng bạn lại rất muốn được yêu thương và ngưỡng mộ. Thật đáng tiếc là bạn không để mọi người biết được ý muốn này của mình.

Tính cách phức tạp của người thuộc cung Ma Kết được ví như dưới lớp áo khoác này là một lớp áo khoác khác nên thật khó có thể khám phá được con người thật của bạn. Mọi người nhận thấy bạn có vẻ lãnh đạm, dửng dưng, khó gần vì bạn là người rất độc lập. Nhưng chính sự bí ẩn của bạn lại là yếu tố thôi miên mọi người. Bạn giống như một chiếc kim tự tháp chứa đầy bí ẩn.

Bất kỳ ai có đủ sự quan tâm để đi xuyên qua chiếc vỏ sò này của bạn cũng sẽ được phần thưởng xứng đáng. Sự yêu mến và chân thành của bạn luôn tiềm ẩn bên trong, bạn nâng niu và bảo vệ tất cả những người bạn yêu thương.

Con người thật của bạn

Bạn không cần ai thuyết phục bạn rằng cuộc sống là một vấn đề nghiêm túc; bạn đã biết rõ điều đó. Thế nên bạn không ngừng tự hỏi mình: Mình đã hoàn tất mọi nhiệm vụ của mình chưa? Mình đã đạt được những gì mình cần đạt được chưa? Mình có đủ sự độc lập chưa? Bạn biết rằng mình có được sự kiên trì và khả năng đeo bám tốt để đạt được mục tiêu. Nhưng bạn cũng cần có được những tình cảm tốt đẹp trong mối quan hệ để bạn không cảm thấy cô đơn. Bạn lo lắng về việc gìn giữ tất cả những gì có ý nghĩa với mình (kể cả các mối quan hệ). Dù rằng bạn là người thông minh và có quyết tâm, bạn vẫn thường xuyên cảm thấy bất an. Trong bạn là sự đan xen nhiều cảm xúc mâu thuẫn. Bạn đòi hỏi kỷ luật và trật tự. Những hỗn loạn khiến bạn phát điên lên và nghi ngờ chính mình, nghi ngờ khả năng của mình. Nhưng có lẽ Thượng đế cố ý để bạn nghi ngờ thế này, nếu bạn tin rằng mình thực sự mạnh mẽ theo đúng sự thật về bạn thì có lẽ chẳng ai có thể chung sống cùng bạn!

Bạn trong mắt mọi người

Bạn thường được xem là một sức mạnh không cưỡng lại được, một đối tượng không thể lay chuyển. Mọi người giao nhiệm vụ cho bạn vì bạn là người kiên quyết. Bạn nổi tiếng là người thực tế. Khi mọi người cần vận dụng lý trí trước khủng hoảng, họ tìm đến bạn. Trong mối quan hệ riêng tư, bạn bè thường trút hết nỗi lòng để tâm sự cùng bạn; người khác tránh né bạn vì họ nghĩ rằng vẻ ngoài của bạn quá thiểu não. Mọi người đều đồng ý rằng thật khó có thể làm lung lạc ý chí của bạn một khi bạn đã thiết lập mục tiêu.