Cung Bò Cạp (Scorpio)

(Từ Ngày 23 Tháng 10 – 21 Tháng 11)

Thuộc tính: Âm

Nguyên tố: Nước

Nhóm: Kiên định

Từ khóa: giàu tưởng tượng, sôi nổi và tình cảm, tinh tế, kiên trì, mãnh liệt, kiên quyết và cứng cỏi.

Hành tinh chi phối: Sao Diêm vương – Thần âm phủ và thần chết. Trong chiêm tinh học, sao Diêm vương chi phối khả năng tái tạo, là sự khởi đầu và kết thúc của sự sống.

Vật tượng trưng: Con bọ cạp – Một sinh vật bí ẩn, biểu tượng của sự chết chóc, có khả năng chuốc độc kẻ thù. Vết chích của nó thường là đòn chí tử.

Biểu tượng: (Biểu tượng cung Scorpio) Chữ tượng hình này là chiếc đuôi của con bọ cạp gắn liền với biểu tượng cơ quan sinh sản của con người (phần cơ thể mà cung Bò Cạp chi phối). Trong thời cổ đại, đây là biểu tượng con chim phượng hoàng, loài chim của sự bất tử và sự tái sinh. Đây cũng là một đường cong và mũi tên tiêu biểu cho tình cảm mạnh mẽ và sự thực tiễn.

Câu nói nổi trội: Tôi khát khao…

Phân cực: Cung Kim Ngưu

Cung Bò Cạp tiêu biểu cho sự thừa kế và di sản. Người thuộc cung Bò Cạp thường ý thức rõ mục tiêu và vận mệnh của mình, họ tìm kiếm niềm hạnh phúc chân thật từ việc chia sẻ cùng mọi người. Cung Kim Ngưu tiêu biểu cho sự chiếm hữu và sở hữu. Người thuộc cung Kim Ngưu thường muốn chiếm hữu và tích lũy. Họ sẽ không dễ gì từ bỏ những gì thuộc về họ.

Phần cơ thể chịu sự chi phối của cung Bò Cạp:

Cơ quan sinh dục: Người thuộc cung Bò Cạp có khả năng bị nhiễm trùng đường tiểu và các chứng bệnh về đường sinh dục.

Ngoài ra, tinh thần bất ổn của họ cũng có khả năng gây ra một số vấn đề sức khỏe khác.

Ngày may mắn: Thứ Ba

Con số may mắn: 2 và 4

Đá may mắn: Ngọc Topaz – Giải phóng những sức mạnh huyền bí và đem lại sự bình ổn trong tâm hồn. Nó cũng xua tan kẻ thù và bệnh tật.

Màu đặc trưng: Đỏ thẫm, đỏ tía, nâu sẫm – màu sinh động của sự đam mê.

Hoa: Hoa cúc và đỗ quyên

Cây: Cây mận gai và các loại cây bụi

Kim loại: Pluton

Loài vật chịu sự chi phối bởi cung Bò Cạp: Côn trùng và loài giáp xác

Nguy hiểm: Người thuộc cung Bò Cạp thường khiến người khác tức giận vì thái độ giấu diếm và ghen tị của họ. Tâm tính sắc bén và hay trêu chọc của họ cũng có thể khiến người khác cáu tiết dẫn đến bạo lực.

Nét Tiêu Biểu Của Bạn

Mơ Mộng

Đây là cung của các thái cực. Người thuộc cung Bò Cạp được mô tả là vừa mạnh mẽ vừa yếu đuối, vừa độc lập vừa phụ thuộc, vừa đam mê vừa lạnh nhạt. Rõ ràng, con người bạn là tổng hoà những yếu tố mâu thuẫn bao gồm những điều tốt đẹp nhất và tồi tệ nhất trong bản chất con người.

Bạn là người có cảm xúc mãnh liệt. Bạn không làm việc gì nửa vời. Lôi cuốn, tình cảm, có khả năng vận dụng sức mạnh tiềm tàng. Trong cung Bò Cạp, yếu tố của nó là nước với phẩm chất kiên định, điều này khiến người ta nghĩ đến một tảng băng hoặc một cái giếng không đáy. Bạn có vẻ dửng dưng, đôi khi khó gần gũi, nhưng niềm đam mê mạnh mẽ vẫn không ngừng tuôn trào trong bạn dù bạn không thể hiện ra ngoài.

Trong khi bạn thể hiện sự điềm tĩnh và mỉm cười với mọi người, bạn là người có ý chí vô cùng mạnh mẽ. Bạn cũng rất linh hoạt trong việc tìm kiếm giải pháp. Khi gặp trở ngại, bạn không dễ gì chấp nhận thất bại. Bạn tỏ ra cực kỳ lanh lợi khi gặp trở ngại, bạn tìm được hàng tá cách khác nhau để hướng về mục tiêu của mình. Sự linh hoạt là một trong những phương cách hiệu quả giúp bạn kiểm soát được tình huống.

Cung Bò Cạp là cung thường bị hiểu lầm nhất do sự phức tạp của nó. Về cơ bản, bạn luôn có phương hướng riêng của mình. Bạn là người vô cùng sâu sắc và tài giỏi, tâm hồn bạn là một mê cung. Ngay cả khi bạn đang nghỉ ngơi và thư giãn, bạn vẫn luôn tính toán, nhận định, vạch chiến lược. Bạn thường quan tâm đến việc kiểm soát hơn hết. Đối với người thuộc cung Bò Cạp thì việc mất kiểm soát và bị chế ngự bởi một sức mạnh ngoại vi nào đó là điều vô cùng đau đớn. Khi bạn kiểm soát được mọi việc thì bạn cảm thấy an toàn. Thường thì bạn kiểm soát mọi việc theo chiều hướng tích cực – thiết lập trật tự cho những tình huống hỗn loạn, đáp ứng yêu cầu của mọi người, sắp xếp hoàn cảnh riêng tư để mọi việc diễn ra êm đẹp. Một vài người thuộc cung Hổ cáp lại cố gắng kiểm soát tình huống để trục lợi và thỏa mãn lòng tham của chính mình.

Bạn cần phải vận dụng sinh lực của mình vì những mối quan hệ tích cực và những công việc ý nghĩa. Người thuộc cung Bò Cạp thường sống ở đỉnh cao tình cảm tuy nhiên mặt tiêu cực của việc này là: họ thường suy nghĩ, ghen tị, oán giận, thậm chí thù hằn. Mặt tích cực của việc này là: khi họ đã yêu mến ai thì họ sẵn sàng dâng hiến toàn tâm toàn ý.

Bạn có một tâm hồn điềm tĩnh và bạn có thể quan tâm nhiều đến tín ngưỡng và thế giới huyền bí. Giác quan thứ sáu của bạn giúp bạn trực cảm được mọi việc trước khi chúng xảy ra. Bạn có khả năng thấu hiểu được suy nghĩ và bí mật của người khác. Mọi yếu tố nước (cung Cự Giải, Bò Cạp, Song Ngư) đều có xu hướng siêu linh, những người ở cung Bò Cạp có thể phát triển tốt nhất khả năng này. Cung Bò Cạp là cung sinh sản, tình dục, cái chết và sự tái sinh. Đây là những lĩnh vực mà mọi người thường gặp nhiều bí ẩn nhất trong vũ trụ. Nhiều người thuộc cung Bò Cạp trở thành những bác sĩ, chuyên gia phẫu thuật, nhà khoa học và các bậc thầy tâm linh nổi tiếng. Jonas Salk, Christiaan Barnard, Marie Curie và Martin Luther là những ví dụ điển hình.

Những đặc tính tốt đẹp nhất – và cũng tồi tệ nhất – của bạn được bộc lộ trong mối quan hệ của mình. Mối quan hệ của người thuộc cung Bò Cạp khá phức tạp. Điều này chẳng có gì ngạc nhiên khi bạn vừa là người rộng lượng và tình cảm, vừa là người bạo lực và khó đoán. Ngay cả khi bạn đang vui cười hớn hở, bạn cũng có thể nổi giận bất kỳ lúc nào. Bạn rất trung thành với bạn bè nhưng cũng là người hay ganh tị với bạn bè, đồng thời bạn cũng thường hay chiếm hữu trong tình cảm. Bạn không thể chịu được việc người bạn yêu mến hoặc có cảm tình lại có thiện cảm với một ai khác. Với bạn, hoặc có tất cả hoặc không gì cả.

Bạn không bao giờ quên ơn người khác và bạn sẽ trả ơn họ một cách hào phóng. Ngược lại, bạn không bao giờ tha thứ cho những người gây thiệt hại cho bạn và bạn sẵn sàng chờ đợi nhiều năm để lấy lại sự công bằng. Mọi người không nên gây hại cho bất kỳ ai thuộc cung Bò Cạp – vì nếu vậy bạn tự chuốc lấy một kẻ thù nguy hiểm.

Bạn là người rất ganh đua, dù rằng bạn thường cố gắng che đậy điều này trước mọi người. Bạn thu thập đủ thông tin, dữ liệu, sự kiện, tên tuổi và bạn không ngần ngại ứng dụng những gì mình biết khi thời cơ đến. Khi bạn tìm được vị trí yếu của đối thủ, bạn lập tức lên đường hạ gục họ.

Bạn là người dễ thích nghi. Khi đối mặt với tai ương, bạn sẽ cố gắng chuyển bại thành thắng. Là người thực tế và cứng rắn, bạn tin vào những mục tiêu cụ thể, bạn tập trung rất cao độ để có được những gì mình muốn.

Khôn ngoan về tiền bạc, thận trọng trong cách chi tiêu, bạn có cơ hội trở thành nhà đại phú. Trong kinh doanh, bạn thường “tiền trảm hậu tấu”. Khi đối phương ý thức được sự mạnh mẽ của bạn, đó là lúc việc đã rồi.

Là người hay hoài nghi và thận trọng, bạn hiếm khi nào toàn tâm toàn ý tin tưởng một ai đó. Nhưng một khi bạn đã phải lòng một ai đó thì bạn sẵn sàng hiến trọn mình cho đối phương.

Nhiều chiêm tinh gia, khi mô tả cung Bò Cạp, quên nói đến việc người thuộc cung Bò Cạp có thể là người rất độ lượng, tử tế, chân thành và thậm chí cao quý.

Vị trí chung của những người thuộc cung Bò Cạp là cảm xúc mãnh liệt của họ. Bạn là người giàu tình cảm và tình cảm luôn chi phối suy nghĩ của bạn. Bạn đam mê trong tình yêu, đam mê mọi thứ quanh mình: công việc, mối quan hệ, thú tiêu khiển, đại cuộc. Bạn là người nhiều màu sắc.

Con người thật của bạn

Bạn có sức mạnh, quyết tâm, nghị lực tuyệt vời. Nhưng dù bạn có thể hiện rằng mình điềm tĩnh đến đâu, trong bạn luôn là một dòng suối tình cảm không ngừng tuôn trào. Tuy thế, bạn thường luôn kiểm soát được tình cảm của mình, vận dụng sinh lực mạnh mẽ của mình vào những hoạt động hữu ích. Bạn là mẫu người thành công, bạn có thể có được thứ mình muốn trong chớp mắt. Bạn luôn tin rằng vận mệnh của mình là phải làm một điều gì đó quan trọng và bạn không bao giờ cho phép mình trượt dài với chuỗi thất bại. Khi bạn nắm lấy cơ hội mới, bạn tìm hiểu tỉ mỉ trước khi tiến về phía trước. Sâu thẳm trong lòng bạn là tinh thần chiến đấu mạnh mẽ. Nếu bạn vận dụng tối ưu vị trí này (đây là bài học chính của bạn), bạn sẽ luôn là một trong những người thành công nhất trong cuộc sống. Tuy nhiên, đôi khi bạn cảm thấy mình là một chiến binh lẻ loi trong một thế giới đầy gian khó. Bạn là một người phức tạp, không hiểu hết được mình đang cảm thấy thế nào, nhưng có một điều chắc chắn: Khi bạn muốn thứ gì, bạn quyết tâm có được nó bằng mọi cách.

Bạn trong mắt mọi người

Có lẽ sự bí ẩn nơi bạn khiến mọi người thường cố gắng khám phá xem bạn đang nghĩ gì. Bạn là quân sư của nhiều người, bạn là người có những linh cảm phi thường về tương lai và có những hiểu biết sắc bén về động cơ thúc đẩy của người khác. Nhiều người tin rằng ngay cả lời đùa giỡn của bạn cũng hàm chứa sự thật trong đó. Bạn thường được xem là người thống trị, tham vọng, ham muốn quyền lực nhưng cũng là người đáng tin vì bạn không bao giờ thất hứa.