/
/
Tìm hiểu về bản đồ sao trong Chiêm Tinh Học

Tìm hiểu về bản đồ sao trong Chiêm Tinh Học

Bản đồ sao (Natal chart) trong Chiêm tinh học là một bản đồ hình tròn với các hình minh họa về vị trí của Mặt trời, Mặt trăng và các hành tinh trên bầu trời, được tạo ra dựa trên các lý luận của Chiêm tinh học, tại thời điểm bạn sinh ra. 
Chia sẻ:
Bản đồ sao
Nội dung bài viết

Bản đồ sao trong Chiêm tinh học là gì?

Bản đồ sao (Natal chart) trong Chiêm tinh học là một bản đồ hình tròn với các hình minh họa về vị trí của Mặt trời, Mặt trăng và các hành tinh trên bầu trời, được tạo ra dựa trên các lý luận của Chiêm tinh học, tại thời điểm bạn sinh ra. 

Chiêm tinh học ra đời để nghiên cứu ảnh hưởng và tác động của các hành tinh này đến con người và vận mệnh của chúng ta. Nói một cách đơn giản hơn, bản đồ sao cá nhân cho thấy bạn đã được ban cho những món quà nào khi sinh ra. Các thiên thể “bầu trời” chi phối năng lượng của bạn như thế nào và những năng lượng này kết tinh và tổng hợp trong tính cách và tính cách của bạn ra sao. Mỗi người đều có một bản đồ sao cá nhân của riêng mình.

Cấu tạo của Bản đồ sao

Sau khi đã biết khái niệm của bản đồ sao trong Chiêm tinh, tiếp đến ta hãy tìm hiểu về cấu trúc của bản đồ sao. Tất cả thông tin trên bản đồ sao được thể hiện trên một hình tròn, với tâm quan sát là Trái Đất, bao gồm những thành phần sau đây (Theo thứ tự từ ngoài vào trong) 

 • Vòng tròn bao quanh ngoài cùng được chia thành 12 phần bằng nhau, chúng thể hiện cho 12 cung Hoàng đạo. Vòng tròn bắt đầu từ cung Bạch Dương và ngược chiều kim đồng hồ tới cung Song Ngư cuối cùng. Vòng tròn này đại diện cho một năng lượng riêng biệt. 
 • Vòng tròn tiếp theo được chia thành 12 Nhà, đồng thời thể hiện sự phân bố của 10 hành tinh trong các nhà, mỗi nhà đại diện cho 1 lĩnh vực riêng biệt trong cuộc sống. Những hành tinh dưới góc nhìn của Chiêm tinh học đại diện cho khía cạnh của số phận cũng như chi phối tính của mỗi con người. 
 • Vòng trong cùng trong bản đồ sao thể hiện các góc giữa các Hành tinh, những đường nối ấy sẽ được biểu hiện bằng màu xanh da trời, xanh lá và đỏ, chúng cho biết cách tương tác giữa các hành tinh với nhau. 

Hình ảnh minh họa một bản đồ sao
Hình ảnh minh họa một bản đồ sao

Ngoài ra, bản đồ sao còn thể hiện các điểm hình học: AC (Ascendant/ Cung Mọc) – DC (Descendant/ Cung Lặn) – MC (Medium Coeli/ Midheaven/ Thiên Đỉnh) – IC (Imum Coeli/ Thiên Đế) và North Node (La Hầu), South Node (Kế Đô).

Bản đồ sao cho thấy điều gì?

Bản đồ sao trong chiêm tinh học có thể mang lại cái nhìn sâu sắc đáng ngạc nhiên về các thói quen và sở thích của bạn. Nó là một cách hiệu quả để hiểu rõ bản thân cùng những điểm yếu của mình và sử dụng kiến ​​thức đó để phát triển cá nhân và hoàn thiện bản thân. Qua đó, bạn có thể biết tài năng nào cần phát triển và điểm yếu nào cần khắc phục. 

Những chi tiết cần xem ở Bản đồ sao?

 • Cung hoàng đạo nào và vị trí của các hành tinh trong 12 ngôi nhà 
 • Vị trí của sao Kim, sao Hỏa và cung Mặt Trăng và ngôi nhà của tình yêu
 • Vị trí của sao Thổ cho biết lĩnh vực bạn cần tập trung và đầu tư công sức và vị trí sao Mộc sẽ chỉ ra nơi bạn có thể sẽ may mắn 
 • Các góc  chiếu được hình thành giữa hai hành tinh bất kỳ
 • Nếu có một hiện tượng “Cụm sao” ( một hiện tượng khi có ít nhất là 3 hành tinh tụ tập trong một cung Hoàng Đạo hay một Nhà), tạo ra sự tập trung nặng nề của một năng lượng cụ thể
 • Sự cân bằng của các yếu tố (các hành tinh nằm trong các cung có yếu tố Nước, Lửa, Khí, Đất) trong biểu đồ
 • Sự cân bằng của các tính chất trong biểu đồ (các hành tinh nằm trong các cung có tính chất Tiên Phong, Kiên Định, Linh Hoạt)
 • Hình dạng được hình thành bởi các hành tinh (có 7 hình mẫu cơ bản của các dạng bản đồ sao)

Chiêm Tinh Số cung cấp các sản phẩm giải mã Bản đồ sao từ Bản đồ sao cá nhân tới Bản đồ sao cặp đôi. Nếu bạn là tín đồ của hệ “Chiêm tinh”, nhanh chóng để lại thông tin để được tư vấn miễn phí về sản phẩm nhé!


CHIÊM TINH SỐ –  KHÁM PHÁ BẢN THÂN QUA CÁC CHÒM SAO
Hotline: 0886682418
Địa chỉ: 73 P. Hoàng Cầu, Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội
Fanpage: https://www.facebook.com/chiemtinhso
Email: lienhe@chiemtinh.vn

Chia sẻ:

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Nội dung
Bài viết mới
BẢN ĐỒ SAO
Bài cùng chủ đề

Trang web này sử dụng cookie để đảm bảo bạn có được trải nghiệm tốt nhất trên trang web của chúng tôi.