/
/
Bản đồ sao cho – Tu

Bản đồ sao cho – Tu

Chia sẻ:
Nội dung bài viết

00 cover

01 lot

02 intro


Trong cuốn “Nhà giả kim”, Paulo Coelho đã kể lại một châm ngôn của người A-rập: “Những gì đã xảy đến với anh một lần có thể không bao giờ xảy ra nữa; nhưng những gì đã xảy ra hai lần thì nhất định sẽ thêm lần thứ ba.”

Còn các nhà chiêm tinh sẽ nói: “gieo hành động, gặt thói quen; gieo thói quen, gặt tính cách; gieo tính cách, gặt số phận.”

Khi đã trải qua vài mối tình, bạn sẽ nhận ra sao lần nào mình cũng yêu kiểu người như thế? Khi đã nhảy qua vài chỗ làm, bạn mới thấy sao lần nào mình cũng nghỉ việc với lý do giống nhau? Vào lúc bạn băn khoăn, cuối cùng thì mình hợp với người thế nào, mình có thể gắn bó lâu dài với công việc gì, thì có thể bạn sẽ tìm thấy câu trả lời trong chiêm tinh học.

Vậy chiêm tinh học là gì?

Chiêm tinh học là môn nghiên cứu đã có lịch sử hình thành và phát triển đến 4000 năm, với mục đích giúp con người khám phá tính cách, tiềm năng phát triển và đoán biết tương lai.

Từ chiêm tinh học trong tiếng Anh – Astrology có nguyên gốc từ tiếng Latin, được ghép lại bởi hai từ astron (nghĩa là chòm sao, thiên thể) và logy (nghĩa là nghiên cứu).

Chiêm tinh học là một trong những bộ môn chiêm đoán cổ xưa nhất của con người, với lịch sử hơn 4000 năm. Những nhà chiêm tinh học đầu tiên đồng thời cũng là nhà thiên văn học, nhà triết học nổi tiếng thời cổ và trung đại, như Leonardo da Vinci, Galileo Galilei, Isaac Newton, Johannes Kepler,…

Các bộ môn chiêm đoán khác thường giới hạn trong các hội kín hay môn phái, cha truyền con nối, dẫn đến kiến thức dần bị mai một và thiếu cập nhật, khó ứng dụng trong bối cảnh hiện đại. Trong khi đó, những người đầu tiên sáng lập chiêm tinh học là các nhà bác học có mong muốn phổ biến kiến thức, để ngày càng có nhiều người đồng hành trên con đường đi tìm những quy luật thống nhất của tạo hóa. Bởi vậy, con đường của chiêm tinh học là một con đường rộng mở với nhiều nghiên cứu cập nhật. Một trong những nhà tâm lý học gây ảnh hưởng nhiều nhất tới tâm lý học hiện đại – Carl Jung – đồng thời cũng là một nhà chiêm tinh học.

Bản chất của chiêm tinh là một ngành nghiên cứu mối tương quan giữa hoạt động của các thiên thể và coi chúng như là dấu hiệu – hoặc có thể là nguyên nhân quyết định – của số phận, tính cách, mối quan hệ con người, các hiện tượng thiên nhiên.

As above, So below – Trên sao, Dưới vậy

Con người cũng là một phần của thế giới tự nhiên, bởi vậy không thể tránh khỏi những ảnh hưởng bởi các quy luật tự nhiên. Chiêm tinh học là công cụ đầu tiên của loài người nhằm nghiên cứu những quy luật đó.

Các nhà chiêm tinh dùng bản đồ sao để chiêm đoán. Nó là một bản thiết kế độc nhất về tính cách và số phận của mỗi người, đại diện cho xu hướng phát triển, những tiềm năng, vận hạn mà một người sẽ gặp trong cuộc sống.

Các nội dung ở từng phần trong bản diễn giải này có thể mâu thuẫn, ví dụ ở chỗ này bạn có thể là người hướng ngoại, chỗ khác lại nói bạn là người hướng nội. Điều này không có nghĩa là diễn giải đó sai. Theo chiêm tinh học, tính cách của mỗi người là không cố định, ở trong từng lĩnh vực, từng hoàn cảnh đều có thể sẽ khác đi. Ví dụ, bạn có thể lạnh lùng với người ngoài nhưng ấm áp, che chở người thân. Bạn có thể nói nhiều, tích cực với bạn thân nhưng không cởi mở với các mối quan hệ xã giao…


bandosao canhan Bui Tu 09 10 2022 07 37


04 part1


Bảng chỉ số theo Chiêm Tinh Học

Phẩm chất cá nhân

Sức hút cá nhân – 36
Thuyết phục hùng biện – 20.5
Truyền lửa – 45.5
Kiên trì – 30.5
Sáng tạo – 51.5
Trách nhiệm – 9

Nhu cầu và thói quen

Chịu sức ép – 49
Thực hiện đến cùng – 16.5
Lạc quan – 31
Thiếu kiên nhẫn – 50
Muốn được ghi nhận – 34.5

Biểu hiện ra bên ngoài

Nhu cầu tình yêu – 22.5
Nhu cầu bản năng – 19.5
Chăm sóc gia đình – 36.5
Năng động-nhanh chán – 56
Hy sinh-thụ động – 12.5
Chung thủy-bạn bè – 22.5
Thân thiện-hướng ngoại – 19.5

Những phẩm chất ẩn

Khép kín-Hướng nội – 30.5
Hoạt động nhóm – 6
Độc lập – phi nguyên tắc – 37.5
Khó thay đổi – 11.5
Hay thay đổi – chần chừ – 7
Mạo hiểm – 11
natal bandosao canhan Bui Tu 09 10 2022 07 37 keplertable 1
natal bandosao canhan Bui Tu 09 10 2022 07 37 keplertable 2
natal bandosao canhan Bui Tu 09 10 2022 07 37 keplertable 3
natal bandosao canhan Bui Tu 09 10 2022 07 37 keplertable 4


1. Góc phần tư

Bản đồ sao được chia thành 4 góc phần tư, với mỗi góc đại diện cho một khía cạnh của cuộc sống. Các hành tinh tập trung nhiều ở góc phần tư nào sẽ cho biết Bạn coi trọng điều gì.

natal bandosao canhan Bui Tu 09 10 2022 07 37 quad
Góc phần tư thứ hai:
Các hành tinh tập trung phần lớn ở góc phần tư thứ 2 chỉ ra rằng, bài học lớn của Bạn là làm thế nào để cân bằng được bản thân và người khác. Bạn cần xây dựng một “danh tính” cho mình để có thể tự tin và không đánh mất bản thân trong các mối quan hệ.

Bạn tập trung vào những niềm vui, sở thích cá nhân, và nếu được tự do làm theo những điều mình muốn, thì không chỉ Bạn, mà cả những người xung quanh sẽ đều được hưởng lợi ích.

Nhưng mặt khác, để làm được điều đó, Bạn cũng cần khá nhiều thời gian để trưởng thành, bởi khi còn trẻ Bạn có xu hướng ưu tiên cho người khác hơn là tập trung vào bản thân mình.


bandosao canhan Bui Tu 09 10 2022 07 37 dominantsign
Người có tính Nhân Mã nổi trội luôn cần có mục tiêu để vươn lên, giống như ý nghĩa ký hiệu của cung này: mũi tên hướng lên trên. Sứ mệnh của Bui Tu là phát triển bản thân và truyền cảm hứng cho mọi người. Từ khóa của Nhân Mã là sự mở rộng, lạc quan, tích cực và tăng trưởng. Cuộc sống đối với Bui Tu như một cuộc hành trình, Bui Tu coi trọng con đường hơn là đích đến. Bui Tu cần những chướng ngại, những khó khăn để thách thức bản thân, thúc đẩy mình vượt qua giới hạn.

2. Hành tinh trội

Mặt trời không phải lúc nào cũng là hành tinh gây ảnh hưởng lớn nhất đến bản đồ sao của bạn. Trong nhiều trường hợp, tính cách của một người sẽ thể hiện theo hướng của Hành tinh trội – là hành tinh hoạt động mạnh nhất trên bản đồ sao. Hành tinh trội sẽ cho biết động lực, tiềm năng và xu hướng phát triển của Tu.

natal bandosao canhan Bui Tu 09 10 2022 07 37 dominantplanet
Sao Mộc hoạt động mạnh trong bản đồ sao cho thấy Tu là người ấm áp, lỗi lạc, tự tin, nhiệt tình, thích khuấy động đám đông, truyền cảm hứng cho người khác và sử dụng sức mạnh của những lời khuyên. Cách tiếp cận lạc quan của Tu với cuộc sống thường gợi lên thiện chí cho người khác và tinh thần “fair-play”. Nghệ thuật bán hàng của Tu có thể thu hút nhiều nguồn bảo trợ và tạo ra mạng lưới sâu rộng. Tu vốn thuộc về sự chuyên nghiệp, thể thao, và các hoạt động ngoài trời. Tu thích tự do. Để có được sự chú ý của Tu, mọi người phải bày ra bức tranh tổng thể, chứ không phải phân tích dài dòng. Tu đầy tham vọng, tự chủ và độc lập. Tu thích đi vào chi tiết theo cách của riêng mình. Tu hợp với các công việc liên quan đến pháp lý, tôn giáo, triết học, ngân hàng, xuất bản, buôn bán, và dễ gặp may mắn nói chung.
Ngành nghề phù hợp: quảng cáo, giám đốc truyền thông, nhân viên bán hàng, nhân viên bán đồ nội thất, bán giày, nhà triết học, giám đốc thể thao, nhà xuất bản, sản xuất truyền hình, hướng dẫn viên, giám đốc giải trí, nhà nhập khẩu và xuất khẩu, phóng viên tòa án, chuyên gia truyền thông, thể thao, điều phối viên, phát thanh và truyền hình bình luận.

3. Nhà trội

Bản đồ sao có 12 nhà, với mỗi nhà đại diện cho một lĩnh vực trong cuộc sống, từ sự phát triển bản thân, gia đình, tình yêu, tài chính, sự nghiệp, lý tưởng,…

Các hành tinh trên bản đồ sao của Bạn tập trung nhiều hoặc hoạt động mạnh ở nhà nào, sẽ cho thấy lĩnh vực mà bạn coi trọng và dành nhiều năng lượng nhất. Tìm hiểu về nhà trội trong bản đồ sao sẽ cho thấy Bạn coi điều gì là mục đích sống và ý nghĩa cuộc đời đối với bạn.

natal bandosao canhan Bui Tu 09 10 2022 07 37 dominanthouse
Nhà thứ chín – ngôi nhà của những lí tưởng. Ngôi nhà này biểu thị cho nhận thức của Bui Tu ở mức cao hơn như tôn giáo, khoa học, giáo dục trình độ cao, triết học, những điều sâu sắc, tầm nhìn và ước mơ của Bui Tu. Người có Nhà 9 hoạt động mạnh luôn trong hành trình tìm kiếm ý nghĩa. Bui Tu không bao giờ thực sự có điểm dừng, trong cả việc học tập, công việc hay tình cảm. Bui Tu thường khó hài lòng với những gì mình đang có, mặt khác cũng coi trọng trải nghiệm hơn là đích đến. Bui Tu có thể tiến xa trong việc tìm kiếm tri thức, nhưng trong chuyện tình yêu thì Bui Tu dễ bị coi là vô tâm và không yêu hết lòng.

4. Nguyên tố của Bui Tu

Thế giới theo góc nhìn của người phương Tây cổ đại được hình thành từ 4 nguyên tố: Lửa, Khí, Đất, Nước. Tất cả các thành tố trong bản đồ sao đều được chia theo 4 yếu tố này.

Nguyên tố của Tu được tính theo nguyên tố của Cung Mặt trời. Đây có thể coi là một nét khái quát đầu tiên về tính cách của bạn.

natal bandosao canhan Bui Tu 09 10 2022 07 37 element
Nguyên tố Nước

Bui Tu là người dễ cảm thông và có khả năng lĩnh hội tốt, nhất là cảm nhận nghệ thuật. Vì là người suy nghĩ mọi việc bằng cảm tính, nhạy cảm và sâu lắng, Bui Tu thường có nhiều tâm trạng và dễ bị ảnh hưởng bởi môi trường xung quanh.
Chính vì để cảm xúc chi phối quá nhiều nên có những lúc Bui Tu quá mỏng manh trước những nhận xét của người khác. Vào những thời điểm đó, Bui Tu có xu hướng tự oán trách mình và trở nên quá nhạy cảm.
Trong tình yêu

Điểm mạnh : Những người cung Nước thường nặng lòng trong chuyện tình cảm. Bui Tu có khả năng đem lại cho người khác cảm giác êm đềm, được quan tâm như một dòng nước nhẹ cuốn quanh.

Điểm yếu : Dù vậy, chính vì những cảm xúc của mình mà Bui Tu dễ suy nghĩ nhiều khi đối phương vô tình không để ý. Là một người bên ngoài luôn cố tỏ ra cứng cáp, nhưng bên trong Bui Tu lại rất dễ tổn thương.
Trong công việc

Điểm mạnh : Bui Tu là người biết quan tâm và hay để ý những điều nhỏ nhặt nhất khi làm việc với người khác. Bui Tu dễ bao dung và có thể thu phục lòng người bằng cái tâm. Sự uyển chuyển và tinh tế về mặt cảm xúc khiến cho những người đồng đội của Bui Tu cảm thấy thoải mái và bớt áp lực trong công việc. Thêm vào đó, Bui Tu là điểm tựa vững chắc mỗi khi họ có tâm sự và cần lắng nghe.

Điểm yếu : Vì cảm tính quá cao khiến cho Bui Tu hay lâm vào trạng thái suy sụp mỗi lần bị khiển trách. Bui Tu có xu hướng tha thứ cho lỗi lầm của người khác mà quên mất rằng có những lúc bản thân cũng phải cứng rắn để có được sự tôn trọng. Trong một môi trường theo hướng công nghiệp, nơi mọi người đặt công việc lên hàng đầu và ít có giao tiếp tình cảm thì Bui Tu dễ có cảm giác không được thấu hiểu và quan tâm.

5. Nguyên tố trội

Nguyên tố trội nhất trong bản đồ sao có thể trùng hoặc không trùng với nguyên tố theo Cung Mặt trời. Nguyên tố trội sẽ cho biết động lực, nguồn năng lượng chính và cách vận hành của bạn. Ví dụ, nếu Nguyên tố trội của Bui Tu là Lửa, động lực của bạn là sự công nhận, năng lượng đến từ lòng nhiệt tình, đam mê, bộ não bạn sẽ vận hành bằng trực giác; Nguyên tố trội là Khí cho thấy động lực là mối quan hệ, mong muốn phát triển, tiến bộ, cơ chế vận hành của Bui Tu sẽ là tư duy logic; Nguyên tố trội là Đất cho thấy động lực là sự an toàn, ổn định, cơ chế vận hành là sự điềm tĩnh, cẩn trọng, chậm mà chắc; Nguyên tố trội Nước sẽ có động lực là cảm xúc, cơ chế vận hành là cảm tính.

Tượng trưng cho cảm xúc và trực giác, có thể nói Nước là Nguyên tố phức tạp nhất trong 4 Nguyên tố. Những người được sinh ra với Nguyên tố Nước nổi trội có khả năng thiên bẩm trong việc nhận biết cảm xúc của người khác và cũng rất dễ bị cảm xúc ảnh hưởng.

Lý trí và cảm xúc là hai mặt của một đồng xu. Khi có quá nhiều Nguyên tố Nước, Tu dễ rơi vào trạng thái mất cân bằng cảm xúc. Đặt trực giác lên trên lý trí, Tu không suy xét quá nhiều mà đưa ra quyết định dựa vào cảm xúc nhất thời. Tu cũng khó có thể thoát ra khỏi trạng thái u uất, buồn khổ hoặc một mối quan hệ tồi tệ.

6. Nguyên tố thiếu

Nguyên tố thiếu nhất trong bản đồ sao cũng quan trọng không kém nguyên tố của Cung Mặt trời hay nguyên tố trội. Nguyên tố thiếu sẽ cho biết thách thức lớn trong tính cách của bạn, hướng để cải thiện điểm yếu hoặc biến nó thành lợi thế. Ví dụ, nếu Tu thiếu Lửa, bạn sẽ khó tìm thấy cảm hứng hay nhiệt tình trong cả tình yêu lẫn công việc; nếu Tu thiếu Khí, bạn sẽ cảm thấy khó diễn đạt ý của mình cho người khác hiểu, bất kể trong giao tiếp hay viết lách; nếu Tu thiếu Đất, bạn sẽ thiếu tư duy về giá trị, thiếu ổn định và không kiên trì; nếu Tu thiếu Nước, bạn sẽ thiếu sự đồng cảm, không nhạy với cảm xúc của người khác.
Đặc biệt, Nguyên tố thiếu có thể cũng trùng với chính Nguyên tố theo cung Mặt trời của bạn. Khi đó bạn sẽ gặp cản trở lớn là khó duy trì động lực, khó thể hiện bản thân hoặc dễ mâu thuẫn nội tâm. Bù lại, bạn sẽ dễ nhìn mọi việc dưới nhiều góc độ, dễ thấu hiểu, dễ hợp tác với người khác hơn.

Thiếu nguyên tố Khí

Khi thiếu các hành tinh cung Khí biểu thị một người thiếu quyết đoán, khả năng trực giác hoặc tư duy logic sẽ bị thiếu hoặc cản trở, và tâm hồn hay bay bổng đi xa.
Trong tình yêu


Điểm mạnh : Tu có cách biểu lộ tình cảm khác biệt và độc đáo. Trong mắt người kia, Tu đặc biệt theo cách mà không ai bắt chước được.

Điểm yếu : Việc ít giao tiếp với xã hội có thể khiến Tu khó tìm được nửa kia. Mặt khác, những vấn đề giao tiếp đời thường cũng là một điểm cần chú ý, bởi đôi khi người ta không cần một điều gì quá đặc biệt và xa xôi, chỉ cần những điều bình thường là đủ.
Trong công việc


Điểm mạnh : Tu là người ít giao du với người ngoài cũng như xã hội. Tu có xu hướng hạn chế việc giao tiếp đến mức tối thiểu và chỉ nói những gì cần thiết. Điểm đặc biệt của những người thiếu Nguyên tố Khí là khi muốn truyền tải một điều gì, Tu thường biểu lộ rất khác biệt hoặc kì khôi. Điều này sẽ hữu ích khi Tu thuyết trình hoặc làm việc trong những ngành nghề liên quan đến sự sáng tạo: vẽ, viết, kể chuyện,… bởi cách truyền đạt của Tu thực sự khác biệt và gây cảm giác thú vị.

Điểm yếu : Tu có ít các mối quan hệ xã giao và được nhận xét là một người trầm lặng. Điều này đôi khi khiến cho người khác hoặc sếp của Tu sẽ gặp khó khăn trong việc đánh giá kết quả việc Tu làm.

7. Tính chất của Tu

Chiêm tinh học chia các cung hoàng đạo thành 3 tính chất: Tiên phong, Kiên định và Linh hoạt. Tính chất Tiên phong có xu hướng lãnh đạo, chịu trách nhiệm, thích khởi xướng và truyền cảm hứng. Tính chất Kiên định có xu hướng ổn định, bền bỉ, duy trì, cố chấp, khó thay đổi. Tính chất Linh hoạt có xu hướng thích nghi, kết thúc, hoàn tất, dễ thay đổi.
Tính chất của Tu sẽ được tính theo Cung Mặt trời.

natal bandosao canhan Bui Tu 09 10 2022 07 37 quality
Tính chất Tiên phong

Trong tình yêu

Điểm mạnh : Tu yêu thích sự mới mẻ nên hay đem đến cho người mình yêu những sự bất ngờ. Đồng thời, Tu có khả năng làm cho đối phương cảm giác luôn được quan tâm và bảo vệ.

Điểm yếu : Cũng vì yêu thích sự mới mẻ nên sẽ có những lúc Tu cảm thấy nhàm chán trong mối quan hệ của mình và muốn tìm một cảm giác mới hơn. những lúc như vậy, hãy nghĩ về lí do tại sao mà hai Tu lại bắt đầu. Ngoài ra, kiểm soát và đòi hỏi một sự thay đổi trong tính cách của đối phương chưa bao giờ là một điều nên làm.
Trong công việc

Điểm mạnh : Tu là người hăng hái, chủ động, độc lập và có nhiều tham vọng. Tu suy nghĩ nhanh nhạy và không thích sự nhàm chán cũ kĩ. Vì vậy, Tu có xu hướng luôn là người khởi xướng những ý tưởng mới và yêu cầu sự thay đổi.

Điểm yếu : Tu có thể lâm vào tình trạng hành động quá nhanh, vội vàng và độc đoán. Nên cẩn trọng mỗi khi đưa ra quyết định quan trọng, vì chính điều này có thể khiến Tu làm hỏng mọi thứ mà Tu đã bắt đầu.

8. Tính chất trội

Tính chất trội nhất có thể trùng hoặc không trùng với tính chất theo Cung Mặt trời. Tính chất trội sẽ tiết lộ xu hướng tính cách của Bạn là lãnh đạo, ổn định hay linh hoạt.

Kiên định:
Tính chất Kiên định đại diện cho sự duy trì, nuôi dưỡng và củng cố những thứ có sẵn. Tu thường là người ổn định, khó thay đổi. Tu rất cứng đầu và bảo thủ, nhưng nhìn chung rất đáng tin cậy.
Thoát ra khỏi vòng tròn an toàn là điều không dễ dàng gì với những người có quá nhiều tính chất Kiên định như Tu. Tu có thể chịu áp lực tốt, đồng thời cũng sẽ bị bó buộc do chính sự khuôn phép của mình. Bạn cũng có thể thiếu sự nhanh nhạy và khả năng ứng biến.

9. Tính chất thiếu

Tính chất thiếu cũng quan trọng không kém so với tính chất của Cung Mặt trời và tính chất trội. Tính chất thiếu sẽ cho biết Tu cần nỗ lực gấp đôi để cải thiện điều gì. Ví dụ, thiếu tính Tiên phong sẽ khiến bạn không sẵn sàng chịu trách nhiệm, dễ phụ thuộc và thiếu sáng tạo; thiếu tính Kiên định sẽ khiến bạn thiếu ổn định, không kiên nhẫn, khó duy trì và khó theo đuổi bất kỳ mục tiêu gì đến cùng; thiếu tính Linh hoạt sẽ khiến bạn thiếu khả năng thích nghi, không kết thúc được những việc mình đã bắt đầu, quá cứng nhắc và thiếu khả năng phản ứng nhanh.
Đặc biệt, Tính chất thiếu có thể chính là Tính chất theo cung Mặt trời của bạn. Khi đó, Tu sẽ gặp khó khăn trong việc lãnh đạo, dẫn dắt, hoặc khó kiên trì với mục tiêu, hoặc khó làm việc gì đó đến cùng. Mặt khác, bạn lại có lợi thế không bị cực đoan theo một hướng, dễ tìm được hướng đi mới trong các tình huống khó khăn.

Linh hoạt:
Khả năng thích ứng, độ mềm dẻo và khả năng thay đổi của Bạn sẽ không được như những người có tính Linh hoạt thông thường. Điều này ám chỉ Bạn sẽ đáng tin cậy và nhất quán, điều này đôi khi gắn liền với sự nhàm chán, luôn sống theo cách của mình và yêu cầu người khác cũng phải hoàn hảo giống mình.
Mặt khác, nhóm cung Linh hoạt là nhóm luôn muốn được gắn kết với người khác, thậm chí là muốn được phụ thuộc vào họ. Thiếu đi mong muốn này làm cho Bạn trở nên độc lập, ít bị phụ thuộc vào quan điểm và đánh giá của người khác, được sống và thành công theo cách của riêng mình.
Một ví dụ điển hình cho những người thiếu tính chất này như Bạn là tỉ phú Bill Gates, người sáng lập Microsoft.

05 part2


1. Cung Mặt trời – Cá tính của Tu

Cung Mặt trời quy định cái tôi, cá tính, những tính cách và phẩm chất chính của bạn, những điều Bạn ý thức về bản thân. Nó cũng tượng trưng cho khát vọng khẳng định bản thân, cho phần lý trí, những điều mà bạn muốn đạt được.

Những điều trôi qua trong quá khứ luôn mang lại cho Tu những cảm xúc mãnh liệt, đó có thể là gia đình, tuổi thơ, hoặc những nơi mang lại cho Tu cảm giác yên bình, được chở che. Nguồn cội, truyền thống và nề nếp gia đình là những điều rất quan trọng đối với Tu. Chân thành, tận tụy và tình cảm, Tu có xu hướng níu giữ những điều thân thuộc hoặc những gì mình yêu mến, trân trọng.
Tu thấu hiểu, luôn khuyến khích, hỗ trợ và rất nhạy cảm với cảm xúc cũng như mong muốn của người khác. Tu muốn giúp đỡ, chăm sóc mọi người, và thường quan tâm lo lắng đến những người mình yêu mến. Đối với Tu, gia đình là quan trọng nhất, hơn tất thảy quyền lực, sự nghiệp hay địa vị xã hội. Tử tế, thận trọng và sự dịu dàng là điều Tu quan tâm hơn bất kỳ phẩm chất danh giá nào.
Tuy nhiên, đôi lúc, Tu khó mà đánh giá các tình huống một cách khách quan công bằng do bị ảnh hưởng quá nhiều bởi cảm tính. Ngoài ra, Tu khá nhút nhát và dễ bị tổn thương trong chuyện tình cảm. Với tính cách có phần thất thường với nhiều cung bậc cảm xúc, Tu sẽ cần không gian riêng để thư giãn, lắng nghe và nạp năng lượng cho bản thân. Nếu không, Tu dễ trở nên cáu kỉnh và khó chịu với mọi thứ xung quanh.
Tu làm mọi việc một cách bản năng, bất quy tắc và muốn đắm mình trong những hoạt động sáng tạo nơi Tu được tha hồ thể hiện những cảm xúc, trí tưởng tượng. Tu thường thích nấu ăn vì đó là cách để Tu vừa được sáng tạo, vừa có thể chăm sóc người khác. Tu cũng quan tâm rất nhiều đến âm nhạc bởi nó khơi gợi những cảm xúc, cảm hứng vốn rất khó hoặc không thể diễn tả bằng lời. Lòng nhân ái, sự nhạy cảm và trí tượng tượng là điểm mạnh nhất của Tu.
Cần lưu ý rằng nhược điểm của Tu là khó dứt khỏi quá khứ để hướng tới tương lai. Bảo thủ, định kiến và dễ tự ái khi gặp khó khăn trong cuộc sống cũng là những điều Tu nên lưu ý.

Tu là người đặt cảm xúc và an toàn vật chất lên đầu, đồng thời Tu cũng có ước mơ mãnh liệt về hạnh phúc bền lâu. Với Tu, gia đình là quan trọng nhất nên Tu sẽ dành nhiều thời gian nhất cho những người thân yêu. Vì Tu là người đa cảm và trực giác tốt nên gần như mọi hành động và quyết định của Tu thường xuyên bị chi phối bởi cảm xúc, bản năng.

Tu là người đặt cảm xúc và an toàn vật chất lên hàng đầu. Tu mơ mộng về đám cưới và một tổ ấm bình yên, hạnh phúc. Đời sống gia đình luôn quan trọng với Tu, việc chăm sóc, bảo vệ những người thân có thể là một nguồn động lực lớn cho Tu. Tu dễ gây ấn tượng với người khác. Là một người rất đa cảm nên hành động và quyết định của Tu thường xuyên bị chi phối bởi cảm xúc, bản năng. Trực giác và linh tính của Tu rất sắc sảo.

Bui Tu sinh ra đã là người rất yêu gia đình, có bản năng làm mẹ nếu là các Bui Tu nữ, thích chăm sóc người khác nếu là nam, hơn nữa rất giàu trí tưởng tượng. Tính tình khá trầm lắng, thẳng thắn và dễ chịu với người khác, rất chú ý đến cái nhìn của mọi người về mình. Bui Tu thích cảm giác thấy mình cần thiết đối với người khác, khi đó Bui Tu có thể khắc phục được sự rụt rè vốn có của mình. Bui Tu thích nấu nướng và tiếp đãi khách khứa. Tuy nhiên lúc cần thiết, Bui Tu có thể mượn gió bẻ măng để đạt được mục đích, bởi vì chỉ có đạt được mục đích mới đem lại cho Bui Tu cảm giác an toàn. Bình thường, Bui Tu cần một nơi nghỉ ngơi bình yên, chỉ một tác nhân nho nhỏ sẽ ảnh hưởng đến tâm trạng của Bui Tu.

Người có Mặt trời Cự Giải bên ngoài trông có thể nhẹ nhàng, mềm yếu, thực chất bên trong Tu có ý chí rất mạnh mẽ. Tu sẵn sàng “giương càng” khi cần bảo vệ những người mình quan tâm, hoặc bảo vệ chính bản thân. Tu thường khá kín đáo, không sẵn sàng chia sẽ những khía cạnh nhạy cảm, giàu cảm xúc của mình với phần còn lại của thế giới. Tu cũng dễ bị rơi vào hồi tưởng, thích những điều thuộc về quá khứ. Tu cần có một nơi chốn an toàn, một tổ ấm để trở về, khi đó, Tu sẽ sẵn sàng đối mặt với bất cứ việc gì.
Tu là người rất nhạy cảm, nhanh chóng cảm nhận được cảm xúc, tâm trạng của những người khác. Về mặt tích cực, điều này khiến Tu trở thành chỗ dựa đáng tin cậy, dễ được mọi người tin tưởng và yêu quý, cũng có tiềm năng trong những ngành nghệ thuật hay giao tiếp xã hội. Về mặt tiêu cực, Tu có thể quá dễ bị ảnh hưởng bởi cảm xúc của người khác, dễ rơi vào trạng thái u uất, căng thẳng dù nguyên do không đến từ bản thân Tu.
Vì quá nhạy cảm và có trực giác mạnh, Tu khó có thể bị lừa. Nếu phát hiện ra ai đó phản bội mình, phản ứng của Tu thường là tự trách và rút lui. Sự tránh đối đầu trực tiếp gần như là một quy luật đối với Mặt trời Cự Giải. Càng trưởng thành, Tu sẽ càng vững vàng và kiểm soát cảm xúc của mình tốt hơn.
Gia đình là rất quan trọng với Tu. Tu thường bị ảnh hưởng mạnh từ người mẹ. Và cũng như mẹ, Tu thích chăm sóc, đôi khi can thiệp hơi quá sâu vào đời sống tình cảm của người khác. Tuy Tu có thể giúp ích cho những người thân yêu nhờ trực giác rất tốt và sự nhạy bén của mình, nhưng thường thì việc này lại không tốt lắm cho bản thân Tu. Trao quá nhiều tình cảm cho người khác khiến Tu bị mất năng lượng và thời gian để chăm chút cho cảm xúc của bản thân. Tu cũng có nhu cầu được quan tâm và bộc lộ cảm xúc, thậm chí coi đó là một trong số những nhu cầu quan trọng nhất trong cuộc sống. Hãy cân bằng những xu hướng này để có tinh thần lành mạnh, Tu nhé.

Tu là người con của gia đình. Tu có thể là người mẹ, người cha ấm áp, đáng tin cậy, sẵn sàng hy sinh vì gia đình mình; hay Tu cũng có thể là “công dân gương mẫu”. Mặc dù luôn tỏ ra bình lặng và hiền hòa, Tu vẫn có quan tâm với những gì người khác nghĩ về Tu, và cần cảm thấy bản thân mình được người khác cần.
Thông qua mối quan tâm chính đáng cho nhân loại, Tu có thể vượt qua sự nhút nhát tự nhiên của Tu để thực hiện những điều lớn lao. Tận tâm và dễ tiếp thu, Tu có khả năng trở thành nhà giáo, nhà công tác xã hội, y tá, điều dưỡng, hay các công việc liên quan đến chăm sóc người khác. Tu thường thích nấu ăn và giải trí, và có thể là một nhà sưu tập.
Khi cần thiết, Tu có thể điều khiển người khác đạt được mục tiêu của Tu. Tu đôi khi phản ứng quá mức, lúc ấy Tu cần một nơi yên tĩnh để tĩnh tâm.

Sinh ra với Mặt trời trong cung Cự Giải, Tu bị thôi thúc bởi bản năng thiết lập kết nối cảm xúc với người khác, và sau đó hành động để nuôi dưỡng, hỗ trợ và bảo vệ. Đặc trưng của Tu là cảm xúc, trực giác, trí tưởng tượng và tâm lý. Mối quan hệ tình cảm, gắn kết với những người gần gũi thân thiết nhất là rất quan trọng đối với Tu. Bởi vậy, Tu có mối liên hệ mật thiết với cuộc sống gia đình nói chung và gia đình nói riêng.
Nhà là lãnh địa tự nhiên của Tu, vì ở đây Tu có sức mạnh tuyệt đối. Cuộc sống gia đình khiến Tu cảm thấy an toàn và thoải mái nhất, tương tự như cái “vỏ cua” của Cự Giải vậy. Tu dành rất nhiều thời gian để chăm sóc gia đình và không gian sống. Đây sẽ là nơi chốn an toàn khi Tu cần tạm lánh khỏi những sóng gió cuộc đời. Mặt khác, ngôi nhà vừa là nguồn sức mạnh, nhưng cũng là rào cản mà Tu cần phải phá ra lúc cần thiết. Đừng để cảm giác muốn được yên ổn, an toàn cản trở Tu chinh phục những mục tiêu của mình. Bởi là một cung có tố chất lãnh đạo, nhu cầu được dẫn dắt người khác và biến đổi thế giới cũng là một bản năng của Tu.
Vì quá nhạy cảm và dễ bị ảnh hưởng bởi cảm xúc của người khác, Tu có thể bị u uất, hay căng thẳng, tự trách. Nếu gia đình và những người thân yêu của Tu yên ổn, Tu có thể chinh phục cả thế giới. Ngược lại, nếu cảm xúc của những người xung quanh tồi tệ, Tu sẽ bị chôn vùi trong vũng lầy. Tu sẽ cần nỗ lực rất lớn để kiểm soát và điều chỉnh cảm xúc của bản thân, dứt mình ra khỏi sự ảnh hưởng của những người khác mà không tự biến mình trở thành kẻ vô tâm, ích kỉ hay mưu mô.
Tu thường hay hồi tưởng và nuối tiếc quá khứ. Là người “truyền thống”, Tu thường ràng buộc bản thân bởi những quy tắc và tiêu chuẩn xã hội. Nhưng hãy tránh đừng để sự ràng buộc này gây ảnh hưởng cực đoan, làm Tu đánh mất chính kiến và hùa theo số đông. Tính cách tôn trọng quy chuẩn này còn có thể khiến Tu phản ứng khá mạnh với những thứ Tu cho là “lệch chuẩn”, bởi bản tính lãnh đạo có thể khiến Tu muốn hành động để “sửa chữa” người khác.

2. Vị trí của Mặt trời – Nơi Tu tỏa sáng

Vị trí của Mặt trời trong nhà nào sẽ cho biết lĩnh vực mà Tu quan tâm và dễ có thành tựu nhất.

Cuộc sống gia đình rất quan trọng đối với Bui Tu. Vì vậy mà những vấn đề của gia đình luôn chiếm trọn cuộc sống của Bui Tu. Vì Bui Tu thích có một gia đình yên ấm nên Bui Tu luôn để ý đến nhà cửa cũng như người trong gia đình. Với khả năng thu hút khách khứa về nhà, Bui Tu có thể sẽ nổi tiếng khi biến căn nhà của mình thành trung tâm của những hoạt động xã hội. Dù vậy, Bui Tu lại khá e dè trước người lạ, và bởi thế thường không được coi trọng đúng mức.

Bạn là người kín đáo và sẽ luôn muốn tránh xa những thị phi. Bạn thích được làm việc ở nhà, hoặc trong một công ty nhỏ nơi mà Bạn có thể thoải mái làm những gì mình muốn. Khả năng sáng tạo của Bạn được sử dụng chủ yếu vào việc trang trí nhà cửa, chăm lo cho gia đình cũng như đời sống nội tâm.

3. Góc hợp của Mặt trời – Thách thức hay cơ hội

Bất kỳ hành tinh nào tạo góc hợp với Mặt trời đều sẽ ảnh hưởng đến cách bạn thể hiện cá tính, cái tôi cá nhân, nguyên tắc sống,… Tác động của các hành tinh này có thể theo hướng tích cực, khuếch đại hoặc kiềm hãm, hạn chế sự thể hiện của Mặt trời.

Mặt trời hợp với Sao Hỏa

Tu có một nguồn năng lượng dồi dào, luôn tỏ ra nhanh nhẹn và tự tin. Tu có sức mạnh kiên cường và có khả năng đạt được bất cứ điều gì mà Tu cho là quan trọng trong cuộc sống. Tu quyết đoán và muốn những người khác công nhận ý kiến của Tu. Tu có tiềm năng lãnh đạo. Năng động và đầy tham vọng, Tu tận hưởng một cuộc sống năng động, phong cách. Những tiến bộ Tu đạt được trong cuộc sống đều dựa trên những nỗ lực cá nhân và quyết tâm của Tu. Tu có phản xạ nhanh và có khả năng đáp ứng với những tình huống ngay lập tức. Tu khỏe mạnh và chăm chỉ.

Bạn khoan dung và vị tha, luôn sẵn sàng bỏ qua lỗi lầm của người khác và cho họ cơ hội thứ hai. Bạn luôn trông chờ vào mặt tốt đẹp nhất của mọi người và cũng dễ khiến họ bộc lộ mặt đó ra. Đồng thời, Bạn thích làm cho người khác cảm thấy thoải mái và vui vẻ. Với bản tính hào phóng, vui vẻ, cuộc sống của Bạn đầy ắp bạn bè và Bạn cũng thường được họ giúp đỡ về tài chính.

Tu là một người tích cực, đầy sức sống, mạnh mẽ, năng động và dám nghĩ dám làm. Tu thích cạnh tranh và sự chủ động, tự tin giúp Tu trở thành người chiến thắng.

Mặt trời thuận với Sao Mộc

Bui Tu có một cái nhìn lạc quan và lành mạnh về cuộc sống. Bui Tu giàu lòng nhân ái và luôn có tinh thần thiện chí với những người khác, khiến những người đồng hành và những người xung quanh Bui Tu luôn được vui vẻ và thoải mái. Bên trong Bui Tu luôn thôi thúc Bui Tu mở rộng tầm nhìn cá nhân với đời sống. Bui Tu có khả năng thành công trước đời sống vật chất , trong xã hội , trí tuệ và tinh thần. Nhìn chung Bui Tu là một người may mắn, trong cuộc sống có gặp phải những khó khăn nhưng không phải là quá nhiều.

Tu khao khát sự phấn khích, thay đổi và khám phá. Tu không thể chịu nổi những lề thói hàng ngày hay lối sống ít bất ngờ hoặc thách thức. Dễ bị kích động, tự phát và nhiệt tình với cái mới, Tu có thể bị người khác coi là quá bốc đồng. Việc tạo dựng và cam kết trong mối quan hệ là không dễ đối với Tu, vì Tu sẽ chẳng biết tình cảm của mình thế nào trong ngày tiếp theo. Tự do trong cảm xúc rất quan trọng đối với Tu. Đời sống gia đình của Tu có thể không ổn định lắm – nhưng Tu thích thế.

4. Cung Mọc – Khí chất hay lớp vỏ bọc

Cung Mọc (AC) có thể coi là một lớp vỏ bọc, là con người Tu thể hiện ra với xã hội. Giải mã Cung Mọc sẽ cho Tu có cái nhìn rõ nét nhất về hình ảnh của mình trong mắt những người xung quanh, hay cũng chính là lớp mặt nạ che giấu con người thật sự bên trong bạn với thế giới bên ngoài, là ấn tượng đầu tiên khi mọi người tiếp xúc với bạn. Cung Mọc đại diện cho cách Tu cư xử để bản thân luôn cảm thấy đủ an toàn và đủ riêng tư.

Động lực lớn nhất trong cuộc sống của Bui Tu chính là tích cóp thật nhiều của cải. Bui Tu là người bình tĩnh, điềm đạm, cùng với sự kiễn nhẫn cao độ và khả năng xoa dịu người khác. Bui Tu rất cẩn trọng và quan tâm tới những thứ thực tế hơn là mơ mộng, ảo tưởng. Khi yêu, Bui Tu có thể là một người rất nhiệt thành, thoải mái nhưng có phần lười biếng và buông thả. Nghệ thuật cũng rất có sức hút đối với Bui Tu.

5. Cách bạn nhìn nhận về bản thân

Các hành tinh trong nhà 1 cho thấy mức độ quan tâm của Tu đến cái tôi cá nhân, cũng như cách bạn nhìn nhận về bản thân.

Bạn nhìn đời với tâm hồn vô tư rộng mở. Bạn luôn cố gắng giúp đỡ mọi người nên cũng được nhiều người yêu quý. Bạn còn rất hào phóng nữa. Thái độ tích cực giúp cuộc sống của Bạn suôn sẻ hơn. Tuy nhiên đôi lúc Bạn ỷ lại vào nó mà thiếu suy nghĩ chín chắn. Một số trường hợp nếu Bạn không cẩn thận sẽ để lại hậu quả khôn lường.

Sự lạc quan của Bui Tu khiến Bui Tu như tỏa sáng trong bất kỳ trường hợp nào. Bui Tu là người cởi mở, nhiệt tình và rất tích cực. Ở cạnh Bui Tu, mọi người có thể cảm nhận sự ấm áp, cũng như sự tự tin, mà điều này là yếu tố chính khiến Bui Tu luôn vui vẻ, hài hước. Bui Tu cũng là người có khả năng lãnh đạo, kết hợp với danh tiếng và việc dễ được mọi người yêu quý hết lòng khiến Bui Tu trở thành tâm điểm được chú ý. Ngoài ra, Bui Tu khá quan tâm đến các đối tượng triết học, các vấn đề tôn giáo, tâm linh và giáo dục. Tuy nhiên, đôi khi niềm đam mê của Bui Tu quá cháy bỏng dẫn đến sự lãng phí, xa hoa quá đà, thậm chí tự cao tự đại về khả năng của bản thân. Về mặt sức khỏe, cố gắng lựa chọn chế độ ăn uống phù hợp kết hợp với tập luyện thể thao, Bui Tu có khả năng gặp vấn đề về cân nặng.

6. Cách ứng xử của Tu và các mối quan hệ xung quanh bạn

Sao Thủy cai quản suy nghĩ, ý tưởng, khả năng, năng lực giao tiếp, nhận thức, tâm trí, lời nói, ngôn ngữ, ý kiến và thái độ của mỗi người. Bởi vậy, Sao Thủy thuộc cung nào, nằm ở đâu sẽ thể hiện nhận thức và cách phản ứng của bạn với môi trường xung quanh mình.

Bui Tu dễ dàng đồng cảm và sẽ là người cố vấn tuyệt vời, vì Bui Tu luôn sẵn sàng lắng nghe và luôn quan tâm sâu sắc tới cảm xúc cũng như đời sống nội tâm của người khác. Hành động của Bui Tu dựa nhiều vào cảm xúc, trực giác và kinh nghiệm bản thân. Đối với Bui Tu, một người tư duy có tốt tới đâu mà không có cảm xúc song hành thì cũng không bao giờ đáng để Bui Tu tôn trọng. Ngoài ra, Bui Tu thích nghiên cứu về những lĩnh vực như tâm lý học, giáo dục, nghệ thuật.
Bui Tu không đặc biệt tự tin khi phát biểu trước đám đông, nhưng sẵn sàng mở lòng chia sẻ suy nghĩ của mình với những người thân thiết. Bui Tu thích viết nhật ký và cũng thích lắng nghe về cuộc đời của mọi người xung quanh.

Tôi cảm thấy điều gì thì tôi sẽ nhớ điều đó – đó là câu nói mô tả cách mà trí óc của Tu làm việc. Trí tuệ và quá trình suy nghĩ bị ảnh hưởng nhiều bởi cảm xúc của Tu. Phần lớn thời gian Tu dành sự quan tâm cho mái ấm gia đình của mình.

“Tôi cảm thấy điều gì thì tôi sẽ nhớ điều đó” – đó là câu nói mô tả cách mà trí óc của Tu làm việc. Trí tuệ và những quá trình suy nghĩ của Tu bị ảnh hưởng bởi cảm xúc. Tu có trực giác và khả năng nhận thức cao, những kiến thức và sự quan tâm chủ yếu của Tu của Tu tập trung vào những vấn đề liên quan đến không gian riêng tư, mái ấm gia đình.

Tranh luận với ai đó để lộ sự cố chấp của Bui Tu, khi Bui Tu đã hạ quyết tâm thì sẽ ra sức bảo vệ quyết định của mình, đồng ý hay tán thành chính là cách tốt nhất để làm quen với Bui Tu. Bui Tu ghi nhớ rất tốt, suy nghĩ lại sáng tạo. Bui Tu thường được trực giác mách bảo, yêu thích thơ ca. Bui Tu có khả năng lắng nghe rất tinh tế, dễ đồng cảm với những đau khổ của người khác, nhưng đôi khi không thể suy nghĩ khách quan hay đánh giá một cách lý trí được, bởi vì Bui Tu luôn để tình cảm xen vào, điều này thường khiến Bui Tu cảm thấy thất vọng về bản thân.

Vị trí của Sao Thủy trong nhà nào sẽ cho biết lĩnh vực mà Bui Tu hay nghĩ đến cũng như thích nói về.

Tu sinh ra đã có năng khiếu giao tiếp và viết lách. Tu suy nghĩ tích cực, năng động, luôn tò mò, ham học hỏi, và thích khám phá. Tu thích đọc sách, giảng dạy hoặc tham gia vào các buổi nghiên cứu, các lớp học. Tu thích hợp với những công việc đòi hỏi vận dụng đầu óc, những công việc mang tính học thuật, truyền thông hoặc công nghệ thông tin.

Bạn là người ham học hỏi và thích giao tiếp với người khác. Bạn học mọi thứ cũng rất nhanh và luôn muốn vượt qua giới hạn của bản thân. Thêm vào đó, đầu óc của Bạn luôn hoạt động để thu nhận và xử lý các luồng thông tin khác nhau. Tuy nhiên khả năng tập trung của Bạn lại không tốt lắm. Bạn có nhiều sở thích khác nhau nên rất dễ bị phân tâm và đôi lúc nói nhiều quá mức.

Các góc hợp liên kết với Sao Thủy đều biểu thị cho những điều ảnh hưởng đến tinh thần, trí óc và cách tư duy của bạn.

Góc trùng nhau sẽ khuếch đại suy nghĩ đi theo một hướng; góc lục hợp tạo cơ hội; góc tam hợp tạo dòng chảy và điều hòa tinh thần; góc vuông gây căng thẳng; góc đối đỉnh tạo mâu thuẫn nhưng cũng thúc đẩy sự tự nhận thức.

Sao Thủy xung với Sao Hỏa

Tu nhanh nhạy, có khả năng suy nghĩ nhanh chóng và quyết đoán. Thẳng thắn trong việc giao tiếp với người khác. Tu biết cách thuyết phục và thể hiện rõ ràng quan điểm của mình. Tu thích được làm người mwor màn cũng như thích được tham gia vào các cuộc thảo luận. Tu biết chắc điều mình muốn là gì và Tu biết cách biến những ý tưởng của mình thành hành động, từ đó Tu có thể phát triển các kỹ năng của bản thân và có được những kinh nghiệm quý báu. Tu trưởng thành nhờ vào những lời khích lệ tinh thần, nhờ vào những thử thách, chính vì vậy mà Tu mới có năng lượng và Tu dồn hết năng lượng này vào công việc nghiên cứu hay học tập của mình. Bởi bản tính thẳng thắn mà đôi lúc có thể Tu sẽ nói ra những lời thô bạo và thâm hiểm, những lời mỉa mai bóng gió. Có thể Tu sẽ bị một vài tai nạn nhỏ, như là bị xước xát hoặc bị bầm tím, thường là do thiếu kiên nhẫn và hành động nóng vội trước khi nghĩ.

Sao Thủy nghịch với Hải Vương

Tu có trực giác nhạy và khả năng tiếp nhận để biết người khác đang nghĩ gì. Tu bị thu hút bởi những thứ siêu hình và có lẽ thậm chí sẽ trải nghiệm cả những hiện tượng tâm linh và tinh thần. Mặt khác, suy nghĩ của Tu có thể sẽ bị rối bời hoặc không kiên định và Tu sẽ gặp phải những khó khăn khi cần phải quyết định hoặc giao tiếp rõ ràng với người khác. Có lẽ, Tu có xu hướng tự ám thị bản thân và tránh đối mặt với những hiện thực không mấy thoải mái. Trong một số trường hợp, Tu có thể là người mưu mô và thiếu thành thật.

Bạn rất giàu trí tưởng tượng và óc sáng tạo. Bạn sở hữu khả năng nổi bật về diễn xuất, nghệ thuật và âm nhạc. Khi còn nhỏ, Bạn sống trong mơ mộng, tưởng tượng, nhập vai và Bạn có cả một thế giới thu nhỏ của riêng mình. Bạn nhận biết được những điều không thể hiện rõ ở người khác và có khả năng đặc biệt trong việc nhìn nhận về con người và tình huống mà không cần phải biết rõ về họ. Tuy nhiên, Bạn cần phải học cách phân biệt giữa nhận thức về tâm linh thật sự với trí tưởng tượng của riêng mình. Bạn cần phải học cách sắp xếp suy nghĩ và tập trung tâm trí của chính mình nếu muốn tận dụng hết khả năng sáng tạo kia. Nếu không, Bạn chỉ đơn giản là một người mơ mộng mà thôi. Giao tiếp là một việc khó khăn với Bạn vì Bạn thường không tìm được từ ngữ phù hợp và chính xác để diễn tả kinh nghiệm và quan điểm của mình. Bạn cũng có thể khiến người khác rối trí và đánh lừa họ.

Sao Thủy hợp với Diêm Vương

Trí tuệ của Tu sắc bén và thông suốt; cho Tu khả năng nhìn thấu xương mọi thứ; vì lý do này mà Tu khá hợp với những công việc nghiên cứu và điều tra. Biết cách tiếp nhận và quan sát, Tu sở hữu khả năng nhìn thấu động lực của người khác và biết được họ đang nghĩ gì. Và người khác họ biết được khả năng này của Tu. Tu tự ý thức được và có thể tiếp nhận mọi tình huống một cách nhanh, gọn, nhẹ. Tu tận hưởng việc tranh luận và làm người khác ấn tượng về những ý tưởng của mình.

Bạn có tư duy sâu sắc. Bạn luôn bị hấp dẫn bởi những điều bí ẩn, kì diệu hay bị che giấu, bao gồm cả những khía cạnh sâu kín trong tâm linh con người. Bạn sở hữu tài năng thiên bẩm về việc khám phá nhân cách, tâm lí học và công việc nghiên cứu. Bạn cũng bị thu hút bởi những nghiên cứu kì bí.

06 part3


1. Con người cảm xúc của Tu

Cung Mặt trăng đại diện cho “con người bên trong” của Bạn, thể hiện bản năng, cảm xúc, thế giới tâm hồn, những nhu cầu tự nhiên mà bạn đôi khi không tự ý thức được. Nếu như Mặt trời cho thấy những thứ bạn muốn, thì Mặt trăng hé mở những thứ bạn cần. Đây là con người ẩn của Bạn, là phần tính cách cả bạn và người khác đều khó nhận ra.

Tu ấm áp, đáng yêu và hào phóng trong tình yêu. Tu còn khiến nửa kia muốn dâng hiến hết mình và tuyệt đối chung thủy với Tu. Thật tuyệt vời vì nếu nhận được ít hơn thế, Tu đã chẳng chịu ở yên bên họ! Ngược lại, sự ấm áp và quan tâm mà Tu cho đi cũng khiến người đó ngây ngất.
Tu có niềm tự hào về bản thân rất lớn, do đó luôn cần được công nhận và tôn trọng. Sự phớt lờ là thứ làm tổn thương Tu sâu sắc nhất. Tu thật thà, chân thành và có lòng tự tôn cao nên sẽ vô cùng ghét sự dối trá. Bạ cần lưu ý tránh quá tự cao tự đại và khiến người khác cảm thấy khó chịu vì sự kiêu ngạo của mình.

Từ Bạn luôn tỏa ra một sự ấm áp khiến người khác cảm thấy dễ chịu. Bạn luôn muốn được mọi người xung quanh yêu mến và thừa nhận khả năng của mình. Bạn sẽ luôn cảm thấy mình là trung tâm của sự chú ý, bất kể Bạn có muốn hay không. Trong gia đình và trong cuộc sống, Bạn thường cảm thấy có trách nhiệm với người khác và sẽ cố gắng xử lý mọi tình huống. Đôi khi Bạn có xu hướng áp đặt và gây sức ép lên người khác. Sẽ có lúc Bạn phải trả giá vì thích nghiêm trọng hóa mọi thứ hoặc hay thổi phồng mọi việc.

Từ Bui Tu tỏa ra sự ấm áp và dễ chịu. Bui Tu có nhu cầu được người khác yêu thích và thừa nhận khả năng. Với khả năng truyền cảm hứng, luôn sẵn sàng giúp đỡ, trao đi, Bui Tu sẽ dễ trở thành trung tâm của sự chú ý, bất kể Bui Tu có muốn hay không. Trong gia đình và trong xã hội, Bui Tu thường cảm thấy có trách nhiệm với người khác nên thường xung phong đảm đương công việc lãnh đạo. Mặt khác, điều đó cũng có thể dẫn đến xu hướng áp đặt và bắt nạt kẻ không nghe lời mình. Nhược điểm lớn của Bui Tu là thói quen kịch tính hóa và không chịu thừa nhận thất bại.

Tu tự phụ, độc lập, thường thiếu mất tính hiếu kỳ, nhưng một khi có hứng thú thì có thể học nhanh và chính xác, xuất phát từ niềm đam mê. Một khi đã đưa ra quyết định, thì rất căm ghét những lời phê bình và can thiệp của người khác. Trong chuyện tình cảm, Tu hay làm theo bản năng nên dễ hành động hơi kịch tính hóa, quá khích. Bạn dễ tự cho mình là trung tâm, khoe khoang, thiếu mất năng lực phán đoán khách quan. Càng được khen ngợi nhiều thì bạn sẽ càng làm tốt, những thành tựu dù nhỏ hay lớn thì cũng đều rất hữu ích để xây đắp cho bạn lòng tự tin. Ngược lại, nếu không nhận được lời khen ngợi và gặp một vài thất bại, thì bạn sẽ vô cùng tự ti, nhưng lại quay sang đổ lỗi cho những người xung quanh, cho xã hội, thay vì chấn chỉnh bản thân.

Vị trí của Mặt trăng trong nhà nào sẽ cho biết lĩnh vực mà Bui Tu quan tâm, dành nhiều cảm xúc, kỳ vọng, cũng như dễ bị thất vọng nhất.

Tu gần gũi với mẹ ngay từ nhỏ, do đó sẽ không ngạc nhiên khi Tu luôn thích chăm sóc, quan tâm và lo lắng cho các thành viên trong gia đình hoặc bạn bè thân thiết. Thêm vào đó, Tu luôn cho rằng quá khứ là phần quan trọng của mỗi người. Do đó nhiều người có thể nói rằng Tu khá hoài cổ. Trên thực tế, Tu sẽ giữ khá nhiều thói quen và nề nếp được rèn luyện từ khi còn là một đứa trẻ.

Tu cần một mái nhà đầm ấm và êm đềm. Gia đình cực kỳ quan trọng và ảnh hưởng nhiều đến cảm xúc của Tu nên có lẽ Tu sẽ dành rất nhiều thời gian cho gia đình. Ngay cả sau này khi Tu chuyển đi hoặc rời xa gia đình thì đó vẫn là nơi mà Tu hướng đến. Tu có xu hướng chăm sóc và bảo vệ những người sống chung với Tu.

Các góc hợp của Mặt trăng cho biết những điều ảnh hưởng đến cảm xúc của Bui Tu.

Góc trùng tụ sẽ tăng cường độ cảm xúc; góc lục hợp thúc đẩy việc biểu hiện và bộc lộ cảm xúc; góc tam hợp tạo dòng chảy cảm xúc, tăng mức độ nhạy cảm và khiến bạn giàu tình cảm hơn; góc vuông tạo căng thẳng và gây xung đột; góc đối đỉnh tạo mâu thuẫn nội tâm, nhưng cũng giúp Bạn nhạy bén hơn với cảm xúc của bản thân cũng như của người khác.

Mặt trăng thuận với Sao Kim

Tu là người rất tinh tế, biết trân trọng những điều trong cuộc sống, đặc biệt là ở lĩnh vực văn hóa hay nghệ thuật. Tu là một người rất duyên dáng và có cuộc sống xã hội phức tạp. Tu biết cách giao tiếp, hành động một cách tinh tế và duyên dáng. Tu có tài năng về nghệ thuật, đặc biệt là trong hội hoạ, nhiếp ảnh, gốm sứ hoặc âm nhạc. Tu yêu thích cái đẹp, có mắt nhìn trong lĩnh vực thời trang, thích tận hưởng những món ăn ngon cùng rượu vang. Ngôi nhà nơi Tu sống sẽ cực kỳ hoàn mỹ, bố trí đẹp mắt và ấn tượng. Trong tình yêu, Tu muốn là người được chiều chuộng và Tu cần có sự kết nối trong tình cảm giữa Tu và người yêu.. Mối quan hệ của Tu với nữ giới thường dễ dàng và hài hòa; phụ nữ cảm thấy thoải mái trong mối quan hệ với Tu.

Ý chí mạnh mẽ và tính cách tự lập khiến Bui Tu luôn tâm niệm rằng: để đạt được điều gì đó lớn lao thì phải bỏ qua những suy nghĩ, lo lắng tầm thường, phải tập trung vào một mục đích để thực hiện được nó. Bui Tu có đủ nhiệt huyết, lòng kiên trì và tài năng để đạt được điều mình muốn. Bui Tu cũng không hay nói trước, mà để cho kết quả tự khẳng định khả năng của Bui Tu.

Mặt trăng xung với Diêm Vương

Tu có một cuộc sống tình cảm phức tạp những cảm xúc của Tu luôn ở một cường độ cao, và Tu cảm thấy mọi điều đều quá sâu sắc. Những mối quan hệ cá nhân của Tu thường phức tạp và căng thẳng, đặc biệt là với gia đình hoặc với phái nữ. Trong cuộc sống của Tu có những cuộc tranh giành quyền lực với gia đình hoặc với phái nữ. Đôi khi, Tu hơi hống hách và quyết tâm đạt được những điều Tu muốn theo ý Tu. Có những lúc Tu sẽ gặp khó khăn bởi những thói quen cố định hay những sự ép buộc trong cuộc sống.

Tu có vẻ ngoài tự tin và gây ấn tượng mạnh đối với người khác. Tu cũng rất quan tâm đến việc người khác nhìn nhận mình thế nào, cũng như mình gây ảnh hưởng gì đến họ, đôi khi còn quan tâm hơi thái quá. Trong các mối quan hệ, Tu có xu hướng trở nên độc đoán và thường bỏ qua quan điểm của đối phương, thay vì cởi mở tiếp thu và đánh giá.

2. Những bí mật nội tâm của Tu

Nhà 12 đại diện cho tiềm thức, nội lực, nơi nghỉ ngơi, nơi để trốn tránh, sự cầm tù, sự mơ mộng, ảo tưởng và bí mật. Đỉnh nhà 12 trong cung nào sẽ cho biết cách Bui Tu ý thức về sức khỏe tinh thần của mình, cũng như những bí mật bạn muốn giấu kín.

Bạn đồng cảm sâu sắc với những người kém may mắn hơn Bạn và Bạn cũng thường giúp đỡ họ. Thỉnh thoảng, Bạn cần yên tĩnh một mình để tập trung suy ngẫm về bản thân và điều hòa lại cảm xúc. Sử dụng những chất gây nghiện nhiều có thể gây nguy hại đến sức khỏe của Bạn.

Trong một số giai đoạn, Tu có thể sẽ ẩn dật hay lẩn trốn để có thể mở ra cho Tu những trải nghiệm về tín ngưỡng và tinh thần, mang lại những cái nhìn triết học trong tư duy. Không mấy lạc quan, cư xử bí mật hay làm ăn gian dối có thể mang lại cho Tu những rắc rối về luật pháp.

Các hành tinh trong nhà 12 cho biết loại năng lượng nào sẽ bị “giấu” đi. Thay vì thể hiện ra bên ngoài, nó sẽ trở thành những ám ảnh nội tâm của bạn.

Không phải Bui Tu thiếu đam mê, cũng không kém cỏi. Chỉ là Bui Tu chưa đủ tự tin vào bản thân để thực hiện ước mơ của mình. Người có Sao Hỏa nhà 12 thường khá lười biếng và thiếu ý chí cạnh tranh. Nếu tìm được một nguồn động lực mạnh mẽ, Bui Tu sẽ có thể tự thúc mình bắt tay vào công việc. Nếu không, Bui Tu sẽ chỉ mãi mãi đứng yên một chỗ mà thôi. Bui Tu che giấu nhiều sự bất mãn và thường không dễ bỏ qua cho những người làm Bui Tu tức giận. Chất chứa trong lòng quá nhiều sẽ khiến Bui Tu dễ dàng cáu kỉnh vô cớ.

Bạn dành thời gian và năng lượng để hỗ trợ cho chính sự yếu ớt của bạn thân cũng như giúp đỡ những người khó khăn trong việc bộc lộ bản thân giống Bạn. Nhìn chung, thì những người có Mars ở nhà số 12 thường không có xu hướng hoặc động lực làm mình tỏa sáng trước mọi người, thay vào đó, Bạn lại đạt khá nhiều thành quả với công việc phía hậu phương. Điều này không có nghĩa là Bạn không có khả năng, Bạn làm việc rất tốt, có triển vọng giữ các chức vụ quản lý hành chính, điều hành trong các tổ chức lớn, có tiếng tăm. Đôi khi, Bạn cảm thấy những dự định, suy tính của mình hơi hoang đường, không có khả năng thực hiện được bởi sự thiếu hụt năng lượng và thiếu sức sống. Trong một số trường hợp cụ thể, Bạn có xu hướng muốn thoát khỏi những tình huống kìm kẹp hạn chế để phóng thích lối tư duy đa chiều của mình.

07 part4


Bạn biết được bao nhiêu định nghĩa về tình yêu? Tình yêu là một cơn rối loạn của hormone? Tình yêu là khi bạn không còn cảm thấy cô đơn, khi tìm thấy một tâm hồn đồng điệu? Tình yêu là khi bạn tìm được người tri kỷ, một người bạn thân trọn đời? Tu đồng ý với định nghĩa nào, hay là bản thân bạn cũng có định nghĩa riêng về tình yêu cho mình?
Thực chất, bất kể định nghĩa nào về tình yêu cũng đúng. Bởi đó thực sự là những gì xảy ra đối với một cá nhân, là loại cảm xúc chỉ khi trải qua mới hiểu được, và không phải ai cũng giống ai.
Bạn yêu người thế nào? Nhu cầu tình yêu của bạn ra sao? Bạn có giữ được ngọn lửa tình yêu lâu dài không? Để trả lời cho những câu hỏi ấy, chiêm tinh sẽ xem xét Sao Kim, Sao Hỏa và nhà 5 trong bản đồ sao của bạn.

1. Sao Kim

Sao Kim là hành tinh đại diện cho nhận thức về giá trị, sự hưởng thụ, sức hấp dẫn về thể xác, vẻ bề ngoài, nhu cầu xã hội. Sao Kim ở cung nào sẽ cho biết cách Bui Tu nhìn nhận, nhu cầu và cách bạn ứng xử trong các lĩnh vực này.

Trong tình yêu, Bui Tu sẽ thích một nửa dí dỏm, hài hước, coi trọng nội hàm hơn là vẻ ngoài đẹp đẽ. Bui Tu thích những người sôi nổi và có thể khiến Bui Tu cảm thấy tò mò. Do đó, Bui Tu sẽ cảm thấy nhàm chán bởi một người không bao giờ đưa ra câu hỏi, không có sự mới lạ hay gây bất ngờ cho Bui Tu. Nói chuyện, chia sẻ ý tưởng, đi đây đi đó và học hỏi những điều mới lạ cùng nhau là điều cần thiết để có được niềm vui cho cả hai người. Bui Tu cần có sự mới mẻ trong các mối quan hệ xã hội và thích kết bạn với tất cả mọi loại người. Tính sở hữu, ghen tuông từ nửa kia sẽ khiến Bui Tu cảm thấy vô cùng ngột ngạt.

Bui Tu thích sự thay đổi trong tình yêu cũng như các mối quan hệ xã hội. Bui Tu bị thu hút bởi những người thú vị và có trí tuệ sắc sảo. Bui Tu là mẫu người mơ mộng và hay tán tỉnh người khác. Điều này dễ dẫn đến một vài vấn đề rắc rối trong các mối quan hệ.

Bạn thích sự thay đổi và sự đa dạng trong cuộc sống nói chung, trong tình yêu và giao tiếp nói riêng. Bạn bị thu hút bởi những người kích thích tâm trí Bạn và có trí tuệ sắc sảo. Bạn hoặc người yêu của Bạn là những người mơ mộng, có trí tưởng tượng tốt, hay tán tỉnh, điều này sẽ dẫn đến những vấn đề rắc rối trong các mối quan hệ.

Tu hào phóng, thân thiện, đồng thời siêu nhiên thoát tục. Theo đuổi tự do, thích bay nhảy, ngao du năm châu bốn biển. Trời sinh đã có tính tò mò, khát vọng được trải nghiệm nhiều cuộc sống khác nhau. Có trình độ văn học, thậm chí có tài làm thơ. Tình cảm của Tu thường thiên về lý trí, thích sự biến hóa, thay đổi. Quan niệm giá trị về tình cảm của Tu khá sơ sài, nhưng phong thái làm vui lòng người, Tu thích người bạn đời có tri thức, tính cách hài hước, chỉ có điều tình cảm không thể lâu bền, có thể kết hôn nhiều hơn một lần. Tu có thể dễ dàng gây dựng mối quan hệ tốt đẹp với anh chị em họ hàng.

Người có Kim tinh ở cung Song Tử là các cá nhân hòa đồng, Tu coi tình bạn cũng quan trọng như tình yêu. Bị sự thông minh và tính tò mò điều khiển, Tu sẵn sàng nếm thử bất cứ thứ gì mà cuộc sống cho Tu. Với bản tính không ngừng nghỉ và sở thích phong phú, Tu khó có thể gắn chặt với điều gì. Cả thèm chóng chán, Tu từ chối các mối quan hệ ổn định và đơn giản. Tu háo hức với các cơ hội tìm kiếm gia vị cho tình yêu của mình. Tu luôn háo hức với sự lãng mạn và tiến đến những chuyện tình mới với một thái độ lạc quan và kỳ vọng cao. Giao tiếp và sự kích thích về tinh thần là những điều kiện tiên quyết với Tu để một mối quan hệ có cơ hội lâu dài.

Người có Kim tinh ở cung Song Tử là các cá nhân hòa đồng, ~ coi tình bạn cũng quan trọng như tình yêu. Bị sự thông minh và tính tò mò điều khiển, ~ sẵn sàng nếm thử bất cứ thứ gì mà cuộc sống cho ~. Với bản tính không ngừng nghỉ và sở thích phong phú, ~ khó có thể gắn chặt với điều gì. Cả thèm chóng chán, ~ từ chối các mối quan hệ ổn định và đơn giản. ~ háo hức với các cơ hội tìm kiếm gia vị cho tình yêu của mình. ~ luôn háo hức với sự lãng mạn và tiến đến những chuyện tình mới với một thái độ lạc quan và kỳ vọng cao. Giao tiếp và sự kích thích về tinh thần là những điều kiện tiên quyết với ~ để một mối quan hệ có cơ hội lâu dài.

Vị trí của Sao Kim trong nhà nào sẽ cho biết lĩnh vực mà Bạn cảm thấy thoải mái nhất, giá trị mà bạn coi trọng, nhu cầu cảm xúc của bạn được đặt vào đâu.

Tu là người yêu thích cái đẹp – mà ở đây mang nhiều tính vật chất. Tu sẽ thấy mình thoải mái khi mua sắm, đầu tư cho những thứ đắt tiền, sang trọng, có tính nghệ thuật. Bất kể điều gì khiến Tu cảm nhận được cái đẹp của nó đều có thể khiến Tu móc hầu bao của mình và chi tiêu một cách vô cùng rộng rãi, từ những thứ đậm chất nghệ thuật như tranh vẽ, bản record của một bài hát truyền cảm… cho đến những xúc cảm thăng hoa ở trung tâm giải trí, cảm giác khoái lạc khi đi spa… Những người có Venus nằm ở nhà hai có thể miêu tả một phần với tính từ “ngông” – bởi lẽ họ đặc biệt chú ý đến những người khác giới, và luôn tìm cách có thể tạo ấn tượng mạnh, hoặc có thể được người khác phái mong muốn có thể thu hút Tu ! Trong tình yêu, Tu có xu hướng lựa chọn những người có khả năng tài chính tốt, phục vụ cho cuộc sống sau này. Ngoài ra, các cơ hội về nghệ thuật, làm đẹp, thời trang… đều có thể đem lại thu nhập tốt cho Tu.

Tu có nhu cầu thể hiện bằng vật chất, nên có thể Tu sẽ tiêu tốn khá nhiều cho nửa kia của mình. Tính sở hữu của Tu cũng khá cao, nên sẽ không ngạc nhiên nếu Tu là một người hay ghen. Đôi lúc Tu có thể vung tay quá trán chỉ vì một món đồ đắt tiền nào đó.

Các góc hợp của Sao Kim sẽ cho thấy bản năng tình yêu của Bạn.

Góc trùng tụ sẽ khuếch đại nhu cầu gắn bó; góc lục hợp báo hiệu các cơ hội yêu đương và sức hấp dẫn; góc tam hợp làm tăng khả năng thu hút của Bui Tu và giúp Bui Tu dễ thể hiện sự dịu dàng, quan tâm đến người khác hơn; góc vuông ngăn cản bạn thể hiện cảm xúc lãng mạn; góc đối đỉnh cho thấy bạn không sẵn sàng bộc lộ nhu cầu yêu đương, thậm chí có thể không ý thức được nhu cầu ấy ở mình.

Hành tinh 3 tự do!

Sao Kim là hành tinh của tình cảm, giá trị và động lực xã hội. Khi Sao Kim không tạo góc với các hành tinh khác, có thể là dấu hiệu cho một trong hai xu hướng. Bui Tu có thể là người theo đuổi mục tiêu của mình đến cùng mà không bận tâm đến chuyện yêu đương hay các vấn đề về cảm xúc nói chung, Bui Tu tách biệt và tự lập. Bui Tu cũng thể hiện điều này một cách rõ ràng bằng hành động. Hoặc, hướng khác, Bui Tu lại là người luôn có nhu cầu cho và nhận tình yêu, đồng thời, Bui Tu lại luôn cảm thấy tình cảm mình nhận lại không đủ nhiều, mình không được yêu thương đủ, không được tôn trọng và thấy cô đơn.

2. Sao Hỏa

Sao Hỏa đại diện cho sức hấp dẫn về tình dục, nhu cầu và động lực hành động, khả năng cạnh tranh. Sao Hỏa ở cung nào sẽ cho biết tham vọng của Tu trong ngắn hạn, năng lượng của Tu đến từ đâu và cách bạn đối mặt với các mâu thuẫn.

Hỏa tinh mạnh nhất khi nằm ở cung Bạch Dương nơi mà nó hội tụ được năng lượng cao nhất, sự can đảm và tính sáng tạo. Bui Tu có khuynh hướng tình dục mạnh mẽ, tự phát và dễ dàng đánh thức cảm xúc. Do đó ở bên cạnh Bui Tu, Bui Tu sẽ không bao giờ buồn chán, tẻ nhạt cả, nhưng Bui Tu cũng thường bốc đồng và hơi quá tự tin nên chẳng thể dễ dàng đoán biết được hành động của Bui Tu. Bui Tu luôn đặt hành động lên trước, và một khi cảm xúc đã dâng lên thì chẳng còn dừng lại để suy xét đến hậu quả. Với chủ nghĩa cá nhân tuyệt đối, Bui Tu không thể chịu được khi ai đó bảo Bui Tu phải làm gì. Bui Tu hứng thú gặp gỡ những con người mới với các ý tưởng mới, là người thường tiên phong trong mọi hoạt động. Bui Tu sẽ cảm thấy bồn chồn và buồn chán nếu cuộc sống quá dễ dàng đoán trước.

Hỏa tinh mạnh nhất khi nằm ở cung Bạch Dương nơi mà nó hội tụ được năng lượng cao nhất, sự can đảm và tính sáng tạo. ~ có khuynh hướng tình dục mạnh mẽ, tự phát và dễ dàng đánh thức cảm xúc. Do đó ở bên cạnh ~, Bui Tu sẽ không bao giờ buồn chán, tẻ nhạt cả, nhưng ~ cũng thường bốc đồng và hơi quá tự tin nên chẳng thể dễ dàng đoán biết được hành động của ~. ~ luôn đặt hành động lên trước, và một khi cảm xúc đã dâng lên thì chẳng còn dừng lại để suy xét đến hậu quả. Với chủ nghĩa cá nhân tuyệt đối, ~ không thể chịu được khi ai đó bảo ~ phải làm gì. ~ hứng thú gặp gỡ những con người mới với các ý tưởng mới, là người thường tiên phong trong mọi hoạt động. ~ sẽ cảm thấy bồn chồn và buồn chán nếu cuộc sống quá dễ dàng đoán trước.

3. Nhà 5 – Ngôi nhà của tình yêu

Nhà 5 đại diện cho tình yêu, nhu cầu yêu và cách Bạn trao gửi tình yêu. Đỉnh nhà 5 ở cung nào sẽ cho biết cách yêu của bạn như thế nào.

Tu là người sôi nổi, thể hiện tình yêu của mình cuồng nhiệt và sẵn sàng cho mọi người thấy cảm xúc của mình. Tu là người giàu tình thương yêu, biết cách tự làm bản thân thích thú và khiến người khác bật cười. Đôi lúc, Tu quá khắt khe trong tình yêu và trở nên quá thống thiết. Và theo lệ thường, Tu là người yêu trẻ con.

Bui Tu biết cách bài trí nội thất như thế nào cho thật nghệ thuật, với những tác phẩm treo trên tường hay trên giá sách. Ngôi nhà của Bui Tu chính là một nơi thu hút giới nghệ thuật và sáng tạo. Nếu Bui Tu là một nghệ sĩ, Bui Tu có thể thoả sức sáng tạo tại chính căn nhà của mình.

Các hành tinh trong nhà 5 sẽ cho biết Tu dùng những năng lượng gì trong tình yêu. Tu coi tình yêu là quan trọng nhất, thích chăm sóc người yêu, thích một tình yêu sôi động hay nhẹ nhàng, lãng mạn, tất cả sẽ được hé lộ trong mục này.

Nhà 5 trống có thể khiến Tu thiếu cảm hứng, thiếu lý tưởng, thậm chí khó hoạch định kế hoạch tương lai của bản thân. Nếu cả 3 nhà 1-5-9 đều trống, thì nhiều khả năng Tu là người thiếu nhiệt tình, khá thờ ơ với mọi việc, khó xác định phương hướng trong cuộc sống.

08 part5


Bất cứ vị sếp/nhà tuyển dụng nào khi được hỏi câu “tiêu chí để lựa chọn ứng viên là gì” hay “tại sao cất nhắc người này chứ không phải người kia”, thì câu trả lời của họ sẽ luôn là tính cách rồi mới đến năng lực. Tính cách của Bạn sẽ ảnh hưởng tới việc bạn làm việc này tốt hơn việc kia, hoặc Bạn hợp với vị trí làm chuyên môn hơn hay hợp làm quản lý hơn.

Ở bất kỳ vị trí hay bất kỳ công việc nào, việc hiểu rõ tính cách cũng như nhu cầu của bản thân sẽ là yếu tố quan trọng để Bạn chọn lựa được con đường phù hợp.

1. Động lực trong công việc của Bạn – Bạn hợp với nghề nào?

Sao Hỏa đại diện cho sự quyết đoán, năng lượng, sức mạnh, khả năng xây dựng nền tảng, làm việc, xung đột và cạnh tranh. Hành động của Sao Hỏa là bất ngờ, tự quyết và có xu hướng gây rắc rối. Năng lượng của Sao Hỏa có thể được sử dụng theo cách tiêu cực, dẫn đến phá hoại và giận dữ, hiếu chiến, hoặc theo cách tích cực, là nguồn gốc của lòng can đảm và sức mạnh./p>

Tu mang trong mình dòng máu của một chiến binh – quyết đoán, can cảm và táo bạo. Tu có xu hướng lúc nào cũng phải làm một cái gì đó, ngay cả khi chỉ việc chờ đợi đến thời điểm thích hợp hoặc chẳng phải làm gì cả có thể đem lại kết quả tốt hơn. Tu không thể nhẫn nại chịu được tình trạng thụ động, luôn trong trạng thái sẵn sàng để theo đuổi những mục tiêu của mình.
Tu là người tự chủ, không thích dựa dẫm vào người khác, nên việc người khác cứ muốn góp ý, chỉ bảo phải làm thế này thế kia khiến Tu thấy vô cùng khó chịu. Tu rất khó hợp tác làm việc với người khác. Khi theo đuổi mục tiêu của mình, Tu phớt lờ và không mấy quan tâm đến suy nghĩ và cảm nhận của người khác. Tu thích ganh đua, thích những thử thách, sẵn sàng cạnh tranh công bằng và cương quyết tranh đấu đến cùng trong những tình huống đó. Nếu công việc không thành công một cách nhanh chóng, Tu sẵn sàng buông tay hoặc chuyển sang một việc khác thay vì làm lại và điều chỉnh mọi thứ. Muốn đi tiên phong, làm mọi việc theo cách riêng là điểm mạnh của Tu. Tu có thể khám phá, sáng tạo và khởi đầu những điều mới chưa có tiền lệ, nhưng thiếu kiên nhẫn, sức bền và sự kiên trì để hoàn thành những dự án dài hơi.

Là một người luôn sẵn sàng bùng nổ, Bui Tu thực hiện mọi việc gần như ngay lập tức sau khi hoàn tất kế hoạch và không ngại đối đầu trực tiếp với thử thách. Bui Tu cũng là người dày dạn kinh nghiệm, thẳng thắn và luôn nỗ lực. Là mẫu người độc lập, Bui Tu đặt nhu cầu cá nhân của mình lên trước người khác và sẽ đấu tranh để thỏa mãn khao khát của mình. Đôi lúc Bui Tu trở nên dễ dãi, thiếu kiên nhẫn và dễ bị kích động. Hệ quả là một vài tai nạn nhỏ có thể xảy đến với Bui Tu. Nhưng tệ hơn thì có thể là một vài cuộc xích mích, thậm chí là ẩu đả với đồng nghiệp.

Là một người luôn sẵn sàng bùng nổ, Bạn khá thừa năng lượng, luôn muốn bộc phát và đối đầu trực tiếp. Bạn thẳng thắn và luôn nỗ lực. Là tuýp người độc lập, có thể khá ích kỉ, Bạn đặt nhu cầu cá nhân của mình lên trước nhất, và có đủ tham vọng để thực hiện được mong muốn đó. Bạn có thể dễ dãi, thiếu kiên nhẫn và dễ bị kích động, điều này có thể dẫn đến những tai nạn và những vết thương ngoài da.

Bạn hoạt bát, tràn đầy sức sống, độc lập, thích chi phối người khác, chuyên chế, dũng cảm. Công việc cố định khiến Bạn chán ghét. Bạn hiếm khi thỏa hiệp, tích cực và chủ động trong mọi việc, thích đảm đương vai trò của chèo lái con thuyền. Bạn cũng có khả năng truyền nhiệt huyết của mình cho người khác, nên thường nổi bật với vai trò lãnh đạo. Nếu biết cách phát huy năng lực của mình, rèn luyện được tính kiên nhẫn và thấu hiểu cảm xúc của người khác, thành công sẽ nằm trong tay Bạn. Bạn là người khỏe mạnh, cường tráng và rất nhiệt tình. Nếu gặp phải những vị trí đầy thách thức, trong Bạn sẽ nảy sinh những ham muốn không thể khống chế, từ đó trở nên nóng nảy, dễ bị kích động.

Sao Hỏa trong nhà nào sẽ cho biết Bui Tu dễ nổi cáu nhất với điều gì, mong muốn được thể hiện và sẵn sàng cạnh tranh ở lĩnh vực nào.

Bui Tu dành thời gian và năng lượng để hỗ trợ cho chính sự yếu ớt của bạn thân cũng như giúp đỡ những người khó khăn trong việc bộc lộ bản thân giống Bui Tu. Nhìn chung, thì những người có Mars ở nhà số 12 thường không có xu hướng hoặc động lực làm mình tỏa sáng trước mọi người, thay vào đó, Bui Tu lại đạt khá nhiều thành quả với công việc phía hậu phương. Điều này không có nghĩa là Bui Tu không có khả năng, Bui Tu làm việc rất tốt, có triển vọng giữ các chức vụ quản lý hành chính, điều hành trong các tổ chức lớn, có tiếng tăm. Đôi khi, Bui Tu cảm thấy những dự định, suy tính của mình hơi hoang đường, không có khả năng thực hiện được bởi sự thiếu hụt năng lượng và thiếu sức sống. Trong một số trường hợp cụ thể, Bui Tu có xu hướng muốn thoát khỏi những tình huống kìm kẹp hạn chế để phóng thích lối tư duy đa chiều của mình.

Không phải Bui Tu thiếu đam mê, cũng không kém cỏi. Chỉ là Bui Tu chưa đủ tự tin vào bản thân để thực hiện ước mơ của mình. Người có Sao Hỏa nhà 12 thường khá lười biếng và thiếu ý chí cạnh tranh. Nếu tìm được một nguồn động lực mạnh mẽ, Bui Tu sẽ có thể tự thúc mình bắt tay vào công việc. Nếu không, Bui Tu sẽ chỉ mãi mãi đứng yên một chỗ mà thôi. Bui Tu che giấu nhiều sự bất mãn và thường không dễ bỏ qua cho những người làm Bui Tu tức giận. Chất chứa trong lòng quá nhiều sẽ khiến Bui Tu dễ dàng cáu kỉnh vô cớ.

Các góc hợp của Sao Hỏa sẽ cho biết động lực ngắn hạn, tính cạnh tranh và mức độ hiếu chiến của Bạn.

Góc trùng tụ sẽ tăng khả năng hành động; góc lục hợp cho thấy cơ hội và khuyến khích các năng lượng tích cực; góc tam hợp giúp mọi điều bạn muốn làm đều dễ dàng, trôi chảy hơn; góc vuông tạo ra thách thức, thôi thúc sự hiếu chiến; góc đối đỉnh tạo mâu thuẫn nội tại, thúc đẩy bạn phải xem xét lại cẩn thận động cơ của mình cũng như người khác, mặt khác cũng khiến bạn hay do dự và khó đưa ra quyết định.

Sao Hỏa thuận với Sao Mộc

Tu biết rõ khi nào thời điểm tới và hiếm khi bỏ lỡ cơ hội. Thực tế thì Tu nhận thức được rõ khoảnh khắc và biết mình cần phải xuất hiện ở đâu, khi nào. Tu là một người chăm chỉ, đầy năng lượng và tháo vát, có khả năng tổ chức công việc tốt. Nếu những nhân tố khác trên bản đồ sao ủng hộ điều này, Tu có khả năng quản lý và kinh doanh. Ít nhất thì Tu cũng là người quyết đoán và có năng ra quyết định nhanh. Tu dám nghĩ, dám làm và sáng tạo, do vậy Tu được hưởng những sự đầu tư ngay từ mới bắt đầu và quan sát tới lúc Tu nhận được kết quả thành công mĩ mãn. Với bản năng cạnh tranh của mình, Tu thích thể thao, những trò chơi mạo hiểm và những bài tập thể chất.

Sao Hỏa xung với Sao Thổ

Mối liên hệ này khó có thể được coi là ít thử thách. Bản năng tìm kiếm phiêu lưu và nhiệt huyết của sao Hoả đấu tranh với xu hướng gây cản trở và giới hạn của Sao Thổ. Tuy vậy, từ khoá của mối liên hệ này là “hoạt động bị giới hạn”. Theo thông lệ, sự giao kết giữa Sao Thổ và Sao Hoả là một cặp đầy rắc rối. Tuy nhiên với những khó khăn tự nhận thức có thể được thuyên giảm, Sao Thổ có thể kìm lại tính thiếu kiên nhẫn của sao Hoả và khuyến khích những hành động có kỉ luật hơn, tạo ra những mục tiêu có thể đạt được thông qua những nỗ lực tập trung và bền vững để có thể làm việc trong một khoảng thời gian dài. Tuỳ thời điểm mà những tiến bộ trong cuộc sống có thể có vẻ chậm rãi một cách khó chịu; đôi khi cảm giác như thể vừa lái xe vừa giữ phanh. Về mặt tiêu cực, Bui Tu có thể có cảm giác khó kiềm chế cơn giận và sự khó chịu. Có nguy cơ Bui Tu đột nhiên nhận những viễn cảnh khắc nghiệp hoặc trở nên phẫn uất, cảm thấy muốn báo thù và cay đắng. Chia theo từng quãng thời gian bảy năm một, Bui Tu bị bắt phải chấp nhận sự giới hạn và những giai đoạn thiếu năng lượng.

Sao Hỏa xung với Thiên Vương

Ẩn giấu trong Tu là một cá tính nổi loạn, đòi hỏi được sống theo ý mình và có những tiêu chuẩn riêng. Tự do và độc lập rất quan trọng với Tu, Tu có xu hướng chống lại bất kì ai muốn khép Tu vào khuôn khổ hay kìm kẹp, níu giữ Tu. Trong mối quan hệ cá nhân, Tu có thể rất khó lường và khó để sống cùng. Thỉnh thoảng Tu có thể rất gợi đòn và ngang bướng, dẫn tới những mâu thuẫn và những tranh cãi nảy lửa với người khác. Tu chấp nhận rủi ro và chẳng sợ những tình huống đầy thử thách hay có vẻ nguy hiểm. Tu có tinh thần ưa mạo hiểm, chẳng sợ gì, do đó Tu dám thử cái mới và những điều khác biệt trong cuộc sống. Những môn thể thao mạo hiểm làm Tu thích thú nhưng Tu cũng nên cẩn thận tránh những tổn thương và tai nạn.

2. Con đường sự nghiệp và khả năng thăng tiến của Tu

Nhà 6 là nhà của công việc, trách nhiệm, sự kiên nhẫn để đối mặt với áp lực hàng ngày trong cuộc sống. Bạn có tập trung làm việc, có trách nhiệm trong công việc, có chịu đựng được sự nhàm chán hay không sẽ được giải thích qua nhà này.

Tu sẵn lòng trở thành một nhân viên cần mẫn trợ giúp người khác. Theo lẽ thường, Tu là người cẩn thận và siêng năng trong công việc, nỗ lực thực hiện toàn bộ quá trình cho đến khi kết thúc. Tu rất giỏi làm những công việc hàng ngày trong văn phòng hay cửa hàng. Đôi khi tâm trạng căng thẳng sẽ khiến Tu mệt mỏi.

Dường như Tu thích làm việc trong ngành công nghiệp truyền hình. Tu có thể làm việc trong ngành viễn thông, phát thanh truyền hình, truyền thông, báo chí hay công việc trong một tạp chí. Tu yêu thích công việc di chuyển và giao tiếp nhiều. Có khả năng nghề nghiệp của Tu liên quan tới họ hàng hay anh em ruột thịt.

Các hành tinh trong nhà 6 sẽ cho thấy thái độ của bạn với công việc, các trách nhiệm và cả sức khỏe nữa.

Thiếu hành tinh trong nhà 6 báo hiệu Bạn có thể gặp khó khăn trong việc lựa chọn công việc, theo đuổi sự nghiệp, khó tạo thói quen, khó làm việc bền bỉ. Lựa chọn nghề nghiệp của Bạn có thể do hoàn cảnh xô đẩy chứ không phải do có kế hoạch, chuẩn bị kỹ càng. Nếu Bạn không có hành tinh trong cả 3 nhà 2 – 6 – 10 thì nhiều khả năng Bạn không quan tâm nhiều đến công việc, sự nghiệp và ít tham vọng.

Nhà 10 đại diện cho địa vị, quyền lực, tham vọng mà Bui Tu hướng tới, vị trí bạn muốn đạt được trong sự nghiệp.

Tu là người rất tham vọng. Thành công sẽ đến với Tu thông qua sự năng động và cống hiến hết mình cho những mục tiêu mà Tu đã đặt ra. Những vấn đề liên quan tới sự nghiệp đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của Tu, và đương nhiên, thành công sẽ đến với những ai làm việc chăm chỉ và kiên nhẫn. Tu có thể sẽ thành đạt trong các công việc kinh doanh hay nắm giữ vai trò lãnh đạo quản lý. Sự chân thành và trung thực rất quan trọng với Tu.

Du lịch dường như là yếu tố quan trọng nhất trong cuộc sống của Bạn. Tiềm năng của Bạn trong công việc có thể bao gồm công việc học thuật, xuất bản, luật pháp hay nghề tư vấn, hay tăng lữ. Bạn có thể được công nhận qua việc nghiên cứu chuyên môn của mình.

Các hành tinh trong nhà 10 sẽ cho thấy tham vọng của Tu, bạn muốn đạt được vị trí gì trong công việc cũng như trong xã hội, Tu muốn được người khác nhìn nhận như thế nào.

Thiếu hành tinh trong nhà 10 báo hiệu Tu có thể gặp khó khăn trong việc lựa chọn công việc, theo đuổi sự nghiệp, ít tham vọng, ít động lực thăng tiến. Sự nghiệp của Tu có thể do hoàn cảnh xô đẩy chứ không phải do có kế hoạch, chuẩn bị kỹ càng. Nếu Tu không có hành tinh trong cả 3 nhà 2 – 6 – 10 thì nhiều khả năng Tu không quan tâm nhiều đến công việc, sự nghiệp và ít tham vọng.

3. Bạn có giàu không? Cách Bạn kiếm tiền và thái độ với tiền bạc

Nhà 2 đại diện cho cách bạn tích lũy và sử dụng tài sản, cũng như quan niệm của bạn về giá trị.

Với khả năng nắm bắt tài chính rất nhanh nhạy, Bui Tu là một người rất khéo mặc cả và đàm phán. Suy nghĩ nhanh và có khả năng theo kịp với sự biến động của đồng tiền, Bui Tu sẽ khá thành công trong kinh doanh vì Bui Tu luôn nhạy cảm, biết được nơi nào sẽ phải hành động và hành động tiếp theo là gì. Để tích lũy tài chính, Bui Tu có thể sẽ làm một lúc nhiều nghề khác nhau.

Thu nhập của Tu liên quan trực tiếp tới những kĩ năng của Tu, ví dụ như kĩ năng trong giao tiếp hoặc như Tu sẽ kiếm được đáng kể trong công việc liên quan tới bán hàng, truyền hình, báo chí, hay marketing qua điện thoại. Tu cũng có thể kiếm tiền trong lĩnh vực vận chuyển, truyền thông, bưu điện, công nghệ thông tin hay ngành công nghiệp máy tính. Có thể việc viết lách hay dạy học cũng mang lại cho Tu thu nhập. Ngoài ra Tu dễ có xu hướng cùng hợp tác kinh doanh với những người thân (bạn bè thân thiết, họ hàng….).

Các hành tinh trong nhà 2 sẽ cho biết thái độ, quan điểm của Bạn về tiền bạc, sự sở hữu, cách tiêu tiền. Bạn có khả năng tích lũy, tiết kiệm hay thích đầu tư, tiêu xài hoang phí hay không sẽ được lý giải dưới đây.

Bạn có nhu cầu thể hiện bằng vật chất, nên có thể Bạn sẽ tiêu tốn khá nhiều cho nửa kia của mình. Tính sở hữu của Bạn cũng khá cao, nên sẽ không ngạc nhiên nếu Bạn là một người hay ghen. Đôi lúc Bạn có thể vung tay quá trán chỉ vì một món đồ đắt tiền nào đó.

Bui Tu là người yêu thích cái đẹp – mà ở đây mang nhiều tính vật chất. Bui Tu sẽ thấy mình thoải mái khi mua sắm, đầu tư cho những thứ đắt tiền, sang trọng, có tính nghệ thuật. Bất kể điều gì khiến Bui Tu cảm nhận được cái đẹp của nó đều có thể khiến Bui Tu móc hầu bao của mình và chi tiêu một cách vô cùng rộng rãi, từ những thứ đậm chất nghệ thuật như tranh vẽ, bản record của một bài hát truyền cảm… cho đến những xúc cảm thăng hoa ở trung tâm giải trí, cảm giác khoái lạc khi đi spa… Những người có Venus nằm ở nhà hai có thể miêu tả một phần với tính từ “ngông” – bởi lẽ họ đặc biệt chú ý đến những người khác giới, và luôn tìm cách có thể tạo ấn tượng mạnh, hoặc có thể được người khác phái mong muốn có thể thu hút Bui Tu ! Trong tình yêu, Bui Tu có xu hướng lựa chọn những người có khả năng tài chính tốt, phục vụ cho cuộc sống sau này. Ngoài ra, các cơ hội về nghệ thuật, làm đẹp, thời trang… đều có thể đem lại thu nhập tốt cho Bui Tu.

Nhà 8 đại diện cho cách Tu kiếm tiền, các nguồn tiền mà bạn nhận được, xu hướng và cách đầu tư của bạn. Mức độ quan tâm của Tu đến các nguồn vốn như thế nào, cách bạn sử dụng chúng, tiềm năng giàu có của Tu sẽ được thể hiện ở đây.

Ban có suy nghĩ rộng mở về những quan niệm duy tâm và sâu kín về cuộc đời và cuộc sống sau khi chết, cũng có thể Tu sẽ nghiên cứu về những vấn đề này. Có thể Tu sẽ có nhiều lợi ích từ việc thừa kế hay được nhận bồi thường bảo hiểm. Tuy nhiên Tu có thể gặp nhiều khó khăn về mặt pháp lý. bạn đời của Tu có thể là một người hào phóng, tiêu xài khá hoang phí và không coi trọng tiền bạc cho lắm. Tu khá bình tĩnh khi gặp phải những vấn đề liên quan đến việc mất mát tài sản.

Trong con người bạn có lòng dũng cảm và sức mạnh để có thể đối mặt với những khó khăn và thách thức. Bạn thích khám phá những điều huyền bí và những môn học bí truyền. Dường như Bạn sở hữu quan điểm khác lạ về rất nhiều lĩnh vực, từ những thứ huyền bí như cuộc sống sau khi chết cho tới thuế quan, bảo hiểm, hiểm họa cuộc sống, hay các vấn đề quốc gia.

Các hành tinh trong nhà 8 sẽ cho biết thái độ của Bui Tu với các nguồn vốn, tiền bạc, tài sản thừa kế, tài sản, sở hữu của người khác, cách bạn kiếm tiền như thế nào.

Khi không có hành tinh trong nhà 8 – ngôi nhà của nguồn vốn, đầu tư, tình dục, thừa kế – cho thấy Tu không quan tâm quá nhiều đến những vấn đề xảy ra trong lĩnh vực này. Tu thường không sẵn sàng đối mặt với mặt tối của bản thân, thậm chí có thể sợ hãi bản năng và nhu cầu của mình. Nếu không có hành tinh trong cả các nhà 4 và 12, thì Tu thường không thích đào sâu vào chủ đề tâm linh huyền bí hay suy nghĩ vẩn vơ, mơ mộng. Tu sẽ cho đó là những thứ thiếu thực tế và vô ích.

09 thanks


Trên đây là toàn bộ nội dung phân tích bản đồ sao cá nhân của Tu từ chiemtinh.vn

Cảm ơn bạn đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của Chiêm tinh số. Chúc bạn vui vẻ và hẹn gặp lại lần sau.


Mọi thắc mắc xin gửi về: lienhe@chiemtinh.vn

10 ending

Chia sẻ:
Nội dung
Bài viết mới
BẢN ĐỒ SAO
Bài cùng chủ đề

Trang web này sử dụng cookie để đảm bảo bạn có được trải nghiệm tốt nhất trên trang web của chúng tôi.