/
/
Giới thiệu Các nhà (The houses) trong Chiêm Tinh Học

Giới thiệu Các nhà (The houses) trong Chiêm Tinh Học

Giới thiệu các nhà (The houses) trong Chiêm Tinh Học: Hiểu rõ vai trò của từng nhà trong việc đọc bảng đồ sao chiêm tinh.
Chia sẻ:
Ngôi nhà Chiêm tinh
Nội dung bài viết

Trong Chiêm Tinh Học, có một phần quan trọng gọi là “12 ngôi nhà”, 12 ngôi nhà được gắn liền với vận mệnh và tính cách của mỗi người dựa trên vị trí của các hành tinh và các ngôi sao trong các nhà này. Đây chính là cơ sở của việc đọc bảng chiêm tinh. Bài viết này sẽ giới thiệu các nhà trong Chiêm Tinh Học và giúp bạn hiểu rõ hơn về chúng.

Các nhà trong Chiêm tinh học là gì?

Giống như một chiếc đồng hồ, bản đồ sao trong Chiêm tinh được chia thành 12 phần ứng với 12 nhà. Khác với Bánh xe Hoàng đạo, vòng tròn thể hiện các nhà được gọi là Bánh xe Gia đạo (Wheel of Houses). 

Mười hai Nhà trong Chiêm Tinh học biểu trưng cho tất cả các lĩnh vực cấu thành nên cuộc sống con người, bắt đầu từ cá nhân, mở rộng ra tới mối quan hệ xã hội và hơn thế nữa. Vào thời điểm bạn được sinh ra, các hành tinh đều ở trong những cung Hoàng đạo và ngôi nhà cụ thể. Khi một chiêm tinh gia diễn giải bản đồ sao của bạn, họ sẽ kết hợp ý nghĩa của từng hành tinh, từng ngôi nhà và cung Hoàng đạo mà nó cư trú, từ đó họ có thể xác định được những trở ngại hoặc những may mắn mà bạn sẽ phải đối mặt trong cuộc sống. 

Bánh xe Gia đạo
Bánh xe Gia đạo

3 nhóm nhà trong chiêm tinh học

Nhóm nhà của cung hoàng đạo là nơi xác định vị trí của các hành tinh trong các cung hoàng đạo và thể hiện cách chúng ta thể hiện bản thân với thế giới bên ngoài. Nhóm nhà của các hành tinh tập trung vào tầm ảnh hưởng của các hành tinh đối với cuộc sống và tính cách của mỗi người. Nhóm nhà của các yếu tố quan trọng để hiểu về tương tác của các yếu tố như lửa, đất, khí và nước trong cuộc sống của mỗi người.

12 nhà sẽ được chia thành 3 nhóm: Nhà Góc (Angular Houses), Nhà Kế (Succedent Houses) và Nhà Cuối (Cadent Houses)

Nhà Góc

Nhà góc (1, 4, 7, 10) cho thấy cách bạn bắt tay vào làm việc, Nhà Góc là cội nguồn của mọi sự bắt đầu. 4 đỉnh của 4 ngôi Nhà Góc là cực kỳ quan trọng, bao gồm Cung Mọc (Ascendant/Rising Sign, viết tắt A.C), Thiên Đỉnh (Midheaven, viết tắt M.C), Cung Lặn (Descendant, viết tắt D.C) và cuối cùng Thiên Đế (Imum Coeli, viết tắt I.C)

Nhà Kế

Nhà kế (2, 5, 8, 11) chính là những gì mà bạn gặt hái được từ những cái đã được gieo trồng ở Nhà Góc. Nói chung, Nhà Kế chính là kết quả của những việc làm trong Nhà Góc.

Nhà Cuối

Nhà cuối (3, 6, 9, 12) thể hiện cách bạn duy trì những công việc mà mình đã làm ở Nhà Góc.

Giới thiệu 12 ngôi nhà trong Chiêm tinh học

Mỗi ngôi nhà đại diện cho một khía cạnh cụ thể trong cuộc sống của bạn. Chúng ảnh hưởng đến cách bạn tương tác với thế giới xung quanh, sự nghiệp, mối quan hệ và nhiều khía cạnh khác của cuộc sống hàng ngày. Bằng cách tìm hiểu về các nhà này, bạn có thể nắm bắt những đặc điểm của bản thân và nắm vững hơn về hướng đi trong cuộc sống.

Giới thiệu các nhà trong chiêm tinh học
Giới thiệu các nhà trong chiêm tinh học

Nhà 1: Nhà của bản thân

Nhà 1: Nơi thể hiện bản thân, đặc điểm ngoại hình, cá tính, quan điểm cá nhân.

Ngôi nhà 1 trong Chiêm tinh

Nhà 2: Nhà của sự giàu có

Nhà 2: Tài sản của chính bạn, tài chính do bạn tạo ra, những thứ bạn sở hữu, cách bạn thể hiện và nhận định giá trị bản thân, nhận định giá trị của những thứ xung quanh bạn, cách bạn hưởng thụ, năng lực hay năng khiếu của bạn.

Nhà 2 trong Chiêm tinh

Nhà 3: Nhà giao tiếp

Nhà 3: Học tập và giao tiếp. Liên quan đến viết lách, truyền thông, những chuyến đi ngắn, những mối quan hệ quanh bạn như bạn bè, họ hàng, hàng xóm.

Nhà 3 trong Chiêm tinh

Nhà 4: Nhà của Tổ ấm

Nhà 4: Nhà của gia đình và mái ấm. Là đại diện cho nhà cửa, đất đai, tuổi thơ, nguồn gốc, là hình ảnh cha mẹ bạn hay nền tảng tâm lý hình thành từ thời thơ ấu. 

Nhà 4 trong Chiêm tinh

Nhà 5: Nhà của sự sáng tạo

Nhà 5: Nhà của tình yêu, trẻ em và sự sáng tạo. Là nơi ta được vui chơi, thể hiện bản thân, tận hưởng tình yêu và sở thích của mình. 

Nhà 5 trong Chiêm tinh

Nhà 6: Nhà của sức khỏe

Nhà 6: Liên quan đến các công việc, hoạt động thể chất, sức khỏe, sinh hoạt hàng ngày. 

Nhà 6 trong Chiêm tinh

Nhà 7: Nhà của các mối quan hệ

Nhà 7: Đây là nơi nói về các mối quan hệ 1-1 của chúng ta, đó có thể là người yêu, hôn nhân, đối tác hoặc cả kẻ thù của bạn. Nó cũng thể hiện khả năng hợp tác và thỏa hiệp của bạn với người khác.

Nhà 7 trong Chiêm tinh

Nhà 8: Nhà của sự chuyển đổi

Nhà 8: Tại đây cho bạn thấy các nguồn lực chung, sự trợ giúp, góp vốn, thừa kế. Đó cũng là nơi ẩn chưa các bí mật, sự chuyển hóa, tái sinh, tình dục hay tâm lý. 

Nhà 8 trong Chiêm tinh

Nhà 9: Nhà của triết học

Nhà 9: Đây là nhà của học tập bậc cao, triết lý, những chuyến đi xa, đức tin, tôn giáo.

Nhà 9 trong Chiêm tinh

Nhà 10: Nhà của sự nghiệp

Nhà 10: Đại diện cho sự nghiệp, danh tiếng, thành tựu và đời sống xã hội. 

Nhà 10 trong Chiêm tinh

Nhà 11: Nhà của cộng đồng

Nhà 11: Liên quan đến lĩnh vực cộng đồng, hội nhóm, tập thể, bạn bè, các hoạt động xã hội, hướng tới cộng đồng ước mơ và lý tưởng.

Nhà 11 trong Chiêm tinh

Nhà 12: Nhà của sự cô đơn

Nhà 12: Đây là nơi bạn “dừng chân” nghỉ ngơi hay “trốn tránh”, nhà của sự thoát ly, chữa lành, thoát tục, mơ mộng. Các hoạt động từ thiện, tâm linh cũng là lĩnh vực của nhà này.

Nhà 12 trong Chiêm tinh

Tựu chung về giới thiệu các nhà chiêm tinh học

12 Nhà trong chiêm tinh học đại diện cho các lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống và các khía cạnh trong tính cách của chúng ta. Bằng cách hiểu rõ ý nghĩa của mỗi Nhà, chúng ta có thể hiểu sâu hơn về cuộc sống của chính mình và cách chúng ta tương tác với thế giới xung quanh. 

Mỗi Nhà hoàng đạo sẽ có liên kết với một hoặc nhiều cung hoàng đạo, điều này có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về cách Nhà đó ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn. Hiểu bản đồ sao của riêng bạn, cung cấp những hiểu biết sâu sắc hơn về cách mỗi Nhà ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn.

Cho dù bạn có tin vào chiêm tinh học hay không, khám phá ý nghĩa của 12 Nhà có thể là một công cụ hữu ích để phát triển cá nhân và khám phá bản thân.

Chiêm Tinh Số cung cấp các sản phẩm giải mã Bản đồ sao từ Bản đồ sao cá nhân tới Bản đồ sao cặp đôi. Nếu bạn là tín đồ của hệ “Chiêm tinh”, nhanh chóng để lại thông tin để được tư vấn miễn phí về sản phẩm nhé!


CHIÊM TINH SỐ –  KHÁM PHÁ BẢN THÂN QUA CÁC CHÒM SAO
Hotline: 0886682418
Địa chỉ: 73 P. Hoàng Cầu, Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội
Fanpage: https://www.facebook.com/chiemtinhso
Email: lienhe@chiemtinh.vn 

Chia sẻ:

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Nội dung
Bài viết mới
BẢN ĐỒ SAO
Bài cùng chủ đề

Trang web này sử dụng cookie để đảm bảo bạn có được trải nghiệm tốt nhất trên trang web của chúng tôi.