Cung Sư Tử (Leo)

(Từ Ngày 23 Tháng 7 – 22 Tháng 8)

Thuộc tính: Dương

Nguyên tố: Lửa

Nhóm: Kiên định

Người ở cung Sư Tử thường hăng hái, mạnh mẽ, cởi mở, sáng tạo, rộng lượng, ngông cuồng, hay võ đoán và ngoan cố.

Hành tinh chi phối: Mặt trời – Trung tâm của hệ mặt trời, một vì sao bốc cháy dữ dội giúp chúng ta có được ánh sáng, hơi ấm và năng lượng. Trong chiêm tinh học, mặt trời là hành tinh có ảnh hưởng mạnh mẽ nhất, tượng trưng cho sức mạnh và quyền lực.

Vật tượng trưng: Sư Tử – Oai phong, gan dạ, dũng cảm, thống trị, đôi khi biếng nhác. Cao nhã và ngạo mạn.

Biểu tượng: (Biểu tượng Leo) Chữ tượng hình này là hai van tim của con người (đây là phần cơ thể mà cung Sư Tử chi phối). Đây cũng là ký tự Hy Lạp đầu tiên ở từ Sư Tử. Đây là hai đường tròn dở dang của mặt trời được nối với mảnh trăng hình lưỡi liềm, tượng trưng cho sức mạnh có được từ cả trí năng lẫn tình cảm.

Câu nói nổi trội: Tôi sẽ…

Phân cực: Cung Bảo Bình:

Cung Sư Tử chi phối sự hài lòng và khả năng sáng tạo. Người thuộc cung Sư Tử thường tìm kiếm những gì họ có được trong cuộc sống và có xu hướng thống trị người khác. Cung Bảo Bình, cung đối xứng với cung Sư Tử, chi phối niềm hy vọng, mong ước và những khát vọng cao hơn của nhân loại. Người thuộc cung Bảo Bình thường quan tâm đến những lý tưởng to lớn, những ý niệm mang tính nhân văn, những mối quan hệ riêng tư và cao đẹp.

Phần cơ thể chịu sự chi phối của Cung Sư Tử:

Lưng, cột sống và tim: Những căng thẳng về tình cảm và sự cố gắng quá sức về thể chất sẽ gây ra các chứng bệnh liên quan đến cột sống và tim ở người thuộc cung Sư Tử.

Ngày may mắn: Chủ nhật

Con số may mắn: 8 và 9

Đá may mắn: Hồng ngọc – Chống lại những thương tích về thể chất và đảm bảo sự trung thành. Nó cũng đem lại sự thanh thản tâm hồn cho người đeo.

Màu đặc trưng: Vàng óng và cam, màu của mặt trời.

Hoa: Hướng dương và Cúc vạn thọ

Cây: Cam và mọi loài giống cam quít

Kim loại: Vàng

Loài vật chịu sự chi phối bởi Cung Sư Tử: Mọi loài thuộc giống mèo

Nguy hiểm: Người thuộc cung Sư Tử thường hay khiêu khích người khác và vô tình vận dụng bạo lực một cách bốc đồng. Họ thường là nạn nhân của những lời vu cáo.

Nét Tiêu Biểu Của Bạn

Cởi Mở

Sự chân thành của bạn là yếu tố nổi bật. Bạn hiến mình vì mọi người. Mọi người thuộc cung Sư Tử đều sở hữu một vương quốc. Vương quốc này có thể lớn hoặc nhỏ, đó có thể là ngôi nhà của bạn, người yêu của bạn, công việc của bạn. Nhưng dù đó là gì, bạn luôn là người kiểm soát được toàn bộ vương quốc của mình. Sự tự tin là chiếc bóng gắn liền với người thuộc cung Sư Tử. Trong khi người khác đang chờ đợi sau cánh gà, bạn đã xuất hiện giữa sân khấu. Dù bạn có làm gì, bạn luôn thực hiện với ấn tượng mạnh mẽ (tất cả những gì liên quan đến bạn đều có vẻ phô trương). Bạn không cần phải tìm vai để đóng. Bạn đã có được vai của mình. Bạn là người dễ dàng kiểm soát toàn bộ hành trình của mình.

Khi bạn bước vào phòng, bạn âm thầm hy vọng rằng mọi người sẽ đứng lên và hát vang để ca ngợi Chúa! Là người dí dỏm, sôi nổi, hoạt bát, có tài thuyết phục, bạn được sinh ra để thêm hương vị vào mọi bữa tiệc, mọi lễ hội, mọi tình huống. Sinh lực của bạn vô cùng dồi dào, mọi người bị cuốn về phía bạn giống như sắt bị hút bởi nam châm.

Vì bản chất của bạn là cởi mở và chan hòa nên bạn coi thường sự tẻ nhạt, sự đơn điệu, sự u ám. Khi đời sống thực không đem lại cho bạn sự hào hứng như bạn mong muốn, bạn cố gắng tự tạo ra sự hào hứng cho mình. Sự cường điệu là bản chất thứ hai của bạn. Bạn được sinh ra để thực hiện mọi việc theo một phương cách thực sự vĩ đại.

Nếu bạn mời mọi người đến lâu đài của mình (đây là cách suy nghĩ của bạn về ngôi nhà của mình), bạn sẽ chiêu đãi họ một cách long trọng. Bạn là một người chủ nhà tuyệt vời.

Người khác có thể cam chịu cái tốt thứ nhì nhưng người thuộc cung Sư Tử thì không. Được sinh ra ở cung vương giả nhất trên hoàng đạo, chẳng có gì mà người thuộc cung Sư Tử có thể nghĩ rằng quá tốt đối với họ. Bạn cần sự xa xỉ giống như bạn cần hơi thở. Bạn muốn vui hưởng một đời sống tốt đẹp nhất và không bao giờ bận tâm đến việc tiêu tiền. Bạn không phải là người giỏi mặc cả, vì về cơ bản khi bạn thích cái gì bạn sẽ tìm mọi cách để có ngay những gì mình muốn.

Hình thức là điều rất quan trọng với bạn. Khi tài khoản của một phụ nữ thuộc cung Sư Tử đã cạn kiệt, cô ta vẫn xoay xở để sắm một chiếc đầm lộng lẫy. Khi tài khoản của một anh chàng thuộc cung Sư Tử đã cạn kiệt, anh ta vẫn đặt bàn tại nhà hàng xa xỉ nhất trong thị trấn. Người thuộc cung Sư Tử là người tiêu xài rộng rãi nhất (người thuộc cung Thiên Bình là người tiêu xài rộng rãi thứ hai).

Với bản chât rộng lượng, tử tế và cởi mở, bạn khó có thể tin rằng người khác là người xấu. Nếu bị tấn công, bạn phản ứng tức thì nhưng bạn cũng dễ dàng tha thứ và không bao giờ ôm mối hận thù với ai. Vô cùng trìu mến và vui vẻ, bạn luôn tìm được niềm vui sống. Mặt trời là hành tinh chi phối của bạn vì vậy bạn luôn đem lại ánh sáng mặt trời cho cuộc sống của mọi người. Rõ ràng đây là một trong những cá tính đáng mến nhất của bạn. Xét nhiều khía cạnh thì bạn giống như mặt trời: tỏa sáng, hấp dẫn, không thay đổi. Các chiêm tinh gia gọi người thuộc cung Sư Tử là đứa trẻ không bao giờ già vì bạn lúc nào cũng cảm thấy hài lòng và sẵn sàng ban tặng tình cảm.

Không ai có thể tìm được người bạn tốt hơn bạn. Nếu có ai đó biết cách tâng bốc bạn, bạn sẽ làm bất kỳ điều gì họ muốn vì lúc nào bạn cũng mong đợi sự ngưỡng mộ và biết ơn từ người khác. Tuy nhiên, sự kiêu căng tự phụ là điểm yếu của bạn. Bản ngã của bạn không những muốn có sự tôn trọng mà còn cả sự tôn sùng từ người khác, không những sự khen ngợi mà còn cả sự tâng bốc từ người khác. Khi bạn nhận được nhiều lời khen ngợi, bạn không dừng lại để tự hỏi liệu những lời khen ngợi đó là thật hay giả. Dù bạn là người chỉ nghĩ đến mình, bạn vẫn cần đến người khác để có được sự khen ngợi của họ. Tuy nhiên, vì bạn quá kiêu hãnh nên không thể tự mình hỏi xin lời khen ngợi từ người khác, bạn thường lặng lẽ đau đớn vì sự dằn vặt cùa bản ngã. Bí mật của bạn là: bạn cần có một ai đó cần đến bạn.

Trong kinh doanh bạn luôn là người ra lệnh. Một cung khác luôn hướng đến quyền lực chính là cung Ma Kết nhưng người thuộc cung Ma Kết thường không ngừng thăng tiến về chức vị. Người thuộc cung Sư Tử chỉ tự làm ra vẻ mình là người chỉ huy. Bạn biết rõ giá trị của sự đoàn kết và bạn làm việc tốt nhất khi kết hợp cùng mọi người. Bạn là người ra lệnh, không phải người thực thi mệnh lệnh, nhưng vì bạn là người lúc nào cũng vui vẻ và hăng hái nên mọi người không cảm thấy phiền khi tuân theo mệnh lệnh của bạn. Bạn cũng là người làm việc tích cực, bạn không mong đợi ai khác làm việc tích cực ngoại trừ chính mình. Bạn sẽ không nao núng trước bất kỳ thử thách nào, bạn không chùn bước trước bất kỳ cuộc đối đầu nào. Bạn sẽ làm những việc khiến bạn lo sợ vì bạn cho rằng việc hành động theo hướng khác đồng nghĩa với sự thất bại. Bạn tham vọng nhưng không nhẫn tâm. Tất cả những gì bạn muốn là: trở thành người nổi bật.

Bạn không chấp nhận bị gò ép bởi bất kỳ một quy tắc nhỏ nhoi nào. Sự đơn điệu khiến bạn chán nản và thất vọng nhưng sự chán nản của bạn không tồn tại lâu vì bạn luôn chủ động hành động. Bạn có niềm tin vững chắc vào vận may và sẵn sàng đứng lên từ thất bại.

Thật khó có thể ghét bỏ người thuộc cung Sư Tử mặc dù đôi khi bạn có vẻ khoa trương, hống hách, độc đoán. Bạn thích đưa ra lời khuyên và hướng dẫn mọi người cách sống một cuộc đời tốt đẹp. Giống như vật tượng trưng của mình – Sư Tử, bạn có thể khá lười biếng. Thế giới này sẽ thật tẻ nhạt và đơn điệu nếu không co người thuộc cung Sư Tử.

Con người thật của bạn

Bạn đặt tình cảm lên trên hết; dù bạn đang vui vẻ, thất vọng, hào hứng hay yêu thương, bạn vẫn cảm thấy mình đang đóng vai chính trên sân khấu. Bạn cảm thấy rằng mình đang nắm một vận mệnh lớn lao nào đó và bạn tìm kiếm nó. Bạn cần có thế giới quanh mình. Bạn tin vào hành động. Phản ứng tức thì của bạn trong mọi tình huống là bạn phải làm một điều gì đó chứ không chỉ ngồi đó và suy nghĩ. Nhưng bạn là người cực kỳ nhạy cảm và bạn cố gắng che đậy điều này dưới vẻ ngoài cứng rắn hiên ngang của mình. Điều ý nghĩa nhất với bạn là nhận được sự tán thưởng từ mọi người. Bạn luôn muốn thể hiện giá trị của mình (không phải với mọi người mà với chính mình). Bạn sẽ giải quyết mọi việc chỉ để tự nói với mình rằng “Mình đâu có sợ!”

Bạn trong mắt mọi người

Bạn có nét vương giả, đặc điểm này giúp bạn nổi bật giữa đám đông. Sự kết hợp tuyệt vời giữa óc thẩm mỹ, tài ăn nói và nụ cười của bạn là yếu tố hấp dẫn mọi người. Mọi người cũng say mê bạn vì bạn có lối suy nghĩ to lớn, điều này giúp họ dễ cảm nhận được sự thành công của chính mình hơn. Họ bị thuyết phục bởi thái độ trách nhiệm, mạnh mẽ và hăng hái của bạn. Họ luôn cho rằng bạn xứng đáng với vị trí lãnh đạo. Vài người cảm thấy ganh tị với bạn. Một số nghi ngờ về sự chân thành của bạn. Có người nghĩ rằng bạn chỉ đang chơi đùa. Cũng có người nghĩ rằng bạn là một đứa bé hư hỏng, hay đòi hỏi.