/
/
Sự thật về sao thủy nghịch hành và liệu nó có thực sự là điều xấu?

Sự thật về sao thủy nghịch hành và liệu nó có thực sự là điều xấu?

Khái niệm sao Thủy nghịch hành đã trở thành một chủ đề phổ biến trong cả chiêm tinh học lẫn văn hóa đại chúng. Nó được coi dấu hiệu của những điều xui xẻo nhưng sự thật có thể hoàn toàn khác.
Chia sẻ:
Sự thật về Sao thủy nghịch hành
Nội dung bài viết

Sao Thủy nghịch hành, hay còn gọi là “Sao Thủy hậu hãn,” là một hiện tượng thiên văn khi hành tinh Sao Thủy xuất hiện “di chuyển ngược” trong biểu đồ chiêm tinh cá nhân của bạn. Một số người có thể sợ hãi khi nghe về Sao Thủy nghịch hành, nhưng liệu nó thực sự là điều xấu?

Đọc thêm:

Sao thủy nghịch hành là gì?

Sao Thủy nghịch hành là một hiện tượng chiêm tinh xảy ra ba hoặc bốn lần trong một năm và chỉ kéo dài khoảng 3 tuần.

Đây là thời điểm khi hành tinh Sao Thủy dường như di chuyển ngược lại so với quỹ đạo thông thường. Chuyển động đi ngược này chính là một ảo ảnh quang học do tốc độ di chuyển của Sao Thủy vòng quanh Mặt trời nhanh hơn tốc độ của Trái đất. Do đó, từ góc nhìn của Trái đất, có vẻ như Sao Thủy đang đi lùi.

Sao Thủy nghịch hành là một hiện tượng chiêm tinh
Sao Thủy nghịch hành là một hiện tượng chiêm tinh

Vì sao Thủy là hành tinh của giao tiếp, du lịch, sự vận chuyển và công nghệ, nên sự nghịch hành của nó có thể ảnh hưởng đến các lĩnh vực này của cuộc sống.

Tại sao hiện tượng này lại hay bị xem là tiêu cực? 

Mọi người thường liên tưởng sao Thủy nghịch hành với sự xui xẻo vì trong khoảng thời gian này, sao Thủy dường như dịch chuyển một cách ngang trái trên bầu trời, tượng trưng cho một thời kỳ hỗn loạn và đổ vỡ.

Ví dụ, bạn tự nhiên bị sếp mắng hoặc cãi nhau với người yêu. Bạn cũng gặp khó khăn về phương tiện đi lại, chẳng hạn như chuyến bay bị hoãn hoặc chỉ đơn giản là đi đường gặp nhiều đèn đỏ hơn. Trong thời gian này, mọi người có thể cảm thấy như mọi thứ nằm ngoài tầm kiểm soát của mình, dẫn đến cảm giác lo lắng và căng thẳng. 

Bạn có thể thấy mình phải dừng nhiều đèn đỏ hơn lúc sao Thủy nghịch hành
Bạn thấy mình phải dừng nhiều đèn đỏ hơn lúc sao Thủy nghịch hành

Ngoài ra, trong những năm gần đây, chiêm tinh học ngày càng trở nên phổ biến trong văn hóa đại chúng, niềm tin này cũng bị lan truyền nhanh chóng hơn bởi các nhà chiêm tinh, những người nổi tiếng và giới truyền thông, dẫn đến hiệu ứng đám đông của những người hiểu lầm ý nghĩa của sao Thủy nghịch hành và những hậu quả tiêu cực của nó.

Mặc dù sao Thủy nghịch hành có thể tạo một chút ảnh hưởng trong cuộc sống, nhưng nó không phải là dấu hiệu của sự xui xẻo. Trên thực tế, nó chỉ đơn giản là một phần tự nhiên trong quỹ đạo và hiện tượng này không nhất thiết sẽ mang đến những điều tiêu cực và khó khăn.

Sao thủy nghịch hành và những điều tốt đẹp 

Trong khi nhiều người vẫn nghĩ rằng sao Thủy nghịch hành là một điều tiêu cực, thì nó thực sự mang lại nhiều lợi ích. Đây chính là thời gian tốt nhất để suy ngẫm, sống chậm lại và trân trọng những điều đáng quý cuộc sống của bạn. Dưới đây là những thứ bạn có thể làm để tận hưởng được trọn vẹn thời kỳ sao Thủy nghịch hành.

1. Tự nhìn lại bản thân

Khi sao Thủy nghịch hành, đó là thời điểm quan trọng để bạn suy ngẫm về những hành động, suy nghĩ và cảm xúc trong quá khứ  và học hỏi từ những trải nghiệm của mình. Đây là cơ hội để sống nội tâm hơn, là cơ hội để đánh giá những suy nghĩ và niềm tin của bạn, đồng thời đưa ra những điều chỉnh về mặt cảm xúc nếu cần.

2. Đánh giá lại các kế hoạch

Đây là thời gian để xem xét các ý tưởng và kế hoạch của bạn từ một góc độ khác và xem xét liệu chúng có còn là con đường phù hợp với bạn hay không. Nó có thể giúp bạn điều chỉnh các kế hoạch của mình để sao cho chúng đạt được nhiều mục tiêu nhất. Trong thời gian này, điều quan trọng là phải linh hoạt và cởi mở với những ý tưởng và giải pháp mới có thể mang lại nhiều lợi ích hơn kế hoạch ban đầu. 

3. Kết nối lại với những người bạn cũ

image 5 edited
Sao Thủy nghịch hành là lúc kết nối lại với những mối quan hệ cũ

Trong thời gian sao Thủy nghịch hành, đây là thời điểm thích hợp để kết giao lại với những người bạn, người thầy cô cũ. Bằng cách đó, chúng ta có thể thiết lập lại các mối quan hệ có thể trở nên căng thẳng do khoảng cách hoặc thời gian. Ngoài ra, sao Thủy nghịch hành có thể gợi lại những ký ức từ quá khứ, vì vậy việc khơi lại những mối liên hệ cũ đó có thể trở nên dễ dàng hơn.

4. Suy nghĩ sáng tạo hơn 

Sao Thủy nghịch hành thực sự là thời điểm tuyệt vời cho sự sáng tạo. Nó có thể giúp bạn nhìn mọi thứ từ một góc độ khác và cho bạn cơ hội khai thác trực giác của mình. Điều này có thể hữu ích cho các dự án đòi hỏi tư duy sáng tạo và giải quyết vấn đề. Không chỉ vậy,  bạn có thể khai thác tiềm thức của mình và tiếp cận những hiểu biết mới mà trước đây bạn chưa tiếp cận được.

Cuối cùng, sao Thủy nghịch hành có thể mang đến cho bạn cơ hội để suy ngẫm về công việc trước đây của mình và giúp bạn nảy ra những ý tưởng và cách thức làm việc mới.

5. Đơn giản hóa mọi thứ

Khi sao Thủy nghịch hành, nó được cho là đang trong giai đoạn “đơn giản hóa”. Trong thời gian này, điều quan trọng là lùi lại một bước và suy ngẫm về quá khứ, hiện tại và tương lai. Đây là thời điểm tuyệt vời để bạn tạm dừng và tạm rời xa cuộc sống hối hả, nhộn nhịp và tập trung vào những nhiều thực sự quan trọng đối với bạn, điều đó có thể là gia đình, bạn bè, thú cưng,…. Đây là lý do tại sao những quyết định quan trọng cần phải có thời gian để xem xét một cách thấu đáo nhất. 

Tổng kết về hiện tượng sao thủy nghịch hành

Nhìn chung, sao Thủy nghịch hành có thể mang nhiều ý nghĩa và khía cạnh. Nó có thể là bị coi là thời điểm của những khó khăn và hiểu lầm, nhưng đó cũng có thể là cơ hội để  bạn lùi lại một bước và đánh giá lại cuộc sống của mình cũng như những quyết định mà bạn đã đưa ra. Sao Thủy nghịch hành có thể giúp bạn kết nối lại với khía cạnh sáng tạo của mình và đánh giá li các mục tiêu trong cuộc sống, đồng thời sửa đổi mọi sai lầm mà bạn có thể đã mắc phải.

Hãy tận dụng sao Thủy nghịch hành như một cơ hội để tập trung vào bản thân và mục tiêu của bạn. Dành thời gian để suy ngẫm về cuộc sống của bạn và thực hiện bất kỳ thay đổi nào mà bạn muốn thực hiện. Đây có thể là một thời gian cực kỳ tích cực, nếu bạn sử dụng nó một cách khôn ngoan!

Để có thể biết bản thân có thể làm được những gì trong thời điểm này, hoặc trong mọi thời điểm, bạn cần phải biết điểm mạnh và điểm yếu của mình và có cách nào tốt hơn để xác định được điều đó bằng cách đọc BẢN ĐỒ SAO CÁ NHÂN? 

Thấu hiểu bản thân, thấu hiểu tình huống của mình. Đăng ký ngay tài khoản tại Chiêm Tinh Số để nhận được mã giảm giá 20% cho sản phẩm Bản đồ sao Cá Nhân nhé!

Chia sẻ:

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Nội dung
Bài viết mới
BẢN ĐỒ SAO
Bài cùng chủ đề

Trang web này sử dụng cookie để đảm bảo bạn có được trải nghiệm tốt nhất trên trang web của chúng tôi.