/
/
Tìm hiểu về Cung Mọc (AC) trong Chiêm Tinh Học

Tìm hiểu về Cung Mọc (AC) trong Chiêm Tinh Học

Theo Chiêm tinh học, cung Mọc hay còn gọi là The Ascendant hoặc Rising Sign. Cung Mọc là hình ảnh bên ngoài mà xã hội nhìn nhận và đánh giá bạn.
Chia sẻ:
Cung mọc trong chiêm tinh
Nội dung bài viết

Cung Mọc (Ascendant) là một khía cạnh quan trọng trong chiêm tinh học, thể hiện vị trí của mặt trời lúc bạn được sinh ra và nó ảnh hưởng đến tính cách và cuộc sống của bạn. Đây là một khái niệm quan trọng cần tìm hiểu để hiểu rõ bản thân và cuộc sống của bạn hơn.

Xem thêm:

Cung Mọc được xem như cửa sổ của cuộc đời của bạn, nơi mà bạn ra ngoài thế giới. Nó thể hiện cách bạn tỏ ra và tương tác với môi trường xung quanh. Điều này có ảnh hưởng lớn đến cách bạn giao tiếp, cách bạn thể hiện bản thân, và cảm giác về bản thân.

Cung Mọc (AC) là gì?

Theo Chiêm tinh học, cung Mọc hay còn gọi là The Ascendant hoặc Rising Sign, là yếu tố hoàng đạo đang tiến đến chân trời phía Đông trong thời khắc bạn chào đời. Vì vậy, từ “cung Mọc” của tiếng Việt cũng bám sát ý nghĩa này. Là dấu hiệu của đỉnh nhà số 1 (ngôi nhà cai quản con người bên ngoài của bạn), cung Mọc (kết hợp với cung Mặt Trăng và cung Mặt Trời) đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành tính cách cá nhân.

Các chiêm tinh gia thường ví cung Mọc như là “chiếc mặt nạ” của con người. Đó là bộ mặt và thái độ bạn thể hiện ra với những người không thân hoặc không quen, là hình ảnh mà bạn lựa chọn để giao tiếp với xã hội. Nó có thể rất khác với tính cách thật của bạn, và đây là lý do tại sao người ta gọi nó là chiếc “mặt nạ” bạn đeo lên trước khi có người tiếp xúc với bạn đủ lâu để nhận ra con người thật bên trong bạn.

Nếu cung Mặt trời mang ý nghĩa tổng thể, cung mặt trăng phản ánh chiều sâu của tiềm thức, thì cung Mọc là hình ảnh bên ngoài mà xã hội nhìn nhận và đánh giá bạn. Những dấu hiệu này cũng chính là những dấu hiệu có thể ảnh hưởng đến ngoại hình, đặc điểm cơ thể, thần thái cũng như gu ăn mặc. 

Ví dụ: Giả sử bạn sinh ngày 17 tháng 12, vì vậy bạn được cho rằng bạn là một cung Lửa Nhân Mã đam mê du ngoạn, luôn tìm kiếm sự thật và đầy khao khát. Nhưng cung Mọc của bạn là cung Thiên Bình với tính cách thích trò chuyện nhưng luôn né tránh các xung đột, vì vậy, bạn xuất thân như một nhà ngoại giao, thường cố gắng giữ hòa bình bằng mọi giá.

Bởi vì cung Mọc thể hiện “cái tôi” bên ngoài, vị trí cung Mọc cũng có thể ảnh hưởng đến ngoại hình của bạn. Chẳng hạn như cung Mọc Bọ Cạp luôn tỏa ra năng lượng bí ẩn, cuốn hút đầy mãnh liệt, họ có phong thái như như một nhà chỉ huy mạnh mẽ khiến đối phương phải e dè, họ có xu hướng mặc đồ tối màu. Trong khi cung Mọc Sư Tử thường đặc biệt chú ý đến tóc của họ (thể hiện như chiếc bờm sư tử), làm sao để mái tóc trông thu hút, bồng bềnh và thật óng ả. 

Tầm quan trọng của cung mọc

Cung Mọc, còn được gọi là Ascendant, là một trong những khía cạnh quan trọng nhất trong lĩnh vực chiêm tinh học. Nó được xác định dựa trên thời điểm và địa điểm sinh của mỗi người, và có vai trò quan trọng trong việc định hình tính cách, cách tỏ ra, và cách tương tác với thế giới xung quanh.

Cung mọc đại diện cho những gì bạn thể hiện ra bên ngoài

Cung Mọc được hiểu là điểm mặt trời xuất hiện trên đường chân trời phía Đông vào lúc bạn ra đời. Nó thể hiện cách bạn trình bày bản thân trước thế giới, bao gồm cả vẻ ngoại hình, phong cách cá nhân, tư duy, và cách bạn tương tác với người khác.

Cung Mọc có thể ảnh hưởng đến cách bạn tỏ ra và giao tiếp với mọi người.

Ví dụ, nếu Cung Mọc của bạn nằm trong Cung Song Ngư, bạn có thể thể hiện tính cách nhạy cảm và tôn trọng người khác. Nó có thể khiến bạn trở nên dễ gần, dễ hòa hợp trong môi trường xã hội.

Cung mọc đại diện cho cách bạn nhìn nhận bản thân

Cung Mọc cũng thể hiện cách bạn nhìn nhận bản thân. Nó giúp bạn xác định những giá trị, mục tiêu, và sở thích cá nhân mà bạn đánh giá cao và muốn theo đuổi. Nó cũng là gương cho bạn biết về những đặc điểm tính cách mà bạn có thể tỏ ra trong cuộc sống hàng ngày.

Ví dụ, nếu bạn có cung mọc là Bọ Cạp, bạn có thể nhận ra rằng bạn là người có tính cách sâu sắc và bí ẩn.

Cung mọc đại diện cho cách bạn muốn được người khác nhìn nhận

Ngoài ra, Cung Mọc cũng thể hiện mong muốn của bạn về cách người khác nhìn nhận bạn. Nó cho biết về những điểm mạnh và động lực cá nhân mà bạn muốn người khác nhận ra và đánh giá.

Ví dụ, nếu bạn có Cung Mọc là Thiên Bình, bạn có thể mong muốn người khác thấy bạn là người công bằng và thích hòa giải.

Cung Mọc là một phần quan trọng của biểu đồ chiêm tinh cá nhân, ảnh hưởng đến cách bạn thể hiện bản thân, cách bạn nhìn nhận bản thân, và cách bạn muốn người khác nhìn nhận bạn. Việc hiểu rõ về Cung Mọc có thể giúp bạn xây dựng mối tự nhận thức mạnh mẽ và phát triển tốt hơn trong cuộc sống và trong các mối quan hệ.

Cách xác định cung Mọc

Về cơ bản, cung Mọc (Ascendant), hay Rising sign là cung hoàng đạo ở đường chân trời phía Đông tại địa điểm và thời gian bạn được sinh ra. Nếu nhìn trên bản đồ sao cá nhân, bạn sẽ thấy nó thường được ký hiệu bằng chữ AC (hoặc Asc) và được nằm ở vị trí giữa nhà 12 và nhà 1. Điểm đối diện của nó là Descendant – cung Lặn (ký hiệu là DC). Cung Mọc thay đổi rất nhanh, cứ qua 2 giờ mỗi ngày thì cung Mọc sẽ thay đổi một lần. Vì vậy, để xác định được đúng cung Mọc của bạn, bạn phải biết được chính xác thời gian bạn được sinh ra. 

Cac diem hinh hoc AC DC MC va IC tren vong tron hoang dao
Các điểm hình học AC, DC, MC và ID trên Vòng tròn hoàng đạo. (Trích Chiêm tinh học nhập môn – Một sản phẩm của Chiêm Tinh Số)

Các bước xác định cung Mọc

Bước 1: Truy cập vào trang web tạo bản đồ sao

Bước 2: Điền thông tin cá nhân

  • First name (tên): điền tên thật của mình vào hoặc biệt danh
  • Last name (họ): không bắt buộc
  • Gender (giới tính): chọn giới tính thật của bạn
  • Birthday (ngày sinh): điền ngày, tháng, năm sinh của bạn
  • Hour (giờ sinh): điền giờ mà bạn sinh ra một cách chuẩn xác nhất
  • (Country (quốc gia): Nếu bạn sinh ở Việt Nam thì có thể gõ hoặc kéo xuống chọn Việt Nam.
  • Birth town (nơi sinh): Nhập tính thành hoặc thành phố bạn sinh ra, viết không dấu. 

Bước 3: Nhận kết quả

Sau khi phân tích, trang web sẽ trả kết quả bao gồm những thông tin về cung Mọc của bạn trong phần Ascendant hoặc nhìn vào sơ đồ hình vẽ để xem kim của bạn chỉ về cung Mọc nào.

Chiêm Tinh Số cung cấp các sản phẩm giải mã Bản đồ sao từ Bản đồ sao cá nhân tới Bản đồ sao cặp đôi. Nếu bạn là tín đồ của hệ “Chiêm tinh”, nhanh chóng để lại thông tin để được tư vấn miễn phí về sản phẩm nhé!


CHIÊM TINH SỐ –  KHÁM PHÁ BẢN THÂN QUA CÁC CHÒM SAO
Hotline: 0886682418
Địa chỉ: 73 P. Hoàng Cầu, Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội
Fanpage: https://www.facebook.com/chiemtinhso
Email: lienhe@chiemtinh.vn

Chia sẻ:

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Nội dung
Bài viết mới
BẢN ĐỒ SAO
Bài cùng chủ đề

Trang web này sử dụng cookie để đảm bảo bạn có được trải nghiệm tốt nhất trên trang web của chúng tôi.