Chiron trùng tụ Sao Thổ là một góc hiếm. Trong thời gian gần đây, nó đã xuất hiện ở 20 đến 28 độ Song Ngư. Góc trùng tụ này xảy ra vào năm 1672, 1820 và 1966, và nó chỉ xảy ra mỗi 147 năm trong suốt khoảng thời gian mà mỗi ba chu kì Chiron tương ứng với năm chu kì Sao Thổ. Tôi không có chương trình Chiron trên máy tính của mình, và tôi không thể trở lại trước năm 1672. Nhưng, tôi nghĩ sẽ rất thú vị nếu Chiron trùng tụ với Sao Thổ mỗi 147 – 150 năm đều xảy ra trong Sao Ngư trong suốt Thời Kỳ Song Ngư. Tôi cảm thấy có một số giai đoạn lớn quan trọng đã được khám phá ra bởi các nhà nghiên cứu. 1966 là năm của những đứa trẻ ở Haight-Ashbury, và đó là giai đoạn mà áp lực chung xảy ra giữa các bậc phụ huynh và những đứa con ở Mĩ trong suốt thời gian xảy ra Chiến tranh Việt Nam và những trải nghiệm với ma túy. Nó là năm mà nhiều người ở độ tuổi 20 đã hoàn toàn thoát khỏi “luật lệ của cha” hay Sao Thổ, hoặc lòng tin giả dối đặt vào các thế hệ cũ. Vào năm 1819 – 1820, có một phong trào tự do bí ẩn từ sự phân hóa kinh tế ở phía bắc New York. Sau này, nhiều cá nhân trẻ tuổi đã tham gia vào phong trào đó đều cố gắng ngawn chặn sự tức giận của đám đông bị mất việc, và những áp lực nặng nề lên nền kinh tế xảy ra vào năm 1835. Có nhiều tương đồng trong phong trào tự do ở năm 1820 và 1966.

Zane Stein đã ghi lại trong một khảo sát gần đây với các cá nhân sinh vào khoảng thời kì trùng tụ năm 1966 trong cuốn Essence and Application: A view from Chiron. Tôi đã nghiên cứu bản đồ sao của ba đứa trẻ có phần trùng tụ này, và chúng đều được sinh ra vào năm 1966, và tôi đã quan sát các gia đình này từ năm 1966 cho đến năm 1972 khi tôi chuyển từ Bờ Tây sang Bờ Đông. Như vào năm 1986, những đứa trẻ này tròn 20 tuổi. Tôi cảm thấy rất tự tin về việc mô tả môi trường sống lúc còn nhỏ của chúng và kết quả đầy logic từ môi trường đó bởi vì cảm giác của cá nhân tôi trùng với khảo sát được đưa ra bởi Zane Stein. Nhiều khách hàng tìm đến tôi đều ở độ tuổi 27 – 29 và rồi là 37 – 41, và tôi không có nhiều dự liệu về nhóm người này cho đến năm 1995. Zane Stein viết rằng, “Tất cả họ dường như đều đánh giá  thấp cha mình, và nhóm này bao gồm cả những người sống với cha dượng và cha nuôi. Mặt khác, họ phát triển những tình cảm ấm áp bất thường với mẹ mình.” Cả ba gia đình mà tôi quan sát đều rất bất ổn. Năm 1966 – 1972 là năm xảy ra những biến động xã hội đã chia rẽ nhiều gia đình trẻ. Thập niên 60 là khi hệ thống Phúc Lợi Quốc Gia suy yếu và nó đã gây ảnh hưởng đến các gia đình ở Mĩ. Thuốc phiện và tình dục là những thứ bình thường, và tôi cực kì nghi ngờ việc những đứa trẻ được sống với cha đẻ mình lâu dài. Trong một gia đình, người mẹ và người cha bị chia rẽ khi đứa trẻ ra đời. Một trong những người phụ nữ tôi quan sát vẫn chưa kết hôn khi sinh đứa con gái đầu lòng và không hề nghĩ đến việc ngủ với bất cứ người đàn ông nào trong khi con gái cô đang ngủ cùng. Tôi kịch liệt ngờ rằng cô ta đã lạm dụng tình dục con mình.

Nhìn vào mặt tươi sáng hơn, giai đoạn trùng tụ này là năng lượng ổn định mạnh mẽ với những đứa trẻ ấy. Chúng sinh ra vào thời kì bất ổn xã hội và có thẻ những thứ đó đã tác động đến chúng. Khi chúng trải qua thời kì Sao Thổ quay lại, tôi tin rằng chúng sẽ trở thành những nhà lãnh đạo sẽ tạo ra những cấu trúc có thể hàn gắn và mang đến năng lượng siêu thức hơn.

Chiron lục hợp Sao Thổ là một góc đầy quyền năng cho thấy sự chín chắn và hiệu suất của Sao Thổ cũng như sự ổn định của Chiron. Sao Thổ có xu hướng mạnh mẽ hơn Chiron, như Zane Stein đã nói, nhưng tôi tin rằng đó là bởi nguyên mẫu của Sao Thổ có thể được định hình bởi nhận thức tốt hơn, và nguyên mẫu Chiron mới chỉ xuất hiện gần đây thôi. Thường thì, hai hành tinh hợp với nhau góc 60 độ sẽ rất cân bằng. Như là hệ của quả sự thiếu vắng đi một nguyên mẫu Chiron trong cộng đồng, cho nên xu hướng này có vẻ như quá mức thực dụng, ví dụ, chủ thể hòa hợp với năng lượng Chiron nhưng lại cố gắng ghìm nó xuống. Xu hướng này thể hiện việc sử dụng quá nhiều não trái và quá ít trực giác.

Một nhà chiêm tinh y học nổi tiếng và xuất sắc có Chiron Sư Tử lục hợp với Sao Thổ cung bốn Song Tử. Cô ấy có khả năng chữa lành kì diệu nhưng lại có xu hướng thu lại khả năng chữa trị của mình vô thức bằng việc phân tích chính công việc của mình. Việc viết lách của cô mang lại những giá trị lớn lao. Thi thoảng, cô ấy bị quá tải bởi sự tiêu cực của Chiron rơi vào Sao Thổ hòa hợp và thích giao tiếp của cô, và cô thực hiện những ca trị liệu thể chất tuyệt vời. Tôi đoán rằng cô ấy sẽ hòa hợp với năng lượng não phải khi Chiron trở lại vào tháng 8/1993 và trở thành một nhà trị liệu thể chất tuyệt vời, bởi cô có La Hầu ở Xử Nữ trong cung địa bàn thứ sáu. Cô sẽ trải qua thời kì Chiron trở lại và rồi thời kì Chiron transit trùng tụ La Hầu.

Chiron vuông góc sao thổ. Chiron vuông góc hết lần này đến lần khác với Sao Thổ từ năm 1935 đến 1939, và từ 1945 đến 1952. Nhiều khách hàng của tôi sinh vào những năm này, và góc hợp này có chức năng giống như sự ảnh hưởng mang tính thế hệ cũng như mang tính cá nhân. Đó là, nhiều người ở trong khoảng thời gian này có tuổi thơ rất khó khăn với những áp lực mạnh mẽ từ các vị phụ huynh quá kiểm soát. Sâu xa mà nói, Sao Thổ làm chủ vai trò người cha, nhưng từ năm 1945 – 1952, người mẹ trở nên kiểm soát hơn và đóng vai trò chỉ đọa sau Thế chiến II, khiến cho Sao Thổ trong bản đồ sao đều ám chỉ người mẹ. Môi trường tuổi thơ trở nên hoàn toàn khó khăn với góc hợp này, và những chủ thể này sở hữu tầm nhìn đặc biệt về bản chất thực của những sự việc xảy ra xung quanh họ. Nhiều người sẽ thiếu đi những góc hợp cân bằng tâm lý cần thiết, nhưng nếu họ có thể hàn gắn việc thiếu cân bằng của mình, họ sẽ có tầm nhìn tuyệt vời hơn hầu hết mọi người. Nhiều người trong số họ sẽ nhìn ra được những hình thái khác nhau của việc tư vấn để tự trị liệu cho chính mình, và họ sẽ phát triển khi họ biết về nguyên mẫu Chiron. Họ đã bắt đầu một số việc dưới áp lực của góc vương; và với việc hiểu về Sao Thổ và Chiron, họ có thể trở thành bậc thầy sử dụng năng lượng Chiron ổn định.

Bản đồ sao 5, một quân sư sinh vào giai đoạn đầu của thời kì vuông góc giữa Sao Thổ và Chiron. Ông ta có Sao Thổ vuông góc từ cung tám thể hiện niềm khao khát của ông với việc kích hoạt những thứ bí ẩn qua sự nữ tính từ La Hầu trùng tụ Sao Kim trong cung năm. Từ nhận thức tích cực, anh ta có thể thực sự gắn các năng lượng của Trái Đất thành các nghi thức. Từ nhận thức tiêu cực, anh ta trở thành một quân sư với cái tôi ngất trời bởi vì anh ta thu hút rất nhiều môn đệ – những người chỉ cần một hình tượng của một người cha nơi anh và những kẻ theo anh nhằng nhẵng không rời. Anh ta là một trường hợp thú vị bởi anh đang bước vào tuổi cao niên, và Sao Thổ của anh ta ở cung tám vuông góc với Chiron/ La Hầu tại cung năm sẽ giúp anh chín chắn hơn, và trở thành một giáo viên cao tuổi thông thái. Đồng thời, thú vị là anh ta đã trải qua rất nhiều áp lực khi còn nhỏ, những áp lực ấy khiến anh không có được những bài học tốt từ bố mẹ. Anh ta chấp nhận niềm đam mê huyền học của mình (cung tám Sao Thổ, Sao Hải Vương trùng tụ MC, Sao Mộc trùng tụ Sao Thiên Vương, và Sao Diêm Vương nghịch hành ở cung chín) để lấp đầy thời gian, và anh ta cũng chối bỏ nhu cầu có được hơi ấm và con cái (Mặt Trời, Sao Kim và Chiron trùng tụ La Hầu ở cung năm).

Nhóm tiếp theo có Chiron vuông góc Sao Thổ sinh vào khoảng năm 1935 – 1939. Nhóm này khá thú vị bởi vì một số người giờ đã gần đến Chiron trở lại, và tất cả họ đều trải qua giai đoạn Sao Thiên Vương đối đỉnh. Họ đều là những nhà tiên tri giỏi về năng lượng tương lai từ chính góc hợp này bởi vì áp lực từ góc hợp này sẽ tăng đáng kể sau nhiều nằm với các chủ thể này sau khi Chiron xuất hiện. Cũng giống như Sao Diêm Vương từ năm 1930, sự ảnh hưởng của Chiron được hiểu như một hình ảnh được thể hiện trong đám đông. Đồng thời, nhiều chủ thể sinh từ năm 1935 đến 1936 đều có góc T-vuông với Sao Hải Vương đối đỉnh Sao Thổ vuông Chiron. Sao Hải Vương đối đỉnh Sao Thổ vào năm 1935 – 1936 là một người dẫn dắt tài năng cho năng lượng của Chiron bởi vì Sao Hải Vương ở Xử Nữ vào năm 1928 – 1943, và nó có xu hướng trở thành người định vị không gian và thời gian của Chiron trong vũ trụ khi đám đông đang tìm hiểu về hình ảnh của Sao Diêm Vương. Giai đoạn này đã được chuẩn bị công phu trên nhiều mặt hơn chúng ta có thể hiểu rất nhiều. Vũ trụ đang mở ra một thời kì sáng thế vĩ đại.

Chủ nhân của bản đồ sao 32 là một người đàn ông đã sống cuộc đời mình chỉ dự vào lời thề cuối cùng của mình như một tín đồ Dòng Tên vào thời điểm Sao Thổ quay lại, nhưng lại có cảm giác anh ta cần được phân tích tâm lý để trở thành một con người hoàn thiện. Các tín đồ Dòng Tên chối từ việc phân tích của anh, và anh ta thà rời khỏi trật tự còn hơn trở thành một thứ năng lượng vớ vẩn và phá hoại. Nhu cầu của anh ta với sự ổn định tâm linh là biểu hiện mạnh mẽ nhất của Sao Hải Vương bên cạnh MC đối đỉnh Sao Thổ ở Song Ngư trong cung địa bàn thứ tư. Vấn đề của anh ta với cha mình đã và luôn và về sự hòa hợp, và anh ta thà tìm sự an ủi và hàn gắn trong mối quan hệ với một người phụ nữ (Chiron cung bảy) còn hơn phải cho phép Nhà Thờ thay thế cho người cha xa cách và lạnh lùng của mình. Mặt Trời trùng tụ Sao Mộ ở Ma Kết trong cung hai có vẻ chiếm ưu thế bởi vì anh ta đã nghiên cứu phân tích của Freud trong suốt 20 năm, nhưng ít nhất anh ta đã chối bỏ được việc thay thế một người cha xa cách bằng một người khác bằng việc tìm đến Nhà Thờ. Thời điểm Chiron trở lại của anh ta sau rốt sẽ giải phóng tinh thần của anh, tâm linh trong anh, nó sẽ bị khóa vào với Sao Hải Vương đối đỉnh Mặt Trời, và cuối cùng, những bước ngoặt huyền bí sẽ xuất hiện trong cuộc đời anh.

Bản đồ sao 14 là của một tác giả và đồng thời là một bà sơ, nó cho thấy vài điểm tương đồng với cuộc đời của vị tín đồ Dòng Tên kia. Thời điểm này, Sao Hải Vương đang ở cung một, và  tác giả này cảm thấy bản thân bà giống một nghệ sĩ khi bà ở trong tu viện (Sao Thổ ở Song Ngư cung bảy – Cô dâu của Chúa) nhưng bà lại rời tu viện vào năm 1980 khi Chiron trasit với Sao Thiên Vương ở cung chín. Và rồi Chiron được thể hiện ra trong một cuốn sách lớn về Chúa như hình ảnh của một người mẹ vào thời kì Chiron của bà trở lại.

Khi chúng ta đến gần hơn với thời điểm khám phá ra Chiron vào năm 1977, các chủ thể có Chiron vuông góc Sao Thổ từ năm 1945 – 1952 đều thể hiện các xu hướng tăng lên trong việc thể hiện mặt có khả năng chữa trị và làm giả kim của Chiron. Tôi dã luôn bị hấp dẫn vởi sự tiêu cực tuyệt đối về Sao Thổ, cụ thể là trong chiêm tinh học của người La Mã và Hi Lạp, bởi vì tôi đã có những trải nghiệm tích cực với Sao Thổ trong cuộc đời mình. Giờ thì tôi thấy rằng tôi đã luôn rất nhạy cảm với Chiron bởi vì nó trùng tụ với La Hầu của tôi, và Sao Thổ cân bằng đã cứu tôi khỏi những vấn đề về thần kinh có thể xảy ra. Giờ thì chúng ta có nguyên mẫu Chiron để làm cầu nối cho Sao Thổ và Sao Thiên Vương, sự tiêu cực về Sao Thổ đã giảm đi.

Về sự giãn nở của vũ trụ trước khi Sao Diêm Vương xuất hiện, tôi đã tham gia vào một bài giảng vào năm 1981 khi nhà phân tích theo trường phái Jung nói rằng chúng ta đã đi một quãng đường dài bởi vì sự vô thức chỉ được thừa nhận khi Jung khám phá ra nó vào năm 1910. Tất nhiên, sự vô thức luôn ở đó; chỉ có nhà phân tích theo trường phái King kia mới nảy ra một nhận định đầy ngạo mạn. Nhưng, vấn đề là, nguyên mẫu của sự vô thức thuộc chủ tinh Sao Diêm Vương tràn ngập trong đám đông khi Sao Thiên Vương xuất hiện. Hiện tượng đó cũng xảy ra chính xác như vậy với sự xuất hiện của Chiron, và nhóm người sinh ra khi Chiron vuông gốc với Sao Thổ là những người có nhiệm vụ thể hiện các tính chất của năng lượng Chiron. Nhiều người trong số họ trở thành những nhà trị liệu Thời Đại Mới và cầu nối cho các phong trào nổi lên vào mùa thu năm 1977. Nhà thần học ở bản đồ sao 17 có Sao Thổ/ Sao Mộc vuông góc với Chiron/ Sao Diêm Vương, và ông ta khởi xướng một phong trào truyền giáo lớn vào mùa thu năm 1977. Bản đồ sao 8, một giáo viên trường phái Hermet, có Sao Thổ ở Xử Nữ vuông góc với Chiron ở Ma Kết. Cha của ông ta đã bỏ rơi ông từ khi còn rất nhỏ. Vị thầy tu ở bản đồ sao 37, người lãnh đạo phong trào trị liệu đổi mới, có Chiron ở góc vuông đầu tiên với Sao Thổ ở cung địa bàn thứ mười, và cha của ông ta đã không trở thành một tấm gương điển hình cho ông bởi vì vị tu sĩ này lớn lên trong một gia đình làm nông nhập cư. Bản đồ sao 10, một tác giả về ý thức bậc cao,  có Sao Thổ ở Xử Nữ gần vuông góc với Chiron cung mười. Anh ta đang thể hiện khả năng hàn gắn của bản thân qua những ấn bản của mình, nhưng người mẹ Sao Thổ của anh lại có La Hầu ở Xử Nữ cần với Sao Thổ của anh ta, và bà cấm tiệt việc bộc lộ khả năng hàn gắn của anh. Nhưng, công việc của anh ta lại là một phần trong quá trình nhận thức của bà. Trong trường hợp này, năng lượng của người mẹ gắn liền vói Sao Thổ, và đồng thời người cha cũng gần như vắng mặt trong gia đình. Bản đồ sao 43, một nhà trị liệu trong lĩnh vực tái cấu trúc nhận thức đa chiều, có Sao Thổ Xử Nữ ở cung mười một vuông góc với Chiron nghịch hành ở cung ba. Chiron của anh ta lục hợp với Sao Mộc nghịch hành tạo ra một Yod với Sao Thiên Vương ở 29 độ Song Tử trong cung chín. Khi người trị liệu trẻ tuổi này tìm ra cách để tập trung năng lượng Chiron, mục tiêu của anh ta sẽ rõ ràng hơn.

Chiron tam hợp Sao Thổ tạo ra phẩm chất hết sức hấp dẫn và lôi cuốn, đây có thể là kết quả của những xu hướng lôi cuốn tổng hòa của chủ thể, hoặc ngược lại, là khả năng có một trái tim giàu trắc ẩn. Người này không bao giờ là người bình thường; anh/cô ta có xu hướng chạy trốn với một kẻ giết người chỉ vì vẻ ngoài cuốn hút tự nhiên của hắn. Người này thường sống trong cõi riêng của chính mình hầu hết thời gian, luôn làm mọi thứ theo cách của mình. Góc tam hợp thường có xu hướng cố định năng lượng Chiron trong cuộc sống giống như một luồng sáng làm nổi  bật sự biến đổi. Những người này không phải lúc nào cũng đượ cưa thích, vậy nhưng họ luôn có được những gì họ muốn. Bản đồ sao 35, Jim Jones ở Jonestown, có Chiron cung bốn, Mặt Trời cung năm tam hợp với Sao Thổ cung một. John Kennedy có Chiron cung năm tam hợp Sao Thổ cung chín. Bản đồ sao 11, một nhà vật lý học, có Chiron Song Ngư cung mười một tam hợp với Sao Thổ nghịch hành ngay ở IC, tạo ra một phức hợp Oedipal, nhưng phức hợp này chịu một cường độ đặc biệt từ tam hợp Chiron. Khi tôi thấy ông ta ở tuổi 76, ông vẫn hoàn toàn bị ám ảnh đến mê muội bởi mẹ mình,  và mối quan hệ của ông ta với quyền lực bị chi phối bởi hình tượng của người cha.

Góc hợp này mang đến sự quan sát, và các nhà chiêm tinh học có thể giúp đỡ khách hàng bằng cách chỉ ra cho họ thấy rằng họ có sở hữu một vầng hào quang nhiệm màu và lấp lánh vậy nên họ có thể hiểu được cách mọi người phản ứng với năng lượng của họ hơn. Nếu như nguồn năng lượng cố định nhiệm màu này ẩn chứa trong mỗi chủ thể, vậy thì đây là một “món quà” vô cùng tuyệt vời. Tôi có một số khách hàng đáng chú ý là trẻ em có vị trí này, và giờ thì chúng có thể giải quyết mọi việc rất tốt và chúng là mẫu người làm việc theo cộng đồng. Góc tam hợp gây ảnh hưởng vào năm 1916 – 1917, 1930 – 1931, và 1978 – 1979/

Chiron tứ hợp Sao Thổ tạo ra một nhu cầu không thể cưỡng lại về việc ghim chặt Chiron vào Trái Đất bằng công cụ Sao Thổ. Điều này đơn giản là rất cần thiết cho việc tạo ra những phương tiện biến giả kim trên trần gian. R.D.Laing, một nhà trị liệu tâm thần phân liệt (bản đồ sao 31), có Chiron nghịch hành trong cung một tứ hợp Sao Thổ ở cung tám ở Nhân Mã. Ông ta luôn bị thôi thúc phải tìm ra cách để giải phóng chứng tâm thần phân liệt khởi những định nghĩa thông thường về hành vi có thể giết chết họ. Bản đồ sao 15, một thầy tu chuyên làm các nghi lễ kiểu Mĩ bản địa, là một ví dụ khác. Người này có Chiron ở vùng stellium cung mười với Sao Mộc/ Sao Hỏa/ Chiron tứ hớp Sao Thổ ở Nhân Mã cung năm, và ông ta bị thôi thúc phải bứt ra khỏi những nghi thức cũ kĩ và mang đến sự sáng tạo.

Chiron đối đỉnh Sao Thổ hiện thực hóa trí tuệ giả kim thành một dạng thức nhất định – hoặc người đó có thể sẽ là một chiến binh cứng rắn chiến đấu vì nhân loại. Giống như sự mất cân bằng trong góc lục hợp giữa Chiron với Sao Thổ do sức mạnh của Chiron trong đám đông và sự thiếu hiểu biết đối với nguyên mẫu Chiron, nhóm người này có xu hướng nghiêng hẳn về Sao Thổ ở vị trí đối đỉnh.Tôi đã có cơ hội quan sát cẩn thận mười cá nhân với góc hợp này đều được sinh vào khoảng năm 1922 – 1924 bởi vì một trong những người họ hàng thân thiết nhất của tôi cũng sinh vào thời điểm này và cô ấy đã giới thiệu cho tôi những người bạn học của mình. Họ đều rất thận trọng với Sao Diêm Vương ở Cự Giải và Sao Thiên Vương ở Song Ngư, và tôi không thể nào yêu cầu được biết giờ sinh của họ. Trong nhóm, họ đều là những nhà từ thiện dù cho họ đều là những bậc phụ huynh tệ hại. Họ thích việc cứu xã hội theo cách của họ, và gần như không có chút khả năng học hỏi nào từ các con của mình. Người mẹ của một tác giả có Chiron vuông góc Sao Thổ cũng có góc đối đỉnh này. Hầu hết họ đều trưởng thành với những người cha hà khắc và lạnh lùng và rất ít người trong số họ có thể hồi phục từ đó, và hầu hết họ đều phải trải qua những khó khăn khắc nghiệt với chứng nghiện rượu. Cũng có thể Sao Thổ đã giết chết Chiron, và năng lượng đó đã chết trong hệ thống của họ và họ rơi hoàn toàn vào vòng Sao Thổ.

Sao Thổ đã đối đỉnh với Chiron vào tháng Một, Hai và Ba năm 1986, tháng Một và Ba năm 1987, và sẽ vào tháng Một năm 1988 và tháng Mười Hai năm 1988. Cho đến nay, năng lượng này gây ra cảm giác giống như sự tan vỡ cấu trúc, giống như một xoáy nước sẽ phá hủy mọi thứ khi nó xuất hiện trừ khi nguồn năng lượng ấy rất rõ ràng. Có vẻ như nó đánh dấu những thay đổi lớn về công nghệ khi công cuộc tự động hóa xuất hiện ở Mĩ vào thập niên 20 và sự bùng nổ của Challenger vào cuối thắng Một năm 1986. Đây là một góc hợp có thể thúc đẩy hoặc tàn phá con người. Bình luận viên Jack Anderson là một ví dụ tốt cho năng lượng tích cực của góc hợp này.

Sự bùng nổ của Challenger đánh dấu sự kết thúc cho tình yêu không giới hạn với công nghệ, bởi vì mục đích ban đầu của việc tung ra sản phẩm này là để nghiên cứu cho bộ phim Star Wars Defense Initiative. Công nghệ vũ trụ nên được xem xét cẩn thận trong suốt thời kì còn lại của thời kì đối đỉnh bởi vì hóa ra những năng lượng bậc cao hơn đang can thiệp để ngăn chặn việc quân phiệt hóa khoa học vũ trụ. Tất nhiên, ta chưa thể đưa ra một kết luận chính xác từ việc những đứa trẻ sinh ra vào khoảng đối đỉnh năm 1986 – 1988. Nhưng những cặp đôi thường muốn có con ngay bây giờ, và những người cha thường đóng vai trò chăm sóc nhiều hơn. Bản thân các bậc phụ huynh cũng đều có khả năng trở thành hình ảnh của Chiron nếu họ có thể áp dụng khả năng nhận thức ở mức độ cao nhất cho con mình. Có lẽ, những đứa trẻ sinh ra ở thời điểm Chiron đối đỉnh Sao Thổ vào cuối thập niên 80 sẽ bước lên đỉnh cao của phần đối đỉnh với sự hỗ trợ từ cha mẹ. Vậy đó là gì? Đó là khả năng mang tâm hồn vào cơ thể lý tính.