Ý nghĩa của Sao Hỏa (Mars) trong Chiêm Tinh Học

Trong chiêm tinh học, Sao Hỏa được gọi là “hành tinh đỏ” và gắn liền với năng lượng, sự quyết đoán và niềm đam mê. Hành tinh này cai trị những ham muốn nguyên sơ nhất của con người, những khát vọng về tình dục.
Chia sẻ:
Ý nghĩa của Sao Hỏa

Tổng quan về Sao Hỏa

  • Biểu tượng: (Biểu tượng Mars) Chiếc khiên và giáo của Mars – thần chiến tranh.
  • Chủ quản: Bạch Dương (Aries)
  • Quỹ đạo từ Mặt trời: 227,940,000 km
  • Chu kỳ của Sao Hỏa: 22 tháng

Ý nghĩa của Sao Hỏa

Dưới ảnh hưởng của văn hóa Hy Lạp, Sao Hỏa được đồng nhất với thần chiến tranh Ares, mà trong văn học và nghệ thuật thần thoại của người La Mã thì thần chiến tranh được xuất hiện dưới tên gọi là Mars. Vì vậy, có thể dễ dàng hiểu được hành tinh này là đại diện của tất cả hành động. Sao Hỏa quyết định ý định và sự hiếu chiến của chúng ta và chủ trì những xung đột. Hành tinh này cai trị những ham muốn nguyên sơ nhất của con người, những khát vọng về tình dục. Nếu như Sao Kim thể hiện sự hấp dẫn, tình yêu và lãng mạn, thì Sao Hỏa lại liên quan nhiều hơn đến tham vọng ta có thể đạt được bằng việc hành động, những sức hút nguyên bản của thể xác. Trong chiêm tinh học, Sao Hỏa được gọi là “hành tinh đỏ” và gắn liền với năng lượng, sự quyết đoán và niềm đam mê. Đúng với tên gọi, Sao Hỏa thắp sáng ngọn lửa niềm đam mê của chúng ta và sau đó thúc đẩy chúng ta như một tên lửa được kích hoạt để phóng tới mục tiêu của chúng ta. Khả năng này rất quan trọng bởi vì nó quyết định cách chúng ta theo đuổi những mục tiêu trong cuộc sống. 

Vì Sao Hỏa là hành tinh của năng lượng và hành động, nó được cho là đại diện cho cách chúng ta sử dụng năng lượng của mình ở nhiều cấp độ khác nhau như tinh thần, thể chất và cảm xúc. Về mặt tinh thần, Sao Hỏa đại diện cho khả năng phân tích và xử lý thông tin. Về mặt thể chất, sao Hỏa là biểu trưng cho sức mạnh và sự bền bỉ, nó là hành tinh của sức sống và lòng dũng cảm. Khi đặt ở mức độ cảm xúc, Sao Hỏa chi phối những tham vọng và động lực sống của chúng ta. 

Khi xuất hiện với năng lượng tiêu cực, Sao Hỏa là đại diện cho những cảm xúc giận dữ, hiếu chiến, khả năng phá hoại và gây rắc rối. Các vật thể được Sao Hỏa biểu thị bao gồm động cơ và các máy móc đòi hỏi mức năng lượng cao để hoạt động. Sao Hỏa cũng đại diện cho bất cứ thứ gì được sử dụng để phòng thủ hoặc tấn công. Sao Hỏa trong vị trí bất lợi có thể thể hiện ở tính cách hấp tấp, nóng nảy và có chút điên rồ. Đó là một người sẽ hay gây ra các xung đột và không ngần ngại thực hiện các những hành động bạo lực. Ví dụ nổi tiếng nhất là Hitler, người có Sao Hỏa vuông góc với Sao Thổ trong bản đồ sao của mình. Nhưng nếu Sao Hỏa thuận lợi sẽ mang lại cho người đó chí quyết tâm cao, có hoài bão vươn lên để thành công trong mọi lĩnh vực của cuộc sống, có tố chất lãnh đạo tốt. 

Sao Hỏa trong cung Hoàng đạo

Vị trí cung Hoàng đạo của Sao Hỏa tiết lộ nhiều điều về bản năng nguyên bản và ham muốn tình dục của chúng ta, nó cho biết điều gì khiến chúng ta bùng nổ, điều gì khiến chúng ta tức giận, và cách chúng ta đối phó với sự giận dữ ấy, nó còn thể hiện những khát khao và chỉ ra cách để ta đạt được những nguyện vọng ấy. 

Sao Hỏa trong các Nhà

Ngôi nhà mà Sao Hỏa cư trú trong bản đồ sao cho thấy nơi chúng ta sẽ tiêu tốn rất nhiều năng lượng. Năng lượng này là tích cực hay tiêu cực phụ thuộc vào cung hoàng đạo Sao Hỏa và các khía cạnh của nó. Vì là hành tinh của sự hành động, vị trí của Sao Hỏa trong ngôi nhà cũng cho biết lĩnh vực nào mà chúng ta nên chủ động hành động thay vì bị thụ động, đây là nơi mà những hành động của ta mang lại nhiều kết quả tốt đẹp nhất. 

Nếu bạn yêu thích kiến thức về Chiêm tinh học và có mong muốn “giải mã” bản thân thì hãy đăng ký tài khoản tại Chiêm Tinh Số để được tư vấn và lấy ngay bản đồ sao miễn phí nhé! 


CHIÊM TINH SỐ –  KHÁM PHÁ BẢN THÂN QUA CÁC CHÒM SAO
Hotline: 0886682418
Địa chỉ: 73 P. Hoàng Cầu, Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội
Fanpage: https://www.facebook.com/chiemtinhso
Email: lienhe@chiemtinh.vn 

Chia sẻ:

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Nội dung
Bài viết mới
BẢN ĐỒ SAO
Bài cùng chủ đề
ƯU ĐÃI DÀNH RIÊNG CHO KHÁCH HÀNG MỚI
Giảm 20%
Mọi Đơn Hàng

Nhập mã: KHACHMOI

Trang web này sử dụng cookie để đảm bảo bạn có được trải nghiệm tốt nhất trên trang web của chúng tôi.