Cung Bạch Dương (Arise)

(Từ Ngày 21 Tháng 3 – 19 Tháng 4)

Thuộc tính: Nam

Nguyên tố: Lửa

Nhóm: Tiên phong

Từ khóa: Linh hoạt, mạnh mẽ, dễ bị kích động và bốc đồng, lạc quan, sẵn sàng thay đổi để thích ứng với những điều mới mẻ.

Hành tinh chi phối: Sao Hỏa – Thần chiến tranh, hung hăng, thích xâm lược. Trong chiêm tinh học, sao Hỏa tượng trưng cho sự dũng cảm, đam mê và đua tranh. Ngoài ra, sao Hỏa cũng là dấu hiệu của những căng thẳng và tai biến, nó vận hành dựa trên yếu tố lửa và sự mạo hiểm.

Vật tượng trưng: Con cừu – Quyết đoán, gợi cảm, có khả năng đạt đến đỉnh cao.

Biểu tượng: (biểu tượng Aries) Chữ tượng hình này là đôi sừng và chiếc mũi dài của con cừu. Đó cũng là cặp lông mày và chiếc mũi của gương mặt người (cung Bạch Dương kiểm soát phần đầu). Đây cũng là hai nửa mặt trăng được nối lại với nhau bởi một đường thẳng, tượng trưng cho quyền lực và sự lãnh đạo.

Câu nói nổi trội: Tôi là….

Phân cực: Cung Thiên Bình

Cung Bạch Dương là vị trí “tôi”. Người thuộc cung Bạch Dương thường thích thể hiện cá tính và xu hướng về bản thân mình. Cung Thiên Bình, cung đối xứng với cung Bạch Dương, lại thiên về tình bạn. Người thuộc cung Thiên Bình thường cảm thấy thiếu sót khi không có bạn bè.

Phần cơ thể chịu sự chi phối của Cung Bạch Dương: Đầu – Người thuộc cung Bạch Dương thường hay đau đầu, thường chịu các thương tích nhẹ ở đầu và mặt.

Ngày may mắn: Thứ Ba

Con số may mắn: 1 và 9

Đá may mắn: Kim cương – Đem lại tình yêu, thành công về tài chính và vận may. Kim cương sẽ đem lại nhiều may mắn cho người thuộc cung Bạch Dương khi họ đeo ở phần bên trái của cơ thể.

Màu đặc trưng: Màu đỏ – Màu của lửa và sự sôi nổi.

Hoa: Phong lữ, Kim ngân, Đậu hoa.

Cây: Mọi loài có gai.

Kim loại: sắt.

Loài vật chịu sự chi phối bởi Cung Bạch Dương: Cừu (đặc biệt là cừu đực).

Nguy hiểm: Người thuộc cung Bạch Dương thường dễ bị tổn thương do lửa và vật nhọn. Họ cũng dễ gặp tai nạn xe cộ và thường gặp rắc rối do bạo lực.

Nét tiêu biểu của Cung

Sự dũng cảm

Cung Bạch Dương là cung đầu tiên trên hoàng đạo, là cung tượng trưng cho sự khởi đầu. Đó là sự thay đổi nhanh chóng và là ngã rẽ đột ngột trên đường. Cuộc sống của bạn đang hướng về một hướng nào đó, rồi đột nhiên nó rẽ sang hướng mới. Dĩ nhiên, chúng ta có thể nói rằng cuộc sống của bạn là một cuộc phiêu lưu!

Người thuộc cung Bạch Dương là người hiếu động, ớ cung Bạch Dương, bạn là người của hành động. Nếu bạn có một kế hoạch hoặc một ý tưởng mới, bạn không thể chờ đợi, bạn bắt tay vào hành động ngay. Người thuộc cung Bạch Dương thường có lời cầu nguyện buồn cười là “Xin hãy cho tôi một ít kiên nhẫn!”

Ấn tượng đầu khi mọi người gặp gỡ bạn là: bạn là một người mạnh mẽ, đầy sức sống, luôn náo nhiệt, nói nhiều. Khó có ai có thể cắt ngang lời bạn nói. Nếu một ai đó đưa ra một đề tài nào đó, bạn sẵn sàng hào hứng bàn luận chi tiết và nêu rõ suy nghĩ của mình.

Là người thuộc cung Bạch Dương, bạn luôn bị cuốn hút bởi hành động. Bạn là người táo bạo và luôn bước theo con đường do mình chọn. Vì bản chất của bạn là thể hiện sức mạnh, bạn xem đối phương là một trở ngại cần được quét sạch. Bạn bẩm sinh là một nhà lãnh đạo luôn thể hiện sự tự tin. Ngay từ nhỏ bạn đã luôn là người hướng đến sự thành công.

Thật may là bạn luôn sẵn lòng giúp đỡ người gặp hoạn nạn. Bạn là một người bạn cởi mở, luôn sẵn sàng chia sẻ ý kiến và lời khuyên. Bạn cũng là một người hào phóng. Bạn không quan tâm đến những việc nhỏ nhặt. Phương châm của bạn là “Hướng tới điều tốt đẹp nhất”.

Đối với người thuộc cung Bạch Dương thì không có gì phải e ngại hay miễn cưỡng. Trong khi người khác có thể thận trọng thì bạn luôn ham thích sự mạo hiểm. Sự mạo hiểm giúp bạn cảm thấy sinh động. Đối với bạn thì quá trình rượt đuổi luôn thú vị hơn việc đạt được mục đích. Bạn sẵn sàng tham gia cá cược, theo đuổi một giấc mơ, chinh phục một mục tiêu nào đó và theo đuổi nó một cách hăng hái. Sự lạc quan của bạn luôn cuốn hút người khác. Có thể trong bạn có sự bất an nhưng không ai biết được điều đó.

Điều này không có nghĩa là bạn chẳng bao giờ ngã lòng hay phiền muộn. Nhưng đối với người thuộc cung Bạch Dương thì mùa đông u ám không bao giờ kéo dài quá một tuần lễ. Bạn có sự lạc quan không gì có thể phá vỡ. Tuy nhiên, người thuộc cung Bạch Dương nổi tiếng là người nóng tính, dễ dàng tức giận như trẻ con. Nếu sự thành công không xuất hiện tức thì, bạn thường mất hết hứng thú và tìm kiếm một mục tiêu khác. Kết quả là: những người cần cù và kiên nhẫn thường vượt qua bạn.

Người thuộc cung Bạch Dương nổi tiếng là người hay bỏ cuộc. Bạn rất thiếu sự kiên nhẫn, điểm yếu của bạn là thiếu sự kiên định. Đồng thời, bạn tiêu hao quá nhiều sinh lực qua nhiều cách khác nhau, giống như một người cưỡi ngựa và chạy về nhiều hướng khác nhau trong cùng một lúc.

Sự độc lập là yếu tố gắn liền với bạn. Bạn có thể tỏ ra sưng sỉa, giận hờn nếu bạn phải làm theo mệnh lệnh của người khác. Bạn muốn trở thành một con thằn lằn lớn nhất chứ không muôn trở thành một con rồng nhỏ nhất. Bạn muốn làm chủ chính mình. Nếu bạn không thể, bạn rút lui và tìm cách thể hiện chính mình. Nếu bạn phải đối mặt với một sức mạnh cao hơn, bạn sẽ cúi người nhưng không bao giờ chịu khuất phục.

Không ai có thể đốt cháy được tinh thần chiến đấu của bạn – ngoại trừ chính bạn.

Một trong những điểm yếu của người thuộc cung Bạch Dương là: về cơ bản bạn chỉ nghĩ đến chính mình. Nếu bạn không cố gắng quan sát mọi người và lưu ý đến cảm nhận của họ, bạn dễ dàng trở thành một đứa bé hỗn xược trong mắt mọi người.

Dù bạn là người chân thành, bạn sẵn sàng nói dối nếu lời dối đó có lợi cho mọi người. Tuy nhiên, bạn không phải là người nói dối giỏi; mọi người có thể dễ dàng nhận thấy rõ rằng bạn đang nói dối. Đôi khi bạn xử sự thiếu tế nhị, thiếu khéo léo nhưng bạn hoàn toàn không có ác tâm. Điều này là do tính bốc đồng của bạn. Người ở cung Nhân Mã cũng thường cư xử thiếu khéo léo. Bạn cũng thường nói mà không suy nghĩ, bạn nói những gì được bật ra từ miệng mình và rồi sau đó bạn thường hối hận vì những gì mình đã nói.

Người thuộc cung Bạch Dương thường may mắn về tiền bạc nhưng lại gặp khó khăn trong việc giữ tiền bạc. Bạn có xu hướng tiêu xài xả láng, tiêu xài quá tay, sống ngông cuồng. Tuy nhiên, bạn thường tìm cách trả hết những gì mình nợ người khác. Niềm kiêu hãnh của bạn không cho phép bạn thiếu nợ ai đó quá lâu.

Đối với bạn bè, bạn cho tặng hào phóng nếu có ai cần nhưng bạn muốn được khen ngợi về những hành vi cao đẹp của mình.

Bạn là người sáng tạo, cởi mở, cao thượng, tiên phong, đồng thời cũng kiêu ngạo, nóng nảy và thiếu kiên nhẫn. Người thân của bạn sẽ gặp phải một khó khăn: Làm sao có thể theo kịp bạn?

Khía cạnh khác của cung

Bạn thích gánh vác trách nhiệm. Bạn muốn kiểm soát kế hoạch của mình và không chịu sự điều khiển của bất cứ ai. Bạn khao khát sự thành công và bạn tự tạo ra nhiều áp lực cho chính mình. Trong bạn luôn xuất hiện sự lo lắng về việc làm thế nào để kiểm soát mọi thứ. Bạn không thích sự chán nản; bạn luôn tìm kiếm những điều mới mẻ (những người bạn mới mẻ và những nơi mới mẻ hứa hẹn sự hào hứng và phiêu lưu mạo hiểm). Bạn thiếu sự kiên nhẫn. Bạn cần rèn luyện khả năng bám chặt mục tiêu. Bạn cũng thiếu kiên nhẫn với những ai không giải quyết được vấn đề. Bạn luôn tin vào hành động. Bạn là người rộng lượng và nhiệt huyết. Dù đôi khi bạn nghi ngờ chính mình, bạn biết rằng nếu bạn thực sự muốn làm một điều gì đó thì bạn luôn luôn có thể!

Trong mắt mọi người

Sự lạc quan của bạn luôn kéo mọi người về phía bạn. Bạn đem lại sự hào hứng cho mọi người. Họ ganh tị với sự năng nổ của bạn khi đối mặt với thử thách. Dù bạn có đối mặt với bất kỳ vấn đề nào, bạn luôn tạo ấn tượng rằng bạn đã có sẵn câu trả lời. Mọi người ngưỡng mộ bạn vì sự chân thành của bạn; bạn không che đậy những khó khăn. Tuy vậy, mọi người không thích bạn vì sự kiêu ngạo và sự thiếu tế nhị trong lời nói của bạn. Họ sợ phải tranh cãi với bạn vì họ biết rằng bạn có thể băm họ thành trăm mảnh.