Những cá nhân có góc chiếu giữa Chiron và sao Kim đang học các bài học của sự lĩnh hội, để làm quen với bản ngã cá nhân, và làm việc với những hệ thống giá trj trên Trái Đất. Sao Kim quản lý sự lĩnh hội, sự cân bằng và những giá trị tốt đẹp trên Trái Đất, cùng góc chiếu với Chiron làm rõ các bài học mang tính tâm linh. Đối với những người không có góc chiếu giữa Chiron với Mặt Trăng, sao Kim có thể là một động cơ xuất sắc cho sự kết nối siêu thức với những cảm xúc. Mối quan hệ này tạo nên sự mãnh liệt và mang năng lượng kundalini vào cơ thể khi chiếc cầu sao Thổ được dựng nên, và vì vậy phần này là một trong những phần báo cáo thú vị hơn trong quyển sách này. Các nhà chiêm tinh cần vượt ra ngoài giới hạn phán xét về hành vi của con người; lời kêu gọi của họ là giúp đỡ mọi người chuyển hóa nghiệp quả. Đó là chức năng của chúng ta – những người thầy tâm linh – để quan sát động lực của linh hồn hay con đường nghiệp quả của mọi kiếp người, và sau đó chúng ta như một chiêm tinh gia giúp đỡ nhân loại thích nghi với cuộc sống kiếp này, giúp họ sử dụng những năng lượng bẩm sinh của họ tốt hơn. Nếu một người tận dụng năng lượng bẩm sinh một cách khôn ngoan, họ sẽ chuyển hóa nghiệp quả một cách tự động. Tội lỗi luôn luôn ngăn trở cơ hội phát triển những giá trị cần thiết từ các trải nghiệm chúng ta có, và những phán xét của chúng ta về hành vi luôn luôn in sâu tội lỗi vào trong khách hàng, người đã mở lòng một cách hòa nhã với chiêm tinh gia. Những góc chiếu giữa Chiron và sao Kim là một người chỉ đường chắc chắn, rằng khách hàng đang trải nghiệm điều chỉ làm phung phí và hao mòn năng lượng của họ, và là trò hề của xã hội đối với một số người, nhưng với người khác, các trải nghiệm này là động cơ cần thiết để tìm kiếm bản ngã.

Chiron trùng tụ sao Kim là sự khởi đầu của khả năng nâng cao hệ thống giá trị và của sự lĩnh hội mang tính cố hữu, người này là một người lý tưởng hóa, và người này phải có những mối quan hệ mang đến cho họ không gian tâm linh. Thường họ có một khát khao mạnh mẽ để trộn lẫn giới tính và tôn giáo, và người này trải nghiệm sự hợp nhất cực điểm với vũ trụ. Hàng ngàn năm qua, tình dục đã luôn là một phần của những nghi thức thờ cúng ở nhiều nền văn hóa để làm màu mỡ các cánh đồng và để xoa dịu những vị Thần Trời. Chiron trùng tụ sao Kim là một manh mối rằng người này đang định cố gắng kích hoạt phản hồi cực điểm đến vũ trụ. Người có lá số số #5 đã cố gắng làm việc với các nghi lễ như một sự hợp nhất giữa Đất và Trời. Chiron trùng tụ La Hầu trong cung địa bàn thứ năm ngụ ý rằng công trình này là một bài học lớn và rằng những kiếp sống quá khứ thật đáng chú ý trong những nền văn hóa cổ xưa liên quan đến chức năng cực điểm của vũ trụ. Lá số #12 là của một nhà khai tâm trẻ tuổi đang làm việc ở trại một trường đạo dòng máu tâm linh và các mã gien, người này chăm chú vào một cuộc tìm kiếm chuyên sâu nơi chốn của cực điểm vũ trụ. Người này cũng có một xung động rất cao và đang cố gắng tìm ra con đường mòn dẫn vào mức độ hợp nhất cực điểm. Ý kiến cá nhân tôi là những nghi thức của thời cổ đại đã đến lúc kết thúc khi chúng ta di chuyển vào Thời Đại Bảo Bình, rằng chúng ta chỉ cần hợp nhất nhận thức với những không gian cao hơn mà không có các nghi lễ rắc rối. Tôi không muốn mình trông như tiêu cực về vấn đề lễ nghi. “Rắc rối” là khi chúng ta bị mắc kẹt trong những hành động lặp đi lặp lại không dứt mà nó không có chút năng lượng nào. Chúng ta thực hiện chúng vì nghĩ rằng đó là con đường duy nhất để đến với Nguồn, với Thiên Đàng. Lễ nghi là hữu ích nếu nó mang lại cho chúng ta năng lượng và dẫn chúng ta đến Nguồn. Nhưng khi chúng ta đã học từ lễ nghi, đó cũng là lúc ta nên quên chúng đi. Teilhard de Chardin, lá số #52, có Chiron trùng tụ sao Thủy/ Hải Vương tại cung địa bàn thứ mười hai, và công trình của ông là ánh sáng chỉ đường cơ bản để đến với tương lai cho tất cả chúng ta, những người đang mải mê vào điểm cực của vũ trụ.

Chiron lục hợp sao Kim là một lá cờ đỏ báo hiệu một người có thể sẽ dâng hiến chính mình cho đền thờ của tình yêu. Điều tốt nhất của nó là, góc chiếu này tượng trưng cho mức độ của sự cống hiến bản thân cho bạn đời, sự cống hiến đến nghẹt thở, và điều tệ hại nhất là góc chiếu này mong muốn sự nô lệ và sự yêu mến. Dù ở mức độ nào đi nữa, người này đang khởi động một cảm giác ý nghĩa cơ bản bằng cách sống với một mối tình quan trọng. Mối quan hệ tình ái tự thân nó đã là một đền thờ, một nơi để tìm thấy tâm linh sâu sắc chỉ trong mối quan hệ con người đang có. Một trong những điều đẹp đẽ nhất mà không ai trong chúng ta sẽ đạt được chính là cống hiến thực sự. Người này có vẻ như không làm nhiều điều với cuộc sống, nhưng một phân tích kĩ càng sẽ hé mở một món quà của tình yêu thần bí, một điều gần như xa rời với con người. Chiêm tinh gia nên giúp người này trở nên thật sự là chính bản thân họ, nhưng đồng thời trân trọng tình yêu sâu sắc đó như một món quà đặc biệt. Người nghệ sĩ của lá số #25 đã sắp xếp để phát triển và đưa những kĩ năng nghệ thuật của cô vào giữa một tình yêu lâu dài cho người đàn ông y rất cần có cô trong đời. Mối quan hệ này thật sự rất khắt khe và hiện tại cô đã làm chủ được sự cống hiến, cô có kĩ năng tuyệt vời như một nghệ sĩ. Nhà tư vấn AIDS của lá số #29 đã cống hiến chính mình không chút ích kỉ cho người bạn đời trong suốt nhiều năm khi họ tìm kiếm sự mở lòng với nhau.

Chiron vuông góc sao Kim gây ra một sự căng thẳng tột độ giữa việc tìm kiếm một hệ thống giá trị làm tăng sức tâm linh, hoặc chỉ là cống hiến chính ai đó cho một cao trào cảm xúc sau một cao trào khác. Cũng vậy, Chiron vuông góc sao Kim thường báo hiệu một nhiệm vụ nặng nề của sự căng thẳng kiếp trước phải làm với việc xác định giới tính. Trong một bài giảng bí truyền, chúng ta được dạy để chọn lựa một giới tính xác định cho việc cân bằng tính nam/nữ, đực/cái. Cuộc sống không có gì hơn là một cơ hội cho sự trải nghiệm để chúng ta có thể tận tâm hơn, và của việc có thể trở thành một cá nhân phát triển được trải nghiệm bởi cả hai giới. Thông thường khi chúng ta trở thành một người có giới tính mà ta không quen thuộc thì có rất nhiều sự căng thẳng, và Chiron vuông góc sao Kim ngụ ý cho kiểu căng thẳng này. Dù vậy, một người nhiều kiếp trước là nam nay được sinh ra là nữ hoặc ngược lại, điều này thường được thể hiện trong lá số với Chiron vuông góc sao Kim. Người này về cơ bản là một người đàn ông đang cố gắng đương đầu với việc trở thành phụ nữ hoặc ngược lại, và những chiêm tinh gia có thể giúp họ với sự tư vấn sâu sắc về sao Hỏa/sao Kim. Thông thường người này sẽ cố gắng đương đầu với việc cân bằng giới tính bằng cách trở thành đồng tính nam hay đồng tính nữ, mặc dù người này có thể đạt được nhiều hơn bằng cách thay đổi giới tính hoàn toàn. Hoặc là, người này có thể xuất hiện như một người đồng tính nam hoặc đồng tính nữ trong khi thực ra lại là người vô tính và đang cố tiếp nhận tình cảnh. Trong mọi trường hợp, tư vấn dựa trên năng lượng của sao Hỏa/sao Kim trong lá số sẽ là điều tốt nhất. Chiêm tinh gia của lá số #22 đã trải nghiệm những xung đột cảm xúc sâu sắc và một sự đấu tranh cao độ với phần nam tính đầy mạnh mẽ trong bản thân là cơ thể nữ giới. Sự xung đột sẽ có xu hướng được giải quyết tại đối góc Thiên Vương. Nó giống như cô có sức mạnh nam tính của nhiều kiếp trước và rằng cô đang học cách để sử dụng sức mạnh với phương tiện nữ tính hoặc sao Kim trong đời này.

Khi Chiron tam hợp sao Kim khó khăn với những trải nghiệm tình dục là vấn đề chính trong đời. Những tài liệu của tôi có vài ví dụ về các mối quan hệ yêu đương lâu dài và đầy đòi hỏi, những mối quan hệ rất căng thẳng. Người này là người rất lôi cuốn người khác, về tổng thể là vậy; nhiều người có thể sẽ phải lòng người này suốt đời, nhưng người này lại bị bắt gặp trong một mối quan hệ tình ái đầy căng thẳng mà không bao giờ có thể thỏa mãn. Luôn là điều khó khăn để biết những gì của kiếp trước trong các mối quan hệ vô dụng mà họ đã nhớ được trong sự hồi vị, nhưng những gì liên quan đến mối quan hệ từ trải nghiệm tiền kiếp vẫn đang tiếp tục diễn ra trong phần thực nghiệm của tôi. Nhà thuyết gia có lá số #17 đang bộc lộ tam hợp với chuyển động cấp độ cao , và những bài giảng của anh về bản chất thật sự của tình yêu con người và lòng trắc ẩn rất đẹp đẽ. Gọi lên những biểu tượng Atlantis, lá số #33, có Chiron tam hợp sao Thủy/sao Kim trong cung địa bàn thứ hai, và cô ấy đã dành cả đời cho một cuộc hôn nhân đầy căng thẳng với  người đàn ông cô biết từ nhiều kiếp trước đó. Những người có Chiron tam hợp sao Kim có thể phát triển sự thấu hiểu sâu sắc nhất về tình yêu của con người, nhưng mức độ thấu hiểu đó thường xuất hiện trong các mối quan hệ cực kì phức tạp và mang tính nghiệp quả.

Chiron bất đồng vị sao Kim tạo nên một sự căng thẳng to lớn mà kết quả của nó là nhận thức sắc sảo về động cơ của người khác. Với góc chiếu này, một điều quan trọng đặc biệt là cần xác định liệu bất đồng vị đang đi vào hay ra khỏi điểm đối góc. Khi bất đồng vị tiến vào đối góc, người đó đang sống cuộc đời của việc học về sự nhận thức khả năng tuyệt vời nhất của trải nghiệm tình yêu. Lá số #4, một công nhân Sanctuary Movement, có Chiron đang tiến vào đối góc với sao Kim. Cô đã trải qua nhiều những chuyện tình đau buồn trước khi sao Thổ của cô hồi vị và bây giờ cô đã kết hôn với một người đàn ông có thể chia sẻ những xúc cảm mãnh liệt của cô về tình yêu. Sự thấu hiểu tính nhạy cảm và vẻ đẹp của tình yêu đã phát triển cô thành một người với lòng trắc ẩn sâu xa. Lá số #34 của Michel de Nostradame, Nostradamus, và ông đã yêu hết lòng một người phụ nữ trẻ và ba đứa con bé bỏng của mình, nhưng tất cả họ đều chết trong dịch bệnh. Trong lá số của ông Chiron bất đồng vị sao Kim, và vì tấn bi kịch vĩ đại của ông, Nostradamus đã học cách để chữa khỏi dịch bệnh và cứu hàng triệu người. Kế Đô của ông mang tính tiến bộ trong chuyển động, trú tại 29 độ của Xử Nữ trong cung địa bàn thứ sáu, và chúng ta có thể thấy ông là một nhà điều trị từ nhiều kiếp trước, một người đã trở về để cống hiến cho người khác một lần nữa.

Chiron đối góc sao Kim tạo nên một sự lĩnh hội bản chất giả kim của sao Kim, một thứ gần như không thể chế ngự được. Đây là một người dễ tiếp nhận và cởi mở với người khác, trừ khi có sự kiểm soát chặt chẽ được thể hiện trên lá số bởi các vị trí hành tinh và góc chiếu, người này sẽ rất hay lo lắng. Người này lôi cuốn, thường trông như đến từ hành tinh khác, và thường có sự hiểu biết trực giác lạ lùng về những điều huyền bí vì có kết nối bí ẩn thời xa xưa với sao Kim.

Vòng quay của Chiron là hình elip, và nhiều nhà nghiên cứu, bao gồm cả Velikovsky, đã có nhiều bằng chứng cho sự mất cân bằng cao độ của vòng quay sao Kim vào khoảng năm 1500 trước công nguyên, khi tôi tin rằng Chiron đã chết. Phần nhiều trong số những bài giảng ẩn giấu có liên kết với các lý thuyết đó, những điều liên hệ sao Kim với vòng xoay thảm khốc đã được bàn đến trong chương Hai. Sao Kim chủ quản dục tình, năng lượng tính nữ tiếp nhận năng lượng kundalini Thiên Vương. Những bài học bao gồm sự mở rộng chính chúng ta với năng lượng này và sự trải nghiệm thì hỗn loạn ở vài mức độ.

Vì sự lĩnh hội trong nhận thức có liên hệ chặt chẽ với mức độ sợ hãi trong tâm lý của từng cá nhân, nhiều nhà nghiên cứu, bao gồm cả tôi, tin rằng có một chứng bệnh hay quên có chọn lọc về những thảm họa mà sao Kim có tham gia vào vào khoảng năm 1500 trước công nguyên. Điều này có thể làm rõ như một sự tức giận phức tạp mang tính phân tách, điều gắn kết chính nó với bất cứ nỗi sợ tiềm tàng nào trong môi trường. Việc tập luyện làm chủ những điều huyền bí thực chất là điều tra các bí mật của sao Kim, và phần nhiều sự tập luyện phải được thực hiện mà không ngại nỗi sợ hãi. Giờ đây với bài nghiên cứu về Chiron và bài tiếp theo về Nibiru, nhận thức về mối quan hệ của tai ương năm 1500 trước công nguyên với sao Kim, Chiron, và Nibiru sẽ phát triển. Và những người sở hữu Chiron đối góc sao Kim sẽ có khả năng cơ bản để hiểu được mức độ sâu sắc của sự huyền bí. Aleister Crowley, chuyên gia huyền học, với Chiron đối góc sao Kim, là một ví dụ tuyệt vời cho động lực này.