Bản đồ sao cho – Tu

Chia sẻ:


Trong cuốn “Nhà giả kim”, Paulo Coelho đã kể lại một châm ngôn của người A-rập: “Những gì đã xảy đến với anh một lần có thể không bao giờ xảy ra nữa; nhưng những gì đã xảy ra hai lần thì nhất định sẽ thêm lần thứ ba.”

Còn các nhà chiêm tinh sẽ nói: “gieo hành động, gặt thói quen; gieo thói quen, gặt tính cách; gieo tính cách, gặt số phận.”

Khi đã trải qua vài mối tình, bạn sẽ nhận ra sao lần nào mình cũng yêu kiểu người như thế? Khi đã nhảy qua vài chỗ làm, bạn mới thấy sao lần nào mình cũng nghỉ việc với lý do giống nhau? Vào lúc bạn băn khoăn, cuối cùng thì mình hợp với người thế nào, mình có thể gắn bó lâu dài với công việc gì, thì có thể bạn sẽ tìm thấy câu trả lời trong chiêm tinh học.

Vậy chiêm tinh học là gì?

Chiêm tinh học là môn nghiên cứu đã có lịch sử hình thành và phát triển đến 4000 năm, với mục đích giúp con người khám phá tính cách, tiềm năng phát triển và đoán biết tương lai.

Từ chiêm tinh học trong tiếng Anh – Astrology có nguyên gốc từ tiếng Latin, được ghép lại bởi hai từ astron (nghĩa là chòm sao, thiên thể) và logy (nghĩa là nghiên cứu).

Chiêm tinh học là một trong những bộ môn chiêm đoán cổ xưa nhất của con người, với lịch sử hơn 4000 năm. Những nhà chiêm tinh học đầu tiên đồng thời cũng là nhà thiên văn học, nhà triết học nổi tiếng thời cổ và trung đại, như Leonardo da Vinci, Galileo Galilei, Isaac Newton, Johannes Kepler,…

Các bộ môn chiêm đoán khác thường giới hạn trong các hội kín hay môn phái, cha truyền con nối, dẫn đến kiến thức dần bị mai một và thiếu cập nhật, khó ứng dụng trong bối cảnh hiện đại. Trong khi đó, những người đầu tiên sáng lập chiêm tinh học là các nhà bác học có mong muốn phổ biến kiến thức, để ngày càng có nhiều người đồng hành trên con đường đi tìm những quy luật thống nhất của tạo hóa. Bởi vậy, con đường của chiêm tinh học là một con đường rộng mở với nhiều nghiên cứu cập nhật. Một trong những nhà tâm lý học gây ảnh hưởng nhiều nhất tới tâm lý học hiện đại – Carl Jung – đồng thời cũng là một nhà chiêm tinh học.

Bản chất của chiêm tinh là một ngành nghiên cứu mối tương quan giữa hoạt động của các thiên thể và coi chúng như là dấu hiệu – hoặc có thể là nguyên nhân quyết định – của số phận, tính cách, mối quan hệ con người, các hiện tượng thiên nhiên.

As above, So below – Trên sao, Dưới vậy

Con người cũng là một phần của thế giới tự nhiên, bởi vậy không thể tránh khỏi những ảnh hưởng bởi các quy luật tự nhiên. Chiêm tinh học là công cụ đầu tiên của loài người nhằm nghiên cứu những quy luật đó.

Các nhà chiêm tinh dùng bản đồ sao để chiêm đoán. Nó là một bản thiết kế độc nhất về tính cách và số phận của mỗi người, đại diện cho xu hướng phát triển, những tiềm năng, vận hạn mà một người sẽ gặp trong cuộc sống.

Các nội dung ở từng phần trong bản diễn giải này có thể mâu thuẫn, ví dụ ở chỗ này bạn có thể là người hướng ngoại, chỗ khác lại nói bạn là người hướng nội. Điều này không có nghĩa là diễn giải đó sai. Theo chiêm tinh học, tính cách của mỗi người là không cố định, ở trong từng lĩnh vực, từng hoàn cảnh đều có thể sẽ khác đi. Ví dụ, bạn có thể lạnh lùng với người ngoài nhưng ấm áp, che chở người thân. Bạn có thể nói nhiều, tích cực với bạn thân nhưng không cởi mở với các mối quan hệ xã giao…
Bảng chỉ số theo Chiêm Tinh Học

Phẩm chất cá nhân

Sức hút cá nhân – 9
Thuyết phục hùng biện – 20
Truyền lửa – 27
Kiên trì – 42
Sáng tạo – 60.5
Trách nhiệm – 17

Nhu cầu và thói quen

Chịu sức ép – 19.5
Thực hiện đến cùng – 51
Lạc quan – 41.5
Thiếu kiên nhẫn – 32
Muốn được ghi nhận – 54

Biểu hiện ra bên ngoài

Nhu cầu tình yêu – 29
Nhu cầu bản năng – 28.5
Chăm sóc gia đình – 59
Năng động-nhanh chán – 44
Hy sinh-thụ động – 33.5
Chung thủy-bạn bè – 45
Thân thiện-hướng ngoại – 24

Những phẩm chất ẩn

Khép kín-Hướng nội – 52
Hoạt động nhóm – 4.5
Độc lập – phi nguyên tắc – 16.5
Khó thay đổi – 13
Hay thay đổi – chần chừ – 4
Mạo hiểm – 13
1. Góc phần tư

Bản đồ sao được chia thành 4 góc phần tư, với mỗi góc đại diện cho một khía cạnh của cuộc sống. Các hành tinh tập trung nhiều ở góc phần tư nào sẽ cho biết Bạn coi trọng điều gì.


Góc phần tư thứ hai:
Các hành tinh tập trung phần lớn ở góc phần tư thứ 2 chỉ ra rằng, bài học lớn của Bạn là làm thế nào để cân bằng được bản thân và người khác. Bạn cần xây dựng một “danh tính” cho mình để có thể tự tin và không đánh mất bản thân trong các mối quan hệ.

Bạn tập trung vào những niềm vui, sở thích cá nhân, và nếu được tự do làm theo những điều mình muốn, thì không chỉ Bạn, mà cả những người xung quanh sẽ đều được hưởng lợi ích.

Nhưng mặt khác, để làm được điều đó, Bạn cũng cần khá nhiều thời gian để trưởng thành, bởi khi còn trẻ Bạn có xu hướng ưu tiên cho người khác hơn là tập trung vào bản thân mình.Người có tính Ma Kết trội quan tâm đến những khía cạnh hữu hình của cuộc sống. Tu là con người thiên về hành động, lại có lòng kiên trì và khả năng chịu khổ. Tất cả tạo nên một con người độc lập, đầy tham vọng và có nhiều khả năng chinh phục được mục tiêu.
Tu có trách nhiệm và luôn muốn tận dụng tối đa những nguồn lực mà mình có, cho dù là tiền bạc, giáo dục hay thời gian. Từ khóa đặc trưng cho Ma Kết là sự kiềm chế, kiểm soát, danh vọng, địa vị và trách nhiệm. Tu luôn muốn kiểm soát tất cả những gì mình có thể, nhất là chính bản thân. Nên trong mắt người khác, Tu có vẻ là người sống theo kỉ luật, nghiêm khắc, thậm chí hơi khắc kỉ.

2. Hành tinh trội

Mặt trời không phải lúc nào cũng là hành tinh gây ảnh hưởng lớn nhất đến bản đồ sao của bạn. Trong nhiều trường hợp, tính cách của một người sẽ thể hiện theo hướng của Hành tinh trội – là hành tinh hoạt động mạnh nhất trên bản đồ sao. Hành tinh trội sẽ cho biết động lực, tiềm năng và xu hướng phát triển của Tu.


Sao Hải Vương hoạt động mạnh trong bản đồ sao cho thấy Tu có một trí tưởng tượng phong phú, một tình yêu đầy quyến rũ, và lý tưởng có thể truyền cảm hứng cho mọi người. Tu có sở trường làm nổi bật những điểm tốt và chinh phục những người bị phân tâm. Tu không quan tâm đến tiểu tiết trong công việc. Tu hoàn thành công việc dựa trên sự sáng tạo. Tu có ít sáng kiến hoặc phân tích quan trọng và thường để lại nó cho những người khác để tìm ra ưu điểm. Tu không thích làm việc chăm chỉ, có hệ thống, và kỷ luật. Thuộc tuýp ấn tượng và thơ mộng, Tu có trí tưởng tượng phong phú. Mọi người có thể bị thu hút bởi tính chất tâm linh của Tu trong những ý tưởng cho các chương trình khuyến mãi – đặc biệt khi nó hướng đến những đối tượng ít tiêu hao năng lượng, thích hưởng thụ sự giàu có và xa hoa của cuộc sống. Đôi khi, nếu bản năng này không được kiềm chế, Tu có thể cung cấp cho bản thân sự tự tin thái quá trong việc chạy đua kiếm tiền. Tu luôn có khả năng bộc phát tài năng tiềm ẩn. Sự quan tâm của Tu trong các mô hình kiểu mẫu, hình dáng thường hình thành một cách khác thường, gây sửng sốt khi được thể hiện ra – đặc biệt là trong nghệ thuật, khiêu vũ, hoặc chụp ảnh. Neptune là chòm sao liên kết với những giấc mơ, tầm nhìn, kì nghỉ, giải trí, khí, dầu, hóa chất, thuốc, khuyến mại và các công ty chứng khoán, ngành công nghiệp phim, hàng không, tàu ngầm, biển, và nhựa.
Nghề nghiệp phù hợp: nhà thiết kế thời trang, make-up nghệ sĩ, kỹ sư hóa học, các nhà thiết kế công nghiệp, hải dương học, nhiếp ảnh gia, nhà sinh vật biển, diễn viên, vũ công, phi công, người bán thuốc, nhà phân tích nghiên cứu thị trường, người chỉnh sửa và phục chế ảnh, nhạc sĩ,công nhân mỏ dầu , và người bán mỹ phẩm.

3. Nhà trội

Bản đồ sao có 12 nhà, với mỗi nhà đại diện cho một lĩnh vực trong cuộc sống, từ sự phát triển bản thân, gia đình, tình yêu, tài chính, sự nghiệp, lý tưởng,…

Các hành tinh trên bản đồ sao của Bạn tập trung nhiều hoặc hoạt động mạnh ở nhà nào, sẽ cho thấy lĩnh vực mà bạn coi trọng và dành nhiều năng lượng nhất. Tìm hiểu về nhà trội trong bản đồ sao sẽ cho thấy Bạn coi điều gì là mục đích sống và ý nghĩa cuộc đời đối với bạn.


Nhà thứ mười – nhà của hình ảnh xã hội. Ngôi nhà này sẽ cho Tu thấy vị thế, sự tín nhiệm và địa vị của Tu đối với cộng đồng. Nó được phản ánh bởi cái tôi, tình trạng sống, sự nổi tiếng, sự tham vọng, các hoạt động nghề nghiệp và xã hội của Tu. Người có Nhà 10 hoạt động mạnh coi trọng cách xã hội nhìn nhận và đánh giá Tu, cao hay thấp, tốt hay xấu, thành công hay thất bại. Tu cũng đòi hỏi quyền lực, vị thế, sự tin tưởng của mọi người với Tu trong những lĩnh vực chuyên môn. Một người có Nhà 10 mạnh có thể rất thành công nếu có sự nghiệp cá nhân, mặt khác có thể luôn bất mãn nếu phải làm việc dưới trướng của người khác.

4. Nguyên tố của Tu

Thế giới theo góc nhìn của người phương Tây cổ đại được hình thành từ 4 nguyên tố: Lửa, Khí, Đất, Nước. Tất cả các thành tố trong bản đồ sao đều được chia theo 4 yếu tố này.

Nguyên tố của Tu được tính theo nguyên tố của Cung Mặt trời. Đây có thể coi là một nét khái quát đầu tiên về tính cách của bạn.


Nguyên tố Nước

Bui Tu là người dễ cảm thông và có khả năng lĩnh hội tốt, nhất là cảm nhận nghệ thuật. Vì là người suy nghĩ mọi việc bằng cảm tính, nhạy cảm và sâu lắng, Bui Tu thường có nhiều tâm trạng và dễ bị ảnh hưởng bởi môi trường xung quanh.
Chính vì để cảm xúc chi phối quá nhiều nên có những lúc Bui Tu quá mỏng manh trước những nhận xét của người khác. Vào những thời điểm đó, Bui Tu có xu hướng tự oán trách mình và trở nên quá nhạy cảm.
Trong tình yêu

Điểm mạnh : Những người cung Nước thường nặng lòng trong chuyện tình cảm. Bui Tu có khả năng đem lại cho người khác cảm giác êm đềm, được quan tâm như một dòng nước nhẹ cuốn quanh.

Điểm yếu : Dù vậy, chính vì những cảm xúc của mình mà Bui Tu dễ suy nghĩ nhiều khi đối phương vô tình không để ý. Là một người bên ngoài luôn cố tỏ ra cứng cáp, nhưng bên trong Bui Tu lại rất dễ tổn thương.
Trong công việc

Điểm mạnh : Bui Tu là người biết quan tâm và hay để ý những điều nhỏ nhặt nhất khi làm việc với người khác. Bui Tu dễ bao dung và có thể thu phục lòng người bằng cái tâm. Sự uyển chuyển và tinh tế về mặt cảm xúc khiến cho những người đồng đội của Bui Tu cảm thấy thoải mái và bớt áp lực trong công việc. Thêm vào đó, Bui Tu là điểm tựa vững chắc mỗi khi họ có tâm sự và cần lắng nghe.

Điểm yếu : Vì cảm tính quá cao khiến cho Bui Tu hay lâm vào trạng thái suy sụp mỗi lần bị khiển trách. Bui Tu có xu hướng tha thứ cho lỗi lầm của người khác mà quên mất rằng có những lúc bản thân cũng phải cứng rắn để có được sự tôn trọng. Trong một môi trường theo hướng công nghiệp, nơi mọi người đặt công việc lên hàng đầu và ít có giao tiếp tình cảm thì Bui Tu dễ có cảm giác không được thấu hiểu và quan tâm.

5. Nguyên tố trội

Nguyên tố trội nhất trong bản đồ sao có thể trùng hoặc không trùng với nguyên tố theo Cung Mặt trời. Nguyên tố trội sẽ cho biết động lực, nguồn năng lượng chính và cách vận hành của bạn. Ví dụ, nếu Nguyên tố trội của Bui Tu là Lửa, động lực của bạn là sự công nhận, năng lượng đến từ lòng nhiệt tình, đam mê, bộ não bạn sẽ vận hành bằng trực giác; Nguyên tố trội là Khí cho thấy động lực là mối quan hệ, mong muốn phát triển, tiến bộ, cơ chế vận hành của Bui Tu sẽ là tư duy logic; Nguyên tố trội là Đất cho thấy động lực là sự an toàn, ổn định, cơ chế vận hành là sự điềm tĩnh, cẩn trọng, chậm mà chắc; Nguyên tố trội Nước sẽ có động lực là cảm xúc, cơ chế vận hành là cảm tính.

Tượng trưng cho cảm xúc và trực giác, có thể nói Nước là Nguyên tố phức tạp nhất trong 4 Nguyên tố. Những người được sinh ra với Nguyên tố Nước nổi trội có khả năng thiên bẩm trong việc nhận biết cảm xúc của người khác và cũng rất dễ bị cảm xúc ảnh hưởng.

Lý trí và cảm xúc là hai mặt của một đồng xu. Khi có quá nhiều Nguyên tố Nước, Tu dễ rơi vào trạng thái mất cân bằng cảm xúc. Đặt trực giác lên trên lý trí, Tu không suy xét quá nhiều mà đưa ra quyết định dựa vào cảm xúc nhất thời. Tu cũng khó có thể thoát ra khỏi trạng thái u uất, buồn khổ hoặc một mối quan hệ tồi tệ.

6. Nguyên tố thiếu

Nguyên tố thiếu nhất trong bản đồ sao cũng quan trọng không kém nguyên tố của Cung Mặt trời hay nguyên tố trội. Nguyên tố thiếu sẽ cho biết thách thức lớn trong tính cách của bạn, hướng để cải thiện điểm yếu hoặc biến nó thành lợi thế. Ví dụ, nếu Bạn thiếu Lửa, bạn sẽ khó tìm thấy cảm hứng hay nhiệt tình trong cả tình yêu lẫn công việc; nếu Bạn thiếu Khí, bạn sẽ cảm thấy khó diễn đạt ý của mình cho người khác hiểu, bất kể trong giao tiếp hay viết lách; nếu Bạn thiếu Đất, bạn sẽ thiếu tư duy về giá trị, thiếu ổn định và không kiên trì; nếu Bạn thiếu Nước, bạn sẽ thiếu sự đồng cảm, không nhạy với cảm xúc của người khác.
Đặc biệt, Nguyên tố thiếu có thể cũng trùng với chính Nguyên tố theo cung Mặt trời của bạn. Khi đó bạn sẽ gặp cản trở lớn là khó duy trì động lực, khó thể hiện bản thân hoặc dễ mâu thuẫn nội tâm. Bù lại, bạn sẽ dễ nhìn mọi việc dưới nhiều góc độ, dễ thấu hiểu, dễ hợp tác với người khác hơn.

Thiếu nguyên tố Khí

Khi thiếu các hành tinh cung Khí biểu thị một người thiếu quyết đoán, khả năng trực giác hoặc tư duy logic sẽ bị thiếu hoặc cản trở, và tâm hồn hay bay bổng đi xa.
Trong tình yêu


Điểm mạnh : Tu có cách biểu lộ tình cảm khác biệt và độc đáo. Trong mắt người kia, Tu đặc biệt theo cách mà không ai bắt chước được.

Điểm yếu : Việc ít giao tiếp với xã hội có thể khiến Tu khó tìm được nửa kia. Mặt khác, những vấn đề giao tiếp đời thường cũng là một điểm cần chú ý, bởi đôi khi người ta không cần một điều gì quá đặc biệt và xa xôi, chỉ cần những điều bình thường là đủ.
Trong công việc


Điểm mạnh : Tu là người ít giao du với người ngoài cũng như xã hội. Tu có xu hướng hạn chế việc giao tiếp đến mức tối thiểu và chỉ nói những gì cần thiết. Điểm đặc biệt của những người thiếu Nguyên tố Khí là khi muốn truyền tải một điều gì, Tu thường biểu lộ rất khác biệt hoặc kì khôi. Điều này sẽ hữu ích khi Tu thuyết trình hoặc làm việc trong những ngành nghề liên quan đến sự sáng tạo: vẽ, viết, kể chuyện,… bởi cách truyền đạt của Tu thực sự khác biệt và gây cảm giác thú vị.

Điểm yếu : Tu có ít các mối quan hệ xã giao và được nhận xét là một người trầm lặng. Điều này đôi khi khiến cho người khác hoặc sếp của Tu sẽ gặp khó khăn trong việc đánh giá kết quả việc Tu làm.

7. Tính chất của Bạn

Chiêm tinh học chia các cung hoàng đạo thành 3 tính chất: Tiên phong, Kiên định và Linh hoạt. Tính chất Tiên phong có xu hướng lãnh đạo, chịu trách nhiệm, thích khởi xướng và truyền cảm hứng. Tính chất Kiên định có xu hướng ổn định, bền bỉ, duy trì, cố chấp, khó thay đổi. Tính chất Linh hoạt có xu hướng thích nghi, kết thúc, hoàn tất, dễ thay đổi.
Tính chất của Bạn sẽ được tính theo Cung Mặt trời.


Tính chất Tiên phong

Trong tình yêu

Điểm mạnh : Bạn yêu thích sự mới mẻ nên hay đem đến cho người mình yêu những sự bất ngờ. Đồng thời, Bạn có khả năng làm cho đối phương cảm giác luôn được quan tâm và bảo vệ.

Điểm yếu : Cũng vì yêu thích sự mới mẻ nên sẽ có những lúc Bạn cảm thấy nhàm chán trong mối quan hệ của mình và muốn tìm một cảm giác mới hơn. những lúc như vậy, hãy nghĩ về lí do tại sao mà hai Bạn lại bắt đầu. Ngoài ra, kiểm soát và đòi hỏi một sự thay đổi trong tính cách của đối phương chưa bao giờ là một điều nên làm.
Trong công việc

Điểm mạnh : Bạn là người hăng hái, chủ động, độc lập và có nhiều tham vọng. Bạn suy nghĩ nhanh nhạy và không thích sự nhàm chán cũ kĩ. Vì vậy, Bạn có xu hướng luôn là người khởi xướng những ý tưởng mới và yêu cầu sự thay đổi.

Điểm yếu : Bạn có thể lâm vào tình trạng hành động quá nhanh, vội vàng và độc đoán. Nên cẩn trọng mỗi khi đưa ra quyết định quan trọng, vì chính điều này có thể khiến Bạn làm hỏng mọi thứ mà Bạn đã bắt đầu.

8. Tính chất trội

Tính chất trội nhất có thể trùng hoặc không trùng với tính chất theo Cung Mặt trời. Tính chất trội sẽ tiết lộ xu hướng tính cách của Tu là lãnh đạo, ổn định hay linh hoạt.

Kiên định:
Tính chất Kiên định đại diện cho sự duy trì, nuôi dưỡng và củng cố những thứ có sẵn. Tu thường là người ổn định, khó thay đổi. Tu rất cứng đầu và bảo thủ, nhưng nhìn chung rất đáng tin cậy.
Thoát ra khỏi vòng tròn an toàn là điều không dễ dàng gì với những người có quá nhiều tính chất Kiên định như Tu. Tu có thể chịu áp lực tốt, đồng thời cũng sẽ bị bó buộc do chính sự khuôn phép của mình. Bạn cũng có thể thiếu sự nhanh nhạy và khả năng ứng biến.

9. Tính chất thiếu

Tính chất thiếu cũng quan trọng không kém so với tính chất của Cung Mặt trời và tính chất trội. Tính chất thiếu sẽ cho biết Tu cần nỗ lực gấp đôi để cải thiện điều gì. Ví dụ, thiếu tính Tiên phong sẽ khiến bạn không sẵn sàng chịu trách nhiệm, dễ phụ thuộc và thiếu sáng tạo; thiếu tính Kiên định sẽ khiến bạn thiếu ổn định, không kiên nhẫn, khó duy trì và khó theo đuổi bất kỳ mục tiêu gì đến cùng; thiếu tính Linh hoạt sẽ khiến bạn thiếu khả năng thích nghi, không kết thúc được những việc mình đã bắt đầu, quá cứng nhắc và thiếu khả năng phản ứng nhanh.
Đặc biệt, Tính chất thiếu có thể chính là Tính chất theo cung Mặt trời của bạn. Khi đó, Tu sẽ gặp khó khăn trong việc lãnh đạo, dẫn dắt, hoặc khó kiên trì với mục tiêu, hoặc khó làm việc gì đó đến cùng. Mặt khác, bạn lại có lợi thế không bị cực đoan theo một hướng, dễ tìm được hướng đi mới trong các tình huống khó khăn.

Linh hoạt:
Khả năng thích ứng, độ mềm dẻo và khả năng thay đổi của Tu sẽ không được như những người có tính Linh hoạt thông thường. Điều này ám chỉ Tu sẽ đáng tin cậy và nhất quán, điều này đôi khi gắn liền với sự nhàm chán, luôn sống theo cách của mình và yêu cầu người khác cũng phải hoàn hảo giống mình.
Mặt khác, nhóm cung Linh hoạt là nhóm luôn muốn được gắn kết với người khác, thậm chí là muốn được phụ thuộc vào họ. Thiếu đi mong muốn này làm cho Tu trở nên độc lập, ít bị phụ thuộc vào quan điểm và đánh giá của người khác, được sống và thành công theo cách của riêng mình.
Một ví dụ điển hình cho những người thiếu tính chất này như Tu là tỉ phú Bill Gates, người sáng lập Microsoft.


1. Cung Mặt trời – Cá tính của Tu

Cung Mặt trời quy định cái tôi, cá tính, những tính cách và phẩm chất chính của bạn, những điều Bạn ý thức về bản thân. Nó cũng tượng trưng cho khát vọng khẳng định bản thân, cho phần lý trí, những điều mà bạn muốn đạt được.

Những điều trôi qua trong quá khứ luôn mang lại cho Bạn những cảm xúc mãnh liệt, đó có thể là gia đình, tuổi thơ, hoặc những nơi mang lại cho Bạn cảm giác yên bình, được chở che. Nguồn cội, truyền thống và nề nếp gia đình là những điều rất quan trọng đối với Bạn. Chân thành, tận tụy và tình cảm, Bạn có xu hướng níu giữ những điều thân thuộc hoặc những gì mình yêu mến, trân trọng.
Bạn thấu hiểu, luôn khuyến khích, hỗ trợ và rất nhạy cảm với cảm xúc cũng như mong muốn của người khác. Bạn muốn giúp đỡ, chăm sóc mọi người, và thường quan tâm lo lắng đến những người mình yêu mến. Đối với Bạn, gia đình là quan trọng nhất, hơn tất thảy quyền lực, sự nghiệp hay địa vị xã hội. Tử tế, thận trọng và sự dịu dàng là điều Bạn quan tâm hơn bất kỳ phẩm chất danh giá nào.
Tuy nhiên, đôi lúc, Bạn khó mà đánh giá các tình huống một cách khách quan công bằng do bị ảnh hưởng quá nhiều bởi cảm tính. Ngoài ra, Bạn khá nhút nhát và dễ bị tổn thương trong chuyện tình cảm. Với tính cách có phần thất thường với nhiều cung bậc cảm xúc, Bạn sẽ cần không gian riêng để thư giãn, lắng nghe và nạp năng lượng cho bản thân. Nếu không, Bạn dễ trở nên cáu kỉnh và khó chịu với mọi thứ xung quanh.
Bạn làm mọi việc một cách bản năng, bất quy tắc và muốn đắm mình trong những hoạt động sáng tạo nơi Bạn được tha hồ thể hiện những cảm xúc, trí tưởng tượng. Bạn thường thích nấu ăn vì đó là cách để Bạn vừa được sáng tạo, vừa có thể chăm sóc người khác. Bạn cũng quan tâm rất nhiều đến âm nhạc bởi nó khơi gợi những cảm xúc, cảm hứng vốn rất khó hoặc không thể diễn tả bằng lời. Lòng nhân ái, sự nhạy cảm và trí tượng tượng là điểm mạnh nhất của Bạn.
Cần lưu ý rằng nhược điểm của Bạn là khó dứt khỏi quá khứ để hướng tới tương lai. Bảo thủ, định kiến và dễ tự ái khi gặp khó khăn trong cuộc sống cũng là những điều Bạn nên lưu ý.

Tu là người đặt cảm xúc và an toàn vật chất lên đầu, đồng thời Tu cũng có ước mơ mãnh liệt về hạnh phúc bền lâu. Với Tu, gia đình là quan trọng nhất nên Tu sẽ dành nhiều thời gian nhất cho những người thân yêu. Vì Tu là người đa cảm và trực giác tốt nên gần như mọi hành động và quyết định của Tu thường xuyên bị chi phối bởi cảm xúc, bản năng.

Bui Tu là người đặt cảm xúc và an toàn vật chất lên hàng đầu. Bui Tu mơ mộng về đám cưới và một tổ ấm bình yên, hạnh phúc. Đời sống gia đình luôn quan trọng với Bui Tu, việc chăm sóc, bảo vệ những người thân có thể là một nguồn động lực lớn cho Bui Tu. Bui Tu dễ gây ấn tượng với người khác. Là một người rất đa cảm nên hành động và quyết định của Bui Tu thường xuyên bị chi phối bởi cảm xúc, bản năng. Trực giác và linh tính của Bui Tu rất sắc sảo.

Tu sinh ra đã là người rất yêu gia đình, có bản năng làm mẹ nếu là các Tu nữ, thích chăm sóc người khác nếu là nam, hơn nữa rất giàu trí tưởng tượng. Tính tình khá trầm lắng, thẳng thắn và dễ chịu với người khác, rất chú ý đến cái nhìn của mọi người về mình. Tu thích cảm giác thấy mình cần thiết đối với người khác, khi đó Tu có thể khắc phục được sự rụt rè vốn có của mình. Tu thích nấu nướng và tiếp đãi khách khứa. Tuy nhiên lúc cần thiết, Tu có thể mượn gió bẻ măng để đạt được mục đích, bởi vì chỉ có đạt được mục đích mới đem lại cho Tu cảm giác an toàn. Bình thường, Tu cần một nơi nghỉ ngơi bình yên, chỉ một tác nhân nho nhỏ sẽ ảnh hưởng đến tâm trạng của Tu.

Người có Mặt trời Cự Giải bên ngoài trông có thể nhẹ nhàng, mềm yếu, thực chất bên trong Bui Tu có ý chí rất mạnh mẽ. Bui Tu sẵn sàng “giương càng” khi cần bảo vệ những người mình quan tâm, hoặc bảo vệ chính bản thân. Bui Tu thường khá kín đáo, không sẵn sàng chia sẽ những khía cạnh nhạy cảm, giàu cảm xúc của mình với phần còn lại của thế giới. Bui Tu cũng dễ bị rơi vào hồi tưởng, thích những điều thuộc về quá khứ. Bui Tu cần có một nơi chốn an toàn, một tổ ấm để trở về, khi đó, Bui Tu sẽ sẵn sàng đối mặt với bất cứ việc gì.
Bui Tu là người rất nhạy cảm, nhanh chóng cảm nhận được cảm xúc, tâm trạng của những người khác. Về mặt tích cực, điều này khiến Bui Tu trở thành chỗ dựa đáng tin cậy, dễ được mọi người tin tưởng và yêu quý, cũng có tiềm năng trong những ngành nghệ thuật hay giao tiếp xã hội. Về mặt tiêu cực, Bui Tu có thể quá dễ bị ảnh hưởng bởi cảm xúc của người khác, dễ rơi vào trạng thái u uất, căng thẳng dù nguyên do không đến từ bản thân Bui Tu.
Vì quá nhạy cảm và có trực giác mạnh, Bui Tu khó có thể bị lừa. Nếu phát hiện ra ai đó phản bội mình, phản ứng của Bui Tu thường là tự trách và rút lui. Sự tránh đối đầu trực tiếp gần như là một quy luật đối với Mặt trời Cự Giải. Càng trưởng thành, Bui Tu sẽ càng vững vàng và kiểm soát cảm xúc của mình tốt hơn.
Gia đình là rất quan trọng với Bui Tu. Bui Tu thường bị ảnh hưởng mạnh từ người mẹ. Và cũng như mẹ, Bui Tu thích chăm sóc, đôi khi can thiệp hơi quá sâu vào đời sống tình cảm của người khác. Tuy Bui Tu có thể giúp ích cho những người thân yêu nhờ trực giác rất tốt và sự nhạy bén của mình, nhưng thường thì việc này lại không tốt lắm cho bản thân Bui Tu. Trao quá nhiều tình cảm cho người khác khiến Bui Tu bị mất năng lượng và thời gian để chăm chút cho cảm xúc của bản thân. Bui Tu cũng có nhu cầu được quan tâm và bộc lộ cảm xúc, thậm chí coi đó là một trong số những nhu cầu quan trọng nhất trong cuộc sống. Hãy cân bằng những xu hướng này để có tinh thần lành mạnh, Bui Tu nhé.

Bạn là người con của gia đình. Bạn có thể là người mẹ, người cha ấm áp, đáng tin cậy, sẵn sàng hy sinh vì gia đình mình; hay Bạn cũng có thể là “công dân gương mẫu”. Mặc dù luôn tỏ ra bình lặng và hiền hòa, Bạn vẫn có quan tâm với những gì người khác nghĩ về Bạn, và cần cảm thấy bản thân mình được người khác cần.
Thông qua mối quan tâm chính đáng cho nhân loại, Bạn có thể vượt qua sự nhút nhát tự nhiên của Bạn để thực hiện những điều lớn lao. Tận tâm và dễ tiếp thu, Bạn có khả năng trở thành nhà giáo, nhà công tác xã hội, y tá, điều dưỡng, hay các công việc liên quan đến chăm sóc người khác. Bạn thường thích nấu ăn và giải trí, và có thể là một nhà sưu tập.
Khi cần thiết, Bạn có thể điều khiển người khác đạt được mục tiêu của Bạn. Bạn đôi khi phản ứng quá mức, lúc ấy Bạn cần một nơi yên tĩnh để tĩnh tâm.

Sinh ra với Mặt trời trong cung Cự Giải, Tu bị thôi thúc bởi bản năng thiết lập kết nối cảm xúc với người khác, và sau đó hành động để nuôi dưỡng, hỗ trợ và bảo vệ. Đặc trưng của Tu là cảm xúc, trực giác, trí tưởng tượng và tâm lý. Mối quan hệ tình cảm, gắn kết với những người gần gũi thân thiết nhất là rất quan trọng đối với Tu. Bởi vậy, Tu có mối liên hệ mật thiết với cuộc sống gia đình nói chung và gia đình nói riêng.
Nhà là lãnh địa tự nhiên của Tu, vì ở đây Tu có sức mạnh tuyệt đối. Cuộc sống gia đình khiến Tu cảm thấy an toàn và thoải mái nhất, tương tự như cái “vỏ cua” của Cự Giải vậy. Tu dành rất nhiều thời gian để chăm sóc gia đình và không gian sống. Đây sẽ là nơi chốn an toàn khi Tu cần tạm lánh khỏi những sóng gió cuộc đời. Mặt khác, ngôi nhà vừa là nguồn sức mạnh, nhưng cũng là rào cản mà Tu cần phải phá ra lúc cần thiết. Đừng để cảm giác muốn được yên ổn, an toàn cản trở Tu chinh phục những mục tiêu của mình. Bởi là một cung có tố chất lãnh đạo, nhu cầu được dẫn dắt người khác và biến đổi thế giới cũng là một bản năng của Tu.
Vì quá nhạy cảm và dễ bị ảnh hưởng bởi cảm xúc của người khác, Tu có thể bị u uất, hay căng thẳng, tự trách. Nếu gia đình và những người thân yêu của Tu yên ổn, Tu có thể chinh phục cả thế giới. Ngược lại, nếu cảm xúc của những người xung quanh tồi tệ, Tu sẽ bị chôn vùi trong vũng lầy. Tu sẽ cần nỗ lực rất lớn để kiểm soát và điều chỉnh cảm xúc của bản thân, dứt mình ra khỏi sự ảnh hưởng của những người khác mà không tự biến mình trở thành kẻ vô tâm, ích kỉ hay mưu mô.
Tu thường hay hồi tưởng và nuối tiếc quá khứ. Là người “truyền thống”, Tu thường ràng buộc bản thân bởi những quy tắc và tiêu chuẩn xã hội. Nhưng hãy tránh đừng để sự ràng buộc này gây ảnh hưởng cực đoan, làm Tu đánh mất chính kiến và hùa theo số đông. Tính cách tôn trọng quy chuẩn này còn có thể khiến Tu phản ứng khá mạnh với những thứ Tu cho là “lệch chuẩn”, bởi bản tính lãnh đạo có thể khiến Tu muốn hành động để “sửa chữa” người khác.

2. Vị trí của Mặt trời – Nơi Tu tỏa sáng

Vị trí của Mặt trời trong nhà nào sẽ cho biết lĩnh vực mà Tu quan tâm và dễ có thành tựu nhất.

Cuộc sống gia đình rất quan trọng đối với Bạn. Vì vậy mà những vấn đề của gia đình luôn chiếm trọn cuộc sống của Bạn. Vì Bạn thích có một gia đình yên ấm nên Bạn luôn để ý đến nhà cửa cũng như người trong gia đình. Với khả năng thu hút khách khứa về nhà, Bạn có thể sẽ nổi tiếng khi biến căn nhà của mình thành trung tâm của những hoạt động xã hội. Dù vậy, Bạn lại khá e dè trước người lạ, và bởi thế thường không được coi trọng đúng mức.

Tu là người kín đáo và sẽ luôn muốn tránh xa những thị phi. Tu thích được làm việc ở nhà, hoặc trong một công ty nhỏ nơi mà Tu có thể thoải mái làm những gì mình muốn. Khả năng sáng tạo của Tu được sử dụng chủ yếu vào việc trang trí nhà cửa, chăm lo cho gia đình cũng như đời sống nội tâm.

3. Góc hợp của Mặt trời – Thách thức hay cơ hội

Bất kỳ hành tinh nào tạo góc hợp với Mặt trời đều sẽ ảnh hưởng đến cách bạn thể hiện cá tính, cái tôi cá nhân, nguyên tắc sống,… Tác động của các hành tinh này có thể theo hướng tích cực, khuếch đại hoặc kiềm hãm, hạn chế sự thể hiện của Mặt trời.

Mặt trời nghịch với Sao Thổ

Tu có cái nhìn nghiêm túc và thực tế với cuộc đời này, tất cả đều dựa trên những kinh nghiệm , những bài học mà Tu có được trên “trường đời”. Tu gặp phải rất nhiều khó khăn, vướng mắc trong cuộc sống, và cả những sự chia sẻ , những thách thức, những thất bại. Nhưng bên cạnh đó, Tu lại là người rất kiên trì, có năng lượng bền vững, và có khả năng đạt được những quyền hạn, quyền lực mà Tu mong muốn. Về tính cách, đôi khi Tu cũng hơi thiếu linh hoạt và độc đoán. Tu biết cách để gánh vác và chịu trách nhiệm. Về thể chất, Tu hay bị ốm theo định kì, sức khỏe không được tốt lắm, và Tu có thể sẽ có một vài sự kiểm tra lại quan hệ với cha, hoặc với phái nam.

Bạn dễ tính, dễ chịu và khoan dung, sẵn sàng bỏ qua cho lỗi lầm của người khác, dễ bỏ qua quá khứ và bắt đầu lại một cách lạc quan. Bạn thích làm cho người khác thoải mái và vui vẻ, đôi khi cũng hơi phóng tay. Bạn thường cảm thấy “dù tôi làm gì đi nữa, mọi thứ rồi cũng sẽ ổn thôi”, và trở nên lười biếng hay ủy mị.

Suy nghĩ tiêu cực về bản thân, thiếu tự tin thường làm phiền Tu. Cẩn trọng và có suy nghĩ thực tế về cuộc sống, Tu có trách nhiệm với những nghĩa vụ của mình. Tu có xu hướng làm và đấu tranh nhiều hơn những gì mình cần và quá nghiêm khắc với bản thân.

Mặt trời hợp với Hải Vương

Tu cực kỳ nhạy cảm và dễ tiếp thu. Cuộc sống bên trong của Tu rất hoạt bát và hay tiếp cận với những kinh nghiệm bí ẩn hoặc tâm linh. Trên thực tế, Tu được thừa hưởng khả năng tâm linh và nhìn được những thứ vô hình. Tu có tầm nhìn và nguồn cảm hứng và điều này được bộc lộ qua nghệ thuật, sự hàn gắn hoặc theo những khả năng lãnh đạo. Được ban tặng lòng trắc ẩn và sự cảm thông, Tu có sự thấu hiểu bẩm sinh về nhu cầu của con người. Tu có lẽ sẽ đi du lịch nhiều tới những nơi xa xôi trong đời, hay ít nhất là có mối liên kết với biển. Cha của Tu có thể có gì đó lảng tránh Tu hoặc Tu không biết cha mình là ai. Tu mang trong mình những ma lực quyến rũ chết người, và do đó Tu có thể nhạy cảm với sự say mê và kích thích.

Bui Tu có khả năng làm cân bằng và dung hòa những người xung quanh, cũng như có xu hướng làm dịu những mối quan hệ. Óc hài hước khéo léo và sự hấp dẫn sẽ giúp Bui Tu nhiều mỗi khi làm việc với người khác.

Tu giàu trí tưởng tượng và nhạy cảm với những thứ sặc sỡ, đẹp đẽ hay kì diệu. Bị hấp dẫn bởi nghệ thuật và sáng tạo, âm nhạc và những điều thần bí, những giá trị tinh thần tô điểm cho toàn bộ cuộc sống của Tu. Tu là người duy tâm và có lẽ là không thực tế.

Mặt trời nghịch với Diêm Vương

Bạn là người thèm khát quyền lực và địa vị, và là người rất tính toán. Bạn luôn làm theo cách riêng của bản thân mà không cần thời gian để bàn bạc hay thỏa hiệp. Tính thống trị và thích chỉ huy đôi lúc khiến Bạn trở thành một kẻ hống hách và độc đoán. Bạn có khả năng – và đã từng – được tin tưởng, nhưng Bạn đã không làm tốt với sự tin tưởng của người khác. Sức mạnh đấu tranh ở các mức độ khác nhau là kinh nghiệm tích lũy hàng ngày, đặc biệt là với sự thống trị và với những kẻ độc tài. Bạn có thể đạt được hầu hết những điều mà Bạn muốn, vì Bạn có một quyết tâm lớn, cường độ tập trung cao, tuy nhiên Bạn cũng hơi khắc nghiệt quá, và đôi khi bị ám ảnh trong khi làm để đạt được những điều mình muốn. Bạn có sự thay đổi từ bên trong và sẽ “tái sinh” tại nhiều thời điểm khác nhau trong cuộc sống của Bạn bằng cách đặt những mục tiêu mới , sau khi mục tiêu cũ đã được hoàn thành.

Với tư tưởng độc lập và yêu tự do, Tu không thích bị chỉ bảo phải làm cái gì hay làm thế nào. Tu cho rằng mình tự biết mình cần gì và cái gì là tốt nhất cho mình. Tu phù hợp với môi trường không phân cấp bậc, nơi cho phép Tu tự quyết và linh động trong công việc, hơn là làm theo lịch trình hay theo công thức, quy chuẩn. Tu cần được làm việc với nhịp độ nhanh, nơi Tu tìm thấy sự hưng phấn và kích thích. Tu là người suy nghĩ theo trực giác và khác thường, những khám phá và ý tưởng thường đến với Tu một cách hoàn toàn ngẫu nhiên. Tu có năng khiếu trong lĩnh vực khoa học tự nhiên và thường bị hấp dẫn bởi những công nghệ mới. Tu cũng hứng thú với thiên văn học cũng như các môn khoa học huyền bí.

Bui Tu cố tỏ ra mình mạnh mẽ, đầy nhiệt huyết và thường giấu đi những cảm xúc và mong ước thực sự. Phát cuồng với quyền lực, Bui Tu mong muốn được thừa nhận và trở thành người nắm quyền. Tôn sùng những vị anh hùng, những người đầy quyền lực và có sức quyến rũ, Bui Tu thường tìm cách mô phỏng họ. Tuy sợ hãi nhưng Bui Tu lại bị mê hoặc bởi những điều bí ẩn, mặt tối của cuộc sống.

4. Cung Mọc – Khí chất hay lớp vỏ bọc

Cung Mọc (AC) có thể coi là một lớp vỏ bọc, là con người Bui Tu thể hiện ra với xã hội. Giải mã Cung Mọc sẽ cho Bui Tu có cái nhìn rõ nét nhất về hình ảnh của mình trong mắt những người xung quanh, hay cũng chính là lớp mặt nạ che giấu con người thật sự bên trong bạn với thế giới bên ngoài, là ấn tượng đầu tiên khi mọi người tiếp xúc với bạn. Cung Mọc đại diện cho cách Bui Tu cư xử để bản thân luôn cảm thấy đủ an toàn và đủ riêng tư.

Động lực lớn nhất trong cuộc sống của Bui Tu chính là giành được sự công nhận xứng đáng. Bui Tu là người ngay thẳng, chủ động, năng nổ, tự tin, độc lập nhưng lại dễ nổi nóng, hiếu chiến và thiếu hợp tác, nhất là khi cảm thấy có ai đó muốn cản đường Bui Tu. Bui Tu có khả năng lãnh đạo thiên bẩm nhưng lại thiếu tầm nhìn. Bui Tu có cuộc sống năng động và bận rộn.

5. Cách bạn nhìn nhận về bản thân

Các hành tinh trong nhà 1 cho thấy mức độ quan tâm của Bui Tu đến cái tôi cá nhân, cũng như cách bạn nhìn nhận về bản thân.

Bui Tu là con người độc đáo và sáng tạo. Thường thì trông Bui Tu khá nổi loạn, mới lạ, có phong cách với diện mạo và quan điểm rất khác biệt. Bui Tu thích làm một người ngẫu hứng, và không muốn phải khép mình với những tiêu chuẩn người khác đặt ra. Trên tất cả, Bui Tu là người theo chủ nghĩa cá nhân: làm những gì mình muốn bất kể lễ nghi hay quy tắc. Môi trường và hoàn cảnh sống của Bui Tu có thể thay đổi thường xuyên và đột ngột.

Bui Tu là người có cá tính khá mạnh. Bui Tu có khả năng gây ấn tượng với người khác ngay từ ban đầu chỉ thông qua vẻ ngoài độc nhất vô nhị và chủ nghĩa đề cao cá nhân. Bui Tu cực kỳ độc lập. Mọi người thích Bui Tu vì Bui Tu khác biệt và dám đi ngược lại với xu thế chung. Bui Tu bị thúc đẩy bởi mong muốn được hành động tự do và được thể hiện cái tôi, nói chung thì Bui Tu chẳng hề quan tâm đến việc người khác nghĩ gì. Với bản tính năng động, Bui Tu đòi hỏi nhiều thay đổi và sự đa dạng để có được động lực cho chính mình. Sự truyền thống và những con người bảo thủ làm Bui Tu chán ngán, trong khi tất cả những gì đó khác biệt và mới mẻ sẽ thu hút Bui Tu.

6. Cách ứng xử của Bui Tu và các mối quan hệ xung quanh bạn

Sao Thủy cai quản suy nghĩ, ý tưởng, khả năng, năng lực giao tiếp, nhận thức, tâm trí, lời nói, ngôn ngữ, ý kiến và thái độ của mỗi người. Bởi vậy, Sao Thủy thuộc cung nào, nằm ở đâu sẽ thể hiện nhận thức và cách phản ứng của bạn với môi trường xung quanh mình.

Tu là người có chính kiến và luôn tìm cách bày tỏ quan điểm một cách rõ ràng nhất. Tu sẽ là một diễn giả thú vị với biệt tài sinh động hóa mọi thứ. Thêm vào đó, Tu cũng có năng khiếu kể chuyện và biểu diễn. Thậm chí nếu “sân khấu” chỉ là lớp học hay trên bàn ăn, Tu vẫn diễn tốt. Tu đầy ắp những ý tưởng sáng tạo, do đó sẽ không thích những công việc nhàm chán hoặc khi Tu không có quyền quyết định. Tu có thể là một chính trị gia, phát ngôn viên, trưởng nhóm, giám đốc hoặc huấn luyện viên tốt.

Bui Tu sẽ là một nhà ngoại giao đầy tự tin, một người cứng rắn với những quan điểm chắc chắn. Bui Tu thích nhìn vào tổng thể của mọi vấn đề trước khi đưa ra một quyết định nào đó liên quan. Bui Tu là người luôn lạc quan, nên cần chú ý rằng thực tế có thể sẽ kéo Bui Tu xuống và nhấn chìm sự sáng tạo của Bui Tu.

Bui Tu là một nhà ngoại giao đầy tự tin, là người cứng rắn, dễ có nhiều định kiến và khá bảo thủ, hay phán xét. Bui Tu rất giỏi thuyết trình trước đám đông, mỗi lời Bui Tu nói như có thể nhóm lửa trong lòng người nghe. Nhưng mặt khác, nếu bị hỏi lại bằng những câu hỏi thực tế, đòi hỏi hiểu biết sâu và chuyên môn cao, thì Bui Tu có thể sẽ không xử lý được. Những người để ý tiểu tiết và quá cứng nhắc sẽ khó bị Bui Tu thuyết phục.

Bạn là người theo chủ nghĩa lý tưởng và không thực tế, những ý tưởng lãng mạn chiếm đa số sự chú ý của Bạn. Bạn có cảm nhận tinh tế từ cuộc sống, hy vọng được mọi người cho là quyền uy nhất trong phạm vi mà Bạn đã lựa chọn, dù không thiên về giải quyết vấn đề, và cũng luôn bỏ qua tiểu tiết. Khi Sao Thủy ở vị trí bị khắc chế, bạ có thể rất cố chấp, tự say sưa chìm đắm và tính khí cáu gắt nóng nảy

Vị trí của Sao Thủy trong nhà nào sẽ cho biết lĩnh vực mà Tu hay nghĩ đến cũng như thích nói về.

Suy nghĩ của Bui Tu thường tập trung về mái ấm gia đình. Đó cũng chính là trung tâm cho mọi hoạt động việc làm và học tập của Bui Tu. Bố mẹ Bui Tu là người có học thức hoặc ít nhất là đánh giá cao việc học hành. Bui Tu ghi nhớ rất tốt các sự kiện trong quá khứ và có niềm yêu thích với những thứ mang tính lịch sử. Trong một vài trường hợp, Bui Tu có thể trải nghiệm cuộc sống “nay đây mai đó” hoặc có nhiều hơn 2 nơi định cư.

Bạn là người hướng nội và thích lưu giữ lại kỷ niệm về những gì tốt đẹp trong quá khứ. Ngoài ra, Bạn thích nghiên cứu về tâm lý học, lịch sử, nói chung là các ngành nhân văn. Bạn đặc biệt quan tâm tới những cảm xúc nội tâm của chính mình và cả những người xung quanh.

Các góc hợp liên kết với Sao Thủy đều biểu thị cho những điều ảnh hưởng đến tinh thần, trí óc và cách tư duy của bạn.

Góc trùng nhau sẽ khuếch đại suy nghĩ đi theo một hướng; góc lục hợp tạo cơ hội; góc tam hợp tạo dòng chảy và điều hòa tinh thần; góc vuông gây căng thẳng; góc đối đỉnh tạo mâu thuẫn nhưng cũng thúc đẩy sự tự nhận thức.

Sao Thủy xung với Thiên Vương

Bui Tu độc lập và đầu óc khá linh hoạt. Bui Tu có những ý tưởng độc đáo, kèm theo khả năng suy nghĩ tiến bộ. Bui Tu có những cái nhìn cải cách và sẵn sàng thách thức với hiện tại. Với suy nghĩ sắc bén và tinh ranh của mình, quá dễ dàng với Bui Tu để hiểu nhanh mọi thứ. Trực giác của Bui Tu nhạy bén và đáng tin tưởng. Bui Tu có xu hướng là một nhà lãnh đạo thông minh, đặc biệt trong lĩnh vực khoa học, toán học hay kỹ thuât. Tuỳ trường hợp mà cái nhìn của Bui Tu có thể trở nên quá cấp tiến và khiến Bui Tu bị cách ly bởi xã hội hoặc làm cho Bui Tu lập dị trong con mắt của người khác. Bui Tu cũng có thể bị mâu thuẫn, dễ bị phân tâm và hay thay đổi ý kiến.


1. Con người cảm xúc của Tu

Cung Mặt trăng đại diện cho “con người bên trong” của Bui Tu, thể hiện bản năng, cảm xúc, thế giới tâm hồn, những nhu cầu tự nhiên mà bạn đôi khi không tự ý thức được. Nếu như Mặt trời cho thấy những thứ bạn muốn, thì Mặt trăng hé mở những thứ bạn cần. Đây là con người ẩn của Bui Tu, là phần tính cách cả bạn và người khác đều khó nhận ra.

Nghiêm túc và đầy trách nhiệm, Bui Tu dường như đặt cả thế giới lên đôi vai mà hiếm khi cho người khác biết rằng mình cần giúp đỡ và hỗ trợ. Bui Tu hay từ chối hoặc lờ đi những nhu cầu cảm xúc của mình và cảm thấy rằng người khác sẽ khó chấp nhận nếu như Bui Tu tỏ ra “yếu đuối”. Bui Tu cảm thấy đặc biệt khó chịu với sự phụ thuộc về cảm xúc, và cũng thường nói với chính mình và những người khác (thậm chí là với con cái nữa) rằng đừng tỏ ra trẻ con!
Bui Tu cần học cách chấp nhận rằng không một ai có thể luôn đạt trạng thái hoàn hảo nhất cả, và Bui Tu cũng cần nhẹ nhàng hơn với những nhu cầu cảm xúc “trẻ con” của chính mình. Với người ngoài, Bui Tu được nhận xét là một kẻ “mặt sắt đen sì” – cứng rắn và dường như vô cảm với những mối quan tâm hay cảm xúc của người khác. Nhưng thực ra, không ai có thể chân thành hơn Bui Tu. Cảm xúc và sự quan tâm của Bui Tu luôn ẩn giấu sau những hành động, và Bui Tu thường chẳng để mọi người biết mình quan tâm đến họ như thế nào. Có lẽ Bui Tu nên thư giãn, tận hưởng cuộc sống và vui đùa nhiều hơn.

Là người nghiêm túc, Tu biết và giữ trách nhiệm của mình, đặc biệt với gia đình. Nhờ cái đầu lạnh nên cho dù phải chịu sức ép lớn cùng với sức mạnh nội tại, người khác luôn mong chờ nhận được sự trợ giúp từ Tu. Tu là người đầy tham vọng, luôn mong muốn đạt được thành công và thăng tiến chuyên môn.

Là người nghiêm túc, Tu có ý thức trách nhiệm cao và luôn cố gắng hoàn thành, đặc biệt là các trách nhiệm với gia đình. Nhờ cái đầu lạnh cùng tính cách cương quyết, Tu luôn có những lời khuyên xác đáng cho bạn bè.
Tu là người đầy tham vọng, luôn mong muốn đạt được thành công và thăng tiến về chuyên môn.

Tu luôn muốn được mọi người tôn trọng, và càng đòi hỏi sự tôn trọng tuyệt đối từ người thân yêu. Bạn lạnh lùng, cứng đầu, luôn muốn cảm giác an toàn nên cũng khá dễ ghen. Bạn có xu hướng kiểm soát người yêu, nhưng lại ghét người khác áp đặt hay kiểm soát mình thái quá. Bản thân Tu thiếu cảm giác an toàn, quá mẫn cảm trong nhìn nhận đánh giá người khác. Mặt khác, bạn là người đầy tham vọng, hiểu rõ mình muốn gì và rất kiên nhẫn để đạt được mục tiêu.

Vị trí của Mặt trăng trong nhà nào sẽ cho biết lĩnh vực mà Tu quan tâm, dành nhiều cảm xúc, kỳ vọng, cũng như dễ bị thất vọng nhất.

Tu có thể đã được đi rất nhiều nơi ngay từ khi còn nhỏ, hoặc theo cách nào đó, Tu có hiểu biết về nhiều chủng tộc hoặc nền văn hóa khác nhau. Tu có ham muốn tìm kiếm, trải nghiệm những điều mới lạ. Nói cách khác, Tu là người có tâm hồn thích phiêu lưu nay đây mai đó, tìm kiếm những điều thú vị từ nhiều nền văn hóa khác nhau.

Bạn có xu hướng nghiêng về những thứ tâm linh hoặc tôn giáo nhưng cũng cần gắn chặt với một đức tin hoặc quan điểm nhất định trong cuộc sống. Châm ngôn của Bạn về cuộc sống được thừa hưởng từ mẹ hoặc một người phụ nữ. Bạn khao khát kiến thức và có thể chu du khắp nơi hoặc theo đuổi các ngành học khác nhau để mở rộng tầm hiểu biết của mình. Bạn có trực giác nhạy bén và có thể theo đuổi thần học / bói toán.

Các góc hợp của Mặt trăng cho biết những điều ảnh hưởng đến cảm xúc của Bui Tu.

Góc trùng tụ sẽ tăng cường độ cảm xúc; góc lục hợp thúc đẩy việc biểu hiện và bộc lộ cảm xúc; góc tam hợp tạo dòng chảy cảm xúc, tăng mức độ nhạy cảm và khiến bạn giàu tình cảm hơn; góc vuông tạo căng thẳng và gây xung đột; góc đối đỉnh tạo mâu thuẫn nội tâm, nhưng cũng giúp Bạn nhạy bén hơn với cảm xúc của bản thân cũng như của người khác.

Mặt trăng nghịch với Sao Kim

Tu biết cách tận hưởng những điều tốt đẹp nhất mà cuộc sống mang đến. Tu hứng thú với những thứ xa hoa, thú vị, Tu thích đến những bữa tiệc, vui chơi ở các club. Tu có tìa năng nghệ thuật, đặc biệt là trong hội hoạ, nhiếp ảnh, gốm sứ hoặc âm nhạc. Tu trân trọng cuộc sống và có khả năng trở thành người có những mối quan hệ phức tạp trong xã hội.

Tu năng động, quyết đoán và có phần bốc đồng. Tu phản ứng nhanh và bộc phát khi đối mặt với thử thách. Tu thích các hoạt động thể chất cường độ cao, đòi hỏi phản xạ nhanh, nắm bắt tốt nhịp điệu và đúng thời điểm. Tu có nguồn năng lượng và sức sống mạnh mẽ, luôn muốn bản thân tiến bộ và thay đổi. Tu ghét sự trì trệ, độc lập, có khả năng lãnh đạo tốt, khơi mào các kế hoạch mới và truyền được cảm hứng cho người khác hành động.

Mâu thuẫn giữa ham muốn và nhu cầu về tình cảm khiến cho cuộc sống của Bui Tu trở nên phức tạp. Bui Tu có thể cảm thấy người tình của Bui Tu không thể là chỗ dựa, hay có lẽ Bui Tu không thể quyết định được bản thân muốn điều gì trong một mối quan hệ: một vị phụ huynh hay một người tình. Nếu nhu cầu nuôi dưỡng cảm xúc và tình yêu của Bui Tu không được đáp ứng, Bui Tu có thể sẽ phải đối mặt với chứng ăn quá nhiều (nhất là đồ ngọt).

Mặt trăng trùng với Sao Thổ

Tu là người có xu hướng khép kín trong tình cảm và luôn giữ một khoảng cách giữa mình với người khác. Tu rất khó khăn trong việc thể hiện cảm xúc của Tu với người khác, ngay cả với những người mà Tu tin tưởng. Đôi khi, Tu cảm thấy bị choáng ngợp và kiệt sức bởi trách nhiệm gia đình. Có thể là do mối quan hệ của Tu với bố hoặc mẹ ở xa hay sự thiếu thốn tình cảm trong gia đình. Tu sẽ gặp những khó khăn trong mối quan hệ với nữ giới. Trong Tu thường có những cảm xúc lo lắng, buồn bã, sầu muộn.

Bui Tu thực hiện những lý tưởng và ước mơ của mình một cách rất nghiêm túc, từng bước một, có thể chậm nhưng chắc chắn. Bui Tu có khả năng đạt được sự hiểu biết sâu sắc trong lĩnh vực tôn giáo hay hội họa. Nhưng mặt khác, Bui Tu cũng có thể chìm đắm trong thế giới tưởng tượng, theo đuổi lý tưởng đến nỗi mất đi cái nhìn thực tế, tự cô lập bản thân và xa lánh xã hội.

Nghiêm túc và dè dặt trong tình cảm, có lẽ Bạn chưa bao giờ là một đứa trẻ cởi mở và thích nô đùa. Bạn cũng hiếm khi bộc lộ bản thân theo cách tự phát, ngây thơ. Bạn thận trọng trong việc để người khác tiếp cận mình và đôi khi thu mình hoàn toàn trước mọi người. Thỉnh thoảng, kể cả khi ở bên người khác, Bạn vẫn cảm thấy cô đơn hoặc bị cô lập. Học cách trân trọng người bạn đồng hành của Bạn, và học cách thỏa mãn với việc hành động một mình là hai yếu tố thiết yếu để Bạn có cảm xúc lành mạnh.

Mặt trăng hợp với Thiên Vương

Tu thích những chủ đề liên quan đến các hiện tượng siêu nhiên, bằng khả năng và trực giác nhạy bén của bản thân, Tu có năng khiếu để nghiên cứu về những vấn đề đó. Tu có một trực giác sắc bén và có sự cảm nhận đặc biệt sâu sắc về con người, về những tình huống xảy đến với Tu. Tu bị thu hút bởi những vấn đề trong gia đình, ví dụ như sự xếp đặt nơi sinh sống.

Tu vừa là một người đầy trách nhiệm, nghiêm túc với công việc, đồng thời cũng có tinh thần cởi mở, thoải mái, sẵn sàng trợ giúp và hướng dẫn người khác. Tu giữ được sự cân bằng tuyệt vời giữa tính thực tế và mơ mộng, tham gia vào đời sống xã hội cũng như tận hưởng thế giới tinh thần. Tu thích những gì giản dị, bình yên và không gian yên tĩnh, đó là nơi cho Tu năng lượng để vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.

Bạn tự do, ngẫu hứng và sẽ thường làm những việc bất ngờ hoặc hài hước để mọi người thả lỏng và kéo họ ra khỏi lối mòn. Bạn khao khát sự kích thích, phấn kích, ngạc nhiên về cảm xúc, và bất cứ thứ gì mới. Bạn thích cảm giác được tự do hành động.

2. Những bí mật nội tâm của Tu

Nhà 12 đại diện cho tiềm thức, nội lực, nơi nghỉ ngơi, nơi để trốn tránh, sự cầm tù, sự mơ mộng, ảo tưởng và bí mật. Đỉnh nhà 12 trong cung nào sẽ cho biết cách Bui Tu ý thức về sức khỏe tinh thần của mình, cũng như những bí mật bạn muốn giấu kín.

Tu đồng cảm sâu sắc với những người kém may mắn hơn Tu và Tu cũng thường giúp đỡ họ. Thỉnh thoảng, Tu cần yên tĩnh một mình để tập trung suy ngẫm về bản thân và điều hòa lại cảm xúc. Sử dụng những chất gây nghiện nhiều có thể gây nguy hại đến sức khỏe của Tu.

Tu dường như giữ bí mật những mục tiêu và tham vọng cá nhân của bản thân và chỉ để cho người khác biết khi Tu thật sự cảm thấy cần. Tu có thể tự tìm thấy mình trong vai trò của một người quan trọng và tự tin.

Các hành tinh trong nhà 12 cho biết loại năng lượng nào sẽ bị “giấu” đi. Thay vì thể hiện ra bên ngoài, nó sẽ trở thành những ám ảnh nội tâm của bạn.


Bạn biết được bao nhiêu định nghĩa về tình yêu? Tình yêu là một cơn rối loạn của hormone? Tình yêu là khi bạn không còn cảm thấy cô đơn, khi tìm thấy một tâm hồn đồng điệu? Tình yêu là khi bạn tìm được người tri kỷ, một người bạn thân trọn đời? Tu đồng ý với định nghĩa nào, hay là bản thân bạn cũng có định nghĩa riêng về tình yêu cho mình?
Thực chất, bất kể định nghĩa nào về tình yêu cũng đúng. Bởi đó thực sự là những gì xảy ra đối với một cá nhân, là loại cảm xúc chỉ khi trải qua mới hiểu được, và không phải ai cũng giống ai.
Bạn yêu người thế nào? Nhu cầu tình yêu của bạn ra sao? Bạn có giữ được ngọn lửa tình yêu lâu dài không? Để trả lời cho những câu hỏi ấy, chiêm tinh sẽ xem xét Sao Kim, Sao Hỏa và nhà 5 trong bản đồ sao của bạn.

1. Sao Kim

Sao Kim là hành tinh đại diện cho nhận thức về giá trị, sự hưởng thụ, sức hấp dẫn về thể xác, vẻ bề ngoài, nhu cầu xã hội. Sao Kim ở cung nào sẽ cho biết cách Bạn nhìn nhận, nhu cầu và cách bạn ứng xử trong các lĩnh vực này.

Nhạy cảm và nhiều cảm xúc, Tu gắn bó sâu sắc với gia đình, những người bạn cũ, những địa điểm quen thuộc, hay những gì thuộc về quá khứ. Tu rất lãng mạn và dịu dàng trong tình yêu, việc ghi nhớ ngày sinh nhật, những ngày lễ của gia đình và những ngày kỉ niệm khác rất quan trọng với Tu. Tu tìm kiếm sự quan tâm, hỗ trợ tinh thần và sự an toàn từ nửa kia. Tu thích cảm giác những người bạn yêu mến cần đến mình, trân trọng và bảo vệ mình, mặt khác, Tu cũng có phần muốn sở hữu họ.

Bạn sẽ luôn cần tình yêu để có thể lấp đầy cảm xúc của mình. Vì những người thân yêu, Bạn sẵn sàng đánh đổi tất cả. Đổi lại, Bạn sẽ muốn được người kia đền đáp bằng những cử chỉ, hành động trực tiếp. Hơn tất cả, Bạn khao khát có người chia sẻ cảm xúc và rất trân trọng cuộc sống gia đình. Bạn rất đa cảm và lãng mạn trong tình yêu nhưng cũng vì thế mà rất dễ bị tổn thương bởi sự vô cảm của người khác.

Tu có cảm xúc sâu sắc và luôn thật lòng trong tình yêu. Tu giỏi chăm sóc, thậm chí có xu hướng bao bọc quá đáng đối với người mình yêu, thực chất là để có được cảm giác an toàn. Tu rất đa cảm và lãng mạn, nhưng cũng rất dễ bị làm đau bởi sự vô cảm của người khác. Tu khao khát có người chia sẻ cảm xúc và mong muốn có cuộc sống gia đình bình yên. Tu thích mời bạn bè về chơi và ăn uống tại nhà hơn là ra ngoài.

Bui Tu theo chủ nghĩa lý tưởng, có xu hướng tô hồng, thi vị hóa mọi chuyện. Bui Tu thích tận hưởng những vẻ đẹp của cuộc sống, tỏ ra hào phóng với bản thân nhưng rất ít khi xa xỉ lãng phí. Năng lực cảm thụ của Bui Tu rất sắc bén, dễ bị tổn thương, nhưng sẽ lấy sự bận rộn hoặc giả vờ không quan tâm để che giấu nỗi buồn. Bui Tu rất yêu thương và quan tâm đến gia đình, cho dù chưa kết hôn thì Bui Tu vẫn luôn quan tâm đến người khác như một thói quen vậy. Phản ứng của Bui Tu phần lớn theo trực giác hoặc tình cảm. Sự quan tâm của Bui Tu với người bạn đời của mình có phần giống mẹ con hơn vợ chồng. Tính tình ôn hòa, dễ đồng cảm, đi đến đâu cũng được lòng mọi người. Ở Bui Tu tỏa ra sự quyến rũ ngọt ngào dịu êm.

Người có Kim tinh ở cung Cự Giải có cảm xúc rất khó đoán trước, Bạn vừa tốt bụng, nhưng cũng vừa nhạy cảm, tự ti và hay dỗi. Vì rất dễ tổn thương, Bạn có tính phòng thủ cực cao, Bạn tìm kiếm một mối quan hệ yêu đương an toàn, đảm bảo, chắc chắn với một chút ngạc nhiên. Vì quá nhạy cảm, Bạn cố gắng che dấu sự mong manh của mình đằng sau bề mặt trang nghiêm. Bạn thận trọng trong chuyện tình cảm. Tình yêu với Bạn là gia đình, nhà cửa, mối quan hệ theo kiểu nuôi dưỡng và chăm sóc. Bạn sẽ gắn bó và sở hữu những gì Bạn quan tâm. Rời bỏ chân lý này sẽ khiến Bạn sợ hãi. Bạn mong muốn có người bạn đời không ngại thể hiện lãng mạn và tình cảm.

Người có Kim tinh ở cung Cự Giải có cảm xúc rất khó đoán trước, ~ vừa tốt bụng, nhưng cũng vừa nhạy cảm, tự ti và hay dỗi. Vì rất dễ tổn thương, ~ có tính phòng thủ cực cao, ~ tìm kiếm một mối quan hệ yêu đương an toàn, đảm bảo, chắc chắn với một chút ngạc nhiên. Vì quá nhạy cảm, ~ cố gắng che dấu sự mong manh của mình đằng sau bề mặt trang nghiêm. ~ thận trọng trong chuyện tình cảm. Tình yêu với ~ là gia đình, nhà cửa, mối quan hệ theo kiểu nuôi dưỡng và chăm sóc. ~ sẽ gắn bó và sở hữu những gì ~ quan tâm. Rời bỏ chân lý này sẽ khiến ~ sợ hãi. ~ mong muốn có người bạn đời không ngại thể hiện lãng mạn và tình cảm.

Vị trí của Sao Kim trong nhà nào sẽ cho biết lĩnh vực mà Bui Tu cảm thấy thoải mái nhất, giá trị mà bạn coi trọng, nhu cầu cảm xúc của bạn được đặt vào đâu.

Những người có khả năng cổ vũ hoặc kích thích Bạn bằng những cuộc nói chuyện thú vị, giúp Bạn mở mang hiểu biết của mình – chính là mẫu người bạn thực sự tìm kiếm. Bạn có khả năng thiên bẩm trong việc nghiên cứu, học tập về các loại hình nghệ thuật: thơ ca, âm nhạc, sân khấu, văn học… Hơn nữa, nhờ vào sự duyên dáng trong giao tiếp, Bạn hấp dẫn người khác bởi ngôn từ, thái độ hòa đồng vui vẻ, có chút tinh nghịch, trong sáng. Bởi Bạn luôn mong muốn tính ổn định, yên bình trong các mối quan hệ, nên Bạn có xu hướng trì hoãn hết mức có thể các cuộc tranh cãi, bất đồng. Quan hệ với gia đình, họ hàng, hàng xóm, những người thân cận của Bạn khá suôn sẻ.

Trong cuộc sống, Tu luôn tỏ ra là người hòa nhã, lịch sự. Trong chuyện tình cảm cũng vậy. Thêm vào đó, Tu luôn thích nói với nửa kia về cảm xúc, về những gì mà Tu cảm thấy khi ở bên nhau. Tu sở hữu một tâm hồn nhạy cảm, đồng điệu với cái đẹp xung quanh mình. Mắt thẩm mỹ của Tu cũng rất tinh tế, được mọi người công nhận.

Các góc hợp của Sao Kim sẽ cho thấy bản năng tình yêu của Bui Tu.

Góc trùng tụ sẽ khuếch đại nhu cầu gắn bó; góc lục hợp báo hiệu các cơ hội yêu đương và sức hấp dẫn; góc tam hợp làm tăng khả năng thu hút của Tu và giúp Tu dễ thể hiện sự dịu dàng, quan tâm đến người khác hơn; góc vuông ngăn cản bạn thể hiện cảm xúc lãng mạn; góc đối đỉnh cho thấy bạn không sẵn sàng bộc lộ nhu cầu yêu đương, thậm chí có thể không ý thức được nhu cầu ấy ở mình.

Sao Kim nghịch với Sao Thổ

Về chuyện tình cảm, Tu cẩn thận và đặt những mối quan tâm thực tế lên trước những khao khát lãng mạn. Tu có xu hướng tập cho mình biết điều khiển trong tình yêu, có lẽ cả trong việc thỏa mãn cảm xúc và ngẫu hứng. Mọi người thường phải tạo được lòng tin tưởng cho Tu trước khi Tu cho phép họ tiến gần hơn tới mình. Tuy nhiên, một khi lòng tin đã được thành lập, Tu cực kỳ trung thành và kiên định. Tu nhìn nhận mối quan hệ theo một cách nghiêm túc và trân trọng sự ổn định và trung thực trong tình yêu. Tu bị thu hút bởi những người nhiều tuổi hơn Tu và coi trọng họ cũng như những kinh nghiệm cuộc sống và sự trưởng thành của họ. Có những lúc, Tu tận hưởng sự đơn độc và vừa lòng với bản thân mình. Cũng lại có những lúc Tu trở nên nguội lạnh và vô cảm, thậm chí là nhẫn tâm và băng giá. Tu sẽ có thể gặp những khó khăn trong việc biểu lộ cảm xúc và không thoải mái với sự thân mật. Tu có thể bị hạn chế và thiếu tự tin trong tình yêu, kết quả là những thời kỳ cô độc và ép buộc bản thân phải kiêng khem. Có thể có những sự ghẻ lạnh hoặc chia xa trong tình yêu. (*Chú ý*: Khả năng nghệ thuật tuyệt vời đôi lúc có xuất hiện trong mối liên kết này, dựa trên những kỉ luật thiết yếu cần cho nghệ thuật cao cả.

Bạn nghiêm túc và thấy thật khó khăn để vui vẻ, cởi mở và đùa nghịch với người khác. Hiếm khi Bạn làm gì đó đơn thuần chỉ để cho vui và có thể rất kiểm soát cảm xúc của mình. Có lẽ do những nỗi đau trong quá khứ mà Bạn trở nên thận trọng khi gần gũi hay chia sẻ cảm xúc với mọi người. Mặc dù Bạn khao khát có được tình yêu, sự yêu thương thì việc gần gũi vẫn thật khó khăn với Bạn. Bạn có thể trở nên thân mật hơn với những người không đánh giá con người bạn và đối xử tốt với Bạn. Bạn cần học cách yêu và quý trọng bản thân trước khi Bạn tìm thấy hạnh phúc trong tình yêu.

Sao Kim hợp với Hải Vương

Bạn có khiếu thẩm mỹ, tinh tế và sự trân trọng nghệ thuật hoặc tài năng nghệ thuật. Bạn có cảm giác tốt về cái đẹp, đi kèm là trí tưởng tượng mạnh mẽ và đầy cảm hứng. Bạn có thể phát triển tài năng trong lĩnh vực ca hát, nhảy múa, diễn xuất, văn thơ, hội hoạ hoặc nhiếp ảnh. Về mặt cảm xúc, Bạn cực kỳ lãng mạn và có xu hướng mơ mộng và ao ước một tình yêu hoàn hảo. Bạn cũng là một người duy tâm, có chút gì đó bay bổng và bị thu hút bởi những hành động quyến rũ.

Nhạy cảm và dễ động lòng trắc ẩn, Bui Tu có xu hướng cho nhiều hơn nhận trong bất kỳ mối quan hệ nào. Bui Tu có những lý tưởng cao đẹp và thái độ nghiêm túc đối với tình yêu, với việc tìm cách vượt qua cái tôi và sự ích kỷ của bản thân. Bui Tu bị thu hút bởi những người có tính nghệ sỹ hay bí ẩn.

2. Sao Hỏa

Sao Hỏa đại diện cho sức hấp dẫn về tình dục, nhu cầu và động lực hành động, khả năng cạnh tranh. Sao Hỏa ở cung nào sẽ cho biết tham vọng của Tu trong ngắn hạn, năng lượng của Tu đến từ đâu và cách bạn đối mặt với các mâu thuẫn.

Những người có Hỏa tinh ở cung Sư Tử luôn mang trong mình sự tự tin, tự phụ và sức sống mãnh liệt làm cho người khác chỉ còn có thể ngồi xuống và quan sát mà thôi. Tu hấp dẫn về hình thể và luôn tự hào về khả năng sex của mình. Tu dễ dàng bị kích thích nhưng cũng kéo dài được cảm xúc của mình. Tu thích sex một cách tự nhiên hơn là lãng mạn. Mang trong mình sự tự tôn, nguyên tắc và lý tưởng, Tu ghét cay đắng những tư tưởng nhỏ mọn và sự không chung thủy. Trong tình yêu Tu luôn để cho trái tim dẫn dắt, là người hào phòng và nồng ấm nhưng Tu cũng đòi hỏi sự cống hiến, cảm thông và ngưỡng mộ tương tự từ một nửa của mình.

Những người có Hỏa tinh ở cung Sư Tử luôn mang trong mình sự tự tin, tự phụ và sức sống mãnh liệt làm cho người khác chỉ còn có thể ngồi xuống và quan sát mà thôi. ~ hấp dẫn về hình thể và luôn tự hào về khả năng sex của mình. ~ dễ dàng bị kích thích nhưng cũng kéo dài được cảm xúc của mình. ~ thích sex một cách tự nhiên hơn là lãng mạn. Mang trong mình sự tự tôn, nguyên tắc và lý tưởng, ~ ghét cay đắng những tư tưởng nhỏ mọn và sự không chung thủy. Trong tình yêu ~ luôn để cho trái tim dẫn dắt, là người hào phòng và nồng ấm nhưng ~ cũng đòi hỏi sự cống hiến, cảm thông và ngưỡng mộ tương tự từ một nửa của mình.

3. Nhà 5 – Ngôi nhà của tình yêu

Nhà 5 đại diện cho tình yêu, nhu cầu yêu và cách Tu trao gửi tình yêu. Đỉnh nhà 5 ở cung nào sẽ cho biết cách yêu của bạn như thế nào.

Tu là người sôi nổi, thể hiện tình yêu của mình cuồng nhiệt và sẵn sàng cho mọi người thấy cảm xúc của mình. Tu là người giàu tình thương yêu, biết cách tự làm bản thân thích thú và khiến người khác bật cười. Đôi lúc, Tu quá khắt khe trong tình yêu và trở nên quá thống thiết. Và theo lệ thường, Tu là người yêu trẻ con.

Tu biết cách bài trí nội thất như thế nào cho thật nghệ thuật, với những tác phẩm treo trên tường hay trên giá sách. Ngôi nhà của Tu chính là một nơi thu hút giới nghệ thuật và sáng tạo. Nếu Tu là một nghệ sĩ, Tu có thể thoả sức sáng tạo tại chính căn nhà của mình.

Các hành tinh trong nhà 5 sẽ cho biết Bui Tu dùng những năng lượng gì trong tình yêu. Bui Tu coi tình yêu là quan trọng nhất, thích chăm sóc người yêu, thích một tình yêu sôi động hay nhẹ nhàng, lãng mạn, tất cả sẽ được hé lộ trong mục này.

Nhà 5 trống có thể khiến Tu thiếu cảm hứng, thiếu lý tưởng, thậm chí khó hoạch định kế hoạch tương lai của bản thân. Nếu cả 3 nhà 1-5-9 đều trống, thì nhiều khả năng Tu là người thiếu nhiệt tình, khá thờ ơ với mọi việc, khó xác định phương hướng trong cuộc sống.


Bất cứ vị sếp/nhà tuyển dụng nào khi được hỏi câu “tiêu chí để lựa chọn ứng viên là gì” hay “tại sao cất nhắc người này chứ không phải người kia”, thì câu trả lời của họ sẽ luôn là tính cách rồi mới đến năng lực. Tính cách của Bạn sẽ ảnh hưởng tới việc bạn làm việc này tốt hơn việc kia, hoặc Bạn hợp với vị trí làm chuyên môn hơn hay hợp làm quản lý hơn.

Ở bất kỳ vị trí hay bất kỳ công việc nào, việc hiểu rõ tính cách cũng như nhu cầu của bản thân sẽ là yếu tố quan trọng để Tu chọn lựa được con đường phù hợp.

1. Động lực trong công việc của Tu – Bạn hợp với nghề nào?

Sao Hỏa đại diện cho sự quyết đoán, năng lượng, sức mạnh, khả năng xây dựng nền tảng, làm việc, xung đột và cạnh tranh. Hành động của Sao Hỏa là bất ngờ, tự quyết và có xu hướng gây rắc rối. Năng lượng của Sao Hỏa có thể được sử dụng theo cách tiêu cực, dẫn đến phá hoại và giận dữ, hiếu chiến, hoặc theo cách tích cực, là nguồn gốc của lòng can đảm và sức mạnh./p>

Bui Tu có lòng tự trọng rất lớn và cũng đầy tham vọng. Với ý chí phấn đấu để bản thân vượt trội, nổi bật và được ghi nhận, Bui Tu muốn được người khác biết tới những thành tựu của mình. Bui Tu có một cái tôi mạnh mẽ và muốn mình trở thành Số Một. Bui Tu khó chịu khi phải làm theo sự sắp xếp của người khác hoặc làm ở những vị trí nhàm chán. Bui Tu ghét phạm sai lầm và sẽ luôn tìm cách chứng minh rằng mình đúng.
Bui Tu có tố chất lãnh đạo, mạnh mẽ, tràn đầy năng lượng, quyết đoán và có khả năng cạnh tranh cực tốt. Bui Tu đã làm là hết mình và vì mục tiêu giành chiến thắng, do vậy Bui Tu không bao giờ bỏ cuộc một cách dễ dàng. Bui Tu thích được ngưỡng mộ, những tràng pháo tay, có một ý thức mạnh mẽ về danh dự cá nhân cũng như sự liêm chính. Với niềm tin vào bản thân, Bui Tu có thể thực hiện được rất nhiều điều, nhưng một khi sự tự tin đó giảm sút, Bui Tu thường thu mình lại phòng vệ đồng thời cũng trở nên hiếu chiến.

Bạn luôn hành động với sự tự tin, đặc biệt nếu như đó là những lĩnh vực quen thuộc. Bạn dám nghĩ dám làm, dám dẫn đầu, đi cùng với khả năng lãnh đạo và định hướng rõ ràng. Bạn thích nhận những trách nhiệm nặng nề, đòi hỏi sự kiên trì và bền bỉ. Đôi khi Bạn có xu hướng hành động mà thiếu tính toán cẩn thận hoặc tỏ thái độ hống hách đối với người khác. Cũng có lúc Bạn chỉ thích thể hiện khả năng của mình mà không hề thực tâm muốn giúp đỡ người khác.

Tu hành động với lòng tự tin và sự tin cậy lớn, đặc biệt là những lĩnh vực quen thuộc với Tu, Tu có 1 tinh thần dám làm, dám dẫn đầu và đi kèm với 1 khả năng thể hiện tính lãnh đạo và đi đầu. Tu thích lãnh nhiệm vụ đứng đầu trong mọi vị trí và thể hiện, thực hiện trách nhiệm của mình tại đó. Đôi khi Tu có thể có xu hướng hành động 1 cách kiêu ngạo hoặc hống hách đối với người khác. Hoặc Tu cũng có thể đi ngang qua để thể hiện mà ko có 1 hành động nào.

Bui Tu hào phóng, ham chơi, biết thông cảm, có sức sống dồi dào, có sức hút khó cưỡng. Bui Tu nhìn nhận sự việc một cách phóng khoáng, rất tự tin và ít khi suy nghĩ tiêu cực. Dù vậy, cũng bởi thế mà Bui Tu có thể rất ít để ý tiểu tiết và dễ mắc sai lầm vì lý do này.
Bui Tu rất có sức hấp dẫn, luôn bộc trực, thẳng thắn thổ lộ tình cảm và rộng lượng với những người thân yêu.

Sao Hỏa trong nhà nào sẽ cho biết Bui Tu dễ nổi cáu nhất với điều gì, mong muốn được thể hiện và sẵn sàng cạnh tranh ở lĩnh vực nào.

Có một sợi dây ranh giới nhỏ bé giữa việc biến mái ấm trở thành một nơi sôi nổi và biến nó thành một chiến trường thực sự. Bởi vì Bạn thích trở thành trụ cột trong gia đình, người chỉ đạo và nằm toàn quyền, và trong một vài trường hợp không hay cho lắm, thì Bạn có xu hướng trở nên nóng tính và dọa nạt những người khác. Cũng vì thế, bố mẹ Bạn hoặc một thành viên nào đó trong gia đình có thể khiến Bạn tức giận và điều đó có thể phát triển thành những mâu thuẫn nội bộ không mấy vui vẻ. Trong khi dồn năng lượng chăm sóc gia đình, hãy cẩn thận các đồ dùng, máy móc trong nhà có thể làm Bạn bị thương.

Ngoại trừ người thân trong gia đình, ít người có thể tưởng tượng được rằng Bạn là tuýp người ham cạnh tranh và có đôi chút nóng tính. Trong nhà, Bạn có xu hướng muốn làm chủ mọi thứ, cố hết sức sắp xếp mọi việc ngăn nắp theo cách riêng của mình. Cần lưu ý rằng việc không làm chủ được cơn giận sẽ ảnh hưởng xấu đến các mối quan hệ của Bạn.

Các góc hợp của Sao Hỏa sẽ cho biết động lực ngắn hạn, tính cạnh tranh và mức độ hiếu chiến của Tu.

Góc trùng tụ sẽ tăng khả năng hành động; góc lục hợp cho thấy cơ hội và khuyến khích các năng lượng tích cực; góc tam hợp giúp mọi điều bạn muốn làm đều dễ dàng, trôi chảy hơn; góc vuông tạo ra thách thức, thôi thúc sự hiếu chiến; góc đối đỉnh tạo mâu thuẫn nội tại, thúc đẩy bạn phải xem xét lại cẩn thận động cơ của mình cũng như người khác, mặt khác cũng khiến bạn hay do dự và khó đưa ra quyết định.

Sao Hỏa xung với Thiên Vương

Ẩn giấu trong Bui Tu là một cá tính nổi loạn, đòi hỏi được sống theo ý mình và có những tiêu chuẩn riêng. Tự do và độc lập rất quan trọng với Bui Tu, Bui Tu có xu hướng chống lại bất kì ai muốn khép Bui Tu vào khuôn khổ hay kìm kẹp, níu giữ Bui Tu. Trong mối quan hệ cá nhân, Bui Tu có thể rất khó lường và khó để sống cùng. Thỉnh thoảng Bui Tu có thể rất gợi đòn và ngang bướng, dẫn tới những mâu thuẫn và những tranh cãi nảy lửa với người khác. Bui Tu chấp nhận rủi ro và chẳng sợ những tình huống đầy thử thách hay có vẻ nguy hiểm. Bui Tu có tinh thần ưa mạo hiểm, chẳng sợ gì, do đó Bui Tu dám thử cái mới và những điều khác biệt trong cuộc sống. Những môn thể thao mạo hiểm làm Bui Tu thích thú nhưng Bui Tu cũng nên cẩn thận tránh những tổn thương và tai nạn.

2. Con đường sự nghiệp và khả năng thăng tiến của Tu

Nhà 6 là nhà của công việc, trách nhiệm, sự kiên nhẫn để đối mặt với áp lực hàng ngày trong cuộc sống. Bạn có tập trung làm việc, có trách nhiệm trong công việc, có chịu đựng được sự nhàm chán hay không sẽ được giải thích qua nhà này.

Bui Tu sẵn lòng trở thành một nhân viên cần mẫn trợ giúp người khác. Theo lẽ thường, Bui Tu là người cẩn thận và siêng năng trong công việc, nỗ lực thực hiện toàn bộ quá trình cho đến khi kết thúc. Bui Tu rất giỏi làm những công việc hàng ngày trong văn phòng hay cửa hàng. Đôi khi tâm trạng căng thẳng sẽ khiến Bui Tu mệt mỏi.

Tu có thể làm việc ở nhà, hay khiến cho bản thân chủ động khi làm việc những công việc nội trợ nhỏ nhặt. Có thể Tu sẽ cùng làm việc với gia đình Tu. Ngôi nhà của Tu chính là thiên đường của những con thú cưng, kể cả chúng là của Tu hay của những người hàng xóm.

Các hành tinh trong nhà 6 sẽ cho thấy thái độ của bạn với công việc, các trách nhiệm và cả sức khỏe nữa.

Thiếu hành tinh trong nhà 6 báo hiệu Bui Tu có thể gặp khó khăn trong việc lựa chọn công việc, theo đuổi sự nghiệp, khó tạo thói quen, khó làm việc bền bỉ. Lựa chọn nghề nghiệp của Bui Tu có thể do hoàn cảnh xô đẩy chứ không phải do có kế hoạch, chuẩn bị kỹ càng. Nếu Bui Tu không có hành tinh trong cả 3 nhà 2 – 6 – 10 thì nhiều khả năng Bui Tu không quan tâm nhiều đến công việc, sự nghiệp và ít tham vọng.

Nhà 10 đại diện cho địa vị, quyền lực, tham vọng mà Tu hướng tới, vị trí bạn muốn đạt được trong sự nghiệp.

Tu là người rất tham vọng. Thành công sẽ đến với Tu thông qua sự năng động và cống hiến hết mình cho những mục tiêu mà Tu đã đặt ra. Những vấn đề liên quan tới sự nghiệp đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của Tu, và đương nhiên, thành công sẽ đến với những ai làm việc chăm chỉ và kiên nhẫn. Tu có thể sẽ thành đạt trong các công việc kinh doanh hay nắm giữ vai trò lãnh đạo quản lý. Sự chân thành và trung thực rất quan trọng với Tu.

Du lịch dường như là yếu tố quan trọng nhất trong cuộc sống của Bui Tu. Tiềm năng của Bui Tu trong công việc có thể bao gồm công việc học thuật, xuất bản, luật pháp hay nghề tư vấn, hay tăng lữ. Bui Tu có thể được công nhận qua việc nghiên cứu chuyên môn của mình.

Các hành tinh trong nhà 10 sẽ cho thấy tham vọng của Bạn, bạn muốn đạt được vị trí gì trong công việc cũng như trong xã hội, Bạn muốn được người khác nhìn nhận như thế nào.

Bạn có tham vọng lớn, thậm chí có thể trở nên cực kỳ nhẫn tâm để đạt được mục đích của mình. Bạn muốn thay đổi nhưng việc đầu tiên Bạn muốn làm là phá hủy tất cả những thứ cũ kĩ. Tùy thuộc vào những yếu tố chiêm tinh khác trong bản đồ sao và quyết định của chính Bạn, Bạn có thể là sự hủy diệt hoặc nguồn lực quan trọng trong hàn gắn và thay đổi thế giới xung quanh mình.

Sao Diêm Vương ở nhà 10 là một dấu hiệu cho thấy Bui Tu có ham muốn tột cùng về quyền lực. Bui Tu khó chịu với những lề thói xã hội không theo ý của Bui Tu và Bui Tu sẽ làm mọi cách để thay đổi chúng. Bui Tu có thể trở thành một kẻ độc tài, chuyên quyền và luôn coi mình là đúng, hay cố gắng hạn chế điều này nhé.

3. Tu có giàu không? Cách Tu kiếm tiền và thái độ với tiền bạc

Nhà 2 đại diện cho cách bạn tích lũy và sử dụng tài sản, cũng như quan niệm của bạn về giá trị.

Với khả năng nắm bắt tài chính rất nhanh nhạy, Bạn là một người rất khéo mặc cả và đàm phán. Suy nghĩ nhanh và có khả năng theo kịp với sự biến động của đồng tiền, Bạn sẽ khá thành công trong kinh doanh vì Bạn luôn nhạy cảm, biết được nơi nào sẽ phải hành động và hành động tiếp theo là gì. Để tích lũy tài chính, Bạn có thể sẽ làm một lúc nhiều nghề khác nhau.

Thu nhập của Bui Tu liên quan tới gia đình, nhà cửa, đất đai theo cách nào đó. Bui Tu có thể làm việc tại nhà hoặc làm những công việc liên quan tới đất đai như bất động sản, thiết kế nội thất hay chăm sóc vườn tược. Thu nhập của Bui Tu có thể phát sinh từ nghề nông, làm vườn, sản xuất lương thực hay khai thác khoáng sản. Bên cạnh đó, Bui Tu cũng có thể làm giàu từ kinh doanh.

Các hành tinh trong nhà 2 sẽ cho biết thái độ, quan điểm của Bui Tu về tiền bạc, sự sở hữu, cách tiêu tiền. Bui Tu có khả năng tích lũy, tiết kiệm hay thích đầu tư, tiêu xài hoang phí hay không sẽ được lý giải dưới đây.

Thiếu hành tinh trong nhà 2 báo hiệu Tu có thể gặp khó khăn trong việc lựa chọn công việc, theo đuổi sự nghiệp, khó quyết định trong các vấn đề liên quan đến vật chất, không rõ ràng trong cảm giác về giá trị. Nếu thiếu hành tinh trong cả nhóm các nhà 2-6-10, thì sự nghiệp của Tu có thể do hoàn cảnh xô đẩy chứ không phải do có kế hoạch, chuẩn bị kỹ càng.

Nhà 8 đại diện cho cách Tu kiếm tiền, các nguồn tiền mà bạn nhận được, xu hướng và cách đầu tư của bạn. Mức độ quan tâm của Tu đến các nguồn vốn như thế nào, cách bạn sử dụng chúng, tiềm năng giàu có của Tu sẽ được thể hiện ở đây.

Ban có suy nghĩ rộng mở về những quan niệm duy tâm và sâu kín về cuộc đời và cuộc sống sau khi chết, cũng có thể Bui Tu sẽ nghiên cứu về những vấn đề này. Có thể Bui Tu sẽ có nhiều lợi ích từ việc thừa kế hay được nhận bồi thường bảo hiểm. Tuy nhiên Bui Tu có thể gặp nhiều khó khăn về mặt pháp lý. bạn đời của Bui Tu có thể là một người hào phóng, tiêu xài khá hoang phí và không coi trọng tiền bạc cho lắm. Bui Tu khá bình tĩnh khi gặp phải những vấn đề liên quan đến việc mất mát tài sản.

Bui Tu có thể sẽ phải đối mặt với nhiều vấn đề nguy hiểm đến tính mạng – nhưng chính những điều đó sẽ thử thách khả năng sinh tồn của Bui Tu. Có thể Bui Tu sẽ vướng vào những chuyện như thừa kế hay vấn đề luật pháp. Cũng có thể Bui Tu sẽ là một nhà quản lý quỹ tài giỏi hoặc người thu nợ thành công. Những điều kỳ bí có thể sẽ hấp dẫn Bui Tu.

Các hành tinh trong nhà 8 sẽ cho biết thái độ của Bui Tu với các nguồn vốn, tiền bạc, tài sản thừa kế, tài sản, sở hữu của người khác, cách bạn kiếm tiền như thế nào.

Một trong những khả năng của Bui Tu là kiểm soát tài chính khá tốt. Nhưng không có nghĩa Bui Tu là thần giữ của, ngược lại, Bui Tu không ngần ngại chia sẻ những gì mình có với người khác, đặc biệt là với người thân thiết. Bui Tu dễ gặp may với tiền bạc, ví dụ như có thể hưởng những khoản thừa kế kếch sù từ người thân.

Tu là người có thực lực trong việc giải quyết các vấn đề liên quan tới tiền bạc, nguồn tài chính với người khác và có cơ hội thành công cao trong việc trở thành nhà tư vấn tài chính, giải đáp về thuế, môi giới chứng khoán hoặc kế toán. Ngoài ra, Tu cũng có thể người được hưởng nhiều quyền hạn và lợi ích cá nhân từ việc thừa kế hay di sản. Những người bạn của Tu hay đối tác làm ăn hầu như đều là những người giàu có, hay gặp may mắn về tiền bạc, quản lý tài chính thông minh, tháo vát và linh hoạt.


Trên đây là toàn bộ nội dung phân tích bản đồ sao cá nhân của Tu từ chiemtinh.vn

Cảm ơn bạn đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của Chiêm tinh số. Chúc bạn vui vẻ và hẹn gặp lại lần sau.


Mọi thắc mắc xin gửi về: lienhe@chiemtinh.vn

Chia sẻ:
Bài cùng chủ đề