Cung Nhân Mã (Sagittarius)

(Từ Ngày 22 Tháng 11 – 21 Tháng 12)

Thuộc tính: Dương

Nguyên tố: Lửa

Nhóm: Linh hoạt

Từ khóa: mạnh mẽ, khát vọng, rộng lượng, tự do trong yêu thương, là người luôn tìm kiếm thử thách, sẵn sàng đón nhận những ý tưởng mới, thích phiêu lưu.

Hành tinh chi phối: Sao Mộc – Vị thần quan trọng nhất với người La Mã, thần kiểm soát thiên đàng. Trong chiêm tinh học, là hành tinh chi phối sự may mắn, sự lạc quan, sự phong phú.

Vật tượng trưng: Nhân Mã – Tiêu biểu cho sự thẳng thắn, mục tiêu cao đẹp, tình yêu dành cho những hoạt động ngoài trời và sự theo đuổi.

Biểu tượng (biểu tượng Sagittarius): Chữ tượng hình này là mũi tên của Nhân Mã. Đây cũng là phần cẳng chân từ đùi đến gối (phần cơ thể mà cung Nhân Mã chi phối). Biểu tượng này là một đường thẳng hướng lên, tránh xa mọi rắc rối và những bận tâm trần tục để hướng đến những lý tưởng cao đẹp.

Câu nói nổi trội: Tôi nhận thấy….

Phân cực: Cung Song Tử

Cung Nhân Mã tiêu biểu cho sự bình thản và những ý niệm cao đẹp. Người thuộc cung Nhân Mã cảm thấy hạnh phúc nhất khi khám phá những ý tưởng mới, những vùng đất mới và không bị trói buộc bởi bất kỳ cam kết nào. Cung Song Tử, cung đối xứng với cung Nhân Mã, là cung thể hiện bản thân và sự giao kết “một-đối-một”. Người thuộc cung Song Tử cực kỳ hay nói, thích đưa ra lời khuyên và thường hướng dẫn (thậm chí kiểm soát) đời sống của người khác.

Phần cơ thể chịu sự chi phối của cung Nhân :

Gan, hông, đùi: Người thuộc cung Nhân Mã cần tham gia nhiều hoạt động ngoài trời để giữ sức khỏe. Họ có một lá gan rất nhạy cảm, nhiều nguy cơ lạm dụng chất cồn, có thể dễ bị mắc bệnh viêm gan.

Ngày may mắn: Thứ Năm

Con số may mắn: 5 và 7

Đá may mắn: Ngọc lam – Lôi cuốn tình yêu, bảo vệ tránh xa những nguy hại, giúp người đeo có khả năng đoán biết được tương lai.

Màu đặc trưng: Màu tía – Màu phi thường của hoàng tộc và óc thẩm mỹ.

Kim loại: Thiếc

Loài vật chịu sự chi phối bởi cung nhân mã: Ngựa

Nguy hiểm: Người thuộc cung Nhân Mã có nguy cơ gặp tai nạn về cháy nổ, đặc biệt trong khi họ đang di chuyển. Khát vọng tự do mạnh mẽ của họ cũng có thể kích thích sự ganh tị và sự chiếm hữu của người yêu họ.

Nét Tiêu Biểu Của Bạn

Lạc Quan

Bị chế ngự bởi sao Mộc, hành tinh chi phối vận mệnh nên những cơ hội may mắn dường như lúc nào cũng xuất hiện bên bạn đúng lúc đúng nơi. Các chiêm tinh gia cho rằng bạn có khả năng nhìn thấy trước mọi việc. Vận may luôn bảo vệ bạn. Trong công việc, tình bạn, nghề nghiệp, tiền bạc, luôn luôn có một cánh cửa mở ra khi bạn cần đến nó. Theo lẽ tự nhiên, điều này khiến bạn có xu hướng luôn tỏ ra sôi nổi, hăm hở, phấn khởi. Bạn trải qua vài thời khắc tối tăm nhưng mọi đám mây đen lại nhanh chóng biến mất. Bạn quá hăm hở đón nhận những gì mới mẻ của ngày mai nên bạn không còn tâm trí để phiền muộn về những rắc rối của ngày hôm nay. Bạn luôn chắc chắn rằng đằng sau khúc quanh kia là một cái gì đó rất tuyệt vời đang chờ đón bạn.

Trong cung Nhân Mã, sự nhiệt huyết của lửa, phẩm chất linh hoạt, bạn là người có cá tính không hạn chế. Sự độc lập là tiêu chí của bạn. Bạn không ngừng phát triển, tâm hồn không ngừng vận động, háo hức chờ đón ngày mai – dấn thân vào những điều mới mẻ, sẵn sàng thay đổi không ngừng. Người thuộc cung Nhân Mã, giống như người thuộc cung đối xứng của nó là cung Song Tử, luôn muốn tìm hiểu mọi việc. Nhưng trong khi người thuộc cung Song Tử cảm thấy vui khi nắm bắt một ý tưởng mới thì người thuộc cung Nhân Mã lại theo đuổi ý tưởng mới này đến tận cùng. Trên hoàng đạo, cung Nhân Mã tượng trưng cho việc tìm kiếm sự sáng suốt; đây là cung của các triết gia và các nhà thám hiểm.

Về mặt tình cảm, không gì có thể kéo bạn xuống. Bạn không muốn bị mắc kẹt bởi bất kỳ rắc rối nào. Bạn có nơi để đi và bạn không hạ bút ký tên vào bất kỳ một cam kết trói buộc nào. Cách thức để có được sự tự do là bạn tránh né tình cảm. Người thuộc cung Nhân Mã hiếm khi nào nói về cảm xúc của mình. Họ chỉ nói về những gì họ nghĩ về cảm xúc của họ. Họ cảm thấy bối rối khi người yêu họ đòi hỏi sự đam mê nồng nàn. Vì bạn luôn nhìn về lối thoát hiểm và bạn không hoan nghênh bất kỳ mối quan hệ trói buộc nào nên dù sớm dù muộn thì bạn cũng tìm cách thoát ra khỏi sự trói buộc này.

Tuy nhiên, tình bạn lại là vấn đề khác. Bạn luôn sẵn sàng làm bạn. Bạn là người bạn tốt nhất trên hoàng đạo. Tử tế, cởi mở, vui vẻ, hoàn toàn không ác ý, bạn sẵn sàng giúp đỡ người khác. Bạn giúp đỡ người khác không vì sự đền đáp nào cả.

“Không điều kiện” là phương châm của người thuộc cung Nhân Mã.

Sự tự do là tài sản quý nhất của bạn. Nếu phải chọn lựa, bạn sẽ chọn hướng đi khó khăn, ít tiền bạc, không màng đến sự an toàn, bạn sẽ làm bất kỳ điều gì chỉ cần bạn có được câu trả lời cho chính mình. Khát vọng tự do tiềm ẩn phía sau mọi cá tính của bạn. Vì tôn trọng sự tự do, bạn luôn cho người khác sự tự do. Bạn không can thiệp vào việc của người khác, bạn không can thiệp vào những gì họ cho rằng tốt nhất đối với họ và bạn không hề ghen tị hay ích kỷ.

Hài hước là một trong những đặc điểm đáng mến nơi bạn. Cao thượng và cảm thông, bạn là một chuyên gia thương thuyết, một người kể chuyện tuyệt vời, là chiêu đãi viên bẩm sinh. Các công ty chuyên về viết lách, in ấn, truyền hình, liên lạc là những công ty có nhiều người thuộc cung Nhân Mã. Những người thuộc cung Nhân Mã nổi tiếng trong các lĩnh vực này gồm có: Noel Coward, James Thurber, Mark Twain, Garson Kanin, William Buckley và Woody Allen.

Người thuộc cung Nhân Mã là người đa năng và tháo vát đến phi thường. Bạn quan tâm đến nhiều lĩnh vực – âm nhạc, tự nhiên, triết học, kỹ thuật, điện ảnh, động vật – và bạn có thể thực hiện cả sáu việc này trong cùng một lúc. Có điều là bạn thiếu khả năng duy trì. Trước khi bạn hoàn tất kế hoạch này, bạn đã nhắm tới kế hoạch khác. Lý do ở đây là bạn không thích làm cùng một việc, do vậy sự chán nản là kẻ thù lớn nhất của bạn.

Trong kinh doanh, bạn là người giàu tưởng tượng và khôn ngoan, bạn sẵn sàng chấp nhận cái mới và vận dụng cái mới. Tuy nhiên, bạn chỉ hoạt động hiệu quả nhất khi có việc gì đó đang gặp nguy cơ. Khi bạn phải đối mặt với cơ hội cuối cùng, khi mọi việc trở thành “hoặc lúc này hoặc sẽ không bao giờ”, bạn đặt cược tất cả những gì mình có, bạn nhân đôi rủi ro. Bạn luôn tin vào vận may của mình.

Bạn là người thẳng thắn và chân thành. Sự thẳng thắn của bạn giúp mọi người dễ gần gũi với bạn vì họ không cần phải mất thời gian để suy nghĩ xem bạn đang che giấu điều gì. Bạn chẳng che giấu gì cả. Điều bạn nói ra chính là những gì bạn đang nghĩ. Bạn sẵn sàng nói ra suy nghĩ thật của mình về họ, màu tóc của họ, trang phục của họ, quyết định của họ v.v… Mọi người có thể hoàn toàn tin tưởng vào lời nói của bạn. Sự bộc trực của bạn hoàn toàn không ác ý; nó bắt nguồn từ sự tôn trọng sự thật. Thật trớ trêu, bạn là người dễ tự ái và dễ bị tổn thương bởi những hành vi vô tình và bởi sự từ chối của người khác.

Bạn thất vọng khi bị người khác gò ép. Bạn có xu hướng nhìn cuộc sống ở góc độ mình muốn chứ không phải là sự thật về nó. Sự đơn điệu nhàm chán sẽ giết chết bạn. Bạn có những ý tưởng tuyệt vời, bạn sẵn sàng phiêu lưu mạo hiểm để tạo ra một thế giới không tưởng hoặc để biến thế giới này thành một thế giới tốt đẹp hơn.

Tuy nhiên, người thuộc cung Nhân Mã thuộc về những người đáng mến nhất trên Hoàng đạo. Cuộc sống của bạn đầy rẫy những cuộc hẹn bị bỏ nhỡ, những công việc dở dang. Tình cảm của bạn có thế khá hời hợt, sự tận tâm hầu như không xuất hiện nơi bạn. Bạn vui với những ý tưởng phi thường. Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn hứa rằng mình sẽ kéo mặt trăng xuống và mọi người đều biết rằng bạn sẽ không làm được? Bạn cũng biết thế. Bạn chẳng bao giờ dối trá ai cả, đối với bạn thì trên đời này chẳng có việc gì là lớn lao cả. Bạn đặt cược tất cả những gì mình có.

Con người thật của bạn

Phương châm của bạn là “Ngày mai là một ngày khác”. Ngay cả khi bạn đối mặt với một tình huống vô cùng tối tăm, bạn vẫn tin rằng ánh sáng nhất định sẽ xuất hiện quanh đây. Bạn thực sự tin tưởng vào tương lai nhưng bạn căm ghét bất kỳ thứ gì can thiệp vào kế hoạch của bạn. Bạn là người khao khát trải nghiệm cùng cuộc sống – du lịch, gặp gỡ mọi người, làm những việc xưa nay mình chưa bao giờ làm. Bất kỳ điều gì mới mẻ cũng hấp dẫn bạn. Thật ra, bạn thường xuyên chấp nhận một lời đề nghị nào đó mà không hề đắn đo, đơn giản là vì lời đề nghị đó giúp bạn cảm thấy hưng phấn. Trong khi bạn không phải là người hay ủ rũ, bạn lại là người dễ xúc động. Bạn có thể nghĩ rằng chẳng ai thấu hiểu hay quan tâm gì đến bạn nhưng rất may là suy nghĩ này của bạn hầu như luôn sai lạc vì bạn là người đáng mến và khá đặc biệt.

Bạn trong mắt mọi người

Mọi người thích óc hài hước và sự sôi nổi của bạn. Dù mọi việc có tệ hại đến mấy, bạn vẫn luôn có một lời giải thích và tiên đoán lạc quan về tương lai. Khi bạn bè lâm vào những hoàn cảnh khó khăn bạn cũng là người đầu tiên tình nguyện giúp đỡ; đồng sự và bạn bè của bạn ngưỡng mộ sự sẵn sàng giúp đỡ của bạn. Mọi người thích sự thẳng thắn của bạn, dù rằng đôi khi họ nghĩ rằng bạn quá thẳng thắn. Một vài người cho rằng bạn hay thay đổi, không đáng tin cậy, thiên vị trong tình cảm. Nhìn chung, bạn được xem là người độc lập và khó có thể đoán biết.