Bản đồ sao cho – Thị Hồng Ngọc

Chia sẻ:


Trong cuốn “Nhà giả kim”, Paulo Coelho đã kể lại một châm ngôn của người A-rập: “Những gì đã xảy đến với anh một lần có thể không bao giờ xảy ra nữa; nhưng những gì đã xảy ra hai lần thì nhất định sẽ thêm lần thứ ba.”

Còn các nhà chiêm tinh sẽ nói: “gieo hành động, gặt thói quen; gieo thói quen, gặt tính cách; gieo tính cách, gặt số phận.”

Khi đã trải qua vài mối tình, bạn sẽ nhận ra sao lần nào mình cũng yêu kiểu người như thế? Khi đã nhảy qua vài chỗ làm, bạn mới thấy sao lần nào mình cũng nghỉ việc với lý do giống nhau? Vào lúc bạn băn khoăn, cuối cùng thì mình hợp với người thế nào, mình có thể gắn bó lâu dài với công việc gì, thì có thể bạn sẽ tìm thấy câu trả lời trong chiêm tinh học.

Vậy chiêm tinh học là gì?

Chiêm tinh học là môn nghiên cứu đã có lịch sử hình thành và phát triển đến 4000 năm, với mục đích giúp con người khám phá tính cách, tiềm năng phát triển và đoán biết tương lai.

Từ chiêm tinh học trong tiếng Anh – Astrology có nguyên gốc từ tiếng Latin, được ghép lại bởi hai từ astron (nghĩa là chòm sao, thiên thể) và logy (nghĩa là nghiên cứu).

Chiêm tinh học là một trong những bộ môn chiêm đoán cổ xưa nhất của con người, với lịch sử hơn 4000 năm. Những nhà chiêm tinh học đầu tiên đồng thời cũng là nhà thiên văn học, nhà triết học nổi tiếng thời cổ và trung đại, như Leonardo da Vinci, Galileo Galilei, Isaac Newton, Johannes Kepler,…

Các bộ môn chiêm đoán khác thường giới hạn trong các hội kín hay môn phái, cha truyền con nối, dẫn đến kiến thức dần bị mai một và thiếu cập nhật, khó ứng dụng trong bối cảnh hiện đại. Trong khi đó, những người đầu tiên sáng lập chiêm tinh học là các nhà bác học có mong muốn phổ biến kiến thức, để ngày càng có nhiều người đồng hành trên con đường đi tìm những quy luật thống nhất của tạo hóa. Bởi vậy, con đường của chiêm tinh học là một con đường rộng mở với nhiều nghiên cứu cập nhật. Một trong những nhà tâm lý học gây ảnh hưởng nhiều nhất tới tâm lý học hiện đại – Carl Jung – đồng thời cũng là một nhà chiêm tinh học.

Bản chất của chiêm tinh là một ngành nghiên cứu mối tương quan giữa hoạt động của các thiên thể và coi chúng như là dấu hiệu – hoặc có thể là nguyên nhân quyết định – của số phận, tính cách, mối quan hệ con người, các hiện tượng thiên nhiên.

As above, So below – Trên sao, Dưới vậy

Con người cũng là một phần của thế giới tự nhiên, bởi vậy không thể tránh khỏi những ảnh hưởng bởi các quy luật tự nhiên. Chiêm tinh học là công cụ đầu tiên của loài người nhằm nghiên cứu những quy luật đó.

Các nhà chiêm tinh dùng bản đồ sao để chiêm đoán. Nó là một bản thiết kế độc nhất về tính cách và số phận của mỗi người, đại diện cho xu hướng phát triển, những tiềm năng, vận hạn mà một người sẽ gặp trong cuộc sống.

Các nội dung ở từng phần trong bản diễn giải này có thể mâu thuẫn, ví dụ ở chỗ này bạn có thể là người hướng ngoại, chỗ khác lại nói bạn là người hướng nội. Điều này không có nghĩa là diễn giải đó sai. Theo chiêm tinh học, tính cách của mỗi người là không cố định, ở trong từng lĩnh vực, từng hoàn cảnh đều có thể sẽ khác đi. Ví dụ, bạn có thể lạnh lùng với người ngoài nhưng ấm áp, che chở người thân. Bạn có thể nói nhiều, tích cực với bạn thân nhưng không cởi mở với các mối quan hệ xã giao…
Bảng chỉ số theo Chiêm Tinh Học

Phẩm chất cá nhân

Sức hút cá nhân – 31
Thuyết phục hùng biện – 46.5
Truyền lửa – 14.5
Kiên trì – 29
Sáng tạo – 47
Trách nhiệm – 15

Nhu cầu và thói quen

Chịu sức ép – 28.5
Thực hiện đến cùng – 27
Lạc quan – 57.5
Thiếu kiên nhẫn – 29
Muốn được ghi nhận – 39

Biểu hiện ra bên ngoài

Nhu cầu tình yêu – 17
Nhu cầu bản năng – 21
Chăm sóc gia đình – 43
Năng động-nhanh chán – 45.5
Hy sinh-thụ động – 16
Chung thủy-bạn bè – 25.5
Thân thiện-hướng ngoại – 42

Những phẩm chất ẩn

Khép kín-Hướng nội – 22.5
Hoạt động nhóm – 15
Độc lập – phi nguyên tắc – 27
Khó thay đổi – 5.5
Hay thay đổi – chần chừ – 19.5
Mạo hiểm – 33
1. Góc phần tư

Bản đồ sao được chia thành 4 góc phần tư, với mỗi góc đại diện cho một khía cạnh của cuộc sống. Các hành tinh tập trung nhiều ở góc phần tư nào sẽ cho biết Thị Hồng Ngọc coi trọng điều gì.


Góc phần tư thứ nhất:
Nhiều hành tinh tập trung ở góc phần tư thứ 1 chỉ ra rằng sự chú ý chính của Thị Hồng Ngọc tập trung vào chính Thị Hồng Ngọc. Thị Hồng Ngọc có nhu cầu cao trong việc nâng cao năng lực bản thân, thể hiện bản sắc cá nhân, cũng như khẳng định quan điểm, giá trị của Thị Hồng Ngọc.

Thị Hồng Ngọc cần nhiều thời gian ở một mình hơn những người khác để khám phá bản thân và tự trải nghiệm, nhận ra những thôi thúc ẩn sâu trong nội tâm và tìm ra những câu trả lời cho chính mình. Đối với Thị Hồng Ngọc, việc giữ vững lập trường là vô cùng quan trọng, bởi Thị Hồng Ngọc sẽ đánh mất chính mình nếu cố gắng làm hài lòng hoặc gây ấn tượng với người khác.Người có tính Nhân Mã nổi trội luôn cần có mục tiêu để vươn lên, giống như ý nghĩa ký hiệu của cung này: mũi tên hướng lên trên. Sứ mệnh của Thị Hồng Ngọc là phát triển bản thân và truyền cảm hứng cho mọi người. Từ khóa của Nhân Mã là sự mở rộng, lạc quan, tích cực và tăng trưởng. Cuộc sống đối với Thị Hồng Ngọc như một cuộc hành trình, Thị Hồng Ngọc coi trọng con đường hơn là đích đến. Thị Hồng Ngọc cần những chướng ngại, những khó khăn để thách thức bản thân, thúc đẩy mình vượt qua giới hạn.

2. Hành tinh trội

Mặt trời không phải lúc nào cũng là hành tinh gây ảnh hưởng lớn nhất đến bản đồ sao của bạn. Trong nhiều trường hợp, tính cách của một người sẽ thể hiện theo hướng của Hành tinh trội – là hành tinh hoạt động mạnh nhất trên bản đồ sao. Hành tinh trội sẽ cho biết động lực, tiềm năng và xu hướng phát triển của Thị Hồng Ngọc.


Bạn có xu hướng tiếp xúc, thể hiện với công chúng. Nghề nghiệp của Bạn sẽ liên quan đến danh tiếng của bản thân trong cộng đồng. Bạn cảm thấy thoải mái, thậm chí thích thú với các cơ hội tiếp xúc trò chuyện với cấp trên và những người-cực-quan-trọng. Thường thì Bạn cũng bị thu hút bởi chính trị và các vị trí trong chính phủ. Bạn làm việc tốt nhất khi những nỗ lực của Bạn được đáp lại bởi sự khen thưởng hoặc thăng tiến.
Nghề nghiệp phù hợp: các nghề có liên quan đến sự chuyên nghiệp, hành chính và giám sát.

3. Nhà trội

Bản đồ sao có 12 nhà, với mỗi nhà đại diện cho một lĩnh vực trong cuộc sống, từ sự phát triển bản thân, gia đình, tình yêu, tài chính, sự nghiệp, lý tưởng,…

Các hành tinh trên bản đồ sao của Thị Hồng Ngọc tập trung nhiều hoặc hoạt động mạnh ở nhà nào, sẽ cho thấy lĩnh vực mà bạn coi trọng và dành nhiều năng lượng nhất. Tìm hiểu về nhà trội trong bản đồ sao sẽ cho thấy Thị Hồng Ngọc coi điều gì là mục đích sống và ý nghĩa cuộc đời đối với bạn.


Nhà thứ ba – nhà của sự kết nối. Ngôi nhà này thể hiện các khả năng giao tiếp, việc học những cái mới, cách mà Thị Hồng Ngọc hòa nhập với môi trường và sự liên hệ với môi trường gần xung quanh Thị Hồng Ngọc (anh chị em, bạn bè, họ hàng, làng xóm). Người có Nhà 3 hoạt động mạnh thường thoải mái nhất trong những môi trường quen thuộc này. Thị Hồng Ngọc thông minh, nhanh nhẹn, tò mò, thích học hỏi, thường được cưng chiều. Nhưng mặt khác, Thị Hồng Ngọc có thể khó phát triển lên cao hay đi xa, dễ cảm thấy bất ổn trong những môi trường lạ.

4. Nguyên tố của Bạn

Thế giới theo góc nhìn của người phương Tây cổ đại được hình thành từ 4 nguyên tố: Lửa, Khí, Đất, Nước. Tất cả các thành tố trong bản đồ sao đều được chia theo 4 yếu tố này.

Nguyên tố của Thị Hồng Ngọc được tính theo nguyên tố của Cung Mặt trời. Đây có thể coi là một nét khái quát đầu tiên về tính cách của bạn.


Nguyên tố Lửa

Thị Hồng Ngọc chủ động, say mê và luôn hết mình trong bất cứ việc gì. Thị Hồng Ngọc rất hăng hái, nhiệt tình và luôn sẵn sàng thể hiện ý kiến cá nhân. Thêm vào đó, Thị Hồng Ngọc cũng có khá nhiều hoài bão và ưa thích một cuộc sống độc lập, tự do.
Tuy nhiên, chính vì bản tính nóng nảy, nhiều khi nhanh nhảu đoảng mà Thị Hồng Ngọc dễ gây mâu thuẫn với người khác. Điều này khiến Thị Hồng Ngọc dễ rơi vào những cuộc cãi vã nảy lửa, vì Thị Hồng Ngọc sẵn sàng tranh cãi đến cùng để bảo vệ quan điểm của mình.
Trong tình yêu

Điểm mạnh : Khi đã chọn ai, Thị Hồng Ngọc sẵn sàng yêu người đó với toàn bộ lòng nhiệt thành nhất. Như một ngọn lửa cháy dữ dội.

Điểm yếu : Dù vậy, điều đó khiến Thị Hồng Ngọc dễ gặp tổn thương trong chuyện tình cảm và dễ rơi vào khủng hoảng, cô độc khi ngọn lửa đã tắt.
Trong công việc

Điểm mạnh : Thị Hồng Ngọc chủ động, cầu tiến và luôn đi đầu. Sự liều lĩnh, không ngại mạo hiểm sẽ là thế mạnh để Thị Hồng Ngọc dẫn đầu trong những lĩnh vực mới và nắm bắt được cơ hội khi người khác còn đang phân vân.

Điểm yếu : Có một điểm cần lưu ý là đôi lúc Thị Hồng Ngọc sẽ quá tin tưởng vào quan điểm của mình mà lờ đi mọi sự góp ý. Những lúc tranh luận trong công việc, Thị Hồng Ngọc có thể vô tình làm mếch lòng những người đồng đội vì lời nói của mình.

5. Nguyên tố trội

Nguyên tố trội nhất trong bản đồ sao có thể trùng hoặc không trùng với nguyên tố theo Cung Mặt trời. Nguyên tố trội sẽ cho biết động lực, nguồn năng lượng chính và cách vận hành của bạn. Ví dụ, nếu Nguyên tố trội của Bạn là Lửa, động lực của bạn là sự công nhận, năng lượng đến từ lòng nhiệt tình, đam mê, bộ não bạn sẽ vận hành bằng trực giác; Nguyên tố trội là Khí cho thấy động lực là mối quan hệ, mong muốn phát triển, tiến bộ, cơ chế vận hành của Bạn sẽ là tư duy logic; Nguyên tố trội là Đất cho thấy động lực là sự an toàn, ổn định, cơ chế vận hành là sự điềm tĩnh, cẩn trọng, chậm mà chắc; Nguyên tố trội Nước sẽ có động lực là cảm xúc, cơ chế vận hành là cảm tính.

Lửa là nguyên tố tượng trưng cho sự cháy, năng lượng và sự sống. Những người trội về Lửa thường được nhận xét là có cái tôi cao, tham vọng, có khát vọng đạt được những thành tựu trong đời sống. Bạn cũng là người nóng nảy ra mặt nhưng lại ít khi để bụng, dám thẳng thắn trình bày quan điểm của mình, lại rất nhiệt tình với bạn bè nên thường được mọi người yêu quý. Bạn thường không thích ngồi yên một chỗ, vì vậy cuộc sống ổn định nhàm chán chắc chắn không phải lựa chọn của Bạn. Là Nguyên tố của hành động, Bạn lập tức sẵn sàng lao vào bất cứ điều gì như một ngọn đuốc bùng phát, nhưng lại thường nhanh chóng cháy hết và trở nên chán nản. Tuy nhiên nếu có thể tập trung và tận dụng năng lượng của Lửa thì hoàn toàn có khả năng tạo ra những kỳ tích.
Vấn đề nằm ở chỗ Bạn có thể thường nói mà không nghĩ, làm mà không để ý đến hậu quả. Nguyên tố Lửa vượt trội trong tính cách có thể khiến một con người có cái tôi quá cao và không biết lắng nghe người khác, thường xuyên lấn át và bảo thủ với ý kiến của bản thân.

6. Nguyên tố thiếu

Nguyên tố thiếu nhất trong bản đồ sao cũng quan trọng không kém nguyên tố của Cung Mặt trời hay nguyên tố trội. Nguyên tố thiếu sẽ cho biết thách thức lớn trong tính cách của bạn, hướng để cải thiện điểm yếu hoặc biến nó thành lợi thế. Ví dụ, nếu Thị Hồng Ngọc thiếu Lửa, bạn sẽ khó tìm thấy cảm hứng hay nhiệt tình trong cả tình yêu lẫn công việc; nếu Thị Hồng Ngọc thiếu Khí, bạn sẽ cảm thấy khó diễn đạt ý của mình cho người khác hiểu, bất kể trong giao tiếp hay viết lách; nếu Thị Hồng Ngọc thiếu Đất, bạn sẽ thiếu tư duy về giá trị, thiếu ổn định và không kiên trì; nếu Thị Hồng Ngọc thiếu Nước, bạn sẽ thiếu sự đồng cảm, không nhạy với cảm xúc của người khác.
Đặc biệt, Nguyên tố thiếu có thể cũng trùng với chính Nguyên tố theo cung Mặt trời của bạn. Khi đó bạn sẽ gặp cản trở lớn là khó duy trì động lực, khó thể hiện bản thân hoặc dễ mâu thuẫn nội tâm. Bù lại, bạn sẽ dễ nhìn mọi việc dưới nhiều góc độ, dễ thấu hiểu, dễ hợp tác với người khác hơn.

Thiếu nguyên tố Đất

Việc thiếu hụt các hành tinh cung Đất biểu thị một người thiếu thực tế, thiếu khả năng quản lí tiền bạc vì đôi khi không coi trọng các giá trị của nó, hoặc hay mơ mộng viển vông nhưng chẳng bao giờ thực hiện.
Trong tình yêu

Điểm mạnh : Thị Hồng Ngọc có thể đưa ra những lời hứa hẹn không thực tế (một chuyến đi du lịch vòng quanh thế giới chẳng hạn), nhưng nếu hiện thực hóa được nó, Thị Hồng Ngọc sẽ hoàn toàn đem lại hạnh phúc to lớn cho người kia vì đã làm được những điều tưởng chừng như không thể.

Điểm yếu : Thị Hồng Ngọc có thể gặp khó khăn trong việc xác định điều nào là quan trọng, điều nào là không. Điều này luôn quấy rầy Thị Hồng Ngọc và làm Thị Hồng Ngọc cảm thấy “bực mình” mỗi khi phải đưa ra quyết định.
Trong công việc

Điểm mạnh : Sự thiếu hụt một Nguyên tố đôi khi là một lợi thế nếu như Thị Hồng Ngọc hướng sự chú ý và phát triển mảng đang thiếu hụt đó. Ở đây, những người thiếu hụt nguyên tố Đất không phải chuyên gia về việc quản lí hay kiếm tiền, nhưng nếu Thị Hồng Ngọc có mong muốn kiếm tiền, Thị Hồng Ngọc sẽ có khả năng làm giàu một cách khác thường và đáng kinh ngạc. Tương tự như việc thiếu thực tế hay mơ mộng viển vông, Thị Hồng Ngọc có thể nghĩ ra những điều mà người khác không bao giờ nghĩ tới, làm những điều người khác chưa từng dám làm và thành công. Nhưng những điều đó xảy ra chỉ khi Thị Hồng Ngọc hành động “thật” và bám sát đến cùng, chứ không phải đưa ra vài ý tưởng hoặc nói miệng sau đó không thực hiện.

Điểm yếu : Người không có Nguyên tố Đất thường gặp khó khăn trong việc quản lí tiền bạc. Thị Hồng Ngọc có thể quá phung phí hoặc quá tiết kiệm. Điều này sẽ đem đến trở ngại cho Thị Hồng Ngọc khi quyết định đầu tư vào một thứ gì đó, Thị Hồng Ngọc có thể sẽ phải đắn đo rất nhiều hoặc nhờ người khác giúp đỡ. Một điểm khác cần lưu ý là những người thiếu Nguyên tố Đất thường có rất nhiều ý tưởng lạ, trong học tập, công việc hay khi có ý định start up, nhưng Thị Hồng Ngọc sẽ phải thuyết phục người khác rằng Thị Hồng Ngọc thực sự nghiêm túc với ý tưởng đó, và có thể biến nó thành sự thật.

7. Tính chất của Thị Hồng Ngọc

Chiêm tinh học chia các cung hoàng đạo thành 3 tính chất: Tiên phong, Kiên định và Linh hoạt. Tính chất Tiên phong có xu hướng lãnh đạo, chịu trách nhiệm, thích khởi xướng và truyền cảm hứng. Tính chất Kiên định có xu hướng ổn định, bền bỉ, duy trì, cố chấp, khó thay đổi. Tính chất Linh hoạt có xu hướng thích nghi, kết thúc, hoàn tất, dễ thay đổi.
Tính chất của Thị Hồng Ngọc sẽ được tính theo Cung Mặt trời.

8. Tính chất trội

Tính chất trội nhất có thể trùng hoặc không trùng với tính chất theo Cung Mặt trời. Tính chất trội sẽ tiết lộ xu hướng tính cách của Thị Hồng Ngọc là lãnh đạo, ổn định hay linh hoạt.

Tiên phong:
Thị Hồng Ngọc thường có xu hướng chinh phục, khơi dậy những ý tưởng mới, đứng lên lãnh đạo,… Bất cứ lĩnh vực gì cũng cần sự bắt đầu, Thị Hồng Ngọc sẽ làm rất tốt điều đó.
Mặt khác, quá nhiều tính Tiên phong có thể khiến Thị Hồng Ngọc lúc nào cũng trong trạng thái sẵn sàng khởi động những dự án mới, hơn là hoàn thiện và kết thúc những dự án cũ. Thị Hồng Ngọc có thể khá nhanh chán, thiếu kiên nhẫn, không cẩn thận, có xu hướng thích kiểm soát, chuyên quyền. Đối với Thị Hồng Ngọc, làm việc nhóm và hợp tác với người khác thường khá khó khăn. Đây có thể là điểm yếu lớn nhất của Thị Hồng Ngọc.

9. Tính chất thiếu

Tính chất thiếu cũng quan trọng không kém so với tính chất của Cung Mặt trời và tính chất trội. Tính chất thiếu sẽ cho biết Thị Hồng Ngọc cần nỗ lực gấp đôi để cải thiện điều gì. Ví dụ, thiếu tính Tiên phong sẽ khiến bạn không sẵn sàng chịu trách nhiệm, dễ phụ thuộc và thiếu sáng tạo; thiếu tính Kiên định sẽ khiến bạn thiếu ổn định, không kiên nhẫn, khó duy trì và khó theo đuổi bất kỳ mục tiêu gì đến cùng; thiếu tính Linh hoạt sẽ khiến bạn thiếu khả năng thích nghi, không kết thúc được những việc mình đã bắt đầu, quá cứng nhắc và thiếu khả năng phản ứng nhanh.
Đặc biệt, Tính chất thiếu có thể chính là Tính chất theo cung Mặt trời của bạn. Khi đó, Thị Hồng Ngọc sẽ gặp khó khăn trong việc lãnh đạo, dẫn dắt, hoặc khó kiên trì với mục tiêu, hoặc khó làm việc gì đó đến cùng. Mặt khác, bạn lại có lợi thế không bị cực đoan theo một hướng, dễ tìm được hướng đi mới trong các tình huống khó khăn.

Kiên định:
Những người thuộc nhóm Kiên định là những người vững vàng, kiên quyết, ổn định. Họ cũng có thể đôi lúc cứng đầu, nhưng lại trung thành và đáng tin cậy. Họ sẽ thành công chậm rãi nhưng chắc chắn. Ngược lại, Nguyễn Thị Hồng Ngọc thuộc nhóm thiếu tính Kiên định, Nguyễn Thị Hồng Ngọc có thể thiếu một trong những tính cách kể trên. Nguyễn Thị Hồng Ngọc có thể có những ý tưởng tuyệt vời và táo bạo, nhưng lại thường khó có thể tự hoàn thành những gì mình đã bắt đầu, mà phải dựa vào người khác.

Dù vậy, việc thiếu sự ổn định cũng có mặt tốt của nó. Nguyễn Thị Hồng Ngọc có thể tự do hơn người khác, ít phải chịu cho mình những gánh nặng, có khả năng trưởng thành mà không phải nhất thiết phải chịu đau khổ, điều mà người ta mặc nhiên gắn nó với quá trình trưởng thành.


1. Cung Mặt trời – Cá tính của Bạn

Cung Mặt trời quy định cái tôi, cá tính, những tính cách và phẩm chất chính của bạn, những điều Thị Hồng Ngọc ý thức về bản thân. Nó cũng tượng trưng cho khát vọng khẳng định bản thân, cho phần lý trí, những điều mà bạn muốn đạt được.

Thị Hồng Ngọc là một nhà thám hiểm bẩm sinh, một người sẵn sàng chấp nhận rủi ro để khám phá thế giới mới và lựa chọn con đường, cách thức chưa có ai đi qua. Thị Hồng Ngọc là mẫu người độc lập, yêu chuộng tự do và rất hiếu động. Thị Hồng Ngọc yêu thích cuộc sống với những cơ hội đi du lịch, di chuyển. Sự an toàn, môi trường sống chật hẹp thiếu tự do là một điều đáng sợ đối với Thị Hồng Ngọc. Với Thị Hồng Ngọc, cuộc sống là những chuyến đi, những cuộc phiêu lưu đầy hấp dẫn. Thị Hồng Ngọc thường rất khó khăn để tập trung chú ý vào một vấn đề hay gắn bó lâu dài với một người, một nơi chốn nào. Thị Hồng Ngọc thường đi ngao du khắp nơi và thử nghiệm nhiều công việc trước khi chọn lựa nghề cho riêng mình. Tuy nhiên nếu không cẩn thận, Thị Hồng Ngọc có thể trở thành một kẻ thiếu trách nhiệm, không sẵn sàng đảm nhận những gánh nặng, hay bỏ qua các giới hạn và trở nên vô cùng liều lĩnh.
Thị Hồng Ngọc có niềm tin mãnh liệt vào cuộc sống và không bao giờ ngã gục trước thất bại. Thị Hồng Ngọc có thể đứng dậy sau khi vấp ngã, nhìn vào những giấc mơ tươi sáng và những dự định mới. Thị Hồng Ngọc có tinh thần thể thao, luôn lạc quan trong cuộc sống và tỏ ra khá bình thản khi mắc sai lầm.
Về bản chất, Thị Hồng Ngọc là người rất cởi mở, bộc trực, thẳng thắn, thậm chí đôi lúc thiếu tế nhị. Do bản thân không quá coi trọng điều gì nên có thể Thị Hồng Ngọc sẽ không nhận ra rằng sự vô tư thái quá có thể làm tổn thương những người nhạy cảm. Thị Hồng Ngọc muốn có nhiều bạn bè, các mối quan hệ thân thiết, nhưng lại cũng cần tự do, nên vì thế Thị Hồng Ngọc sẽ không thích thú với việc bị kiểm soát, bị đeo bám hay dày vò bởi cảm xúc của đối phương. Thị Hồng Ngọc khá hào phóng và rất ghét sự nhỏ mọn ích kỷ ở người khác. Hãy lựa chọn người đồng hành có thể cùng Thị Hồng Ngọc chia sẻ những ý tưởng, những cảm nhận vui tươi và niềm say mê cuộc sống.

Nguyễn Thị Hồng Ngọc là người luôn kiếm tìm sự thật, kiến thức và sự khôn ngoan. Nguyễn Thị Hồng Ngọc có góc nhìn của một nhà hiền triết đối với cuộc sống và có mối quan tâm sâu sắc tới các vấn đề liên quan tới tâm linh và tôn giáo. Trong cuộc sống, Nguyễn Thị Hồng Ngọc muốn mở rộng góc nhìn của mình thông qua các chuyến đi, du lịch và học lên cao hơn. Nguyễn Thị Hồng Ngọc là người cởi mở, lạc quan, trung thực và không định kiến, nhưng cũng lại quá thành thật và thiếu lịch thiệp. Đôi lúc Nguyễn Thị Hồng Ngọc hành động quá mạo hiểm, thích ngao du nay đây mai đó. Nguyễn Thị Hồng Ngọc cũng đề cao sự tự do và có ác cảm với những hạn chế hay những thủ tục nhàm chán.

Bạn là người luôn kiếm tìm sự thật, kiến thức và sự khôn ngoan. Bạn nhìn cuộc sống với đôi mắt của một nhà hiền triết, cũng như có mối quan tâm sâu sắc tới các vấn đề liên quan tới tâm linh và tôn giáo. Bạn muốn mở rộng tầm hiểu biết và trải nghiệm thông qua các chuyến đi và học cao hơn. Bạn là người cởi mở, lạc quan, trung thực và không định kiến, nhưng cũng lại quá thẳng thắn đến mức có thể hơi thô lỗ. Bạn quá mạo hiểm, thích ngao du nay đây mai đó, và đôi khi quá liều lĩnh. Hơn tất cả, Bạn đề cao sự tự do và luôn muốn phá bỏ những hạn chế hay những thủ tục nhàm chán.

Bạn rất nhiệt tình, thích được ở trong đám đông, tự tại, chân thành, vui vẻ, lạc quan. Bản chất khoan dung, phóng khoáng có thể làm việc với bất kỳ ai. Tính cách liều lĩnh, cẩu thả và lãng phí là nhược điểm của Bạn. Sự phóng khoáng, tự do lại thường dẫn đến sự vô tâm, khiến bạn hay vô tình làm tổn thương người khác. Bạn thích vận động, các hoạt động ngoại khóa và du lịch. Câu nói cửa miệng của Bạn là “Đừng trói buộc tôi”.

Không bao giờ ngừng nghỉ, vui vẻ và thân thiện, Thị Hồng Ngọc là người theo chủ nghĩa dịch chuyển. Thị Hồng Ngọc yêu tự do và coi thường những công việc lặp lại theo thói quen. Về cơ bản, Thị Hồng Ngọc là người dễ tính, có thể nhanh chóng kết bạn với đủ mọi loại người. Thị Hồng Ngọc thích cười đùa, trêu chọc, nhanh chóng hòa đồng trong các tập thể và rất ham vui.
Thị Hồng Ngọc lạc quan, đôi khi đến mức mù quáng tin tưởng vào con người cũng như những điều tốt đẹp trên thế giới. Năng lượng tích cực của Thị Hồng Ngọc dễ lây lan, giúp Thị Hồng Ngọc gặp nhiều may mắn và hay được mọi người giúp đỡ, nhưng đôi khi cũng khiến Thị Hồng Ngọc gặp rắc rối do quá cả tin. Thị Hồng Ngọc vô cùng tò mò, thích tìm hiểu, khám phá những điều mới lạ. Thị Hồng Ngọc cần sống một cuộc đời đầy lý tưởng, dù thể hiện ra ngoài có vẻ bất cần, vô tâm, nhưng mục đích sống là rất quan trọng đối với Thị Hồng Ngọc.
Dù phóng khoáng và thoải mái, nhưng Thị Hồng Ngọc vẫn là một người cung Lửa. Điều này có nghĩa là Thị Hồng Ngọc cũng khá nóng tính, hay bồng bột, xốc nổi, nhanh lên cơn giận, dẫn đến tranh cãi hoặc có thể xảy ra bạo lực. Nhưng may mắn là Thị Hồng Ngọc rất dễ bỏ qua, nhanh chóng quên luôn ban đầu Thị Hồng Ngọc giận vì cái gì.
Nhu cầu trốn thoát khỏi những giới hạn và trách nhiệm của Thị Hồng Ngọc rất mạnh mẽ. Bởi vậy trong mắt người khác, Thị Hồng Ngọc có thể là người vô trách nhiệm và ích kỉ. Nhưng nói chung, Thị Hồng Ngọc tốt bụng, chân thành và trung thực. Thị Hồng Ngọc vẫn có thể trở thành chỗ dựa đáng tin cậy cho những người bạn thực sự trân trọng.

Quan tâm tới mọi người và tràn đầy nhiệt tình, Thị Hồng Ngọc luôn đầy tình yêu cho toàn nhân loại và hòa bình thế giới. Là một người trung thực, vui vẻ và lạc quan, nhưng đôi lúc Thị Hồng Ngọc có thể trở nên bốc đồng, bất cẩn và ngông cuồng. Sự khoan dung của Thị Hồng Ngọc cho phép Thị Hồng Ngọc làm việc tốt với tất cả mọi người, và Thị Hồng Ngọc chấp nhận họ cho những gì họ đang có. Thị Hồng Ngọc có thể trở thành nhà ngoại giao, nhà hoạt động xã hội hoặc các hoạt náo viên.
Khá hướng ngoại, nhưng sự thẳng thừng và thiếu kiên nhẫn của Thị Hồng Ngọc có thể vô tình làm tổn thương những người nhạy cảm hơn.
Thị Hồng Ngọc thích tham gia các hoạt động thể thao, hoạt động ngoài trời và du lịch, “đừng có kìm chân tôi” là phương châm của Thị Hồng Ngọc.

Từ khóa Mặt trời Nhân Mã trao cho Bạn là sự mở rộng, lạc quan, tích cực và tăng trưởng. Cuộc sống đối với Bạn như một cuộc hành trình, Bạn coi trọng con đường hơn là đích đến. Bạn có nhu cầu trải nghiệm cuộc sống như một cuộc phiêu lưu, Bạn háo hức khám phá những trải nghiệm, những bất ngờ đang chờ đợi mình ở phía trước. Bạn cần những chướng ngại, những khó khăn để thách thức bản thân, thúc đẩy mình vượt qua giới hạn. Bạn tìm kiếm sự tự do, cũng như tìm kiếm ý nghĩa, lý tưởng cho cuộc đời mình. Đây là những đặc trưng cho tất cả những người có Mặt trời thuộc cung Hoàng đạo này.
Bạn là người theo chủ nghĩa hành động, nhiều khi tay chân mồm miệng nhanh hơn não, nên cũng hay bị lỡ lời, và thường xuyên làm việc liều lĩnh. Nhưng với tinh thần không làm liều thì không nhiều trải nghiệm, và cứ thua đi vì cuộc đời cho phép, rủi ro hay thất bại không làm Bạn chùn lòng. Còn việc lỡ lời, thì trừ khi các hành tinh khác của Bạn nằm ở những vị trí nhạy cảm về cảm xúc hơn, còn đa phần Mặt trời Nhân Mã đủ vô tâm để không nhận thức được việc mình đã gây tổn thương cho người khác. Bởi vậy, dù là người quảng giao nhưng Bạn thường không giữ quan hệ thường xuyên với nhiều người, mà chỉ có một vài bạn bè cực thân. Những người này sẽ hiểu tính cách phóng khoáng, có phần xuề xòa của Bạn mà bỏ qua mọi lỗi lầm.
Bạn ham học hỏi, thích học sâu, thích đi xa, nên sẽ vừa có phông kiến thức rộng, mà cũng hiểu rất sâu về chuyên môn của mình. Nếu không phải vì Bạn quá dễ chồn chân và không thích những công việc lặp lại nhàm chán, thì việc dạy học quả là phù hợp với Bạn. Dù sao, trên hành trình của mình, Bạn cũng sẽ vừa học hỏi vừa chia sẻ được rất nhiều.

2. Vị trí của Mặt trời – Nơi Thị Hồng Ngọc tỏa sáng

Vị trí của Mặt trời trong nhà nào sẽ cho biết lĩnh vực mà Nguyễn Thị Hồng Ngọc quan tâm và dễ có thành tựu nhất.

Luôn luôn bị thôi thúc bởi sự ham thích học hành và giao tiếp với mọi người, Nguyễn Thị Hồng Ngọc có thể sẽ nổi tiếng khi trở thành người dẫn chương trình, nhà văn, giáo viên hay một nhà tư tưởng. Nguyễn Thị Hồng Ngọc luôn bị hấp dẫn bởi những sự kiện xung quanh mình và có thể sẽ nắm giữ một vị trí đầy trọng trách trong cộng đồng. Họ hàng cũng như hàng xóm rất kính nể Nguyễn Thị Hồng Ngọc. Có thể một người họ hàng của Nguyễn Thị Hồng Ngọc khá nổi tiếng và có vai trò quan trọng.

Thể hiện bản thân rất tốt thông qua viết lách, giảng dạy hoặc chia sẻ ý tưởng và thông tin nên Bạn sẽ cần nghiên cứu, tìm hiểu và giao tiếp thật nhiều. Ngôn ngữ của Bạn luôn có sức thuyết phục mãnh liệt đối với người khác. Năng động và ham học hỏi nên Bạn luôn thích di chuyển và thực hiện những chuyến đi, chuyến du ngoạn ngắn để mục kích những gì đang xảy ra trong thế giới xung quanh.

3. Góc hợp của Mặt trời – Thách thức hay cơ hội

Bất kỳ hành tinh nào tạo góc hợp với Mặt trời đều sẽ ảnh hưởng đến cách bạn thể hiện cá tính, cái tôi cá nhân, nguyên tắc sống,… Tác động của các hành tinh này có thể theo hướng tích cực, khuếch đại hoặc kiềm hãm, hạn chế sự thể hiện của Mặt trời.

Mặt trời xung với Mặt trăng

Bạn mong muốn có sự hòa hợp từ bên trong. Tuy nhiên, Bạn thường cảm thấy bất mãn và căng thẳng, đặc biệt là trong mối quan hệ của Bạn với người khác. Có thể có sự bất hòa giữa cha mẹ Bạn.

Thị Hồng Ngọc yêu quý mọi người và cũng được quý mến lại. Thị Hồng Ngọc cần tình tình yêu, tình bạn, cảm thấy cuộc sống vô nghĩa nếu thiếu tình yêu thương. Có năng khiếu nghệ thuật và sức sáng tạo, bởi thế cách cư xử của Thị Hồng Ngọc cũng nhã nhặn, lịch sự và duyên dáng. Thị Hồng Ngọc coi trọng óc thẩm mỹ, vẻ bên ngoài và sức hấp dẫn của mình cũng như đòi hỏi cao về những khía cạnh này ở người khác.

Mặt trời xung với Sao Mộc

Thị Hồng Ngọc luôn có động lực để cải thiện bản thân, nhưng cũng biết cách để tận hưởng cuộc sống. Thị Hồng Ngọc rất hay bận tâm về vấn đề tiền bạc nhưng lại luôn bất cẩn trong chính khoản này. Thị Hồng Ngọc cũng hơi kiêu ngạo về bản thân dễ tin tưởng mọi lời nói tốt đẹp về mình đều là sự thực. Thị Hồng Ngọc cần tránh phóng đại và thổi phồng mọi thứ.

Thị Hồng Ngọc hay cố gắng làm những việc không đúng với bản tính của mình để làm vừa lòng người khác hay để được công nhận. Thị Hồng Ngọc rất nhạy cảm với sự chỉ trích, dễ dàng cảm thấy bị xa lánh hoặc bị bỏ rơi. Mặc dù có vẻ lạnh lùng hay xa cách, thật ra Thị Hồng Ngọc rất quan tâm đến việc người khác nhìn mình như thế nào. Vì Thị Hồng Ngọc quá nhạy cảm, việc lui vào trốn trong vỏ ốc dường như dễ dàng hơn liều mình cho người ta thấy con người thật của Thị Hồng Ngọc. Sự dè dặt và đề phòng gây khó khăn cho việc tạo dựng mối quan hệ gần gũi với người khác, và Thị Hồng Ngọc trở nên thân thiết với vài người mà Thị Hồng Ngọc coi là “Thị Hồng Ngọc chân chính”. Thị Hồng Ngọc có thể đạt được sự an toàn và sức mạnh tinh thần sau khi trải qua những giai đoạn cô độc, nếu Thị Hồng Ngọc coi nó là khoảng thời gian để nuôi dưỡng bản thân và phát triển sở thích cá nhân, thay vì coi nó là khoảng thời gian cô đơn, trốn tránh.

4. Cung Mọc – Khí chất hay lớp vỏ bọc

Cung Mọc (AC) có thể coi là một lớp vỏ bọc, là con người Nguyễn Thị Hồng Ngọc thể hiện ra với xã hội. Giải mã Cung Mọc sẽ cho Nguyễn Thị Hồng Ngọc có cái nhìn rõ nét nhất về hình ảnh của mình trong mắt những người xung quanh, hay cũng chính là lớp mặt nạ che giấu con người thật sự bên trong bạn với thế giới bên ngoài, là ấn tượng đầu tiên khi mọi người tiếp xúc với bạn. Cung Mọc đại diện cho cách Nguyễn Thị Hồng Ngọc cư xử để bản thân luôn cảm thấy đủ an toàn và đủ riêng tư.

Động lực lớn nhất trong cuộc đời Bạn là tích cóp được nhiều của cải. Bạn là người thực tế, đòi hỏi có một môi trường sống trật tự và ngăn nắp. Bạn dường như khá thận trọng khi gặp người lạ lần đầu tiên và chỉ cởi mở hơn khi mối quan hệ đã trở nên thân tình. Bạn cũng hay phê phán nhưng nhiều lúc lại quá quan trọng hóa vấn đề. Bạn sẽ hay gặp phải khó khăn trong quan hệ với mọi người vì bản tính cầu toàn quá mức. Công việc và sức khỏe là những vấn đề quan trọng nhất đối với Bạn.

5. Cách bạn nhìn nhận về bản thân

Các hành tinh trong nhà 1 cho thấy mức độ quan tâm của Thị Hồng Ngọc đến cái tôi cá nhân, cũng như cách bạn nhìn nhận về bản thân.

Bạn là người dám nghĩ dám làm, qua đó có thể đạt được nhiều thành công trong cuộc sống. Sự năng động, quyết đoán là ưu điểm lớn nhất của Bạn, tuy nhiên đôi khi Bạn lại bị hạn chế bởi thiếu tính kiên nhẫn. Xu hướng độc lập khiến Bạn cảm thấy thoải mái nhất khi được làm việc một mình.

Bạn là người táo bạo, quyết đoán, hiếu thắng và thiếu kiên nhẫn ngay từ khi được sinh ra. Bạn có xu hướng quyết định nhanh chóng, ngay cả khi còn chưa kịp suy nghĩ, Bạn luôn thích các kết luận trước cả quá trình. Việc phải đứng ngoài lề cuộc sống và ngắm nhìn khiến Bạn không thể chịu đựng nổi, thậm chí khiến Bạn bồn chồn, lòng nóng như lửa đốt. Bởi lẽ phải trực tiếp giải quyết bằng chính hành động của mình mới có thể khiến Bạn có cảm giác sống thực sự. Không thích cân nhắc, cứng đầu, “thắng làm vua – thua làm giặc” – là những tính từ miêu tả Bạn một cách chính xác nhất. Mặt khác, Bạn thừa hưởng một sức khỏe dồi dào, mạnh mẽ. Tuy nhiên, hãy chú ý nét tính cách ngông nghênh, bốc đồng của mình để tránh các tổn thương thể chất, đặc biệt là đầu.

6. Cách ứng xử của Bạn và các mối quan hệ xung quanh bạn

Sao Thủy cai quản suy nghĩ, ý tưởng, khả năng, năng lực giao tiếp, nhận thức, tâm trí, lời nói, ngôn ngữ, ý kiến và thái độ của mỗi người. Bởi vậy, Sao Thủy thuộc cung nào, nằm ở đâu sẽ thể hiện nhận thức và cách phản ứng của bạn với môi trường xung quanh mình.

Thị Hồng Ngọc sở hữu khả năng nhìn xa trông rộng. Tâm trí của Thị Hồng Ngọc thường bận rộn với những ý tưởng, kế hoạch và mục tiêu lớn cho tương lai. Thị Hồng Ngọc thích thú với những gì có thể hiện thực hóa và những gì còn đang chờ đợi ở phía trước. Thị Hồng Ngọc thích nghiên cứu triết học, tôn giáo, chính trị hay giáo dục, Thị Hồng Ngọc quan tâm đến lý thuyết, khái niệm hơn là ứng dụng cụ thể. Nếu phải tập trung vào chi tiết sẽ khiến Thị Hồng Ngọc cảm thấy mọi thứ thật buồn tẻ. Thị Hồng Ngọc thích những trò may rủi nên sẽ thích đầu tư mạo hiểm. Kinh doanh, quảng cáo và truyền thông sẽ là những lĩnh vực lý tưởng đối với Thị Hồng Ngọc.

Bạn có những triết lý từ khi còn nhỏ. Bạn là người hay đi tìm kiếm kiến thức và sự khôn ngoan, luôn quan tâm mở rộng chân trời kiến thức cũng như khả năng tập trung tinh thần. Để thỏa mãn điều này, Bạn có thể du lịch hoặc theo đuổi việc học cao hơn. Nhờ vào sự cởi mở và tốt bụng của Bạn, người khác sẽ luôn biết được vị trí của mình trong cuộc sống. Bạn có thể hơi đơn giản và đôi lúc thiếu lịch sự. Đôi lúc thì lại là một người hay mơ mộng. Trong vài trường hợp, Bạn dễ trở nên vô trách nhiệm với những gì đã nhận.

Thị Hồng Ngọc có những triết lý từ khi còn nhỏ. Thị Hồng Ngọc là người hay đi tìm kiếm kiến thức và sự khôn ngoan. Thị Hồng Ngọc luôn quan tâm mở rộng chân trời kiến thức và khả năng tập trung tinh thần. Để thỏa mãn điều này, Thị Hồng Ngọc có thể du lịch hoặc theo đuổi việc học cao hơn. Nhờ vào sự cởi mở và tốt bụng của Thị Hồng Ngọc, người khác sẽ luôn biết được vị trí của mình trong cuộc sống. Thị Hồng Ngọc có thể hơi đơn giản và đôi lúc thiếu lịch thiệp. Đôi khi Thị Hồng Ngọc lại là một người hay mơ mộng. Trong vài trường hợp Thị Hồng Ngọc dễ trở nên vô trách nhiệm.

Thị Hồng Ngọc rất thành khẩn, có một khiếu hài hước trời phú. Khảng khái, tiến thủ, thành thật, không thích lừa lọc bất cứ ai. Hành vi của Thị Hồng Ngọc tự do thoải mái, có lúc chưa nghĩ kỹ đã nói ra rồi. Do sự hứng thú quá lớn, nên rất dễ bị phân tâm. Tâm hồn Thị Hồng Ngọc không cần mài dũa sắc bén hơn mà chỉ cần có định hướng. Thị Hồng Ngọc có hứng thú với nền giáo dục cao cấp như triết học và tôn giáo. Thị Hồng Ngọc thích bất kể một loại hình du lịch nào, cũng có thể trở thành một cái máy ghi âm hoạt động không ngừng nghỉ. Nếu Sao Thủy có một tương vị không thuận lợi, lại thể hiện Thị Hồng Ngọc có tính thuyết giáo, hoặc đang trong khuynh hướng nghiêng về sự bảo thủ.

Vị trí của Sao Thủy trong nhà nào sẽ cho biết lĩnh vực mà Thị Hồng Ngọc hay nghĩ đến cũng như thích nói về.

Nguyễn Thị Hồng Ngọc sinh ra đã có năng khiếu giao tiếp và viết lách. Nguyễn Thị Hồng Ngọc suy nghĩ tích cực, năng động, luôn tò mò, ham học hỏi, và thích khám phá. Nguyễn Thị Hồng Ngọc thích đọc sách, giảng dạy hoặc tham gia vào các buổi nghiên cứu, các lớp học. Nguyễn Thị Hồng Ngọc thích hợp với những công việc đòi hỏi vận dụng đầu óc, những công việc mang tính học thuật, truyền thông hoặc công nghệ thông tin.

Bạn là người ham học hỏi và thích giao tiếp với người khác. Bạn học mọi thứ cũng rất nhanh và luôn muốn vượt qua giới hạn của bản thân. Thêm vào đó, đầu óc của Bạn luôn hoạt động để thu nhận và xử lý các luồng thông tin khác nhau. Tuy nhiên khả năng tập trung của Bạn lại không tốt lắm. Bạn có nhiều sở thích khác nhau nên rất dễ bị phân tâm và đôi lúc nói nhiều quá mức.

Các góc hợp liên kết với Sao Thủy đều biểu thị cho những điều ảnh hưởng đến tinh thần, trí óc và cách tư duy của bạn.

Góc trùng nhau sẽ khuếch đại suy nghĩ đi theo một hướng; góc lục hợp tạo cơ hội; góc tam hợp tạo dòng chảy và điều hòa tinh thần; góc vuông gây căng thẳng; góc đối đỉnh tạo mâu thuẫn nhưng cũng thúc đẩy sự tự nhận thức.

Sao Thủy thuận với Sao Hỏa

Nguyễn Thị Hồng Ngọc nhanh nhạy, có khả năng suy nghĩ nhanh chóng và quyết đoán. Thẳng thắn trong việc giao tiếp với người khác. Nguyễn Thị Hồng Ngọc biết cách thuyết phục và thể hiện rõ ràng quan điểm của mình. Nguyễn Thị Hồng Ngọc thích được làm người mwor màn cũng như thích được tham gia vào các cuộc thảo luận. Nguyễn Thị Hồng Ngọc biết chắc điều mình muốn là gì và Nguyễn Thị Hồng Ngọc biết cách biến những ý tưởng của mình thành hành động, từ đó Nguyễn Thị Hồng Ngọc có thể phát triển các kỹ năng của bản thân và có được những kinh nghiệm quý báu. Nguyễn Thị Hồng Ngọc trưởng thành nhờ vào những lời khích lệ tinh thần, nhờ vào những thử thách, chính vì vậy mà Nguyễn Thị Hồng Ngọc mới có năng lượng và Nguyễn Thị Hồng Ngọc dồn hết năng lượng này vào công việc nghiên cứu hay học tập của mình.

Bạn nói năng rõ ràng, dứt khoát, thuyết phục và rất thích những cuộc tranh luận, tranh biện nảy lửa. Bạn sẽ là một luật sư tài ba, một diễn giả hay một nhân viên kinh doanh đầy ắp ý tưởng. Người khác có xu hướng nghe và làm theo sự chỉ dẫn của Bạn. Bạn có khả năng thiên bẩm trong việc dẫn dắt người khác và đưa ra quyết định. Bạn cũng có năng khiếu về viết lách, đặc biết là văn phê bình hay trào phúng.

Sao Thủy thuận với Hải Vương

Thị Hồng Ngọc là một cá nhân nhạy cảm và đầy thấu hiểu, do đó Thị Hồng Ngọc có khả năng đồng cảm với người khác và thể hiện lòng trắc ẩn của mình. Thị Hồng Ngọc có khả năng sáng tạo, tưởng tượng và sức mạnh để phác hoạ. Điều này mang lại cho Thị Hồng Ngọc tài năng về âm nhạc, nghệ thuật, phim ảnh hoặc văn chương. Những chủ đề siêu hình thu hút Thị Hồng Ngọc và Thị Hồng Ngọc có lẽ sẽ có những trải nghiệm về tâm linh. Thị Hồng Ngọc có thể hài hòa với người gần gũi với Thị Hồng Ngọc và nắm bắt suy nghĩ của họ. Làm trung gian hoặc những thể loại tương tự về thư giãn tư tưởng là những thứ quan trọng cho lợi ích tinh thần và vật lý của Thị Hồng Ngọc. Thị Hồng Ngọc có lẽ sở hữu cả những khả năng hàn gắn.


1. Con người cảm xúc của Bạn

Cung Mặt trăng đại diện cho “con người bên trong” của Nguyễn Thị Hồng Ngọc, thể hiện bản năng, cảm xúc, thế giới tâm hồn, những nhu cầu tự nhiên mà bạn đôi khi không tự ý thức được. Nếu như Mặt trời cho thấy những thứ bạn muốn, thì Mặt trăng hé mở những thứ bạn cần. Đây là con người ẩn của Nguyễn Thị Hồng Ngọc, là phần tính cách cả bạn và người khác đều khó nhận ra.

Nguyễn Thị Hồng Ngọc nhạy cảm, cẩn trọng và hay ngại ngùng khi phải thể hiện cảm xúc cá nhân trước mặt người khác. Dù có thể yêu ai đó vô cùng, Nguyễn Thị Hồng Ngọc vẫn rất ít khi thể hiện được tình cảm một cách cởi mở và thoải mái. Thường thì Nguyễn Thị Hồng Ngọc thể hiện tình yêu qua hành động cụ thể như tìm cách giúp đỡ họ hoặc đáp ứng các nhu cầu của họ.
Nguyễn Thị Hồng Ngọc cảm thấy khó khăn khi nhận những lời khen, tình yêu và sự ấm áp bởi Nguyễn Thị Hồng Ngọc cảm thấy mình không xứng đáng, hoặc cũng có thể Nguyễn Thị Hồng Ngọc nghĩ “họ chẳng thực sự nghĩ thế đâu!”, vì thế nhìn Nguyễn Thị Hồng Ngọc có vẻ lạnh lùng và xa cách hơn con người thật sự bên trong rất nhiều.

Thị Hồng Ngọc thường đặt những đánh giá thực tế lên trước nhu cầu cảm xúc. Dù như vậy nhưng những vấn đề về gia đình chưa bao giờ rời xa tâm trí Thị Hồng Ngọc. Thị Hồng Ngọc ý thức được trách nhiệm và bổn phận với gia đình. Thị Hồng Ngọc hay gặp khó khăn trong việc bộc lộ tình cảm với các thành viên trong gia đình, mà lý do không phải Thị Hồng Ngọc lạnh lùng mà chi đơn giản là Thị Hồng Ngọc còn rụt rè và khá nhát. Thị Hồng Ngọc đánh giá cao sự sạch sẽ và gọn gàng trong môi trường gia đình và công việc. Thị Hồng Ngọc có thể kêu ca thái quá và rất dễ nóng giận mỗi khi mọi việc diễn ra không theo ý muốn.

Bạn thực dụng và thường đặt những sự thực tế, lý trí lên trước nhu cầu cảm xúc. Những vấn đề về gia đình chưa bao giờ rời xa tâm trí Bạn. Bạn ý thức được trách nhiệm và bổn phận với gia đình. Bạn có xu hướng khó bộc lộ tình cảm với gia đình, không phải vì lạnh lùng mà chi đơn giản là cảm thấy không quen, dễ xấu hổ. Bạn luôn muốn giữ cho không gian sống cũng như làm việc được gọn gàng, sạch sẽ. Mặt khác, khi người thân làm việc không như ý, Bạn có thể càm ràm thái quá và rất dễ nóng giận.

Bạn là người khó tính, hay để ý tiểu tiết dù ít khi nói ra. Bạn thường đóng vai trò của một người kiểm soát trong các mối quan hệ với mọi người. Bạn tin rằng mình biết những gì người khác cần và luôn làm theo ý mình muốn, thay vì thực sự quan tâm hỏi han họ. Bạn khó từ chối, hay nhận trách nhiệm một cách không tự nguyện nhưng vẫn có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ. Nếu không thả lỏng và sống thoải mái hơn thì bạn sẽ rất dễ căng thẳng thường xuyên, cáu kỉnh, khó chịu. Mặt khác, bạn là một người đáng tin cậy, một chỗ dựa an toàn, và bạn thường quản lý tốt đời sống cá nhân cũng như cảm xúc của mình.

Vị trí của Mặt trăng trong nhà nào sẽ cho biết lĩnh vực mà Thị Hồng Ngọc quan tâm, dành nhiều cảm xúc, kỳ vọng, cũng như dễ bị thất vọng nhất.

Nguyễn Thị Hồng Ngọc luôn gặp khó khăn trong việc hiểu được cảm xúc của chính mình, và cũng thường khó có thể chia sẻ với người khác những gì mà Nguyễn Thị Hồng Ngọc đang cảm thấy. Mỗi khi gặp vấn đề, Nguyễn Thị Hồng Ngọc thường cắt hết liên lạc với mọi người xung quanh, sau đó một mình tìm những không gian yên tĩnh để giải quyết tất cả. Nguyễn Thị Hồng Ngọc luôn đồng cảm với với những người gặp hoàn cảnh khó khăn hoặc bị đối xử bất công, luôn muốn giúp đỡ họ theo một cách nào đó.

Thị Hồng Ngọc phải đối mặt với những lo lắng, sợ hãi mơ hồ làm ảnh hưởng đến sự tự tin của mình. Thị Hồng Ngọc ngại thể hiện cảm xúc của mình nên thực sự cần những khoảng thời gian “tạm nghỉ” khỏi các mối quan hệ xã hội để lấy lại cân bằng về mặt cảm xúc, nếu không cảm xúc có thể lấn át và khiến Thị Hồng Ngọc gây ra những xung đột không đáng có, đặc biệt là với giới nữ.

Các góc hợp của Mặt trăng cho biết những điều ảnh hưởng đến cảm xúc của Thị Hồng Ngọc.

Góc trùng tụ sẽ tăng cường độ cảm xúc; góc lục hợp thúc đẩy việc biểu hiện và bộc lộ cảm xúc; góc tam hợp tạo dòng chảy cảm xúc, tăng mức độ nhạy cảm và khiến bạn giàu tình cảm hơn; góc vuông tạo căng thẳng và gây xung đột; góc đối đỉnh tạo mâu thuẫn nội tâm, nhưng cũng giúp Thị Hồng Ngọc nhạy bén hơn với cảm xúc của bản thân cũng như của người khác.

Mặt trăng nghịch với Sao Mộc

Những khía cạnh khó khăn hoặc thách thức giữa Sao Mộc và Mặt Trăng thường không quá đòi hỏi. Do sự kết nối lẫn nhau giữa các hành tinh tới sao Cự giải là một yếu tố thiết yếu. Thị Hồng Ngọc là một người rất tốt bụng, luôn luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác. Những câu hỏi về tôn giáo và tâm lý học luôn luôn chiếm lĩnh tâm trí Thị Hồng Ngọc, tuy nhiên Thị Hồng Ngọc có thể trải nghiệm những vấn đề của cá nhân với những vấn đề thông qua cái nhìn về cuộc sống và niềm tin tâm linh. Thị Hồng Ngọc có thể sống và làm việc ở nước ngoài thông qua du lịch hay những mối làm ăn kinh doanh quốc tế. Điểm tiêu cực ở đây là Thị Hồng Ngọc có thể có xu hướng lười biếng, tham lam hay quá bê tha để vui thú hưởng lạc.

Thị Hồng Ngọc có tài đem đến những ý tưởng mới và lên kế hoạch đạt thành quả dễ dàng hơn so với những người khác. Thái độ sống tích cực, lòng nhiệt tình của Thị Hồng Ngọc cũng đem lại những điều kiện và cơ hội thuận lợi.

Bạn có tính khí sôi nổi, vui vẻ và tiếp xúc với những người khác một cách thận thiện, cởi mở và ấm áp. Sự hào phóng trong cảm xúc của Bạn nổi tiếng khắp nhóm Bạn, và mọi người thường tìm đến sự giúp đỡ, cảm thông và lời khuyên của Bạn. Bạn luôn sẵn sàng bỏ qua cho lỗi lầm của người khác, và đôi khi Bạn hơi độ lượng quá mức cần thiết.

2. Những bí mật nội tâm của Thị Hồng Ngọc

Nhà 12 đại diện cho tiềm thức, nội lực, nơi nghỉ ngơi, nơi để trốn tránh, sự cầm tù, sự mơ mộng, ảo tưởng và bí mật. Đỉnh nhà 12 trong cung nào sẽ cho biết cách Thị Hồng Ngọc ý thức về sức khỏe tinh thần của mình, cũng như những bí mật bạn muốn giấu kín.

Tính tự cao tự đại, kiêu căng có thể khiến Thị Hồng Ngọc đưa ra nhiều quyết định sai lầm. Chính điều này sẽ dễ khiến Thị Hồng Ngọc chịu sự chỉ trích và giận dữ từ người khác, vì bất cứ lí do gì chăng nữa.

Bạn có thể lo lắng về khả năng của mình như trong vấn đề giao tiếp hay trí thông minh của mình. Bạn có thể có kỹ năng giải thích những vấn đề tự nhiên của tiềm thức hay mang tới những điều bí mật khiến người khác phải chú ý.

Các hành tinh trong nhà 12 cho biết loại năng lượng nào sẽ bị “giấu” đi. Thay vì thể hiện ra bên ngoài, nó sẽ trở thành những ám ảnh nội tâm của bạn.

Thị Hồng Ngọc luôn gặp khó khăn trong việc hiểu được cảm xúc của chính mình, và cũng thường khó có thể chia sẻ với người khác những gì mà Thị Hồng Ngọc đang cảm thấy. Mỗi khi gặp vấn đề, Thị Hồng Ngọc thường cắt hết liên lạc với mọi người xung quanh, sau đó một mình tìm những không gian yên tĩnh để giải quyết tất cả. Thị Hồng Ngọc luôn đồng cảm với với những người gặp hoàn cảnh khó khăn hoặc bị đối xử bất công, luôn muốn giúp đỡ họ theo một cách nào đó.

Nguyễn Thị Hồng Ngọc phải đối mặt với những lo lắng, sợ hãi mơ hồ làm ảnh hưởng đến sự tự tin của mình. Nguyễn Thị Hồng Ngọc ngại thể hiện cảm xúc của mình nên thực sự cần những khoảng thời gian “tạm nghỉ” khỏi các mối quan hệ xã hội để lấy lại cân bằng về mặt cảm xúc, nếu không cảm xúc có thể lấn át và khiến Nguyễn Thị Hồng Ngọc gây ra những xung đột không đáng có, đặc biệt là với giới nữ.


Bạn biết được bao nhiêu định nghĩa về tình yêu? Tình yêu là một cơn rối loạn của hormone? Tình yêu là khi bạn không còn cảm thấy cô đơn, khi tìm thấy một tâm hồn đồng điệu? Tình yêu là khi bạn tìm được người tri kỷ, một người bạn thân trọn đời? Thị Hồng Ngọc đồng ý với định nghĩa nào, hay là bản thân bạn cũng có định nghĩa riêng về tình yêu cho mình?
Thực chất, bất kể định nghĩa nào về tình yêu cũng đúng. Bởi đó thực sự là những gì xảy ra đối với một cá nhân, là loại cảm xúc chỉ khi trải qua mới hiểu được, và không phải ai cũng giống ai.
Bạn yêu người thế nào? Nhu cầu tình yêu của bạn ra sao? Bạn có giữ được ngọn lửa tình yêu lâu dài không? Để trả lời cho những câu hỏi ấy, chiêm tinh sẽ xem xét Sao Kim, Sao Hỏa và nhà 5 trong bản đồ sao của bạn.

1. Sao Kim

Sao Kim là hành tinh đại diện cho nhận thức về giá trị, sự hưởng thụ, sức hấp dẫn về thể xác, vẻ bề ngoài, nhu cầu xã hội. Sao Kim ở cung nào sẽ cho biết cách Bạn nhìn nhận, nhu cầu và cách bạn ứng xử trong các lĩnh vực này.

Nguyễn Thị Hồng Ngọc muốn xây dựng mối quan hệ với một người biết hưởng thụ cuộc sống, hay đùa, thích những cuộc phiêu lưu và trải nghiệm mới, hoặc một người thuộc về nền văn hóa hoàn toàn khác với Nguyễn Thị Hồng Ngọc. Nguyễn Thị Hồng Ngọc thích được du lịch khắp nơi cùng người kia, nên chắc chắn tuần trăng mật của Nguyễn Thị Hồng Ngọc sẽ diễn ra ở một nơi khá xa xôi. Nguyễn Thị Hồng Ngọc chia sẻ cùng người yêu những khó khăn và cố gắng giúp mọi thứ trở nên tích cực hơn. Ngược lại, Nguyễn Thị Hồng Ngọc cũng rất muốn được nửa kia động viên, ủng hộ để theo đuổi ước mơ và khát vọng. Mối quan hệ dựa trên sự thấu hiểu là quan trọng nhất đối với Nguyễn Thị Hồng Ngọc. Do ít khi chịu thể hiện tình cảm nên nửa kia có thể sẽ nghĩ rằng Nguyễn Thị Hồng Ngọc là người lạnh lùng hoặc thiếu lãng mạn.

Bạn có thái độ cởi mở và thân thiện trong tình yêu nhưng không muốn bị trói buộc hay bị hạn chế. Sự trung thực trong tình yêu là khá quan trọng và Bạn luôn cố gắng để mọi thứ trong chuyện tình cảm được chân thành và cởi mở. Bạn khao khát tìm được một nửa có thể cùng với Bạn tham gia các hoạt động ngoài trời hay có cùng sự quan tâm đến các vấn đề liên quan tới triết học. Rất có thể, Bạn sẽ có những mối quan hệ với những người đến từ những nơi khác nhau trên thế giới. Đôi khi Bạn có thể quá thành thật hay thậm chí vô cảm với cảm xúc của người khác.

Bạn có thái độ cởi mở và thân thiện trong tình yêu nhưng không muốn bị trói buộc hay bị hạn chế. Bạn đánh giá cao sự tự do và khả năng đến và đi khi mong muốn. Sự trung thực trong tình yêu là khá quan trọng. Và Bạn luôn cố gắng để mọi thứ trong chuyện tình cảm được chân thành và cởi mở. Đôi khi Bạn có thể quá thành thật hay thậm chí vô cảm với cảm xúc của người khác. Bạn khao khát được cặp với những người có thể cùng với Bạn tham gia các hoạt động ngoài trời hay có cùng sự quan tâm đến các vấn đề liên quan tới triết học. Rất có thể, Bạn sẽ có những mối quan hệ với những người đến từ những nơi khác nhau trên thế giới.

bạn thân thiện nhưng lại hướng ngoại, thích tự do, vì rất chân thành, nên rất nhiều người đều muốn làm Bạn với Bạn, có thể duy trì thái độ tương đối khách quan trong các mối quan hệ xã hội. Con mắt thưởng thức và tiêu chuẩn đạo đức của Bạn khá truyền thống, mang đậm chất cổ điển, trong tình cảm cũng theo chủ nghĩa lý tưởng. Bạn yêu thích các hoạt động ngoài trời, du lịch và cờ bạc, là người thưởng thức có tư duy triết học hoặc là liên quan đến giáo dục, có xác suất nhân duyên đa quốc gia rất lớn. Nếu tương vị tốt, lại dễ lông bông, dễ kiếm hoan tìm lạc, lúc biểu đạt tình cảm quá lộ liễu, hoặc lại đặt niềm tin của mình lên vai người khác.

Người có Kim tinh ở cung Nhân Mã thích rong chơi, nhiều lý tưởng, ham hiểu biết và khá thoải mái trong các mối quan hệ. Bạn lạc quan và dễ mến nhưng lại khó có thể tin tưởng được trong các mối quan hệ tình cảm. Là những người dễ thay đổi nên việc tán tỉnh của Bạn là mối e ngại cho ngươi yêu của Bạn. Dễ yêu nhưng lại thích được sống như bình thường càng lâu càng tốt, do đó các mối đe dọa đến tự do của bản thân làm cho Bạn rất lo lắng. Chìa khóa để dành được sự lãng mãn tự nhiên ở Bạn chính là sự đồng hành và chia sẻ các sở thích. Đối tác lý tưởng cho Bạn là những người dễ tính, cởi mở và sẵn lòng chấp nhận những điều khoản riêng và tôn trong khoảng không gian của Bạn.

Người có Kim tinh ở cung Nhân Mã thích rong chơi, nhiều lý tưởng, ham hiểu biết và khá thoải mái trong các mối quan hệ. ~ lạc quan và dễ mến nhưng lại khó có thể tin tưởng được trong các mối quan hệ tình cảm. Là những người dễ thay đổi nên việc tán tỉnh của ~ là mối e ngại cho ngươi yêu của ~. Dễ yêu nhưng lại thích được sống như bình thường càng lâu càng tốt, do đó các mối đe dọa đến tự do của bản thân làm cho ~ rất lo lắng. Chìa khóa để dành được sự lãng mãn tự nhiên ở ~ chính là sự đồng hành và chia sẻ các sở thích. Đối tác lý tưởng cho ~ là những người dễ tính, cởi mở và sẵn lòng chấp nhận những điều khoản riêng và tôn trong khoảng không gian của ~.

Vị trí của Sao Kim trong nhà nào sẽ cho biết lĩnh vực mà Thị Hồng Ngọc cảm thấy thoải mái nhất, giá trị mà bạn coi trọng, nhu cầu cảm xúc của bạn được đặt vào đâu.

Nguyễn Thị Hồng Ngọc thật sự luôn cần một gia đình ấm áp, bình yên, và dường như có thể bị stress nặng nề nếu có bất kỳ sự tranh cãi hay bất hòa nào xảy ra. Đối với Nguyễn Thị Hồng Ngọc, điều đó rất khó chịu. Ngoài ra, đồ dùng trong gia đình, nội thất, cách bài trí chúng đều có một tầm quan trọng với Nguyễn Thị Hồng Ngọc, nhất định ngôi nhà của Nguyễn Thị Hồng Ngọc phải thật đẹp mắt, có thẩm mỹ và sạch sẽ. Những người có Sao Kim ở nhà 4 thường thích ở nhà và cảm thấy vui vẻ thoải mái, điều đó khiến Nguyễn Thị Hồng Ngọc trở thành một đầu bếp giỏi, hoặc một người thợ làm vườn tận tâm. Trong gia đình, mối quan hệ của Nguyễn Thị Hồng Ngọc với một hoặc cả hai phụ huynh khá dễ chịu, ôn hòa. Thêm một điều đặc biệt nữa, những năm tháng về sau của Nguyễn Thị Hồng Ngọc sẽ ít khó khăn.

Đối với Thị Hồng Ngọc, không gì quan trọng hơn là được quây quần bên gia đình trong ngôi nhà ấm cúng. Trong chuyện tình cảm, Thị Hồng Ngọc cũng luôn sẵn sàng giúp đỡ và hy sinh vì nửa kia hết mức có thể. Mối quan hệ giữa Thị Hồng Ngọc và người thân rất khăng khít. Thời gian được ở nhà là lúc khiến Thị Hồng Ngọc cảm thấy thoải mái dễ chịu nhất.

Các góc hợp của Sao Kim sẽ cho thấy bản năng tình yêu của Bạn.

Góc trùng tụ sẽ khuếch đại nhu cầu gắn bó; góc lục hợp báo hiệu các cơ hội yêu đương và sức hấp dẫn; góc tam hợp làm tăng khả năng thu hút của Thị Hồng Ngọc và giúp Thị Hồng Ngọc dễ thể hiện sự dịu dàng, quan tâm đến người khác hơn; góc vuông ngăn cản bạn thể hiện cảm xúc lãng mạn; góc đối đỉnh cho thấy bạn không sẵn sàng bộc lộ nhu cầu yêu đương, thậm chí có thể không ý thức được nhu cầu ấy ở mình.

Sao Kim hợp với Sao Thổ

Sự ổn định và tin tưởng trong tình yêu rất quan trọng với Bạn. Bạn thực tế khi yêu và một khi người khác đã nhận được lòng tin tưởng của Bạn, Bạn sẽ duy trì sự trung thành và tin tưởng với tình cảm của mình. Bạn bị thu hút bởi những người nhiều tuổi hơn Bạn và coi trọng họ cũng như những kinh nghiệm cuộc sống và sự trưởng thành của họ.

Trong tình yêu, Thị Hồng Ngọc đề cao sự chân thành, trung thực và chung thủy. Thị Hồng Ngọc rất thận trọng khi trao gửi trái tim của mình cho người chiếm được tình cảm của Thị Hồng Ngọc. Thị Hồng Ngọc là người đơn giản, thậm chí nghiêm túc và không thích sự phù phiếm. Thị Hồng Ngọc bị thu hút bởi tính cách và những phẩm chất bên trong hơn là vẻ bề ngoài. Những mối quan hệ bình thường và hời hợt sẽ không làm Thị Hồng Ngọc quan tâm, với Thị Hồng Ngọc, theo thời gian, tình yêu phải trở nên sâu đậm hơn, phong phú hơn và mang đến sự hài lòng hơn.

2. Sao Hỏa

Sao Hỏa đại diện cho sức hấp dẫn về tình dục, nhu cầu và động lực hành động, khả năng cạnh tranh. Sao Hỏa ở cung nào sẽ cho biết tham vọng của Bạn trong ngắn hạn, năng lượng của Bạn đến từ đâu và cách bạn đối mặt với các mâu thuẫn.

Tính hiếu chiến của Hỏa tinh giảm đi phần nào khi rơi vào cung Thiên bình. Sex với Thị Hồng Ngọc đôi khi khá miễn cưỡng, hoặc Thị Hồng Ngọc hay băn khoăn về việc có nên làm “chuyện ấy” hay không. Thiên Bình thích sự lãng mạn hơn là sự nóng bỏng, Thị Hồng Ngọc tìm kiếm sự hòa hợp về cảm xúc và tinh thần hơn là các đam mê về thể xác. Thị Hồng Ngọc có một ý chí sắt dấu sau bộ mặt cười nói hòa nhã. Trong quan hệ Thị Hồng Ngọc thường dễ chịu và dễ thương nhưng không dễ khuất phục. Mặc dù Thị Hồng Ngọc thường thấy khó khăn khi quyết định nhưng một khi đã quyết định được điều mình muốn Thị Hồng Ngọc biết chính xác Thị Hồng Ngọc phải làm gì để có nó.

Tính hiếu chiến của Hỏa tinh giảm đi phần nào khi rơi vào cung Thiên bình. Sex với ~ đôi khi khá miễn cưỡng, hoặc ~ hay băn khoăn về việc có nên làm “chuyện ấy” hay không. Thiên Bình thích sự lãng mạn hơn là sự nóng bỏng, ~ tìm kiếm sự hòa hợp về cảm xúc và tinh thần hơn là các đam mê về thể xác. ~ có một ý chí sắt dấu sau bộ mặt cười nói hòa nhã. Trong quan hệ ~ thường dễ chịu và dễ thương nhưng không dễ khuất phục. Mặc dù ~ thường thấy khó khăn khi quyết định nhưng một khi đã quyết định được điều mình muốn ~ biết chính xác ~ phải làm gì để có nó.

3. Nhà 5 – Ngôi nhà của tình yêu

Nhà 5 đại diện cho tình yêu, nhu cầu yêu và cách Thị Hồng Ngọc trao gửi tình yêu. Đỉnh nhà 5 ở cung nào sẽ cho biết cách yêu của bạn như thế nào.

Một người khá đơn giản là yêu thích được làm việc. Bạn mong muốn đạt kết quả và theo dõi tiến trình hoạt động của cả dự án. Trong vấn đề tình cảm, Bạn thận trọng và đôi khi khá cách biệt, có thể là do sợ bị từ chối. Bạn có xu hướng phòng ngừa những rủi ro trong đầu cơ nhưng lại thích đánh bạc và cá cược.

Nguyễn Thị Hồng Ngọc là người thích những môn thể thao phiêu lưu, mạo hiểm, nhưng nhất thiết phải có những trải nghiệm lãng mạn. Nguyễn Thị Hồng Ngọc có thể sẽ mắc nợ về mặt tiền bạc hay những món nợ do mối tình lãng mạn của Nguyễn Thị Hồng Ngọc gây ra.

Các hành tinh trong nhà 5 sẽ cho biết Bạn dùng những năng lượng gì trong tình yêu. Bạn coi tình yêu là quan trọng nhất, thích chăm sóc người yêu, thích một tình yêu sôi động hay nhẹ nhàng, lãng mạn, tất cả sẽ được hé lộ trong mục này.

Thị Hồng Ngọc có tâm hồn tự do và có khiếu hài hước khá điên rồ, kỳ quặc. Thị Hồng Ngọc thích được buông thả, thường khá bốc đồng hoặc “hoang dã”. Dù bề ngoài Thị Hồng Ngọc có thể tỏ ra là người theo truyền thống, nhưng thực chất, Thị Hồng Ngọc bị thu hút bởi những người sáng tạo, lập dị và bất thường. Trong chuyện tình cảm, Thị Hồng Ngọc sẽ hạnh phúc nhất khi trong mối quan hệ có những yếu tố ngạc nhiên, bất ngờ và cả chút phiêu lưu nữa. Chính điều này cũng dẫn tới việc tình yêu của Thị Hồng Ngọc hiếm khi nào thực sự ổn định.

Đời sống tình cảm của Nguyễn Thị Hồng Ngọc có thể diễn ra theo bất cứ một trạng thái nào đó ngoại trừ việc theo lối thông thường và có thể đoán được. Nguyễn Thị Hồng Ngọc tìm kiếm sự thú vị và đa dạng trong các mối quan hệ lãng mạn và đặc biệt bị thu hút bởi những con người kì lạ và khác thường. Sự lãng mạn có thể bắt đầu hoặc kết thúc một cách bất thình lình. Khi Nguyễn Thị Hồng Ngọc cảm thấy chán mối quan hệ, rất có thể Nguyễn Thị Hồng Ngọc sẽ đi ngoại tình. Việc mang thai bất thình lình hoặc chưa được lên kế hoạch cũng rất có thể sẽ xảy ra, nếu những biện pháp bảo vệ không được sử dụng. Trong mối quan hệ với trẻ con, Nguyễn Thị Hồng Ngọc có cách độc đáo của riêng mình để liên hệ với chúng, và có khả năng “khuất phục” những đứa trẻ bất trị nhất.

Mọi người nhận xét Bạn là người có trí sáng tạo và khả năng tưởng tượng phong phú. Bạn đặc biệt ưa thích những bộ phim, cuốn sách, bản nhạc, hay các tác phẩm hội họa mang lại cho Bạn cảm hứng. Trong chuyện tình cảm, Bạn cũng thường có những ảo tưởng đẹp đẽ và đôi khi trở nên thiếu thực tế.

Thị Hồng Ngọc là người có một cái nhìn đầy mơ mộng trong tình yêu. Thị Hồng Ngọc dễ bị ảnh hưởng bởi những thứ lãng mạn và quyến rũ. Thị Hồng Ngọc có khuynh hướng mong đợi nhiều hơn những thứ mà thực tế Thị Hồng Ngọc nhận được. Điều này khiến cho Thị Hồng Ngọc dễ bị rơi vào trạng thái hụt hẫng và thất vọng do việc Thị Hồng Ngọc đặt kỳ vọng quá cao. Ngoài ra Thị Hồng Ngọc có thể có năng khiếu trong khiêu vũ, điện ảnh, âm nhạc hoặc các lĩnh vực giải trí nói chung.


Bất cứ vị sếp/nhà tuyển dụng nào khi được hỏi câu “tiêu chí để lựa chọn ứng viên là gì” hay “tại sao cất nhắc người này chứ không phải người kia”, thì câu trả lời của họ sẽ luôn là tính cách rồi mới đến năng lực. Tính cách của Thị Hồng Ngọc sẽ ảnh hưởng tới việc bạn làm việc này tốt hơn việc kia, hoặc Thị Hồng Ngọc hợp với vị trí làm chuyên môn hơn hay hợp làm quản lý hơn.

Ở bất kỳ vị trí hay bất kỳ công việc nào, việc hiểu rõ tính cách cũng như nhu cầu của bản thân sẽ là yếu tố quan trọng để Bạn chọn lựa được con đường phù hợp.

1. Động lực trong công việc của Nguyễn Thị Hồng Ngọc – Bạn hợp với nghề nào?

Sao Hỏa đại diện cho sự quyết đoán, năng lượng, sức mạnh, khả năng xây dựng nền tảng, làm việc, xung đột và cạnh tranh. Hành động của Sao Hỏa là bất ngờ, tự quyết và có xu hướng gây rắc rối. Năng lượng của Sao Hỏa có thể được sử dụng theo cách tiêu cực, dẫn đến phá hoại và giận dữ, hiếu chiến, hoặc theo cách tích cực, là nguồn gốc của lòng can đảm và sức mạnh./p>

Thị Hồng Ngọc luôn nhức đầu khi phải ép mọi người phải làm việc theo ý của mình và làm sao để hoàn thành tốt công việc đã được giao. Thị Hồng Ngọc nỗ lực để cân bằng giữa việc hoạt động một cách độc lập, quyết đoán với việc phải hợp tác, phụ thuộc vào những người khác. Thêm vào đó, Thị Hồng Ngọc có thể cảm thấy thất vọng mỗi khi không thể chủ động làm theo ý mình mà phải làm theo những yêu cầu và mong muốn của người khác, hoặc cảm thấy do dự khi hành động nếu không có sự đồng tình từ những người xung quanh.
Dù thế nào Thị Hồng Ngọc cũng không phải người thích hợp làm việc độc lập. Thị Hồng Ngọc đạt được thành công nhờ cộng tác với những người khác. Ngoài ra, Thị Hồng Ngọc rất quan tâm đến sự công bằng, dễ bất bình hoặc tức giận nếu cảm thấy mình hoặc bất kì ai đó bị lợi dụng. Thị Hồng Ngọc tránh xa chủ nghĩa cực đoan và ủng hộ sự cân bằng. Thị Hồng Ngọc cũng không muốn tự gò ép bản thận hoặc kỳ vọng quá mức để đạt được thành công.

Thị Hồng Ngọc luôn muốn thiết lập các mối quan hệ mới đồng thời tích cực hơn trong các hội nhóm đã tham gia. Thị Hồng Ngọc không thích phải chứng kiến mâu thuẫn giữa mọi người nên luôn tìm cách để giải quyết một cách hòa bình nhất. Thị Hồng Ngọc cũng có khả năng nhìn đc hai mặt của một vấn đề, nhưng chính điều này sẽ khiến Thị Hồng Ngọc chùn bước mỗi khi đưa ra một quyết định. Là người do dự, Thị Hồng Ngọc thường hay bỏ lỡ cơ hội đưa ra những hành động mang tính quyết định khi cần thiết.

Thị Hồng Ngọc bị thúc giục bởi việc kết giao với người khác và tích cực trong giao tiếp xã hội. Thường xuyên thích hoà bình, Thị Hồng Ngọc thường ghét sự cãi nhau giữa mọi người và luôn tìm cách giải quyết hòa bình. Thị Hồng Ngọc có khả năng nhìn đc 2 mặt của 1 vấn đề. Điều này có thể sẽ ngăn cản khả năng hành động của Thị Hồng Ngọc. Là người khá do dự, Thị Hồng Ngọc thường khó quyết định nắm lấy những hành động quyết định khi cần thiết.

Bạn là người có thể làm cho người khác mê mẩn, tính cách khẳng khái, dễ gần, thân thiện, dễ hợp tác và có khả năng thuyết phục người khác. Bạn thích làm cho người khác vui, rất hòa đồng, có hứng thú với những ý kiến mới. Bạn rất nhanh tìm được những đồng minh có chung quan điểm với mình. Bạn có thể khiến người khác đồng tâm hiệp lực để cùng đạt được mục tiêu mà mình muốn. Về mặt tình dục, Bạn bị kích thích bởi những sự vật bên ngoài, như âm nhạc, ánh đèn lung linh và sự bố trí đẹp đẽ. Bạn có thể thiếu tự tin, nên rèn luyện khả năng tự lực khi sống một mình.

Sao Hỏa trong nhà nào sẽ cho biết Bạn dễ nổi cáu nhất với điều gì, mong muốn được thể hiện và sẵn sàng cạnh tranh ở lĩnh vực nào.

Thị Hồng Ngọc là người táo bạo, quyết đoán, hiếu thắng và thiếu kiên nhẫn ngay từ khi được sinh ra. Thị Hồng Ngọc có xu hướng quyết định nhanh chóng, ngay cả khi còn chưa kịp suy nghĩ, Thị Hồng Ngọc luôn thích các kết luận trước cả quá trình. Việc phải đứng ngoài lề cuộc sống và ngắm nhìn khiến Thị Hồng Ngọc không thể chịu đựng nổi, thậm chí khiến Thị Hồng Ngọc bồn chồn, lòng nóng như lửa đốt. Bởi lẽ phải trực tiếp giải quyết bằng chính hành động của mình mới có thể khiến Thị Hồng Ngọc có cảm giác sống thực sự. Không thích cân nhắc, cứng đầu, “thắng làm vua – thua làm giặc” – là những tính từ miêu tả Thị Hồng Ngọc một cách chính xác nhất. Mặt khác, Thị Hồng Ngọc thừa hưởng một sức khỏe dồi dào, mạnh mẽ. Tuy nhiên, hãy chú ý nét tính cách ngông nghênh, bốc đồng của mình để tránh các tổn thương thể chất, đặc biệt là đầu.

Nguyễn Thị Hồng Ngọc là người dám nghĩ dám làm, qua đó có thể đạt được nhiều thành công trong cuộc sống. Sự năng động, quyết đoán là ưu điểm lớn nhất của Nguyễn Thị Hồng Ngọc, tuy nhiên đôi khi Nguyễn Thị Hồng Ngọc lại bị hạn chế bởi thiếu tính kiên nhẫn. Xu hướng độc lập khiến Nguyễn Thị Hồng Ngọc cảm thấy thoải mái nhất khi được làm việc một mình.

Các góc hợp của Sao Hỏa sẽ cho biết động lực ngắn hạn, tính cạnh tranh và mức độ hiếu chiến của Nguyễn Thị Hồng Ngọc.

Góc trùng tụ sẽ tăng khả năng hành động; góc lục hợp cho thấy cơ hội và khuyến khích các năng lượng tích cực; góc tam hợp giúp mọi điều bạn muốn làm đều dễ dàng, trôi chảy hơn; góc vuông tạo ra thách thức, thôi thúc sự hiếu chiến; góc đối đỉnh tạo mâu thuẫn nội tại, thúc đẩy bạn phải xem xét lại cẩn thận động cơ của mình cũng như người khác, mặt khác cũng khiến bạn hay do dự và khó đưa ra quyết định.

Sao Hỏa hợp với Thiên Vương

Nguyễn Thị Hồng Ngọc có bản năng thích mạo hiểm và chẳng hề sợ sệt, so đó Nguyễn Thị Hồng Ngọc dám thử cái mới và những thứ khác biệt trong cuộc sống. Nói chung, Nguyễn Thị Hồng Ngọc có phản xạ nhanh và khả năng làm việc nhanh dưới áp lực. Nguyễn Thị Hồng Ngọc làm tốt nhất khả năng khi đối mặt với những tình huống thử thách và áp lực của hạn cuối. Những môn thể thao mạo hiểm làm Nguyễn Thị Hồng Ngọc thích thú nhưng Nguyễn Thị Hồng Ngọc cũng nên cẩn thận tránh những tổn thương và tai nạn.

Thị Hồng Ngọc năng động, quyết đoán và có phần bốc đồng. Thị Hồng Ngọc phản ứng nhanh và bộc phát khi đối mặt với thử thách. Thị Hồng Ngọc thích các hoạt động thể chất mạnh mẽ đòi hỏi phản xạ nhanh, nắm bắt tốt nhịp điệu và đúng thời điểm. Thị Hồng Ngọc có nguồn năng lượng và sức sống mạnh mẽ và mong muốn không ngừng nghỉ được nhìn thấy sự tiến bộ và thay đổi. Thị Hồng Ngọc ghét sự trì trệ. Thị Hồng Ngọc độc lập, có khả năng lãnh đạo tốt, khơi mào các kế hoạch mới và truyền được cảm hứng cho người khác hành động.

Sao Hỏa thuận với Diêm Vương

Thị Hồng Ngọc luôn làm theo những hoạt động mà Thị Hồng Ngọc đam mê. Thị Hồng Ngọc đầu tư một lượng lớn nguồn năng lượng cảm xúc và sức mạnh vào mục tiêu của mình. Thị Hồng Ngọc có sức mạnh đầy động lực để làm việc lâu và trải qua những giờ gian khổ để rồi sau đó ngắm nhìn mọi nhiệm vụ đạt được kết quả thành công rực rỡ.

2. Con đường sự nghiệp và khả năng thăng tiến của Nguyễn Thị Hồng Ngọc

Nhà 6 là nhà của công việc, trách nhiệm, sự kiên nhẫn để đối mặt với áp lực hàng ngày trong cuộc sống. Bạn có tập trung làm việc, có trách nhiệm trong công việc, có chịu đựng được sự nhàm chán hay không sẽ được giải thích qua nhà này.

Nguyễn Thị Hồng Ngọc sở hữu một phong cách làm việc độc nhất vô nhị và nhiều khi có thể không phù hợp với đồng nghiệp. Nguyễn Thị Hồng Ngọc làm việc theo cách riêng của mình. Những tư tưởng cố hữu trong quá trình làm việc có thể sẽ hạn chế tính sáng tạo của Nguyễn Thị Hồng Ngọc. Công việc của Nguyễn Thị Hồng Ngọc đòi hỏi tới trình độ công nghệ cao.

Công việc Thị Hồng Ngọc cần là một công việc có thể khiến Thị Hồng Ngọc được tận hưởng và cảm thấy vui vẻ khi làm việc. Công việc của Thị Hồng Ngọc có thể mang lại những mối quan hệ với giới nghệ sỹ, giới giải trí hay với trẻ em. Thị Hồng Ngọc yêu thích được làm việc trong ngành giải trí, hay những lĩnh vực thoả sức sáng tạo nghệ thuật hoặc giáo dục trẻ em.

Các hành tinh trong nhà 6 sẽ cho thấy thái độ của bạn với công việc, các trách nhiệm và cả sức khỏe nữa.

Đối với Thị Hồng Ngọc, công việc không phải là một gánh nặng mà là một niềm vui trong cuộc sống. Giúp đỡ người khác mang lại cho Thị Hồng Ngọc cảm hứng làm việc, vì vậy có lẽ Thị Hồng Ngọc rất hợp với những nghề dịch vụ, đặc biệt là dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Làm việc chăm chỉ, Thị Hồng Ngọc sẽ nhận được phần thường xứng đáng với công sức bỏ ra.

Nhìn chung, mối quan hệ của Thị Hồng Ngọc với đồng nghiệp quá tuyệt vời, họ yêu quý Thị Hồng Ngọc, tôn trọng Thị Hồng Ngọc và đặt kha khá niềm tin vào khả năng của Thị Hồng Ngọc. Nếu Thị Hồng Ngọc là sếp, cấp dưới sẽ vô cùng đáng tin tưởng, trung thành và hài lòng với các mức đãi ngộ mà Thị Hồng Ngọc dành cho họ. Ngoài ra, Thị Hồng Ngọc rất có khả năng thành công trong các lĩnh vực chăm sóc sức khỏe như phục hồi chức năng hoặc các ngành công nghiệp dịch vụ. Sức khỏe của Thị Hồng Ngọc và khả năng phục hồi năng lượng được coi là khá tốt, tuy nhiên làm việc quá sức, hay những chế độ sinh hoạt thiếu khoa học có thể gây nên những tổn hại lớn cho cơ thể của Thị Hồng Ngọc.

Nhà 10 đại diện cho địa vị, quyền lực, tham vọng mà Nguyễn Thị Hồng Ngọc hướng tới, vị trí bạn muốn đạt được trong sự nghiệp.

Những bước tiến trong cuộc đời của Bạn có được nhờ sự linh hoạt, khả năng thích nghi và tháo vát của bản thân. Có thể Bạn sẽ làm nhiều nghề hay chọn lựa những công viêc mang lại nhiều cơ hội, tính đa dạng hay có được sự hưng phấn về mặt tinh thần. Bạn thích hợp với những công việc liên quan tới văn học, giáo dục hay những công việc đòi hỏi giao tiếp nhiều.

Danh tiếng của Bạn được xây dựng dựa trên khả năng giao tiếp cũng như khả năng ăn nói và viết lách của Bạn. Bạn càng có uy quyền trong công việc, bản thân Bạn càng dễ lắng nghe và thấu hiểu. Nghề nghiệp của Bạn có thể có liên quan tới việc dạy học, ngôn ngữ, truyền thông, máy tính hay ngành công nghiệp vận tải.

Các hành tinh trong nhà 10 sẽ cho thấy tham vọng của Nguyễn Thị Hồng Ngọc, bạn muốn đạt được vị trí gì trong công việc cũng như trong xã hội, Nguyễn Thị Hồng Ngọc muốn được người khác nhìn nhận như thế nào.

Thiếu hành tinh trong nhà 10 báo hiệu Nguyễn Thị Hồng Ngọc có thể gặp khó khăn trong việc lựa chọn công việc, theo đuổi sự nghiệp, ít tham vọng, ít động lực thăng tiến. Sự nghiệp của Nguyễn Thị Hồng Ngọc có thể do hoàn cảnh xô đẩy chứ không phải do có kế hoạch, chuẩn bị kỹ càng. Nếu Nguyễn Thị Hồng Ngọc không có hành tinh trong cả 3 nhà 2 – 6 – 10 thì nhiều khả năng Nguyễn Thị Hồng Ngọc không quan tâm nhiều đến công việc, sự nghiệp và ít tham vọng.

3. Thị Hồng Ngọc có giàu không? Cách Thị Hồng Ngọc kiếm tiền và thái độ với tiền bạc

Nhà 2 đại diện cho cách bạn tích lũy và sử dụng tài sản, cũng như quan niệm của bạn về giá trị.

Nguyễn Thị Hồng Ngọc đánh giá của cải thông qua những cơ hội mà nó mang lại cho Nguyễn Thị Hồng Ngọc. Nguyễn Thị Hồng Ngọc thích đầu tư vào những thứ đẹp đẽ như quần áo, trang sức hay nghệ thuật. Và nghệ thuật có thể sẽ mang lại thu nhập cho Nguyễn Thị Hồng Ngọc. Vấn đề tài chính cá nhân có thể có liên quan tới những đồng sự hay người yêu của Nguyễn Thị Hồng Ngọc.

Thu nhập của Bạn liên quan tới gia đình, nhà cửa, đất đai theo cách nào đó. Bạn có thể làm việc tại nhà hoặc làm những công việc liên quan tới đất đai như bất động sản, thiết kế nội thất hay chăm sóc vườn tược. Thu nhập của Bạn có thể phát sinh từ nghề nông, làm vườn, sản xuất lương thực hay khai thác khoáng sản. Bên cạnh đó, Bạn cũng có thể làm giàu từ kinh doanh.

Các hành tinh trong nhà 2 sẽ cho biết thái độ, quan điểm của Nguyễn Thị Hồng Ngọc về tiền bạc, sự sở hữu, cách tiêu tiền. Nguyễn Thị Hồng Ngọc có khả năng tích lũy, tiết kiệm hay thích đầu tư, tiêu xài hoang phí hay không sẽ được lý giải dưới đây.

Thiếu hành tinh trong nhà 2 báo hiệu Thị Hồng Ngọc có thể gặp khó khăn trong việc lựa chọn công việc, theo đuổi sự nghiệp, khó quyết định trong các vấn đề liên quan đến vật chất, không rõ ràng trong cảm giác về giá trị. Nếu thiếu hành tinh trong cả nhóm các nhà 2-6-10, thì sự nghiệp của Thị Hồng Ngọc có thể do hoàn cảnh xô đẩy chứ không phải do có kế hoạch, chuẩn bị kỹ càng.

Nhà 8 đại diện cho cách Nguyễn Thị Hồng Ngọc kiếm tiền, các nguồn tiền mà bạn nhận được, xu hướng và cách đầu tư của bạn. Mức độ quan tâm của Nguyễn Thị Hồng Ngọc đến các nguồn vốn như thế nào, cách bạn sử dụng chúng, tiềm năng giàu có của Nguyễn Thị Hồng Ngọc sẽ được thể hiện ở đây.

Nguyễn Thị Hồng Ngọc luôn vượt qua được mọi chuyện, ngay cả khi có nhiều chuyện kì cục bám lấy Nguyễn Thị Hồng Ngọc. Những tình huống đầy thử thách hay nguy cơ luôn khiến cho Nguyễn Thị Hồng Ngọc bị kích thích. Có thể Nguyễn Thị Hồng Ngọc khá táo bạo và đôi lúc có vẻ nguy hiểm trong mắt người khác do Nguyễn Thị Hồng Ngọc chưa biết kiểm soát tình hình. Nguyễn Thị Hồng Ngọc dễ gặp phải khó khăn và tranh chấp liên quan tới luật pháp hay quyền thừa kế.

Trong con người bạn có lòng dũng cảm và sức mạnh để có thể đối mặt với những khó khăn và thách thức. Nguyễn Thị Hồng Ngọc thích khám phá những điều huyền bí và những môn học bí truyền. Dường như Nguyễn Thị Hồng Ngọc sở hữu quan điểm khác lạ về rất nhiều lĩnh vực, từ những thứ huyền bí như cuộc sống sau khi chết cho tới thuế quan, bảo hiểm, hiểm họa cuộc sống, hay các vấn đề quốc gia.

Các hành tinh trong nhà 8 sẽ cho biết thái độ của Thị Hồng Ngọc với các nguồn vốn, tiền bạc, tài sản thừa kế, tài sản, sở hữu của người khác, cách bạn kiếm tiền như thế nào.

Những điều lạ lẫm luôn khiến Thị Hồng Ngọc lo lắng. Thị Hồng Ngọc luôn chống lại những thay đổi thay vì chào đón chúng, điều này khiến sự thay đổi càng trở nên khó khăn đối với Thị Hồng Ngọc. Ở mức độ cao hơn, Thị Hồng Ngọc rất dè dặt trong việc hợp tác, đặc biệt là trong việc chung vốn với người khác, do Thị Hồng Ngọc luôn muốn rạch ròi giữa tài sản của mình và họ.

Vấn đề tài chính của cá nhân cũng như việc sử dụng nguồn lực của người khác sẽ luôn là một mối quan tâm lớn đối với Thị Hồng Ngọc. Thị Hồng Ngọc sẽ thường ngại ngùng trong việc nhờ vả người khác hoặc sử dụng những thứ tài sản không phải của bản thân. Thông thường Thị Hồng Ngọc sẽ khó tiếp cận với các khoản vay từ ngân hàng hoặc của những tổ chức tài chính. Ngoài ra nếu Thị Hồng Ngọc có tài sản thừa kế thì dấu hiệu này còn cho thấy Thị Hồng Ngọc có khả năng gặp phải trở ngại trong vấn đề pháp lý nữa.


Trên đây là toàn bộ nội dung phân tích bản đồ sao cá nhân của Thị Hồng Ngọc từ chiemtinh.vn

Cảm ơn bạn đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của Chiêm tinh số. Chúc bạn vui vẻ và hẹn gặp lại lần sau.


Mọi thắc mắc xin gửi về: lienhe@chiemtinh.vn

Chia sẻ:
Bài cùng chủ đề