TÌM HIỂU VỀ CUNG MỌC TRONG CHIÊM TINH HỌC

Theo Chiêm tinh học, cung Mọc hay còn gọi là The Ascendant hoặc Rising Sign. Cung Mọc là hình ảnh bên ngoài mà xã hội nhìn nhận và đánh giá bạn.
Chia sẻ:
Cung mọc trong chiêm tinh

Cung Mọc là gì?

Theo Chiêm tinh học, cung Mọc hay còn gọi là The Ascendant hoặc Rising Sign, là yếu tố hoàng đạo đang tiến đến chân trời phía Đông trong thời khắc bạn chào đời. Vì vậy, từ “cung Mọc” của tiếng Việt cũng bám sát ý nghĩa này. Là dấu hiệu của đỉnh nhà số 1 (ngôi nhà cai quản con người bên ngoài của bạn), cung Mọc (kết hợp với cung Mặt Trăng và cung Mặt Trời) đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành tính cách cá nhân.

Các chiêm tinh gia thường ví cung Mọc như là “chiếc mặt nạ” của con người. Đó là bộ mặt và thái độ bạn thể hiện ra với những người không thân hoặc không quen, là hình ảnh mà bạn lựa chọn để giao tiếp với xã hội. Nó có thể rất khác với tính cách thật của bạn, và đây là lý do tại sao người ta gọi nó là chiếc “mặt nạ” bạn đeo lên trước khi có người tiếp xúc với bạn đủ lâu để nhận ra con người thật bên trong bạn.

Nếu cung Mặt trời mang ý nghĩa tổng thể, cung mặt trăng phản ánh chiều sâu của tiềm thức, thì cung Mọc là hình ảnh bên ngoài mà xã hội nhìn nhận và đánh giá bạn. Những dấu hiệu này cũng chính là những dấu hiệu có thể ảnh hưởng đến ngoại hình, đặc điểm cơ thể, thần thái cũng như gu ăn mặc. 

Ví dụ: Giả sử bạn sinh ngày 17 tháng 12, vì vậy bạn được cho rằng bạn là một cung Lửa Nhân Mã đam mê du ngoạn, luôn tìm kiếm sự thật và đầy khao khát. Nhưng cung Mọc của bạn là cung Thiên Bình với tính cách thích trò chuyện nhưng luôn né tránh các xung đột, vì vậy, bạn xuất thân như một nhà ngoại giao, thường cố gắng giữ hòa bình bằng mọi giá.

Bởi vì cung Mọc thể hiện “cái tôi” bên ngoài, vị trí cung Mọc cũng có thể ảnh hưởng đến ngoại hình của bạn. Chẳng hạn như cung Mọc Bọ Cạp luôn tỏa ra năng lượng bí ẩn, cuốn hút đầy mãnh liệt, họ có phong thái như như một nhà chỉ huy mạnh mẽ khiến đối phương phải e dè, họ có xu hướng mặc đồ tối màu. Trong khi cung Mọc Sư Tử thường đặc biệt chú ý đến tóc của họ (thể hiện như chiếc bờm sư tử), làm sao để mái tóc trông thu hút, bồng bềnh và thật óng ả. 

Cách xác định cung Mọc

Về cơ bản, cung Mọc (Ascendant), hay Rising sign là cung hoàng đạo ở đường chân trời phía Đông tại địa điểm và thời gian bạn được sinh ra. Nếu nhìn trên bản đồ sao cá nhân, bạn sẽ thấy nó thường được ký hiệu bằng chữ AC (hoặc Asc) và được nằm ở vị trí giữa nhà 12 và nhà 1. Điểm đối diện của nó là Descendant – cung Lặn (ký hiệu là DC). Cung Mọc thay đổi rất nhanh, cứ qua 2 giờ mỗi ngày thì cung Mọc sẽ thay đổi một lần. Vì vậy, để xác định được đúng cung Mọc của bạn, bạn phải biết được chính xác thời gian bạn được sinh ra. 

Hình ảnh minh họa bản đồ sao
Hình ảnh minh họa bản đồ sao

Các bước xác định cung Mọc

Bước 1: Truy cập vào trang web tạo bản đồ sao

Bước 2: Điền thông tin cá nhân

  • First name (tên): điền tên thật của mình vào hoặc biệt danh
  • Last name (họ): không bắt buộc
  • Gender (giới tính): chọn giới tính thật của bạn
  • Birthday (ngày sinh): điền ngày, tháng, năm sinh của bạn
  • Hour (giờ sinh): điền giờ mà bạn sinh ra một cách chuẩn xác nhất
  • (Country (quốc gia): Nếu bạn sinh ở Việt Nam thì có thể gõ hoặc kéo xuống chọn Việt Nam.
  • Birth town (nơi sinh): Nhập tính thành hoặc thành phố bạn sinh ra, viết không dấu. 

Bước 3: Nhận kết quả

Sau khi phân tích, trang web sẽ trả kết quả bao gồm những thông tin về cung Mọc của bạn trong phần Ascendant hoặc nhìn vào sơ đồ hình vẽ để xem kim của bạn chỉ về cung Mọc nào.

Chiêm Tinh Số cung cấp các sản phẩm giải mã Bản đồ sao từ Bản đồ sao cá nhân tới Bản đồ sao cặp đôi. Nếu bạn là tín đồ của hệ “Chiêm tinh”, nhanh chóng để lại thông tin để được tư vấn miễn phí về sản phẩm nhé!


CHIÊM TINH SỐ –  KHÁM PHÁ BẢN THÂN QUA CÁC CHÒM SAO
Hotline: 0886682418
Địa chỉ: 73 P. Hoàng Cầu, Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội
Fanpage: https://www.facebook.com/chiemtinhso
Email: lienhe@chiemtinh.vn

Chia sẻ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Bài cùng chủ đề