/
/
4 nguyên tố trong Chiêm Tinh Học

4 nguyên tố trong Chiêm Tinh Học

Chiêm tinh học phương Tây nhìn nhận thế giới được cấu thành từ 4 thành phần cơ bản: Lửa, Đất, Khí và Nước. Những nguyên tố này là những đại diện cho những nét tính cách đặc trưng của mỗi con người.
Chia sẻ:
Các nguyên tố
Nội dung bài viết

Nếu như Chiêm tinh học phương Đông và các thuật phong thủy sử dụng 5 nguyên tố: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ thì Chiêm tinh học phương Tây nhìn nhận thế giới được cấu thành từ 4 thành phần cơ bản: Lửa, Đất, Khí và Nước. Những nguyên tố này là những đại diện cho những nét tính cách đặc trưng của mỗi con người. Tuy nhiên trên bản đồ sao, mức độ xuất hiện của các nguyên tố là khác nhau, từ đó tạo nên các nét tính cách khác nhau ở mỗi con người.

Mười hai chòm sao được chia thành từng nhóm theo 4 nguyên tố. Nguyên tố Lửa bao gồm cung Bạch Dương, Sư Tử, Nhân Mã. Nhóm nguyên tố Đất có cung Kim Ngưu, Xử Nữ, Ma Kết. Nguyên tố Khí bao gồm Thiên Bình, Song Tử, Bảo Bình. Và cuối cùng 3 cung còn lại – Cự Giải, Song Ngư, Bọ Cạp –  thuộc nhóm Nước. 

Nguyên tố Lửa (Fire)

Nguyên tố lửa đại diện cho một thế lực mạnh mẽ có tầm ảnh hưởng lớn đến thế giới. Lửa thường gắn với hành động hơn là lý trí và suy nghĩ. Cung Lửa phản ứng với năng lượng rất nhanh. Họ thích phiêu lưu, họ sẵn sàng hành động, mạo hiểm.

Những người trội về Lửa thường tự tin, nồng nhiệt và tiếp cận cuộc sống với niềm say mê và sự nhiệt huyết. Đây là nguồn năng lượng để chinh phục, dẫn dắt và du lịch thể chất cũng như tinh thần. Tuy nhiên, năng lượng của Lửa quá chú trọng vào sự tự tin thể hiện mà không cần nhắc đến cảm xúc của người khác, sinh ra thói ích kỷ, tự cao tự đại, bảo thủ. Những người có quá ít yếu tố Lửa dễ cảm thấy ù lì, lười biếng, thiếu động lực làm việc. 

Nguyên tố Đất (Earth)

Nguyên tố Đất đại diện cho sự xuất hiện trong thế giới vật chất. Cung Đất thận trọng hơn trong cách tiếp cận vấn đề. Họ thực dụng, thực tế và cần một cơ sở vững chắc trước khi tiến lên phía trước. Những người mang đặc điểm của Đất thường thích sự ổn định và chắc chắn.

Đặc điểm nổi bật của Đất là họ rất chăm chỉ, cần cù và ít bộc lộ cảm xúc ra ngoài, họ cũng là những người ưu tiên những phương pháp thực tế hơn là những lý tưởng và giả thuyết. Đôi khi những người sở hữu nhiều tính chất của Đất bị nhận xét là lạnh lùng, chậm chạp và thiếu linh hoạt. Ngược lại, sở hữu quá ít nguyên tố này sẽ khiến người đó thiếu nền tảng, không chăm chỉ và thiếu sự ổn định trong cuộc sống.

Phản ứng của người thuộc cung Đất tĩnh lặng và chậm rãi
Phản ứng của người thuộc cung Đất tĩnh lặng và chậm rãi

Nguyên tố Khí (Air)

Khí là thứ ta không thể nắm bắt, cũng vì thế những người có nhiều nguyên tố Khí rất khó để nhìn thấu và điều khiển. Tài năng của Khí là sự nhạy bén và khả năng giao tiếp, các chòm sao nguyên tố Khí thường thông minh, khách quan, hiếu kỳ, hướng ngoại, hợp tác và cởi mở.

Những con người của Khí là con người xã hội, luôn sẵn sàng cho những mối quan hệ hoặc tình bạn mới. Họ thích học hỏi, nhưng lại nhanh chán. Chính vì suy nghĩ quá nhiều khiến những người có nhiều nguyên tố này thường có xu hướng trì hoãn, họ có thể có những ý tưởng rất hay nhưng chưa chắc sẽ giỏi khi bắt tay vào thực hiện. Những người có quá ít Khí có thể gặp vấn đề về giao tiếp cũng như tư duy không được nhanh nhạy.

Nguyên tố Nước (Water)

Nguyên tố Nước đại diện cho cảm xúc và trực giác. Nguyên tố Nước là nguyên tố có nắm bắt nhất do không có hình dạng nhất định, Nước có thể thay đổi tùy theo vật chứa của chúng. Chính vì thế, những người có nguyên tố này thường hay nhạy cảm, cảm xúc thất thường nhưng rất dễ đồng cảm và kết nối sâu sắc với người khác.

Chòm sao Nước điển hình thường có trực giác nhạy bén, luôn quan tâm khích lệ mọi người, tháo vát, sáng tạo, giàu lòng trắc ẩn và trí tưởng tượng. Tuy nhiên vì sống dựa vào cảm xúc quá nhiều, họ sẽ dễ rơi vào trạng thái u uất, mất cân bằng, thiếu sáng suốt. Khi thiếu đi khả năng thấu cảm, những người có quá ít tính chất Nước sẽ trở nên vô tâm, thiếu tinh tế và khó kết nối được với người xung quanh.

Chiêm Tinh Số cung cấp các sản phẩm giải mã Bản đồ sao từ Bản đồ sao cá nhân tới Bản đồ sao cặp đôi. Nếu bạn là tín đồ của hệ “Chiêm tinh”, nhanh chóng để lại thông tin để được tư vấn miễn phí về sản phẩm nhé!


CHIÊM TINH SỐ –  KHÁM PHÁ BẢN THÂN QUA CÁC CHÒM SAO
Hotline: 0886682418
Địa chỉ: 73 P. Hoàng Cầu, Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội
Fanpage: https://www.facebook.com/chiemtinhso
Email: lienhe@chiemtinh.vn 

Chia sẻ:

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Nội dung
Bài viết mới
BẢN ĐỒ SAO
Bài cùng chủ đề

Trang web này sử dụng cookie để đảm bảo bạn có được trải nghiệm tốt nhất trên trang web của chúng tôi.