Chúng ta đều nằm xa khỏi các hành tinh vòng trong, và quỹ đạo elip dài 50 năm của Chiron giờ trở thành trung tâm chính của chúng ta. Quỹ đạo của Sirius B quanh Sirius A là 50 năm. Chúng ta đang rời xa Mặt Trời và bắt đầu cảm thấy sự rung động của vũ trụ trong  thiên hà. “Pentecost” có nghĩa là “thứ năm mươi” trong tiếng Hi Lạp, và làm việc với chu kì Chiron sẽ mang đến sự hiểu biết sâu sắc về Pentecost. Trong nghi thức của người Hebrew, Pentecost là ngày thứ năm mươi của vụ mùa, và lễ hội mang toàn bộ sức mạnh từ những nghi thức thu hoạch cổ xưa. Vào kì Pentecost đầu tiên Sau Công Nguyên, động lượng đã thay đổi. Ngọn lửa từ Hồn Thiêng đã xâm nhập vào cõi trần và cơ thể vật lý của những con chiên của Đức Chúa. Đây là một sự kiện mang tính Chiron, và ý nghĩa của sự phát triển nhân loại được tâm linh hóa có liên quan đến sự ra đời của vũ trụ. Giờ thì sự xuất hiện của nguyên mẫu Chiron là Sự Phục Sinh của Chúa, cái tên này gần giống với tên Chiron. Phục Sinh không phải là dạng lý tính của sự tàn sát hay tận thế, trên thực tế, nó là sự ra đời của năng lượng Chiron tại tâm chakra của mỗi con người.

Góc hợp giữa Chiron và Sao Thiên Vương cần được xem xét dưới ánh sáng của chu kì Chiron với Sao Thiên Vương nói chung. Như đã nói, quỹ đạo Chiron theo hình elip chuẩn, và Chiron nằm từ Bảo Bìnhdến Ma Kết trong khoảng 28 ăm, và transit từ Song Tử đến Ma Kết (8 cung hoàng đạo) trong khoảng 32 năm. Nó ở trong Bạch Dương trong khoảng 8 năm, và ở Xử Nữ và Thiên Bình trong ít hơn 2 năm mỗi cung. Sao Thiên Vương dành khoảng 7 năm trong mỗi cung. Do đó, Chiron tạo ra một số góc hợp nhanh chóng và rồi lại rời khỏi khỏi chúng cũng nhanh chóng qua Sao Thiên Vương. Khi Chiron ở Bảo Bình đến Kim Ngưu, nó có thể hòa vào một góc hợp dài. Ví dụ, Chiron vuông góc với Sao Thiên Vương theo chu kì từ năm 1805 đến 1835, và nó ở vị trí đối đỉnh chính xác 41 lần từ năm 1952 đén năm 1939. Không có bất cứ góc hợp nào giữa Chiron và Sao Thiên Vương từ năm 1900 đến 1939. Do đó, với góc hợp giữa Chiron và Sao Thiên Vương, thường không có bất cứ dữ liệu nào và chỉ có những suy đoán thuộc về xu hướng lịch sử là khả thi. Nhìn chung, góc hợp giữa Chiron và Sao Thiên Vương có xu hướng phát triển tầm ảnh hưởng của Sao Thiên Vương.

Chiron trùng tụ Sao Thiên Vương vào nưm 1796 khi Chiron ở điểm mặt trời mọc và có thể nằm trong quỹ đạo Sao Thổ. Cuộc Cách Mạng Mĩ xảy ra vào năm 1776, cuộc Cách Mạng Pháp xảy ra vào năm 1789, và Sao Thiên Vương được phát hiện vào năm 1781 – ngay giữa hai thời điểm đó. Theo tôi, có vẻ như góc trùng tụ này của Chiron và Sao Thổ ở điểm mặt trời mọc có ảnh hưởng hết sức khiêm tốn – thường thì nó sẽ là giảm đi ảnh hưởng bạo lực từ sự xuất hiện của Sao Thiên Vương. Chiron nằm gần với góc trùng tụ với Sao Thiên Vương trong suốt năm 1898 đến năm 1899.

Chiron lục hợp Sao Thiên Vương vào năm 1800, 1894 và trong suốt từ tháng 11/1939 đến tháng 7/1941. Những người này rất kén chọn hiếu động và ám ảnh bởi sự thay đổi. Bản đồ sao 44 là của một nhà trị liệu đã làm việc với phương pháp sử dụng hình tượng trong âm nhạc. Chiron nằm ở Cự Giải ở cung mười hai hợp với Sao Thiên Vương cung mười góc 60 độ, và cô ấy thực sự cống hiến cho công việc của mình. Sao Thiên Vương cũng tam hợp với Sao Hải Vương và lục hợp Chiron, và cô ấy là một thiền sư xuất sắc và sử dụng rất nhiều dạng biểu hiện nghệ thuật khác nhau. Tự chung lại, góc hợp này có vẻ mang đến nhiều tiềm năng với nghệ thuật.

Chiron vuông góc với Sao Thiên Vương từ năm 1805 – 1835 khi có rất nhiều dự đoán về tình hình tài chính trong nền kinh tế thế giới, và có một cuộc đại khủng hoảng kinh tế vào năm 1835 đã gây ra một cuộc suy thoái cho mãi đến năm 1850. Chiron lại lần nữa vuông góc với Sao Thiên Vương vào năm 1889 đến 1891. Lại một lần nữa, có nhiều dự báo từ Châu Âu và Mĩ vào những năm 1880, và có một cuộc suy thoái tiền tệ tại Mĩ vào năm 1893, với nền kinh tế rơi vào điều kiện vô cùng tồi tệ cho đến năm 1897. Chiron lại vuông góc với Sao Thiên Vương vài lần nữa vào năm 1942 đến 1944 trong suốt thời kì Thế chiến thứ II đang ác liệt nhất. Góc hợp này tạo ra sự chia rẽ và mâu thuẫn trong mỗi cá nhân, và những động cơ vô độ để thay đổi nhận thức.

Những người này đều rất can đẩm và không thể ngăn họ lại một khi họ đã tin vào điều gì đó, và họ đều được thôi thúc đi tìm kiếm sự thật và ý nghĩa của bất cứ tình huống nào. Năng lượng Chiron rất mãnh liệt, và sự biến đổi điện năng trong cơ thể ở góc đối đỉnh Sao Thiên Vương rất mạnh mẽ và quyền năng. Bản đồ sao 33, cầu nối của những biểu tượng Atlantic, có Chiron trùng tụ La Hầu trong cung mười vuông góc T với Sao Thiên Vương đối đỉnh Sao Hỏa cung một. Khi cô ấy hoàn toàn tham gia vào công việc hoặc việc giảng dạy, cô ấy luôn rất bình thản. Tôi đã thảm khảo chín khách hàng với Chiron vuông góc với Sao Thiên Vương, tất cả họ hầu như đều có xu hướng hòa hợp với sự biến đổi và có vẻ chỉ thoái mai khi họ đang làm việc. Tất cả đều có vẻ như bị mất hết năng lượng khi làm những hoạt động thông thường.

Chiron tam hợp Sao Thiên Vương vào năm 1841 và 1842, 1852 đến 1855, và từ tháng 11/1945 đến tháng 10/1946. Những người này có vẻ gặp khó khăn khi tìm chỗ đứng của mình trong đời; có vẻ họ bị bối rối bởi việc đi tìm ý nghĩa đích thực của cuộc sống. Người nhân viên ở bản đồ sao 04 có một sự nghiệp khá ổn, nhưng công việc của cô ấy thường không chạm tới được đức tin của cô. Trong số những khách hàng nữ có Chiron tam hợp Sao Thiên Vương, tôi đã chú ý thấy xu hướng đặc biệt trong việc mang thai. Bốn trong số họ không muốn có con cho đến khi họ gần 40 tuổi, dù có kết hôn hay không, và giờ họ đang có gặp khá nhiều vấn đề với việc làm mẹ. Có thể giả định rằng góc đối định sắp tới của Sao Thiên Vương sẽ kích hoạt thai kỳ, có thể giúp mở ra tâm chakra.

Chiron ngũ hợp Sao Thiên Vương vài lần tron năm 1844 – 1846, 1848 – 1849, Tháng 11 – 12/1948, và tháng 7-9/1949. Góp hợp này rất linh hoạt và tạo ra một xoáy lớn trong nhận thức về năng lượng Sao Thiên Vương. Những người này rất đặc biệc, và sau này họ sẽ tạo ra những điều đặc biệt với góc này. Bản đồ sao 07 là một người thợ dệt luôn gặp rắc rối khi phải đưa vào các biểu tượng Chiron. Công việc của cô rất tốt nhưng nó luôn khiến cô phải nỗ lực nhiều. Chiron ở cung bảy ngũ hợp với Sao Thiên Vương ở cung hai.

Chiron đối đỉnh Sao Thiên Vương một vài lần từ năm 1951 đến 1989. Đây là góc hợp với những cường độ dữ dội vừa có thể thiêu đốt chủ thẻ mà cũng có thể đẩy anh/ cô ta lên những mức độ thay đổi vĩ đại. Thuốc phiện là nấm mồ chôn những người này, đặc biệt là cocain hoặc các loại chất gây ảo giác. Trong mười một khách hàng có góc hợp này, có vẻ như bốn người trong đó đã hoàn toàn lạc lối trong những cơn nghiện. Bản đồ sao 08, một giáo viên Hermet, có Chiron đối đỉnh Sao Thiên Vương, và kĩ năng của người phụ nữ này trong việc điều chỉnh điện năng cơ thể rất tuyệt vời. Một nhà trị liệu tinh thần ở bản đồ sao 02 đã  thể hiện khả năng to lớn ở góc hợp này từ lúc còn rất trẻ. Bác sĩ có bản đồ sao 21 đang nghiên cứu về những cách thứ để đo lường năng lượng kundalini trong cơ thể. Bản đồ sao 41 thuộc về một nghệ sĩ trẻ – người luôn phải đấu tranh đẻ cân bằng được Chiron đối đỉnh Sao Mộc/ Sao Thiên Vương/ Sao Hỏa. Anh ta là người có nhận thức đặc biệt ngay từ khi còn rất trẻ. Bản đồ sao 45 là của một người thổi thủy tinh – người đã tạo ra rất nhiều những hình thù đặc sắc muôn màu từ những tấm thủy tinh trong suốt. Có vẻ như thứ chất lỏng mà anh ta tiếp xúc đã tự biến đổi chính nó trở thành những thao tác kì quặc.

Những góc đối đỉnh đã gây ra nhiều ảnh hưởng mạnh mẽ trong một khoảng thời gian gian. Việc quan sát năm hay sáu góc đổi đỉnh, tôi đã nhận thấy rằng tỉ lệ tai nạn tăng, đặc biệt là tai nạn máy bay. Khi cuốn sách này được phát hành, chính phủ của tổng thống Reagan đã bị chỉ trích nặng nề bởi Phe Đối Lập Iran trong suốt thời kì đối đỉnh tháng 11/1986. Góc đối đỉnh khiến mọi người bị stress, khiến họ cảm thấy quá tải bởi mọi thứ. Việc lạm dụng vật chất hoàn toàn không khôn ngoan chút nào trong thời điểm này. Đồng thời, tôi cũng nghi ngờ rằng góc hợp này đã tạo ra sự lây lan virus mạnh mẽ và có thể khiến hệ miễn dịch vị quá tải. Nhiều người đã chết vì bệnh AIDS cũng có góc này trong bản đồ sao, và họ có thể bị yếu đi khi virus hoành hành. Lại một lần nữa, chúng ta cần phải nghiên cứu khoảng thời gian này.