/
/
Ý nghĩa của Sao Thủy (Mercury) trong Chiêm Tinh Học

Ý nghĩa của Sao Thủy (Mercury) trong Chiêm Tinh Học

Trong Chiêm tinh học, sao Thủy được xem như cách suy nghĩ và giao tiếp của chúng ta. Sao Thủy chi phối các lĩnh vực liên quan đến trí thông minh, khả năng học vấn, thói quen đọc sách, cách ăn nói và khiếu hài hước. 
Chia sẻ:
Ý nghĩa của Sao Thủy
Nội dung bài viết

Sao Thủy, hay còn gọi là Mercury, là một trong các hành tinh trong hệ Mặt Trời và đóng một vai trò quan trọng trong lĩnh vực chiêm tinh học. Vị trí của Sao Thủy trong biểu đồ chiêm tinh cá nhân thường mang theo sự thông minh và giao tiếp, với tầm ảnh hưởng đặc biệt đối với cách bạn thể hiện ý kiến và tương tác xã hội.

Sao Thủy thường được liên kết với sự linh hoạt, khả năng thích nghi và trí tuệ. Nó thể hiện sự sắc bén và sự nhanh nhạy trong việc thể hiện ý kiến và tương tác với người khác. Sao Thủy thường thể hiện tính cách nhanh nhạy, sự thông minh và khả năng thích nghi trong môi trường xã hội.

Nó cũng có tầm quan trọng trong việc thấu hiểu về sự giao tiếp và trí tuệ. Sao Thủy có thể tạo ra sự tương tác xã hội mạnh mẽ và khả năng diễn đạt ý kiến một cách rõ ràng. Nó cũng có tầm quan trọng trong việc truyền đạt thông tin và tương tác với người khác.

Với những yếu tố đặc biệt của Sao Thủy trong chiêm tinh học, việc hiểu về nó giúp bạn khám phá khía cạnh thông minh và giao tiếp trong cuộc sống. Sao Thủy là một trong những hành tinh quan trọng trong hệ Mặt Trời và đóng một vai trò quan trọng trong việc thể hiện tính cách sắc bén và trí tuệ của mỗi người.

Tổng quan về Sao Thủy

  • Biểu tượng: (Biểu tượng Mercury) Chiếc mũ có cánh của thần đưa tin Mercury
  • Chủ quản: Song Tử (Gemini) và Xử Nữ (Virgo)
  • Quỹ đạo từ Mặt trời: 57,910,000 km
  • Chu kỳ của Sao Thủy: 88 ngày

Ý nghĩa của Sao Thủy

Những đặc tính nổi bật của Sao Thủy gắn liền với thần Hy Lạp Hermes, người trong thần thoại La Mã được gọi là Mercury. Trong thần thoại Hy Lạp, Hermes được coi là sứ giả của các vị thần, vị thần này cung cấp thông tin cho người chết và người sống. Trong thần thoại La Mã, Mercury là vị thần giám sát các thương nhân và khách du lịch, nhưng ông cũng cai trị những kẻ lừa đảo và trộm cắp. Thừa hưởng những đặc điểm của vị thần Mercury, hành tinh Sao Thủy đại diện cho giao tiếp, trí tuệ và du lịch. 

Trong Chiêm tinh học, sao Thủy được xem như cách suy nghĩ và giao tiếp của chúng ta. Nó là một hành tinh của thông tin và là nơi mà tâm trí của chúng ta đi qua nhiều nhất trong cuộc đời này. Đây là sự thấu hiểu về mặt ngôn ngữ và cách ta thể hiện bản thân, nó giúp chúng ta có thể diễn đạt những tâm tư, suy nghĩ của mình đến với thế giới. Sao Thủy không chỉ điều khiển giao tiếp mà nó còn đại diện cho sự phối hợp. Các quá trình suy nghĩ, hình thành ý tưởng và tiếp nhận các thông tin từ tiềm thức cũng như khi nhận thức cần phải được phối hợp sao cho hài hòa. Sao Thủy phân tích, sắp xếp và phân loại các thông tin một cách hiệu quả. Sao Thủy cho phép chúng ta liên kết những ý tưởng với nhau, đồng thời phát kiến ra những ý tưởng mới dựa trên những gì chúng ta tiếp nhận được.

Sao Thủy trong Chiêm tinh học chi phối các lĩnh vực liên quan đến trí thông minh, khả năng học vấn, thói quen đọc sách, cách ăn nói và khiếu hài hước. 

Khi một Sao Thủy được đặt ở vị trí tốt sẽ mang lại cho trí óc một sự sáng suốt tuyệt đối, và người đó sẽ được trời phú cho khả năng tính toán và logic mạnh mẽ. Họ dễ dàng đạt được thành công với tư cách là một nhà toán học hoặc các ngành nghề như kế toán, kỹ sư, và nhiều nhà toán học lỗi lạc cũng có một Sao Thủy mạnh mẽ. Nhưng khi nằm ở vị trí bất lợi, người này không được thông minh và dễ bị ảnh hưởng bởi người khác. Người đó sẽ không thể tự mình suy nghĩ và thường phải làm theo những gì người khác chỉ bảo. Chính vì thế, họ không thể đảm nhiệm được những trọng trách lớn lao, những nhiệm vụ đòi hỏi quyết định sáng suốt và quyết đoán.  

Sao Thủy trong cung Hoàng đạo

Biết được cung Hoàng đạo của Sao Thủy cho chúng ta biết phong cách giao tiếp của mình, cách ta thu nhận, xử lý, hấp thụ và trao đổi thông tin ra sao. Sao Thủy trong các cung Chiêm tinh có thể giúp ta hiểu và tối ưu hóa tiềm năng của trí óc của chúng ta. Ví dụ như bạn thuộc cung Hoàng đạo Bạch Dương, nhưng bạn lại có Sao Thủy trong cung Kim Ngưu, thê nên  phong cách ứng xử của bạn không hoàn toàn mang đặc điểm của một Bạch Dương mà sẽ có vài nét tính cách của Kim Ngưu. 

Sao Thủy trong các Nhà

Ngôi nhà chứa Sao Thủy trong bản đồ sao cho thấy một lĩnh vực của cuộc sống, nơi mà chúng ta có thể dễ dàng sử dụng khả năng nhanh nhạy và thông minh của sao Thủy. Ngôi nhà mà Sao Thủy cư trú thể hiện chủ đề khiến chúng ta suy nghĩ, băn khoăn nhất và là nơi ta giao tiếp nhiều nhất, nó cũng chỉ ra được lĩnh vực nào ta có thể thành công. 

Nếu bạn yêu thích kiến thức về Chiêm tinh học và có mong muốn “giải mã” bản thân thì hãy đăng ký tài khoản tại Chiêm Tinh Số để được tư vấn và lấy ngay bản đồ sao miễn phí nhé! CHIÊM TINH SỐ –  KHÁM PHÁ BẢN THÂN QUA CÁC CHÒM SAO
Hotline: 0886682418
Địa chỉ: 73 P. Hoàng Cầu, Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội
Fanpage: https://www.facebook.com/chiemtinhso
Email: lienhe@chiemtinh.vn 

Chia sẻ:

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Nội dung
Bài viết mới
BẢN ĐỒ SAO
Bài cùng chủ đề

Trang web này sử dụng cookie để đảm bảo bạn có được trải nghiệm tốt nhất trên trang web của chúng tôi.