Với tư cách là chủ tinh tự nhiên của cung 4, moon còn đại diện cho thói quen, đại diện cho những việc bạn làm bao nhiêu cũng không thấy mệt do đó nó hình thành nên phản xạ của con người.

Nó là biểu tượng cho những kết nối quen thuộc nhất như hình ảnh mẫu tính trong cuộc đời, gia đình, dòng họ, cho thứ dễ khiến bạn thấy an tâm. Cho nên không phải vô lý mà có một lời khuyên dành cho các cô gái trẻ: muốn biết một chàng trai đối xử thế nào với người vợ tương lai, hãy quan sát cách anh ta đối xử với mẹ mình. Quan sát cách một anh chàng đối đãi với mẹ, người phụ nữ hoặc thương yêu anh ta vô điều kiện, hoặc yêu chiều anh ta đến vô lý chắc chắn sẽ tiết lộ được một phần thói quen của anh ta, cách anh ta đối xử với những gì anh ta được hưởng một cách ngẫu nhiên và cách tác động, giáo dục của gia đình lên con người này. (Cho nên các bạn nữ hãy xem xét lời khuyên này thật cẩn thận nhé, có câu “Giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời” đó!)

Điểm vô lý đầu tiên của moon nhiều khi vì được hưởng dụng cảm giác bình yên, chính chúng ta vô thức lạm dụng chúng, khi một người được yêu chiều sẽ muốn càng ngày càng nhiều hơn; nhưng chúng ta lại không làm gì lại cho moon, chúng ta chạy theo cái đẹp, cái hấp dẫn (ở kim tinh, venus đó), chuyện chán cơm thèm phở không phải là không có cơ sở đâu. Điểm vô lý thứ hai của moon là khi được chăm sóc, con người trở nên ỷ lại hơn, họ quên mất thực tế nên các bạn kế cự giải thường có trạng thái lầy, ỷ lại vào gia đình, họ khó thoát khỏi thói quen, cái ao làng của họ không dám đối mặt với thực tế, đôi khi không chịu thừa nhận thực tế (ma kết, thổ tinh).

Đôi khi vì tình cảm, vì gắn bó mà con người sinh ra thiên vị, có những cái sai mười mươi nhưng vì tình cảm chúng ta lại tiếp tục tha thứ, dung túng, tôi cho rằng (xin lỗi vì đây chỉ là ý kiến cá nhân), tình cảm thực sự nếu không đi cùng với sự nghiêm khắc, nhẫn nại, các nguyên tắc (ma kết), sự chỉ bảo, giáo dục (nhân mã) có kế hoạch và trong thời gian dài (bảo bình) thì đó chỉ là tình cảm rẻ tiền. Đáng tiếc là ma kết cách cự giải 180 độ, nhân mã và bảo bình tạo góc 150 với cự giải nên đây là chuyện khó xảy ra.

Con người chỉ thiên vị khi họ đặt lòng quá nặng vào một người, một việc, một thứ mà họ sợ mất đi họ sẽ mất bình yên, mất đi sự bảo hộ, liên kết sẵn có. Cho nên khi người nào đó làm điều gì đó tổn thương họ, họ sẽ gặm nhấm nỗi đau đó trong lòng. Khi nguyệt tinh vận của một người đi đến đâu, họ sẽ dồn sức giải quyết chuyện ở đó để “thoả mãn nỗi lòng”. Khi nguyệt tinh vận qua h6 có thể bạn để tâm đến những gì người khác đòi hỏi bạn (có thể ra sức đáp ứng nó hoặc không), nhưng nếu chuyện đó không có ý nghĩa gì thì bạn sẽ tiếp tục cố gắng hay buông tay, khi chiron transit qua cung 4, chúng ta nên đối mặt thế nào khi phát hiện ra những khiếm khuyết, mặt xấu của chính những người trong nhà (bố, mẹ, chồng, con).

Không phải vô lý mà chủ tinh cao hơn của cự giải là neptune, lòng vấn vương nhưng bạn phải biết buông tay khi cần thiết, lòng còn đau nhưng tha thứ hay bỏ qua chính là cách kết thúc mọi chuyện, tha thứ cho người chẳng qua chỉ là buông gánh nặng của con tim xuống, để mọi chuyện thực sự chấm dứt, để lòng chứa tất cả mà cũng chẳng chứa ai, để có thể quan tâm tất cả mà không đặt ai nặng trong lòng. (aka đoạn này huyền huyễn quá rồi, chắc dừng bài viết tại đây thôi)

Nói chung, dù thế nào cũng nên cẩn thận với thói quen của chính mình.