Cung Kim Ngưu (Taurus)

(Từ Ngày 20 Tháng 4 – 20 Tháng 5)

Thuộc tính: Dương

Nguyên tố: Đất

Nhóm: Kiên định

Từ khóa: Trầm lặng, tình cảm, kiên nhẫn, kiên quyết, thực tế, bướng bỉnh, ít chấp nhận thay đổi.

Hành tinh chi phối: Sao Kim, nữ thần của người La Mã, là nữ thần sắc đẹp, nghệ thuật, niềm vui, tình cảm. Trong chiêm tinh học, sao Kim tác động đến tình yêu dành cho sự xa xỉ và khả năng sáng tạo đặc biệt.

Vật tượng trưng: Con bò – Mạnh mẽ, bướng bỉnh, cần cù, có thể vừa dữ dội vừa nhẹ nhàng.

Biểu tượng: (Biểu tượng Taurus) Chữ tượng hình này là đôi sừng và đầu của con bò. Đây cũng là phần cằm và trái táo Adam nơi cổ họng con người (phần cơ thể mà sao Kim chi phối). Đây là biểu tượng của một nửa mặt trăng hình thành nên một chiếc cốc đặt trên mặt trời. Chiếc cốc này tiêu biểu cho sức mạnh vật chất và của cải có được từ sức mạnh của ý chí (chiếc vòng tròn).

Câu nói nổi trội: Tôi có. ..

Phân cực: Cung Bò Cạp

Cung Kim Ngưu là dấu hiệu của của cải và tiền bạc. Của cải và tiền bạc bắt nguồn từ sự đánh giá cao việc tích lũy và bảo tồn những gì đang có được. Cung Bò Cạp, cung đối xứng với cung Kim Ngưu, là dấu hiệu của tài sản được kế thừa và tài sản được phân chia. Tài sản của người thuộc cung Kim Ngưu thường thuộc tinh thần hơn vật chất, điều này giúp họ có được khả năng giảng dạy, viết lách và tư vấn.

Phần cơ thể chịu sự chi phối của Cung Kim Ngưu: cổ và cổ họng – Nhiều người thuộc cung Kim Ngưu có giọng nói hoặc giọng hát hay. Nhưng họ dễ bị cảm lạnh, viêm thanh quản, đau cổ họng và các vấn đề liên quan đến tuyến giáp.

Ngày may mắn: Thứ Sáu

Con số may mắn: 6 và 4

Đá may mắn: Ngọc lục bảo – Giúp bạn tránh khỏi sự bất trung và lừa gạt, đảm bảo sự trung thành và cải thiện trí nhớ.

Màu đặc trưng: Màu xanh dương nhạt và màu hoa cà: Màu dịu tượng trưng cho sự thanh nhã và nhẹ nhàng.

Hoa: Violet và anh túc.

Cây: Cây bách và táo.

Kim loại: Đồng

Loài vật chịu sự chi phối bởi Cung Kim Ngưu: Gia súc

Nguy hiểm: Người thuộc cung Kim Ngưu thường bị mắc míu đến bạo lực có liên quan đến tình cảm hoặc tiền bạc. Họ thường gây thù địch với người khác, đam mê trong tình yêu bởi sự bướng bỉnh và chiếm hữu của mình.

Nét Tiêu Biểu Của Cung

Đáng Tin Cậy

Bạn khiến mọi người có thể tin cậy hoàn toàn, bạn là người kiên trì trong khi những người khác đã bỏ cuộc. Vì sự kiên trì là yếu tố cần thiết nhất cho sự thành công, vì thế bạn dễ dàng gặt hái được thành công.

Bạn không phải là người tiên phong đặt bước chân đầu tiên lên vùng đất mới nhưng bạn là người định cư bền bỉ nhất, bạn xây dựng nhà cửa, trồng trọt cây cối, kiến tạo mọi việc. Khi được sinh ra ở cung Kim Ngưu, bạn là người bướng bỉnh. Sức mạnh vĩ đại nhất của bạn chính là sự ngoan cường và điềm tĩnh. Bạn luôn quyết tâm tiến về phía trước. Ngoài ra bạn còn có đức tính kiên nhẫn bền bỉ để có thể nhận định sáng suốt mọi việc và hướng đến thành công. Bạn là người không gì có thể lay chuyển được.

Cung Kim Ngưu có phẩm chất Kiên định, điều này có nghĩa là nó không thích sự thay đổi. Những điều mới mẻ tạo ra sự khó chịu và âu lo trong bạn. Bạn cảm thấy thoải mái và an toàn với nhũng gì quen thuộc. Toàn bộ thái độ của bạn có thể được mô tả ngắn gọn là “Nếu mọi việc vẫn đang diễn ra tốt đẹp, tại sao phải thử dấn thân vào những điều mới mẻ?”

Mọi người biết rằng bạn là người nóng nảy, dù rằng bạn hiếm khi nào biểu lộ sự nóng nảy ra ngoài. Nhìn chung, bạn là người điềm đạm và kiên nhẫn, kiên nhẫn như thời gian và chỉ khi bị phản đối bạn mới trở nên tức giận. Tuy nhiên, dưới vẻ ôn hòa và nhẹ nhàng của bạn là một ngọn núi lửa sẵn sàng hoạt động. Giống như một con bò đực đang gặm cỏ, dường như bạn chẳng muốn thách thức gì ai cả nhưng sẽ là một sai lầm nghiêm trọng cho bất kỳ ai muốn thách thức bạn.

Tuy thế, nếu không ai khiêu khích bạn thì bạn luôn là một con bò hiền lành thích ngồi đó và ngửi hương hoa. Bạn là người tình cảm, yêu cái đẹp, chu đáo, sẵn sàng cho tặng vô điều kiện. Bị chi phối bởi sao Kim, nữ thần của tình yêu và vẻ đẹp, nên bạn có tài sáng tạo thiên phú, cảm nhận tốt về màu sắc và kiểu dáng, hứng thú với nghệ thuật và âm nhạc. Người thuộc cung Kim Ngưu là người tao nhã. Bạn được sinh ra tại một trong hai vị trí tiền tài trên hoàng đạo (cung Cự Giải là vị trí còn lại), vì cung Kim Ngưu tượng trưng cho sự sở hữu vật chất.

Bạn cuốn hút mọi người bởi sự pha trộn giữa nét tính cách vừa thực tế vừa lãng mạn và tài hoa của mình. Một trong những bí quyết thành công của bạn là sự kết hợp giữa óc thẩm mỹ và ý chí quyết tâm đạt được mục tiêu của mình.

Bạn cũng bị cuốn hút bởi việc tìm kiếm sự an toàn – đây cũng là nét nổi bật nơi bạn. Bạn tìm kiếm sự an toàn, sự ổn định trong công việc, trong tình yêu, trong hôn nhân, trong gia đình. Hãy để người khác cứ đi lang thang đó đây, bạn luôn hạnh phúc khi ở nhà, vui với những điều đẹp đẽ và bình dị mà bạn đã có được, cùng với không khí ấm cúng của gia đình.

Dưới vẻ ngoài cứng rắn của bạn là một con người đa cảm. Bạn không cho tặng những món quà xa xỉ để được người khác yêu mến vì bạn không phải là người tiêu xài hoang phí. Dù bạn không sẵn sàng bước theo hướng con tim chọn lựa, bạn nhận thấy khó có thể diễn đạt được hết nỗi lòng của mình. Bạn là người riêng tư và độc lập.

Việc chung sống cùng bạn không phải là việc dễ. Bạn có thể là người hay lên mặt dạy đời, thường giấu giếm suy nghĩ thật của mình, keo kiệt, ngoan cố và hay nghi ngờ. Thái độ im lặng của bạn có thể nhằm che giấu cảm xúc ganh tị và đua tranh của bạn. Hiếm ai có thể khiến bạn xúc động vì bạn thường có xu hướng vị kỷ.

Tuy nhiên, bạn có nguồn sinh lực mạnh mẽ, bạn sẽ vận dụng sinh lực của mình khi bạn muốn (chứ không phai khi người khác muốn).

Sao Kim tiêu biểu cho khả năng ngoại giao ngoài xã hội của người thuộc cung Kim Ngưu. Về cơ bản bạn thường rụt rè và dè dặt trước người lạ, tuy nhiên bạn có thể là một người chủ nhà tuyệt vời. Bạn thích vui vẻ cùng những người bạn yêu mến. Có thể bạn không nuông chiều bạn bè một cách thoải mái như người ở cung Sư Tử và cung Thiên Bình nhưng bạn nổi tiếng là người sành điệu về thức ăn ngon và rượu ngon. Bạn tin rằng sự tự nuông chiều bản thân sẽ đem lại một đời sống tốt đẹp.

Là người thuộc cung Kim Ngưu, bạn được yêu mến bởi sự kết hợp giữa sự đáng tin cậy và óc thực tế, sự nhạy cảm và tình cảm. Dưới lớp vỏ cứng rắn của người thuộc cung Kim Ngưu là một người mơ mộng lãng mạn.

Khía cạnh khác của cung

Bạn cần có trật tự trong đời sống. Bạn cảm thấy âu lo khi mọi việc nằm ngoài tầm kiểm soát. Vì điều này khiến bạn bất an, bạn có xu hướng tự phạt mình, tự cách ly mình với những hoạt động vui chơi. Bạn cần phải mở rộng vòng tay đón nhận sự thay đổi nhiều hơn nữa. Việc sở hữu những đồ vật đẹp đẽ là điều quan trọng với bạn. Bạn thường chỉ có vài người bạn chứ không có nhiều người quen. Trong tình yêu, bạn thích những mối quan hệ gắn bó và bền vững. Bạn vô cùng nhạy cảm. Một lời từ chối dứt khoát hoặc những lời lẽ cứng rắn sẽ khiến bạn rất đau buồn.

Trong mắt mọi người

Mọi người xem bạn là một người trầm lặng, một người đáng tin cậy và họ ngưỡng mộ bạn vì sự nề nếp của bạn. Không phải ai cũng nhận ra được sự nhạy cảm và dễ bị tổn thương của bạn. Mọi người xem bạn là người sành điệu về ăn uống và nghệ thuật. Vì bạn có khả năng tốt về việc phát triển tài chính, lời khuyên của bạn về tài chính được mọi người đánh giá cao. Mặt khác, mọi người cũng bực bội với xu hướng độc đoán của bạn. Ngay cả khi bạn nói đúng, mọi người vẫn không hiểu được tại sao bạn lại kiên quyết như thế.