Khi Chiron có góc chiếu với sao Mộc, sự hòa hợp với những thực tại đa diện sẽ mạnh mẽ. Bây giờ chúng ta đã có thể nêu tên cách làm chủ chuyển động mở rộng này, thế nên một cấp độ hoàn toàn mới của sự sáng tạo và cách thức biểu hiện sẽ nhanh chóng được làm rõ. Sao Mộc là một ngôi nhà vật lý của những chuyên gia, nơi trung tâm não bộ cho phép chúng ta kích hoạt sự có mặt của những mức độ cao cấp hơn chuyển động. Sao Mộc là một hành tinh làm chúng ta cảm nhận được sự hiện diện của linh hồn; đó là nơi trong chúng ta lĩnh hội được sự “không rõ ràng”, hoặc đó là những thứ không hiện hữu dưới hình dạng vật lý. Như Chris Griscom đã nhận định. 7 Nhưng những mức độ này vẫn đang tồn tại  trong các không gian hoặc dạng thức khác, và Chiron là chiếc cầu nối giữa hình dạng vật lý/sao Mộc và những quá trình tư duy đa diện/Thiên Vương. Những góc chiếu giữa sao Mộc và Chiron cho phép chúng ta tiếp nhận các cấp độ mới, vì sao Mộc giúp ta cảm nhận được chúng. Sao Mộc tạo nên hình dạng trong nhận thức, và Thiên Vương kích hoạt tâm trí trong nhận thức, kích hoạt hệ thống thần kinh chuyển đổi. Nếu điều này quá vĩ mô, hãy nhận thức rằng ta đang tiến tới gần sự thay đổi rất quan trọng, và thường hình mẫu hành tinh là những người chỉ đường thực sự và thẳng thắn về bản chất của sự chuyển đổi. Các hành tinh giúp chúng ta biến những gì đang tới thành lời. Đó là tất cả những gì mà hình mẫu thể hiện.

Ở cấp độ cá nhân, sự liên kết giữa sao Mộc và Chiron làm cho một người phản ứng rất mạnh mẽ đối với những năng lượng chuyển đổi và làm người này cảm thấy bị thôi thúc để đạt đến các cấp độ thực tại khác. Họ phát triển sự thuyết phục hết sức vững chắc khi trưởng thành, và họ được tạo động lực rất nhiều để nói về niềm tin của họ. Tuy nhiên với những góc chiếu cứng rắn, họ có thể trở nên độc đoán và thậm chí gặp khó khăn để duy trì sự vững vàng ở thực tại. Họ biết rất nhiều, và họ thường xuyên đương đầu với những năm tháng đầy sự nghi ngờ vì không thể giải thích làm cách nào họ biết nhiều đến vậy. Họ có thể dễ dàng bị vùi lấp trong sự thổi phồng vô thức cá nhân vì thế giới họ tiếp nhận được từ trực giác vốn rõ ràng hơn nên họ chối bỏ hiện thực bên ngoài. Đó là, những nội dung của nhận thức dường như thực hơn nhiều so với đời sống hàng ngày và họ lạc mất bản thân mình trong nó. Như Jung đã nói, họ bị nuốt chửng bởi vô thức. Vấn đề trên thật sự cần tìm hiểu, vì một ngày nào đó nó sẽ trở nên có giá trị trong thế giới này, và vì sự bất khả kháng trong việc đối thoại, diễn giải cách phân chia và mở rộng họ ra để họ không bị nuốt chửng vào vô thức.

Chiron trùng tụ sao Mộc là một vị trí khá khó khăn vì người có góc chiếu này không thực hiện tốt chức năng của mình bằng những cách thức thông thường. Người này là một chính trị gia phi đảng phái với sự phức tạp mạnh mẽ, một người rất ít khi lắng nghe người khác. Người này cảm nhận khác biệt so với nhiều người còn lại. Thời trẻ, họ tập trung vào hầu hết mọi người, những ai hiểu được sự mạnh mẽ đầy phiền toái bên trong mối liên hệ này. Khi đi vào cộng đồng, người này cảm thấy không thoải mái với nhóm bạn, tuy nhiên họ lại có xu hướng rất hứng thú với các cộng đồng văn hóa và những con người chưa được biết đến trước đây. Họ có rất nhiều kế hoạch đối với những mối quan tâm chưa được biết đến đầy thú vị này, nhưng không sớm thì muộn người này cũng sẽ bị thất vọng về nó.

Ba trong số bốn khách hàng của tôi có Chiron trùng tụ sao Mộc đã dành nhiều năm trời thực hiện nghi lễ thờ cúng của người dân bản địa trong khi lại hứng thú vớicác cá nhân độc lập. Lá số #15 là một mục sư đang cử hành nghi thức thờ phượng của người Mỹ Bản Địa. Nhà văn của lá số #38 thì thích thú với những nền văn hóa khác,nhưng lại có nhiều xung đột trong đời sống hàng ngày vì người này cộng hưởng chúng với thế giới nội tâm của mình quá mạnh mẽ. Nhà văn Elie Wiesel có vị trí này và là một ví dụ tốt. Để tư vấn, sẽ vô cùng khôn ngoan nếu làm việc với người này trên những vấn đề về dự án và căng thẳng trong phạm vi cá nhân, để giúp họ nhận ra sự khác biệt giữa thế giới thực và những gì tồn tại ở thế giới bên trong họ, trong khi giúp họ hiểu được món quà tuyệt vời họ có. Sự phức tạp này có thể xuất hiện, trở thành một điều cản trở bản ngã trong khi thật ra nó lại là nhận thức.

Chiron lục hợp sao Mộc cộng thêm những năng lượng sáng tỏ to lớn vào một người. Sao Mộc có vẻ như bắt đầu hoạt động một cách mạnh mẽ khi nó trong góc lục hợp với Chiron, sau đó cách thức ảnh hưởng đến sự tìm kiếm và hướng dẫn của Chiron sẽ rõ ràng. Người đọc nên lưu ý chương 13, giải mã lá số cho bản đồ khám phá Chiron. Chiron đang trú tại cung địa bàn thứ tư trong Kim Ngưu, lục hợp sao Mọc trong Cự Giải tại cung địa bàn thứ bảy. Bạn cũng hãy nhìn lá số #53. Lá số #39 là lá số của một chủ tờ báo với nhận thức Thời Đại Mới rất có sức ảnh hưởng, người đã miêu tả sức mạnh rõ ràng to lớn đến từ Chiron lục hợp sao Mộc. đa số những thành công của người này trong nghề xuất bản đến từ chìa khóa: làm việc với một người phụ nữ quan trọng trong đời ông. Điều này được thể hiện với Chiron trong cung địa bàn thứ bảy, kích thích sự sáng tạo và vận may sao Mộc trong cung địa bàn thứ năm. Người chơi đàn hạc của lá số #36 là một nhà khai tâm tuyệt vời trong công việc của một nhà trị liệu âm nhạc với Chiron ở cung địa bàn thứ hai. Nhà trị liệu tâm linh lá số #2 cũng có Chiron/Mặt Trời lục hợp với sao Mộc trong cung địa bàn thứ ba, nơi làm mạnh thêm những kĩ năng giao tiếp.

Chiron vuông góc sao Mộc làm mạnh thêm ý chí và tâm trí, kích hoạt nhận thức về sự công bằng xã hội và sự tự do. Những người này là nhà cách mạng, nhưng bạn có thể không nhận ra điều này một lúc lâu bởi họ là người bí ẩn và tế nhị trong khi đang bận rộn làm việc với một kế hoạch dài hạn và triệt để. Họ là những người làm nên lịch sử, nhưng bằng các cách độc nhất và giàu tưởng tượng, bao gồm ảo thuật và nghệ thuật. Nhận thức của họ khá giống với Chiron trùng tụ sao Mộc, nhưng góc vuông buộc năng lượng vào sự nhận định rõ ràng lâu dài. Tôi thấy thật thú vị rằng cả Carlos Castenada và Lynn Andrews có vị trí này. Lá số #22, một chiêm tinh gia, có Chiron trong cung địa bàn thứ mười một vuông góc sao Mộc trong cung địa bàn thứ hai, thể hiện rằng món quà của cô là chiêm tinh học. Lá số #17, một nhà thần học, có Chiron trong cung địa bàn thứ hai vuông góc sao Mộc trong cung địa bàn thứ mười một, ngụ ý rằng người này là một nhà tiên tri, rằng người này biết cách khởi động Thời Đại Mới. Nhà tư vấn đã mất của lá số #29 là một ví dụ thú vị vì đã từng bị đông cứng từ việc cho đi món quà từ sao Mộc đối góc Mặt Trăng cho đến khi anh mở khóa phương tiện sáng tạo – tư vấn bệnh nhân AIDS – điều  mở khóa Chiron trắc ẩn trong Cự Giải. Trước khi tìm được chí hướng đó, anh đã chìm ngập trong những cảm xúc vụn vặt và sự chán chường.

Chiron tam hợp sao Mộc kích hoạt gần như những kĩ năng nhận thức hoàn hảo từ lúc sinh ra, điều mang lại sự thông minh từ sớm và thành công trong nghệ thuật. Người này là một người hấp dẫn không thể cưỡng lại được và dễ dàng tìm thấy môi trường cho sự thành công. Thế giới khao khát người này, nhưng sự sâu sắc ẩn giấu bên trong là một sự thấu hiểu điều bí ẩn tuyệt vời của hiện thực, điều có thể hoặc không được làm sáng tỏ. Vào khoảng thời gian Thiên Vương đối góc Thiên Vương, một tình huống kiểm tra sẽ xuất hiện để quyết định liệu người này sẽ chỉ tuyệt vời và thành công, hoặc người này sẽ chịu đựng những tình huống căng thẳng và nguy hiểm của phép thuật để làm rõ món quà được cảm nhận từ sâu trong mình. Nếu người này làm sáng tỏ năng lượng bậc cao của tam hợp từ Chiron và sao Mộc, những năng lượng tuyệt vời sẽ đến từ sao Mộc thông qua Chiron. Lá số #16, một nhà văn/nhà môi trường học, có Chiron trong cung địa bàn thứ mười một tam hợp chính xác với sao Mộc trong cung địa bàn thứ bảy. Người này được biết đến như một trong những bộ óc vĩ đại của thế kỉ hai mươi. Nhà văn Arthur Koestler suy tư và thông thái cũng có Chiron tam hợp sao Mộc.

Những người có Chiron bất đồng vị sao Mộc có sự hiểu biết uyên bác của nhiều cấp độ từ trải nghiệm con người và nhận thức. Họ cảm nhận sự đồng phương tương tính trong đa phần kiếp sống của mình vì họ phản hồi những trải nghiệm theo một cách thức hiểu biết hơn người xung quanh. Trừ khi cảm thấy có động cơ cho sự sâu sắc này, còn không, họ có thể sẽ trở nên rất lúng túng. Những người này gặp khó khăn với cấu trúc luật lệ vì định nghĩa của riêng họ về những gì có thể làm luôn nằm bên ngoài các cấu trúc. Charles Manson có sao Mộc bất đồng vị Thiên Vương, và người này có vẻ như không hiểu được lý do cho việc hình thành các cấu trúc luật lệ một chút nào. Chiron đang âm thầm gọi sự mở rộng của sao Mộc đến một mức độ chưa được biết đến. Cũng như mọi bất đồng vị, cách duy nhất là phản hồi và kích hoạt một cách có ý thức nguồn phong phú của sự kích thích đến mức độ mới, nhưng bằng cách nào? Lá số #40 của nhà phân tích Jung có sao Mộc nghịch hành đối góc Thiên Vương với Diêm Vương nghịch hành tạo nên một góc vuông chữ T trong cung địa bàn thứ ba, chính nó ngụ ý nhu cầu mở rộng sâu sắc của người này. Nó mạnh mẽ đến nỗi người này đã xuất bản những quyển sách về công trình phân tích của Jung. Sao Mộc được kích hoạt một cách mãnh liệt  trong góc vuông chữ T bởi Chiron đang đi trước trong bất đồng vị với sao Mộc. Người này cũng rất chú tâm vào sự huyền bí. Anh có một stellium trong cung địa bàn thứ mười, và công bằng khi nói rằng công trình của Jung là một động cơ tuyệt vời cho cái nhìn đa chiều và đa diện của hiện thực, điều có thể làm người này phát điên hoàn toàn.

Chiron đối góc sao Mộc kích thích nhận thức huyền bí đến mức cao nhất. Những người này biết về bản chất của vấn đề, các định luật vật lý vũ trụ, và suy tư của họ như những tia laser chiếu vào cuộc sống. Tuổi trẻ của người có vị trí này gặp nhiều khó khăn đến tột cùng. Nhận thức vào trong cái cốt lõi nhất của sự hiện hữu thật tuyệt vời, đến mức người này từ một người hoàn toàn bình thường lại có thể đứng gần ranh giới trở thành pháp sư.

Lá số #41 của một người trẻ tuổi, người có vị trí Chiron và sao Mộc tạo nên góc vuông chữ T với sao Kim trong cung địa bàn thứ mười hai. Từ sáu đến mười tuổi, người này đã vẽ nên những bức tranh đầy kinh ngạc về sự biến mất của Atlantis với nhiều chi tiết phức tạp và các kỹ thuật chưa từng được thấy trước đó. Sau đó, ở độ tuổi mười đến mười bảy, người này cố gắng trở thành một người bình thường, mặc áo polo Izod, chơi đá bóng. Anh không thể chịu nổi việc nghe thấy những nhận thức ma thuật trong cuộc sống, nhưng anh cũng đã bí mật vẽ phác họa loài người đến từ không gian khác, những không gian thậm chí làm cả người nghiện khoa học viễn tưởng phải kinh sợ. Bây giờ thì Hải Vương transit sao Kim tại Bọ Cạp đã kết thúc khoảng năm 1985-1986, anh đang bắt đầu cố gắng hiểu rõ sự thông minh bí ẩn của mình thông qua sao Mộc bằng cách nghiên cứu vật lý.

Lá số #27, nhà phân tích Jung, có sao Mộc đối góc Chiron tạo nên một góc vuông chữ T với Diêm Vương nghịch hành tại cung địa bàn thứ năm ở Cự Giải. Đây là một chuyên gia trong lĩnh vực nghiên cứu những đứa trẻ bị tổn thương, và lá số của người này ngụ ý rằng công việc ấy là một con đường thành công. Lá số #21 là công trình lập lá số dòng chảy năng lượng kundalini trong cơ thể của nhà vật lý. Với sao Mộc trùng tụ Thiên Vương tại cung địa bàn thứ mười hai đối góc Chiron trùng tụ sao Hỏa tại cung địa bàn thứ sáu, không có bất cứ nghi ngờ gì về việc người này sẽ thành công trong nghiên cứu then chốt đó.