/
/
Bản đồ sao cho – Nguyên Khôi

Bản đồ sao cho – Nguyên Khôi

Chia sẻ:
Nội dung bài viết

00 cover

01 lot

02 intro


Trong cuốn “Nhà giả kim”, Paulo Coelho đã kể lại một châm ngôn của người A-rập: “Những gì đã xảy đến với anh một lần có thể không bao giờ xảy ra nữa; nhưng những gì đã xảy ra hai lần thì nhất định sẽ thêm lần thứ ba.”

Còn các nhà chiêm tinh sẽ nói: “gieo hành động, gặt thói quen; gieo thói quen, gặt tính cách; gieo tính cách, gặt số phận.”

Khi đã trải qua vài mối tình, bạn sẽ nhận ra sao lần nào mình cũng yêu kiểu người như thế? Khi đã nhảy qua vài chỗ làm, bạn mới thấy sao lần nào mình cũng nghỉ việc với lý do giống nhau? Vào lúc bạn băn khoăn, cuối cùng thì mình hợp với người thế nào, mình có thể gắn bó lâu dài với công việc gì, thì có thể bạn sẽ tìm thấy câu trả lời trong chiêm tinh học.

Vậy chiêm tinh học là gì?

Chiêm tinh học là môn nghiên cứu đã có lịch sử hình thành và phát triển đến 4000 năm, với mục đích giúp con người khám phá tính cách, tiềm năng phát triển và đoán biết tương lai.

Từ chiêm tinh học trong tiếng Anh – Astrology có nguyên gốc từ tiếng Latin, được ghép lại bởi hai từ astron (nghĩa là chòm sao, thiên thể) và logy (nghĩa là nghiên cứu).

Chiêm tinh học là một trong những bộ môn chiêm đoán cổ xưa nhất của con người, với lịch sử hơn 4000 năm. Những nhà chiêm tinh học đầu tiên đồng thời cũng là nhà thiên văn học, nhà triết học nổi tiếng thời cổ và trung đại, như Leonardo da Vinci, Galileo Galilei, Isaac Newton, Johannes Kepler,…

Các bộ môn chiêm đoán khác thường giới hạn trong các hội kín hay môn phái, cha truyền con nối, dẫn đến kiến thức dần bị mai một và thiếu cập nhật, khó ứng dụng trong bối cảnh hiện đại. Trong khi đó, những người đầu tiên sáng lập chiêm tinh học là các nhà bác học có mong muốn phổ biến kiến thức, để ngày càng có nhiều người đồng hành trên con đường đi tìm những quy luật thống nhất của tạo hóa. Bởi vậy, con đường của chiêm tinh học là một con đường rộng mở với nhiều nghiên cứu cập nhật. Một trong những nhà tâm lý học gây ảnh hưởng nhiều nhất tới tâm lý học hiện đại – Carl Jung – đồng thời cũng là một nhà chiêm tinh học.

Bản chất của chiêm tinh là một ngành nghiên cứu mối tương quan giữa hoạt động của các thiên thể và coi chúng như là dấu hiệu – hoặc có thể là nguyên nhân quyết định – của số phận, tính cách, mối quan hệ con người, các hiện tượng thiên nhiên.

As above, So below – Trên sao, Dưới vậy

Con người cũng là một phần của thế giới tự nhiên, bởi vậy không thể tránh khỏi những ảnh hưởng bởi các quy luật tự nhiên. Chiêm tinh học là công cụ đầu tiên của loài người nhằm nghiên cứu những quy luật đó.

Các nhà chiêm tinh dùng bản đồ sao để chiêm đoán. Nó là một bản thiết kế độc nhất về tính cách và số phận của mỗi người, đại diện cho xu hướng phát triển, những tiềm năng, vận hạn mà một người sẽ gặp trong cuộc sống.

Các nội dung ở từng phần trong bản diễn giải này có thể mâu thuẫn, ví dụ ở chỗ này bạn có thể là người hướng ngoại, chỗ khác lại nói bạn là người hướng nội. Điều này không có nghĩa là diễn giải đó sai. Theo chiêm tinh học, tính cách của mỗi người là không cố định, ở trong từng lĩnh vực, từng hoàn cảnh đều có thể sẽ khác đi. Ví dụ, bạn có thể lạnh lùng với người ngoài nhưng ấm áp, che chở người thân. Bạn có thể nói nhiều, tích cực với bạn thân nhưng không cởi mở với các mối quan hệ xã giao…


bandosao canhan Dao Nguyen Khoi 08 11 2022 12 32


04 part1


Bảng chỉ số theo Chiêm Tinh Học

Phẩm chất cá nhân

Sức hút cá nhân – 37.5
Thuyết phục hùng biện – 6
Truyền lửa – 16.5
Kiên trì – 16.5
Sáng tạo – 41
Trách nhiệm – 14

Nhu cầu và thói quen

Chịu sức ép – 21
Thực hiện đến cùng – 31.5
Lạc quan – 27.5
Thiếu kiên nhẫn – 18.5
Muốn được ghi nhận – 66.5

Biểu hiện ra bên ngoài

Nhu cầu tình yêu – 36
Nhu cầu bản năng – 26.5
Chăm sóc gia đình – 29.5
Năng động-nhanh chán – 21.5
Hy sinh-thụ động – 6
Chung thủy-bạn bè – 29
Thân thiện-hướng ngoại – 19.5

Những phẩm chất ẩn

Khép kín-Hướng nội – 27.5
Hoạt động nhóm – 3
Độc lập – phi nguyên tắc – 16.5
Khó thay đổi – 10
Hay thay đổi – chần chừ – 3
Mạo hiểm – 4.5
natal bandosao canhan Dao Nguyen Khoi 08 11 2022 12 32 keplertable 1
natal bandosao canhan Dao Nguyen Khoi 08 11 2022 12 32 keplertable 2
natal bandosao canhan Dao Nguyen Khoi 08 11 2022 12 32 keplertable 3
natal bandosao canhan Dao Nguyen Khoi 08 11 2022 12 32 keplertable 4


1. Góc phần tư

Bản đồ sao được chia thành 4 góc phần tư, với mỗi góc đại diện cho một khía cạnh của cuộc sống. Các hành tinh tập trung nhiều ở góc phần tư nào sẽ cho biết Bạn coi trọng điều gì.

natal bandosao canhan Dao Nguyen Khoi 08 11 2022 12 32 quad
Góc phần tư thứ hai:
Các hành tinh tập trung phần lớn ở góc phần tư thứ 2 chỉ ra rằng, bài học lớn của Nguyên Khôi là làm thế nào để cân bằng được bản thân và người khác. Nguyên Khôi cần xây dựng một “danh tính” cho mình để có thể tự tin và không đánh mất bản thân trong các mối quan hệ.

Nguyên Khôi tập trung vào những niềm vui, sở thích cá nhân, và nếu được tự do làm theo những điều mình muốn, thì không chỉ Nguyên Khôi, mà cả những người xung quanh sẽ đều được hưởng lợi ích.

Nhưng mặt khác, để làm được điều đó, Nguyên Khôi cũng cần khá nhiều thời gian để trưởng thành, bởi khi còn trẻ Nguyên Khôi có xu hướng ưu tiên cho người khác hơn là tập trung vào bản thân mình.


bandosao canhan Dao Nguyen Khoi 08 11 2022 12 32 dominantsign
Với bản năng hướng ngoại, người có tính Sư Tử trội mang những nét tâm lý tích cực, năng nổ, sôi động, tự tin và luôn vui vẻ. Mang biểu tượng của chúa tể muôn loài, Bạn cũng rất thích lãnh đạo. Nhưng một lãnh đạo Sư Tử thường theo phong cách “lãnh đạo tinh thần”, truyền lửa nhiệt tình hi vọng cho cấp dưới, chứ không phải là một lãnh đạo có bàn tay sắt hay coi trọng chuyên môn. Lòng tự tôn và coi trọng thể diện của Sư Tử cũng đặc biệt cao so với các cung Hoàng đạo khác.

2. Hành tinh trội

Mặt trời không phải lúc nào cũng là hành tinh gây ảnh hưởng lớn nhất đến bản đồ sao của bạn. Trong nhiều trường hợp, tính cách của một người sẽ thể hiện theo hướng của Hành tinh trội – là hành tinh hoạt động mạnh nhất trên bản đồ sao. Hành tinh trội sẽ cho biết động lực, tiềm năng và xu hướng phát triển của Đào Nguyên Khôi.

natal bandosao canhan Dao Nguyen Khoi 08 11 2022 12 32 dominantplanet

3. Nhà trội

Bản đồ sao có 12 nhà, với mỗi nhà đại diện cho một lĩnh vực trong cuộc sống, từ sự phát triển bản thân, gia đình, tình yêu, tài chính, sự nghiệp, lý tưởng,…

Các hành tinh trên bản đồ sao của Nguyên Khôi tập trung nhiều hoặc hoạt động mạnh ở nhà nào, sẽ cho thấy lĩnh vực mà bạn coi trọng và dành nhiều năng lượng nhất. Tìm hiểu về nhà trội trong bản đồ sao sẽ cho thấy Nguyên Khôi coi điều gì là mục đích sống và ý nghĩa cuộc đời đối với bạn.

natal bandosao canhan Dao Nguyen Khoi 08 11 2022 12 32 dominanthouse
Nhà thứ mười – nhà của hình ảnh xã hội. Ngôi nhà này sẽ cho Nguyên Khôi thấy vị thế, sự tín nhiệm và địa vị của Nguyên Khôi đối với cộng đồng. Nó được phản ánh bởi cái tôi, tình trạng sống, sự nổi tiếng, sự tham vọng, các hoạt động nghề nghiệp và xã hội của Nguyên Khôi. Người có Nhà 10 hoạt động mạnh coi trọng cách xã hội nhìn nhận và đánh giá Nguyên Khôi, cao hay thấp, tốt hay xấu, thành công hay thất bại. Nguyên Khôi cũng đòi hỏi quyền lực, vị thế, sự tin tưởng của mọi người với Nguyên Khôi trong những lĩnh vực chuyên môn. Một người có Nhà 10 mạnh có thể rất thành công nếu có sự nghiệp cá nhân, mặt khác có thể luôn bất mãn nếu phải làm việc dưới trướng của người khác.

4. Nguyên tố của Bạn

Thế giới theo góc nhìn của người phương Tây cổ đại được hình thành từ 4 nguyên tố: Lửa, Khí, Đất, Nước. Tất cả các thành tố trong bản đồ sao đều được chia theo 4 yếu tố này.

Nguyên tố của Đào Nguyên Khôi được tính theo nguyên tố của Cung Mặt trời. Đây có thể coi là một nét khái quát đầu tiên về tính cách của bạn.

natal bandosao canhan Dao Nguyen Khoi 08 11 2022 12 32 element
Nguyên tố Lửa

Nguyên Khôi chủ động, say mê và luôn hết mình trong bất cứ việc gì. Nguyên Khôi rất hăng hái, nhiệt tình và luôn sẵn sàng thể hiện ý kiến cá nhân. Thêm vào đó, Nguyên Khôi cũng có khá nhiều hoài bão và ưa thích một cuộc sống độc lập, tự do.
Tuy nhiên, chính vì bản tính nóng nảy, nhiều khi nhanh nhảu đoảng mà Nguyên Khôi dễ gây mâu thuẫn với người khác. Điều này khiến Nguyên Khôi dễ rơi vào những cuộc cãi vã nảy lửa, vì Nguyên Khôi sẵn sàng tranh cãi đến cùng để bảo vệ quan điểm của mình.
Trong tình yêu

Điểm mạnh : Khi đã chọn ai, Nguyên Khôi sẵn sàng yêu người đó với toàn bộ lòng nhiệt thành nhất. Như một ngọn lửa cháy dữ dội.

Điểm yếu : Dù vậy, điều đó khiến Nguyên Khôi dễ gặp tổn thương trong chuyện tình cảm và dễ rơi vào khủng hoảng, cô độc khi ngọn lửa đã tắt.
Trong công việc

Điểm mạnh : Nguyên Khôi chủ động, cầu tiến và luôn đi đầu. Sự liều lĩnh, không ngại mạo hiểm sẽ là thế mạnh để Nguyên Khôi dẫn đầu trong những lĩnh vực mới và nắm bắt được cơ hội khi người khác còn đang phân vân.

Điểm yếu : Có một điểm cần lưu ý là đôi lúc Nguyên Khôi sẽ quá tin tưởng vào quan điểm của mình mà lờ đi mọi sự góp ý. Những lúc tranh luận trong công việc, Nguyên Khôi có thể vô tình làm mếch lòng những người đồng đội vì lời nói của mình.

5. Nguyên tố trội

Nguyên tố trội nhất trong bản đồ sao có thể trùng hoặc không trùng với nguyên tố theo Cung Mặt trời. Nguyên tố trội sẽ cho biết động lực, nguồn năng lượng chính và cách vận hành của bạn. Ví dụ, nếu Nguyên tố trội của Nguyên Khôi là Lửa, động lực của bạn là sự công nhận, năng lượng đến từ lòng nhiệt tình, đam mê, bộ não bạn sẽ vận hành bằng trực giác; Nguyên tố trội là Khí cho thấy động lực là mối quan hệ, mong muốn phát triển, tiến bộ, cơ chế vận hành của Nguyên Khôi sẽ là tư duy logic; Nguyên tố trội là Đất cho thấy động lực là sự an toàn, ổn định, cơ chế vận hành là sự điềm tĩnh, cẩn trọng, chậm mà chắc; Nguyên tố trội Nước sẽ có động lực là cảm xúc, cơ chế vận hành là cảm tính.

Những người mang đặc điểm của Đất thường thích sự ổn định và chắc chắn. Đào Nguyên Khôi có xu hướng ưu tiên những giải pháp thực tiễn và kết quả rõ ràng hơn là những giả thuyết và ý tưởng mới. Mặc dù luôn toan tính, Đào Nguyên Khôi hiếm khi biểu lộ suy nghĩ của mình ra bên ngoài. Đức tính nổi trội của Đất là chăm chỉ, cần cù, ôn hòa, ngoài ra khả năng sử dụng các nguồn lực và tiền bạc khéo léo cũng là một tài năng của Đào Nguyên Khôi. Nếu tìm kiếm một người để dựa dẫm, những người sở hữu nguyên tố Đất trội có thể là một lựa chọn lý tưởng. Nhưng vì sự ít nói của mình, Đào Nguyên Khôi thường bị hiểu lầm là lạnh lùng, xa cách, khó tiếp cận.
Mặt khác, quá nhiều Nguyên tố Đất có thể tạo ra một con người thực dụng quá mức và chậm chạp. Đào Nguyên Khôi có thể phản ứng thái quá khi nhắc đến vấn đề tiền bạc, cẩn thận quá mức cần thiết trong mọi việc mà quên mất rằng sự uyển chuyển cũng rất quan trọng. Đào Nguyên Khôi có xu hướng bảo thủ, ít có khả năng thay đổi quan điểm và cách làm của mình, hoặc quá trung thành với một người hay một điều gì đó, khiến cho những sự thay đổi cần thiết bị đình trệ.

6. Nguyên tố thiếu

Nguyên tố thiếu nhất trong bản đồ sao cũng quan trọng không kém nguyên tố của Cung Mặt trời hay nguyên tố trội. Nguyên tố thiếu sẽ cho biết thách thức lớn trong tính cách của bạn, hướng để cải thiện điểm yếu hoặc biến nó thành lợi thế. Ví dụ, nếu Nguyên Khôi thiếu Lửa, bạn sẽ khó tìm thấy cảm hứng hay nhiệt tình trong cả tình yêu lẫn công việc; nếu Nguyên Khôi thiếu Khí, bạn sẽ cảm thấy khó diễn đạt ý của mình cho người khác hiểu, bất kể trong giao tiếp hay viết lách; nếu Nguyên Khôi thiếu Đất, bạn sẽ thiếu tư duy về giá trị, thiếu ổn định và không kiên trì; nếu Nguyên Khôi thiếu Nước, bạn sẽ thiếu sự đồng cảm, không nhạy với cảm xúc của người khác.
Đặc biệt, Nguyên tố thiếu có thể cũng trùng với chính Nguyên tố theo cung Mặt trời của bạn. Khi đó bạn sẽ gặp cản trở lớn là khó duy trì động lực, khó thể hiện bản thân hoặc dễ mâu thuẫn nội tâm. Bù lại, bạn sẽ dễ nhìn mọi việc dưới nhiều góc độ, dễ thấu hiểu, dễ hợp tác với người khác hơn.

Thiếu nguyên tố Lửa

Việc thiếu các hành tinh trong cung Lửa biểu thị một người thiếu nhiệt huyết, hay “thiếu lửa”. Nguyên Khôi có thể là một người trách nhiệm nhất, thực tế nhất, tham vọng nhất, thông minh nhất và có tất cả những điều tốt đẹp nhất được chỉ ra từ bản đồ sao nhưng lại thiếu đi sự nhanh nhạy và động lực.
Trong tình yêu

Điểm mạnh : Thiếu Nguyên tố Lửa không có nghĩa Nguyên Khôi không phải là người yêu chân thành, cuồng nhiệt. Mặt khác, tình yêu của Nguyên Khôi dịu dàng, bền bỉ và ổn định hơn. Nguyên Khôi tìm thấy niềm hạnh phúc trong những điều bình dị mà hai người làm với nhau hàng ngày.

Điểm yếu : Điểm trừ lớn nhất của người thiếu Lửa trong tình yêu là Nguyên Khôi thường không giỏi thể hiện những hành động lãng mạn, chiều chuộng người yêu. Nguyên Khôi cũng không hay bày tỏ tình cảm một cách công khai. Bởi vậy, lúc mới yêu Nguyên Khôi có thể khiến đối phương cảm thấy nhàm chán.
Trong công việc

Điểm mạnh : Khi được “nhóm lửa” đúng cách, Nguyên Khôi hoàn toàn có thể trở nên vô cùng chủ động và những phẩm chất tốt của Nguyên Khôi được phát huy vô cùng mãnh liệt. Điều này được bộc lộ khi Nguyên Khôi tìm được một lí do chính đáng nào đó để làm. Động lực này không xuất phát từ mong muốn được thể hiện và phát triển, cũng không phải sự thúc giục từ bên trong và mong muốn được thử. Điều Nguyên Khôi nên làm là tìm ra điều gì thực sự thôi thúc mình hành động, đôi khi điều đó có thể đưa ra những lí do hết sức “lạ thường”.

Điểm yếu : Việc “thiếu lửa” đôi khi khiến Nguyên Khôi thờ ơ trước những cơ hội. Đó có thể là một công việc mới, một cuộc thi hay việc lấy học bổng. Mặc dù hoàn toàn có khả năng, nhưng cảm giác “thế là đủ rồi” khiến cho Nguyên Khôi không hành động và điều đó làm Nguyên Khôi bỏ lỡ những công việc, thành tích ở mức cao hơn.

7. Tính chất của Nguyên Khôi

Chiêm tinh học chia các cung hoàng đạo thành 3 tính chất: Tiên phong, Kiên định và Linh hoạt. Tính chất Tiên phong có xu hướng lãnh đạo, chịu trách nhiệm, thích khởi xướng và truyền cảm hứng. Tính chất Kiên định có xu hướng ổn định, bền bỉ, duy trì, cố chấp, khó thay đổi. Tính chất Linh hoạt có xu hướng thích nghi, kết thúc, hoàn tất, dễ thay đổi.
Tính chất của Nguyên Khôi sẽ được tính theo Cung Mặt trời.

natal bandosao canhan Dao Nguyen Khoi 08 11 2022 12 32 quality
Tính chất Kiên định

Trong tình yêu

Điểm mạnh : Đào Nguyên Khôi là người chung thủy, chân thành và là điểm tựa vững chắc. Đào Nguyên Khôi tạo cho người khác cảm giác an tâm, rằng Đào Nguyên Khôi sẽ luôn ở đó và không bao giờ rời xa.

Điểm yếu : Ðôi khi vì quá chậm trễ mà Đào Nguyên Khôi đánh mất đi cơ hội của mình. Đào Nguyên Khôi luôn muốn mọi thực được chắn chắn, được an bài rồi mới bày tò tình cảm. Nhưng trong tình yêu luôn cần yếu tố bất ngờ và liều lĩnh. Khi yêu, Đào Nguyên Khôi có xu hướng ngại sự thay đổi và lặp lại những thói quen cũ: như đi chơi ở những nơi quen thuộc, làm những điều quen thuộc,… và điều này khiến cho mối quan hệ dần trở nên nhàm chán.
Trong công việc

Điểm mạnh : Đào Nguyên Khôi quả quyết, kiên định, vững vàng và ưa tích lũy. Những người thuộc nhóm cung này thường có suy nghĩ sắc sảo và trí nhớ tốt. Trong sự nghiệp, thành quả của Đào Nguyên Khôi sẽ đến, tuy không nhanh nhưng lại rất chắc chắn.

Điểm yếu : Một điều Đào Nguyên Khôi cần để ý trong công việc là đôi khi Đào Nguyên Khôi có xu hướng bám chặt với suy nghĩ của mình mà bỏ qua những ý kiến xung quanh. Điều này khiến Đào Nguyên Khôi trở nên ngoan cố trong mắt người khác và có phần tự cao tự đại.

8. Tính chất trội

Tính chất trội nhất có thể trùng hoặc không trùng với tính chất theo Cung Mặt trời. Tính chất trội sẽ tiết lộ xu hướng tính cách của Nguyên Khôi là lãnh đạo, ổn định hay linh hoạt.

Kiên định:
Tính chất Kiên định đại diện cho sự duy trì, nuôi dưỡng và củng cố những thứ có sẵn. Đào Nguyên Khôi thường là người ổn định, khó thay đổi. Đào Nguyên Khôi rất cứng đầu và bảo thủ, nhưng nhìn chung rất đáng tin cậy.
Thoát ra khỏi vòng tròn an toàn là điều không dễ dàng gì với những người có quá nhiều tính chất Kiên định như Đào Nguyên Khôi. Đào Nguyên Khôi có thể chịu áp lực tốt, đồng thời cũng sẽ bị bó buộc do chính sự khuôn phép của mình. Bạn cũng có thể thiếu sự nhanh nhạy và khả năng ứng biến.

9. Tính chất thiếu

Tính chất thiếu cũng quan trọng không kém so với tính chất của Cung Mặt trời và tính chất trội. Tính chất thiếu sẽ cho biết Nguyên Khôi cần nỗ lực gấp đôi để cải thiện điều gì. Ví dụ, thiếu tính Tiên phong sẽ khiến bạn không sẵn sàng chịu trách nhiệm, dễ phụ thuộc và thiếu sáng tạo; thiếu tính Kiên định sẽ khiến bạn thiếu ổn định, không kiên nhẫn, khó duy trì và khó theo đuổi bất kỳ mục tiêu gì đến cùng; thiếu tính Linh hoạt sẽ khiến bạn thiếu khả năng thích nghi, không kết thúc được những việc mình đã bắt đầu, quá cứng nhắc và thiếu khả năng phản ứng nhanh.
Đặc biệt, Tính chất thiếu có thể chính là Tính chất theo cung Mặt trời của bạn. Khi đó, Nguyên Khôi sẽ gặp khó khăn trong việc lãnh đạo, dẫn dắt, hoặc khó kiên trì với mục tiêu, hoặc khó làm việc gì đó đến cùng. Mặt khác, bạn lại có lợi thế không bị cực đoan theo một hướng, dễ tìm được hướng đi mới trong các tình huống khó khăn.

Linh hoạt:
Khả năng thích ứng, độ mềm dẻo và khả năng thay đổi của Nguyên Khôi sẽ không được như những người có tính Linh hoạt thông thường. Điều này ám chỉ Nguyên Khôi sẽ đáng tin cậy và nhất quán, điều này đôi khi gắn liền với sự nhàm chán, luôn sống theo cách của mình và yêu cầu người khác cũng phải hoàn hảo giống mình.
Mặt khác, nhóm cung Linh hoạt là nhóm luôn muốn được gắn kết với người khác, thậm chí là muốn được phụ thuộc vào họ. Thiếu đi mong muốn này làm cho Nguyên Khôi trở nên độc lập, ít bị phụ thuộc vào quan điểm và đánh giá của người khác, được sống và thành công theo cách của riêng mình.
Một ví dụ điển hình cho những người thiếu tính chất này như Nguyên Khôi là tỉ phú Bill Gates, người sáng lập Microsoft.

05 part2


1. Cung Mặt trời – Cá tính của Nguyên Khôi

Cung Mặt trời quy định cái tôi, cá tính, những tính cách và phẩm chất chính của bạn, những điều Bạn ý thức về bản thân. Nó cũng tượng trưng cho khát vọng khẳng định bản thân, cho phần lý trí, những điều mà bạn muốn đạt được.

Với cái tôi mạnh mẽ, Đào Nguyên Khôi luôn muốn nổi bật, là “số một” và được mọi người công nhận. Đối với Đào Nguyên Khôi, điều quan trọng là thực hiện tốt những việc mình làm và được ghi nhận những thành quả đó. Đào Nguyên Khôi không cam chịu làm những việc tầm thường, nhận lệnh từ người khác hoặc chỉ là một tay nhân viên quèn. Thay vào đó, Đào Nguyên Khôi muốn đặt được dấu ấn cá nhân ở bất kì điều gì mình làm. Sẽ cần một môi trường mà ở đó Đào Nguyên Khôi được tỏa sáng, thể hiện bản thân một cách sáng tạo và là người nắm quyền lãnh đạo.
Đào Nguyên Khôi có nhiều hoài bão lớn trong cuộc sống. Chính sự quyết tâm, tinh thần, năng lượng và sự nhiệt tình sẽ giúp Đào Nguyên Khôi hiện thực hóa những ước mơ của mình.
Mặc dù vẻ ngoài luôn tự tin, nhưng Đào Nguyên Khôi lại để tâm khá nhiều tới thái độ của mọi người đối với mình. Đào Nguyên Khôi ghét việc không được chú ý hoặc không được đánh giá cao.
Đào Nguyên Khôi yêu bằng cả trái tim, hào phóng và thực sự biết cách làm người mình yêu cảm thấy thật đặc biệt. Thêm vào đó, Đào Nguyên Khôi cũng là người chung thủy, sẵn sàng bảo vệ và đứng về phía nửa kia cho đến cùng – miễn là họ không bao giờ xúc phạm đến lòng tự trọng hoặc phản bội niềm tin của Đào Nguyên Khôi. Tuy nhiên, Đào Nguyên Khôi cũng muốn là người kiểm soát trong tình yêu và không chịu nhún nhường một cách dễ dàng. Đối tượng lý tưởng nhất dành cho Đào Nguyên Khôi là một người có ý chí mạnh mẽ, nhưng lại không cố gắng để chiếm ưu thế hay giành quyền kiểm soát mọi chuyện.
Điểm mạnh của Đào Nguyên Khôi là đam mê, tình yêu với cuộc sống, sức sáng tạo và một trái tim ấm áp nồng nàn. Nhược điểm chính là sự ích kỷ, chỉ quan tâm đến những điều quan trọng mình đang làm hay những phát kiến riêng, mà quên rằng ngoài kia còn có một thế giới rộng lớn.

Đào Nguyên Khôi là một người sáng tạo, quyết đoán, với mong muốn tạo được dấu ấn của riêng mình trong cuộc sống và khát khao vươn tới một vị trí cao trong xã hội. Đào Nguyên Khôi muốn mình luôn ở trung tâm mọi sự kiện, sự việc đang diễn ra. Luôn tự tin về bản thân, hào phóng với mọi người, Đào Nguyên Khôi khá hướng ngoại và dễ dàng tạo dựng các mối quan hệ xã hội. Đào Nguyên Khôi có xu hướng trở thành: nhà điều hành, lãnh đạo, người tổ chức. Đôi lúc Đào Nguyên Khôi trở nên kiêu căng một cách đáng ghét và rất dễ nghe theo những lời xu nịnh.

Nguyên Khôi là người sáng tạo theo mức rộng nhất của từ này, Nguyên Khôi bị thúc đẩy phải tạo ra dấu ấn riêng của mình trên thế giới, và nhờ đó có khả năng chiếm được một vị trí xã hội cũng như quyền lực. Nguyên Khôi muốn được mọi người chú ý, tự tin vào bản thân, dễ kết bạn và hướng ngoại. Nguyên Khôi có thể tự hào có ý thức về mình, kiêu ngạo và rất dễ nghe những lời xu nịnh. Nguyên Khôi có thiên hướng làm: nhà chức trách, nhà lãnh đạo tự nhiên, 1 nhà tổ chức. Nguyên Khôi có thể ra quyết định. Bản năng của Nguyên Khôi là hào phóng và bảo vệ người khác.

Nguyên Khôi là nhà lãnh đạo sôi nổi, hào phóng, có chí tiến thủ, lạc quan bẩm sinh. Tuy Nguyên Khôi thể hiện là người rất tự tin nhưng lại sợ người khác chế giễu và làm nhục. Không ai có thể ép Nguyên Khôi làm bất kỳ điều gì, nhưng những lời a dua nịnh hót lại có thể thuyết phục Nguyên Khôi. Nguyên Khôi thích thể hiện tình cảm của mình, có tính sáng tạo và tình cảm dồi dào, cuồng nhiệt.

Nguyên Khôi là người có lòng tự trọng cao, có niềm tin tuyệt đối vào bản thân. Sinh ra là để tỏa sáng, Nguyên Khôi rất dễ dàng thu hút chú ý và cũng thoải mái trước sự chú ý của đám đông. Nguyên Khôi thường thích có vị trí quan trọng, không phải bởi ham mê danh vọng, quyền lực, mà là bởi Nguyên Khôi tin rằng mình có thể mang lại những điều tốt đẹp hơn cho thế giới. Nguyên Khôi tốt bụng, hào phóng, nhiệt tình, giàu đam mê. Người có Mặt trời Sư Tử như một ngôi sao, vừa ấm áp, thu hút, vừa gây chói mắt và tạo cảm giác khó tiếp cận.
Nguyên Khôi bị thu hút bởi những điều tốt đẹp trong cuộc sống, cả bên trong lẫn bên ngoài. Nguyên Khôi dễ bị thu hút bởi những đồ vật đẹp hay người đẹp, nhưng cũng dễ cảm động với lòng tốt và sẵn sàng giúp đỡ người khác một cách vô tư, không vụ lợi. Nguyên Khôi trung thực, chân thành và chẳng bao giờ có ý định xấu. Nguyên Khôi sẽ bị tổn thương nếu mọi người nghi ngờ hay hiểu lầm những hành động của mình.
Bình thường Nguyên Khôi trông có thể khá lười biếng, bất cần. Thực ra khi có việc, Nguyên Khôi rất đáng tin cậy, chăm chỉ, nỗ lực, đầy trách nhiệm. Nguyên Khôi làm việc với sự tập trung cao độ, cường độ và quyết tâm cao. Nhưng khi kết thúc công việc thì nó cũng sẽ rút sạch năng lượng của Nguyên Khôi, và Nguyên Khôi lại quay trở về làm một chú mèo lười biếng, vô tâm.
Trung thành và đôi khi khá truyền thống, sau tất cả thì Nguyên Khôi vẫn là người bướng bỉnh, cứng đầu. Nguyên Khôi sẽ giữ vững định kiến về một người hay một việc trong thời gian rất dài và hiếm khi thay đổi. Nhiều khả năng là Nguyên Khôi khá duy tâm, tin vào nhân quả. Mặc dù bề ngoài có vẻ rất tự tin, thực ra bên trong Nguyên Khôi lại có thể là người khiêm tốn nhất trong tập thể. Sự tự tin của Nguyên Khôi đến từ việc nhận thức rõ khả năng của bản thân và những người khác. Nguyên Khôi chỉ tự tin vì biết những gì mình chắc chắn làm được. Dù vậy, cũng nên kiềm chế để người khác không hiểu lầm Nguyên Khôi là kẻ kiêu căng, tự phụ.

Là một nhà lãnh đạo tự nhiên với nhiều bạn bè, Nguyên Khôi có thể chủ động, hào phóng, trẻ trung và lạc quan. Mặc dù luôn tỏ ra tự tin và kiêu hãnh, Nguyên Khôi vẫn thầm sợ bị cười nhạo hay hổ thẹn. Nguyên Khôi thích bộc lộ cảm xúc của Nguyên Khôi một cách tự do, không dè dặt. Nguyên Khôi thích trẻ con và trẻ con cũng yêu Nguyên Khôi. Nguyên Khôi rất phù hợp để làm giáo viên hoặc các công việc liên quan đến chăm sóc người khác.
Kiên nhẫn không phải là điểm mạnh của Nguyên Khôi. Nguyên Khôi nên tìm cách kiềm chế sự nhiệt tình quá đà và thói quen kịch tính hóa mọi việc.
Không ai có thể ép Nguyên Khôi, nhưng tâng bốc nịnh nọt lại có thể khiến Nguyên Khôi thay đổi. Sáng tạo và cảm xúc phong phú, Nguyên Khôi có thể là một diễn viên giỏi hoặc giáo viên.

Bạn có nhu cầu được trải nghiệm cuộc sống ở khía cạnh những niềm vui, lòng đam mê và sự sáng tạo. Bạn thường có những phẩm chất hướng ngoại như rạng rỡ, tự tin, giàu năng lượng. Bạn cũng rất sẵn sàng chia sẻ năng lượng của mình với những người xung quanh, như năng nổ tham gia các hoạt động tập thể, ham chơi và thích chọc cười mọi người. Tương tự như sao hộ mệnh của mình – Mặt trời – Bạn thích là trung tâm của mọi tổ chức, là tâm điểm của mọi sự chú ý. Để làm được điều đó, Bạn cũng sẵn sàng “cháy” hết mình. Bạn thích lãnh đạo, cảm thấy mình có khả năng cai trị như “chúa sơn lâm”, nhưng thường thì Bạn cũng không duy trì được việc này lâu, bởi khi nói đến những sự sắp xếp, cân nhắc công việc tiểu tiết, Bạn rất nhanh chán và lập tức biến thân thành chú mèo lười.
Dù vậy, Bạn hợp với vai trò một người truyền cảm hứng và định hướng. Càng trưởng thành hơn, Bạn sẽ càng thấu hiểu và chấp nhận bản thân ở vị trí này. Sự tự tin của Bạn đến từ việc hiểu rõ và tin vào năng lực của bản thân, sẵn sàng nhận trách nhiệm, dũng cảm đối mặt với thách thức và thừa nhận sai lầm. Sức sống mạnh mẽ, sự phóng khoáng bẩm sinh mang đến cho Bạn những năng lực này, nó là đặc trưng cho Mặt trời Sư Tử và không cung Hoàng đạo nào khác có được.
Không chỉ thể hiện sự tự tin và tỏa sáng một mình, Bạn còn có khả năng khích lệ người khác. Bạn nhìn ra tiềm năng của mọi người, và với lòng tốt bụng không hề vụ lợi, Bạn sẵn sàng nâng đỡ, dẫn dắt người khác vì những mục tiêu cao cả, tốt đẹp hơn. Bởi thế, trong mắt người khác, Bạn là người rất tốt bụng, đáng tin cậy, thân thiện và là mọt chỗ dựa tuyệt vời.
Mặc dù có những phẩm chất hướng ngoại đã nói ở trên, thực ra sâu bên trong, Bạn cũng có những bất an sâu sắc về giá trị bản thân. Bạn không sinh ra đã được chú ý. Tất cả hào quang mà Bạn có được là cả quá trình nỗ lực và dám chịu trách nhiệm. Bạn cần được người khác công nhận để thấy những cố gắng của mình là xứng đáng.

2. Vị trí của Mặt trời – Nơi Đào Nguyên Khôi tỏa sáng

Vị trí của Mặt trời trong nhà nào sẽ cho biết lĩnh vực mà Nguyên Khôi quan tâm và dễ có thành tựu nhất.

Bạn tham vọng và hoàn toàn có khả năng đạt được vị thế cao trong cuộc sống dù ở ngoài xã hội hay trong một cộng đồng nhỏ. Bạn dễ nhận được vinh quang trong cuộc sống. Đối với Bạn, khát vọng lớn nhất là việc hình ảnh của Bạn được ghi nhận, đặc biệt trong sự nghiệp. Tự kinh doanh hoặc một công việc quản lý sẽ thích hợp với Bạn hơn cả bởi vì Bạn sẽ gặp khó khăn trong vai trò của một cấp dưới. Bạn cũng hợp làm về chính trị.

Nguyên Khôi rất chú trọng sự nghiệp, danh tiếng và hình ảnh bản thân trong mắt người khác. Nguyên Khôi cực kỳ mong muốn có được sức ảnh hưởng, trở thành người nổi tiếng. Tham vọng của Nguyên Khôi là có được đóng góp to lớn và nhận được sự công nhận cho những cống hiến của mình. Tuy nhiên Nguyên Khôi có thể sẽ đánh giá thấp những giá trị tinh thần.

3. Góc hợp của Mặt trời – Thách thức hay cơ hội

Bất kỳ hành tinh nào tạo góc hợp với Mặt trời đều sẽ ảnh hưởng đến cách bạn thể hiện cá tính, cái tôi cá nhân, nguyên tắc sống,… Tác động của các hành tinh này có thể theo hướng tích cực, khuếch đại hoặc kiềm hãm, hạn chế sự thể hiện của Mặt trời.

Mặt trời thuận với Sao Hỏa

Nguyên Khôi có một nguồn năng lượng dồi dào, luôn tỏ ra nhanh nhẹn và tự tin. Nguyên Khôi có sức mạnh kiên cường và có khả năng đạt được bất cứ điều gì mà Nguyên Khôi cho là quan trọng trong cuộc sống. Nguyên Khôi quyết đoán và muốn những người khác công nhận ý kiến của Nguyên Khôi. Nguyên Khôi có tiềm năng lãnh đạo. Năng động và đầy tham vọng, Nguyên Khôi tận hưởng một cuộc sống năng động, phong cách. Những tiến bộ Nguyên Khôi đạt được trong cuộc sống đều dựa trên những nỗ lực cá nhân và quyết tâm của Nguyên Khôi. Nguyên Khôi có phản xạ nhanh và có khả năng đáp ứng với những tình huống ngay lập tức. Nguyên Khôi khỏe mạnh và chăm chỉ.

Nghiêm túc và dè dặt trong tình cảm, có lẽ Nguyên Khôi chưa bao giờ là một người cởi mở và thích bông đùa. Nguyên Khôi cũng hiếm khi bộc lộ bản thân theo một cách thoải mái, tự nhiên. Nguyên Khôi thận trọng không để người khác tiếp cận mình, thậm chí đôi khi thu mình hoàn toàn. Thỉnh thoảng, kể cả khi ở bên người khác, Nguyên Khôi vẫn cảm thấy cô đơn hoặc bị cô lập. Học cách trân trọng những người yêu thương mình, và học cách thỏa mãn với việc một mình là hai yếu tố thiết yếu để Nguyên Khôi có cảm xúc lành mạnh.

4. Cung Mọc – Khí chất hay lớp vỏ bọc

Cung Mọc (AC) có thể coi là một lớp vỏ bọc, là con người Bạn thể hiện ra với xã hội. Giải mã Cung Mọc sẽ cho Bạn có cái nhìn rõ nét nhất về hình ảnh của mình trong mắt những người xung quanh, hay cũng chính là lớp mặt nạ che giấu con người thật sự bên trong bạn với thế giới bên ngoài, là ấn tượng đầu tiên khi mọi người tiếp xúc với bạn. Cung Mọc đại diện cho cách Bạn cư xử để bản thân luôn cảm thấy đủ an toàn và đủ riêng tư.

Động lực lớn nhất trong cuộc sống của Nguyên Khôi là cảm giác an toàn. Nguyên Khôi có khả năng thiên bẩm trong việc hấp dẫn hoặc làm mê mẩn người khác. Nguyên Khôi nhận thức được điều đó và biết cách sử dụng chúng. Khi gặp một người lạ lần đầu tiên, Nguyên Khôi có xu hướng tự bảo vệ mình, do bản chất Nguyên Khôi là người có bản năng sống mãnh liệt và đấu tranh đến cùng với những gì Nguyên Khôi tin tưởng. Nguyên Khôi có trực giác nhạy bén và có khả năng thích nghi cao ở bất kì môi trường nào.

5. Cách bạn nhìn nhận về bản thân

Các hành tinh trong nhà 1 cho thấy mức độ quan tâm của Bạn đến cái tôi cá nhân, cũng như cách bạn nhìn nhận về bản thân.

Nhà 1 trống có thể khiến Nguyên Khôi thiếu cảm hứng, thiếu lý tưởng, thậm chí khó hoạch định kế hoạch tương lai của bản thân. Nếu cả 3 nhà 1-5-9 đều trống, thì nhiều khả năng Nguyên Khôi là người thiếu nhiệt tình, khá thờ ơ với mọi việc, khó xác định phương hướng trong cuộc sống.

6. Cách ứng xử của Nguyên Khôi và các mối quan hệ xung quanh bạn

Sao Thủy cai quản suy nghĩ, ý tưởng, khả năng, năng lực giao tiếp, nhận thức, tâm trí, lời nói, ngôn ngữ, ý kiến và thái độ của mỗi người. Bởi vậy, Sao Thủy thuộc cung nào, nằm ở đâu sẽ thể hiện nhận thức và cách phản ứng của bạn với môi trường xung quanh mình.

Đào Nguyên Khôi là một người cầu toàn khắt khe với tư duy phân tích rành mạch và có năng khiếu trong những việc đòi hỏi sự tỉ mỉ đến từng chi tiết cũng như khả năng tổ chức hiệu quả. Đáng tin cậy và thực tế, Đào Nguyên Khôi có xu hướng phát triển kĩ năng trong những lĩnh vực liên quan tới tài chính, kinh tế… Kiến thức, ý tưởng, và lý thuyết không hấp dẫn Đào Nguyên Khôi lắm, trừ khi chúng hữu ích một cách rõ ràng. Đào Nguyên Khôi có xu hướng làm tốt việc của mình và chỉ trích công việc của người khác nếu không đáp ứng được tiêu chuẩn do Đào Nguyên Khôi đề ra.

Nguyên Khôi suy nghĩ và phân tích mọi vấn đề một cách logic. Từ bé Nguyên Khôi đã ham học hỏi và có khả năng thu nhận những kỹ năng đòi hỏi nghiên cứu, tìm tòi. Sự chính xác là thế mạnh của Nguyên Khôi. Đôi lúc, Nguyên Khôi hay phê phán, soi xét và tỏ ra mình là người hiểu biết.

Nguyên Khôi có tư duy logic, khả năng phân tích và lý luận dựa theo thực tiễn. Nguyên Khôi ham học hỏi một cách tự nhiên, luôn tập trung trau dồi kỹ năng chuyên môn. Những người xung quanh đều sẽ nhận ra và đánh giá cao sự chuyên nghiệp của Nguyên Khôi.
Mọi việc Nguyên Khôi làm đều có trật tự và có nguyên tắc. Sự chính xác là thế mạnh của Nguyên Khôi. Nguyên Khôi có tài năng thu thập thông tin. Dù vậy, Nguyên Khôi cũng hay phê bình, hơi xét nét và tỏ ra quá hiểu biết.

Nguyên Khôi thích bắt bẻ, giỏi thích phân tích sự việc và là người thực tế, cách suy nghĩ, đánh giá của Nguyên Khôi rất bình tĩnh, hợp logic và khách quan. Do phán đoán của Nguyên Khôi là công bằng nên Nguyên Khôi có thể phân loại các ý tưởng và làm thành các hướng dẫn chỉ mục để có thể sử dụng chúng bất cứ lúc nào khi Nguyên Khôi cần. Nguyên Khôi biết các làm thế nào để biến kiến thức trở thành lợi ích về vật chất, có thể rất hứng thú với các công việc về y học, môi trường, toán học và các công việc có liên quan đến nhiều chi tiết, cũng có thể trở thành một người diễn thuyết giỏi. Nguyên Khôi thành thực nhưng có thể sẽ không thể nào chịu được những người ngốc nghếch hơn Nguyên Khôi hoặc là quá đa nghi.

Vị trí của Sao Thủy trong nhà nào sẽ cho biết lĩnh vực mà Đào Nguyên Khôi hay nghĩ đến cũng như thích nói về.

Sự nghiệp là ưu tiên hàng đầu của Nguyên Khôi. Nguyên Khôi đạt được thành công nhờ những kế hoạch được kĩ càng và hợp lí. Nguyên Khôi có tham vọng và đòi hỏi được thừa nhận trong công việc. Nguyên Khôi thích hợp với kinh doanh, những công việc học thuật, viết lách, phóng viên, chính trị và truyền thông. Nguyên Khôi có kĩ năng tổ chức, lãnh đạo vào khả năng quyết đoán cao. Nguyên Khôi thích thay đổi công việc hoặc tìm kiếm một công việc thử thách khả năng của bản thân.

Bạn dành nhiều thời gian cho sự nghiệp, danh tiếng, hình ảnh trước công chúng. Bạn có thể làm những công việc liên quan tới đại diện phát ngôn hoặc các ngành PR, báo chí.

Các góc hợp liên kết với Sao Thủy đều biểu thị cho những điều ảnh hưởng đến tinh thần, trí óc và cách tư duy của bạn.

Góc trùng nhau sẽ khuếch đại suy nghĩ đi theo một hướng; góc lục hợp tạo cơ hội; góc tam hợp tạo dòng chảy và điều hòa tinh thần; góc vuông gây căng thẳng; góc đối đỉnh tạo mâu thuẫn nhưng cũng thúc đẩy sự tự nhận thức.

Sao Thủy thuận với Sao Kim

Nguyên Khôi không chỉ suy nghĩ nhiều hơn đến tình yêu và các mối quan hệ mà Nguyên Khôi cần phải chia sẻ nhiều hơn các ý tưởng và sự ảnh hưởng của Nguyên Khôi với những người gần gũi xung quanh. Nguyên Khôi có tính cách dễ chịu và có thể dễ dàng tương tác với người khác. Nguyên Khôi thích những hoạt động xã hội và có những người bạn/đồng nghiệp tốt bởi sự thú vị của Nguyên Khôi. Nguyên Khôi có óc sáng tạo cùng con mắt nghệ thuật và thiết kế, đồng thời cũng có khả năng như một nhà văn hoặc một diễn giả.

Bạn có khả năng làm hài lòng và dung hòa những người xung quanh, cũng như có xu hướng làm dịu những mối quan hệ. Óc hài hước khéo léo và sự hấp dẫn sẽ giúp Bạn nhiều mỗi khi làm việc với người khác.

Sao Thủy hợp với Diêm Vương

Trí tuệ của Nguyên Khôi sắc bén và thông suốt; cho Nguyên Khôi khả năng nhìn thấu xương mọi thứ; vì lý do này mà Nguyên Khôi khá hợp với những công việc nghiên cứu và điều tra. Biết cách tiếp nhận và quan sát, Nguyên Khôi sở hữu khả năng nhìn thấu động lực của người khác và biết được họ đang nghĩ gì. Và người khác họ biết được khả năng này của Nguyên Khôi. Nguyên Khôi tự ý thức được và có thể tiếp nhận mọi tình huống một cách nhanh, gọn, nhẹ. Nguyên Khôi tận hưởng việc tranh luận và làm người khác ấn tượng về những ý tưởng của mình.

Nguyên Khôi có tư duy sâu sắc. Nguyên Khôi luôn bị hấp dẫn bởi những điều bí ẩn, kì diệu hay bị che giấu, bao gồm cả những khía cạnh sâu kín trong tâm linh con người. Nguyên Khôi sở hữu tài năng thiên bẩm về việc khám phá nhân cách, tâm lí học và công việc nghiên cứu. Nguyên Khôi cũng bị thu hút bởi những nghiên cứu kì bí.

06 part3


1. Con người cảm xúc của Đào Nguyên Khôi

Cung Mặt trăng đại diện cho “con người bên trong” của Bạn, thể hiện bản năng, cảm xúc, thế giới tâm hồn, những nhu cầu tự nhiên mà bạn đôi khi không tự ý thức được. Nếu như Mặt trời cho thấy những thứ bạn muốn, thì Mặt trăng hé mở những thứ bạn cần. Đây là con người ẩn của Bạn, là phần tính cách cả bạn và người khác đều khó nhận ra.

Nghiêm túc và đầy trách nhiệm, Bạn dường như đặt cả thế giới lên đôi vai mà hiếm khi cho người khác biết rằng mình cần giúp đỡ và hỗ trợ. Bạn hay từ chối hoặc lờ đi những nhu cầu cảm xúc của mình và cảm thấy rằng người khác sẽ khó chấp nhận nếu như Bạn tỏ ra “yếu đuối”. Bạn cảm thấy đặc biệt khó chịu với sự phụ thuộc về cảm xúc, và cũng thường nói với chính mình và những người khác (thậm chí là với con cái nữa) rằng đừng tỏ ra trẻ con!
Bạn cần học cách chấp nhận rằng không một ai có thể luôn đạt trạng thái hoàn hảo nhất cả, và Bạn cũng cần nhẹ nhàng hơn với những nhu cầu cảm xúc “trẻ con” của chính mình. Với người ngoài, Bạn được nhận xét là một kẻ “mặt sắt đen sì” – cứng rắn và dường như vô cảm với những mối quan tâm hay cảm xúc của người khác. Nhưng thực ra, không ai có thể chân thành hơn Bạn. Cảm xúc và sự quan tâm của Bạn luôn ẩn giấu sau những hành động, và Bạn thường chẳng để mọi người biết mình quan tâm đến họ như thế nào. Có lẽ Bạn nên thư giãn, tận hưởng cuộc sống và vui đùa nhiều hơn.

Là người nghiêm túc, Đào Nguyên Khôi biết và giữ trách nhiệm của mình, đặc biệt với gia đình. Nhờ cái đầu lạnh nên cho dù phải chịu sức ép lớn cùng với sức mạnh nội tại, người khác luôn mong chờ nhận được sự trợ giúp từ Đào Nguyên Khôi. Đào Nguyên Khôi là người đầy tham vọng, luôn mong muốn đạt được thành công và thăng tiến chuyên môn.

Là người nghiêm túc, Nguyên Khôi có ý thức trách nhiệm cao và luôn cố gắng hoàn thành, đặc biệt là các trách nhiệm với gia đình. Nhờ cái đầu lạnh cùng tính cách cương quyết, Nguyên Khôi luôn có những lời khuyên xác đáng cho bạn bè.
Nguyên Khôi là người đầy tham vọng, luôn mong muốn đạt được thành công và thăng tiến về chuyên môn.

Bạn luôn muốn được mọi người tôn trọng, và càng đòi hỏi sự tôn trọng tuyệt đối từ người thân yêu. Bạn lạnh lùng, cứng đầu, luôn muốn cảm giác an toàn nên cũng khá dễ ghen. Bạn có xu hướng kiểm soát người yêu, nhưng lại ghét người khác áp đặt hay kiểm soát mình thái quá. Bản thân Bạn thiếu cảm giác an toàn, quá mẫn cảm trong nhìn nhận đánh giá người khác. Mặt khác, bạn là người đầy tham vọng, hiểu rõ mình muốn gì và rất kiên nhẫn để đạt được mục tiêu.

Vị trí của Mặt trăng trong nhà nào sẽ cho biết lĩnh vực mà Nguyên Khôi quan tâm, dành nhiều cảm xúc, kỳ vọng, cũng như dễ bị thất vọng nhất.

Đào Nguyên Khôi thường đưa ra quyết định một cách cảm tính vì cảm thấy điều đó là đúng, hoặc đơn giản là do Đào Nguyên Khôi luôn quyết định theo cách đấy và không thấy thoải mái khi phải thay đổi. Ngay cả khi Đào Nguyên Khôi cho rằng mình đang suy xét một cách hợp tình hợp lý, thì những định kiến, trực giác, và cảm xúc lại ảnh hưởng đến suy nghĩ của Đào Nguyên Khôi rất nhiều. Đào Nguyên Khôi dễ dàng nắm bắt được tâm lý của người khác và cảm thấy thoải mái khi lắng nghe tâm sự về những vấn đề cá nhân cũng như cảm xúc của họ.

Đào Nguyên Khôi là một người thích giao tiếp, đòi hỏi sự thúc đẩy về mặt tinh thần và cảm xúc từ những thứ xung quanh Đào Nguyên Khôi. Anh chị em trong gia đình cũng như họ hàng đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển về mặt cảm xúc cũng như tinh thần của Đào Nguyên Khôi. Trong những mâu thuẫn người – người, một cuộc nói chuyện thẳng thắn và thoải mái là rất quan trọng đối với Đào Nguyên Khôi. Trong nghề nghiệp, Đào Nguyên Khôi có thể sẽ làm rất tốt công việc trong ngành giáo dục, hoặc một công việc đòi hỏi giao tiếp, đi lại nhiều.

Các góc hợp của Mặt trăng cho biết những điều ảnh hưởng đến cảm xúc của Nguyên Khôi.

Góc trùng tụ sẽ tăng cường độ cảm xúc; góc lục hợp thúc đẩy việc biểu hiện và bộc lộ cảm xúc; góc tam hợp tạo dòng chảy cảm xúc, tăng mức độ nhạy cảm và khiến bạn giàu tình cảm hơn; góc vuông tạo căng thẳng và gây xung đột; góc đối đỉnh tạo mâu thuẫn nội tâm, nhưng cũng giúp Đào Nguyên Khôi nhạy bén hơn với cảm xúc của bản thân cũng như của người khác.

Mặt trăng hợp với Sao Thổ

Đào Nguyên Khôi có cái nhìn thực tế về cuộc sống, ý thức rõ ràng được nhiệm vụ và trách nhiệm của bản thân. Với gia đình và bạn bè, Đào Nguyên Khôi là người tận tình và có trách nhiệm. Đào Nguyên Khôi thoải mái với các mối quan hệ và biết cách tận hưởng nó. Đôi khi Đào Nguyên Khôi trở nên trầm lặng, kém cởi mở và dễ cảm thấy sầu muộn, cô đơn.

Đào Nguyên Khôi luôn đối mặt với sự mâu thuẫn giữa những ham muốn tinh thần và những nhu cầu vật chất, hoặc hoang mang không biết đâu mới là “thật”. Rất khó để Đào Nguyên Khôi nhận ra được giá trị đích thực của bản thân khi đang bận mắc kẹt giữa những rắc rối của cuộc sống thường nhật. Vì vậy, đôi khi Đào Nguyên Khôi nên lùi lại, tìm những khoảng lặng để tự cân bằng, hoặc đơn giản chỉ là làm bản thân thoải mái hơn mà thôi. Thấu hiểu và chấp nhận bản thân là một trong những bài học lớn nhất của Đào Nguyên Khôi.

Phong thái đĩnh đạc và cân bằng giúp Nguyên Khôi giữ được cái đầu lạnh và có thái độ hiệu quả khi gặp chấn thương tinh thần và căng thẳng thần kinh. Nguyên Khôi giữ vững quan điểm và sự khách quan trước những vấn đề về tình cảm tích tụ dồn nén – đôi khi trước sự thất vọng của người khác khi họ muốn Nguyên Khôi có phản ứng dữ dội hơn. Nguyên Khôi lặng lẽ ủng hộ và trung thành với bạn bè và những người bạn yêu.

Mặt trăng thuận với Thiên Vương

Nguyên Khôi thích những chủ đề liên quan đến các hiện tượng siêu nhiên, bằng khả năng và trực giác nhạy bén của bản thân, Nguyên Khôi có năng khiếu để nghiên cứu về những vấn đề đó. Nguyên Khôi có một trực giác sắc bén và có sự cảm nhận đặc biệt sâu sắc về con người, về những tình huống xảy đến với Nguyên Khôi. Nguyên Khôi bị thu hút bởi những vấn đề trong gia đình, ví dụ như sự xếp đặt nơi sinh sống.

Nguyên Khôi có khả năng vượt qua những thử thách khó khăn nhờ sự tập trung và tinh thần kỷ luật cao. Khi đã có mục tiêu, Nguyên Khôi luôn có thể bỏ qua được những vướng bận không cần thiết, tập trung sử dụng tốt những thứ mình có, và vượt qua được những giai đoạn khó khăn để cuối cùng vươn được tới thành công.

2. Những bí mật nội tâm của Bạn

Nhà 12 đại diện cho tiềm thức, nội lực, nơi nghỉ ngơi, nơi để trốn tránh, sự cầm tù, sự mơ mộng, ảo tưởng và bí mật. Đỉnh nhà 12 trong cung nào sẽ cho biết cách Nguyên Khôi ý thức về sức khỏe tinh thần của mình, cũng như những bí mật bạn muốn giấu kín.

Đào Nguyên Khôi có thể có những mối quan hệ bí mật mà không ai biết. Kiếm tìm sự giàu có phù phiếm hay nhạy cảm với những lời nịnh nọt có thể khiến Đào Nguyên Khôi đưa ra những quyết định sai lầm. Dễ bị xao động trước quan điểm của người khác cũng có thể làm giảm sự tự tin của bản thân Đào Nguyên Khôi.

Có thể Bạn sẽ phải trải qua nhiều khó khăn và mất mát – hậu quả của việc cư xử quá kín đáo và cả việc thích khéo léo tìm hiểu những bí mật của người khác. Những thương vụ gian dối có thể sẽ mang lại kết quả trái ngược cho Bạn, vì vậy Bạn dễ trở nên chán nản và hành động như thể mọi thứ đang xuống dốc không phanh.

Các hành tinh trong nhà 12 cho biết loại năng lượng nào sẽ bị “giấu” đi. Thay vì thể hiện ra bên ngoài, nó sẽ trở thành những ám ảnh nội tâm của bạn.

Không có hành tinh trong nhà 12 – ngôi nhà của sự nghỉ ngơi, mơ mộng, nhà tù, sự trốn tránh, đức tin và tính nhân đạo – cho thấy Bạn không có nhiều mối quan tâm trong các chủ đề này. Nếu không có hành tinh trong cả các nhà 4 và 8, thì Bạn thường không thích đào sâu vào chủ đề tâm linh huyền bí, không thích đào sâu vào nội tâm, không nhiều suy tư, không hay suy nghĩ vẩn vơ, mơ mộng. Bạn sẽ cho đó là những thứ thiếu thực tế và vô ích.

07 part4


Bạn biết được bao nhiêu định nghĩa về tình yêu? Tình yêu là một cơn rối loạn của hormone? Tình yêu là khi bạn không còn cảm thấy cô đơn, khi tìm thấy một tâm hồn đồng điệu? Tình yêu là khi bạn tìm được người tri kỷ, một người bạn thân trọn đời? Nguyên Khôi đồng ý với định nghĩa nào, hay là bản thân bạn cũng có định nghĩa riêng về tình yêu cho mình?
Thực chất, bất kể định nghĩa nào về tình yêu cũng đúng. Bởi đó thực sự là những gì xảy ra đối với một cá nhân, là loại cảm xúc chỉ khi trải qua mới hiểu được, và không phải ai cũng giống ai.
Bạn yêu người thế nào? Nhu cầu tình yêu của bạn ra sao? Bạn có giữ được ngọn lửa tình yêu lâu dài không? Để trả lời cho những câu hỏi ấy, chiêm tinh sẽ xem xét Sao Kim, Sao Hỏa và nhà 5 trong bản đồ sao của bạn.

1. Sao Kim

Sao Kim là hành tinh đại diện cho nhận thức về giá trị, sự hưởng thụ, sức hấp dẫn về thể xác, vẻ bề ngoài, nhu cầu xã hội. Sao Kim ở cung nào sẽ cho biết cách Đào Nguyên Khôi nhìn nhận, nhu cầu và cách bạn ứng xử trong các lĩnh vực này.

Nhạy cảm và nhiều cảm xúc, Nguyên Khôi gắn bó sâu sắc với gia đình, những người bạn cũ, những địa điểm quen thuộc, hay những gì thuộc về quá khứ. Nguyên Khôi rất lãng mạn và dịu dàng trong tình yêu, việc ghi nhớ ngày sinh nhật, những ngày lễ của gia đình và những ngày kỉ niệm khác rất quan trọng với Nguyên Khôi. Nguyên Khôi tìm kiếm sự quan tâm, hỗ trợ tinh thần và sự an toàn từ nửa kia. Nguyên Khôi thích cảm giác những người bạn yêu mến cần đến mình, trân trọng và bảo vệ mình, mặt khác, Nguyên Khôi cũng có phần muốn sở hữu họ.

Bạn sẽ luôn cần tình yêu để có thể lấp đầy cảm xúc của mình. Vì những người thân yêu, Bạn sẵn sàng đánh đổi tất cả. Đổi lại, Bạn sẽ muốn được người kia đền đáp bằng những cử chỉ, hành động trực tiếp. Hơn tất cả, Bạn khao khát có người chia sẻ cảm xúc và rất trân trọng cuộc sống gia đình. Bạn rất đa cảm và lãng mạn trong tình yêu nhưng cũng vì thế mà rất dễ bị tổn thương bởi sự vô cảm của người khác.

Nguyên Khôi có cảm xúc sâu sắc và luôn thật lòng trong tình yêu. Nguyên Khôi giỏi chăm sóc, thậm chí có xu hướng bao bọc quá đáng đối với người mình yêu, thực chất là để có được cảm giác an toàn. Nguyên Khôi rất đa cảm và lãng mạn, nhưng cũng rất dễ bị làm đau bởi sự vô cảm của người khác. Nguyên Khôi khao khát có người chia sẻ cảm xúc và mong muốn có cuộc sống gia đình bình yên. Nguyên Khôi thích mời bạn bè về chơi và ăn uống tại nhà hơn là ra ngoài.

Bạn theo chủ nghĩa lý tưởng, có xu hướng tô hồng, thi vị hóa mọi chuyện. Bạn thích tận hưởng những vẻ đẹp của cuộc sống, tỏ ra hào phóng với bản thân nhưng rất ít khi xa xỉ lãng phí. Năng lực cảm thụ của Bạn rất sắc bén, dễ bị tổn thương, nhưng sẽ lấy sự bận rộn hoặc giả vờ không quan tâm để che giấu nỗi buồn. Bạn rất yêu thương và quan tâm đến gia đình, cho dù chưa kết hôn thì Bạn vẫn luôn quan tâm đến người khác như một thói quen vậy. Phản ứng của Bạn phần lớn theo trực giác hoặc tình cảm. Sự quan tâm của Bạn với người bạn đời của mình có phần giống mẹ con hơn vợ chồng. Tính tình ôn hòa, dễ đồng cảm, đi đến đâu cũng được lòng mọi người. Ở Bạn tỏa ra sự quyến rũ ngọt ngào dịu êm.

Người có Kim tinh ở cung Cự Giải có cảm xúc rất khó đoán trước, Nguyên Khôi vừa tốt bụng, nhưng cũng vừa nhạy cảm, tự ti và hay dỗi. Vì rất dễ tổn thương, Nguyên Khôi có tính phòng thủ cực cao, Nguyên Khôi tìm kiếm một mối quan hệ yêu đương an toàn, đảm bảo, chắc chắn với một chút ngạc nhiên. Vì quá nhạy cảm, Nguyên Khôi cố gắng che dấu sự mong manh của mình đằng sau bề mặt trang nghiêm. Nguyên Khôi thận trọng trong chuyện tình cảm. Tình yêu với Nguyên Khôi là gia đình, nhà cửa, mối quan hệ theo kiểu nuôi dưỡng và chăm sóc. Nguyên Khôi sẽ gắn bó và sở hữu những gì Nguyên Khôi quan tâm. Rời bỏ chân lý này sẽ khiến Nguyên Khôi sợ hãi. Nguyên Khôi mong muốn có người bạn đời không ngại thể hiện lãng mạn và tình cảm.

Người có Kim tinh ở cung Cự Giải có cảm xúc rất khó đoán trước, ~ vừa tốt bụng, nhưng cũng vừa nhạy cảm, tự ti và hay dỗi. Vì rất dễ tổn thương, ~ có tính phòng thủ cực cao, ~ tìm kiếm một mối quan hệ yêu đương an toàn, đảm bảo, chắc chắn với một chút ngạc nhiên. Vì quá nhạy cảm, ~ cố gắng che dấu sự mong manh của mình đằng sau bề mặt trang nghiêm. ~ thận trọng trong chuyện tình cảm. Tình yêu với ~ là gia đình, nhà cửa, mối quan hệ theo kiểu nuôi dưỡng và chăm sóc. ~ sẽ gắn bó và sở hữu những gì ~ quan tâm. Rời bỏ chân lý này sẽ khiến ~ sợ hãi. ~ mong muốn có người bạn đời không ngại thể hiện lãng mạn và tình cảm.

Vị trí của Sao Kim trong nhà nào sẽ cho biết lĩnh vực mà Nguyên Khôi cảm thấy thoải mái nhất, giá trị mà bạn coi trọng, nhu cầu cảm xúc của bạn được đặt vào đâu.

Nguyên Khôi có thể nhận được các khoản đầu tư tài chính từ hôn nhân, đối tác kinh doanh hoặc thậm chí là các khoản thừa kế, tiền bảo hiểm đến hạn. Còn trong tình yêu, Nguyên Khôi đề phòng mọi mất mát tổn thương, có lẽ vì thế Nguyên Khôi hay lo lắng, nghĩ ngợi, thậm chí sợ hãi nên thi thoảng có xu hướng nghiêm trọng hóa mọi thứ. Điều này dẫn đến hỗn loạn cảm xúc, khó xác định phương hướng, và gây khó khăn cho đối phương để có thể tiếp cận Nguyên Khôi, cản trở sự phát triển của tình cảm. Ngoài ra, hãy cẩn thận! Mong muốn sở hữu và sự ghen tuông của Nguyên Khôi có thể gây ra đổ vỡ.

Chuyện tình cảm của Đào Nguyên Khôi luôn gợi đến những gam màu trầm và buồn. Trong mối quan hệ, Đào Nguyên Khôi sẵn sàng hy sinh tất cả và có xu hướng lao vào một tình yêu với nhiều sóng gió, hơn là một chuyện tình quá phẳng lặng êm đềm. Vì đã cho đi không ít, Đào Nguyên Khôi kỳ vọng đối phương cũng sẽ như vậy với mình. Một kẻ hời hợt không bao giờ có thể khiến Đào Nguyên Khôi cảm thấy hứng thú.

Các góc hợp của Sao Kim sẽ cho thấy bản năng tình yêu của Nguyên Khôi.

Góc trùng tụ sẽ khuếch đại nhu cầu gắn bó; góc lục hợp báo hiệu các cơ hội yêu đương và sức hấp dẫn; góc tam hợp làm tăng khả năng thu hút của Nguyên Khôi và giúp Nguyên Khôi dễ thể hiện sự dịu dàng, quan tâm đến người khác hơn; góc vuông ngăn cản bạn thể hiện cảm xúc lãng mạn; góc đối đỉnh cho thấy bạn không sẵn sàng bộc lộ nhu cầu yêu đương, thậm chí có thể không ý thức được nhu cầu ấy ở mình.

Sao Kim nghịch với Diêm Vương

Không có sự nửa vời trong tình cảm của Bạn. Một là Bạn trong mối quan hệ, hai là không. Cảm xúc của Bạn sâu sắc, do đó Bạn yêu nhiều cũng như ghét. Khi yêu, Bạn hi vọng được cho và nhận theo một cách hoàn toàn chung thuỷ. Trải qua thời gian mà Bạn bước vào những mối quan hệ đã được tiên định. Những vấn đề nghiêm trọng có thể xảy ra trong các mối quan hệ có thể là sự tranh giành quyền lực, những bí mật và sự ghen tuông.

33. Bạn yêu sâu đậm, si mê và hết lòng. Người khác có thể cảm thấy cảm xúc của Bạn vừa vô cùng hấp dẫn, vừa quá mạnh mẽ đến mức lấn át. Bạn có sức hút đặc biệt và cảm xúc mạnh mẽ có thể ảnh hưởng lên người khác, đặc biệt là người khác giới. Bạn có thể sử dụng sự quyến rũ của mình để điều khiển người khác mà đôi khi Bạn không hề nhận ra được điều đó.

2. Sao Hỏa

Sao Hỏa đại diện cho sức hấp dẫn về tình dục, nhu cầu và động lực hành động, khả năng cạnh tranh. Sao Hỏa ở cung nào sẽ cho biết tham vọng của Nguyên Khôi trong ngắn hạn, năng lượng của Nguyên Khôi đến từ đâu và cách bạn đối mặt với các mâu thuẫn.

Đa dạng, luôn đổi mới là thứ gia vị không thể thiếu cho cuộc sống của những người có Hỏa tinh ở cung Song Tử. Nguyên Khôi có xu hướng ham muốn tình dục cả ở tinh thần và thể xác nhiều như nhau. Những thói quen đơn giản hàng ngày sẽ làm Nguyên Khôi cảm thấy nhàm chán vì thế Nguyên Khôi có xu hướng tìm kiếm các trải nghiệm mới để duy trì niềm yêu thích của bản thân. Khả năng khơi dậy ham muốn của đối tác từ Nguyên Khôi là nhờ trí thông minh, những người này có phong cách sex theo khuynh hướng vui vẻ, sáng tạo và rất thích dùng ngôn từ khiêu dâm. Vốn dĩ đã là những người hòa đồng, hoạt bát và khả năng ăn nói lưu loát Nguyên Khôi không thể ngừng được việc đi tán tỉnh. Nguyên Khôi lúc nào cũng háo hức tìm kiếm các trải nghiệm yêu đương, lãng mạn và cảm thấy rất khó để duy trì tình cảm lâu dài với một người đặc biệt nào đấy.

Đa dạng, luôn đổi mới là thứ gia vị không thể thiếu cho cuộc sống của những người có Hỏa tinh ở cung Song Tử. ~ có xu hướng ham muốn tình dục cả ở tinh thần và thể xác nhiều như nhau. Những thói quen đơn giản hàng ngày sẽ làm ~ cảm thấy nhàm chán vì thế ~ có xu hướng tìm kiếm các trải nghiệm mới để duy trì niềm yêu thích của bản thân. Khả năng khơi dậy ham muốn của đối tác từ ~ là nhờ trí thông minh, những người này có phong cách sex theo khuynh hướng vui vẻ, sáng tạo và rất thích dùng ngôn từ khiêu dâm. Vốn dĩ đã là những người hòa đồng, hoạt bát và khả năng ăn nói lưu loát ~ không thể ngừng được việc đi tán tỉnh. ~ lúc nào cũng háo hức tìm kiếm các trải nghiệm yêu đương, lãng mạn và cảm thấy rất khó để duy trì tình cảm lâu dài với một người đặc biệt nào đấy.

3. Nhà 5 – Ngôi nhà của tình yêu

Nhà 5 đại diện cho tình yêu, nhu cầu yêu và cách Đào Nguyên Khôi trao gửi tình yêu. Đỉnh nhà 5 ở cung nào sẽ cho biết cách yêu của bạn như thế nào.

Trong tình yêu, Nguyên Khôi là người lãng mạn – một người thích được ăn tối với ánh nến lung linh hay đi bách bộ trên bãi biển. Nguyên Khôi là người gợi cảm và quyến rũ. Nguyên Khôi yêu thích nghệ thuật, đặc biệt là nhiếp ảnh, phim, âm nhạc, khiêu vũ và có thể có năng khiếu trong một số lĩnh vực khác. Những môn thể thao yêu thích có thể liên quan tới nước như chèo thuyền, trượt tuyết và câu cá.

Bạn biết cách bài trí nội thất như thế nào cho thật nghệ thuật, với những tác phẩm treo trên tường hay trên giá sách. Ngôi nhà của Bạn chính là một nơi thu hút giới nghệ thuật và sáng tạo. Nếu Bạn là một nghệ sĩ, Bạn có thể thoả sức sáng tạo tại chính căn nhà của mình.

Các hành tinh trong nhà 5 sẽ cho biết Nguyên Khôi dùng những năng lượng gì trong tình yêu. Nguyên Khôi coi tình yêu là quan trọng nhất, thích chăm sóc người yêu, thích một tình yêu sôi động hay nhẹ nhàng, lãng mạn, tất cả sẽ được hé lộ trong mục này.

Nguyên Khôi có tâm hồn tự do và có khiếu hài hước khá điên rồ, kỳ quặc. Nguyên Khôi thích được buông thả, thường khá bốc đồng hoặc “hoang dã”. Dù bề ngoài Nguyên Khôi có thể tỏ ra là người theo truyền thống, nhưng thực chất, Nguyên Khôi bị thu hút bởi những người sáng tạo, lập dị và bất thường. Trong chuyện tình cảm, Nguyên Khôi sẽ hạnh phúc nhất khi trong mối quan hệ có những yếu tố ngạc nhiên, bất ngờ và cả chút phiêu lưu nữa. Chính điều này cũng dẫn tới việc tình yêu của Nguyên Khôi hiếm khi nào thực sự ổn định.

Đời sống tình cảm của Bạn có thể diễn ra theo bất cứ một trạng thái nào đó ngoại trừ việc theo lối thông thường và có thể đoán được. Bạn tìm kiếm sự thú vị và đa dạng trong các mối quan hệ lãng mạn và đặc biệt bị thu hút bởi những con người kì lạ và khác thường. Sự lãng mạn có thể bắt đầu hoặc kết thúc một cách bất thình lình. Khi Bạn cảm thấy chán mối quan hệ, rất có thể Bạn sẽ đi ngoại tình. Việc mang thai bất thình lình hoặc chưa được lên kế hoạch cũng rất có thể sẽ xảy ra, nếu những biện pháp bảo vệ không được sử dụng. Trong mối quan hệ với trẻ con, Bạn có cách độc đáo của riêng mình để liên hệ với chúng, và có khả năng “khuất phục” những đứa trẻ bất trị nhất.

08 part5


Bất cứ vị sếp/nhà tuyển dụng nào khi được hỏi câu “tiêu chí để lựa chọn ứng viên là gì” hay “tại sao cất nhắc người này chứ không phải người kia”, thì câu trả lời của họ sẽ luôn là tính cách rồi mới đến năng lực. Tính cách của Đào Nguyên Khôi sẽ ảnh hưởng tới việc bạn làm việc này tốt hơn việc kia, hoặc Đào Nguyên Khôi hợp với vị trí làm chuyên môn hơn hay hợp làm quản lý hơn.

Ở bất kỳ vị trí hay bất kỳ công việc nào, việc hiểu rõ tính cách cũng như nhu cầu của bản thân sẽ là yếu tố quan trọng để Nguyên Khôi chọn lựa được con đường phù hợp.

1. Động lực trong công việc của Nguyên Khôi – Bạn hợp với nghề nào?

Sao Hỏa đại diện cho sự quyết đoán, năng lượng, sức mạnh, khả năng xây dựng nền tảng, làm việc, xung đột và cạnh tranh. Hành động của Sao Hỏa là bất ngờ, tự quyết và có xu hướng gây rắc rối. Năng lượng của Sao Hỏa có thể được sử dụng theo cách tiêu cực, dẫn đến phá hoại và giận dữ, hiếu chiến, hoặc theo cách tích cực, là nguồn gốc của lòng can đảm và sức mạnh./p>

Nguyên Khôi là một “con ong chăm chỉ” – năng động, miệt mài và không ngừng tiến bước. Tâm trí Nguyên Khôi lúc nào cũng tràn ngập các ý tưởng, khó có lúc nào thư giãn, nghỉ ngơi hoặc bỏ thời gian để nhìn lại và hoàn thiện bản thân. Nguyên Khôi thường hay bận tâm lo lắng. Nguyên Khôi có thể hoàn thành những công việc mang tính ngắn hạn, cấp bách, nhưng những công việc dài hơi, đòi hỏi sự chịu đựng, ổn định, kiên trì nỗ lực lại không hề dễ dàng đối với Nguyên Khôi. Nguyên Khôi thường phân tán sức lực vào quá nhiều mục tiêu và hoạt động cùng một lúc, đến nỗi Nguyên Khôi không thể hoàn thành hay bắt kịp một vài trong số đó. Nguyên Khôi cần sự đa dạng, thay đổi và những thách thức về mặt tinh thần.
Nguyên Khôi là người có đầu óc sắc bén và nhiều tham vọng, nên sẽ thích thử thách và những cuộc ganh đua mang tính trí tuệ. Nguyên Khôi thường đạt được mong muốn của mình bằng tài giao tiếp khéo léo. Bằng chứng là khả năng thuyết phục người khác của Nguyên Khôi rất tốt. Nguyên Khôi sử dụng năng lượng vào những việc mang tính tư duy tốt hơn là trong những công việc đòi hỏi sự khéo léo hay phải dùng sức lực.

Luôn trong trạng thái cảnh giác, Đào Nguyên Khôi có đầu óc nhanh nhạy và trí tuệ sắc sảo. Đào Nguyên Khôi có khả năng ứng đối tuyệt vời và có thể ứng biến với mọi tình huống xảy tới. Đào Nguyên Khôi cũng là người mạnh mẽ và rất thích những cuộc thảo luận hoặc những cuộc tranh luận sôi nổi. Đào Nguyên Khôi dễ có xu hướng trở nên quá khích, hay gây gổ và quá vội vàng đưa ra những lời phê bình.

Bạn luôn có tinh thần cảnh giác, đầu óc nhạy bén và trí tuệ nhanh nhạy. Bạn có tài năng ứng đối và luôn có câu trả lời khi cần. Bạn mạnh mẽ, hay bộc lộ điều đó trong giao tiếp và rất thích những cuộc thảo luận hoăc những cuộc tranh luận sôi nổi. Bạn cũng dễ có xu hướng trở nên quá khích, hay gây gổ và quá vội vàng với những lời phê bình của mình.

Bạn là người luôn chủ động, có khả năng vận dụng tư duy, óc quan sát tỉ mỉ, chi tiết, dễ xúc động, thích theo đuổi đến tận cùng. Bạn thường có cảm giác nhất định phải mạo hiểm, thường phải tiến hành song song nhiều việc. Bạn cần phải học cách tập trung, chú tâm. Bạn tôn thờ tự do, đồng thời rất có tinh thần chính nghĩa, ngôn từ khá lưu loát, vì thế thường tự thân vận động, khó tránh khỏi làm tổn thương người khác. Về tính cách, Bạn sẽ biến mối quan hệ thân thiết thành mối quan hệ xã giao. Đồng thời điều này cũng cho thấy trong các mối quan hệ thân thiết, chỉ một người là không đủ làm Bạn thỏa mãn.

Sao Hỏa trong nhà nào sẽ cho biết Nguyên Khôi dễ nổi cáu nhất với điều gì, mong muốn được thể hiện và sẵn sàng cạnh tranh ở lĩnh vực nào.

Khả năng sinh tồn mạnh mẽ và phản ứng nhanh chóng với các tình huống đe dọa, nguy hiểm là khả năng Nguyên Khôi được thừa hưởng khi có Mars ở nhà số 8. Có thể Nguyên Khôi hành động rất liều lĩnh, ngông cuồng, ngang ngược nhưng Nguyên Khôi biết những điều Nguyên Khôi làm sẽ đi đến đâu, Nguyên Khôi kiểm soát được chúng bằng bản năng, trực giác. Việc đối mặt với các tình huống mạo hiểm có thể khiến Nguyên Khôi trải nghiệm những cú sốc mạnh, thế nhưng, Nguyên Khôi lại ưa thích chúng ! Ngoài ra Nguyên Khôi có xu hướng gặp một số tranh cãi về mặt tiền bạc, hoặc các nguồn tài chính chung của một đoàn thể, và vốn cá nhân. Thêm vào đó, một số vấn đề khác có thể nảy sinh trong quyền thừa kế. Có thể Nguyên Khôi còn dành sự quan tâm tới các đối tượng siêu hình và huyền bí.

Trong cuộc sống, Đào Nguyên Khôi sẽ phải trải qua nhiều thử thách, thậm chí là thất bại đắng cay. Tuy nhiên những lần vấp ngã đó sẽ khiến Đào Nguyên Khôi nhận ra rằng cố gắng giành được chiến thắng bằng mọi giá sẽ không đem lại kết cục gì tốt đẹp. Bù lại, đam mê của Đào Nguyên Khôi dường như là vô tận, một khi Đào Nguyên Khôi đã quyết tâm một việc gì thì không gì có thể khiế Đào Nguyên Khôi dừng bước. Có lẽ điều Đào Nguyên Khôi nên để ý nhất là xây dựng quan hệ hòa hợp với người khác.

Các góc hợp của Sao Hỏa sẽ cho biết động lực ngắn hạn, tính cạnh tranh và mức độ hiếu chiến của Nguyên Khôi.

Góc trùng tụ sẽ tăng khả năng hành động; góc lục hợp cho thấy cơ hội và khuyến khích các năng lượng tích cực; góc tam hợp giúp mọi điều bạn muốn làm đều dễ dàng, trôi chảy hơn; góc vuông tạo ra thách thức, thôi thúc sự hiếu chiến; góc đối đỉnh tạo mâu thuẫn nội tại, thúc đẩy bạn phải xem xét lại cẩn thận động cơ của mình cũng như người khác, mặt khác cũng khiến bạn hay do dự và khó đưa ra quyết định.

Sao Hỏa xung với Sao Thổ

Mối liên hệ này khó có thể được coi là ít thử thách. Bản năng tìm kiếm phiêu lưu và nhiệt huyết của sao Hoả đấu tranh với xu hướng gây cản trở và giới hạn của Sao Thổ. Tuy vậy, từ khoá của mối liên hệ này là “hoạt động bị giới hạn”. Theo thông lệ, sự giao kết giữa Sao Thổ và Sao Hoả là một cặp đầy rắc rối. Tuy nhiên với những khó khăn tự nhận thức có thể được thuyên giảm, Sao Thổ có thể kìm lại tính thiếu kiên nhẫn của sao Hoả và khuyến khích những hành động có kỉ luật hơn, tạo ra những mục tiêu có thể đạt được thông qua những nỗ lực tập trung và bền vững để có thể làm việc trong một khoảng thời gian dài. Tuỳ thời điểm mà những tiến bộ trong cuộc sống có thể có vẻ chậm rãi một cách khó chịu; đôi khi cảm giác như thể vừa lái xe vừa giữ phanh. Về mặt tiêu cực, Nguyên Khôi có thể có cảm giác khó kiềm chế cơn giận và sự khó chịu. Có nguy cơ Nguyên Khôi đột nhiên nhận những viễn cảnh khắc nghiệp hoặc trở nên phẫn uất, cảm thấy muốn báo thù và cay đắng. Chia theo từng quãng thời gian bảy năm một, Nguyên Khôi bị bắt phải chấp nhận sự giới hạn và những giai đoạn thiếu năng lượng.

2. Con đường sự nghiệp và khả năng thăng tiến của Bạn

Nhà 6 là nhà của công việc, trách nhiệm, sự kiên nhẫn để đối mặt với áp lực hàng ngày trong cuộc sống. Nguyên Khôi có tập trung làm việc, có trách nhiệm trong công việc, có chịu đựng được sự nhàm chán hay không sẽ được giải thích qua nhà này.

Đào Nguyên Khôi là một người năng nổ khi làm việc, luôn khiến cho bản thân thật bận rộn với những thử thách và mục tiêu được đặt ra. Khi là một nhân viên, Đào Nguyên Khôi bộc lộ mọi khả năng, còn khi là một ông chủ, Đào Nguyên Khôi đánh giá cao sự năng động sáng tạo của nhân viên. Đào Nguyên Khôi cũng cần tránh khỏi những tai nạn nghề nghiệp hay những cuộc tranh cãi tại công sở.

Nghề nghiệp của Bạn có thể liên quan tới việc quản lý tiền bạc của người khác, ví dụ như ngân hàng, bảo hiểm hay chứng khoán. Hoặc cũng có thể Bạn bị hấp dẫn bởi những công việc nguy hiểm đầy rủi ro. Ngoài ra sở thích của Bạn cũng nằm trong những công việc tình nguyện hay viện trợ với những dịch vụ khẩn cấp.

Các hành tinh trong nhà 6 sẽ cho thấy thái độ của bạn với công việc, các trách nhiệm và cả sức khỏe nữa.

Thiếu hành tinh trong nhà 6 báo hiệu Nguyên Khôi có thể gặp khó khăn trong việc lựa chọn công việc, theo đuổi sự nghiệp, khó tạo thói quen, khó làm việc bền bỉ. Lựa chọn nghề nghiệp của Nguyên Khôi có thể do hoàn cảnh xô đẩy chứ không phải do có kế hoạch, chuẩn bị kỹ càng. Nếu Nguyên Khôi không có hành tinh trong cả 3 nhà 2 – 6 – 10 thì nhiều khả năng Nguyên Khôi không quan tâm nhiều đến công việc, sự nghiệp và ít tham vọng.

Nhà 10 đại diện cho địa vị, quyền lực, tham vọng mà Nguyên Khôi hướng tới, vị trí bạn muốn đạt được trong sự nghiệp.

Nguyên Khôi kiếm tìm sự tôn trọng và vị thế trong công việc. Nguyên Khôi có khả năng giải quyết tình huống và tổ chức quản lý rất tốt. Nguyên Khôi phù hợp với những công việc đem lại cơ hội cho Nguyên Khôi chứng minh khả năng lãnh đạo và quản lý của mình. Danh tiếng là điều rất quan trọng với Nguyên Khôi.

Đào Nguyên Khôi có mong muốn mạnh mẽ trong việc tạo dựng tên tuổi bản thân trong công việc và thể hiện ra với thế giới bên ngoài chính Đào Nguyên Khôi là người tạo dựng nên điều đó. Danh tiếng thực sự vô cùng quan trọng với Đào Nguyên Khôi và Đào Nguyên Khôi luôn quan tâm bảo vệ điều đó khỏi nhưng điều tiếng không hay. Đào Nguyên Khôi có thể sẽ trở thành một nhà cầm quyền hay một người nổi tiếng trong một lĩnh vực riêng biệt.

Các hành tinh trong nhà 10 sẽ cho thấy tham vọng của Nguyên Khôi, bạn muốn đạt được vị trí gì trong công việc cũng như trong xã hội, Nguyên Khôi muốn được người khác nhìn nhận như thế nào.

Bạn rất chú trọng sự nghiệp, danh tiếng và hình ảnh bản thân trong mắt người khác. Bạn cực kỳ mong muốn có được sức ảnh hưởng, trở thành người nổi tiếng. Tham vọng của Bạn là có được đóng góp to lớn và nhận được sự công nhận cho những cống hiến của mình. Tuy nhiên Bạn có thể sẽ đánh giá thấp những giá trị tinh thần.

Nguyên Khôi tham vọng và hoàn toàn có khả năng đạt được vị thế cao trong cuộc sống dù ở ngoài xã hội hay trong một cộng đồng nhỏ. Nguyên Khôi dễ nhận được vinh quang trong cuộc sống. Đối với Nguyên Khôi, khát vọng lớn nhất là việc hình ảnh của Nguyên Khôi được ghi nhận, đặc biệt trong sự nghiệp. Tự kinh doanh hoặc một công việc quản lý sẽ thích hợp với Nguyên Khôi hơn cả bởi vì Nguyên Khôi sẽ gặp khó khăn trong vai trò của một cấp dưới. Nguyên Khôi cũng hợp làm về chính trị.

Nguyên Khôi dành nhiều thời gian cho sự nghiệp, danh tiếng, hình ảnh trước công chúng. Nguyên Khôi có thể làm những công việc liên quan tới đại diện phát ngôn hoặc các ngành PR, báo chí.

Sự nghiệp là ưu tiên hàng đầu của Bạn. Bạn đạt được thành công nhờ những kế hoạch được kĩ càng và hợp lí. Bạn có tham vọng và đòi hỏi được thừa nhận trong công việc. Bạn thích hợp với kinh doanh, những công việc học thuật, viết lách, phóng viên, chính trị và truyền thông. Bạn có kĩ năng tổ chức, lãnh đạo vào khả năng quyết đoán cao. Bạn thích thay đổi công việc hoặc tìm kiếm một công việc thử thách khả năng của bản thân.

3. Bạn có giàu không? Cách Bạn kiếm tiền và thái độ với tiền bạc

Nhà 2 đại diện cho cách bạn tích lũy và sử dụng tài sản, cũng như quan niệm của bạn về giá trị.

Nguyên Khôi có vẻ dửng dưng với chuyện tiền nong. Tiền dễ đến dễ đi chính là slogan về tình trạng tiền nong của Nguyên Khôi. Nguyên Khôi là người tốt bụng, rộng lượng, sẵn sàng chia sẻ tài sản của mình khi Nguyên Khôi gặp vận may, và khá bình tĩnh khi gặp khó khăn về tài chính. Nguyên Khôi hầu như tiêu tiền vào những thứ giúp Nguyên Khôi mở mang tầm hiểu biết như học hành hay du lịch. Tuy nhiên Nguyên Khôi có xu hướng thích những vụ đầu tư đầy rủi ro.

Thu nhập của Nguyên Khôi liên quan tới gia đình, nhà cửa, đất đai theo cách nào đó. Nguyên Khôi có thể làm việc tại nhà hoặc làm những công việc liên quan tới đất đai như bất động sản, thiết kế nội thất hay chăm sóc vườn tược. Thu nhập của Nguyên Khôi có thể phát sinh từ nghề nông, làm vườn, sản xuất lương thực hay khai thác khoáng sản. Bên cạnh đó, Nguyên Khôi cũng có thể làm giàu từ kinh doanh.

Các hành tinh trong nhà 2 sẽ cho biết thái độ, quan điểm của Nguyên Khôi về tiền bạc, sự sở hữu, cách tiêu tiền. Nguyên Khôi có khả năng tích lũy, tiết kiệm hay thích đầu tư, tiêu xài hoang phí hay không sẽ được lý giải dưới đây.

Nguyên Khôi thường không sáng suốt trong chuyện tiền bạc hoặc quản lý các nguồn tài sản vật chất. Nguyên Khôi có thể hoàn toàn chối bỏ những ham muốn vật chất, hoặc có thể bị ám ảnh với việc sở hữu và chiếm hữu. Quan điểm của Nguyên Khôi về việc sở hữu, chiếm hữu và chia sẻ sẽ có nhiều thay đổi lớn trong suốt cuộc đời, theo đó vận may của Nguyên Khôi cũng sẽ tốt cực tốt, hoặc xấu cực xấu.

Nguyên Khôi là người có khả năng kiểm soát tài chính rất tốt. Nguyên Khôi luôn có nhu cầu mạnh mẽ trong việc khẳng định chính mình trong các lĩnh vực liên quan đến tài chính. Đây là một trong những dấu hiệu cho thấy Nguyên Khôi là người có khả năng hoạt động rất tốt trong các công việc liên quan đến tài chính. Nguyên Khôi coi tiền bạc là thứ có quyền lực, đồng thời cũng là một công cụ giúp Nguyên Khôi đạt được nhiều mục tiêu khác trong cuộc sống.

Nhà 8 đại diện cho cách Bạn kiếm tiền, các nguồn tiền mà bạn nhận được, xu hướng và cách đầu tư của bạn. Mức độ quan tâm của Bạn đến các nguồn vốn như thế nào, cách bạn sử dụng chúng, tiềm năng giàu có của Bạn sẽ được thể hiện ở đây.

Các quyết định đầu tư của Nguyên Khôi đến khá bất ngờ, và nhiều khi là do tò mò, cùng thái độ bất chấp “ra sao thì ra”. Dù vậy, Nguyên Khôi là người thông minh, nhanh nhạy, giỏi thuyết phục, rất tinh với các con số và chuyện sổ sách.

Sự hỗ trợ về mặt tài chính của người khác có thể trợ giúp cho mục tiêu công việc của Nguyên Khôi. Những khoản nợ ngân hàng hay tài sản thừa kế có thể trợ giúp cho sự nghiệp sau này của Nguyên Khôi. Nguyên Khôi cũng nên thận trọng với những người bạn kính trọng và nhờ tới sự giúp đỡ về tiền nong vì một cuộc giao dịch đen tối có thể ảnh hưởng tới thanh danh của Nguyên Khôi.

Các hành tinh trong nhà 8 sẽ cho biết thái độ của Bạn với các nguồn vốn, tiền bạc, tài sản thừa kế, tài sản, sở hữu của người khác, cách bạn kiếm tiền như thế nào.

Chuyện tình cảm của Nguyên Khôi luôn gợi đến những gam màu trầm và buồn. Trong mối quan hệ, Nguyên Khôi sẵn sàng hy sinh tất cả và có xu hướng lao vào một tình yêu với nhiều sóng gió, hơn là một chuyện tình quá phẳng lặng êm đềm. Vì đã cho đi không ít, Nguyên Khôi kỳ vọng đối phương cũng sẽ như vậy với mình. Một kẻ hời hợt không bao giờ có thể khiến Nguyên Khôi cảm thấy hứng thú.

Bạn có thể nhận được các khoản đầu tư tài chính từ hôn nhân, đối tác kinh doanh hoặc thậm chí là các khoản thừa kế, tiền bảo hiểm đến hạn. Còn trong tình yêu, Bạn đề phòng mọi mất mát tổn thương, có lẽ vì thế Bạn hay lo lắng, nghĩ ngợi, thậm chí sợ hãi nên thi thoảng có xu hướng nghiêm trọng hóa mọi thứ. Điều này dẫn đến hỗn loạn cảm xúc, khó xác định phương hướng, và gây khó khăn cho đối phương để có thể tiếp cận Bạn, cản trở sự phát triển của tình cảm. Ngoài ra, hãy cẩn thận! Mong muốn sở hữu và sự ghen tuông của Bạn có thể gây ra đổ vỡ.

Trong cuộc sống, Nguyên Khôi sẽ phải trải qua nhiều thử thách, thậm chí là thất bại đắng cay. Tuy nhiên những lần vấp ngã đó sẽ khiến Nguyên Khôi nhận ra rằng cố gắng giành được chiến thắng bằng mọi giá sẽ không đem lại kết cục gì tốt đẹp. Bù lại, đam mê của Nguyên Khôi dường như là vô tận, một khi Nguyên Khôi đã quyết tâm một việc gì thì không gì có thể khiế Nguyên Khôi dừng bước. Có lẽ điều Nguyên Khôi nên để ý nhất là xây dựng quan hệ hòa hợp với người khác.

Khả năng sinh tồn mạnh mẽ và phản ứng nhanh chóng với các tình huống đe dọa, nguy hiểm là khả năng Bạn được thừa hưởng khi có Mars ở nhà số 8. Có thể Bạn hành động rất liều lĩnh, ngông cuồng, ngang ngược nhưng Bạn biết những điều Bạn làm sẽ đi đến đâu, Bạn kiểm soát được chúng bằng bản năng, trực giác. Việc đối mặt với các tình huống mạo hiểm có thể khiến Bạn trải nghiệm những cú sốc mạnh, thế nhưng, Bạn lại ưa thích chúng ! Ngoài ra Bạn có xu hướng gặp một số tranh cãi về mặt tiền bạc, hoặc các nguồn tài chính chung của một đoàn thể, và vốn cá nhân. Thêm vào đó, một số vấn đề khác có thể nảy sinh trong quyền thừa kế. Có thể Bạn còn dành sự quan tâm tới các đối tượng siêu hình và huyền bí.

09 thanks


Trên đây là toàn bộ nội dung phân tích bản đồ sao cá nhân của Đào Nguyên Khôi từ chiemtinh.vn

Cảm ơn bạn đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của Chiêm tinh số. Chúc bạn vui vẻ và hẹn gặp lại lần sau.


Mọi thắc mắc xin gửi về: lienhe@chiemtinh.vn

10 ending

Chia sẻ:
Nội dung
Bài viết mới
BẢN ĐỒ SAO
Bài cùng chủ đề

Trang web này sử dụng cookie để đảm bảo bạn có được trải nghiệm tốt nhất trên trang web của chúng tôi.