Cung Song Ngư (Pisces)

(Từ Ngày 19 Tháng  2 – 20 Tháng 3)

Thuộc tính: Âm

Nguyên tố: Nước

Nhóm: Kiên định

Từ khóa: khả năng trực giác cao, tình cảm, lãng mạn, giàu tưởng tượng, nhạy cảm, bí ẩn, dễ thích nghi và rất dễ thay đổi.

Hành tinh chi phối: Sao Hải Vương – Vị thần biển; đứng thứ hai trong những hành tinh được khám phá gần đây nhất (năm 1846). Trong chiêm tinh học, sao Hải Vương là hành tinh chi phối ảo tưởng, sự quyến rũ, huyền bí và mưu mẹo.

Vật tượng trưng: Hai con cá được cột lại với nhau và bơi ngược hướng với nhau: Tượng trưng cho sự sâu sắc, những ý tưởng thầm kín, những khao khát và những tính khí mâu thuẫn nhau.

Biểu tượng (Biểu tượng cung Pisces): Chữ tượng hình này là hai con cá được cột lại với nhau. Đây cũng là hình bàn chân người (phần cơ thể mà cung Song Ngư chi phối). Đây là hai mảnh trăng lưỡi liềm được nối với nhau bởi một đường thẳng, tiêu biểu cho tình cảm và phần hữu thức tối cao được nối liền với nhau và bị giới hạn bởi thế giới vật chất.

Câu nói nổi trội: Tôi tin…

Phân cực: Cung Xử Nữ

Cung Song Ngư tiêu biểu cho những giấc mơ và sự thần bí. Người thuộc cung Song Ngư tin vào trực giác và cảm nhận của họ, họ có xu hướng tìm kiếm những giá trị thiêng liêng trong đời. Cung Xử Nữ, cung đối xứng với cung Song Ngư, là cung tiêu biểu cho công việc và sự phục vụ. Người thuộc cung Xử nừ thường là người thực tế, cố gắng tìm kiếm sự thành công về vật chất.

Phần cơ thể chịu sự chi phối của cung Song Ngư:

Bàn chân: Người thuộc cung Song Ngư thường dễ bị đau khu vực bàn chân. Việc mang giày không đúng kích cỡ gây tổn thương cho bàn chân của họ.

Ngày may mắn: Thứ Sáu

Con số may mắn: 2 và 6

Đá may mắn: Ngọc xanh biển aquamarine – Phát huy sức mạnh tiềm tàng và giúp tâm hồn được thanh thản. Nó cũng bảo vệ người đeo trong khi đi biển.

Màu đặc trưng: Xanh xám và màu ngọc lam – Màu kỳ ảo của đại dương.

Hoa: Huệ tây nước, anh túc trắng, trường thọ

Cây: Sung và liễu

Kim loại: Bạch kim

Loài vật chịu sự chi phối bởi cung Song Ngư: Cá

Nguy hiểm: Người thuộc cung Song Ngư có nguy cơ nghiện các loại nước uống chứa cồn. Họ cùng thường gặp rủi ro trong những tình huống không ai có thể nghĩ đến.

Nét Tiêu Biểu Của Bạn

Thương Người

Giống như cung đầu tiên là cung Bạch Dương, cung Song Ngư là cung cuối cùng trên Hoàng đạo tiêu biểu cho sự khởi đầu mới, sự tái sinh, sự bất diệt. Nhiều chiêm tinh gia cho rằng cung Song Ngư là cung nối liền với thế giới tâm linh. Họ tin rằng bạn được sinh ra với một tâm hồn dày dạn vì họ tin rằng bạn đã sống qua kiếp trước của mình.

Người thuộc cung Song Ngư là người có phẩm chất siêu linh, bạn được mô tả là một-nửa-thể-xác và một-nửa-linh-hồn, bạn luôn có cảm giác rằng mình hoàn toàn không thuộc thế giới này.

Giống như các cung khác thuộc yếu tố Nước (cung Cự Giải và cung Bò Cạp), bạn có khả năng quan sát và thấu hiểu được suy nghĩ của người khác. Là người tinh tế, bạn có khả năng tiên tri, thậm chí có khả năng thần bí và ngoại cảm. Vì bạn có mối quan hệ gần gũi với các thiên thể, bạn có thể cảm nhận được mọi việc trước khi chúng xuất hiện và cảm nhận của bạn hiếm khi nào sai lầm. Nếu bạn có một linh cảm nào đó, mọi người nên nghe theo lời bạn.

Với sự chi phối của sao Hải Vương, hành tinh chi phối sự bí ẩn và ảo tưởng, bạn là người có khả năng đoán trước những điềm gở. Yếu tố của bạn là Nước, bạn dễ dàng bị tác động bởi môi trường và bởi tất cả ai chạm đến bạn. Bạn cảm thông với con người, động vật, cây cỏ. Bạn xúc động trước mọi đau đớn của chúng.

Bạn có khả năng trực giác siêu phàm và khả năng thấu hiểu người khác vô cùng chính xác và nhanh nhẹn. Tuy nhiên sự nhạy cảm phi thường này có thể là điểm yếu của bạn. Bạn quá nhạy cảm với những khó khăn của người khác, bạn không thể từ chối mỗi khi ai đó cần đến sự trợ giúp của bạn. Với bạn thì việc khó khăn nhất là việc nói lời từ chối trước yêu cầu của bất kỳ ai.

Các chiêm tinh gia cổ đại gọi cung Song Ngư là dấu hiệu của sự ưu phiền và sự tự hại mình. Bạn có thể dễ dàng trở thành người tạo ra những thất vọng của chính mình. Bạn là người thiếu thực tế và dễ dàng rơi vào tình trạng quá nuông chiều chính mình. Bạn cũng dễ dàng kết bạn mà không suy xét kỹ. Một thiếu sót nghiêm trọng của người thuộc cung Song Ngư là: họ thường lảng tránh những gì họ không muốn nghĩ đến nên họ dễ dàng sa vào tình trạng nghiện ngập. Biểu tượng của bạn, hai con cá bơi ngược chiều nhau, tượng trưng cho những tình cảm và những khao khát mâu thuẫn thường xuyên hết kéo bạn lên rồi lại dìm bạn xuống. Bạn phải thường xuyên đấu tranh để chống lại sự lười biếng, sự bất cẩn và những bối rối trong tình cảm. Bài học quan trọng trong cuộc sống của bạn là: hãy đứng lên và tự lực.

Dĩ nhiên bạn không phải là người không có xương sống. Thực ra, bạn sẵn sàng hy sinh và làm việc cật lực vì một lý tưởng nào đó. Bạn là người ham tìm hiểu, hiếu kỳ, thích khám phá những điều phi thường. Dù bạn có phần thiếu thực tế (thậm chí lười biếng) một khi bạn đã thực sự quan tâm thì bạn có khả năng thực hiện những việc phi thường, những việc không ai có thể làm được. Bạn làm việc không vị kỷ, bạn làm việc vì ích lợi của mọi người nhưng bạn lại gặp khó khăn trong việc kỷ luật chính mình. Không nhiều người thuộc cung Song Ngư thích hợp với thế giới kinh doanh khắc nghiệt đầy ắp những sóng gió. Người thuộc cung Song Ngư thường mơ mộng và lãng mạn, họ thành công trong vai trò là nhà văn, nhạc sĩ, nghệ sĩ. Khi bạn tập trung sinh lực vào khả năng tưởng tượng của mình, bạn trở thành một nghệ sĩ tài ba nhất trên Hoàng đạo. Trong số những nhà sáng tác nổi tiếng thuộc cung Song Ngư, chúng ta cần phải nói đến: Pierre-Auguste Renoir, Frederic Chopin, Enrico Caruso, Vaslav Nijinsky, Rudolph Nureyev, Elizabeth Barrett Browning và Edna St. Vincent Milley.

Vì bạn là người có lòng nhân ái, lòng từ bi, mọi người gần gũi bạn luôn nể trọng bạn vì đức tính này. Bạn có thể cảm thấy rằng mình thiếu tài lãnh đạo nhưng bạn hoàn toàn có thể là người dẫn dắt, người thầy, người làm gương cho nhiều người. Bạn có thể là người hay đùa giỡn, láu lỉnh, rất thích chọc cười mọi người. Tuy nhiên vì về cơ bản bạn không tin ở chính mình, bạn thường thích làm việc một mình hơn là làm việc với người khác. Bạn thường tìm lối đi dễ dàng nhất, ít gặp khó khăn nhất nên người thuộc cung Song Ngư thường khó có thể có được địa vị xã hội cao.

Bạn là một người đặc biệt với sự nhạy cảm phi thường, bạn có khả năng thu hút cả đám đông về phía mình. Bạn cũng là người chân thành, không vị kỷ, độ lượng, luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn bè mỗi khi họ sa cơ lỡ bước. Bạn đánh giá cao những phẩm chất cao đẹp của tâm hồn của người khác: bạn không quan tâm đến vẻ ngoài của họ, bạn chỉ quan tâm đến tâm hồn họ. Không có một người bạn nào nhạy cảm hơn, mẫn cảm hơn, sâu sắc hơn, không có một người bạn nào nhiệt tâm hơn, tốt bụng hơn, chu đáo hơn, tận tụy hơn và tình cảm hơn bạn.

Con người thật của bạn

Bạn có được sự mến mộ từ mọi đối tượng quanh mình. Bạn thích xem cuộc sống này là một bộ phim lãng mạn với những kết thúc có hậu, một nơi mà mọi người đều hành động vì những động cơ thúc đẩy cao đẹp. Con người của bạn là sự đan xen của rất nhiều những cảm xúc khác nhau. Bạn cảm thấy vô cùng vui sướng và hạnh phúc khi bạn được sống trong mối quan hệ yêu thương. Ngược lại cũng có lúc bạn cảm thấy vô cùng đau khổ, đau khổ đến mức tuyệt vọng, mỗi khi mọi việc diễn ra không đúng ý mình. Tuy nhiên, bạn lại là người dẻo dai hơn so với những gì mọi người nghĩ. Hãy đè ép bạn xuống, rồi thì bạn sẽ nảy lên như một quả bóng cao su. Sức mạnh phi thường của bạn nằm ở chỗ: bạn sẵn sàng trao tặng cho người khác, bạn luôn sẵn sàng trợ giúp bất kỳ ai cần đến bạn.

Bạn trong mắt mọi người

Mọi người nghĩ rằng bạn là một người bạn rất đặc biệt của họ, họ nghĩ rằng họ có được sự quan tâm trọn vẹn của bạn. Bạn được xem là một người rất quan tâm đến người khác. Bạn cũng được biết là một người nổi bật giữa đám đông – hóm hỉnh, hài hước, láu lỉnh và luôn quan tâm đến những hoạt động mới mẻ. Mọi người xem bạn là một thiên tài về nghệ thuật và hơi tự do phóng túng, họ có ấn tượng rằng bạn là người có khả năng tri giác về thế giới siêu linh. Họ xem bạn là người có thể tin cậy được nhưng thật trớ trêu, họ càng dựa vào bạn thì họ càng nghĩ rằng bạn yếu đuối.