Cung Thiên Bình (Libra)

(Từ Ngày 23 Tháng 9 – 22 Tháng 10)

Thuộc tính: Dương

Nguyên tố: Khí

Nhóm: Tiên phong

Từ khóa: linh hoạt, có óc thẩm mỹ, thoải mái, thích sự hòa bình, quý trọng vẻ đẹp và sự hài hòa, khôn khéo, tinh tế và dễ gần.

Hành tinh chi phối: Sao Kim – Nữ thần của tình yêu và sắc đẹp. Trong chiêm tinh học, sao Kim chi phối sự hài lòng, những theo đuổi ngoài xã hội và nghệ thuật. Người chịu sự chi phối của sao Kim có xu hướng tự nuông chiều mình và thích sự xa xỉ.

Vật tượng trưng: Cái cân – Tượng trưng cho sự cân bằng, thăng bằng, công bằng và trật tự.

Biểu tượng: (Biểu tượng cung Libra) Chữ tượng hình này là cái cân đang ở trạng thái cân bằng. Đây là biểu tượng của người Ai Cập cổ đại nói về mặt trời lặn, đây được xem là cánh cửa nối liền hai thế giới. Đây cũng là hình ảnh một mảnh trăng lưỡi liềm nối với hai đường thẳng được đặt trên một đường thẳng thứ ba, tiêu biểu cho tình cảm được phát triển, đường thẳng bên dưới tượng trưng cho tình vợ chồng.

Câu nói nổi trội: Tôi cân nhắc…

Phân cực: Cung Bạch Dương

Cung Thiên Bình tiêu biểu cho tình vợ chồng và hôn nhân. Người thuộc cung Thiên Bình cảm thấy hạnh phúc nhất khi được sống giữa cộng đồng, họ bị mất thăng bằng khi bị buộc phải sống một mình. Cung Bạch Dương, cung đôi xứng với cung Thiên Bình, tượng trưng cho bản ngã và cá tính. Người thuộc cung Bạch Dương thường đặt mình lên trên hết và sự vị kỷ là một trong những phẩm chất tiêu cực nhất nơi họ.

Phần cơ thể chịu sự chi phối của cung Thiên Bình

Phần dưới lưng và phần mông, thận: Người thuộc cung Thiên Bình có khả năng chịu nhiều đau đớn và căng thẳng nơi thắt lưng, họ cũng có nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến thận.

Ngày may mắn: Thứ Sáu

Con số may mắn: 6 và 9

Đá may mắn: Ngọc mắt mèo – Đem lại thành công về tài chính, giúp người đeo không chịu sự dằn vặt của thói ganh tị và lòng tham, giúp người đeo có được sự sáng suốt.

Màu đặc trưng: Xanh và hoa oải hương (xanh lợt hơi pha đỏ): Màu của sự lãng mạn, cân bằng và tao nhã.

Hoa: Hoa hồng, cúc vạn thọ tây và hoa tú cầu (hoa đĩa).

Cây: Cây quả hạch, cây bách và cây tần bì

Kim loại: Đồng

Loài vật chịu sự chi phối bởi cung Thiên Bình: Rắn và thằn lằn

Nguy hiểm: Người thuộc cung Thiên Bình thường đau đớn tinh thần trong các mối quan hệ yêu đương. Vì hay do dự và đôi khi quá dễ dàng trong tình yêu nên người thuộc cung Thiên Bình là người vừa tức giận vừa thất vọng trong tình yêu. Họ cũng có xu hướng hay thay đổi và lật lọng.

Nét Tiêu Biểu Của Bạn

Duyên Dáng

Người thuộc cung Thiên Bình là người dễ mến vì bạn có vẻ ngoài đẹp đẽ, quyến rũ, tao nhã. Ngoài ra, bạn còn có khả năng giúp người khác cảm thấy rằng họ là người quan trọng vì bạn là người giỏi lắng nghe. Bạn cũng nổi tiếng là người dễ dàng nở nụ cười mọi lúc mọi nơi, bạn khiến người khác cảm thấy rằng họ là người tuyệt vời nhất thế gian. Bẩm sinh bạn là người dễ dàng mê hoặc người khác.

Bị chi phối bởi sao Kim, nữ thần của tình yêu và sắc đẹp, bạn đánh giá cao sự yêu kiều trong mọi hình thức: trong âm nhạc, nghệ thuật, thơ ca, trang trí, con người. Nhà bạn được trang hoàng đẹp đẽ. Hoa, rượu sâm banh, trang phục, những vật đẹp đẽ (và đắt tiền), những thứ xa xỉ – tất cả đều gắn liền với đời sống của bạn. Bạn thích tất cả những gì tiền bạc có thể mua được.

Là người tự yêu mình, luôn chú ý chăm sóc vẻ đẹp của mình, bạn mong đợi sự ngưỡng mộ từ mọi người. Bạn muốn trở thành viên ngọc quý tỏa sáng giữa mọi người. Bạn có một trí nhớ siêu phàm đối với những lời khen tặng mà bạn nhận được. Bạn có xu hướng phán xét người khác qua vẻ ngoài của họ. Nếu một người có vẻ ngoài đẹp đẽ, bạn sẽ không tìm hiểu họ sâu sắc hơn. Kết quả là bạn dễ dàng trở thành con mồi của những kẻ chuyên lừa gạt người khác bằng vẻ ngoài tao nhã của mình.

Cung Thiên Bình tượng trưng cho tình bạn và tình vợ chồng. Bạn tập trung sinh lực vào việc thiết lập mối quan hệ tốt đẹp với mọi người; bạn cảm thấy hạnh phúc nhất khi được sống trong các mối quan hệ riêng tư của mình. Bạn chẳng bao giờ đơn độc. Theo bản năng, bạn luôn tìm cách lôi kéo mọi người về phía mình. Tuy nhiên, sự quan tâm chủ yếu của bạn lại dành cho chính mình trong các mối quan hệ. Bạn đối đãi với tình cảm của mọi người bằng trực giác.

Trong nghề nghiệp, bạn là người chơi số một. Bạn có thể kết hợp nhiều người thành một nhóm vận hành hiệu quả. Bạn bè và cộng sự của bạn đem lại cho bạn nhiều cơ hội, vận may tốt nhất của bạn sẽ đến khi bạn kết hợp tài năng sáng tạo và sự thông minh của mình với những người mạnh mẽ mở đường cho bạn.

Bạn cố gắng duy trì sự cân bằng và hài hòa, bạn hạnh phúc nhất khi mọi việc được bình ổn. Sự bình yên là thứ bạn đánh giá cao, bạn luôn tránh những bất đồng chia rẽ. Bẩm sinh bạn là một nhà ngoại giao tuyệt vời. Để tránh những phiền phức không đáng có, bạn sẵn sàng kìm nén những cảm nghĩ thật của mình. Thật ra, rất thường xuyên, bạn không biết cảm nghĩ thật của mình là gì. Vì bạn cố gắng hoàn thiện mọi thứ trong mắt mọi người, mọi người có ấn tượng rằng bạn là người không dứt khoát.

Vấn đề ở đây là, người thuộc cung Thiên Bình thường không cảm thấy trọn vẹn với chính mình. Dưới vẻ ngoài duyên dáng và thông minh này, bạn cảm thấy mình đang thiếu khuyết một thứ gì đó rất quan trọng – một người yêu hoàn hảo, một công việc thỏa đáng, một kế hoạch tuyệt vời để thể hiện tài năng của mình v.v… Thế nên bạn dành nhiều thời gian để cảm nhận rằng mình không “thật”, rằng bạn đã khiến mọi người nghĩ rằng bạn là người thông minh và thành công nhưng sớm muộn thì mọi người cũng sẽ phát hiện rằng bạn đang gạt họ.

Dù bạn có những bản năng vượt trội, bạn vẫn không tin vào chúng. Dường như lúc nào bạn cũng làm không được tốt như mong đợi vì thái độ dễ dãi của bạn. Người thuộc cung Thiên Bình nổi tiếng là người bướng bỉnh, chính là vì bạn luôn kiên trì bám chặt sự công bằng. Bạn cảm thấy phẫn nộ khi bị đối xử không công bằng. Nhìn chung, sức mạnh của bạn chỉ xuất hiện qua những cơn khủng hoảng. Đây là lúc bạn vận dụng tốt nhất lòng can đảm của mình.

Bạn hòa hợp tốt với những người điềm đạm, đặc biệt là những người có thể mỉm cười ngay cả khi đối mặt với khó khăn. Bạn đánh giá cao tài năng của mọi người ở mọi lĩnh vực. Mọi người ngạc nhiên với sự quan tâm rộng rãi của bạn. Cung Thiên Bình có phẩm chất “tiên phong”, điều này có nghĩa là bạn là người tiên phong. Bạn thích những kế hoạch mới, những người phi thường, những ý tưởng lạ lẫm và bạn thích du lịch khắp nơi. Với khả năng thiên bẩm của mình: tinh tế, giàu tưởng tượng và hăng hái, bạn có một tâm hồn độc lập và cởi mở, điều này giúp bạn nhận định mọi việc một cách khách quan và hợp lý. Bạn cũng là người giỏi kiếm tiền (dù rằng điểm yếu lớn nhất của bạn là thích sự xa xỉ).

Tuy nhiên, tiền bạc cũng dễ dàng tuột khỏi tay bạn vì bạn không phải là người yêu tiền, bạn chỉ yêu những thứ tiền có thể mua được. Với bản chất hời hợt, người thuộc cung này không thích làm việc quá vất vả. Với tình yêu dành cho nghệ thuật, nhiều người thuộc cung này thường tham gia những ngành nghề có liên quan đến nghệ thuật như: trang trí, điện ảnh và viết lách nhưng họ thường chỉ tham gia ở mức độ tài tử, họ không có đủ nỗ lực để đạt đến đỉnh vinh quang.

Bạn là một ví dụ điển hình cho loại người vô cùng duy tâm, hay lý tưởng hóa, hay mơ mộng và lãng mạn. Trìu mến, đa cảm, lạc quan, bạn làm mọi việc trong khả năng để làm hài lòng mọi người. Bí quyết quan trọng nhất của bạn là sự duyên dáng.

Con người thật của bạn

Bạn cố gắng làm việc để làm hài lòng mọi người và kết quả là họ nhận thấy bạn thực sự là người quyến rũ. Tuy nhiên, dưới vẻ ngoài thân thiện của bạn, bạn khao khát được yêu thương và được tán thành. Bạn gặp khó khăn trong việc từ chối những yêu cầu của người khác vì bạn đảm nhận quá nhiều công việc – và rồi để thể hiện mình là người dễ thương như thế nào, bạn liên tục mỉm cười dù rằng bạn vẫn đang che giấu nhiều sự oán giận. Sẽ tốt hơn nếu bạn dành thời gian để xây dựng sự tự trọng thay vì tìm kiếm sự tôn trọng từ người khác, về cơ bản, bạn đang hoang phí sinh lực của mình. Bạn căm ghét tất cả những điều khó chịu và tránh mọi xung đột bất hòa. Nếu cuộc sống là một vở kịch, bạn sẽ luôn đòi hỏi một kết thúc có hậu. Khi bạn không ngừng cố gắng tìm kiếm sự hòa bình, hài hòa, cân bằng thì kết quả là bạn gặp khó khăn trong việc đưa ra những quyết định. Đôi khi bạn sợ rằng bất kỳ hành động nào của mình cũng sẽ tạo ra một điều gì đó thật kinh khủng quanh mình. Nếu bạn có thể giảm bớt áp lực dành cho chính mình, bạn sẽ hài lòng hơn với những gì bạn đã đạt được. Bạn đã có được mọi yếu tố để được hạnh phúc!

Bạn trong mắt mọi người

Mọi người cảm thấy bạn là người quan trọng khi họ ở bên bạn vì bạn dường như luôn thấu hiểu được quan điểm của họ. Bạn được xem là một người thân mật, nhiệt tình, sôi nổi và có khả năng vô song trong việc xử lý những vấn đề xã hội. Tuy nhiên, vì bạn muốn có sự tán thành của mọi người và có xu hướng làm theo những gì họ muốn cho nên điều này đôi khi khiến bạn trở thành người yếu đuối, nhút nhát, nhu nhược. Vài người xem bạn là người kiêu căng, thiếu sâu sắc do quá quan tâm đến diện mạo của mình.